Hoa Tử Đinh Hương thuộc chi Tử đinh hương hay đúng ra là chi Đinh hương (danh pháp khoa học: Syringa), có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á. Hoa Tử Đinh Hương là loài hoa trổ tài tấm lòng hiếu thảo của người con so với mẹ. Ngoài ra còn tồn tại một ý nghĩa là cảm thấy xao xuyến, phải chăng đã yêu.

Bạn đang xem: tu dinh huong

Hoa Tử Đinh Hương thuộc chi Tử đinh hương hay đúng ra là chi Đinh hương (danh pháp khoa học: Syringa), có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á. Hoa Tử Đinh Hương là loài hoa trổ tài tấm lòng hiếu thảo của người con so với mẹ. Ngoài ra còn tồn tại một ý nghĩa là cảm thấy xao xuyến, phải chăng đã yêu.

Các loài cây trong chi này dao động từ các cây bụi lớn tới cây thân gỗ nhỏ, cao 2–10 ɱ. Lá mọc đối (thỉnh thoảng mọc thành vòng xoắn gồm 3 lá), thuộc loại lá sớm rụng và ở phần lớn các loài là dạng lá đơn hình tim, nhưng ở một số loài thì lại là lá hình lông chim (ví dụ Ş. laciniata, Ş. pinnatifolia).

Hoa nở về mùa xuân, mỗi hoa có đường kính khoảng 1 cm, màu từ trắng, hồng nhạt hoặc nói chung có màu tím tía, với 4 cánh hoa. Hoa mọc thành các chùm hoa lớn, và ở một số loài có mùi thơm khá mạnh. Ở vùng ôn đới, sự ra hoa khởi đầu sau khoảng 80-110 ngày kể từ ngày có nhiệt độ trung bình là 10 độ ₵.

Các loài trong chi này bị ấu trùng của một số loài thuộc bộ Lepidoptera phá hại, ví dụ như Amphipyra pyramidea, Crocallis elinguaria và Amphipyra berbera.

Trồng và sử dụng

Các loài cây trong chi này là các loại cây bụi thông dụng trong các công viên và vườn hoa tại khu vực ôn đới. Ngoài các loài nêu trên còn tồn tại một số giống lai ghép và hàng loạt các giống trồng khác cũng từng được loài người tạo ra. Thuật ngữ đinh hương Pháp thông thường được dùng để chỉ các giống có hoa kép ngày nay, nhờ các công trình của nhà nhân giống Victor Lemoine. Loài tử đinh hương Syringa vulgaris là hoa biểu trưng của bang New Hampshire.

Hoa Tử Đinh Hương Ba Tư màu trắng tinh

Các loài cây này ra hoa nhiều trên các cây già và không bị xén tỉa. Nếu bị xén tỉa, chúng sẽ tạo ra nhiều chồi, lá và ít (hay không có) hoa trong 1-5 năm nhằm phục hồi các cành đã bị chặt. Các cây không bị xén tỉa ra hoa ổn định mỗi năm. Mặc dù vậy, một sai lầm thông dụng cho rằng các loài cây này nên xén tỉa hàng năm. Nói chung, chúng phát triển tốt trên các loại đất có tính kiềm nhẹ.

Các loài

Màu tía nhạt nói chung được gọi là màu tử đinh hương theo tên gọi của màu hoa cây này. Hoa đinh hương màu tía ( tím ) tượng trung cho tình yêu trước hết, còn

Gỗ của các loài cây này có mặt mịn, cực cứng và là một trong những loại giỗ nặng nhất tại châu Âu. Lớp dác gỗ thường có màu kem còn lớp gỗ lõi có các màu từ nâu tới tía. Gỗ của chúng nói chung được dùng trong các loại đồ gỗ điêu khắc, chuôi dao hay các nhạc cụ 𝒱.𝒱..

Từ nguyên học

Tên gọi của chi là

Sự tích hoa Tử Đinh Hương :

Chuyện xảy ra vào thời mà muôn loài đều vô cùng sợ hãi rồng và phù thuỷ. Cứ chiều chiều, khi gió khởi đầu thổi ù ù vào các ống máng đầu hồi, tức là lúc có dấu hiệu rồng sai phái mụ phù thuỷ gieo tai hoạ xuống đầu một người nào đó. Rồng vốn thích thú công chúa. Nhưng rồng thì nhiều mà công chúa lại hiếm. Thế nhưng, loại quỷ này lại không tha một ai từ đám đàn bà đến con gái dân thường.


Một đêm nọ, gió xộc vào nhà bà Pécxia. Chuyện gì sẽ xẩy ra đây? Rõ ràng là rồng đã tới quyến rũ bà mẹ có chín người con trai này. Song chẳng lẽ chín chàng trai cừ khôi kia lại không bảo vệ nổi mẹ? Các chàng trai quy ước với nhau thế này: chỉ để một người ở nhà canh gác, còn toàn bộ phải đi làm việc. Các anh lớn thay nhau cầm gương bảo vệ mẹ. Tám ngày liền trôi qua không gặp chuyện gì trắc trở. Rồi đến lượt chàng út ở nhà. Chàng đứng ở cổng, coi chừng các ống máng đầu hồi nhà đã lâu không thấy có điều gì khả nghi, nhưng khi chàng định vào nhà ăn trưa thì nghe có tiếng cười vui vẻ ở ngoài vườn. Chàng vội ghé mắt nhìn… chuyện gì thế kia. Chàng thấy một cô gái xinh tươi, trên ngực cài bông hoa Anh Túc đỏ thắm.

Nàng chào mời chàng: “Hãy lại đây với em! Chỉ có điều xin chàng hãy cất gươm đi đã, em không thích loại vũ khí này!” Chàng trai liền rời tay gươm. Mau chóng cô gái ré lên, gỡ bông hoa Anh Túc trên ngực mang cho chàng trai mời chàng thưởng thức mùi thơm. Vốn bản tính trung thực, chàng trai vừa mang bông hoa đỏ ối lên mũi thì nhanh chóng thấy buồn ngủ quá rồi ngã lăn quay ra vườn. Chàng chỉ còn kịp nhận thấy tiếng con rồng vừa gầm gào vừa lao đến cướp mẹ chàng cất cánh lên cao. Còn cô gái xinh tươi thì đã hoá thành mụ phù thuỷ nổi gió cất cánh đi mất.
 

Chàng út thiếp đi một lát, lúc chàng tỉnh dậy chàng không biết nên làm gì và nên nói với các anh thế nào? Tốt nhất là nên đi tìm ngay hang rồng. Chàng dắt thanh gươm vào thắt lưng, cho vào túi ít lương khô rồi lên đường. Chàng đi mãi, đi mãi, đến cuối ngày thì chàng gặp một người lớn tuổi có vẻ mệt mỏi đang ngồi bên đường, miệng lầm rầm cầu xin:
– Hãy thương người già, hỡi chàng trai, ta muốn xin chàng mẩu bánh mì!
– May mắn là con được gặp già – Chàng út đáp
– Xin già hãy cho con biết, già có thấy con rồng mang mẹ con đi về hướng nào không?
 
Ông già cầm mẩu bánh mỳ, đoạn chỉ tay về hướng Nam. Chàng út rảo chân bước. Chàng lại mải miết đi cho đến tận cuối ngày, và cũng thật lạ kỳ! Chàng lại đến chỗ ông già đang ngồi. Ông già nói:
– Con ơi, con hãy đào hố và trồng cho ta một cây táo. Ta muốn ăn táo nhưng không còn sức trồng cây nữa.
Chàng út dùng gươm thoăn thoắt đào hố và trồng xuống đó một cái cây non. Rồi chàng xin chỉ đường cho chàng đi về hang rồng. Ông già chỉ về hướng Bắc.

Xem Thêm  Chương trình FixWin để khắc phục mọi sự cố của tất cả các phiên bản Windows - fixwin 10

Và chàng út lại cắm cúi đi cho đến cuối ngày. Thật lạ lùng quá, rốt cuộc chàng lại đến đúng chỗ ông già vẫn ngồi. Ông già khẩn khoản nhờ chàng hãy giết chết con rắn độc đang bò vào túp lều của ông, mà đêm đêm nó thường quấy rầy không cho ông chủ. Chàng trai xông vào lều, dùng gươm chặt đứt đầu rắn. Chàng xin ông già đừng đánh lừa chàng nữa.

– Ta đã thử thách con ba lần về tính hào hiệp, lòng nhân hậu và thái độ dũng cảm. Con trai ạ, hãy đi về hướng Tây, chính hang rồng ở lân cận đó. Con sẽ phải đấu tranh sống mái với nó. Ta cho con một câu thần chú, giúp con biến hoá theo ý muốn của con. Có điều này phải nhớ: con chỉ có thể biến hoá thành dạng khác được hai lần, lần thứ ba con phải trở lại làm người ngay. Nếu lần thứ ba con biến thành cái gì đó thì con sẽ vĩnh viễn phải chịu số phận như vậy.

Chàng trai nhập tâm câu thần chú và đi về hướng Tây. Chàng cứ đi mãi cho đến khi nhìn thấy một ngọn lửa xanh leo lét trong đêm. Chàng bóp chặt thanh gươm trong tay và bước về phía ngọn lửa. Nhưng chàng bị sa xuống một bãi lầy. Chàng thấy một người đàn bà lưng gù, trên vai vác một khúc gỗ nặng đi lại phía chàng. Ai thế kia? Phải chăng người này là mẹ chàng? Chàng trai lên tiếng gọi, song người đàn bà sợ hãi hét:
 
– Con ơi, con đến tìm mẹ ở đây mà làm gì! Không một ai sa chân vào cái đầm lầy này mà còn sống trở về! Thà chết một thân mẹ còn hơn là thấy con trở thành nô bộc cho Rồng!
– Không, mẹ ơi – chàng trai đáp
– Vì con mà mẹ bị rồng tù đày. Nghĩa vụ của con lúc này là cứu mẹ. Mẹ hãy ngồi lên khúc gỗ già, con sẽ đọc một câu thần chú, con sẽ biến thành dòng sông mang mẹ thoát khỏi chốn này. Hai mẹ con làm đúng những điều đã bàn. Nhưng khi phát xuất hiện nữ nô tỳ Pécxia bỏ trốn, Rồng liền đuổi theo.

Dòng sông cứ chảy mãi cho tới khi cập vào một bãi cát mà ở đó nước đã hết sạch.- Mẹ ơi, con sẽ biến thành con ngựa, mẹ hãy cưỡi lên lưng con và túm lấy bờm. Con sẽ mang mẹ đi qua sa mạc cát này – chàng trai nói và biến ngay thành con tuấn mã khôn ngoan. Ngựa tung bốn vó phi nước đại, Rồng đuổi theo sau, nhưng dọc đường ngựa lại gặp một cái hố vừa sâu vừa rộng chặn ngang.

– Con trai ơi, con phải trở lại làm người ngay và nấp dưới đáy hào này – Người mẹ van xin, song chàng út không chịu nghe.
– Mẹ có chín người con trai, nhưng chín người con chỉ có một mình mẹ – chàng trai đáp.
– Con sẽ biến thành khóm hoa um tùm chắn che, bảo vệ mẹ. Chàng trai đọc câu thần chú, nhanh chóng trên mặt hào mọc lên một bụi cây rậm có những bông hoa tím thơm ngát. Bà Pécxia vừa ẩn mình trong bụi cây thì đúng lúc con rồng phun lửa phì phì cất cánh qua.
Đó chính là loài hoa Chi Đinh Hương là một chi của khoảng 25-40 loài thực vật có hoa thuộc họ Ô liu (Oleaceae), tuy nhiên, tại Việt Nam hầu như người ta chỉ biết tới loài đinh hương có hoa màu tím ( tử đinh hương ) nên tên gọi Tử Đinh Hương thông dụng hơn. Một nguyên nhân khác có thể là do loài Syzygium aromaticum khác chi và họ cũng có tên gọi là đinh hương rất nổi tiếng như là một loại gia vị và cây thuốc.Các loài cây trong chi này dao động từ các cây bụi lớn tới cây thân gỗ nhỏ, cao 2–10 ɱ. Lá mọc đối (thỉnh thoảng mọc thành vòng xoắn gồm 3 lá), thuộc loại lá sớm rụng và ở phần lớn các loài là dạng lá đơn hình tim, nhưng ở một số loài thì lại là lá hình lông chim (ví dụ Ş. laciniata, Ş. pinnatifolia).Hoa nở về mùa xuân, mỗi hoa có đường kính khoảng 1 cm, màu từ trắng, hồng nhạt hoặc nói chung có màu tím tía, với 4 cánh hoa. Hoa mọc thành các chùm hoa lớn, và ở một số loài có mùi thơm khá mạnh. Ở vùng ôn đới, sự ra hoa khởi đầu sau khoảng 80-110 ngày kể từ ngày có nhiệt độ trung bình là 10 độ ₵.Các loài trong chi này bị ấu trùng của một số loài thuộc bộ Lepidoptera phá hại, ví dụ như Amphipyra pyramidea, Crocallis elinguaria và Amphipyra berbera.Các loài cây trong chi này là các loại cây bụi thông dụng trong các công viên và vườn hoa tại khu vực ôn đới. Ngoài các loài nêu trên còn tồn tại một số giống lai ghép và hàng loạt các giống trồng khác cũng từng được loài người tạo ra. Thuật ngữ đinh hương Pháp thông thường được dùng để chỉ các giống có hoa kép ngày nay, nhờ các công trình của nhà nhân giống Victor Lemoine. Loài tử đinh hương Syringa vulgaris là hoa biểu trưng của bang New Hampshire.Hoa Tử Đinh Hương Ba Tư màu trắng tinhCác loài cây này ra hoa nhiều trên các cây già và không bị xén tỉa. Nếu bị xén tỉa, chúng sẽ tạo ra nhiều chồi, lá và ít (hay không có) hoa trong 1-5 năm nhằm phục hồi các cành đã bị chặt. Các cây không bị xén tỉa ra hoa ổn định mỗi năm. Mặc dù vậy, một sai lầm thông dụng cho rằng các loài cây này nên xén tỉa hàng năm. Nói chung, chúng phát triển tốt trên các loại đất có tính kiềm nhẹ.Các loài đinh hương này nói chung dễ bị bệnh mốc sương, nguyên nhân là do lưu thông không khí kém.Màu tía nhạt nói chung được gọi làtheo tên gọi của màu hoa cây này.tượng trung cho tình yêu trước hết, còn hoa đinh hương trắng tượng trưng cho sự ngây thơ trong trắng.Gỗ của các loài cây này có mặt mịn, cực cứng và là một trong những loại giỗ nặng nhất tại châu Âu. Lớp dác gỗ thường có màu kem còn lớp gỗ lõi có các màu từ nâu tới tía. Gỗ của chúng nói chung được dùng trong các loại đồ gỗ điêu khắc, chuôi dao hay các nhạc cụ 𝒱.𝒱..Tên gọi của chi là Syringa có nguồn gốc từ syrinx có nghĩa là ống có lỗ hổng, và dùng để nói tới trạng thái lỗ rỗng của thân cây non ở một vài loài.Chuyện xảy ra vào thời mà muôn loài đều vô cùng sợ hãi rồng và phù thuỷ. Cứ chiều chiều, khi gió khởi đầu thổi ù ù vào các ống máng đầu hồi, tức là lúc có dấu hiệu rồng sai phái mụ phù thuỷ gieo tai hoạ xuống đầu một người nào đó. Rồng vốn thích thú công chúa. Nhưng rồng thì nhiều mà công chúa lại hiếm. Thế nhưng, loại quỷ này lại không tha một ai từ đám đàn bà đến con gái dân thường.Một đêm nọ, gió xộc vào nhà bà Pécxia. Chuyện gì sẽ xẩy ra đây? Rõ ràng là rồng đã tới quyến rũ bà mẹ có chín người con trai này. Song chẳng lẽ chín chàng trai cừ khôi kia lại không bảo vệ nổi mẹ? Các chàng trai quy ước với nhau thế này: chỉ để một người ở nhà canh gác, còn toàn bộ phải đi làm việc. Các anh lớn thay nhau cầm gương bảo vệ mẹ. Tám ngày liền trôi qua không gặp chuyện gì trắc trở. Rồi đến lượt chàng út ở nhà. Chàng đứng ở cổng, coi chừng các ống máng đầu hồi nhà đã lâu không thấy có điều gì khả nghi, nhưng khi chàng định vào nhà ăn trưa thì nghe có tiếng cười vui vẻ ở ngoài vườn. Chàng vội ghé mắt nhìn… chuyện gì thế kia. Chàng thấy một cô gái xinh tươi, trên ngực cài bông hoa Anh Túc đỏ thắm.Nàng chào mời chàng: “Hãy lại đây với em! Chỉ có điều xin chàng hãy cất gươm đi đã, em không thích loại vũ khí này!” Chàng trai liền rời tay gươm. Mau chóng cô gái ré lên, gỡ bông hoa Anh Túc trên ngực mang cho chàng trai mời chàng thưởng thức mùi thơm. Vốn bản tính trung thực, chàng trai vừa mang bông hoa đỏ ối lên mũi thì nhanh chóng thấy buồn ngủ quá rồi ngã lăn quay ra vườn. Chàng chỉ còn kịp nhận thấy tiếng con rồng vừa gầm gào vừa lao đến cướp mẹ chàng cất cánh lên cao. Còn cô gái xinh tươi thì đã hoá thành mụ phù thuỷ nổi gió cất cánh đi mất.Chàng út thiếp đi một lát, lúc chàng tỉnh dậy chàng không biết nên làm gì và nên nói với các anh thế nào? Tốt nhất là nên đi tìm ngay hang rồng. Chàng dắt thanh gươm vào thắt lưng, cho vào túi ít lương khô rồi lên đường. Chàng đi mãi, đi mãi, đến cuối ngày thì chàng gặp một người lớn tuổi có vẻ mệt mỏi đang ngồi bên đường, miệng lầm rầm cầu xin:- Hãy thương người già, hỡi chàng trai, ta muốn xin chàng mẩu bánh mì!- May mắn là con được gặp già – Chàng út đáp- Xin già hãy cho con biết, già có thấy con rồng mang mẹ con đi về hướng nào không?Ông già cầm mẩu bánh mỳ, đoạn chỉ tay về hướng Nam. Chàng út rảo chân bước. Chàng lại mải miết đi cho đến tận cuối ngày, và cũng thật lạ kỳ! Chàng lại đến chỗ ông già đang ngồi. Ông già nói:- Con ơi, con hãy đào hố và trồng cho ta một cây táo. Ta muốn ăn táo nhưng không còn sức trồng cây nữa.Chàng út dùng gươm thoăn thoắt đào hố và trồng xuống đó một cái cây non. Rồi chàng xin chỉ đường cho chàng đi về hang rồng. Ông già chỉ về hướng Bắc.Và chàng út lại cắm cúi đi cho đến cuối ngày. Thật lạ lùng quá, rốt cuộc chàng lại đến đúng chỗ ông già vẫn ngồi. Ông già khẩn khoản nhờ chàng hãy giết chết con rắn độc đang bò vào túp lều của ông, mà đêm đêm nó thường quấy rầy không cho ông chủ. Chàng trai xông vào lều, dùng gươm chặt đứt đầu rắn. Chàng xin ông già đừng đánh lừa chàng nữa.- Ta đã thử thách con ba lần về tính hào hiệp, lòng nhân hậu và thái độ dũng cảm. Con trai ạ, hãy đi về hướng Tây, chính hang rồng ở lân cận đó. Con sẽ phải đấu tranh sống mái với nó. Ta cho con một câu thần chú, giúp con biến hoá theo ý muốn của con. Có điều này phải nhớ: con chỉ có thể biến hoá thành dạng khác được hai lần, lần thứ ba con phải trở lại làm người ngay. Nếu lần thứ ba con biến thành cái gì đó thì con sẽ vĩnh viễn phải chịu số phận như vậy.Chàng trai nhập tâm câu thần chú và đi về hướng Tây. Chàng cứ đi mãi cho đến khi nhìn thấy một ngọn lửa xanh leo lét trong đêm. Chàng bóp chặt thanh gươm trong tay và bước về phía ngọn lửa. Nhưng chàng bị sa xuống một bãi lầy. Chàng thấy một người đàn bà lưng gù, trên vai vác một khúc gỗ nặng đi lại phía chàng. Ai thế kia? Phải chăng người này là mẹ chàng? Chàng trai lên tiếng gọi, song người đàn bà sợ hãi hét:- Con ơi, con đến tìm mẹ ở đây mà làm gì! Không một ai sa chân vào cái đầm lầy này mà còn sống trở về! Thà chết một thân mẹ còn hơn là thấy con trở thành nô bộc cho Rồng!- Không, mẹ ơi – chàng trai đáp- Vì con mà mẹ bị rồng tù đày. Nghĩa vụ của con lúc này là cứu mẹ. Mẹ hãy ngồi lên khúc gỗ già, con sẽ đọc một câu thần chú, con sẽ biến thành dòng sông mang mẹ thoát khỏi chốn này. Hai mẹ con làm đúng những điều đã bàn. Nhưng khi phát xuất hiện nữ nô tỳ Pécxia bỏ trốn, Rồng liền đuổi theo.Dòng sông cứ chảy mãi cho tới khi cập vào một bãi cát mà ở đó nước đã hết sạch.- Mẹ ơi, con sẽ biến thành con ngựa, mẹ hãy cưỡi lên lưng con và túm lấy bờm. Con sẽ mang mẹ đi qua sa mạc cát này – chàng trai nói và biến ngay thành con tuấn mã khôn ngoan. Ngựa tung bốn vó phi nước đại, Rồng đuổi theo sau, nhưng dọc đường ngựa lại gặp một cái hố vừa sâu vừa rộng chặn ngang.- Con trai ơi, con phải trở lại làm người ngay và nấp dưới đáy hào này – Người mẹ van xin, song chàng út không chịu nghe.- Mẹ có chín người con trai, nhưng chín người con chỉ có một mình mẹ – chàng trai đáp.- Con sẽ biến thành khóm hoa um tùm chắn che, bảo vệ mẹ. Chàng trai đọc câu thần chú, nhanh chóng trên mặt hào mọc lên một bụi cây rậm có những bông hoa tím thơm ngát. Bà Pécxia vừa ẩn mình trong bụi cây thì đúng lúc con rồng phun lửa phì phì cất cánh qua.Đó chính là loài hoa Tử Đinh Hương Ba Tư . Loài hoa ấy đang làm đẹp cho biết bao mảnh vườn. Một loài hoa trổ tài tấm lòng hiếu thảo của người con.

Xem Thêm  Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Loài Kiến - con kien

( BlogCayCanh.vn )


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tu dinh huong

20 phương thuốc trị bệnh từ Đinh hương .

 • Tác giả: Phạm Hướng
 • Ngày đăng: 2021-09-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1627 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đinh hương là loài thực vật thường xanh có chiều cao trung bình khoảng từ 12 – 15m. Lá cây mọc đối nhau có hình bầu dục nhọn với phần phiến lá dài.

  Hoa mọc thành từng cụm nhỏ chi chít, phân nhánh ở đầu cành. Mỗi hoa có 4 lá đài dày, khi chín sẽ có màu đỏ tươi. 4 cánh tràng của hoa màu trắng hồng, khi hoa nở thì các cánh tràng sẽ rụng sớm và để lộ ra rất nhiều nhị.

  Quả mọng dài, ở xung quanh có các lá đài. Mỗi quả thường chỉ chứa một hạt duy nhất.
  – Tên gọi khác: Đinh tử hương, Hùng đinh hương, Đinh tử, Công đinh hương, Chi giải hương…
  phạmcôngbằng
  phạmbằng
  đôngysĩphạmbằng
  cammộclinh
  viholinh
  tiêukhátlinh
  cotrilinh
  lươngyphạmbằng
  lươngyphạmcôngbằng
  cotrĩlinh
  thuốccotrĩlinh

Loài hoa có tên gọi đặc biệt cùng vẻ đẹp hấp dẫn « iuHoa

 • Tác giả: iuhoa.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hoa Tử Đinh Hương: Ý Nghĩa, Công Dụng, Cách Dùng 2022

 • Tác giả: gani.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8539 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây tử đinh hương được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài cây bụi”, tử đinh hương là một trong những loại cây bụi có hoa cứng nhất và thơm nhất trong thế

Tượng trưng cho tình yêu trước hết

 • Tác giả: muahoatuoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7622 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tử Đinh Hương, loài hoa mang trong mình nhiều ý nghĩa buồn và tượng trưng cho tình yêu trước hết. Vậy ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương là gì? Tất cả chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giá Bán, Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Tử Đinh Hương

 • Tác giả: nhavuonthienminhson.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu về đặc tính, ý nghĩa và cách chăm sóc cây Tử đinh hương đúng cách. Bán cây Tử đinh hương chất lượng tốt, có hoa hồng và ship hàng trên cả nước.

Tác dụng của cây tử đinh hương

 • Tác giả: www.vinmec.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1796 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tử đinh hương là một loại thảo dược được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm gia vị hoặc trị bệnh. Nội dung dưới đây sẽ phân phối thông tin về những tác dụng của cây tử đinh hương mà có thể bạn chưa biết.

Cây Tử Đinh Hương

 • Tác giả: www.cayxanhhoalac.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2745 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐÃ GIẢI MÃ ĐƯỢC BÍ ẨN QUÁI VẬT HỒ LOCH NESS - bí ẩn quái vật hồ loch ness

By ads_law