Hoa loa kèn đỏ là một loài hoa tuyệt đẹp, được bán cả như một loại chậu cảnh và hoa trồng chậu, được nhiều người yêu thích vì những bông hoa lớn có màu sắc tươi sáng.

Bạn đang xem: hoa loa

Tú Nguyễn

|

20/01/2022

Hoa loa kèn đỏ là một loài hoa tuyệt đẹp, được bán cả như một loại chậu cảnh và hoa trồng chậu, được nhiều người yêu thích vì những bông hoa lớn có màu sắc tươi sáng.  Hoa loa kèn đỏ thường được tặng như một món quà ngày lễ trong thời gian Giáng sinh. Khi nói đến hoa loa kèn đỏ, có những ý nghĩa vả biểu tượng xung quanh loài hoa này .

Tìm hiểu về hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ hay thường hay gọi là hoa huệ đỏ, hoa huệ nhung, hoa cung nhân thảo– Amaryllis ,Tên chi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “amarysso” , có nghĩa là “lấp lánh” ,là một chi của hai loài củ có hoa – Amaryllis belladonna và Amaryllis paradisicola. Hai loài này thuộc họ Amaryllidaceae và có nguồn gốc từ Nam Phi. Chúng tạo ra những bông hoa có mùi thơm, hình loa kèn.

Chi Hippeastrum có hơn 90 loài và 600 giống thực vật khác nhau, những bông hoa này có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa loa kèn đỏ nở vào mùa nào? Hoa loa kèn đỏ nở từ tháng 11 đến tháng 4 nhưng nở rộ và rực rỡ nhất vào tháng 12, cũng chính vì vậy, hoa loa kèn đỏ cũng được sử dụng như một loại hoa giáng sinh thân thuộc và thông dụng.

* Sự thật thú vị về hoa loa kèn đỏ :

 • Hoa loa kèn đỏ có liên quan (xa) với hoa loa kèn
 • Củ càng lớn thì hoa nở càng lớn
 • Củ hoa loa kèn đỏ có thể sống đến 75 năm

Truyền thuyết hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ có một mẩu truyện cảm động về lòng sùng kính và tình yêu sâu sắc, bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp.

Amaryllis là tên của một tiên nữ yêu Alteo, một người chăn cừu được trời phú cho vẻ ngoài và sức mạnh. Alteo ấy có rất nhiều người ngưỡng mộ, thầm thương trộm nhớ và trong đó có Amaryllis.

Cô ấy đã biết một điều về Alteo là Anh ấy yêu hoa hơn bất kể điều gì, Alteo muốn tìm tòi ra một loài hoa quá hiếm chưa ai từng thấy.

Amaryllis nghĩ rằng đây là một thời cơ tốt để giành được thiện cảm của Alteo. Cô đã tới gặp nhà tiên tri Delphi, và theo lời khuyên của nhà tiên tri, trong ba mươi đêm, cô đứng bên ngoài nhà anh, mặc đồ trắng. Mỗi đêm, cô ấy dùng mũi tên vàng đâm vào trái tim mình.

Vào đêm cuối cùng, Alteo mở cửa, và một bông hoa đỏ thắm khổng lồ xuất hiện trước mặt anh, độc nhất và hoàn hảo. Và Alteo không hề biết rằng, bông hoa màu đỏ ấy đã nở hoa từ máu của Amaryllis.

Qua mẩu truyện trên, cây hoa loa kèn đỏ đã trở thành biểu tượng của sự tận tâm, tình yêu và một trông mong về tình yêu bất tử

Ý nghĩa loài hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ  có một ý nghĩa biểu tượng rất mạnh mẽ đằng sau nó. Loài hoa xinh tươi này là biểu tượng của tình yêu đơn phương, của sự tận tâm, tình yêu và một trông mong về tình yêu bất tử

Vào thời kì Victoria, loài hoa loa kèn đỏ xinh tươi là biểu tượng của một người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Những bông hoa này thường được tặng cho những người phụ nữ trổ tài những đặc tính này, chúng được xem là món quà đặc biệt tuyệt vời dành riêng cho người yêu, một nửa kia hoặc người khác mà bạn muốn giãi bày và vô cùng tôn trọng.

Xem Thêm  Rết – Là gì Wiki - các loại rết

Những bông hoa trông giống người nổi tiếng của hoa loa kèn đỏ cũng là biểu tượng của niềm tự hào và nhiều người coi này là một thông điệp mạnh mẽ không thể bỏ qua. Hoa loa kèn đỏ cũng là biểu tượng của tình yêu và sự mê hoặc và do đó nó là một món quà hoàn hảo cho ngày lễ tình nhân hoặc ngày kỷ niệm.

Màu sắc của hoa có thể thêm rất nhiều vào ý nghĩa biểu tượng của hoa. Màu sắc gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ và không phải màu hoa nào cũng phù phù hợp với mọi sự kiện, mọi dịp. Khi chọn hoa, bạn phải cảnh giác để không làm giảm ý nghĩa biểu tượng của hoa do chọn sai màu.

+ Hoa loa kèn đỏ đỏ tượng trưng cho điều gì?

Hoa loa kèn đỏ là màu hoa thông dụng nhất của loài hoa này. Màu đỏ tượng trưng cho niềm thích thú, tình yêu và sự mê hoặc. Đây là màu hoa hoàn hảo nếu bạn muốn cho ai đó thấy người đó có ý nghĩa với bạn như vậy nào và bạn bị thu hút như vậy nào so với người ấy. Hoa loa kèn màu đỏ cũng là biểu tượng của sắc đẹp và ở Trung Quốc, màu đỏ được xem là màu may mắn.

**** Xem thêm :

Hoa mimosa, biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ

+Ý nghĩa của hoa màu tím là gì?

Màu tím là biểu tượng của sự cao quý, tâm linh và hoa cung nhân thảo màu tím tượng trưng cho hoàng tộc và khía cạnh trí não của cuộc sống nói chung. Loài hoa này có thể là một món quà hoàn hảo cho hầu như mọi người mà bạn thấy là độc nhất hoặc đặc biệt theo bất kỳ cách nào đó.

+Hoa trắng có nghĩa là gì? 

Màu trắng tượng trưng cho tâm linh và sự thiêng liêng. Hoa cung nhân thảo màu trắng là biểu tượng của nữ tính, trẻ em, ngây thơ và thuần khiết. Loài hoa xinh tươi này giống như sự thương tiếc dành riêng cho một người bạn yêu thương. Màu hoa này thường được mang vào các phần mộ vì ý nghĩa biểu tượng tâm linh rất mạnh mẽ

+Biểu tượng hoa màu hồng là gì?

Hoa cung nhân thảo màu hồng là biểu tượng của tình bạn và nó có thể là một món quà hoàn hảo cho hầu như mọi người. Mặc dù màu sắc là nữ tính, nhưng điều này không có nghĩa là nó chỉ cần được tặng cho phụ nữ. Nó trổ tài tình bạn giữa mọi người ở mọi giới tính và lứa tuổi.

+Biểu tượng của hoa vàng

Màu vàng nói chung là biểu tượng của hạnh phúc và vui vẻ, và hoa cung nhân thảo màu vàng cũng là biểu tượng của hạnh phúc. Loài hoa xinh tươi này có thể là một mảnh ghép hoàn hảo cho đôi mắt trong sân vườn hoặc trong nhà của các bạn, và nó chắc nịch sẽ làm bừng sáng một ngày của mọi người mà bạn muốn nhìn thấy mỉm cười và không buồn.

Những dịp thích hợp tặng hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ thích hợp cho nhiều dịp, nhưng nhất là khi bạn muốn giãi bày với ai đó rằng họ có ý nghĩa như vậy nào so với bạn và họ trọng yếu như vậy nào so với bạn.Tất nhiên, bản thân màu sắc của hoa cũng trọng yếu, vì sự thích hợp của món quà sẽ thay đổi theo màu hoa.

Trong nhiều dịp, sẽ rất thích hợp để tặng ai đó một bó hoa loa kèn đỏ hoặc cây hoa loa kèn đỏ trong chậu. Thông thường, những dịp này sẽ phụ thuộc vào màu sắc của hoa và người bạn muốn tặng hoa.

Xem Thêm  Tim Người Có Mấy Ngăn? Tìm hiểu Cấu Tạo Của Tim - tim có mấy ngăn

— ʍón quà ngày lễ giáng sinh

Bởi vì nhiều hoa loa kèn đỏ nở vào mùa đông nên hoa có thể làm vật trang trí cho ngày lễ tuyệt vời. Mang một chậu cây loa kèn đỏ trong chậu có thể làm bừng sáng buổi tiệc Giáng sinh hoặc năm mới.

Nếu này là ngày lễ tình nhân, một bông hoa loa kèn  đỏ sẽ là một loài hoa tuyệt vời để tặng người yêucủa bạn. Hoa loa kèn đỏ đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự mê hoặc.

Làm quà tặng tân gia

Nếu bạn thân hoặc gia đình của các bạn mới chuyển đến nhà, tặng họ một chậu hoa loa kèn đỏ có thể là một món quà sưởi ấm ngôi nhà tuyệt vời.

Chọn những màu sắc như cam hoặc vàng là một cách chắc nịch để làm cho ngôi nhà mới cảm thấy sống động hơn. Màu cam và màu vàng là những màu sắc hạnh phúc thường được dùng để tượng trưng cho lễ kỷ niệm. Màu sắc tươi sáng có tác dụng tăng cường tâm trạng, và việc trang trí các loại cây trong nhà có thể làm cho một ngôi nhà mới trở nên ấm áp và ấm cúng hơn.

Cách chăm sóc cây hoa loa kèn đỏ

 • Để đảm bảo hoa loa kèn đỏ trông đẹp nhất và tươi càng lâu càng tốt, hãy cắt cuống hoa ở góc 45 độ bằng dao sắc hoặc kéo ( so với hoa cắt cành) , và đặt hoa vào nước sạch Nước trong bình phải ở nhiệt độ phòng và chứa đầy chất giữ gìn hoa. Việc giữ gìn hoa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa.
 • Đặt lọ hoa ở vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời và nhiệt độ ấm áp. Thay nước và giữ gìn hoa hai ngày một lần cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cây.

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa biểu tượng đằng sau nó cũng như nhiều mẩu truyện thú vị đằng sau.  Tìm hiểu nhiều hơn về một loài hoa nào đó sẽ mang lại ý nghĩa mạnh mẽ hơn nếu bạn có ý định tặng ai đó loại hoa này. Hoa loa kèn đỏ truyền tải một thông điệp  rằng hãy tự tin và phô trương toàn bộ những gì bạn có.  Loài hoa xinh tươi này chắc nịch rất dễ nhìn và không ai đi qua mà không ngắm nhìn. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp, nhưng nó cũng tượng trưng cho niềm kiêu hãnh theo một cách nào đó. Loài hoa này có thể giúp bạn trổ tài đúng thông điệp đến người khác và giúp bạn chinh phục người bạn thích hoặc gây ngạc nhiên cho người bạn yêu. Bông hoa xinh tươi này sẽ trở thành một mảnh ghép xinh  đẹp trong sân vườn nhà của các bạn. Điện hoa xanh Kỳ vọng bạn thích nội dung này. Chúc Bạn luôn vui vẻ !

5/5 – (1 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bạn tốt nhất

NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT – Tập 5 | Phim Thanh Xuân Vườn Trường Hay 2021 | Vương Duyệt У, Vương Nhất Quân

 • Tác giả: Crush So Sweet
 • Ngày đăng: 2021-09-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5414 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: THÔNG TIN BỘ PHIM
  • Số tập: 24
  • Diễn viên: Vương Duyệt У, Từ Tân Trì, Vương Nhất Quân, Ngụy Tôn, Từ Tư Kỳ,…
  • Nội dung: NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT khởi đầu với cuộc sống đại học của sáu sinh viên chuyên nghề Nhật Bản, với Lin và Shao là nhân vật chính. Lin là một thanh niên nhạy cảm nhưng cực kỳ ngang bướng, không chịu nhờ người khác trợ giúp trong bất kỳ khó khăn nào; trong lúc Shao là người tháo vát, cởi mở và bổ sung một cách hoàn hảo tính cách của Lin. Họ nhanh chóng thành bạn thân và tham gia vào một loạt sự kiện và cuộc phiêu lưu. Họ trợ giúp nhau vượt qua những khó khăn. Tuy nhiên, tính cách trái ngược của họ cũng tạo ra những cuộc tranh cãi và tranh chấp không ngừng. Cuối cùng thì Lin và Shao rời xa nhau. 10 năm sau, hai người tái ngộ nhau. Họ bỏ qua những bất đồng trong quá khứ phù phiếm thời kì học, và mẩu truyện tình bạn tiếp tục từ đó.

  -_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_-_- _-_- _-_- _-_- _-

  ○ Nếu có bất kỳ vấn đề gì về nội dung trong video, vui lòng liên hệ khắc phục qua mail: crushsosweet@gmail.com. Xin chân tình cảm ơn.
  ☆ Đăng ký kênh để nhận thông báo nhanh nhất về những bộ phim mới, hay nhất, mới nhất: https://www.youtube.com/channel/UC-zKceacuZQqSp1ga72_NBw

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

 • Tác giả: hoahoctro.tienphong.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6298 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trò chuyện được với mình, em sẽ chẳng khi nào thấy mình cô độc, chẳng khi nào thấy mình bế tắc, cũng chẳng khi nào thấy mình xấu số.

Cách tốt nhất để đồng bộ ghi chú trong OneNote

 • Tác giả: prod.support.services.microsoft.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7198 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chuyên Viên dinh dưỡng mách bạn loại nước uống tốt nhất để có bụng phẳng, eo thon

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7086 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muốn có được vòng bụng phẳng lì để tự tin diện đồ ôm sát hay crop top khoe eo thì ngoài kế sách tập tành khôn ngoan, chị em còn cần thay đổi chế đồ ăn uống thì mới thành công 100% được. Theo lời khuyên của Chuyên Viên dinh dưỡng, đây là loại nước uống tốt nhất để có bụng phẳng eo thon.

Cách Tạo Website Miễn Phí Tốt Nhất, Cách Tạo Trang Website

 • Tác giả: worldlinks.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3800 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo website cho người mới bắt đầuHướng dẫn tạo website Shared HostingHướng dẫn tạo website bằng Cloud HostingLàm thế nào để tạo website? Hướng dẫn tạo website hình như là 2 thắc mắc thường hay gặp nhất mà bất kỳ webmaster mới nào đều đã tự hỏi, Phương thức và nền tảng website sẽ quyết định sự phát triển của bất kỳ dự án online nào

Top 7 webcam tốt nhất 2022 dành riêng cho bạn

 • Tác giả: www.hanoicomputer.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5628 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thỏa mãn nhu cầu làm việc, học tập và tiêu khiển tận nhà trong thời điểm hiện tại, webcam là một trong những sản phẩm không thể thiếu được mỗi người. Cùng HACOM tìm tòi TOP webcam tốt nhất hiện tại nhé

Bạn tốt nhất

 • Tác giả: www.truyenngan.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1360 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngồi trong lớp học Anh văn, tôi chú tâm nhìn cô bé kế bên. Em là người mà tôi luôn gọi là BẠN TỐT NHẤT. Tôi chú tâm nhìn mái tóc dài và mượt của em và ước gì em là của tôi. Nhưng em không xem tôi như vậy và tôi biết điều đó.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Bison Option Là Gì? Liệu Đây Có Phải Sân Chơi Hyip Núp Bóng Sàn BO? - bison là gì

By ads_law