Hộp số tự động 6 cấp ngoài tính năng truyền tải sức mạnh động cơ còn trở thành biện pháp tối ưu năng suất hoạt động cho những “quả tim sắt”.

Để vận hành suôn sẻ trên nhiều loại địa hình, một chiếc xe ô tô chẳng thể thiếu phòng ban hộp số. Với tính năng truyền dẫn lực, các nhà cung cấp chia hộp số ô tô thành hai loại gồm hộp số sàn và hộp số tự động. 

Hộp số tự động 6 cấp là gì?

Hộp số tự động có cách gọi khác là AT (viết tắt từ Automatic Transmission) gồm hai loại là hộp số tự động có cấp và hộp số tự động vô cấp. Đây là loại hộp số ở xe ô tô có khả năng tự động biến đổi tỷ số truyền động mà không cần người lái can thiệp điều khiển trong điều kiện lái bình bình.

(*6*)

Theo CarMax, tính đến năm 2018 đã có hơn 96,3% xe bán ra tại Mỹ được trang bị hộp số tự động. Tại VN, các loại hộp số tự động thông dụng nhất hiện tại phong phú từ 4 cấp, 5 cấp, 6 cấp, 7 cấp, 8 cấp, 9 cấp, đến loại 10 cấp. Ngoài ra, được sử dụng chính yếu vẫn là loại hộp số tự động 6 cấp.

Hộp số tự động 6 cấp là loại hộp số xe ô tô được trang bị bộ chuyển động 6 số. Tính năng của loại hộp số đó là biến đổi tỷ số truyền động vòng tua của động cơ và momen xoắn của bánh xe. Với bộ chuyển động 6 số tương ứng 6 cấp, bộ laptop của ô tô sẽ có thêm lựa chọn giúp cân đối tốt nhất giữa momen xoắn của động cơ và momen cản trên bánh xe. Qua đó, giúp người dùng có thể đơn giản lựa chọn tình trạng tự nhiên, đỗ, lùi, lái bằng cách sử dụng núm điều khiển, cần số hoặc các nút bấm vật lý.

Đối với các loại hộp số nói chung, hộp số tự động 6 cấp sở hữu nhiều ưu thế vượt trội như: chuyển số mau lẹ và mượt mà hơn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm đáng kể rủi ro chết máy, đơn giản điều khiển xe ngay cả những nơi công cộng…

Cấu tạo hộp số tự động 6 cấp

Hộp số tự động 6 cấp được cấu trúc bởi các phòng ban chính gồm bộ truyền bánh răng hành tinh, bộ biến mô thủy lực, bộ điều khiển điện tử, bộ ly hợp thủy lực và dầu hộp số tự động.

Theo đó, tính năng của từng phòng ban trong cấu trúc hộp số tự động 6 cấp được xác nhận như sau:

Bộ truyền bánh răng hành tinh

Bộ bánh răng hành tinh là phòng ban đóng vai trò trọng yếu nhất trong hộp số xe tự động. Cấu tạo của bộ truyền này gồm bánh răng hành tinh, bánh răng bao, cần dẫn và bánh răng mặt trời. 

Theo đó, các bánh răng bao khớp với các bánh răng hành tinh, còn bánh răng hành tinh lại khớp với bánh răng mặt trời. Bánh răng hành tinh có trục cố định với cần dẫn, có thể cùng lúc gia nhập vào hai chuyển động là quay quanh bánh răng mặt trời và quay quanh trục bản thân.

Cau tao banh rang hanh tinh trong hop so tu dong 6 cap

Trong cấu trúc hộp số tự động 6 cấp, cả ba phòng ban bánh răng mặt trời, cần dẫn và bánh răng bao đều có thể dẫn momen xoắn – đầu vào/sơ cấp. Giờ đây, một trong hai phòng ban sẽ nhận momen xoắn – đầu ra/thứ cấp, cùng lúc các phòng ban sót lại nhận trách nhiệm giữ cố định. Sự biến đổi của phòng ban cố định hoặc phòng ban đầu vào sẽ cho tỷ số truyền đầu ra khác nhau.

Tuy nhiên, tỷ số truyền sẽ giảm dần khi khi vận tốc đầu vào bé hơn đối với vận tốc đầu ra. Tỷ số truyền sẽ tăng trưởng khi tỷ số đầu vào to hơn đối với tỷ số đầu ra. Khi tỷ số giảm, chuyển động đầu vào và đầu ra ngược nhau sẽ làm cho số lùi.

Giảm tốc: Ở cơ chế giảm tốc bánh răng mặt trời ở tình trạng cố định trong lúc bánh răng bao ở thế chủ động, cần dẫn ở thế bị động. Khi bánh răng bao quay theo chiều kim đồng hồ, bánh răng hành tinh cũng quay theo chiều kim đồng hồ. Điều này khiến cho vận tốc của cần dẫn giảm.

Tăng tốc: Tại cơ chế này, các bánh răng bao bị động, bánh răng mặt trời cố định, trong lúc cần dẫn chủ động. Khi bánh răng hành tinh quay theo chiều kim đồng hồ sẽ khiến bánh răng bao tăng tốc quay theo.

Xem Thêm  [NEW] Trang chủ - Bồn nước Tân Á Đại Thành chính hãng uy tín toàn quốc | bồn inox tân á đại thành - Xác minh

Đảo chiều: Ở cơ chế này, bánh răng bao bị động – bánh răng mặt trời chủ động – cần dẫn cố định. Khi các bánh răng mặt trời quay vòng theo chiều kim đồng hồ, vì cần dẫn đang cố định nên bánh răng hành tinh quay ngược chiều kim đồng hồ. Điều này làm bánh răng bao cũng quay ngược chiều kim đồng hồ.

Biến mô thuỷ lực hộp số tự động 6 cấp

Biến mô thuỷ lực là một loại khớp nối bằng chất lỏng, nằm ở địa điểm giữa động cơ và hộp số. Bộ biến mô thuỷ lực có tính năng truyền momen xoắn từ động cơ tới trục để vào hộp số. Cấu tạo của biến mô thuỷ lực trong hộp số tự động 6 cấp gồm: Bộ bánh bơm connect với động cơ, tuabin connect với hộp số và stator định hướng môi chất.

Cau tao bien mô thủy lực trong hop so tu dong 6 cap

Về nguyên lý hoạt động của biến mô thủy lực, có thể hình dung việc đặt hai cái máy quạt với nhau. Một quạt có trách nhiệm như bộ bánh bơm, trong lúc quạt sót lại như tuabin. Khi có những sự tác động, môi chất sẽ từ quạt số 1 đập vào cánh quạt số 2, qua đó làm quạt số 2 quay và chuyển trả lại cho quạt số 1.

Xe dừng: Khi xe dừng mà máy vẫn nổ, động cơ xe vẫn dẫn động bộ bánh bơm nhưng ngoài ra không đủ mạnh để tuabin hoạt động. Chỉ tới khi xe khởi đầu chạy, bánh bơm xoay liên lục mới đủ lực dẫn động cho tuabin hoạt động. Giờ đây, do sự chênh lệch lớn giữa vận tốc bánh bơm và tuabin nên sự khuếch đại khởi đầu diễn ra.

Xe tăng tốc: Thời điểm xe tăng tốc, bánh bơm xoay nhanh khiến tuabin cũng quay mau hơn. Song song, khi vận tốc tuabin tăng cao sẽ làm cho sự khuếch đại giảm dần.

Điểm khớp nối: Ở thời điểm vận tốc tuabin tăng khoảng 90% đối với vận tốc bánh bơm thì sự khuếch đại momen xoắn thường bằng 0. Khi đó, biến mô thủy lực đóng vai trò là một khớp nối môi chất giữa hộp số và động cơ.

Cùng những tính năng chính trên, biến mô thủy lực còn tồn tại vai trò dẫn động bơm dầu vào hộp số tự động 6 cấp. Theo đó, dầu thủy lực sẽ được hút chuyển vào hệ thống thuỷ lực phía trong hộp số khi bánh bơm và tuabin hoạt động.

Bộ ly hợp thuỷ lực

Bộ ly hợp thuỷ lực là một phòng ban nằm trong hộp số tự động 6 cấp với sự cấu trúc từ các tấm thép ma sát, đĩa ma sát, lò xo và Piston.

Cau tao ly hop thủy lực trong hop so tu dong 6 cap

Theo đó, bộ hợp ly thủy lực hoạt động trên nền tảng các tấm ma sát và đĩa thép ma sát xếp chồng lên nhau. Thông qua các rãnh, đĩa ma sát ăn nhập với bánh răng bao của bộ bánh răng hành tinh. Khi bánh răng bao chuyển động dẫn theo các đĩa ma sát của ly hợp chuyển động theo. Giờ đây, lò xo có vai trò tách các tấm ma sát khi áp suất dầu giảm hoặc đã hết. Khi áp suất dầu tăng, lò xo sẽ chuyển dịch qua phải khiến các tấm ma sát ép lại vào nhau và được bánh bao răng của bộ bánh răng hành tinh giữ lại.

Bộ điều khiển điện tử

Bộ điều khiển điện tử đóng vai trò chính trong việc chuyển số tự động của xe ô tô. Thông qua các tín hiệu cảm ứng, bộ điều khiển sẽ phụ trách thông tin đầu vào và xử lý thông tin, phân phối dòng điện tới các van để mở hoặc đóng đường dầu truyền của các ly hợp.

Dầu hộp số tự động

Dầu hộp số tự động hay nói một cách khác là ATF (viết tắt từ Automatic Transmission Fluid). Loại dầu hộp số này có tính năng trọng yếu trong cấu trúc hộp số tự động 6 cấp bởi:

– Khả năng truyền momen trong bộ biến mô.

– Bôi trơn cho các bánh răng hành tinh, các cụ thể chuyển động khác một cách linh hoạt.

– Điều khiển hoạt động của ly hợp và phanh, hệ thống điều khiển thủy lực trong phần hộp số.

– Làm giảm nhiệt độ các cụ thể chuyển động.

Hộp số tự động 6 cấp và nguyên lý hoạt động

Hộp số tự động 6 cấp vận hành hiệu quả thông qua nguyên lý momen xoắn từ trục khuỷu động cơ truyền sang biến mô thủy lực, từ biến mô truyền đến trục vào của hộp số. Tại đây, tín hiệu cảm ứng từ bộ điều khiển điện tử sẽ hoạt động, cho phép đóng mở đường kéo theo các hợp ly. Để momen xoắn truyền tới trục ra ở hộp số thì 2 ly hợp phải đóng lại.

Xem Thêm  [Update] Game RikVIP | Tải RikVip Club | Cổng Game Đổi Thưởng 2021 | chức năng thu nhận sóng âm

cac bo phan trong hop so tu dong 6 cap

– Trường hợp xe di chuyển về phía trước: Ly hợp số hoặc ly hợp tiến tương ứng với vận tốc xe sẽ được đóng lại. 

– Trường hợp xe giữ ở số trung gian (N): Chỉ ly hợp số 2 đóng lại, ly hợp tiến phải được mở. Đây chính là lý do khiến momen xoắn chẳng thể truyền tới trục ra của hộp số. 

– Trường hợp xe di chuyển lùi về sau: Với loại hộp số tự động 6 cấp gồm 5 số tiến và 1 số lùi thì ly hợp số 2 và 5 sẽ đóng lại.

Công cuộc vào số 1 của xe sử dụng hộp số tự động được thực hiện bằng cách đóng ly hợp số 1 và ly hợp số tiến. Khi ly hợp số 1 đóng lại lực momen xoắn truyền sang bộ bánh răng hành tinh số 1, số 2… rồi chuyển tới trục ra hộp số. Còn so với ly hợp số tiến, nó cho phép momen xoắn truyền từ biến mô tới trục vào hộp số, đây được coi là “cửa ngõ” đầu vào của phòng ban hộp số. 

Nguyen ly van hanh bien mo hop so tu dong 6 cap

Công cuộc vào số 2 cũng tương tự như tiến trình vào số 1. Trong lúc ly hợp tiến đóng cho phép momen xoắn truyền từ trục biến mô thủy lực vào hộp số. Ly hợp số 2 đóng tạo truyền động cho bộ bánh răng hành tinh số 2 và số 3, qua đó chuyển tới trục ra của hộp số.

So với số lùi, ly hợp số 5 đóng giúp momen xoắn truyền động từ trục biến mô thủy lực qua trục bánh răng mặt trời của bộ bánh răng hành tinh. Song song, ly hợp số 2 đóng để giữ cố định bánh răng bao của bộ bánh răng hành tinh số 2. Giờ đây, momen xoắn sẽ đổi chiều khi truyền từ trục bánh răng mặt trời qua bộ bánh răng hành tinh số 2 và số 3 sau đó chuyển tới trục ra của hộp số.

Cách lái xe hộp số tự động 6 cấp cho người mới khởi đầu

Xe số tự động ngày càng trở nên thông dụng, chính vì vậy học cách lái xe số tự động là một việc làm thiết yếu trước khi để xe lăn bánh. Không khác gì như những dòng xe số tự động khác, xe hộp số tự động 6 cấp cũng sử dụng các ký hiệu sau:

– Số N (viết tắt từ Neutral): Còn gọi là số “mo”, là cơ chế ngắt truyền động hộp số.

– Số R (viết tắt từ Rear): Dùng khi người lái xe mong muốn lùi xe.

– Số P (viết tắt từ Park): Dùng khi xe dừng hoặc đỗ tại một địa điểm trong thời gian dài.

– Số D (viết tắt từ Drive): Dùng khi người lái xe mong muốn di chuyển tiến về phía trước.

– Số M (viết tắt từ Manual): Là cơ chế số tay giúp người lái điều khiển cộng trừ cấp số khi vượt xe hoặc lên xuống dốc.

– Số S (viết tắt từ Sport): Là cơ chế lái thể thao.

– Ký hiệu +/- hay lẫy số +/- trên vô-lăng: Giúp người lái chủ động tăng giảm cấp số.

– Ký hiệu L, L1, L1 (viết tắt từ Low): Tương tự số 1, số 2 như xe số sàn.

– Ký hiệu D1, D1, D3: Đây là cơ chế số tay theo các cấp số lần lượt từ 1, 2 và 3.

ky hieu xe hop so tu dong 6 cap

Cách khởi động xe hộp số tự động 6 cấp an toàn

Người lái cần xem xét và các định dòng xe của mình có smartkey hay vẫn sử dụng chìa khóa. Nếu xe sử dụng chìa khóa thì vặn chìa theo hướng kim đồng hồ và đạp chân ga để khởi động xe. So với các dòng xe được trang bị nút Start/Stop thì sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần đặt chìa khóa ở gần, người lái nhấn chân ga và chạm nút khởi động là được.

khoi dong xe hop so tu dong 6 cap

Note, khi khởi động xe số tự động 6 cấp người lái cần cảnh báo nhớ địa điểm cần số P, dẫm phanh chân và hạ phanh tay nếu có sử dụng trước đây rồi mới khởi động động cơ.

Một vài dòng xe trên thị trường hiện tại không bắt buộc người lái phải dẫm phanh chân khi khởi động. Hơn thế, có thể để cần số ở địa điểm N khi khởi động nhưng người lái nên thường xuyên sử dụng thao tác số P – dẫm phanh chân – khởi động như một thói quen để bảo đảm tính an toàn.

Xem Thêm  [NEW] Tiết lộ ưu nhược điểm của 12 Cung Hoàng Đạo? | y nghia chom sao kim nguu

Cách dừng, đỗ xe số tự động 6 cấp an toàn

Để dừng xe, người lái cần di chuyển cần số ở địa điểm D, đạp bàn đạp nhanh rồi gài phanh đỗ nếu cần. Trường hợp phải dừng xe trong thời gian dài, người lái cần chuyển cần số về địa điểm N hoặc P.

Để đỗ xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp, người lai cũng nên di chuyển cần số ở địa điểm D, đạp bàn dẫm phanh rồi gài phanh đỗ, mau lẹ chuyển cần số sang địa điểm P. So với xe có hệ thống mở khóa và khởi động smartkey, người lái ấn vào khóa điện để tắt máy. Còn với những xe sử dụng chìa khóa thì vặn chìa về địa điểm “Lock” để tắt máy.

Note, trước khi khóa cửa người lái cần bảo đảm rằng mình đã đưa theo chìa khóa theo người. Nếu xe được đỗ trên dốc, đừng quên chặn các bánh xe để bảo đảm an toàn.

Chen banh xe hop so tu dong 6 cap

Cách dừng đèn đỏ khi lái xe số tự động

Theo quan điểm của các Chuyên Viên, lái xe khi dừng đèn đỏ có thể linh hoạt giữa địa điểm cần N hoặc D. Theo đó, với nhiều người có kinh nghiệm lái xe hộp số tự động 6 cấp, khi dừng đèn đỏ khoảng thời gian ngắn thường để địa điểm D, dẫm phanh và nhả phanh khi lăn bánh. 

Nếu thời gian chờ đèn đỏ lâu trong điều kiện đường phẳng phiu, người lái nên về số N để đỡ mỏi chân. Trường hợp đèn đỏ lâu trong điều kiện đường dốc, người lái cho cần về địa điểm N hoặc D đều được vì người lái cần phải giữ chân ga.

Cách lùi xe số tự động đúng cách

Để lùi xe sử dụng hộp số tự động, trước hết người lái cần xem xét hai bên và phía sau xe, dẫm phanh nhẹ nhõm rồi di chuyển sang đạp ga, chuyển cần số tới địa điểm R.

Cách vào số xe ô tô tự động an toàn

Số N – số “mo”: Việc chuyển số sang địa điểm N trong hộp số tự động 6 cấp sẽ làm ngắt connect giữa động cơ và bánh xe. Giờ đây, nếu người lái nhấn ga thì lực cũng không truyền đến các bánh xe. Qua đó, cho phép bánh xe có thể quay tự do và người lái điều khiển mà không cần tác động từ động cơ.

so n tai cac loai hop so o to

Để sử dụng số N đúng cách, người lái không nên đột ngột chuyển sang số N khi đang đi ở vận tốc cao, trừ trường hợp nguy cấp. Lý do là do sự giảm tốc đột ngột, lược bỏ nhiều chức năng của bánh xe và đem đến rủi ro gây tai nạn. 

Số D1, D2, D3: Đây là cơ chế số tay theo các cấp số lần lượt 1 – 2 – 3. Trong số đó, D3 thường được dùng với vận tốc chậm, đường gồ ghề khúc khuỷu. Còn với D2, D3 thường dùng ở những chặng đường gồ ghề khó đi hoặc cần tăng tốc, dùng để bảo đảm an toàn khi đổ đèo.

Số tay M (+/-): Đây là loại số tay khá thông dụng trên thị trường xe ô tô hiện tại. Với ký hiệu này, người lái có thể biến đổi việc tăng hoặc giảm số theo ý mong muốn như so với đi xe số sàn. Để tăng số, người lái chỉ cần đẩy cần số đến ký hiệu (+), giảm số bằng cách đẩy cần đến ký hiệu (-). Trường hợp không cần dùng số tay nữa, người lái đẩy cần về địa điểm D hoặc chuyển từ địa điểm D sang M hoặc S tùy ý.

Với những chức năng phù phù hợp với người dùng, hộp số tự động 6 cấp còn đang là loại hộp số được sử dụng thông dụng nhất hiện tại. Khi sử dụng hộp số tự động 6 cấp, người lái có thể đơn giản để xe ở địa điểm D và bỏ qua việc chạm vào cần số cho đến khi mong muốn quay đầu hoặc dùng, đỗ xe. Mặt khác, vận tốc chuyển số của hộp số tự động 6 cấp cũng mượt mà hơn hẳn loại hộp số sàn 6 cấp, các bánh răng nhiều sắc thái hơn đối với hộp tự động 4 cấp, 5 cấp.

Xem qua thông tin, đăng ký lái thử và đặt hàng xe VF e34, President, Lux SA2.0, Lux A2.0, Fadil hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được chỉ dẫn cụ thể.

By ads_law

Trả lời