Hoa chuông mang một vẻ đẹp mới lạ nên được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng liệu bạn có hiểu rằng ý nghĩa và một số sự thật về loài hoa này không?

Bạn đang xem: ý nghĩa hoa chuông

Hoa chuông mang một vẻ đẹp mới lạ nên được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng liệu bạn có hiểu rằng ý nghĩa và một số sự thật về loài hoa này không?

Hoa chuông (Campanulaceae) hay còn được gọi là hoa Tử La Lan, hơi thở của quỷ,… bởi hoa có chứa hoạt chất Scopolamine có thể gây ảo giác ở người. Hoa chuông vốn có nguồn gốc từ khu vực Bắc Bán Cầu, với sự phong phú sinh học lớn nhất ở vùng Địa Trung Hải kéo dài đến tận Caucasus. Tuy nhiên hiện tại giống hoa này đã xuất hiện thông dụng hơn ở các nước châu Á, châu Phi và khắp toàn cầu.

Hình ảnh của hoa Chuông

Cây hoa chuông là cây thân thảo sống lâu năm, rễ cây mọc thành cụm rất dày và bám chặt vào đất. Hoa nở thành cụm gồm 10-15 bông trên cùng một cành. Hình dạng của hoa giống như một chiếc chuông, dài khoảng 5-10cm, thường mọc rủ xuống dưới, hoa có nhiều màu sắc khác nhau nhưng thông dụng nhất là hoa chuông vàng, hoa chuông trắng, hoa chuông hồng,… Ở nước ta, bạn có thể bắt gặp loài hoa này nhiều nhất là tại Đà Lạt.

Cây hoa chuông có độc không?

Các phòng ban như lá, cành, rễ của cây hoa chuông đều chứa độc tố có độc tính cao. Nhẹ thì chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi,…. còn nặng thì suy hô hấp, suy tim, gặp ảo giác, tử vong,… Do đó nếu như bạn ăn nhầm cây hoa chuông thì cần phải đến bệnh xá để được cấp cứu kịp thời. Các Chuyên Viên cũng khuyến nghị không nên trồng loài hoa này trong nhà kẻo thú nuôi hoặc trẻ em lỡ ăn phải có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - 2

Các phòng ban của cây hoa đều chứa độc tố

Ngoài ra, trong hoa chuông có chứa một loại chất có tên là Scopolamine có khả năng gây ra ảo giác. Người bị trúng phải chất này sẽ bị mất ý thức, không thể kiềm chế được bản thân, dễ bị người khác sai khiến mà không thể chống lại được. Vì vậy người ta không dùng hoa chuông để làm thức ăn mà để điều trị thuốc phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng.

Ý nghĩa cây hoa chuông

Nhiều người thích ngắm nhìn cây hoa chuông bởi hình dạng mới lạ và vẻ đẹp rực rỡ mà nó mang lại. Thế nhưng liệu bạn có hiểu rằng ý nghĩa tuyệt vời của hoa chuông là gì không?

– Hoa chuông chính là biểu tượng cho sự cảm ơn chân tình, sự cảm kích, lòng mang ơn vô tận.

– Ngoài ra, đây là loài hoa mang lại sự may mắn, sự khởi đầu mới, tạo cảm nghĩ hứng thú khi làm việc.

Xem Thêm  Sao quả tạ chiếu mệnh là gì

– Hơn nữa, sự trường tồn của hoa chuông với thời gian còn được ví như sự bất tử, không gì thay đổi được.

– Cuối cùng, hoa chuông đại điện cho vẻ đẹp đơn giản, e lệ của người con gái trong độ xuân xanh.

Một số loại hoa chuông thông dụng trên toàn cầu hiện tại

1. Hoa chuông đốm (Campanula portenschlagiana)

Hay còn được biết tới với tên gọi Dalmatian Bellflower. Đây là giống hoa chuông sống lâu năm, phát triển thấp nhưng lại rất mạnh mẽ. Hoa khi nở tạo thành hình chuông, có bề rộng khoảng 2cm, thường nở hoa vào mùa hè. Hoa chuông đốm là lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn nhà bạn, khi chúng có thể phát triển trong những khe nứt của tường để tạo ra hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - 3

Hình ảnh hoa chuông đốm

2. Hoa chuông Serbia (Campanula poscharskyana)

Hay còn được gọi là hoa chuông Sec-bi, đây là loài thực vật mọc thấp, sống lâu năm tạo ra những khóm hoa nở loe ra. Hoa có 5 cánh, màu xanh tím nhạt, bề rộng chỉ khoảng 2-4cm. Hoa chuông Serbia thường nở từ mùa xuân cho đến cuối mùa hè. Loài hoa này rất thích hợp để trồng xung quanh khu vực lối đi trong sân vườn của các bạn.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - 4

Hình ảnh hoa chuông Serbia

3. Hoa chuông Carpathian (Campanula carpatica)

Thân hình mềm dẻo và nhỏ gọn, hoa chuông Carpathian là loài cây lâu năm mọc dưới thấp với những chùm hoa chuông lớn và hướng lên trên. Hoa có màu xanh lam hoặc tím, khả năng sinh trưởng tốt và độ bao phủ cao. Loài hoa này có thể tự nảy nở khi gặp điều kiện môi trường thuận tiện, do vậy chúng rất rất được yêu thích để trồng trong những sân vườn.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - 5

Hình ảnh hoa chuông Carpathian

4. Hoa chuông Glomerata (Campanula Glomerata)

Mạnh mẽ, quyến rũ và hữu ích, hoa chuông Glomerata là loài cây lâu năm thường mọc thành cụm với nhau. Những cụm này có khoảng từ 10-15 bông hoa, thường nở hoa từ đầu mùa hè trong khoảng 2-3 tuần. Hoa chuông Glomerata có thể thích ứng với hầu như các loại đất, tuy nhiên phát triển nhanh nhất nếu như môi trường đất có đầy đủ dinh dưỡng. Loài hoa có màu tím này hoàn toàn thích hợp để trồng trong sân vườn của các bạn, giúp mang lại sắc màu tươi mới.

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - 6

Hình ảnh hoa chuông Glomerata

5. Hoa chuông lá đào (Campanula persicifolia)

Là loài hoa phối hợp giữa sự duyên dáng và tráng lệ, hoa chuông lá đào là cây thân thảo sống lâu năm, thường mọc thành cụm những thân cây cao và chắc cú. Hoa của chúng rất đẹp, có màu hồng nhạt, dạng hình chuông hướng ra phía ngoài. Loài hoa này rất thích hợp khi trồng cùng với hoa hồng, hoa mẫu đơn trong sân vườn của các bạn.

Xem Thêm  Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo cập nhật mới Nhất ! - sân bóng nhân tạo 7 người

Hoa chuông có những loại nào, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp - 7

Hình ảnh hoa chuông lá đào

Cách trồng và chăm sóc hoa chuông

Mặc dù có độc tố, thế nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp của loài hoa mới lạ này. Nếu như bạn vẫn có ý định muốn trồng cây hoa chuông trong nhà, hãy lưu ý một số điều sau đây:

– Chúng ta nên trồng hoa chuông tại nơi có nhiều ánh sáng Mặt Trời. Hãy đảm bảo không có gì đang che khuất hoặc tạo bóng râm xung quanh khu vực mà bạn trồng hoa.

– Đất trồng hoa chuông phải là loại đất có độ tơi xốp cao, khả năng thoát nước tốt. Hãy luôn đảm bảo đất không khi nào bị khô hoàn toàn, bạn có thể dùng ngón tay chạm lên mặt phẳng đất để xác minh.

– Hãy phủ lớp hữu cơ xung quanh đất trồng hoa chuông của các bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho nước ở lại không bị thẩm thấu mất và khiến cỏ dại không mọc được ở xung quanh.

– Đảm bảo cắt tỉa hoa héo, lá úa của cây hoa chuông thường xuyên để giúp cây phát triển tốt hơn.

– Đảm bảo loại bỏ ốc sên hoặc sâu bọ có hại nào tự dưng xuất hiện trong sân vườn của các bạn.

Một số sự thật thú vị về cây hoa chuông

1. Sự thật tên gọi Campanula

Trong tiếng Latinh, “Campanula” có nghĩa là cái chuông, ý chỉ về hình dạng mới lạ của loài hoa này.

2. Có hơn 500 loài hoa chuông khác nhau

Tên gọi hoa chuông chỉ là để gọi chung giống hoa có hình dạng trông như một chiếc chuông mà thôi. Thực tiễn loài hoa Campanula có đến hơn 500 loại khác nhau. Bạn có thể bắt gặp chúng ở hầu như các nước trên toàn cầu, ngoại trừ khu vực khí hậu lạnh bởi chúng chỉ thích hợp sống trong khí hậu nhiệt đới và ôn đới.

3. Có nhiều kích thước khác nhau

Với những loài hoa chuông mọc ở vùng núi, cao nguyên sẽ có chiều cao thân cây chỉ khoảng 5-10cm. Còn loài hoa mọc ở vùng đồng bằng thì chiều cao thân có thể lên đến vài mét. Các lá cây thường mọc xen kẽ nhau và có hình dạng khác biệt dù trên cùng một thân. Các lá cây sẽ to hơn khi ở gần dưới gốc và nhỏ hẹp hơn khi ở gần ngọn. Kích thước của bông hoa cũng thay đổi tùy thuộc vào giống loài và màu sắc.

4. Truyền thuyết về hoa chuông

Nữ thần Venus (thần thoại La Mã) sở hữu một chiếc gương thần kỳ có thể phản chiếu ra những hình ảnh đẹp đẽ. Vào một ngày, thần Venus đánh mất chiếc gương và đã sai Cupid (thần tình yêu) đi tìm. Mặc dù đã tìm được, thế nhưng Cupid lỡ tay làm rơi chiếc gương khiến nó vỡ thành hàng triệu mảnh. Mỗi mảnh vỡ đó mọc lên những bông hoa chuông màu tím tuyệt đẹp, phản chiếu đúng hình ảnh đẹp đẽ của toàn cầu xung quanh.

Xem Thêm  Hình ảnh gây ảo giác quang học 3D cho mắt cực đẹp và ấn tượng - ảnh ảo 3d

Mời bạn nhận xét nội dung để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-chuong-co-nhung-loai-nao-y-nghia-va-cach-trong…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-chuong-co-nhung-loai-nao-y-nghia-va-cach-trong-ra-hoa-dep-d258853.html

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ý nghĩa hoa chuông

Cận cảnh loài hoa Chuông đẹp nhưng độc mọc đầy ở Việt Nam

alt

 • Tác giả: Home & Garden
 • Ngày đăng: 2017-10-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1219 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cận cảnh loài hoa Hơi Thở Của Quỷ mọc đầy ở Việt Nam

  hoa chuông, Hơi Thở Của Quỷ, hoa vàng, học độc

  Theo kienthuc.net.vn

Hoa triệu chuông: ý nghĩa và cách chăm sóc cụ thể nhất

 • Tác giả: cafeland.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7125 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa triệu chuông: ý nghĩa và cách chăm sóc cụ thể nhất sẽ được trình bày qua nội dung sau đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. – CafeLand.Vn

Ý nghĩa hoa Lan chuông

 • Tác giả: hoasaigon.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4184 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếng nói của Lan chuông trong tình yêu có 1 ý nghĩa rất giản dị:

Ýnghĩacácloài Hoa Violette (Chuông), Ý Nghĩa Của Các Loài Hoa

 • Tác giả: bnok.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2635 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mẫu mã hoa violet đặc biệt với sắc đẹp tím thủy chung với vẻ đẹp nhẹ nhõm dẫu vậy cực kì gợi cảm thuộc mừi hương sắc sảo. Lúc nói tới loại hoa này bọn

Cây hoa chuông – đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

 • Tác giả: lamvuon.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3598 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa chuông tuy không quá thông dụng, nhưng vẫn mang một vẻ đẹp và ý nghĩa rất riêng, bởi vậy mà vẫn có nhiều người yêu thích loài hoa này. Hoa sơn trà –

Hoa Chuông: Đặc tính, ý nghĩa, tác dụng của cây hoa chuông

 • Tác giả: vuonmattroi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7853 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng hoa chuông để trồng làm cảnh làm đẹp sân vườn hoặc dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp mang lại hiệu quả cao.

Ý nghĩa của loài hoa chuông? Mang đến tài lộc cho bạn

 • Tác giả: hoatuoi24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6710 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có từng nghe nói đến ý nghĩa của loài hoa chuông hay hoa thánh khi nào chưa? Mang đến may mắn cho mọi người nhưng lại nhiều độc tố. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này cũng như như chất độc mà chúng sở hữu hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law