Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt

0
25

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Mặc dù yếu hơn Chi Chi nhưng chịu 1 đòn của Cell mà ông Satan vẫn có lẽ đứng lên đi lại bình bình

—————————————————————————-(Sức mạnh Thần bài trừ dragon ball -God of Destruction dragon ball)

Gods of Destruction (破壊神, ; lit. “Destruction God”, dịch: Thần bài trừ), được nghe đến như là Destroyer God trong Funimation Dub, là các vị thần có trách nhiệm bài trừ các hành tinh, trái ngược với các Supreme Kais/Kaioshin, Gods of Creation( Thần sáng kiến), các vị thần tạo nên and lấp đầy các hành tinh vào sự sống, để duy trì sự cân đối cho vũ trụ.

TỔNG QUAN

Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - 4782827 9779930984 45680 1 -

Thần bài trừ Beerus and hầu cận Whis

(Thần bài trừ dragon ball) Mỗi vũ trụ trong 12 vũ trụ đều có một Thần bài trừ. Cứ 1000 năm một lần, các  Hakaishin and Kaioshin đều tới một lãnh địa tách biệt để gặp gỡ and cùng kết hợp trong công việc điều hành vũ trụ. Beerus, Hakaishin của vũ trụ thứ 7, là người đã phong ấn Old Kai vào trong thanh kiếm Z trong một dịp như vậy. Khu vực cai trị của hắn bao gồm cả Trái Đất. Mỗi một Hakaishin hình như đều có một người hầu cận đi cùng, giống như Whis với Beerus, Vados với Champa. Theo lời kể của Whis thì các Hakaishin khác có thể hung tàn hơn nhiều.

Beerus phá hủy hành tinh

Trong Dragon Ball Super, một Thần bài trừ khác, Champa, đã hiện ra cùng người hầu cận của ngài, Vados. Ngài là Thần bài trừ của vũ trụ thứ 6, vũ trụ song sinh với vũ trụ thứ 7 của Beerus. Ngài đang search Super Dragon Balls ( tạm dịch: Ngọc rồng siêu cấp) trong hàng thập kỉ qua ở cả 2 vũ trụ thứ 6 and thứ 7.

XEM THÊM  Hiện tượng Nhật thực, Nguyệt thực là gì, Bài tập về hiện tượng Nhật thực, Nguyệt thực có đáp án

Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - champa beerus first 1 -

Champa and Vados

Champa phá hủy hành tinh

Theo lời Omni-king, Zenou, ông ta có sức mạnh vượt trội đủ để bổ nhiệm một Hakaishin mới nếu ông ta cảm thấy bất cứ một ai đó trong số họ không làm việc hết khả năng của mình. Điều đó được trổ tài trong DBS khi Omni-king đề cập đến việc thay thế một Hakashin mới, việc này làm cả Beerus lẫn Champa đều hết sức lo sợ. (Thần bài trừ dragon ball)

Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - maxresdefault 2 2 -

Zeno khiến Beerus vs champa khiếp sợ

SỨC MẠNH

Thần bài trừ là một trong những thực thể hùng mạnh nhất của đa vũ trụ, sức mạnh của họ đủ khiến cả vũ trụ phải run sợ. Không những con người mà còn cả những vị thần khác nữa. Bên cạnh đó họ vẫn chưa phải là mạnh nhất, điều này có lẽ thấy rõ khi Beerus and Champa trả lời các thắc mắc của Zeno một cách sợ hãi and run rẩy. Thêm vào đó, có một cách nữa để Thần Hủy Diệt không lạm dụng quyền lực của mình, đó là nối sinh mạng của họ với ít nhất một Supreme Kai (Kaioshin). Điều đó giải thích được tại sao Beerus chỉ phong ấn Old Kai vào Z Sword chứ không dám giết ông ta. Điều này khiến cho bài trừ and sáng kiến luôn có sự cân đối với nhau.

Danh mục thần bài trừ and kế  nhiệm

Theo diễn biến tiên tiến nhất thì ta đã có tên and hình ảnh của 12 vị thần bài trừ. Các bạn có lẽ theo dõi các nội dung riêng về các thần bài trừ tại Series này hoặc nội dung tổng quát này.

XEM THÊM  Tháng 5 xuất hiện ‘siêu trăng máu’, báo hiệu điềm chẳng lành?

Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - lismhgd 1 -

Toriyama kiến trúc Hakaishin các vũ trụ 4, 6, 7, 9
Toyotaro kiến trúc Hakaishin các vũ trụ 1, 3, 5, 8, 10, 12
Hai người cùng kiến trúc Hakaishin của vũ trụ 2 and 11

Người kế nhiệm:

Mặc dù có sức mạnh lớn lao nhưng thần bài trừ có lẽ chết nếu thể xác cộng sinh là Kaioshin chết, chính vì thế các thiên sứ cũng luôn search những người kế cận. Không có một cuộc thi nào để làm thần bài trừ mà 1 người nào đó sẽ được chọn nếu họ có 1 tiềm năng sức mạnh lớn có lẽ rèn luyện để đạt đủ sức mạnh của thần. 

Goku từng được Beerus and Whis đề xuất kế nhiệm thần bài trừ vũ trụ 7 nhưng anh đã chối từ. Toppo của vũ trụ 11 cũng hứa hẹn là người kế nhiệm xứng đáng.

NGOÀI LỀ

  • Thần bài trừ không phải khi nào cũng tự mình ra tay mà có lẽ ủy thác cho người khác. Chẳng hạn như Frieza được biết là suport cho Beerus phá hủy nhiều hành tinh, trong đó có hành tình Vegeta/

  • Ở dòng thời gian của Future Trunk thì Zamasu đã giết hết các Kaioshin, điều này gián tiếp giết hết các thần bài trừ and làm các thiên sứ ngưng hoạt động.

  • Danh hiệu God of Destruction còn được dùng để gọi một số nhân vật khác trong Dragon Ball and một số sản phẩm liên quan đến nó:

 Cell- Một robot sinh học( Bio-Android) cũng được gọi là “God of Destruction” trong tiêu đề tiếng nhật của tập phim “Cell is complete” (戦闘力無限大!! セルという名の破壊神誕生; lit. “Infinite attack power! A God of Destruction called Cell is born”, tạm dịch: Sức mạnh vô hạn, Cell- Thần bài trừ sinh ra).

XEM THÊM  Nga tuyên bố rút lui, Trạm Vũ trụ Quốc tế sắp trở thành một "cuộc chiến không gian"?

Luud- Người máy đột biến( Machine Mutant), một nhân vật phản diệt trong TV series Dragon Ball GT.

Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - loud  pl by seiya dbz fan d50savh 1 -

Luud

Syn Shenron- Rồng bóng tối( Shadow Dragon) là người đứng đầu trong 7 phần của Dragon Balls, tự phát ngôn mình là một “God of Destruction”. Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - maxresdefault 3 3 -

Syn Shenron

Gotenks- Cũng tự gọi mình là “God of Destruction” sau khoảng thời gian hợp thể trong trò chơi điện tử :” Dragon Ball Z: Legendary Super Warriors.

Broly cũng được gọi là “Destruction God” trong trách nhiệm chiến tranh với Broly của Goku, and

Hồ Sơ Nhân Vật HakaiShin (God of Destruction) -Thần hủy diệt - qgxe8kkr 1 -

Broly

  • Tên các Hakashin and sư phụ của họ được đặt theo các thức uống chứa cồn: Bee(us):Bia, Whis(key), Champa(gne) and (Cal)Vados. Bên cạnh đó các vị thần ở vũ trụ thứ 6 được đặt tên theo các đồ uống thanh tao, cao quý hơn các vị thần ở vũ trụ thứ 7, vì Champange and Calvados thường được coi là ở một cao cấp cao hơn Beer and Whiskey.

(Sức mạnh Thần bài trừ dragon ball -God of Destruction dragon ball)

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Mặc dù yếu hơn Chi Chi nhưng chịu 1 đòn của Cell mà ông Satan vẫn có lẽ đứng lên đi lại bình bình

—————————————————————————-

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ