Tử Đằng một loài hoa mang cho mình một ý nghĩa cao đẹp, không chỉ bới sắc tím huyền dịu làm cho người ta liên tưởng về tình yêu lứa đôi, tình yêu trong sáng của tuổi trẻ. Nhưng không chỉ vậy, một tình yêu vĩnh cửu và bất tử ấy có thể là tình yêu giữa nhân loại với quốc gia, tình mẫu tử thiêng liêng. Đặc biệt với người dân Nhật Bản luôn cảm thấy sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn, chiêm nghiệm lại chính giá trị của chính bản thân mình và nhân loại mình mỗi khi nhìn ngắm loài hoa này.

Bạn đang xem: hoa tử đằng tím

Thứ sáu – 15/03/2019 09:50

HOA TỬ ĐẰNG

LOÀI HOA CỦA TÌNH YÊU BẤT DIỆT

 

Nhật Bản, nơi được mệnh danh với nhiều tên gọi khác nhau. Vùng đất đảo ôn đới này luôn làm cho lòng người xao xuyến mỗi khi nhắc đến, nền văn hóa Nhật Bản, nhân loại nhật Bản,… Khi nhắc đến xứ sở Phù Tang, quốc gia Mặt Trời mọc, xứ sở hoa anh đào…Chắc cú những ai chưa từng đến luôn khát khao được đặt chân đến Nhật Bản, để ngắm nhìn những cánh hoa đào cất cánh thướt tha trong gió, những hạt tuyết trắng phủ đầy trên những tán cây vào Đông. Nhưng một vẻ đẹp khác cùng không kém rực rỡ, thơ mộng trong sắc hoa nơi Phù Tang, một vẻ đẹp thơ dịu dàng nhiều ý nghĩa và sắc tím bao trùm trên những khung trời. Bên cạnh sắc hồng rực rỡ của hoa anh đào, hoa Tử Đằng với sắc tím đặc trưng được xem là một biểu tưởng của Nhật Bản.

Hình ảnh hoa tử đằng tím

Hoa Tử Đằng hoa của tình yêu vĩnh cửu. Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng được xem như một biểu tượng cho một tình yêu bất tử thì riêng với Nhật Bản, hoa Tử Đằng được xứng danh cho một tình yêu vĩnh hằng. Đây là điểm thu hút tuyệt vời có thể làm ưng ý mọi khách du lịch khó tính nhất khi du lịch tại Nhật Bản vào tháng 4, 5.
  

 Nguồn gốc và đặc tính của hoa Tử Đằng


    Ở Nhật Bản, hoa Tử Đằng được gọi là hoa fuji còn ở Việt Nam chúng có tên là hoa tử đằng hoặc dây sắn tía. . Hoa Tử Đằng mọc thành chùm dài từ 10-80 cm, rủ xuống trông rất đẹp mắt. Hoa có nhiều màu như trắng, hồng, tím nhưng hoa tử đằng tím rất được quan tâm và trồng rộng rãi hơn hết. Người dân Nhật Bản yêu tử đằng tím và thường trồng làm cây hoa cảnh trang trí trong sân vườn, hay tường rào nhà. Hoa Tử Đằng tím mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhõm. Những bông

hoa của tình yêu vĩnh cửu. Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng được xem như một biểu tượng cho một tình yêu bất tử thì riêng với Nhật Bản,được xứng danh cho một tình yêu vĩnh hằng. Đây là điểm thu hút tuyệt vời có thể làm ưng ý mọi khách du lịch khó tính nhất khi du lịch tại Nhật Bản vào tháng 4, 5.Ở Nhật Bản,được gọi là hoa fuji còn ở Việt Nam chúng có tên là hoa tử đằng hoặc dây sắn tía. Hoa Tử Đằng là chi thực vật có hoa trong nhà họ đậu là loài dây leo thân gỗ có nguồn gốc Trung Quốc, Nhật Bản. Chúng có thể leo đến 20m, tán có thể lan rộng đến 10mmọc thành chùm dài từ 10-80 cm, rủ xuống trông rất đẹp mắt. Hoa có nhiều màu như trắng, hồng, tím nhưng hoa tử đằng tím rất được quan tâm và trồng rộng rãi hơn hết. Người dân Nhật Bản yêu tử đằng tím và thường trồng làm cây hoa cảnh trang trí trong sân vườn, hay tường rào nhà.tím mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhõm. Những bông hoa Tử Đằng tím buông thành chùm lớn tạo ra vẻ đẹp lãng mạn, quyến rũ mỗi khi mùa hoa nở rộ.

Vẽ đẹp của hoa tử đằng tím


Ở Trung Quốc, hoa này thường được đặc trưng trong văn nghệ và các vở kịch liên quan đến hôn phối và còn tồn tại ý nghĩa tôn vinh và quý mến tình bạn của đôi bên.
So với người phương Tây, tặng
Tác dụng của hoa Tử Đằng
   Tuy mang chất kịch độc có thể lấy mạng người nhưng

Ở Nhật Bản, hoa Tử Đằng đã được trồng từ hàng trăm năm trước, được xem như là một trong những loại hoa mang sự kính ngưỡng. Với đặc tính mọc thành chùm của hoa, điều này được xem là tượng trưng cho ý thức đoàn kết của dân tộc Nhật Bản và hoa Tử Đằng cũng từng xuất hiện trong gia huy củα nhiều dòng tộc lớn ở quốc gia này. Thời gian hoa sống rất lâu và chỉ nở theo mùa. Để cây ra hoa lại mất một thời gian dài chăm sóc, vun trồng, phải nhẫn nại chờ đợi như sự thách thức với nhân loại, chờ đợi thời gian dài đến khi cây nở hoa, ví như tình yêu cũng phải cần sự vun đắp, nhẫn nại, chân tình, một tình yêu cháy bỏng, đậm sâu thì mối tình ấy mới đâm hoa kết trái và bền vững. Chính điều đó hoa Tử Đằng đã trở thành một thứ¢ hoa biểu trưng cho một tình yêu bất tử. Tặng hoa cho người thương với ngụ ý sẵn sàn chờ đợi đến hàng trăm, hàng nghìn năm để thu được sự trả lời từ người ấy.Ở Trung Quốc, hoa này thường được đặc trưng trong văn nghệ và các vở kịch liên quan đến hôn phối và còn tồn tại ý nghĩa tôn vinh và quý mến tình bạn của đôi bên.So với người phương Tây, tặng hoa Tử Đằng là để thổ lộ lòng yêu thích, tương đồng ngưỡng mộ giữa đôi bên. Nhiều người tin rằng, hoa Tử Đằng là một biểu tượng trọng yếu trong Phật Giáo bởi nó triệu chứng cho sự nguyện cầu và vươn tới những điều thần thánh, mang άnh sáng dẫи lên cõi niết bàn.Tuy mang chất kịch độc có thể lấy mạng người nhưng hoa Tử Đằng cũng có nhiều tác dụng trong y học. Thân, vỏ, hoa, quả của cây này đều có thể làm thuốc, có tác dụng giải độc khử trùng, chỉ tả, lá non và cánh hoa có thể làm thực phẩm.

Hoa Tử Đằng

Ý nghĩa của hoa Tử Đằng


  Không chỉ ở Nhật Bản mà ở các nước Phương tây và Trung Quốc, hoa Tử Đằng mang nhiều ý nghĩa. Nhưng nhìn chung nó đều mang ý nghĩa về một tình yêu đẹp, một tình yêu vĩnh cửu, bất tử, trãi qua bao năm tháng mới có được hạnh phúc cùng nhau. Hoa Tử Đằng trắng biểu trung cho sự trong trắng, thuần khiết, một tình yêu trong sáng.

Xem Thêm  Cách sao lưu khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và PC - sao lưu tin nhắn zalo

Không chỉ ở Nhật Bản mà ở các nước Phương tây và Trung Quốc,mang nhiều ý nghĩa. Nhưng nhìn chung nó đều mang ý nghĩa về một tình yêu đẹp, một tình yêu vĩnh cửu, bất tử, trãi qua bao năm tháng mới có được hạnh phúc cùng nhau.trắng biểu trung cho sự trong trắng, thuần khiết, một tình yêu trong sáng.

Hoa Tử Đằng trắng


   Tử đằng là loài hoa được người Nhật vô cùng yêu thích bởi vì loài hoa này không chỉ đẹp và thơm ngoài trang trí ra thì loài hoa này từ vỏ cây, hoa, lá đều có thể sử dụng làm thuốc, lá non có thể ăn được, rất hữu ích khi trồng. Mỗi màu sắc khác nhau của hoa lại mang một thông điệp riêng. hoa Tử Đằng còn được sử dụng như một cách thổ lộ lòng yêu mến, tương đồng ngưỡng mộ giữa người tặng và người nhận. Đây cũng là loài hoa đại diện cho sự hòa hợp, đoàn kết, cho thái độ buông bỏ thù địch để cùng đạt đến yêu thương.
Thời gian hoa Tử Đằng nở rộ và nơi ngắm hoa Tử Đằng đẹp nhất
  Khi những cánh hoa anh Đào cuối mùa chỉ còn sót lại thưa thớt trên cành, những chùm hoa nở muộn nơi nào đó bên đường. Thì cùng là lúc nhường chổ cho sắc tím mộng mơ của hoa Tử Đằng sẽ bung nở đều và đẹp nhất. Khách tham quan đến đây sẽ có cảm tưởng như đang bơi mình giữa một dòng song đầy sắc tím của hoa Tử Đằng, tha hồ ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất của chuyến hành trình.

Những bông hoa mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn làm cho người xem có cảm tưởng như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Hoa Tử Đằng , hoa fuji Nhật Bản được xem là một trong những loài hoa lãng mạn và quyến rũ nhất trên Trái đất, đại diện cho tình yêu vĩnh cửu đó có thể là tình yêu nam nữ, gia đình hoặc tình yêu thương so với quốc gia mình. Nhiều người còn tin rằng, hoa Tử Đằng là một biểu tượng trọng yếu trong Phật Giáo bởi nó triệu chứng cho sự nguyện cầu và vươn tới những điều thần thánh. Những phép ẩn dụ này hầu hết lấy xúc cảm từ kiểu dáng xoắn ốc và cách mà hoa phát triển – hướng lên trời cao.Tử đằng là loài hoa được người Nhật vô cùng yêu thích bởi vì loài hoa này không chỉ đẹp và thơm ngoài trang trí ra thì loài hoa này từ vỏ cây, hoa, lá đều có thể sử dụng làm thuốc, lá non có thể ăn được, rất hữu ích khi trồng. Mỗi màu sắc khác nhau của hoa lại mang một thông điệp riêng. Hoa Tử Đằng màu tím vừa là lời thổ lộ tình cảm, vừa biểu thị nỗi lòng trông đợi đối phương đáp lại. Trong lúc đó, màu trắng lại tượng trưng cho tình bạn chân tình, thủy chung và lời nguyện cầu chúc phúc trong ngày trọng đại cả lứa đôi . Ngoài những ý nghĩa về tình yêu,còn được sử dụng như một cách thổ lộ lòng yêu mến, tương đồng ngưỡng mộ giữa người tặng và người nhận. Đây cũng là loài hoa đại diện cho sự hòa hợp, đoàn kết, cho thái độ buông bỏ thù địch để cùng đạt đến yêu thương.Khi những cánh hoa anh Đào cuối mùa chỉ còn sót lại thưa thớt trên cành, những chùm hoa nở muộn nơi nào đó bên đường. Thì cùng là lúc nhường chổ cho sắc tím mộng mơ của hoa Tử Đằng hoa Tử Đằng nở đẹp nhất vào những tháng khi khởi đầu vào mùa hạ thời gian tuyệt nhất để thưởng hoa ở đây là cuối tháng 4 đến giữa tháng 5. Vào lúc này, những bôngsẽ bung nở đều và đẹp nhất. Khách tham quan đến đây sẽ có cảm tưởng như đang bơi mình giữa một dòng song đầy sắc tím của, tha hồ ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất của chuyến hành trình.

Hoa Tử Đằng được chụp ở công viên Ashikaga

   Ở công viên hoa Ashikaga, người ta đã cho trồng hẳn một rừng hoa Tử Đằng để mọi người có thể thưởng thức và ngắm nhìn. Có thể nói không nơi nào có hoa Tử Đằng vừa đẹp và tươi tắn như ở công viên Ashikaga. Những bông hoa mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn làm cho người xem có cảm tưởng như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Hoa tử đằng nở rộ

  
 
 

SỰ TÍCH HOA TỬ ĐẰNG


 
   Không chỉ Nhật Bản, mà ở các nước phương tây, Trung Quốc…

Không chỉ Nhật Bản, mà ở các nước phương tây, Trung Quốc… hoa Tử Đằng so với họ là loài hoa mang nhiều ý nghĩa cao đẹp cho sự trân quý, tông trọng trong mỗi sắc tím của từng cánh hoa, sự trân quý ấy nằm ở tấm lòng chân tình của người tặng và người được tặng hoa. Nhưng điều gì đặc biệt làm cho sắc tím hoa Tử Đằng ở Nhật Bản lại được nhiều người Note và quan tâm đến vậy? Đó chính là không chỉ tượng trung cho sự tôn trọng, thuần khiết mà nó còn mang trong mỗi sắc hoa là tình yêu thương vô bờ bến, tình yêu của sự vĩnh cửu, một tình yêu đẹp bất tử, khi yêu nhân loại ta sẵn sang hy sinh vì người mình yêu, sẵn sàng chờ đợi để có được hạnh phúc cùng nhau. Khi đến Nhật Bản vào khoảng tháng 4-5 bạn sẽ được đắm mình trong sắc tím của hoa Tử Đằng , những bông hoa mềm mại như những áng mây,những thảm hoa miên mang đến ngút ngàn làm cho người ta như lạc vào giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

Hoa Tử Đằng Tím.( nguồn mạng internet )

Hình ảnh khách du lịch thích thú với sắc tím của hoa Tử Đằng. (Nguồn mạng internet)

   Ngày xưa, theo tương truyền rằng khi trên mặt đất quỷ dữ vẫn còn hoành hành. Cứ mỗi khi màng đêm buông xuống, bống tối bao trumg khắp muôn nơi, gió khởi đầu nổi lên, quỷ dữ lại đi tìm và bắt cóc những cô hot girl hoặc những người đàn bà góa phụ. Mỗi ngày, quỷ dữ theo cơn gió tràn vào nhà một người đàn bà góa. Bà có ba người con trai đặc biệt khôi ngô tuấn tú. Biết rằng quỷ dữ sẽ có ngày tìm đến, nên cả ba chàng trai đều có sự dự phòng trước. Họ thống nhất với nhau rằng, ngày nào cùng phải có một người ở nhà bảo vệ mẹ, còn hai người sót lại phải ra ngoài tiếp tục làm việc. Ngày thứ nhất, anh cả cầm bảo kiếm ở nhà canh gác. Cây bảo kiếm có thể trấn áp ma quỷ, khiến quỷ dữ khiếp sợ không dám bén mảng đến. Ngày thứ hai, anh hai cũng dựa vào sức mạnh hơn người, trí dung vô song khiến ma quỷ hãi hùng khiếp vía, chỉ đứng từ xa mà không thể làm được gì. Ngày thứ ba, là ngày đến lượt chàng út phải ở nhà. Chàng út không giỏi kiếm thuật, cũng không giỏi võ công, nhưng chanh có một tấm lòng trong sáng như pha lê nên ma quỷ không thể làm hại chàng. Tối hôm ấy, chàng út đứng ở cổng trong tay cầm thanh bảo kiếm mà anh cả trao cho. Nhưng trông chừng hồi lâu, mà không thấy điều gì khả nghi, chàng bèn toan bước vào nhà. Khi chàng vừa quay gót thì chợt nghe thấy có tiếng cười nói vui vẻ. Chàng tò mò ngoảnh lại nhìn,…Ồ, thì ra là một thiếu nữ xin đẹp tuyệt trần, trên ngực cài một bông hoa đỏ thắm. Cô gái bắt gặp ánh nhìn của chàng, bèn e lệ chào hỏi. Rồi nàng hết lời tán Dương chàng, cuối cùng nàng nói với giọng nhỏ nhẹ:”Có điều, xin công tử hãy cất gươm đi, em rất sợ thứ vũ khí này”. Chàng út vừa rời tay gươm, cô gái bèn gỡ bông hoa đỏ thắm trên ngực xuống và mời chàng thưởng thức mừi hương. Chàng út vừa mang hoa lên ngửi thì bị hương hoa mê hoặc cuốn chàng vào giấc ngủ. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, chàng chỉ kịp nhận thấy tiếng thét thất thanh của mẹ khi bị quỷ dữ cuốn đi.

Xem Thêm  Bị ngứa lông mu vùng kín: Nguyên nhân tại sao? Cách phòng và điều trị - thuốc trị ngứa lông mu

Hình ảnh hoa Tử Đằng ( Nguồn mạng internet )

   Đến khi chàng út tỉnh dậy thì đã quá muộn màng. Lúc này màn đêm vẫn tịch mịch, hai anh lại ở xa chưa về. Chàng bèn dắt thanh bảo kiếm vào lưng rồi lên đường tìm về động quỷ. Chàng đi mãi đi mãi, trên đường gặp một người lớn tuổi đang ngồi bên bờ cỏ. Người lớn tuổi giơ tay cầu xin chàng: “Chàng trai trẻ, ta đói quá rồi, hãy cho lão già này một chút gì để lót dạ, nếu không lão chết mất”. Chàng bèn tìm trong túi được một ít lương khô, chỗ lương khô này chỉ đủ cho chàng ăn một ngày nữa thôi, nhưng chàng vẫn mang toàn bộ cho ông lão. Rồi chàng hỏi ông lão về chỗ ở của những con quỷ, ông lão không nói thêm mà chỉ chỉ tay về phương nam. Chàng út lại đi mãi đi mãi. Và thật kỳ lạ chàng lại gặp ông lão lúc trước. Ông lão nói:” Chàng trai, hãy giúp lão đào hố để trồng cây táo này, lão đã không còn sức để trồng cây nữa rồi”. Chàng lại dùng gươm đào hố rồi trồng xuống đó một cây non. Rồi chàng lại hỏi ông về nơi ở của những con quỷ. Sau đó chàng út lại lên đường. Và thật kỳ lạ, lần này vẫn là ông lão lúc trước. Ông khẩn khoản nhờ chàng hãy giúp ông giết chết con rắn độc đang bò vào túp lều của ông. Chàng trai vâng lệnh, và rồi lại hỏi ông về nơi ở của những con quỷ. Lần này, ông lão nói:” con trai, con quả là người có tấm lòng nghĩa hiệp, nhân hậu và dũng cảm. Chính ta đã thử thách con ba lần, và lần nào con cũng khiến ta cảm động, hướng về phía nam, con sẽ nhìn thấy hang động của quỷ dữ. Ta sẽ ban cho con một khả năng đặc biệt, con có thể biến hóa thành bất kì thứ gì con muốn. Nhưng hãy nhớ kĩ, con chỉ làm được điều ấy ba lần, sau ba lần con phải trở lại làm người ngay, nếu không sẽ vĩnh viễn không thoát ra được. Giờ thì con hãy đi đi”. Chàng trai cảm tạ ông lão và lại đi về phương nam. Lần này, đoạn đường dẫn chàng đến một nơi rừng thiêng nước độc, nơi phía cuối đoạn đường có một ngọn lửa xanh leo lét trong đêm. Chàng nắm chặt thanh kiếm và tiến về phía ngọn lửa. Nhưng hỡi ôi, chàng chưa kịp bước đến đã bị sa chân xuống một đầm lầy. Và người trước hết chàng gặp chính là…mẹ. Đúng rồi, chính là mẹ chàng. Nhưng bà đã bị quỷ dữ biến thành một bà lão lưng gù, trên vai vác một khúc gỗ lớn đang di chuyển đi lại lại. Chàng cất tiếng gọi, song mẹ chàng sợ hãi không cho chàng nói thêm nửa lời. “ Con ơi, con đến đây làm gì? Chưa từng có ai lạc vào nơi đầm hoang này mà sống sót trở về, giờ thì con hãy đi về đi trước khi lũ quỷ nhìn thấy con!” “ không mẹ ơi, con nhất định phải cứu mẹ bằng được. Giờ thì mẹ hãy nghe con, mẹ hãy ngồi lên khúc gỗ già này đi, con sẽ biến thành dòng sông đưa mẹ ra khỏi chốn này.” Chàng trai biến thành dòng sông, từng đợt sóng cuồn cuộn cuốn trôi khúc gỗ và bà lão đi xa. Nhưng khi lũ quỷ phát hiện, chúng bèn đuổi theo khúc gỗ già ấy, cho đến khi dòng sông phải dừng lại ở bãi cát mà nơi ấy nước đã hết sạch. “ Mẹ ơi, con sẽ biến thành ngựa, mẹ hãy cưỡi lên lưng con tuấn mã này, con sẽ đưa mẹ ra khỏi xa mạc cát và chúng ta lại trở về nhà”. Nói rồi, chàng út biến thành con tuấn mã. Ngựa tung bốn vó phi nước đại, quỷ dữ gầm gừ đuổi theo sau. Nhưng quỷ dữ có gió lốc trợ giúp, ngựa dẫu phi nhanh đến đâu cũng không thể bằng gió. Khi lũ quỷ sắp đuổi đến nơi, bà mẹ liền van nài con hãy bỏ lại mình mà chạy thoát thân. Nhưng chàng trai vẫn kiên quyết nói: “ mẹ có ba người con trai, nhưng con thì chỉ có mình mẹ, con không thể để mẹ rơi vào tay quỷ lần nào nữa. Giờ con sẽ biến thành cây cao lớn, cành hoa rủ bóng, mẹ hãy vào ẩn nắp giữa những chùm hoa, lũ quỷ sẽ không bao giờ tìm thấy được mẹ”. Chàng trai liền biến thành một cây cổ thụ cao lớn với những chùm hoa rủ xuống, ôm ấp và che đậy cho bà lão. Những chùm hoa màu tím khiến lũ quỷ như lạc vào mê cung, cuối cùng, vì không thể tìm được, chúng đành thất vọng bỏ về. Còn chàng út, vì để bảo vệ mẹ, chàng đã vĩnh viễn trở thành loài cây với những chùm hoa tím dịu ngọt. Người ta gọi này là hoa Tử Đằng (Fuji), loài hoa tượng trưng cho tình yêu kiên trì, bền chắc và bất tử. Nếu như hoa hồng là loài hoa của tình yêu lãng mạn, thì hoa Tử Đằng lại khiến người ta liên tưởng đến một tình yêu thanh cao và vĩ đại hơn. Tình yêu ấy, dẫu có những phút giây nhầm lẫn ( chuyện chàng út động lòng trước cô hot girl, dẫn theo mẹ chàng bị quỷ dữ cuốn đi), thì sau đó, lại trở nên cao quý bởi sự hi sinh đến quên mình ( chàng út một mình dấn thân vào động quỷ, sẵn sàng hi sinh thân mình để cứu mẹ trở về ). Hàng nghìn năm trước, trong thơ Lý Bạch đã thấy thấp thoáng bóng hình của loài hoa đặc biệt ấy. Lý Bạch viết bài “ Tử Đằng thụ”, đọc lên ý vị vô cùng:

Xem Thêm  Chất độc Xyanua là gì? Natri xyanua và Kali xyanua cái nào sẽ độc hơn? - lục lam

Tử Đằng quải vân mộc
Hoa mạn nghi dương xuân
Mật diệp ẩn ca điểu
Hương phong lưu người đẹp
Dịch thơ ( Đông 𝓐 ):
Tử Đằng treo chót vót
Lớp lớp tưởng đương xuân
Cánh rậm che chim hót
Hương cất cánh níu người đẹp

Sự tích hoa Tử Đằng(Nguồn mạng internet)

Lại có người thắc mắc, nếu hoa tử đằng là biểu tượng của tình yêu bất tử, vậy vì sao mẩu truyện lại xoay quanh cuộc giải cứu của con trai so với mẹ, mà không phải là chuyện người hùng cứu người đẹp như ta vẫn thường thấy? Có thể có người trả lời rằng: “ vì truyền thuyết là thế”, nhưng tôi thì nghĩ ở đây có một ngụ ý sâu xa hơn. Bởi vì, một tình yêu vĩnh cửu luôn là thứ vượt lên trên tình cảm nam nữ thông thường…. Hãy cùng

UniViet Travel

trải nghiệm tour

du lịch Nhật Bản

để ngắm sắc tím rực rở của

hoa Tử Đằng

vào mùa hoa nở đẹp nhất.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoa tử đằng tím

Ngắm Nhìn Hoa Tử Đằng Tím Sau 6 Năm Trồng Tuyệt Đẹp | Tử đằng thân gỗ – thân leo 0353896808

 • Tác giả: Vườn To
 • Ngày đăng: 2021-08-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6010 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: -Bên em chuyên phân phối : website :https://biggarden1.blogspot.com/
  – Đặc sản nổi tiếng nông nghiệp ( gạo lứt đen, miến …..)
  -Cây – tư vấn -giống hoa chậu cảnh chuẩn – vật tư nông nghiệp
  -Ship hàng COD toàn quốc- xác minh hàng khi nhận.
  -Công khai giá 100% các sản phẩm – bảo hành dài từ 10- 30 ngày.
  liên hệ : sđt -zalo 0353896808 ( gặp em trung )
  FB cá nhân : https://www.facebook.com/vo.trung10496
  Fb bán hàng xem thêm về các sản phẩm CÂY : https://www.facebook.com/gionghoatudang
  Fb : Bán hàng về đồ ăn đặc sản nổi tiếng – GẠO LỨT:
  https://www.facebook.com/tongkhogaolut
  ————————————————————————————————
  Các nội dung khác về hoa tử đằng mời các độc giả:
  1-Tử đằng rừng là tử đằng gì:https://by.com.vn/8ktppU
  2-Cách phân biệt sưa và tử đằng:https://by.com.vn/1GmZAY
  3-Hoa tử đằng có ăn được không:https://by.com.vn/vgoODz
  4-Các dạng tử đằng thân gỗ:https://by.com.vn/l8mjHU
  5-Ý nghĩa hoa tử đằng:https://by.com.vn/fp2T4R
  6-6 sai lầm về cây hoa tử đằng cần biết: https://by.com.vn/ShFHty
  7-Tử đằng mua ở đâu rẻ:https://by.com.vn/954tUw
  8-Hướng dẫn cắt tỉa hoa tử đằng:https://by.com.vn/1IHJE2
  9-Cách trồng hoa tử đằng:https:https://by.com.vn/31oH78
  10-Tử đằng có những màu gì:https://by.com.vn/mAHwEK
  11-Vì sao hoa tử đằng lại ngắn:https://by.com.vn/pBQGoJ
  12-Nhân giống tử đằng bằng hạt:https://by.com.vn/0C9Myx
  13-Tử đằng là thân leo hay thân gỗ:https://by.com.vn/jJnvUB
  14-Hoa tử đằng giá bao nhiêu:https://by.com.vn/1SD6Ux
  15-Đóng gói hoa tử đằng như vậy nào:https://by.com.vn/cxSdoj
  16-Tử đằng sau 3 năm trồng ở việt nam:https://by.com.vn/NoUQ9M

Hoa tím tử đằng, từ ngất ngây đến đắm say

 • Tác giả: agriviet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6524 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: >> Những loài hoa đẹp mang màu tím
  >> 10 loại hoa leo đẹp và dễ trồng nhất
  >> Các loài hoa có màu xanh biển tuyệt đẹp
  >> Bán tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu…

Hoa Tử Đằng Tím Trồng Cảnh BonSai

 • Tác giả: hatgionghoavn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5147 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tử Đằng là cây dây leo hóa gỗ, có sức uốn tốt thích hợp trồng bonsai. Ngoài ra cây còn leo mạnh đến 20cm, tán rộng đến 10m làm mái che tỏa mát sân vườn rất đẹp. Lá rụng vào cuối thu đầu đông, sau đó cây nảy chồi đồng thời ra hoa. Hoa tử đằng có nhiều màu sắc như trắng, hồng, tím, vàng nhưng màu tím chính là gam màu chủ đạo nhất ở nước ta. Hoa tử đằng là những chuỗi bông gồm nhiều bông hoa nhỏ, mọc thành chùm tia dài mảnh buông lơi như thác đổ, một lần ngắm nhìn ắt hẳn bạn sẽ không muốn rời mắt khỏi chúng.

Ý NGHĨA HOA TỬ ĐẰNG – MÀU HOA TÍM THỦY CHUNG

 • Tác giả: hoahanoi.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1268 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý Nghĩa Hoa Tử Đằng Với Màu Tím Thủy Chung Thể Hiện Cho Tình Yêu Gắn Bó, Hạnh Phúc. Ý Nghĩa Hoa Tử Đằng Loài Hoa Được Dùng Trong Đám Cưới…

Hoa Tử đằng – ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cho hoa đẹp

 • Tác giả: lamvuon.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8720 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Tử đằng mang một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và mừi hương quyến rũ. Cũng nhờ vậy mà nhiều người lựa chọn loài hoa này để trang trí không gian sống và

Ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Truyền thuyết, cách trồng và chăm sóc

 • Tác giả: khbvptr.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6998 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mang sắc tím quyến rũ và là biểu tượng cho tình yêu thủy chung lâu bền, hoa tử đằng là loài hoa được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về cây hoa nổi tiếng ở Nhật Bản này. Hãy cùng KHBVPTR tìm tòi ngay…

Wisteria sinensis

 • Tác giả: tronghoa.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2123 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa tử đằng vàσ mùα hoa nở mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh..

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law