Hổ và Sư tử đánh nhau con nào thắng? Giải đáp bí ẩn

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Thắc mắc cứ ngỡ như như dễ dàng mà khiến cả giới phân tích cũng như những cá nhân tò mò đau đầu. Hổ và Sư tử đánh nhau con nào thắng?

Giải trình cho thấy, loài người đã khiến Địa cầu mất 60% số lượng động vật trong hơn 40 năm qua. Một trong những chủ đề gây tranh biện nhiều trong lịch sử tranh biện của loài người: 

 

Mỗi người có một quan niệm, cả hổ và sư tử đều có cho mình những người ủng hộ: các nhà khoa học, các trang tin lớn, các làm chủ vườn thú, các hướng dẫn viên du lịch du lịch tự nhiên. Lịch sử tranh đấu giữa hổ và sư tử cũng khá dày đặc, phần thắng không nghiêng nhiều một con nào cả. Có quá nhiều yếu tố có thể kéo theo kết cục cuộc đấu, đa phần tất cả chúng ta hay thậm chí là các Chuyên Viên chỉ có thể phỏng đoán.


Hổ và sư tử đánh nhau con nào sẽ thắng?

Dưới đây là những đánh giá khách quan về Hổ và Sư tử

Sư tử: Dù rằng sư tử cái săn theo lũ, nhưng sư tử đực lại sống hầu hết độc thân cả đời. Chúng bị ép rời lũ khi được khoảng 2 tuổi. Nếu con sư tử đực có thể chiếm quyền kiểm tra của cả bầy, chúng sẽ dành cả đời để tranh đấu, giữ bằng được bầy của mình khỏi tay những con sư tử mong muốn chiếm quyền khác.
Trong trường hợp một con sư tử đực không có bầy, nó sẽ đánh nhau bất kể khi nào đụng độ một con sư tử đực khác hoặc sẽ tìm một con sư tử đực đầu bầy nào đó, tranh đấu nhằm cướp quyền lãnh đạo cả bầy.
Từ những điều trên, ta có thể thấy một con sư tử đực dành cả cuộc sống trưởng thành của mình để giao tranh. Trên thực tiễn, chúng dành quá nhiều thời gian cho việc giao tranh, quá ít thời giờ để ăn uống. “Lịch sinh hoạt” không đều đặn khiến sư tử đực chỉ sống được khoảng 10 năm tuổi, sư tử cái thường sống được tới 15 năm.


Sư tử đực dành cả cuộc sống để đánh nhau

Dành nhiều thời gian để tranh đấu, sư tử đực có cách thích ứng riêng của mình: thể xác chúng có một lá chắn tự nhiên, đó chính là cái bờm bù xù. Chúng tranh đấu như những đô vật, đương đầu với đối thủ, bám chắc lấy nhau và cố chiếm thế thượng phong bằng sức mạnh. Tôi đã nhìn thấy sư tử đực đánh lẫn nhau nhiều lần, và đã gặp hai con sư tử đực chầu trời vì giao tranh như vậy. Cả hai con đều bị chết do vết cắn xuyên xương sống. Từ những gì tôi tìm tòi được, vết thương kéo theo tử vong rất thường thấy trong các cuộc giao tranh của sư tử.
Có thể suy ra bờm của sư tử rất hữu ích trong việc giao tranh. Để vượt mặt được lớp rào chắn bằng lông này, một con vật địch thủ sẽ cần rất là nhiều sức, phải làm con sư tử thấm mệt đến mức lộ kẽ hở để mà cắn vào xương sống. Hổ thì không có cách phòng ngự này. Nguyên nhân: chúng không thường xuyên giao tranh.
Hổ: Hổ là loài sống lẻ loi. Dù nặng hơn con sư tử, vai của hổ lại ít hơn. Chênh lệch cân nặng phải tới 15%, dù rất lớn nhưng tôi tin rằng chừng này là không đủ để con hổ có một lợi thế quá vượt trội, đặc biệt là khi con hổ ít hơn con sư tử.
Xét về tập tính, con hổ đực thường khắc phục bất hòa qua việc phô diễn sức mạnh và đe dọa địch thủ, chúng thường tránh mặt nhau, không ưa giao tranh. Một con hổ khi chịu thua sẽ nằm ngửa, giơ bụng ra để nói cho địch thủ biết mình chịu lép vế. Vì không mấy khi giao chiến, hổ sẽ gặp bất lợi cực lớn trước một kẻ cả đời chinh chiến.
Việc này giống như ném một võ sĩ ít kinh nghiệm vào lồng với một chiến binh cao hơn, nhiều năm kinh nghiệm hơn và có một lịch sử chiến chinh đặc mùi máu.

Chẳng phải nghi ngờ gì. Một con sư tử hoang sẽ thắng bởi nó đã dành cả đời giao tranh với những con sư tử khác rồi.


Hổ sẽ thắng lợi Sư tử khi giao tranh nếu trong điều kiện nuôi nhốt

Ngoài ra, một con hổ trong vườn thú sẽ nhiều khả năng giết chết được con sư tử bởi nếu con hổ không chịu thua, một con sư tử không chút kinh nghiệm chiến đầu sẽ không có nhiều thời cơ thắng lợi. Nhưng chưa hết, dù con sư tử có thể thua, cũng nhiều khả năng con hổ sẽ lùi bước nếu như cuộc chiến trở nên quá gay cấn, này là khi con hổ nhận biết rằng mình đang đương đầu với một gã cuồng loạn khỏe khoắn, sẵn sàng chầu trời để thắng lợi.

Ariel Williams – tự xưng là một nghệ sĩ, một cây viết viết truyện giả tưởng – có lãi lẽ rất thuyết phục và có những dẫn chứng rõ ràng.

Trong các đấu trường của La Mã thượng cổ, những con vật ngoại lai sẽ giao tranh với nhau, mua vui cho khán giả. Cuộc chiến giữa sư tử và hổ là một trong những cặp đấu nổi tiếng nhất, với “cửa trên” thường thuộc về con hổ. Cuối thế kỷ 19, vị Gaekwad vùng Baroda tổ chức một cuộc đấu kinh điển giữa hổ và sư tử trước hàng ngàn khán giả. Gaekwad nghĩ rằng sư tử sẽ thẳng, và đã phải trả 37.000 rupe tiền cược do con hổ đã vồ chết con sư tử.

Để có được tính thuyết phục tất cả chúng ta sẽ đi tìm tòi sâu về Hổ và Sư tử

Kích thước

Phân loài Amur hay hổ Siberia chứa những cá thể lớn nhất thuộc Chi Báo, có thể nặng tới 360 kg, trong lúc đó một con sư tử Châu Phi lớn có thể nặng tới 250 kg. Cân nặng bình quân của sư tử Châu Phi là 181 kg, hổ Bengal là 221,2 kg còn hổ Siberia là 230 kg.

So dánh hổ và sư tử

Dựa trên hình trên, ta thấy hổ không quá lớn hơn con sư tử dù nặng hơn đáng kể. Điều này rất trọng yếu bởi nó cho thấy sức mạnh con hổ là to hơn, do cơ bắp của nó dày hơn. Mà cơ bắp dày hơn chứng tỏ nó khỏe hơn. Tuy nhiên, hãy chú tâm độ rộng của chân con hổ và trọng điểm thấp của nó. Điều đó cho phép con hổ có thể hạ thấp mình, né đòn tấn công hiệu quả.
Dù ít hơn, nhưng khi vồ hay khi dồn trọng điểm vào chân sau để đứng lên cao, con hổ có thể với rất xa và xòe móng ra vả mau hơn khả năng với của con sư tử. Đứng bằng chân sau, con hổ có ích thế hơn, khi mà trong giao tranh, cả hai con sẽ đều có khuynh hướng đứng bằng hai chân sau để vừa tấn công, vừa phòng ngự.

Giải đáp khúc mắc: Hổ và Sư tử đánh nhau con nào thắng

Xem Thêm  10 hiện tượng vật lý thú vị với chất lỏng tại soanbai123.com

Sư tử đứng bằng hai chân sau không tốt, nó dựa nhiều vào lực hàm và răng sắc nhọn để tấn công, và dùng tay vả khi nào có thể. Bờm của con sư tử có thể bảo vệ nó khỏi đa phần các đòn tấn công, nhưng con hổ có lực vuốt rất mạnh, có rủi ro rạch bụng con sư tử nếu như nó với tới được và có khả năng vả rất mạnh bằng vuốt dài tới 7,5 cm. Sư tử không vả được hiệu quả như hổ.
Tương đương, con tinh tinh có kích thước tương tự con người nhưng một con tinh tinh trưởng thành phải khỏe gấp 3-5 lần người trường thành, bởi cơ bắp con tinh tinh dày đặc và khỏe khoắn hơn hẳn.

Tính khí

Con hổ là thợ săn lẻ loi; sư tử là động vật sống có tổ chức xã hội, nó sống và đi săn theo bầy. Dù sư tử cộng tác với nhau khi đi săn, chúng rất hay xảy ra mâu thuẫn khi chia phần. Những con yếu hơn sẽ bị đẩy ra xa hoặc bị đuổi khỏi miếng mồi vừa săn được. Bản chất tranh đua trong kết cấu vây cánh khiến sư tử phải đại chiến rất là nhiều, đặc biệt là với những con đực – những loài vật với mạng sống lệ thuộc hoàn toàn vào bầy của chúng (sư tử đực không phải là những thợ săn bẩm sinh trên đồng cỏ). Còn hổ vô cùng nhanh nhảu, những người bắt giữ hổ cần hết sức cẩn thận với những pha tấn công nhanh chóng.
Con hổ quen với việc giao tranh một – một hơn sư tử. Đây có thể là lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, hổ là một chiến binh hung hãn và nhanh nhảu. Hổ thường săn những con mồi lớn lao hơn những thứ sư tử vẫn săn, mà chúng lại còn săn một mình.
Sư tử phải kết phù hợp với cả bầy để săn được con mồi lớn. Khi con hổ giao tranh, nó tấn công với mục đích triệt hạ đối phương chứ chẳng những giao tranh vì miếng mồi ngon.

Hổ và sư tử giao tranh – tranh vẽ

Hổ thắng lợi đối thủ không phải vì địa vị vây cánh (vì hổ là thợ săn lẻ loi), chúng bước vào trận chiến với trí não một mất một còn. Còn với một con sư tử sống vây cánh, chúng sẽ tìm cách thắng lợi mà không cần đổ máu, bằng sự hăm dọa hoặc bằng sức mạnh đè nén địch thủ trước. Sư tử không tấn công toàn lực ngay từ đầu.

Quan niệm Chuyên Viên:

Các nhà loài vật học từ Big Cat Rescue:
“Chúng tôi luôn muốn mọi người để tâm đến việc cứu lấy những con vật tuyệt đẹp, hơn là việc nghĩ xem chúng đánh nhau thì ai thắng, thế nhưng sức mạnh của hai con vật với kích cỡ lớn nhất họ nhà mèo này làm mọi người không khỏi thắc mắc.
Dù kết quả sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, độ tuổi và độ hung dữ của hai con vật, nhưng hổ có những lợi thế lớn. Trung bình, hổ có kích cỡ lớn hơn và một điểm quan trọng khác, là hổ tấn công khi đứng bằng hai chi sau hiệu quả hơn nhiều. Có một số người đưa ra quan điểm bờm của sư tử bảo vệ được cổ chúng, nhưng điều này vẫn gây nhiều tranh cãi.
Một số báo cáo ghi lại rằng khi sư tử và hổ giao tranh trong đấu trường của thời La Mã cổ đại, hổ luôn giành chiến thắng. Nhiều thế kỷ trở lại đây, hổ và sư tử không có cơ hội chạm trán ngoài tự nhiên bởi hổ thường xuất hiện ở Châu Á, trong khi đó phần lớn sư tử sống tại Châu Phi, với một nhóm rất nhỏ sống tại Châu Á.”
Nhà loài vật học Craig Saffoe, người tiếp nhận chung về loài mèo lớn tại Sở thú Smithsonian, thủ đô Washington của Mỹ.
“Kết quả trận đấu phụ thuộc hoàn toàn vào lịch sử giao tranh của chúng, phong cách chiến đấu cũng như vóc dáng cơ thể. Nhưng nếu đánh cược, tôi sẽ đặt tiền vào con hổ”.
Nhà phân tích Saffoe nói thêm: “Từ những gì tôi chứng kiến từ loài hổ, chúng có vẻ hung dữ hơn; chúng nhắm tới cổ, tìm cách triệt hạ đối thủ. Còn sư tử tấn công theo kiểu ‘vồ và vờn với đối thủ’”.
Tổng kết:
Hổ thường giành phần thắng nhiều hơn. Sư tử có thắng trong giao tranh, nhưng rất ít. Tôi sẽ không đề ra cam đoan chắc nịch nhưng với các chứng cứ đã nêu, hổ sẽ có nhiều khả năng thắng lợi hơn.
Cả hai câu giải đáp đều có những quan niệm hay, nhưng chắc hẳn khiến bạn không chắc nịch vào phần thắng của con nào. Winston Churchill đã từng nói “Lịch sử được viết nên bởi những kẻ chiến thắng”, vậy hãy dùng lịch sử giao tranh giữa hổ và sư tử để đánh giá xem sao:
– hoàng thượng Titus của La Mã thượng cổ vẫn thường cho hổ Bengal và sư tử Châu Phi giao tranh, phần thắng luôn thuộc về con hổ (bản giải trình khoa học viết năm 1850).
– Tháng Bảy năm 1808, có người kể lại rằng hổ và sư tử đã giao tranh trong rạp xiếc đặt tại Verona. Con hổ là kẻ tấn công trước, nhưng sư tử mới là kẻ thắng trận. Bài báo được đăng trên The Gentleman’s Magazine.
– Năm 1830, trong một gánh xiếc, một con hổ tấn công một con sư tử. Kết quả: con sư tử vật lại được con hổ tấn công trước, dùng chi trước khỏe khoắn để giữ lấy cổ con hổ. Con hổ chết không lâu sau đó.

Hổ và sư tử đánh nhau con nào thắng?

– Trong cuốn Nhìn Ra Thế Giới xuất bản năm 1839, một cựu binh người Anh bảo rằng mình đã nhìn thấy rất là nhiều cuộc giao tranh, và hổ luôn là kẻ thắng lợi trước sư tử.
– Năm 1875 tại Vườn thú Bromwich, một con hổ 18 tháng tuổi lọt vào lồng một con sư tử trưởng thành. Con hổ rạch được bụng con sư tử, giành thắng lợi. Thông tin được ghi trong quyển sách Charles Darwin viết nên.
– Trong quyển sách phân tích về thú hoang dã của John Hampden Porter, viết năm 1894, có một con hổ tên Gunga thuộc sở hữu của Vua xứ Awadh (nay là Uttaar Pradesh, Nepal) đã giết 30 con sư tử.
– Cuối thế kỷ 19, vị Gaewad vùng Baroda là Sayajirao Đệ Tam tổ chức trận đấu giữa một con sư tử Barbary có tên Atlas và một con hổ Belgal ăn thịt người. Suốt cuộc đấu, cả hai con vật chịu nhiều vết thương, nhưng cuối cùng, con hổ cào chết được con sư tử. Vị Gaewad chấp thuận trả tiền thua cược, đồng ý hổ là “Vua của Họ nhà Mèo”, phát ngôn Atlas xứng đáng được an táng theo phong tục hoàng thất.
– Năm 1909, tại một buổi biểu diễn ở Đảo Coney, New York, Mỹ, một con sư tử vồ một con hổ đang bị cột xích. Dù hổ bị xích cổ vào thanh sắt, nó vẫn thắng được con sư tử.
– Tháng Năm năm 1914, tại Vườn thú Bronx Tp New York, một con hổ Bengal 8 năm tuổi đã cắn chết một con sư tử Nubian 2-3 năm tuổi. Trong những phút đầu, con sư tử chiếm lợi thế nhưng đã không đánh lại được.
– Năm 1934, một con sư tử Châu Phi cắn chết một con hổ Bengal, cả hai con vật đều đã trưởng thành.
– Tại vườn thú South Perth năm 1949, một con sư tử thắng lợi con hổ trong 1 cuộc giao tranh dài 3 phút.
– Đến thời điểm 21/2/1951, nhà đào tạo thú hoang Clyde Beatty cam đoan mình đã chứng kiến khoảng 50 con hổ bị sư tử đánh bại.
– Tháng 9 năm 1951, tại một vườn thú Ấn Độ, con hổ 18 tuổi tìm được đường vào chuồng con sư tử 7 năm tuổi, bị thương nặng khi giao tranh và dù bác sỹ đã hết lòng cứu chữa, con hổ tạ thế.
– Nhiều sách báo ghi lại cuộc đấu giữa hổ và sư tử do một vị hoàng tử Ấn Độ tổ chức năm 1978. Kết quả: con sư tử giành thắng lợi.
– Tháng Ba năm 2011, một con hổ Bengal lách qua khe hở giữa chuồng của mình và chuồng một con sư tử. Con hổ đứng lên bằng hai chân sau, giết trên con sư tử bằng chỉ một một cú vả chí tử.
Trong 15 cuộc giao tranh trong môi trường nuôi nhốt được ghi lại, hổ thắng 8 lần, sư tử thắng 7 lần. Ngoài giá trị lịch sử thú vị ra, các chẳng hạn trên và các con số quá ư … mơ hồ, chẳng cho ta một kết quả chuẩn xác.
Chỉ có thể tổng kết chắc nịch một điều: Con nào thắng lợi lệ thuộc vào sức mạnh và kinh nghiệm tranh đấu của chúng.

Xem Thêm  [Update] Mi Vân nhắc đến Wanbi Tuấn Anh và sự trùng hợp giật mình: 2 người trong MV 'Đôi mắt' đều mắc bệnh về mắt | wanbi tuấn anh bị bệnh gì - Xác minh

Phân loài Amur hay hổ Siberia chứa những cá thể lớn nhất thuộc Chi Báo, có thể nặng tới 360 kg, trong lúc đó một con sư tử Châu Phi lớn có thể nặng tới 250 kg. Cân nặng bình quân của sư tử Châu Phi là 181 kg, hổ Bengal là 221,2 kg còn hổ Siberia là 230 kg.Dựa trên hình trên, ta thấy hổ không quá lớn hơn con sư tử dù nặng hơn đáng kể. Điều này rất trọng yếu bởi nó cho thấy sức mạnh con hổ là to hơn, do cơ bắp của nó dày hơn. Mà cơ bắp dày hơn chứng tỏ nó khỏe hơn. Tuy nhiên, hãy chú tâm độ rộng của chân con hổ và trọng điểm thấp của nó. Điều đó cho phép con hổ có thể hạ thấp mình, né đòn tấn công hiệu quả.Dù ít hơn, nhưng khi vồ hay khi dồn trọng điểm vào chân sau để đứng lên cao, con hổ có thể với rất xa và xòe móng ra vả mau hơn khả năng với của con sư tử. Đứng bằng chân sau, con hổ có ích thế hơn, khi mà trong giao tranh, cả hai con sẽ đều có khuynh hướng đứng bằng hai chân sau để vừa tấn công, vừa phòng ngự.Sư tử đứng bằng hai chân sau không tốt, nó dựa nhiều vào lực hàm và răng sắc nhọn để tấn công, và dùng tay vả khi nào có thể. Bờm của con sư tử có thể bảo vệ nó khỏi đa phần các đòn tấn công, nhưng con hổ có lực vuốt rất mạnh, có rủi ro rạch bụng con sư tử nếu như nó với tới được và có khả năng vả rất mạnh bằng vuốt dài tới 7,5 cm. Sư tử không vả được hiệu quả như hổ.Tương đương, con tinh tinh có kích thước tương tự con người nhưng một con tinh tinh trưởng thành phải khỏe gấp 3-5 lần người trường thành, bởi cơ bắp con tinh tinh dày đặc và khỏe khoắn hơn hẳn.Con hổ là thợ săn lẻ loi; sư tử là động vật sống có tổ chức xã hội, nó sống và đi săn theo bầy. Dù sư tử cộng tác với nhau khi đi săn, chúng rất hay xảy ra mâu thuẫn khi chia phần. Những con yếu hơn sẽ bị đẩy ra xa hoặc bị đuổi khỏi miếng mồi vừa săn được. Bản chất tranh đua trong kết cấu vây cánh khiến sư tử phải đại chiến rất là nhiều, đặc biệt là với những con đực – những loài vật với mạng sống lệ thuộc hoàn toàn vào bầy của chúng (sư tử đực không phải là những thợ săn bẩm sinh trên đồng cỏ). Còn hổ vô cùng nhanh nhảu, những người bắt giữ hổ cần hết sức cẩn thận với những pha tấn công nhanh chóng.Con hổ quen với việc giao tranh một – một hơn sư tử. Đây có thể là lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, hổ là một chiến binh hung hãn và nhanh nhảu. Hổ thường săn những con mồi lớn lao hơn những thứ sư tử vẫn săn, mà chúng lại còn săn một mình.Sư tử phải kết phù hợp với cả bầy để săn được con mồi lớn. Khi con hổ giao tranh, nó tấn công với mục đích triệt hạ đối phương chứ chẳng những giao tranh vì miếng mồi ngon.Hổ thắng lợi đối thủ không phải vì địa vị vây cánh (vì hổ là thợ săn lẻ loi), chúng bước vào trận chiến với trí não một mất một còn. Còn với một con sư tử sống vây cánh, chúng sẽ tìm cách thắng lợi mà không cần đổ máu, bằng sự hăm dọa hoặc bằng sức mạnh đè nén địch thủ trước. Sư tử không tấn công toàn lực ngay từ đầu.”Chúng tôi luôn muốn mọi người để tâm đến việc cứu lấy những con vật tuyệt đẹp, hơn là việc nghĩ xem chúng đánh nhau thì ai thắng, thế nhưng sức mạnh của hai con vật với kích cỡ lớn nhất họ nhà mèo này làm mọi người không khỏi thắc mắc.Dù kết quả sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, độ tuổi và độ hung dữ của hai con vật, nhưng hổ có những lợi thế lớn. Trung bình, hổ có kích cỡ lớn hơn và một điểm quan trọng khác, là hổ tấn công khi đứng bằng hai chi sau hiệu quả hơn nhiều. Có một số người đưa ra quan điểm bờm của sư tử bảo vệ được cổ chúng, nhưng điều này vẫn gây nhiều tranh cãi.Một số báo cáo ghi lại rằng khi sư tử và hổ giao tranh trong đấu trường của thời La Mã cổ đại, hổ luôn giành chiến thắng. Nhiều thế kỷ trở lại đây, hổ và sư tử không có cơ hội chạm trán ngoài tự nhiên bởi hổ thường xuất hiện ở Châu Á, trong khi đó phần lớn sư tử sống tại Châu Phi, với một nhóm rất nhỏ sống tại Châu Á.”, người tiếp nhận chung về loài mèo lớn tại Sở thú Smithsonian, thủ đô Washington của Mỹ.”Kết quả trận đấu phụ thuộc hoàn toàn vào lịch sử giao tranh của chúng, phong cách chiến đấu cũng như vóc dáng cơ thể. Nhưng nếu đánh cược, tôi sẽ đặt tiền vào con hổ”.Nhà phân tích Saffoe nói thêm: “Từ những gì tôi chứng kiến từ loài hổ, chúng có vẻ hung dữ hơn; chúng nhắm tới cổ, tìm cách triệt hạ đối thủ. Còn sư tử tấn công theo kiểu ‘vồ và vờn với đối thủ’”.Tổng kết:Hổ thường giành phần thắng nhiều hơn. Sư tử có thắng trong giao tranh, nhưng rất ít. Tôi sẽ không đề ra cam đoan chắc nịch nhưng với các chứng cứ đã nêu, hổ sẽ có nhiều khả năng thắng lợi hơn.Cả hai câu giải đáp đều có những quan niệm hay, nhưng chắc hẳn khiến bạn không chắc nịch vào phần thắng của con nào. Winston Churchill đã từng nói “Lịch sử được viết nên bởi những kẻ chiến thắng”, vậy hãy dùng lịch sử giao tranh giữa hổ và sư tử để đánh giá xem sao:- hoàng thượng Titus của La Mã thượng cổ vẫn thường cho hổ Bengal và sư tử Châu Phi giao tranh, phần thắng luôn thuộc về con hổ (bản giải trình khoa học viết năm 1850).- Tháng Bảy năm 1808, có người kể lại rằng hổ và sư tử đã giao tranh trong rạp xiếc đặt tại Verona. Con hổ là kẻ tấn công trước, nhưng sư tử mới là kẻ thắng trận. Bài báo được đăng trên The Gentleman’s Magazine.- Năm 1830, trong một gánh xiếc, một con hổ tấn công một con sư tử. Kết quả: con sư tử vật lại được con hổ tấn công trước, dùng chi trước khỏe khoắn để giữ lấy cổ con hổ. Con hổ chết không lâu sau đó.- Trong cuốn Nhìn Ra Thế Giới xuất bản năm 1839, một cựu binh người Anh bảo rằng mình đã nhìn thấy rất là nhiều cuộc giao tranh, và hổ luôn là kẻ thắng lợi trước sư tử.- Năm 1875 tại Vườn thú Bromwich, một con hổ 18 tháng tuổi lọt vào lồng một con sư tử trưởng thành. Con hổ rạch được bụng con sư tử, giành thắng lợi. Thông tin được ghi trong quyển sách Charles Darwin viết nên.- Trong quyển sách phân tích về thú hoang dã của John Hampden Porter, viết năm 1894, có một con hổ tên Gunga thuộc sở hữu của Vua xứ Awadh (nay là Uttaar Pradesh, Nepal) đã giết 30 con sư tử.- Cuối thế kỷ 19, vị Gaewad vùng Baroda là Sayajirao Đệ Tam tổ chức trận đấu giữa một con sư tử Barbary có tên Atlas và một con hổ Belgal ăn thịt người. Suốt cuộc đấu, cả hai con vật chịu nhiều vết thương, nhưng cuối cùng, con hổ cào chết được con sư tử. Vị Gaewad chấp thuận trả tiền thua cược, đồng ý hổ là “Vua của Họ nhà Mèo”, phát ngôn Atlas xứng đáng được an táng theo phong tục hoàng thất.- Năm 1909, tại một buổi biểu diễn ở Đảo Coney, New York, Mỹ, một con sư tử vồ một con hổ đang bị cột xích. Dù hổ bị xích cổ vào thanh sắt, nó vẫn thắng được con sư tử.- Tháng Năm năm 1914, tại Vườn thú Bronx Tp New York, một con hổ Bengal 8 năm tuổi đã cắn chết một con sư tử Nubian 2-3 năm tuổi. Trong những phút đầu, con sư tử chiếm lợi thế nhưng đã không đánh lại được.- Năm 1934, một con sư tử Châu Phi cắn chết một con hổ Bengal, cả hai con vật đều đã trưởng thành.- Tại vườn thú South Perth năm 1949, một con sư tử thắng lợi con hổ trong 1 cuộc giao tranh dài 3 phút.- Đến thời điểm 21/2/1951, nhà đào tạo thú hoang Clyde Beatty cam đoan mình đã chứng kiến khoảng 50 con hổ bị sư tử đánh bại.- Tháng 9 năm 1951, tại một vườn thú Ấn Độ, con hổ 18 tuổi tìm được đường vào chuồng con sư tử 7 năm tuổi, bị thương nặng khi giao tranh và dù bác sỹ đã hết lòng cứu chữa, con hổ tạ thế.- Nhiều sách báo ghi lại cuộc đấu giữa hổ và sư tử do một vị hoàng tử Ấn Độ tổ chức năm 1978. Kết quả: con sư tử giành thắng lợi.- Tháng Ba năm 2011, một con hổ Bengal lách qua khe hở giữa chuồng của mình và chuồng một con sư tử. Con hổ đứng lên bằng hai chân sau, giết trên con sư tử bằng chỉ một một cú vả chí tử.Trong 15 cuộc giao tranh trong môi trường nuôi nhốt được ghi lại, hổ thắng 8 lần, sư tử thắng 7 lần. Ngoài giá trị lịch sử thú vị ra, các chẳng hạn trên và các con số quá ư … mơ hồ, chẳng cho ta một kết quả chuẩn xác.Chỉ có thể tổng kết chắc nịch một điều: Con nào thắng lợi lệ thuộc vào sức mạnh và kinh nghiệm tranh đấu của chúng.

Xem Thêm  Chăm Sóc Mai Sau Tết Như Thế Nào Là Đúng Kỹ Thật?

  • Bài gốc:

    https://tintuchaytonghop247.blogspot.com/2018/12/ho-va-su-tu-anh-nhau-con-nao-thang-giai.html

Eva cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì nội dung đã đem đến thông tin hữu dụng cho bạn.

Thắc mắc cứ ngỡ như như dễ dàng mà khiến cả giới phân tích cũng như những cá nhân tò mò đau đầu.

By ads_law

Trả lời