Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương khi tặng 10 ý nghĩa quan trọng hoa hướng dương vàng mà rất ít người biết

0
7
Sunflower. Sunflower card design. Vector illustration

Nội Dung Chvàiacute;nh Trong Bvàagrave;ι Viết

Trang chính

Cây xanh

Hoa Hướng Dương – Loài hoa của Mặt Trời

Cây xanh

Hoa hướng dương- Hoa Mặt Trời


Hoa Hướng Dương – Loài hoa của Mặt Trời

10.000₫


MUA NGAY

HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG VÀNG CAO – MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI-Độ thuần :>99%-Tỷ lệ nảy mầm:>80%-Xuất xứ: Đức-Nhiệt độ gieo:15-300C-Thời gian ra hoReview Chuẩn

127 Views

Hoa hướng dương là loài hoa đẹp & thường được mọi người gửi tới nhau trong những ngày đặc biệt cùng những câu chúc tốt lành. Từ bây giờ Review Chuẩn sẽ giới thiệu cho bạn sự tuyệt vời của loài hoa này cùng những điều có thể bạn chưa biết. Mời các bạn hãy cùng đón xem nội dung của https://lawyerbloc.com/!

Sơ lược về hoa hướng dương

Cái tên, nguồn gốc

Trong Tiếng Việt, ngoài tên gọi thông dụng là hướng dương thì người ta còn gọi loài hoa đó là hoa mặt trời. Một số nơi còn tồn tại những tên gọi khác giành cho hoa hướng dương là hoa quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ hoa tử. Trong tiếng Anh, hướng dương được đọc là Sun Flower, tiếng Pháp gọi loài hoa đó là Soleil, tiếng Latin là Helianthus. So với mỗi đất nước, hoa mặt trời lại được gọi theo một tên gọi khác nhau & đều là những tên gọi đẹp.

Hoa Hướng Dương Tên Gọi

Trong khoa học, hoa hướng dương được gọi là Helianthus Annuus. Chúng hiện ra vào 5000 năm ngoái ở Bắc Mĩ. Mãi đến thế kỉ 16 sau này, chúng mới được các nhà thám hiểm phát hiện & đem đến Châu Âu, Nga, Ai Cập & Viễn Đông.  Chính vì vậy mà ngày nay, loài hoa cánh vàng đặc sắc đã có mặt ở đa số các quốc gia trên toàn cầu.

Đặc tính cây

Trên toàn cầu đã đo đạc được có khoảng 150 loài cây hướng dương & có chiều cao từ 0,5 đến 4,5 mét. Điểm giống nhau của các loài cây đó là thân cây rất thẳng, cứng & có lông bao quanh. Lá hướng dương rất to, mọc so le quanh thân cây, phiến lá có hình tim kéo dài & nhọn dần về đầu lá. Mặt lá được phủ một lớp lông tơ màu trắng như tuyết & hai mép lá có răng cưa.

Hoa Hướng Dương Đặc Điểm

Loài hoa này có chu kỳ lớn mạnh diễn ra vào mùa xuân & mùa đông. Cây hướng dương có hoa to với đường kính từ 19 đến 27 cm. Các cánh hoa màu vàng, nở bung ôm trọn phần nhụy nhỏ bên trong.

Đến thời điểm khi hoa đã già, phần nhụy sẽ kết thành những hạt hướng dương to, chắc khỏe. Hạt có vỏ đen nhánh, hình bầu dục & nhọn dần về  phần đầu. Nếu tách phần vỏ hướng dương thì sẽ chứng kiến phần nhân trắng ngà bên trong mà ta thường ăn trong mỗi dịp Tết hoặc lễ cưới.

Phân loại hoa hướng dương

Các loại hoa hướng dương theo màu sắc

Hướng dương vàng

Hướng dương vàng là loài hoa ta thông dụng nhất trong số các loại hoa hướng dương. Hoa có cánh dài, mềm mại & ôm sát phần nhụy hoa. Khi nở hết cỡ, các cánh tỏa ra mọi phía tạo ra một vòng tròn chung quanh nhụy như hình ảnh mặt trời đang chiếu sáng.

Hướng Dương Vàng

Theo quan niệm của người phương Đông, hướng dương vàng tượng trưng cho sự trường thọ & một cuộc đời hạnh phúc.

Hướng dương trắng

Hoa Hướng dương trắng cũng không có gì quá độc đáo đối với hướng dương vàng. Chỉ có điều cánh của chúng có màu trắng như cái tên & có phần nhụy màu đen. Hoa hướng dương trắng được coi là biểu tượng của sự trong sáng & thuần khiết bởi sắc trắng mà hoa đem đến.

Hướng Dương Trắng

Hướng dương cam đỏ

Hướng dương cam đỏ là sự phối hợp giữa màu cam ở phần cánh phía ngoài & càng chuyển đỏ khi dần vào trong. Hoa hướng dương đỏ là biểu tượng cho trí não lạc quan & sức mạnh. Người ta thường dùng loài hoa này để khích lệ đồng bọn & người thân sau biến cố để cho họ lấy lại được tâm trạng vui vẻ.

Hướng Dương Cam Đỏ

Hướng dương màu sẫm Firecracker

Thời gian lúc đầu khi mới nhú, hướng dương Firecracker có cánh màu vàng chanh rất giống cánh hoa hướng dương vàng. Nhưng càng về sau, sắc đỏ ở bên trong dần tràn ra & hầu hết bao phủ một nửa cánh hoa, biến phần cánh thành hai màu đỏ & vàng.

Hướng Dương Màu Sẫm Firecracker

Hướng dương màu sẫm Firecracker tượng trưng cho một tình ái gắn kết cũng như sự mạnh khỏe vượt mặt mọi khốn khó trong cuộc đời.

XEM THÊM  Black Friday Việt Nam 2020 là ngày nào và năm nay Black Friday diễn ra thế nào?

Hướng dương màu rượu vang

Người ta gọi là hướng dương màu rượu vang vì để phân biệt với sắc đỏ của loài hoa cùng loại khác. Phần cánh của những bông hoa này có màu đỏ giống rượu vang đúng như cái tên. Khi nở, các cánh tỏa  ra mọi phía tạo ra vòng tròn & đầu cánh có xu hướng căng về phía sau. Hướng dương màu rượu tượng trưng cho niềm tin cũng như sức mạnh, rất phù hợp để bạn làm quà tặng tặng đồng bọn & người thân.

Hướng Dương Màu Rượu Vang

Hướng dương đỏ

Không như hướng dương cam đỏ, hoa hướng dương đỏ có màu cánh thuần sắc đỏ từ bên trong ra bên ngoài. Hoa có phần nhụy lớn nên các loài ong có thể đơn giản hút mật. Ý nghĩa của loài hoa hướng dương đỏ là sự ủng hộ vô điều kiện trong mọi cảnh ngộ. Đây đang là loài hoa trổ tài sự chung tình & lòng trung thành.

Hướng Dương Đỏ

Các loại hoa hướng dương theo kích cỡ

Hướng dương nhỏ Becka

Hoa hướng dương Becka có nguồn gốc từ Nga, chiều cao bình quân của chúng thường từ 50 đến 70cm. Đường kính hoa khoảng từ 10 đến 15cm khi bùng phát, rất hợp để bài trí. Thời gian Hướng dương nhỏ Becka ra hoa cũng tương đối nhanh, chỉ tầm khoảng 45 đến 50 ngày trồng.

Hướng Dương Nhỏ Becka

Hướng dương đồ sộ

Ai cũng sẽ choáng ngợp khi lần đầu thấy loại hoa hướng dương to như vậy này. Loài hoa này có nguồn gốc từ Mỹ, thân cao đến 210 cm, tán rộng khoảng 75 cm. Hoa mặt trời đồ sộ có bông rất to, màu sắc đặc sắc. Loài hoa này đóng vai trò rất quan trọng trong nghề công nghiệp thực phẩm tại Mỹ bởi mỗi bông hoa cho ra một số lượng lớn hạt.

Hướng Dương Khổng Lồ

Hướng dương lớn Sungold

Hướng dương lớn Sungold có nguồn gốc tới từ nước Nga. Một cây hướng dương Sungold trưởng thành cao khoảng 145 đến 170cm, kích cỡ hoa từ 30 đến 45 cm. Hoa thường được trồng thành từng cụm để phát huy tối đa tác dụng bài trí vào các dịp đặc biệt.

Hướng Dương Sungold

Hướng dương Voi Ma Mút

Loại cây này có nguồn nguồn gốc tại Nga, đây là loài cây rất thích phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải. Chiều cao cây thường từ 270 đến 360 cm, phần bông cũng không có gì độc đáo với hướng dương vàng. Hướng dương Voi Ma Mút hay được dùng trong các triển lãm hoa bởi không tốn nhiều công chăm chút & có khả năng sinh trưởng cao.

Hướng Dương Voi Ma Mút

Hướng dương Gấu Bông

Đây là loài hoa có phần bông độc đáo nhất đối với các loài hoa mặt trời còn sót lại. Khi cây trưởng thành ta sẽ không chứng kiến nhụy hoa, thay vào này là những cánh vàng tươi xếp xít nhau tạo ra một bán cầu mềm mại. Thông thường chiều cao của cây sẽ khoảng từ 15 đến 50cm.

Hướng Dương Gấu Bông

Vì sao hoa hướng dương hướng về mặt trời?

Nhiều người đặt thắc mắc: “Hoa hướng dương hướng về Mặt trời là do đâu?”. Thực tiễn loài hoa này có thể chuyển động là do chế độ của thân cây chứ không phải do hoa như mọi người nghĩ. Thân cây hướng dương có một loại hoocmon sinh trưởng là Auxin. Khi nồng độ của hoocmon này đủ cao thì sẽ giúp cây lớn mạnh.

Hoa Hướng Dương Hướng Về Mặt Trời

Sở dĩ cây có thể hướng về Mặt trời cả ngày là do phần hoocmon Auxin chăm chú nhiều vào phần cây không có tia nắng chiếu vào. Hoocmon này sẽ làm phần đó lớn mạnh hơn phần thân cây đối mặt với tia nắng trực tiếp. & như một lẽ tự nhiên, hướng dương sẽ nghiêng về nơi có Mặt trời chiếu rọi. Hiện trạng này của hoa sẽ lặp lại cả ngày cho đến khi ánh mặt trời tắt hẳn.

Hoa hướng dương có công dụng gì?

Hướng dương làm thuốc

Hạt hướng dương có công dụng rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc làm thực phẩm thì hạt hướng dương còn đóng vai trò cải tổ sức khỏe cho mọi người. Rõ ràng và cụ thể hạt hướng dương có tác dụng như sau:

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hạt hướng dương có chất betaine làm ngăn chặn sự sản sinh homocysteine có hại cho tim. Những hạt này cũng tiết ra chất arginine giúp củng cố các huyết mạch của động mạch & thể xác.

Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch

Chữa đau bụng ngày “đèn đỏ”

Đông y nêu ra rằng: Chỉ cần 30 đến 60g hạt hướng dương sắc lấy nước, hòa thêm chút đường đỏ uống trong khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt. Điều này sẽ giúp khí huyết lưu thông, giảm đau bụng dưới & giúp làn da sáng khỏe hồng hào.

Trị bệnh ù tai

Dấu hiệu ù tai thường hiện ra ở người áp huyết thấp, người già đứng lên đột ngột, người rối loạn tiền đình. Nếu để bệnh bền vững sẽ đến sự suy giảm thính lực nghiêm trọng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần lấy 15g vỏ hạt hướng dương & sắc nước uống mỗi ngày thì chứng ù tai sẽ thuyên giảm.

Chữa Bệnh Ù Tai

Trị bệnh đau bao tử

Số người mắc bệnh đau dày ngày càng tăng trưởng vì cách sống cũng như ăn uống không khoa học. Để chữa chứng bệnh này chúng ta nên ăn nhiều món ăn sơ chế từ hướng dương hơn để giúp bệnh tình chuyển biến tốt. Một số món mà bạn có thể ăn để trị bệnh như: nhụy hướng dương nướng, salad rau mầm hướng dương, hướng dương rang muối tỏi…

Trị bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu

Khi bạn hoặc ai đó mắc các biểu hiện của bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu thì không được xem thường mà phải chữa ngay. Bạn hãy lấy lõi thân cây hướng dương cắt thành đoạn nhỏ rồi đem sắc nước uống. Duy trì uống nước này hàng ngày trong tầm một tháng & theo dõi sự chuyển biến tuyệt vời nhé!

Hướng Dương Làm Thuốc

Lưu ý: Phụ nữ mang thai nên giới hạn dùng hạt hướng dương cũng như các dược phẩm từ hạt để tránh hiện trạng sảy thai. Người có bệnh lý khác ngoài các biểu hiện trên cần hỏi ý kiến doctor trước khi dùng thuốc từ loài hoa này.

Hướng dương bài trí không gian

Chứng kiến hoa mặt trời là như thấy một bắt đầu mới. Một chiếc lọ hướng dương đặt trên bàn sẽ giúp không gian nhà bạn thêm sáng & tươi mới hơn.

Hướng Dương Trang Trí Không Gian

Cũng bởi màu sắc tươi tắn mà loài hoa này đã có mặt khắp mọi nơi trong dịp lễ tốt nghiệp của các cô cậu sinh viên. Điều này như làm bài trí thêm phần đặc sắc cho ngày lễ long trọng & vui vẻ ấy.

XEM THÊM  Cách sử dụng que thử thai đúng – Hướng dẫn chi tiết

Hoa Hướng Dương Trang Trí Lễ Tốt Nghiệp

Các đám cưới hình như cũng bớt vẻ lấp lánh nếu thiếu hoa mặt trời. Loài hoa này thường được người ta bài trí không gian rạp cưới, làm hoa đặt bàn & được các cô dâu xinh tươi cầm trên tay.

Hướng Dương Trang Trí Lễ Cưới

Hoa hướng dương làm quà tặng

Bởi hoa hướng dương đưa nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên hay được người ta sử dụng để làm quà tặng cho nhau. Bạn có thể tự tay kết một vòng hướng dương đội đầu xinh xắn để tặng cho họ hàng hay người thân của mình. Chắc cú họ sẽ cảm thấy món quà vô cùng ý nghĩa đấy!

Hoa Hướng Dương Làm Quà Tặng

Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa theo văn hóa các nước

Bởi du nhập vào nhiều nền văn hóa của các nước trên toàn cầu nên ý nghĩa của hoa mặt trời cũng có sự độc đáo. Ở Trung Quốc, loài hoa đó là biểu tượng cho sự trường thọ, thường được con cái biếu ông bà, cha mẹ. Sang đến Châu Âu, hoa mặt trời lại tượng trưng cho sự kiên trì, niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Loài hoa này tới vùng núi Andes Nam Mĩ thì lại được dâng lên các ngôi đền để thờ cúng. Chúng trổ tài sự thành kính của người dân với các vị thần. Về VN, các bông hướng dương được sử dụng trong nhiều dịp đặc biệt như lễ tốt nghiệp, ngày khai trương, ngày nhớ ơn cô thầy….

Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương Văn Hóa

Cánh hoa vàng đặc sắc như ánh mặt trời, dáng cây cao lớn toát lên sự mạnh khỏe bất tử.

Ý nghĩa theo phong thủy

Khác với hoa quỳnh nở về đêm, hoa hướng dương chỉ hướng về phía rạng đông, nơi có ánh mặt trời chiếu rọi. Phong thủy nghĩ rằng, đặt loài hoa này ở trong gia đình sẽ làm bóng tối bị xua tan, không khí gia đình trở nên ấm áp. Loài hoa sắc vàng đặc sắc này khiến người ta mỗi lần chứng kiến đều có tâm trạng dễ chịu, cảm tình gia đình từ đó cũng khăng khít hơn.

Ý nghĩa trong cuộc đời

Trong ngày cưới

Hoa mặt trời thường được bài trí trong các đám cưới & đang là hoa cầm tay của cô dâu. Trong những ngày trọng đại nhất của đời người như ngày cưới thì không phải loại hoa nào cũng được hiện ra. Bởi thế, hoa hướng dương đích thực là có ý nghĩa rất tốt lành. Loài hoa này tượng trưng cho sự thủy chung, một tình ái đẹp dù có phải cách xa. Chúng còn trổ tài những câu chúc tốt đẹp nhất so với cô dâu chú rể, mong rằng họ sẽ hạnh phúc bên cạnh nhau mãi mãi.

Ý Nghĩa Hướng Dương Ngày Cưới

Trong ngày tết

Hoa hướng dương vào những ngày Tết có ý nghĩa đem đến niềm vui, sức khỏe, sự giàu có đến cho gia chủ. Vậy nên, có rất nhiều lẵng hướng dương được bày biện ở nhiều gia đình cũng bởi ý nghĩa trên. Nhiều người còn lấy loài hoa xinh tươi này làm quà tặng họ hàng, người thân như gửi những câu chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Trong công việc

Khi khởi đầu một việc kinh doanh, người chủ nào cũng mong công việc sẽ diễn ra thuận lợi . Vì thế mà trong ngày khai trương trước tiên, người thân & đồng bọn thường gửi cho người đó những lẵng hoa mặt trời đặc sắc. Bởi loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc & niềm tin kiên trì, giúp người chủ làm ăn thuận tiện hơn.

Ý Nghĩa Hoa Công Việc

Ý nghĩa trong tình ái

Hoa mặt trời tượng trưng cho một tình ái thủy chung & lời thề son sắt giữa hai người yêu nhau. Loài hoa này luôn hướng về phía Mặt Trời như hai người luôn hướng về nhau, chờ đợi nhau  dù có xa cách mấy.

Cách trồng & chăm chút hoa hướng dương

Cách trồng

Trồng hoa hướng dương bằng gì?

Nếu bạn không mua sẵn cây hoa hướng dương về trồng thì có thể trồng cây bằng hạt hướng dương. Hạt hoa này được bán tại các cửa tiệm hạt giống. Bạn hãy chọn loại hạt to để tỷ lệ nảy mầm cao, cây có khả năng lớn mạnh tốt nhé!

Nên trồng hoa mặt trời khi nào?

Hoa mặt trời có mùa nở hoa dài là cả mùa hè đến tháng 10 & đến tháng 4- 5 năm sau lại tiếp tục mùa hoa mới. Vậy nên, thời điểm thích thống nhất để trồng hoa mặt trời là từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

Trồng Hoa Mặt Trời Khi Nào

Nên chọn đất trồng hoa hướng dương như vậy nào?

Để hướng dương lớn mạnh tốt, đất trồng cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Chúng ta nên chọn các loại đất như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat & đất phù sa. Hãy bảo đảm loại đất mà bạn định trồng cây phải đầy đủ các hoạt chất thiết yếu, không nấm gây bệnh & thoát nước tốt.

Các bước trồng hoa hướng dương

Bước 1: Giải quyết phần hạt hướng dương

Bước trước tiên khi trồng hoa là bạn cần ngâm hạt vào nước ấm khoảng 8 tiếng để tăng khả năng nảy mầm. Hãy để hạt ở nơi có tia nắng nhẹ, thời tiết mát mẻ để nhanh nảy mầm & có tỷ lệ sống cao nhé.

Xử Lý Phần Hạt Hướng Dương

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ công cụ trồng cây

Sau khi đã ngâm xong hạt hướng dương, ta tiến hàng chuẩn bị những công cụ sau:

  • Đất
  • Hạt giống hoa hướng dương
  • Công cụ: Bầu ươm, khay nhỏ, bình tưới nước
Bước 3: Gieo hạt

Đổ đất trồng vào bầu ươm hoặc đào đất tại vườn thành những hố nhỏ chừng 2-3 cm. Bạn đặt hạt hướng dương vào hố đó & lấp đất lại. Lưu ý rằng đầu nhọn của hạt hướng lên trên để từ đó cây nảy mầm & lớn mạnh đơn giản hơn. Hàng ngày dùng bình xịt tưới nước với một lượng vừa phải để tránh bị úng hạt.

Bước 4: Di chuyển bầu ươm vào nơi râm mát

Sau 7-10 ngày hạt giống sẽ lớn mạnh thành cây con. Chúng ta nên để các bầu ươm hoặc che đậy đất trồng cây trong vườn vào chỗ râm mát để cây lớn mạnh mạnh khỏe hơn.

Bầu Ươm Hướng Dương

Bước 5: Làm khung gỗ để tạo điểm dựa cho cây

Khi cây đã cao khoảng 40 cm, bạn có thể trồng cây ra ngoài trời. Chúng ta nên làm khung gỗ cao dưới bông hoa để giúp cây có điểm dựa, từ đó thân cây sẽ không bị gãy đổ.

Cách chăm chút

Điều kiện ánh sáng

Hoa hướng dương là loài hoa đặc biệt cần rất nhiều ánh sáng. Loài hoa này cần ít nhất 6 giờ một ngày để hấp thụ tia nắng mặt trời. Vậy nên khi trồng bạn nhớ xoay hoa về phía có mặt trời để hoa lớn mạnh tốt nhất nhé!

XEM THÊM  Liệu pháp thôi miên hay thôi miên là gì?

Nhiệt độ

Kinh nghiệm của người trồng hoa mặt trời lâu năm là khi hết mùa sương giá mới thực hiện giai đoạn gieo hạt. Loài hoa này chỉ phù hợp nảy mầm ở nhiệt độ khoảng 12 độ ₵, cây con có thể chịu lạnh đến dưới -5 độ ₵.

Nhiệt Độ Trồng Hoa Hướng Dương

Nước tưới

Hoa mặt trời chỉ cần tưới 1 ngày 1 lần trong thời tiết mát mẻ & tăng tần suất lên khi trời nóng. Với cây con thì chúng ta nên dùng bình xịt nước để dưỡng ẩm phần đất chung quanh hàng ngày. Chú ý để bình nước cách xa 7,5 đến 10 cm rồi thực hiện việc tưới nhé!

Phân bón

Loại cây này có sức sống mạnh khỏe nên có thể không cần bón phân. Nhưng mong muốn cây lớn mạnh hơn thì bạn có thể dùng các loại phân bón hữu cơ, phân bón chuyên dụng cho hoa mua tại các cửa tiệm. 4 Tháng sau kể từ lúc khởi đầu trồng cây ngoài trời, chúng ta nên bón phân loãng cho cây. Tần suất bón cây là 10 ngày 1 lần. Cần lưu ý rằng, trước khi tiến hành bón phân chúng ta nên hòa phân loãng ra nước rồi mới bón vào gốc cây nhé!

Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Phân Bón

Cách phòng trừ sâu bệnh

Hoa hướng dương có thể kém lớn mạnh hơn khi bị các loại côn trùng xâm nhập. Cây đôi khi cũng bị nhiễm bệnh bởi một số các loại nấm như nấm hạch, bệnh đốm nâu, bệnh sùi gốc. Chúng ta nên kiểm soát cây thường xuyên để phát hiện bệnh sớm & phun thuốc để bảo vệ cây mạnh mẽ.

Hoa mặt trời vừa có khả năng sống mạnh khỏe, vừa không yêu cầu quá nhiều về giai đoạn trồng & chăm chút nên tất cả những ai cũng có thể trồng cây được.

Có thể bạn thích: Hoa Hồng Đen

Một số sự tích về hoa hướng dương

Chuyện tình đơn phương của Nàng Tiên Cá & thần Mặt Trời

Hoa hướng dương xuất phát điểm từ một sự tích về chuyện tình đơn phương giữa nàng tiên cá & thần Mặt Trời. Chuyện kể rằng, xưa kia có nàng tiên cá xinh tươi yêu say đắm thần mặt trời Apollo vì vẻ oai phong lẫm liệt của ngài. Ngày qua ngày, nàng tiên cá cứ dõi ánh nhìn về ánh mặt trời & mong ngóng bóng hình của người thương. Nhưng tiếc thay, thần mặt trời Apollo chẳng có chút cảm tình nào với người cá cũng như sẽ chẳng khi nào để ý tới nàng. Thương cả cho một tình ái tuyệt vọng, các vị thần khác quyết định biến nàng tiên cá thành hoa hướng dương. Chính vì vậy, hoa hướng dương cho đến ngày nay vẫn mãi hướng về ánh mặt trời.

Sự Tích Về Hoa Hướng Dương

Chuyện tình đơn phương của thần Mặt Trời

Một mẩu truyện khác được biết đến là lý giải cho sự sinh ra của hoa hướng dương. Thuở xa xưa có vị thần mặt Trời đang dạo chơi dưới trần thế ngạc nhiên gặp một cô gái trẻ trung, xinh tươi. Hai người sớm nảy sinh một tình ái ngọt ngào & có những phút giây rất hạnh phúc. Tuy thế, quy luật tự nhiên là thứ làm cho hai người ngày càng độc đáo. Thời gian đã khiến cô gái phàm trần không còn nhan sắc như xưa, các nếp nhăn trên mặt dần hiện ra.

Trong khi đó thần mặt trời vẫn mạnh khỏe, trẻ trung như ngày đầu khiến cô gái rất mặc cảm & bất lực. Cuối cùng cô đã làm một việc mà mình không mong muốn nhất này là rời xa người mình yêu thương. Cô không mong muốn thần mặt trời chứng kiến sự héo tàn của thể xác mình cùng vết nhăn xấu xí trên mặt. Cô tin rằng việc bỏ đi sẽ tốt cho cả hai & việc đó sẽ để lại những kí ức đẹp nhất giữa mình & người mình yêu.

Sự Tích Hoa Hướng Dương 2

Giận hờn, oán trách, căm thù… là những xúc cảm của thần mặt trời khi biết người con gái mình yêu say đắm rời xa mình. Tuy thế, Ngài vẫn còn cảm tình sâu nặng với cô gái & quyết tìm bằng được nàng từ ngày này qua ngày khác. Hai người vẫn luôn tự dằn vặt thống khổ như thế cho khi cô gái chết. Cảm động trước tình ái của họ, nữ thần tình ái đã biến nàng thành đóa hoa vàng đặc sắc, luôn khoe sắc khi thấy rạng đông. Hình ảnh mặt trời & hoa hướng dương như là ánh mắt bịn rịn giữa cô gái con người với vị thần Mặt Trời.

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp

Cánh đồng hoa hướng dương sẽ khiến bạn ngây ngẩn khi ánh rạng đông lên

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 1

Hoa mặt trời còn được sử dụng để bài trí cho căn nhà thêm ấm áp & đặc sắc

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 2

Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi được hòa mình vào những bông hoa vàng khoe sắc dưới ánh mặt trời

(*10*)

Có thể lấy bức hình trên làm ảnh nền smartphone cho những ai yêu hoa mặt trời

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 4

Mỗi một phòng ban của cây hoa hướng dương đều có lợi. Hoa nở cho người ta hương sắc. Hoa tàn để lại hạt & dầu phục vụ cho cuộc đời của con người.

Hạt Hướng Dương

Hướng dương trắng bùng phát dưới ánh chiều tà

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 5

Hoa hướng dương như một mặt trời nhỏ nhắn hướng về mặt trời vĩ đại

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 6

Hoa mặt trời tươi mới, đặc sắc

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 7

Hoa hướng dương cũng là nguồn cảm xúc vô tận cho nhiều họa sĩ

Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp 9

Hướng dương mạnh khỏe vươn mình nghênh đón tia nắng ban mai

Hình Ảnh Hướng Dương Đẹp 10

Hoa Mặt Trời khiến mọi thứ trở nên thật nổi trội khi đứng gần nó

Hình Ảnh Hướng Dương Đẹp 11

Room cận cảnh một bông hoa hướng dướng có làm bạn cảm thấy ngạc nhiên vì vẻ đẹp của nó?

Hình Ảnh Hướng Dương Đẹp 12

Bé gái tươi vui bên bông hướng dương ấm áp

Hình Ảnh Hướng Dương Đẹp 13

Ngắm nhìn cận cảnh hoa mặt trời qua bức ảnh sau

Hình Ảnh Hướng Dương Đẹp 14

Hãy luôn tươi cười như những bông hoa hướng dương này nhé

Hình Ảnh Hướng Dương Đẹp 15

Có thể bảo rằng, hoa hướng dương chẳng những là một loài hoa đẹp mà nó còn tồn tại nhiều lợi nhuận mà tất cả chúng ta chưa biết. Không những thế, nó còn đưa rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nếu bạn còn đang đắn đo có nên tặng loài hoa này cho người thân & đồng bọn hay không thì đừng ngần ngại mà mua ngay nhé! Follow Reviewchuan.vn để luôn update những tin tức mới.

Hoa Hướng Dương – Loài hoa của Mặt Trời

Hoa Hướng Dương – Loài hoa của Mặt Trời

10.000₫


Mua Ngay


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Khoa Học Đời Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống