Bạn đang xem: hoa bằng lăng wiki

[CPP] Thể loại Hoa 𝓐-Ż giới thiệu một loại hoa mà bạn thường hay bắt gặp trong cuộc sống, nhất là trong các bài hát về hoa bằng lăng. Các bài hát hay thơ về hoa bằng lăng tím thường buồn và tâm trạng. Phạm vi nội dung sẽ đề cập: hoa bằng lăng là gì? Truyền thuyết hoa bằng lăng tím, ý nghĩa hoa bằng lăng là gì? tuyển tập thơ và bài hát hay về hoa bằng lăng tím. Tuy nhiên chúng tôi sẽ phân phối một số hình ảnh đẹp về hoa bằng lăng để các bạn tham khảo!

Chỉ cần nhắc đến bằng lăng tím thì nó khiến người ta liên tưởng đến những tâm thư lãng mạn của tuổi học trò mỗi khi tan trường hay những bài hát buồn và tâm trạng đến nát lòng…

Hoa bằng lăng là gì?

Một loại cây nở vào mùa hè và nối liền với tuổi học trò, bạn có biết cây này là cây nào không? Đó chính là cây hoa bằng lăng, cùng với màu đỏ rực rỡ của cây hoa phượng này là màu tím thủy chung của hoa bằng lăng tím. Mỗi khi hoa bằng lăng nở báo hiệu cho những cô, cậu học trò sắp sửa rời xa mái trường, chia tay thầy cô, bạn thân. Không chỉ mang ý nghĩa chia tay của tuổi học trò, cây bằng lăng còn tồn tại tác dụng là cây bóng mát, cây công trình trồng trong công viên, vỉa hè đường phố, trường học… mang lại bóng mát, tô điểm khung cảnh.

 • Tên khoa học: Lagerstroemia speciosa
 • Họ: Thuộc chi Tử vi (Lagerstroemia – một tông chi lớn thảo mộc nước to)
 • Nguồn gốc: từ Ấn Độ đến Australia

Đặc tính của cây hoa bằng lăng

Đặc điểm của cây hoa bằng lăng

Cây bằng lăng là cây thân gỗ, thẳng, phân nhánh nhiều ở trên cao vì vậy nên nó có tán khá rộng. Cây cao từ 10-15cm. Lá cây khi non có màu xanh đỏ tía nhưng khi già có màu xanh thẫn, dài từ 8-15cm, hình oval hoặc hình elip. Cây rụng lá nhiều vào màu thu.

Ngoài màu hoa thông dụng là màu tím nhẹ nhõm, thủy chung, hoa bằng lăng còn tồn tại màu hồng, tím trắng hay tím sẫm rất đẹp mắt, hoa thường mọc thành từng chùm ở đầu cành, cành hoa có chiều dài từ 20-30 cm. Mỗi bông hoa khi nở xòe rộng và được tạo thành từ 6 cánh hoa mỏng, nhẹ như xác pháo. Hoa nở rộ vào mùa hè.

Sau khoảng thời gian hoa tàn, quả sẽ xuất hiện. Quả có hình cầu, khi còn non quả có màu xanh tím rồi dần dần chuyển thành màu nâu gỗ khi già. Quả của cây bằng lăng khá cứng, bên trong có chứa hạt.

Tác dụng của cây hoa bằng lăng tím

Cây hoa bằng lăng có tán lá dày và rộng vì vậy nó được trồng là cây bóng mát tại những công trình trung tâm, trung cư, công viên, đường phố… Đồng thời với màu sắc hoa đẹp, ấn tượng cây còn được trồng làm cây trang trí nữa nhé. Ngoài ra, cây còn hấp thụ khó bụi, khí độc hại mang lại bầu không khí trong lành cho môi trường.

Trong đông y, lá cây bằng lăng có thể đun nước uống như uống trà giúp trị bệnh tiểu đường và đau dạ dày.

Hoa bằng lăng nâu?

Hoa bằng lăng có mấy màu?

Hẳn ai cũng biết hoa bằng lăng: màu tím lúc hoa mới nở luôn làm lòng ta xao xuyến, một màu tím đến nôn nao như ai đó đã từng nói, khiến ta tưởng tượng ra những mẩu truyện tình yêu học trò dịu dàng, lãng mạn, trong sáng. Mới thấy màu tím của bằng lăng… đẹp mà thật mong manh. Nhưng đã khi nào bạn thấy bằng lăng nâu chưa?

Đừng vội hình dung đến những bông bằng lăng màu nâu thay vì màu tím, giống như hoa phượng màu tím thay vì màu đỏ. Bằng lăng nâu nở nhiều vào cuối hè đầu thu. Sau những ngày ngắn ngủi tô tím khung trời, những cánh bằng lăng phai nhòa rồi dần nhường chỗ cho những chùm quả tròn xanh chi chít. Những chùm quả bằng lăng thầm lặng lớn lên, già đi, không gây sự Note so với nhiều người. Rồi một ngày kia, như đã trải qua đủ thời gian, đủ mưa nắng, những chùm quả khô khởi đầu nở rộ. Những đóa bằng lăng nâu. Mùa hoa bằng lăng thứ hai.

Bằng lăng nâu không làm tím ngắt một góc trời để ai cũng phải ngước lên nhìn nó. Chỉ một màu nâu của thời gian, của mưa nắng, giản dị, rất mộc bên những chiếc lá xanh. Bông rụt rè khum khum hé mở, bông tự tin xòe sáu cánh. Từng cánh bằng lăng nâu mạnh mẽ, kiên cố, không còn mong manh yếu ớt như những cánh bằng lăng tím. Chúng cũng không sợ bị thời gian, mưa nắng làm cho phai tàn, làm cho nhạt nhòa. Bởi chính thời gian, mưa nắng đã kết tụ trong chúng.

Bằng lăng nâu, mùa hoa bằng lăng thứ hai. Đó chính là mùa nở lại của những đóa bằng lăng tím đã trải qua thử thách, là mùa hoa nở từ mùa quả. Mạnh mẽ hơn, kiên cố hơn, giản dị, không mừi hương nhưng là kết tinh từ mùa hoa trước. Mùa hoa thứ hai không cho một mùa quả, nhưng khi rụng xuống, chúng gieo những mầm cây mới.

Hai sắc hoa bằng lăng, một loài xinh tươi mong manh, một loài thầm lặng mạnh mẽ, cũng như thời gian trôi đi, không có gì là trường cửu, nhưng cũng không có nghĩa toàn bộ đã kết thúc. Hai mùa bằng lăng vẫn đang chờ ta phía trước.

Truyền thuyết hoa bằng lăng

Sự tích hoa bằng lăng

Sự tích về hoa bằng lăng tím

Chỉ cần nói đến màu tím thôi là người ta liên tưởng ngày đến một tình yêu chung tình. Bằng lăng tím cũng không ngoại lệ. Những bông hoa bằng lăng tím cũng là loài hoa triệu chứng sự nhớ nhung trong tình yêu đôi lứa ở độ tuổi học trò và thực tiễn là nó có nguồn gốc từ một tích xưa và được truyền miệng cho đến tận ngày nay vẫn chưa hề phai nhạt đi. Vậy tích này là gì?

Ngày xưa, Ngọc Hoàng có mười hai nàng công chúa xinh tươi, mỗi người đều mang vẻ đẹp sắc nước hương trời. Ngọc Hoàng rất thương mười hai người con gái của mình. Một hôm Ngọc Hoàng bảo ngài sẽ cho các cô con gái làm những chúa hoa xinh tươi chốn trần gian. Công chúa cả thì đòi làm chúa của loài hoa Hồng, Cô kế làm chúa loài hoa Mẫu Đơn, rồi hoa Lan, hoa Huệ… Chỉ riêng cô công chúa Út phân vân mãi vãn không biết mình phải làm chúa hoa gì nữa. Cô cứ thế thầm lặng đợi Ngọc Hoàng lên tiếng.

– Công chúa Út quý hiếm của ta, con muốn làm chúa loài hoa nào? Ta sẽ cho con toại nguyện.

Cô Công Chúa Út tư duy mãi rồi nàng nhìn tà áo tím thướt ta của mình. Cô chợt nhớ đến màu tím mình yêu thích từ nhỏ, và liền xin phép với Ngọc Hoàng:

– Dạ thưa phụ vương, con rất thích màu tím, xin Người hãy cho con được làm chúa loài hoa mang màu tím.

Ngọc Hoàng tư duy mãi mới quyết định cho nàng công chúa Út làm chúa hoa Bằng Lăng Tím.

Đồng thời đó ở dương thế có chàng thư sinh nghèo, thấy loài hoa này vừa mang sắc tím vừa đẹp dịu dàng. Chàng liền đem về nhà trồng và chăm sóc thận trọng. Mỗi khi hoa nở chàng lại say mê ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa rồi đem lòng yêu loài hoa bằng lăng tím. Nàng Công chúa hiểu rằng thì cũng đem lòng yêu chàng trai nghèo . Thế là Công chúa xin phép Ngọc Hoàng được xuống trần gian làm vợ chàng thư sinh ngèo, Ngọc Hoàng kiên quyết không cho. Cô công chúa Út từ đó suy tư, buồn bã, không biết bao nhiêu chàng công tử trên trời đến cầu hôn nhưng nàng điều khước từ. Và từ đó màu tím của hoa Bằng Lăng càng ngày càng phai nhạt dần. Nhưng chàng thư sinh vẫn một lòng một dạ say mê loài hoa Bằng Lăng Tím.

Xem Thêm  Nhiều phát hiện khảo cổ học lớn tại Việt Nam được công bố - khảo cổ tại việt nam

Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím là gì?

Màu tím thường mang một sự thương yêu và cũng có vẻ gì đó buồn buồn, nên vì vậy hoa bằng lăng mang màu tím có nét gì đó buồn nhẹ, man mác như chia cách.

Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè, này là mùa mà năm nào cũng có những cuộc chia tay đầy lưu luyến… học trò chia tay thầy cô, chia tay mái trường thân yêu và chia xa những đứa bạn thân gắn bó với nhau một thời.

Hoa bằng lăng gắn liền với tuổi học trò

Nhắc đến hoa bằng lăng tím người ta thường nhắc đến cái tình yêu trong veo cái tình yêu dễ thương nhẹ nhõm nhưng ngây thơ trong sáng tuổi học trò cái tuổi không lo ngại nhiều về cuộc sống, chưa phải bận tâm về tiền nong.

Cũng không phải ngẫu nhiên hoa Bằng Lăng lại tượng trưng cho tình yêu đẹp trong sáng và man mác buồn. Bởi bằng lăng mang trong mình một mẩu truyện tình yêu, tuy kết thúc buồn nhưng không thống khổ đẫm lệ mà nhẹ nhõm, bâng khuâng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bằng lăng

Để trồng được cây bằng lăng trước hết ta phải lấy cuốc moi đất sao cho đặt được bầu đất cây bằng lăng con xuống, sau đó nén chặt đất xung quanh và lấp đất bằng mặt đất. Sau khoảng thời gian hoàn thiện cần tưới nước cho cây. Lưu ý nhé, đây là cây ưa sáng vì vậy cần phải trồng cây ở nơi có ánh sáng không nên trồng trong bóng râm hay dưới tán cây khác. Đất trồng cây cũng phải là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng nhưng cũng nên thoát nước tốt tránh việc vào mùa mưa cây bị ngập úng.

Còn so với những thực vật khung cảnh đô thị, những cây non được trồng đã cao khoảng 1m, khi trồng xong cần phải quây lưới bảo vệ tránh những thúc đẩy từ bên ngoài hay mưa gió làm gãy cây.

Cây hoa bằng lăng cần phải chăm sóc 3-4 năm đầu phát triển, mỗi năm ta nên bón phân hữu cơ cho cây 1-2 lần, nhặt hết cỏ xung quanh gốc để cây phát triển, cũng phải tưới nước mỗi ngày cho cây tối thiểu từ 1-2 lần/ngày.

Thơ về hoa bằng lăng

THƯƠNG CÁNH BẰNG LĂNG (Nguyễn Đình Huân)

Bằng lăng nỗi nhớ chơi vơi
Ngày xưa ta đã một thời thương yêu
Nhớ không em những buổi chiều
Trên đoạn đường cũ có nhiều lá cất cánh.

Chúng mình tay nắm trong tay
Nắng vàng rực rỡ đắm say lòng người
Anh vui khi thấy em cười
Đôi môi xinh xắn thắm tươi ngọt ngào.

Nụ hôn ngày ấy ta trao
Nắm tay anh dắt em vào tương lai
Bao năm tình mãi không phai
Dù xa cách vẫn nhớ hoài bằng lăng.

Người xưa ơi có biết chăng
Về thăm chốn cũ trong lòng nhớ ai
Nhớ người con gái mắt nai
Môi hồng má thắm tóc dài ngát hương.

Giờ đây tóc đã phai sương
Tình xưa sao mãi vấn vương trong lòng
Bằng lăng giờ đã đơm bông
Thời gian phai nhạt bóng hồng không quên.

HOA TÍM NGÀY XƯA (Toàn Tâm Hòa)

Màu hoa tím loang trong chiều nắng nhạt
Bóng người xưa giờ xa khuất nơi đâu?
Ta nhớ em ôm đàn nghêu ngao hát
Một chuyện tình chưa viết trọn thành câu

Hoàng hôn vội buông một màu cỏ úa
Cơn gió lay hoa tím rụng bên mình
Bởi em đâu có được quyền chọn lựa
Nên phải đành… theo sắp xếp thân sinh

Ta đớn đau trong tim mình… vô vọng
Em theo chồng về xứ lạ chiều mưa
Câu thơ ta vạn niềm yêu lắng đọng
Kết một màu hoa tím biếc đu đưa

Khi thời gian hóa lũy thừa… quá khứ
Ta về tìm màu hoa tím xa xôi
Và chiều nay một mình ta lẽ bạn
Thương cuộc tình đã chết giữa dòng trôi.

BẰNG LĂNG TÍM (Vanessa Le)

Bằng lăng hoa tím ngày xưa
Ai người thầm lặng lén mang mỗi chiều
Sắc hoa vương vấn dáng kiều
Dạt dào mong ước cho điêu đứng lòng

Thuỷ chung sắc tím tình đong
Cành hoa năm cũ hoài cong cánh chờ
Bằng lăng trổ nhánh lững lờ
Bụi đường chinh chiến thẫn thờ cất cánh xa

Người về trong khói pháo hoa
Thương đôi mắt nhỏ lệ nhòa ướt mi
Cớ sao chẳng lặng bước đi
Về làm chi nữa sầu bi ngỡ ngàng

Xưa kia cũng mộng đá vàng
Thề nguyền chẳng tỏ lỡ làng thuyền quyên
Má đào nào muốn truân chuyên
Đành xin bỏ hết vui duyên pháo hồng

Giao bôi cạn chén rượu nồng
Đôi lòng nguyện ước tâm đồng chẳng phai
Thời xin ai hiểu cho ai
Vu qui phận gái trúc mai vẹn tình.

CÁNH HOA RƠI (Lãng Du Khách)

Sớm mai nhạt nắng buông lơi
Đường xưa đầy cánh Bằng rơi trên thềm
Gót son em bước dịu êm
Má hồng thêm thắm hoa mềm cầm tay

Rạng đông gọi nắng em say
Ngất ngây ngắm cánh hoa cất cánh giữa trời
Mong manh sắc tím tuyệt vời
Lả lơi trong gió rạng ngời mắt nai

Đường xưa hoa trải thảm dài
Hàng cây rủ bóng bờ vai nõn nà
Rả rích ve rộ khúc ca
Thoảng cất cánh theo gió đậm đà sắc hương

Nâng niu những cánh tím thương
Ru em mộng đẹp yêu đương cuộc sống
Gió tung tà áo buông lơi
Dải trắng tinh khiết mây trời vờn cất cánh

Đẹp thay những cánh hoa cất cánh
Ru em phiêu lãng mê say cuộc sống
Ru tình anh khúc đầy vơi
Ru ta mộng khúc tình đời đắm say.

NỖI NHỚ BẰNG LĂNG (Nguyễn Đình Huân)

Tháng tư về tím biếc cánh bằng lăng
Kỷ niệm ngày xưa trong lòng sống lại
Tuổi học trò với mối tình khờ dại
Ký ức ngọt ngào còn mãi trong ta

Nhớ ngày nào bằng lăng tím mùa hoa
Cùng tới lớp đoạn đường xa sánh bước
Nắm tay nhau ta đi xuôi về ngược
Cùng hẹn thề xây mộng ước tương lai

Hái nhánh bằng lăng mái tóc em cài
Em như hoa hậu không ngai xinh tươi
Ta hứa yêu nhau vĩnh viễn mãn kiếp
Mãi sẽ là đôi hồ điệp uyên ương

Cuộc sống này ta sống để yêu thương
Mặc bão giông ta chung đường hạnh phúc
Nhưng giấc mơ không biến thành hiện thực
Thu đã về mùa hoa cúc chia tay

Anh ngược đường cất cánh theo cánh thiên đi
Bỏ lại mình em ướt mi thống khổ
Còn gì đâu trong lòng ngoài bão tố
Tháng tư về mang nỗi nhớ bằng lăng.

HOA TÍM BẰNG LĂNG (Phú Sĩ)

Em vẫn nhớ một thời yêu hoa tím
Sắc hoa buồn e lệ giữa màn đêm
Hương dịu êm lan tỏa ngọt môi mềm
Anh vẫn gọi ấy là hoa kỷ niệm

Em vẫn nhớ một thềm hoa tím vội
Thuở học trò còn nông nỗi ngu ngơ
Mùa nhớ thương e lệ mối tình thơ
Ai ngại ngùng thẩn thờ thương áo trắng

Em vẫn nhớ bao mùa hè tĩnh lặng
Rực nắng hồng lối vắng chẳng còn ai
Cánh bằng lăng trằn trọc những đêm dài
Thương ve sầu thở than thay tiếng hát

Đã trôi đi bao mùa trăng phai nhạt
Đã bao mùa bằng lăng lãng quên xa
Bụi rêu phong phủ mất lối người qua
Mùa buồn khóc cho điều chưa dám nói…

Nay bằng lăng vẫn cho đời sắc tím
Thương một thời áo trắng đã vào tim
Tuổi ngây ngô ước mong mãi đi tìm
Giờ nhớ lại tiếc một thời kỷ niệm…

THƯƠNG CÁNH BẰNG LĂNG (Phú Sĩ)

Có những chiều hạ thổn thức mùa qua
Nhìn phượng đỏ rớt rơi đầy ngõ phố
Nghe man mác tiếng thu về lối nhỏ
Khúc nao lòng thương nhớ nụ tàn hoa…

Rồi một ngày cơn gió cũng cất cánh xa
Còn lặng lẽ nỗi buồn bằng lăng tím
Người nơi ấy có nghe hồn ngất lịm
Trên cánh chim phiêu dạt phía chân trời

Bước chân người kẻ lữ thứ mù khơi
Chân không mỏi giữa đường đời xa thẳm
Để nức nở sắc phượng hồng đỏ thắm
Hạ gánh sầu trằn trọc lắm người ơi!

Xem Thêm  Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khách không thể từ chối - telesale hiệu quả

Bao mùa hè tĩnh lặng chẳng thôi rơi
Mây giăng phủ ngỡ ngàng bao đêm trắng
Bằng lăng tím những đêm dài tĩnh lặng
Bụi rêu phong phủ mất lối đi về

Thương một thời áo trắng bạt sơn khê
Tuổi ngây ngô mãi đi tìm hoa tím
Giờ nhớ lại tiếc một thời kỷ niệm…
Kiếp phong trần ghi nhớ mãi vào tim

TỰ DƯNG TÔI MUỐN (Mi Pha)

Chiều nay qua ngõ nhà em
Bằng lăng sắc tím bên thềm đung mang
Đỏng đảnh cơn gió giao mùa
Thổi hương ngan ngát cất cánh lùa vào tôi

Nghiêng vai đón nhận mỉm cười
Ô hay sắc tím một thời tôi yêu
Về đây lở nhịp ráng chiều
Tôi xin ở lại dựng lều qua đêm

Kề vai cung bậc bên thềm
Nhoẽn cười rất lạ khi đêm nghiêng mình
Thả thêm sắc thắm lung linh
Khung trời tô ánh đẹp xinh trăng ngà

Mỹ miều một thoáng mơ xa
Tự dưng tôi muốn em là của tôi
Một mình giữ một mình thôi
Để tôi trọn kiếp vĩnh viễn thủy chung

Yêu thương sắc tím khôn cùng
Bằng lăng em chớ ngại ngùng cùng anh.

HOA TÍM BẰNG LĂNG (An Viên)

Vẫn thời tím biếc hoa xưa
Đường trưa ai nhớ trải thưa tiếng lòng
Gió lòng hay nỗi hoài mong
Bên sông lấp ló nỗi lòng tím hoang

Nay em đi giữa nắng tràn
Với hoài thơ mộng nồng nàn tím yêu
Bao chiều bóng xế cô liêu
Người yêu có biết tiếng yêu… Năm nào…?

Ngày hôm nay trong nắng nghẹn ngào
Đi vào nỗi nhớ thì thào gió mang
Vẫn mầu hoa tím ngày xưa
Nắng trưa nhè nhẹ như vừa đi ngang…?

Hoa xưa tím dạ phũ phàng
Ngỡ ngàng xuân mộng lỡ làng áo em
Nay về xóm cúc buông rèm
Tình em bỏ ngỏ… Ai thèm… Tím xưa…?

TÍM BUỒN BẰNG LĂNG (Quyên Ni)

Anh còn nhớ màu tím của hoa xưa
Thuở chung trường niềm tin yêu hai đứa
Mang đón nhau cặp kè ngày hai bữa
Phố cũng cười khi Huế những ngày mưa

Cùng nhau thế suốt ngày vẫn chưa bưa
Cứ xa chút… dạ bồi hồi chi lạ
Xa chi mô em bên này Vĩ Dạ
Anh bên nớ qua Đập Đá thôi mà

Đoạn đường quen in dấu bước ta qua
Có hàng cây mang tên bằng lăng tím
Anh nói rằng như tình em ngọt lịm
Tím dịu dàng tím cả một trời thơ

Em vẫn đây một góc Huế mộng mơ
Ngóng chờ anh lâu rồi răng chẳng thấy
Tím bằng lăng màu hoa yêu năm ấy
Vẫn đợi chờ khơi dậy giấc mơ yêu

Về đi anh nghe tiếng nấc mỗi chiều
Rêu phong phủ những ngày yêu xa nhớ
Tím loài hoa một chuyện tình dang dở
Ôm ấp hoài… nên tím mãi đơn độc…!!!

YÊU LẮM MÀU HOA (Đỗ Thủy)

Bằng Lăng ơi! em đẹp quá đi thôi
Thời gian nhuộm thêm mặn mòi nhan sắc
Hạ đã tới kéo em về xòe cánh
Nở tung rồi… ôi! ánh tím mộng mơ

Em lại về với màu áo ngây thơ
Thuở trong trắng đến giờ còn vương vấn
Đoạn đường đã ươm thêm màu trầm mặc
Phố yên bình em ngoái lại tìm chi?

Có phải em còn tiếc một mùa thi
Bằng Lăng đó chưa nói gì… hẹn hứa
Thì thôi nhé ! mùa bằng lăng lần nữa
Mang em về nơi ấy… thuở mộng mơ

Đoạn đường đầy hoa tím đẹp như thơ.

BẰNG LĂNG TÍM CHIỀU (Nguyễn Đình Huân)

Bằng lăng ơi hỡi bằng lăng.
Tháng năm hoa tím trong lòng nhớ ai.
Vì sao hoa cứ thắm hoài.
Cánh hoa tím biếc trang đài mong manh.

Ngày xưa khi đó yêu anh.
Em xinh tươi giống như nhành hoa xinh.
Đung đưa trong ánh rạng đông.
Cùng nhau hai đứa chúng mình đắm say.

Sớm chiều tay nắm trong tay.
Cùng đi dạo dưới hàng cây tím màu.
Thời gian thấm thoắt qua mau.
Bằng lăng tím rụng nỗi sầu chia hai.

Theo người mùa cũng phai nhạt.
Bỏ anh ở lại tình ai bẽ bàng.
Lên đò em bước sang ngang.
Bằng lăng héo úa lá vàng rụng rơi.

Bằng lăng tím một góc trời.
Ta về thăm thấy chơi vơi bóng chiều.
Một lần em nói lời yêu.
Để cho ta phải cô liêu nửa đời.

MÀU TÍM BẰNG LĂNG (Cỏ Hoang Tình Buồn)

Em tìm về những kỷ niệm ngày xưa
Bên đường phố anh vừa quay lưng bỏ
Bước chân em lần dò nơi đầu ngõ
Bao yêu thương ngày đó cũng vỡ rồi.

Năm tháng dài lòng hối hận mãi thôi
Mình chẳng nói…một lời khi xa cách
Để giờ đây như thạch sùng trên vách
Tiếc cuộc tình hết sạch chẳng còn chi.

Chuyện tình yêu ai biết trước điều gì?
Gần nhau đó nhiều khi không thể nói
Dù đã thương nhưng nào đâu dám gọi
Làm tiếng yêu phải mòn mỏi đợi chờ.

Em quay về ôm thương nhớ ngẩn ngơ
Bằng lăng tím cũng chờ nhau mới tỏa
Thời gian trôi trải qua bao nghiệt ngã
Nhưng về đây… thì tình đã không còn.

NỖI NHỚ HOA BẰNG LĂNG (Thổ Địa)

Hạ về rồi tím một sắc bằng lăng
Cuộc tình ấy cứ ngỡ như rằng viên mãn
Có ai biết từ thẳm sâu nứt rạn
Để cõi lòng sự buồn chán trào dâng

Hoa bằng lăng cánh rụng xuống bao lần
Mà người hỡi niềm ái ân chẳng nhạt
Mảnh tình vỡ anh đem vùi trong cát
Sóng cuốn ra lại trôi dạt vào bờ

Hai chúng mình đã hết tuổi ngây thơ
Còn đâu nữa những phút giờ hò hẹn
Tà áo trắng em nhìn anh bẽn lẽn
Nhớ thương nhiều cũng đành nén vào tim

Để mất nhau ta vội vàng đi tìm
Chỉ còn nụ bằng lăng im trong gió
Chiều nay hạ bỗng vô tình sang ngõ
Ký ức buồn cũng từ đó về theo

Duyên đôi ta như chiếc lá cất cánh vèo
Anh có vợ còn em neo bến mới
Dù hạnh phúc chẳng như mình mong đợi
Nhưng muộn rồi sao ta tới được đây?

TÍM NHỚ BẰNG LĂNG (Hoàng Lan)

Em trở về qua lối cũ năm nao
Nhìn hoa tím xuyến xao nhiều kỷ niệm
Ngày gặp em anh tặng cành hoa tím
Nở nụ cười thân mật thật duyên ghê

Em lang thang trên phố nhỏ đi về
Anh theo hoài, em để anh mang nhé!
Phố thênh thang chỉ mình em lặng lẽ
Anh không đành, em nhé gật đầu nha!

Ngày lại ngày trên lối nhỏ em qua
Hoa bằng lăng mặn mà khoe sắc tím
Màu em yêu thắm hương tình ngọt lịm
Nắng vương màu sắc tím sợi long lanh

Lối xưa giờ hoa tím nở không anh
Màu yêu thương nay chuyển thành màu nhớ
Dấu yêu ơi có nghe lòng nức nở
Gió lay cành cứ ngỡ như bóng anh thôi…!

BẰNG LĂNG PHỐ (Thu An)

Tím lung linh một đoạn đường
Bằng lăng trên phố thân thương gọi hè
Nhanh nhanh tỉnh giấc đi ve
Nắng lên rực rỡ mùa hè sắp sang!

Tròn xoe đôi mắt ngỡ ngàng
Ôi, màu tím biếc mơ màng người qua
Tôi yêu lắm những cánh hoa
Dịu dàng mỏng mảnh thật là dễ thương,

Càng thêm yêu những đoạn đường
Nơi đầy hoa tím vấn vương một người
Hoa ơi, hãy nở thật tươi
Hãy luôn dành tặng cho đời sắc hương!

Cho tôi thấy người tôi thương
Mỗi ngày dạo bước trên đường phố quen
Mộng mơ nhung nhớ hòa trộn
Lãng quên đi những đua chen tháng ngày

Chỉ sót lại những mê say
Chỉ sót lại sắc hoa này mãi yêu.

BẰNG LĂNG CÁNH MỎNG (Thụy Cát)

Tôi còn một nửa mùa yêu
Đè lên nặng cánh hoa chiều, trường xưa
Bằng lăng rung nhánh đu đưa
Ngát màu hoa tím nắng mưa gọi mời..

Tôi về một bước đơn côi
Cổng xưa khép lại, một trời nhớ nhung
Những trang giáo án không cùng
Một dòng phấn trắng mấy vùng tương tư..

“Thương em cái thuở ban sơ
Thập thò vụng dại trao thơ tỏ tình
Nhìn em mắc cỡ lặng thinh
Ai dè bao đứa rập rình phía sau
Lá thư tội nghiệp nát nhàu
Giấu sau tay áo, buổi đầu khó quên”

Xem Thêm  từ điển mở - bảy

Tôi về, ngày ấy buồn tênh
Giọng buồn anh hát lênh bênh mấy lời
Rạng đông vẫn đẹp khoảng trời
Góc tôi cháy rám nửa vời hoàng hôn !

Bằng lăng cánh mỏng vẫn tròn
Mùa yêu về lại, ai còn nhớ ai ?

TÍM BẰNG LĂNG (Tóc Xù)

Mùa hè sang nụ cười em tím biếc
Của bằng lăng tha thiết gọi mùa thi
Chân ngập ngừng dón nhẹ trên lối đi
Sợ làm đau cánh hoa đang thì nở.

Ánh nhìn em tím sẫm màu trằn trọc
Lo mùa thi bài vở lẫn màu hoa
Bằng lăng tím màu vời vợi thiết tha
Kỷ niệm ấy sao mà đầy nhung nhớ.

Nhuộm môi tím cánh bằng lăng vụn vỡ
Viết câu thơ ngơ ngẩn trên cánh hoa
Lòng se sắt sợ mùa hè đi xa
Nụ cười tím lẫn cánh hoa đâu mất.

Nhớ mắt, môi, nụ cười màu tím ngắt
Của bằng lăng em tặng lúc cùng nhau
Anh khắc ghi hình ảnh mãi về sau
Để tim anh luôn nhuộm màu hoa tím.

SẦU TÍM BẰNG LĂNG (Nguyễn Minh Phú)

Chuyện ngày xưa em rất yêu màu tím
Em nói rằng sắc tím của thuỷ chung
Nhánh bằng lăng hoa tím đẹp vô cùng
Hoa bằng lăng tím cả vào trang vở

Anh đã yêu mối tình đầu bỡ ngỡ
Đẹp dịu dàng màu áo tím bằng lăng
Cả những đêm ngồi tựa dưới ánh trăng
Màu áo ấy vẫn lung linh kì ảo

Và cũng nghe trái tim mình mách bảo
Tình yêu này chỉ sắc tím và em
Những lá thư em bóc mở ra xem
Anh vẫn gửi cánh bằng lăng trong đó

Hoa bằng lăng thoáng nhẹ cất cánh trong gió
Tím trời chiều, tím cả những ước mong
Mùa hạ ơi, anh vẫn đợi vẫn chờ
Từ dạo ấy mỗi mùa hoa mới nở

Cánh bằng lăng ép cùng trong trang vở
Đến giờ đây sắc tím vẫn tinh khôi
Nhưng em đi xa khuất nẻo khác rồi
Em đã chọn sắc hồng thay màu tím

Cánh bằng lăng vương buồn trong lưu luyến
Lưu luyến nhiều nhưng sắc tím đã phai
Cánh rụng rơi chỉ để lại cuống, đài
Nhành hoa ấy đã rơi cùng kỷ niệm

Mộng ước xưa dưới trăng ta thề nguyện
Đã tan rồi như gió thổi mây trôi
Ánh trăng xưa che khuất bởi mây trời
Màu áo ấy vương buồn sầu tím biệt.

NHẠT SẮC (Dạ Thi)

Bằng lăng tíɱ mùα này nở rộ
Bướ¢ chân về gó¢ phố năm nao
Khóe mi rưng rứ¢ lệ tràσ
Thờι gian quay ngượ¢ nghẹи ngàσ tủι thân

Mớι năm trướ¢ ngạι ngầи tay nắɱ
Đôi tình nhân gửι gắɱ niềɱ thương
Thoáng qua chỉ một năm trường
Lòng ngườι thay đổι ai lường đượ¢ đâu

Sắ¢ tíɱ nhạt phai màu đổι sắ¢
Chút duyên hồng nay bạ¢ như vôi
Trưa hè nhặt cánh hoa rơi
Xếᴘ thành bốи chữ phai phôi đoạи tình.

… chúng tôi còn tiếp tục update thơ về hoa bằng băng tím.

Bài hát hay về hoa bằng lăng

Một số bài hát về hoa bằng lăng tím:

HOA BẰNG LĂNG (Jimmii Nguyễn)

ĐƯỜNG TÍM BẰNG LĂNG (Thiên Quang ft Quỳnh Trang)

HOA BẰNG LĂNG TRÊN PHỐ (Hương Giang)

HOA BẰNG LĂNG (Hồ Quang Hiếu)

BẰNG LĂNG TÍM (Mỹ Tâm)

Tổng kết hoa bằng lăng tím

Cây hoa bằng lăng không chỉ là cây bóng mát, cây trang trí mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ mà nó đang là cây khơi gợi lên kí ức cho nhiều người. Cũng chính vì thế việc lựa chọn cho mình một cây hoa bằng lăng để trồng là một lựa chọn tỉnh táo nhé.

Bên trên là một số thông tin về nguồn gốc hoa bằng lăng, đặc tính hoa bằng lăng, hoa bằng lăng cũng có nhiều màu sắc nhưng thông dụng và gợi nhiều ký ức nhất vẫn là hoa bằng lăng tím, tuyển tập một số thơ và bài hát về hoa bằng lăng, cách trồng và chăm sóc cây bằng lăng. Tuy nhiên bạn cũng từng nhìn thấy một số hình ảnh về cây hoa bằng lăng tím tại nội dung này…

5/5 – (5 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoa bằng lăng wiki

Hoa Bằng Lăng (Remix Tiktok 2022) Ôi Tình Xưa Đã Phai (Remix) – Khánh Phong || Hot Trend Tiktok

alt

 • Tác giả: Wanji Music
 • Ngày đăng: 2022-04-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: wanjimusic wanji HoaBằngLăng HoaBằngLăngremix HoaBằngLăngtiktok HoaBằngLăng2022 HoaBangLang HoaBangLangremix HoaBangLangtiktok HoaBangLang2022 ÔiTìnhYêuĐãPhai
  _________

  ▶Nếu có bất kì ý kiến về bản quyền xin liên hên hệ trực tiếp với tôi qua gmail : ntmusictrends76c1@gmail.com
  .Xin trân trọng cảm ơn!

  ▶All copyright issues, please send me α message directly to gmail: ntmusictrends76c1@gmail.com
  Please support, thank you!
  _________

  👉Mọi thông tin liên lạc của kênh:

  ➕ Tin nhắn hộp thư online: ntmusictrends76c1@gmail.com
  ➕ Fb :https://m.facebook.com/thuyen.nguyen.585112?tsid=0.8045741482326885&source=result
  ➕ Fanpage : https://m.facebook.com/NT-Music-Trends-Hot%E6%8A%96%E9%9F%B3-112408737067727/
  ➕ Youtube:
  https://youtube.com/channel/UClxMX3CtmAbIlGvITbEgtCA
  ➕ Tiktok:
  https:
  ➕ Fanpage Phim Hay Bom Tấn: https://www.facebook.com/Phim-Hay-Nhạc-Hay-Mỗi-Ngày-108676114250147/
  ➕ Vlogs NT Music Trends:
  https://www.youtube.com/channel/UCHP0vLNaNB3X1zg8iSxEt1A
  DJ抖音版越南鼓
  ________

  dj抖音版 HotTiktok HotDouyin Newsong Hottrend hottrendtiktok hottrenddouyin chinese chineseremix tiktoksong douyinsong remixtiktok remixdouyin 抖音remix 抖音 抖音dj hot抖音 抖音song 抖音hot 抖音new nhạcthịnhhành nhạcthịnhhànhtiktok nhạcthịnhhànhdouyin tophot tophottiktok tophotdouyin tiktoksong douyinsong nhạctrungquốcmớinhất nhạctrungquốchaynhất Nhạctrungquốcthịnhhành nhạchottiktok nhạchotdouyin nhạchottrend hottrendnew remix2022 nhạchot2022 tiktok2022 douyin2022 抖音2022 hottrend2022 hottrendmớinhất nhạctrungvietsub vinahouse vinahouse2022 越南鼓版 越南鼓 越南鼓dj 越南鼓remix 越南鼓tiktok 越南鼓douyin 越南鼓2022 越南鼓hot 越南鼓抖音版dance2022 trend2022 越南鼓DJ抖音版 粤语版 dj粤语版 粤语dj 柳州DJ小店 柳州 柳州二哥 Fkhs FkHouse FunkyHouse DJR7版 DJHouse版 djpad仔 DJAB DJZYH DJRer DJPW DJheap九天版 DJYaha版 DJ名龙版 DJ沈念版 dj默涵版 DJ铁柱版 DJ阿卓版 Dj快猫版 DJ亚明版 DJEva版 DJ9锐版 DJ德朋版 DJHouse DJKing版 DJ桃子啊 柳州DJMK DJ阿福 DJLc DJLeo仔仔 南宁DJ小航 DJ小航 DJPiggy小猪 DJ细霖 DJ炮哥 贺州DJ小锦 DJ小G 海口DJ世豪 DJLock DJ阿帆 DJ小M DJAw阿 DJ师爷 DJ星少 南宁DJ星少 DJ赫赫 DJ夜猫Music Dj小罗 柳州DJ小罗 DJ京仔版 DJHouse京仔版 兮雅 ea7 中文 粤语DJ 7妹 fk 香瓜阿 dj香瓜阿 抖音热播 DjProghouse Proghouse Proghousemix Proghouseremix breakbeat DJBreakbeat Breakbeatremix melbourne bootleg hệgõ nonstop nonstop2022 nhacthinhhanh xuhuong xuhướngtiktok xuhuongtiktok
  __________

  Hoa Bằng Lăng (Remix Tiktok 2022) Ôi Tình Xưa Đã Phai Nay Bàn Tay Người Vui Với Ai (Remix) – Khánh Phong || Hot Trend Tiktok

  Hoa Bằng Lăng (Remix Tiktok 2022) Ôi Tình Xưa Đã Phai Nay Bàn Tay Người Vui Với Ai (Remix) – Khánh Phong || Hot Trend Tiktok

Hoa bằng lăng khoe sắc, “nhuộm tím” đường phố Hà Nội

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5564 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sắc tím ngọt ngào, thơ mộng của hoa bằng lăng đã mang đến cho Hà Nội một vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng vào những ngày đầu hạ.

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa Bằng Lăng tím – Màu của những kỷ niệm

 • Tác giả: toigingiuvedep.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3782 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh ý nghĩa hoa Bằng lăng tím nhẹ nhõm tạo ra một không gian buồn man mác cho mùa hè với những nhớ mong, kỉ niệm chia tay…

Cây Bằng Lăng: Đặc tính, phân loại, ý nghĩa và cách trồng

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1988 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây Bằng Lăng là loài cây vô cùng thân thuộc, xuất hiện thông dụng trên nhiều đường phố, công viên, đô thị. Cứ mùa hè đến là hoa Bằng Lăng nở rộ tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian xung quanh.

Trang Tin Tức Tổng Hợp Dalatpanorama

 • Tác giả: dalatpanorama.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8135 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đường Tím Bằng LăngSáng Tác : Hoài YênCa Sĩ : Thiên Quang ft Quỳnh TrangThu âm u0026 mix : Võ Hoàng StudioHòa âm : Đức TâmSản xuất : Võ Hoàng

Hoa Bằng Lăng Tím – Loài Hoa Của Tình Yêu Tuổi Học Trò Thơ Ngây

 • Tác giả: hoatuoivannam.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7756 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa bằng lăng tím là loài hoa tượng trưng cho sự chung tình, sự ngây thơ. Nếu bạn là người yêu thích và muốn tự trồng loài hoa này.

Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím

 • Tác giả: me.phununet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6672 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên khoa học: Lagertroemia speciosa, thuộc họ Lythraceae. Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ là một loài thực vật thuộc chi Tử vi (Lagerstroemia – một tông chi lớn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law