Hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa, là biểu tượng mang đến sự ngọt ngào và tình yêu vĩnh cửu. Vậy loài hoa này có ý nghĩa và đặc tính gì ?

Bạn đang xem: biểu tượng hoa hồng

Thiên nhiên đã ban tặng cho loài người vô số các loài hoa với vẻ đẹp mới mẻ khiến ta mê mẩn. Một trong những loài hoa thân thuộc, được nhiều người yêu thích nhất hiện tại đó chính là hoa hồng– nữ hoàng ngọt ngào và kiêu sa. Vậy loài hoa này có ý nghĩa như vậy nào? Những đặc tính nổi trội nhất của hoa là gì? Nội dung dưới đây của Hoa Tươi Văn Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Hoa hồng là gì?

Hoa hồng là một loài hoa đẹp nổi tiếng có mặt ở nhiều địa phương trên toàn cầu. Hoa thuộc chi Rosa, họ Rosaceae với hơn 100 loài có màu sắc và hình thái khác nhau. Đây là một loại cây bụi có thân mọc đứng, mọc leo, trên cành và thân có nhiều gai nhọn. Lá cây có khía dạng răng cưa, lá kép lông chim mọc so le có màu xanh đậm.

Hoa hồng là loại hoa kép với nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau do nhị đực biến thành. Cánh hoa mỏng, có mùi thơm quyến rũ đặc trưng với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Hoa có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Mỹ, Tây Bắc Phi và hiện tại được trồng đa số tại các quốc gia nhiệt đời, ôn đới.

Hoa được trồng thông dụng tại Việt Nam vào khoảng thế kỷ 17. Hiện tại, tại các nhà vườn đang phát triển mạnh nhiều dòng hoa với đặc tính khác nhau mang đến cho khách hàng vô số các sự lựa chọn. Đây là 1 trong những loài hoa được người phương Tây yêu thích, nó được xem như là biểu tượng của tình yêu, sự ngọt ngào trong cuộc sống.

Xem thêm: Hoa Chúc Mừng Thăng Chức Đẹp và Ý Nghĩa Nhất

Ý nghĩa của hoa hồng

Vì sao trong vô số các loài hoa đẹp hoa hồng lại là loài hoa biểu trưng thường được sử dụng nhất ở phương Tây? Bên cạnh vẻ đẹp nồng nàn, kiêu sa thì hoa còn được yêu thích nhờ mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống như:

Ý nghĩa của hoa hồng theo văn hoá, địa phương

Tại các địa phương, các nền văn hoá khác nhau thì hoa hồng lại mang đến những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Trong văn hoá của người Ấn Độ hoa hồng là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ, trọn vẹn, là loài hoa tượng trưng cho người mẹ Thánh Thần được mọi người tin yêu. Tuy nhiên, hoa còn tượng trưng cho phần thưởng cuộc sống, tâm hồn, trái tim và tình yêu của loài người trong xã hội.

So với đạo Ki tô giáo thì hoa hồng là loài hoa khiến loài người liên  tưởng đến hình ảnh chén hứng máu, là  vết thương mà chúa phải gánh chịu. Theo đạo Hồi thì vườn hồng là vườn của sự quán tưởng. Ngoài ra, theo quan niệm của người phương Tây hoa hồng chính là biểu tượng của sự phục sinh, là tình yêu nồng nàn, vĩnh cửu mà loài người giành cho nhau.

Ý nghĩa hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng có vô số các màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc hoa hồng lại mang những ý nghĩa đặc biệt. Trước khi quyết định tặng hoa hồng cho những người thân yêu chúng ta nên xem xét ý nghĩa của từng màu hoa để có sự lựa chọn thông minh nhất:

 • Hoa hồng màu trắng là loài hoa biểu tượng cho sự ngây thơ, trong trắng, cho tình yêu thuần khiết không vụ lợi, toan tính. Khi bạn muốn gửi cho người yêu một lời xin lỗi chân tình thì hồng trắng là sự lựa chọn tốt nhất.
 • Hoa hồng màu đỏ là loài hoa biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, tha thiết không thể tách rời. Nếu bạn muốn nhất định tình yêu vĩnh cửu của bản thân mình giành cho nửa kia của mình thì hoa hồng đỏ chính là gợi ý hoàn hảo.
 • Hoa hồng xanh chính là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu, bất tử, trường tồn theo thời gian
 • Hoa hồng vàng mang ý nghĩa vô cùng phong phú. So với tình yêu đôi lứa thì nó là biểu trưng của 1 tình yêu rực rỡ, kiêu sa nhưng đồng thời nó cũng là biểu tượng của sự phản bội, ghen tuông. So với người thân, đồng bọn hồng vàng sẽ mang ý nghĩa về sự quan tâm, tìm hiểu, muốn có thể chia sẻ.
 • Hồng phớt là biểu tượng của 1 tình yêu lãng mạn, mơ mộng của những cô nàng thiếu nữ ngây thơ.
 • Hồng nhung là loài hoa biểu trưng cho tình yêu to lớn, say đắm không thể tách rời.
 • Hồng tỉ muội là loài hoa biểu tượng của tình yêu, tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong 1 gia đình.
 • Hoa hồng tím chính là biểu tượng của 1 tình yêu thuỷ chung không gì có thể tách rời
 • Hồng cam là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu nồng nhiệt với thích thú cháy bỏng.

Ý nghĩa hoa hồng theo số lượng

1 bông hoa hồng
Trong trái tim anh chỉ có mình em

2 bông hoa hồng
Toàn cầu này chỉ có hai tất cả chúng ta

3 bông hoa hồng
Anh yêu Em

4 bông hoa hồng
Đến chết anh cũng không đổi lòng

5 bông hoa hồng
Yêu em tự trái tim

6 bông hoa hồng
Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau

7 bông hoa hồng
Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em

8 bông hoa hồng
Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của em

9 bông hoa hồng
Anh yêu em mãi mãi

10 bông hoa hồng
Tình đôi ta thập toàn thập mỹ

11 bông hoa hồng
Thế gian này chỉ có mình em

12 bông hoa hồng
Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng

13 bông hoa hồng
Hãy giữ lấy tình hữu nghị

14 bông hoa hồng
Tượng trưng sự kiêu ngạo

15 bông hoa hồng
Anh có lỗi với em

16 bông hoa hồng
Tình yêu đầy sóng gió

17 bông hoa hồng
Tình tan vỡ không gì cứu vãn

18 bông hoa hồng
Chân tình và trong sáng

Xem Thêm  Tải TubeMate YouTube Downloader 2.2.6 cho Android - tải phần mềm tubemate

19 bông hoa hồng
Hãy nhẫn nại và chờ đợi

20 bông hoa hồng
Anh yêu em bằng cả trái tim

21 bông hoa hồng
Một tình yêu chân tình

22 bông hoa hồng
Cầu mong em gặp may

25 bông hoa hồng
Cầu chúc em hạnh phúc

30 bông hoa hồng
Hãy tin vào duyên số

36 bông hoa hồng
Lãng mạn

40 bông hoa hồng
Thà chết không xa nhau

50 bông hoa hồng
Không hẹn mà gặp

99 bông hoa hồng
Không khi nào phai nhạt

100 bông hoa hồng
Anh yêu em trăm phần trăm

101 bông hoa hồng
Yêu… yêu em vô cùng

108 bông hoa hồng
Em sẽ lấy anh nhé

365 bông hoa hồng
Ngày nào anh cũng nghĩ đến em

999 bông hoa hồng
Mãi mãi đắm say

1001 bông hoa hồng
Mãi mãi cùng nhau!

Các loại hoa hồng cổ quý ở Việt Nam

Trong những năm gần đây trào lưu chơi hồng, trồng hồng thông dụng tại nhiều địa phương trong cả nước. Bên cạnh các giống hồng lai tạo, hồng nhập khẩu thì hồng cổ là loại hoa dễ trồng và có vẻ đẹp, mùi hương mới mẻ nhất. Mỗi loại hồng cổ sẽ có ý nghĩa, đặc tính khác nhau vì vậy bạn cần phân tích kỹ trước khi trồng.

Hồng cổ Sapa

Hồng cổ Sapa là hoa hồng có nguồn gốc từ Pháp, khởi đầu du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ 19. Đến này, hồng cổ Sapa được trồng tại nhiều địa phương tại Việt Nam và được người yêu hoa vô cùng yêu thích. Hoa hồng dạng bụi lớn, mầm vươn dài lên có thể trồng theo kiểu bán leo hoặc thành dàn.

Hồng cổ Sapa là loại hồng sai hoa, hoa lặp nhanh. Hoa hồng đa số có màu hồng phấn và có kích thước khá lớn so với các loại hồng khác trên thị trường. Hương hoa thơm nhẹ, thoải mái. Đây là loại hồng có dễ trồng, phù phù hợp với điều kiện thời tiết tại nhiều vùng của Việt Nam.

Hồng cổ bạch ho

Bên cạnh hồng cổ Sapa thì hồng cổ bạch ho cũng là loại hồng được trồng khá nhiều tại các vùng trong nước. Hồng lớn khá chậm, khả năng chống chịu sâu bệnh hạn chế hơn so với hồng bạch xếp. Phom hoa vững trãi gần giống với các loại hồng ngoại. Hoa hồng khi hấp cách thuỷ cùng đường phèn, mật ong có tác dụng chữa ho hiệu quả.

Hoa hồng cổ bạch ho đẹp

Hồng đào cổ

Hồng đào cổ mang vẻ đẹp nhẹ nhõm như những cô thiếu nữ tại làng quê Việt Nam. Hoa hồng gồm nhiều cánh xếp lại với màu hồng đào nhẹ nhõm, thơm nhẹ. Cây hồng sai hoa, hoa lặp nhanh và phù phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Đây là loại hoa có thể trồng trong chậu và phù phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Hoa hồng đảo cổ đẹp nhất

Hồng cổ Vân Khôi

Một trong những loại hoa hồng có sức sống tốt, sai hoa với mức độ lặp hoa nhanh thì không thể không nói đến hồng cổ Vân Khôi. Loại hồng này trước kia được trồng nhiều trong cung vua, phủ chúa nhờ mừi hương đậm đà và vẻ đẹp mềm mại kiêu sa mà nó mang lại. Những cánh hồng mỏng manh, xếp lại khéo léo ôm lấy phần nhụy hoa. Khi nở hết cỡ, bông hồng có kích thước khá lớn mang đến vẻ mới mẻ có thể thu hút mọi ánh nhìn.

Hoa hồng cổ vân khôi

Hồng leo cổ Hải Phòng

Nếu bạn đang muốn tìm một loại hoa hồng cổ có sức sống cao, có thể leo giàn tốt thì hồng leo cổ Hải Phòng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cây hồng khỏe, ít sâu bệnh, sai hoa và hoa quanh năm. Cánh hoa màu đỏ thẫm hơi lượn, cánh khá dày vì vậy hoa có độ bền tốt nhất trong các loại hồng cổ tại Việt Nam hiện tại. Hoa có thể nở đến 1 tháng và héo trên cây chứ không rụng xuống như các loại hồng thông thường.

Hoa hồng leo Hải Phòng đẹp nhất

Hồng điều cổ

Loại hoa hồng có nguồn gốc tại Việt Nam, thích ứng với hầu như các điều kiện khí hậu của nước ta này là hồng điều cổ. Hồng là sản phẩm đột biến của hồng cổ bạch ho và có tên gọi khác là hồng bạch đào. Hồng điều cổ hiện tại rất quý, hiếm và ít người có thời dịp sở hữu. Những dân chơi hồng cổ thường tốn nhiều công sức, thời gian và chi 1 số vốn lớn mới có thể sở hữu được loại hoa hồng mới mẻ này.

Hoa hồng điều cổ đẹp nhất

Tên các loại hoa hồng đẹp trên toàn cầu

Trong toàn cầu của hoa hồng, chúng có rất nhiều giống loài khác nhau và ở Việt Nam chỉ là một trong số ít đó. Hoa hồng là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên toàn cầu và chúng còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa vì vẻ đẹp và mừi hương mà chúng mang lại. Vậy bạn đã hiểu rằng hết tên của những giống hoa hồng trên toàn cầu chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tiếp tục tìm hiểu về chúng ở nội dung bên dưới nhé.

Rosa Mister Lincoln

Hoa hồng Mister Lincoln, còn được gọi là Mr. Lincoln, là một giống hoa hồng trà lai đỏ sẫm. Được nhân giống bởi Herbert Bơi và Tuần lễ trồng hoa hồng vào năm 1964, hoa hồng được mệnh danh là người thắng cuộc trong cuộc bình chọn hoa hồng toàn Mỹ năm 1965.

Rosa Mister Lincoln

Hoa hồng Pierre de Ronsard

Rosa Eden là một bông hồng leo màu hồng và trắng nhạt. Giống cây được tạo ra bởi Marie-Louise Meilland và được Meilland International giới thiệu ở Pháp vào năm 1985 như một phần của Bộ sưu tập Renaissance®.

Rosa banksiae

Rosa Banksiae, tên thường gọi hoa Mộc Hương, Hường mân côi, Kim ngân Nữ, là một loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng Rosaceae, có nguồn gốc từ miền Trung và miền Tây Trung Quốc, ở các tỉnh Cam Túc, Quý Châu, Hà Nam, Hồ Bắc, Giang Tô, Tứ Xuyên và Vân Nam, ở độ cao 500-2,200 ɱ.

Rosa banksiae

Rosa rugosa

Rosa rugosa là một loài hoa hồng địa phương miền đông châu Á, gồm đông bắc Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và đông nam Siberia. Nó mọc ở vùng ven biển, thường trên những đụn cát. Trong tiếng Anh loài Rosa multiflora, cũng được gọi là “Japanese rose”. Từ “rugosa” trong tiếng Latinh có nghĩa là “nhăn nheo”.

Xem Thêm  Các món ăn từ thịt chồn lạ miệng, hấp dẫn - thịt chồn

Rosa rugosa

Hoa hồng Ingrid Bergman

Rosa Ingrid Bergman là một giống hoa hồng trà đỏ, được nhân giống bởi những người trồng hoa hồng Đan Mạch Pernille và Mogens Olesen và được giới thiệu bởi công ty tư vấn du học của họ Poulsen Roser vào năm 1984. Đây là giống lai giữa trà lai đỏ Precious Platinum và một cây giống không tên.

Hồng Trung Hoa

Hồng Trung Hoa, hồng Trung Quốc, hường Trung Quốc, tường vi Trung Hoa, nguyệt quý hoa là một loại cây có hoa thuộc chi Hoa hồng, loài địa phương của một số tỉnh miền Trung Trung Quốc như Quý Châu, Hồ Bắc và Tứ Xuyên.

Rosa carolina

Rosa carolina, hay hoa hồng Carolina, hoa hồng đồng cỏ, là một loài thực vật có hoa nằm trong họ Hoa hồng. Loài này được Carl Linnaeus mô tả khoa học trước hết vào năm 1753.

Rosa carolina

Hoa hồng leo Constance Spry

Rosa Constance Spry là bông hồng trước hết được nhân giống bởi David ₵.Н. Austin được phát hành vào năm 1961. Được phát triển vào thời điểm hoa hồng trà lai là phong thái thông thường nhất được bán cho các nhà làm vườn, nó đã làm mới lại sự thông dụng của một loại hoa hồng kiểu cũ hơn.

Hoa hồng lai American beauty

Rosa American Beauty là một giống hoa hồng màu hồng đậm, được nhân giống bởi Henri Lédéchaux ở Pháp vào năm 1875, và ban đầu được đặt tên là ‘Madame Ferdinand Jamin’.

Rosa Veilchenblau

Rosa Veilchenblau là một giống hoa hồng multiflora lai màu hoa cà và là loài rambler tím nổi tiếng nhất. Các tên khác là Bleu-Violet, Blue Rambler, Blue Rosalie và Violet Blue. Giống cây được Hermann Kiese nhân giống ở Đức vào năm 1909.

Rosa Veilchenblau

Julia Child

Hoa hồng Julia Child được biết tới ở Mỹ như một loài hoa hết sức lộng lẫy, là một giống hoa hồng có màu vàng như bơ hay thường hay gọi là hoa thảo mộc vàng, được lấy theo tên của nữ hoàng đầu bếp Julia Child..

Julia Child

Prairie rose

Rosa arkansana, hoa hồng thảo nguyên hay hoa hồng hoang dại, là một loài hoa hồng có nguồn gốc từ một khu vực rộng lớn ở miền trung Bắc Mỹ, giữa dãy núi Appalachian và Rocky từ Alberta, Manitoba và Saskatchewan phía nam tới New Mexico, Texas và Indiana.

Prairie rose

Nootka rose

Rosa nutkana, hoa hồng Nootka, hoa hồng lông cứng hay hoa hồng dại là một loại cây bụi lâu năm cao 2 feet10 trong họ hoa hồng. Tên loài nootka xuất phát từ Nootka Sound của đảo Vancouver, nơi cây được mô tả lần trước hết. Cây này có nguồn gốc từ Tây Bắc Mỹ.

Nootka rose

Rosa Persica

Rosa Persica là một loài hoa hồng dị thường mà tại một thời điểm được đặt trong một chi Hulthemia tách biệt. Nó có nguồn gốc từ các sa mạc và thảo nguyên từ Iran và Afghanistan ở phía nam, qua Trung Á, đến phía tây Siberia ở phía bắc.

Rosa Persica

Rosa Sunsprite

Rosa Sunsprite là một giống hoa hồng được phát triển bởi Reimer Kordes và được giới thiệu vào năm 1973. Hoa hồng có nguồn gốc từ giống cây Friedrich Wörlein + Mặt trời Tây Ban Nha, và là một trong những hoa hồng floribunda thành công nhất.

Rosa Sunsprite

Rosa Buff Beauty

Rosa Buff Beauty là một giống cây bụi hoa hồng mọc cao với cành cong và hoa kép với mùi hương hoa hồng trà mạnh mẽ. Những bông hoa mọc thành chùm và lặp lại trong suốt mùa.

Rosa Buff Beauty

Lợi nhuận của hoa hồng trong cuộc sống

Thú chơi hoa nhất là hoa hồng đã có từ rất nhiều năm ở nước ta. Số lượng người trồng hồng với quy mô lớn ngày càng tăng cao là do các lợi nhuận mà nó mang lại cho cuộc sống của mỗi người.

Hoa hồng dùng để trang trí, tô điểm không gian sống

Hoa hồng là loài hoa được sử dụng nhiều trong trang trí, tô điểm không gian sống của loài người. Những bông hồng với đủ loại kích thước màu sắc khác nhau được phối hợp lại thành những lẵng hoa đẹp trong ngày khai trương, ngày cưới, ngày lễ… Điều này không chỉ khiến không gian trở lên sống động, rực rỡ, tươi mới mà còn mang đến ý nghĩa lớn về tình yêu, sự phục sinh trong cuộc sống.

Hoa hồng dùng để chăm sóc sức khỏe

Từ xa xưa, loài người đã biết sử dụng hoa hồng vào việc chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Tinh dầu hoa hồng có tác dụng kích thích sự hưng phấn, giúp loài người tăng khả năng tập trung.

Để hạn chế mệt mỏi, mệt mỏi, rủi ro mắc bệnh trầm cảm bạn có thể sử dụng xông tinh dầu hoặc tắm nước hoa hồng. Mùi thơm nhẹ nhõm của hoa sẽ giúp bạn vui vẻ, phấn khởi và cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, người ta còn sử dụng hoa hồng để trị bệnh chảy máu do trĩ. Bạn chỉ cần lấy cánh hoa sau đó nghiền nát với nước và uống mỗi ngày là có thể giảm tối thiểu rủi ro của bệnh. Đặc biệt, hoa đang là nguyên liệu được sử dụng để kích thích khả năng tình dục của nam giới, mang đến sự hưng phấn trong đời sống vợ chồng.

Hoa hồng dùng để làm đẹp

Một trong những tác dụng được ứng dụng và biết tới nhiều nhất của hoa hồng đó chính là làm đẹp. Nước hoa hồng có khả năng làm sạch da, se khít lỗ chân lông đồng thời giúp da căng bóng và rạng rỡ hơn. Trong hoa có các chất sát khuẩn, làm lành vết thương nhanh chóng nên có thể sử dụng để điều trị mụn trên da.

Tuy nhiên, nhiều người còn sử dụng hoa hồng để làm hồng môi, giúp môi mọng đỏ tự nhiên mà không cần bất kì loại hoá chất gây hại nào. Ngoài ra, hoa còn được sử dụng để trợ giúp giảm cân, giảm các triệu chứng lão hoá trên thể xác.

Trên đây là các thông tin cơ bản về hoa hồng bạn có thể tham khảo. Với vẻ đẹp tự nhiên cùng mừi hương thanh mát, quyến rũ loài hoa này được loài người đặc biệt yêu thích. Để có thể sở hữu những lẵng hoa đẹp nhất, ý nghĩa với tầm giá phải chăng bạn hãy liên hệ trực tiếp với shop Hoa Tươi Văn Nam hoặc website:  https://hoatuoivannam.com hoặc qua hotline: 0782270452.

Xem Thêm  Kỹ thuật trồng Đu đủ cho trái to khỏe đẹp ít sâu bệnh - cách trồng đu đủ

Mời bạn tìm hiểu thêm các nội dung khác


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài biểu tượng hoa hồng

Tìm hiểu Ý nghĩa của Hoa Hồng và Ý nghĩa của số lượng Hoa Hồng | LaroseStudio

alt

 • Tác giả: Larose Studio
 • Ngày đăng: 2021-06-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1419 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi màu sắc hoa hồng lại mang đến một ý nghĩa diễn đạt khác nhau, vì vậy bạn hãy cùng Larose tìm hiểu xem bó hoa mình tặng mang thông điệp gì nhé:

  Hoa hồng đỏ: tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông.Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.

  Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và sự thông cảm. Hồng trắng không chỉ biểu tượng cho một tình yêu thuần khiết, cao thượng mà mặt khác, nó đang là loài hoa dành để giãi bày lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn có mắc sai lầm.

  Hoa hồng vàng: Có vẻ đây là loài hoa làm người nhận khá đau đầu bởi ý nghĩa khá phong phú của nó: Hoa hồng vàng không chỉ tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, mà nó đang là loài hoa của tình bạn, trổ tài sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ, ví dụ như: “anh quan tâm đến em” hoặc “hãy nhớ đến anh”. Tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày khởi đầu, và cả mừng ngày trở về. Thỉnh thoảng,hồng vàng lại là một lời giãi bày sự ghen tuông, tình yêu giảm sút, và sự phản bội. Tuy nhiên, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng để dành tặng mẹ và bà, bởi lẽ nó còn tồn tại ý nghĩa của sự tri ân và tôn kính.

  Hoa hồng phớt: Màu hồng phớt nhẹ nhõm của hoa hồng ngụ ý về sự khởi đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Tuy nhiên, nó còn trổ tài một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: “Hãy tin anh nhé! “

  Hoa hồng đậm: hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự tráng lệ, sự tri ân và để giãi bày lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn ngụ ý về một người đẹp kiêu kì.

  Hoa hồng phấn: Màu hồng phấn dịu nhẹ của hoa mang đến thông điệp về sự trìu mến, về một tình yêu lãng mạn và nhẹ nhõm.

  Hoa hồng nhung: tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt.

  Hoa hồng cam: Trổ tài sự nhiệt tình và thích thú cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ trổ tài một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Hay một ý nghĩa khác, nó là điểm kết nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng “tôi tự hào về bạn”.

  Hoa hồng tím: Bên cạnh sự tráng lệ vốn có, hoa hồng tím còn trổ tài lòng say mê, thủy chung, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn trước hết.

  Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất tử.

  Hoa hồng tỉ muội: Đúng như tên gọi của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bộc bạch sự tri ân, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.
  —————————————————-
  Tìm kiếm: hoa hồng,ý nghĩa của hoa hồng,hoa hong,Hoa hồng đỏ,Hoa hồng trắng,Hoa hồng vàng,Hoa hồng đậm,Hoa hồng phấn,Hoa hồng nhung,Hoa hồng tím,ý nghĩa hoa hồng,ý nghĩa hoa hồng xanh,ý nghĩa hoa hồng vàng,ý nghĩa số lượng hoa hồng,hoa hồng vàng có ý nghĩa gì,ý nghĩa hoa hồng trắng,ý nghĩa hoa hồng đen,ý nghĩa hoa hồng đỏ,ý nghĩa của hoa hồng vàng,hoa hồng trắng có ý nghĩa gì,hoa hồng đen có ý nghĩa gì,ý nghĩa của hoa hồng xanh,ý nghĩa hoa hồng tím

Icon Hoa Hồng, Hoa Hồng Héo ❤️️Kí Tự, Emoji Hoa Hồng Đẹp

 • Tác giả: symbols.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Icon Hoa Hồng, Hoa Hồng Héo ❤️️Kí Tự, Emoji Hoa Hồng Đẹp ✅ Top Những Mẫu Biểu Tượng Hoa Hồng Trắng, Hoa Hồng Xanh, Hoa Hồng Đen.

Biểu tượng hoa hồng – Toàn cầu hoa hồng – Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 • Tác giả: thegioihoahong.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4823 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng: Không Chỉ Là Biểu Tượng Tình Yêu

 • Tác giả: blog.flowercorner.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3698 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng Flower Corner tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của hoa hồng trong nội dung này nhé.

Ý nghĩa và biểu tượng Hoa Hồng

 • Tác giả: ynghiahoa.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3159 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Hồng có ý nghĩa gì Hoa hồng có nhiều ý nghĩa thay đổi tùy vào màu sắc của nó. Tuy nhiên hoa hồng thường được xem như là một biểu tượng của: Tình yêu Danh dự Niềm tin Sắc đẹp Thăng bằng Thích thú Trí tuệ Mưu mô Chân tình Say đắm tình yêu Vĩnh cữu

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng qua từng màu sắc

 • Tác giả: www.elle.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5154 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng không chỉ là hiện thân của tình yêu. Với các màu sắc khác nhau, ý nghĩa của hoa hồng sẽ thay đổi và mang những thông điệp đặc biệt.

Ý nghĩa và biểu tượng Hoa Hồng

 • Tác giả: mayflower.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4654 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law