Ngay sau phần trả lời phỏng vấn với Inven Global, HLV kkOma đã xin từ chức vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn quốc ngay sau thời điểm vòng tuyển chọn ASIAD 2022 khép lại.

Bạn đang xem: nen chon hlv nao trong fifa

– Chào HLV kkOma, các tuyển thủ đã trải qua lịch trình khó nhằn vì vòng tuyển chọn. Quy trình tuyển chọn đã được thảo luận kỹ lưỡng với KeSPA chưa?

Tôi đã từ chối bước vào các trận đấu nhận xét ngay từ đầu và tiếp tục làm thế cho tới khi nó diễn ra. Thời điểm này, tuyển thủ phải trải qua lịch trình dày đặc, họ phải thi đấu MSI 2022, giải mùa Hè rồi sau này lại đến vòng sơ loại ASIAD 2022. Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển LMHT quốc gia, tôi không muốn họ phải trải qua lịch trình như vậy.


HLV kkOma không ưng ý với cách làm việc của KeSPA

Sau khoảng thời gian trận đấu nhận xét chọn diễn ra, tôi đã nói với KeSPA rằng tốt nhất là nên rút ngắn thời gian các tuyển thủ tập trung. Cuối cùng, tôi phát hiện rằng lịch trình bị hủy vào ngày thi đấu. Đợt tập trung diễn ra trong 1 tuần. Tôi đã nhấn mạnh rằng các tuyển thủ cần trở lại Seoul càng sớm càng tốt và đã nỗ lực hết sức để họ nghỉ ngơi.

– Vai trò của mỗi vị trí là khác nhau. Liệu sẽ tốt hơn nếu mỗi vị trí đều sẽ có 2 tuyển thủ góp mặt tại ASIAD 2022?

Này là quy định của giải đấu.

– Nhiều người cho rằng anh nên lên tiếng sớm hơn. Anh nghĩ gì khi nghe những ý kiến như vậy?

Tôi liên tục nói với KeSPA rằng lịch trình rất tệ. Toàn bộ các đội đều phải hoãn plan của mình dù chẳng liên quan gì đến các trận đấu tại LCK, nhất là lịch trình của nhà tài trợ. Tôi cũng từng giải thích cho hiệp hội về những khó khăn mà các tuyển thủ phải trải qua.

Tuy nhiên, tôi không biết mình cần phải làm gì không chỉ thế. Tôi phải lên mxh thông báo, hay stream để chia sẻ về tình hình hiện tại? Tôi có nên bỏ qua toàn bộ để phản ứng quyết liệt hơn không? Tôi không chắc họ muốn gì nữa. Cuộc họp báo này xuất hiện vì tôi đã yêu cầu KeSPA làm vậy.

– Ý kiến của HLV trưởng trọng yếu ra sao khi lựa chọn các tuyển thủ cho vòng tuyển chọn?

Vì đây là lần trước tiên tôi tiếp nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia nên mọi thứ rất khó khăn. Sau khoảng thời gian chọn các tuyển thủ tham gia, lịch trình có thể tuân theo những đội tuyển chuyên nghiệp khác. Dù vậy, để chọn ra 10 gương mặt sáng giá nhất thật khó. Tôi làm HLV lâu năm và cũng từng có thời điểm thử dùng đội hình có 10 tuyển thủ.

Khi bạn nắm 7 thành viên trong tay, đã rất khó để chọn ra rằng ai giỏi hơn. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn. Nếu này là một trận 5 đấu 5 đơn thuần, có thể 1 tuyển thủ sẽ có phong độ tồi tệ. Có trường hợp 1 tuyển thủ chơi hay nhưng đồng đội cậu ấy lại kém. LMHT là trò chơi đồng đội và tôi không nghĩ mình sẽ chọn ra đội hình phù thống nhất chỉ trong một thời gian ngắn.

Sau khoảng thời gian hoàn tất việc tuyển chọn, tôi có thể làm những phần việc như từng làm ở các đội tuyển khác. Tôi nghĩ rằng số liệu thống kê từ giải mùa Xuân 2022 sẽ trọng yếu hơn rất nhiều so với lần tập trung này của các tuyển thủ. Sức mạnh tổng hợp của cả đội cũng rất trọng yếu và tôi đã liên tục nói với KeSPA về quan niệm này.

HLV kkOma: 'Phương pháp tuyển chọn của tôi và KeSPA khác nhau' - Ảnh 2
Tiêu chuẩn của cựu HLV SKT và ban lãnh đạo KeSPA không giống nhau

– Ý của HLV kkOma là phương pháp tuyển chọn của KeSPA không phù phù hợp với ý tưởng của anh?

Đúng vậy. Tôi luôn nói những điều tiêu cực về lần tuyển chọn này. Nguyên nhân tôi không chia sẻ bất kể điều gì thông qua các lần phỏng vấn là khi tập trung, các tuyển thủ đều hào hứng trở thành một phần của đội tuyển quốc gia. Tôi không muốn trổ tài rằng mình đang đấu tranh vì họ. Vì vậy, thật xin lỗi và có vẻ tất cả chúng ta cần ngồi lại sau thời điểm đợt tập trung kết thúc.

Xem Thêm  Cách giành chiến thắng trong trận đấu 1vs1 TDM PUBG Mobile - tran chien

– Các tiêu chuẩn tuyển chọn khá mơ hồ và hầu như mọi người đều tán thành rằng chỉ số ở giải mùa Xuân 2022 rất trọng yếu. Tuy nhiên, sẽ không hợp lý nếu chọn ra một với đa số là các thành viên của T1?

Như tôi đã nhấn mạnh, thống kê ở giải mùa Xuân rất trọng yếu. Tôi nên xem xét năng lực hiện tại của các tuyển thủ và điều này liên quan mật thiết đến số liệu ở LCK mùa Xuân 2022. Nếu các chỉ số ấn tượng, ngay cả khi họ chơi tệ ở một số thời điểm, phong độ của họ vẫn sẽ tốt dần lên theo thời gian. 

– Vậy anh không nhất trí với lịch trình của KeSPA?

Đúng đắn. Có thể nhiều người cho rằng tôi nên nói sớm hơn. Tuy nhiên, tôi không biết mình nên làm gì vì đây là lần đầu tôi dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ mình nên thảo luận cùng KeSPA. Như tôi đã chia sẻ, ngay từ đầu, tôi đã nói toàn bộ những gì mình nghĩ với KeSPA. 

– Các tuyển thủ đã có 3 ngày sinh hoạt cùng nhau. Môi trường của đợt tập trung thế nào, họ đã tập luyện ra sao?

Họ đã hiểu rằng trận đấu nhận xét bị hủy vào thứ Hai vừa qua. Và khi trận đấu bị hủy, tôi nghĩ mình phải nỗ lực trong một số tình huống nhất định. Chúng tôi nghỉ ngơi vào thứ Hai, sau đó tập luyện vào thứ Ba. Toàn bộ các tuyển thủ có mặt tại đây vì họ muốn đại diện cho Hàn Quốc đi thi đấu.

Chúng tôi lên plan và thi đấu tại chỗ. Phương án tốt nhất chính là hủy bỏ một số khâu còn sót lại và giảm thiểu lịch trình của họ tại Gwangju. Tôi tin rằng mình đã làm toàn bộ những gì có thể cho các tuyển thủ.

– Phản ứng của các tuyển thủ ra sao khi trận đấu nhận xét bị hủy?

Tôi không trò chuyện riêng với các tuyển thủ và không biết họ đang nghĩ gì. Toàn bộ họ đều biết trận đấu bị hủy. Tôi không thảo luận, vì vậy cũng không thể mang ra cho họ câu trả lời.

– Anh nói rằng mình từ chối tham gia trận đấu nhận xét và không muốn mang theo 10 tuyển thủ. Vậy quyền hạn của HLV trưởng đội tuyển quốc gia là gì?

Tôi cho rằng việc chọn 10 người vào danh sách sơ bộ là để phòng trường hợp có ai đó gặp chấn thương hay vấn đề về sức khỏe. Khi ấy, chúng tôi có thể gọi 1 người thay thế từ danh sách ấy. Vai trò của tôi là nhận xét các tuyển thủ được triệu tập, sau đó giải trình cho KeSPA. 

Cuối cùng, KeSPA sẽ là những người mang ra quyết định. Tôi không biết sau đó sẽ thế nào, tuy nhiên tôi nghĩ rằng mình sẽ phụ trách mọi thứ liên quan đến các trận đấu.

HLV kkOma: 'Phương pháp tuyển chọn của tôi và KeSPA khác nhau' - Ảnh 3
Là HLV trưởng, tuy nhiên kkOma sẽ không được quyền chốt đội hình dự ASIAD 2022

– Anh chia sẻ rằng mình không biết cục diện sau này sẽ thế nào. Vậy có nghĩa là giữa anh và KeSPA chưa có sự thống nhất?

Khi các trận đấu diễn ra, tôi tự tin rằng mình sẽ có toàn bộ quyền hành. Điều trọng yếu vào lúc này là tuyển chọn. Lần đầu tôi tiếp nhận vai trò này, tôi nghe được rằng sẽ có những HLV kế sách trợ giúp tôi. Tôi cũng chưa có ý tưởng chọn ra những HLV còn sót lại trong ban huấn luyện.

Tôi muốn lựa chọn tuyển thủ trước, sau đó chọn những HLV có thể giúp ích cho họ. Vì vậy, tôi đã trì hoãn việc tìm kiếm các đồng nghiệp cho đến cuối cùng.

– Anh định chọn mấy HLV và khi nào việc này sẽ hoàn thiện?

Xem Thêm  Bệnh Whitmore Là Gì Và Biểu Hiện Thế Nào? Triệu Chứng & Điều Trị - bệnh whitmore là gì

Tôi luôn tư duy rất nhiều và dự kiến sẽ hoàn thiện khi chọn xong các tuyển thủ. Càng nhiều càng tốt và tôi xem xét lựa chọn các HLV có thể san sẻ trách nhiệm bên lề các trận đấu. Tôi cần phải thảo luận với mọi người nhiều hơn và hãy chờ xem.

– Có vẻ như anh đang phàn nàn với KeSPA về trận đấu nhận xét và lịch trình. Có điều gì anh muốn từ hiệp hội trong tương lai không?

Lịch thi đấu dày đặc nhất là khi MSI diễn ra. Sau MSI, các đội bước vào giải mùa Hè và các tuyển thủ cần phải thi đấu vòng sơ loại trước khi tham gia CKTG. Nếu chúng tôi thảo luận với nhau sau thời điểm toàn bộ các tuyển thủ được chọn, mọi chuyện có vẻ không đi xa đến vậy.

Những phàn nàn lớn nhất của tôi chính là phải lựa chọn đội hình 10 tuyển thủ và lịch trình như hiện tại. Phần còn sót lại chưa được ấn định nên tôi sẽ không chia sẻ thêm nhiều được.

– Anh có muốn lựa chọn đội hình 6 người một cách nhanh chóng thay vì 10 người không?

Đúng vậy. Toàn bộ đều phải tập trung và họ đã làm hết sức mình. Tuy nhiên, có quá nhiều thứ cần phải xem xét lại với 10 tuyển thủ này. Đội hình sau cùng với 6 thành viên nên được chốt càng sớm càng tốt. 

– Ý kiến của HLV trưởng luôn là trọng yếu nhất trong việc lựa chọn tuyển thủ. Anh có tán thành không?

Tôi không thể trả lời thắc mắc này. Rất khó để một tuyển thủ đại diện cho quốc gia. Tôi không phải là một cỗ máy, vì vậy đôi lúc tôi sẽ mắc sai lầm. Thỉnh thoảng, những đồng nghiệp của tôi sẽ đúng. Tôi có vẻ là một kẻ hèn nhát nhưng thật khó để cho rằng tôi đang tuyển chọn các tuyển thủ một mình.

– Anh nói về việc danh sách nên được chốt càng sớm càng tốt, nói về những số liệu từ giải mùa Xuân, về MSI. Liệu tuyển thủ T1 sẽ không chiếm đa số các vị trí trong đội hình?

Thật sự rất khó. Dù là HLV trưởng, tôi không thực sự hiểu rằng mình nên ứng phó với các tình huống ra sao. Tôi cũng từng thảo luận với KeSPA. Nếu toàn bộ mọi người đều được quan tâm đặc biệt như vậy, tôi nghĩ sẽ rất khó cho những HLV trưởng khác ở tương lai.

Ruler từ chối tham dự vòng sơ tuyển ASIAD 2022 - Ảnh 2
Đội hình LMHT Hàn Quốc tham gia ASIAD 2022 vẫn chưa được chốt

– Anh có cảm thấy tồi tệ sau toàn bộ những vụ lùm xùm này không?

Phần mọi người chỉ trích vì tôi không thực hiện cuộc phỏng vấn là thú vị nhất. Tôi từ chối vì partners yêu cầu phỏng vấn ngay khi tôi trở thành HLV trưởng. Toàn bộ những gì tôi phải nói khi ấy là tôi phải nỗ lực hết sức. Mọi người đều biết biệt hiệu của tôi là “máy ghi âm”. Vì vậy, tôi không còn gì để nói nữa, tôi từ chối.

Lúc đầu tôi không biết phải làm gì. Tôi luôn nghĩ về việc giành huy chương tại ASIAD 2022. Có vẻ tôi đã thận trọng hơn vì tôi đang là huấn luyện viên trưởng. Tôi sẽ nghe theo nếu có ai đó cho tôi biết mình nên xử sự ra sao.

– Anh có điều gì muốn nói với công chúng hoặc giới truyền thông không?

Tôi không yêu cầu bất kể điều gì từ truyền thông hay công chúng. Nếu toàn bộ đều làm việc chăm chỉ, họ sẽ theo dõi tất cả chúng ta theo hướng tích cực. Các tuyển thủ cũng vậy, vì vậy tôi mong rằng họ sẽ luôn được ủng hộ. Mỗi người tất cả chúng ta đều có một vai trò nào đó và trách nhiệm của tôi là nỗ lực hết sức với tư cách HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Về biệt hiệu “máy ghi âm”, tôi chỉ làm vậy để bảo vệ các tuyển thủ. Tôi có thể nói bất kể điều gì, miễn là điều đó không gây hại đến họ. Trọng yếu là phải nỗ lực trong vài tình huống rõ ràng. Nếu làm như vậy vẫn chưa đủ, tôi nghĩ mình không xứng đáng trở thành HLV trưởng của đội tuyển quốc gia. 

Xem Thêm  Hành Trình Học Ngôn Ngữ Người Câm, Cách Để Giao Tiếp Với Người Điếc - ngôn ngữ của người câm


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nen chon hlv nao trong fifa

[FO4] Hướng dẫn Tuyển Và Giải Thích Các Kỹ Năng của HLV

alt

 • Tác giả: Luận BK Channel
 • Ngày đăng: 2021-01-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9714 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HÃY TRỞ THÀNH HỘI VIÊN TRÊN KÊNH YOUTUBE Luận BK NGAY HÔM NAY!!
  Chỉ với 50.000 VNĐ bạn sẽ có những đặc quyền và ưu đãi rất đặc biệt và thú vị Trên Kênh Youtube Luận BK Channel Tại Link :
  https://www.youtube.com/channel/UCqbAw2-WSODSMCsaVGeOJ1w/join

  Mỗi Bạn Đừng Quên Để Lại 1 Subscribe Và 1 Like 1 Share Để Ủng Hộ Và Theo Dõi Các Video Tiếp Theo Của Luận BK Nha.
  ➥Link Đăng Ký Kênh Luận BK Channel : https://bit.ly/38uJ9yF

  Mọi người có thể ủng hộ Luận BK Bằng Cách Donate Vào Link Bên Dưới Nha AE :

  ➥Link Donate: https://playerduo.com/luanbk

  20h30 Hằng Ngày Luận BK Sẽ Live Điều Đặn Trên Fanpage FB BLV Luận BK Link Fanpage Luận BK Có Để Link Ở Bên Dưới Ŕ Nha AE :

  ➥Fanpage: https://www.facebook.com/luanbk.beekay
  ➥FB Cá nhân: https://www.facebook.com/luan.baykee
  ➥Discord:https://discord.gg/aXGC7ns

  ➥FB BÁN FC UY TÍN QUANG PHÁT : https://www.facebook.com/PHATSHOPBP

  Mọi Người Tham gia Group Luận BK Zone Tại: https://www.facebook.com/groups/BLVLuanBK/
  —————————————————————————————————————————————-
  Cấu Hình PC Hiện Tại Mình Đang Sử Dụng:
  i7 8700K
  Z370
  GTX 1070TI
  Ram 16GB
  SSD + HDD
  Tản Nhiệt Nước AIO
  Nguồn 650W
  2 Màn LG
  —————————————————————————————————————————————-
  ►Liên hệ quảng cáo, tài trợ: Tin nhắn hộp thư online: fanstreamerluanbk@gmail.com
  © Bản quyền thuộc về Luận BK Channel
  © Copyright by Luận BK Channel ☞ Do not Reup
  —————————————————————————————————————————————-
  LuậnBK FO4 FIFAONLINE4 TeamColor MởThẻ ĐậpThẻ Review Hướngdẫn HLV

Nên chọn dàn hlv chuẩn fo3 fifa online 3

 • Tác giả: vccidata.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3673 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với tân binh đang tập chơi FIFA Online 3 thì việc chọn HLV để dẫn dắt đội bóng là vô cùng trọng yếu. Vậy, bạn đã chọn lựa được cho đội bóng của mình

Các Kỹ Năng Hlv Trong Fo4! Như Đã, Fifa Online 4

 • Tác giả: tuongthan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4358 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bóng đá, tiền vệ có vai trò then chốt nhất trong đội bóng, Điều phối tấn công lẫn phòng thủ, cầm nhịp cả trận đấu chính là nằm ở vị trí tiền vệ

Tuyển Hlv 3 Sao Như Thế Nào Cho Cầu Thủ, Nên Học Kỹ Năng Mới Nào Cho Cầu Thủ

 • Tác giả: longmon.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2041 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đấu xếp hạng là chính sách mê hoặc và được yêu thích vị trí thứ nhất trong FIFA Online 4, nơi những trận đấu trí đỉnh cao lên ngôi, Các HLV sẽ vận dụng tối đa khả năng xây dựng và sắp xếp đội hình, nhãn quan tư duy chiến thuật và đương nhiên không thể thiếu tuyệt kỹ thượng thừa để giành thắng lợi

Cách Lên Level Hlv Nhanh Trong Fifa Online 3, Cách Lên Level Nhanh Trong Fifa Online 3

 • Tác giả: tieudung24g.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6692 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chơi FIFA Online 3 bạn cần tới rất nhiều thời gian và kinh nghiệm để cải tổ Level cũng như để giành thắng lợi trong các trận đấu, Tất nhiên, trong quá trình thi đấu bạn cần nắm được những thủ thuật cũng như phương thức để tăng chỉ số cho các cầu thủ và nâng cấp đội hình

Hướng Dẫn Làm Thế Nào Để Chọn Hlv Trong Fifa Online 4 Việt Nam

 • Tác giả: deptraiphaitheclub.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3169 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với FO3 bạn sẽ được giữ chức quản lý cho một đội bóng, Toàn bộ các quyết định của các bạn sẽ tác động đến chất lượng đội bóng

Nên Chọn Đội Nào Trong Fifa Online 3 Hậu Vệ Cánh Phải Hay Nhất Fifa Online 3

 • Tác giả: tee8academy.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1417 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 là một trong những yếu tố góp phần vào thắng lợi của một đội bóng, Nếu như các người chơi game biết cách chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 thì thời cơ giành được thắng lợi sẽ cao hơn nhiều

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law