Hướng dẫn chơi game Far Cry 3 với những trận chiến sinh tồn kịch tính và mê hoặc giành cho những người mới khởi đầu chơi game. Xem ngay những hướng dẫn và tải game nhé!

Bạn đang xem: hướng dẫn chơi far cry 3


Đóng góp bởi Lê Thanh Trúc Mai

Update 14/12/2021

Bạn yêu thích thể loại game bắn súng, hành động thì không thể nào bỏ qua Far Cry 3. Đến với game, bạn sẽ thỏa sức làm mọi điều với nguồn tài nguyên vô hạn trong Far Cry 3 như đi săn, tìm kiếm thảo dược. Nếu còn phân vân chưa biết khởi đầu thế nào thì hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn cho những bạn mới khởi đầu chơi Far Cry 3 để làm quen với game nhé!

Hướng dẫn lối chơi Far Cry 3 giành cho người mới khởi đầu

Ι. Thông tin về Far Cry 3

Tiếp nối thành công của Far Cry 2 thì tựa game Far Cry 3 mở ra một hướng nhìn toàn cầu thứ nhất (FPS). Nếu trong phiên bản Far Cry 2 lấy cục diện một quốc gia châu Phi xảy ra nội chiến thì trong Far Cry 3 lại là cục diện một quần đảo trù phú nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương. Nhân vật chính củα chúng ta là Jason Brody.

Bạи sẽ phảι đồng hành cùng anh chàng này thự¢ hiệи nhiệm vụ đại chiến để bảo vệ đồng bọn và chống lại cướp biển độ¢ ά¢. Sau đó phải tìm phương pháp để thoát khỏi quần đảo chết chóc này. Bạn sẽ không còn thấy đồ họa là sự khô nóng như Far Cry mà thay vào này là bờ biển trải dài, những rừng cây tươi tốt. Nếu bạn là một người thích thể loại nhập vai thì không nên bỏ qua lối chơi sáng tạo và đồ họa đẹp mắt này.

II. Lối chơi Far Cry 3

1. Vũ khí

Vũ khí

 • Súng cầm tay là loại vũ khí tầm ngắn linh hoạt có thể sử dụng trên đường trượt zipline.
 • SMG phân phối vận tốc bắn nhanh và độ giật thấp, tuy nhiên chúng đốt cháy đạn nhanh chóng.
 • Súng ngắn là loại vũ khí tầm gần có sức tàn phá kinh khủng.
 • Súng tấn công vượt trội trong đại chiến tầm trung nhưng không lý tưởng cho các cuộc chạm trán lén lút.
 • Súng bắn tỉa trợ giúp phạm vi và kèm bộ khử tiếng động để tiêu diệt tàng kẻ thù tầm xa.
 • LMG phân phối vận tốc hỏa lực vững chắc cao. Chúng mất thời gian nạp đạn và hạn chế tính cơ động khi khai hỏa.
 • Cung Recurve thường không phát ra tiếng. Các đầu mũi tên lửa và nổ có thể chế tạo nó.
 • Súng phun lửa là một vũ khí tiêu diệt có khả năng đốt cháy toàn thể khu vực. 

2. Tranh đấu

Tranh đấu

Việc hạ gục có thể giết kẻ thù từ trên cao hoặc bên dưới, ở khoảng cách xa, thầm lặng. Takedown cho phép bạn tiếp cận kẻ thù, giết hắn một cách nhanh chóng và thầm lặng.

 • Tuyệt kỹ Chained Takedown cho phép bạn nhanh chóng tiêu diệt nhiều kẻ thù theo trình tự.
 • Tuyệt kỹ Gỡ Lựu đạn biến nạn nhân của các bạn thành một vụ nổ ngạc nhiên cho những kẻ thù xung quanh.
 • Tuyệt kỹ Heavy Beatdown cho phép bạn giết một kẻ thù nặng ký với một đòn hạ gục mạnh mẽ.
 • Tuyệt kỹ Knife Throw Takedown cho phép bạn thầm lặng giết kẻ thù tầm xa bằng dao.
 • Tuyệt kỹ Takedown Drag cho phép bạn giết kẻ thù và thầm lặng kéo thể xác của hắn đi.
 • Sử dụng tuyệt kỹ Gunslinger Takedown để đánh cắp khẩu súng lục của kẻ thù và sử dụng nó để tiêu diệt những kẻ thù khác.
 • Các tuyệt kỹ Cá mập trong thực đơn Tuyệt kỹ tập trung vào khả năng trị bệnh và hạ gục mạnh mẽ.

3. Săn bắn

Săn bắn

Các biểu tượng động vật trên bản đồ toàn cầu hiển thị khu vực có thể tìm thấy các loại thú hoang dã rõ ràng.

 • Săn các loài động vật rõ ràng để chế tạo thiết bị như túi và túi đựng đạn.
 • Kẻ thù trong phạm vi sẽ tự động được gắn thẻ khi nhắm vào chúng bằng vũ khí của các bạn trong vài giây.
 • Ống tiêm chế tạo có thể trợ giúp bạn trong việc tìm tòi, đại chiến và săn bắn.
 • Tab Syringes trong thực đơn Crafting chứa huyết thanh mạnh được sử dụng để trị bệnh hoặc cải tổ khả năng thăm dò, săn bắn và đại chiến.
 • Săn thú và sử dụng da của chúng để chế tạo các vật phẩm cho phép mang theo nhiều vũ khí, đạn, tiền và ống tiêm hơn.
 • Sử dụng da từ động vật săn được để chế tạo thiết bị mới và mở rộng khả năng tồn kho. Da động vật quý hiếm hoi thể được sử dụng để chế tạo trang bị quý hiếm.

4. Tuyệt kỹ

Tuyệt kỹ

Các tuyệt kỹ mới sẽ có sẵn khi có sự tiến bộ trong mẩu chuyện. Kiếm các tuyệt kỹ mới và chế tạo các công thức nấu ăn bằng cách tiến triển thông qua mẩu chuyện.

 • Các tuyệt kỹ của Heron trong thực đơn Tuyệt kỹ tập trung vào các cuộc tấn công tầm xa và khả năng di chuyển.
 • Các tuyệt kỹ Cá mập trong thực đơn Tuyệt kỹ tập trung vào khả năng trị bệnh và hạ gục mạnh mẽ.
 • Các tuyệt kỹ của Nhện trong thực đơn Tuyệt kỹ tập trung vào tàng hình, sinh tồn và săn bắn.

Khi kiếm đủ điểm kinh nghiệm (XP), điểm tuyệt kỹ sẽ được cấp. Sử dụng điểm tuyệt kỹ để học các tuyệt kỹ mới trong thực đơn Tuyệt kỹ. 

 • Chỉ có thể sử dụng vũ khí một tay trên ziplines. Học tuyệt kỹ Line Gunner để mở khóa khả năng này.
 • Giảm thiệt hại do hỏa hoạn bằng cách chế tạo ống tiêm Chống cháy hoặc bằng cách học tuyệt kỹ Chống cháy.
 • Giảm lượng sát thương nổ thu được với tuyệt kỹ Ironsides.
 • Ở dưới nước lâu hơn bằng cách chế tạo ống tiêm Deep Dive hoặc học tuyệt kỹ Deep Breath.
 • Học tuyệt kỹ Hạ cánh mềm để giảm thiệt hại do ngã.

5. Chế tạo

Chế tạo

Kiếm các tuyệt kỹ mới và chế tạo các công thức nấu ăn bằng cách tiến triển thông qua mẩu chuyện.

 • Săn thú và sử dụng da của chúng để chế tạo các vật phẩm cho phép mang theo nhiều vũ khí, đạn, tiền và ống tiêm hơn.
 • Chế tạo ống tiêm Nature Boy để nâng cao tầm nhìn của thực vật xung quanh bạn. Ống tiêm chế tạo có thể trợ giúp bạn trong việc tìm tòi, đại chiến và săn bắn.
 • Bán chiến lợi phẩm của kẻ thù để lấy tiền, nhưng giữ lại thực vật và động vật cướp được để chế tạo.
 • Tab Trang bị trong thực đơn Chế tạo chứa các túi và bao da cho phép mang nhiều vũ khí và trang bị hơn.
 • Tab Syringes trong thực đơn Crafting chứa các huyết thanh được sử dụng để trị bệnh hoặc cải tổ khả năng thăm dò, săn bắn và đại chiến.
 • Chế tạo các túi to hơn để mang nhiều đạn và đạn dược hơn. Tìm những vật phẩm này dưới tab Đạn trong thực đơn Chế tạo.
 • Chế tạo các rung to hơn và các loại mũi tên đặc biệt trong tab Mũi tên trong thực đơn Chế tạo.
 • Sử dụng da từ động vật săn được để chế tạo thiết bị mới và mở rộng khả năng tồn kho. Da động vật quý hiếm hoi thể được sử dụng để chế tạo trang bị quý hiếm.
 • Chế tạo ống tiêm tăng cường khả năng bằng cách thu thập lá cây.
 • Chế tạo bao da, ví và túi nhỏ để mở khóa các phiên bản to hơn. Chế tạo các vật phẩm này theo trình tự để tiếp tục nâng cấp khả năng tồn kho.

6. Các vị trí đặc biệt

Tiền đồn

Các nhiệm vụ và hoạt động mới được mở khóa bằng cách giải phóng tiền đồn và kích hoạt tháp Radio. Giải phóng một tiền đồn để làm cho một khu vực an toàn hơn. Các khu vực do kẻ thù kiểm tra được đánh dấu màu đỏ trên bản đồ toàn cầu. Các tiền đồn thù địch có thể được xác nhận bằng các cột khói đen và cờ đỏ của chúng. Báo động được tìm thấy trong các tiền đồn thù địch. Kẻ thù có thể kích hoạt chúng để mời chào quân tiếp viện. Điểm kinh nghiệm (XP) kiếm được do các hành động, ví dụ như tiêu diệt kẻ thù, hoàn thiện nhiệm vụ, kích hoạt tháp radio, giải phóng tiền đồn,… 

Xem Thêm  Tiến hóa cá sấu thời tiền sử - cá sấu thời tiền sử

Giải phóng tiền đồn

Các tiền đồn được giải phóng và tháp Radio được kích hoạt sử dụng làm trạm kiểm tra. Chết giữa các mục tiêu sẽ kéo theo phục sinh tại tiền đồn được giải phóng gần nhất hoặc tháp Radio được kích hoạt. Các khu vực màu đỏ trên bản đồ toàn cầu được nắm giữ bởi kẻ thù. Giải phóng các tiền đồn để giành lại quyền kiểm tra và làm cho khu vực an toàn hơn để đi qua.

Di chuyển nhanh giữa các ngôi nhà an toàn để di chuyển quanh đảo nhanh chóng. Có được quyền truy cập vào những ngôi nhà an toàn mới bằng cách giải phóng các tiền đồn. Bắn báo động sẽ không vô hiệu hóa những người khác trong cùng một tiền đồn. Tắt báo thức theo cách thủ công để tắt toàn bộ.

Tháp Radio

Vũ khí sẽ trở nên miễn phí trong cửa tiệm bằng cách kích hoạt tháp Radio. Các nhiệm vụ và hoạt động mới được mở khóa bằng cách giải phóng tiền đồn và kích hoạt tháp Radio. Điểm kinh nghiệm (XP) kiếm được cho các hành động, ví dụ như tiêu diệt kẻ thù, hoàn thiện nhiệm vụ, kích hoạt tháp radio, giải phóng tiền đồn, …Các tiền đồn được giải phóng và tháp vô tuyến được kích hoạt được sử dụng làm trạm kiểm tra. Chết giữa các mục tiêu sẽ kéo theo phục sinh tại tiền đồn được giải phóng gần nhất hoặc tháp vô tuyến được kích hoạt. 

Tháp Radio

Tùy chỉnh vũ khí tại cửa tiệm với các tệp đính kèm và công việc sơn. Vũ khí sẽ trở nên miễn phí bằng cách kích hoạt tháp Radio. Loại bỏ những người tranh giành khỏi tháp Radio để kích hoạt chúng và mở khóa bản đồ khu vực. Điều này cũng mở khóa vũ khí mới tại cửa tiệm. Nếu bạn chết trong lúc tìm tòi quần đảo, bạn sẽ tiếp tục từ ngôi nhà an toàn được mở khóa hoặc tháp radio gần nhất. Vũ khí mạnh mẽ có giá chát hơn trong các cửa tiệm nhưng có thể thu được miễn phí bằng cách kích hoạt đủ tháp radio.

Những ngôi nhà an toàn

Mở khóa những ngôi nhà an toàn bằng cách giải phóng tiền đồn. Nhà an toàn chứa các cửa tiệm tự động để tùy chỉnh vũ khí và mua vật tư. 

Những ngôi nhà an toàn

“Phượt” nhanh chóng đến bất kỳ ngôi nhà an toàn đã được mở khóa để nhanh chóng di chuyển khắp toàn cầu. Di chuyển nhanh giữa các ngôi nhà an toàn để di chuyển quanh đảo nhanh chóng. Nếu bạn chết trong lúc tìm tòi quần đảo, bạn sẽ tiếp tục từ ngôi nhà an toàn được mở khóa hoặc tháp Radio gần nhất.

Cửa tiệm

Vũ khí được tùy chỉnh trong cửa tiệm. Bán các vật phẩm loot được tại các cửa tiệm hoặc mua bản đồ kho tàng để tiết lộ vị trí của các rương chiến lợi phẩm. Mua đạn tại các cửa tiệm hoặc thu thập nó từ vũ khí và hộp đạn. Mua bản đồ từ các cửa tiệm để tiết lộ vị trí của các vật phẩm ẩn như di vật, thư và thẻ nhớ. Vũ khí sẽ trở nên miễn phí trong cửa tiệm bằng cách kích hoạt tháp Radio. 

Cửa tiệm

Nhà an toàn chứa các cửa tiệm tự động để tùy chỉnh vũ khí và mua vật tư. Bạn cần trợ giúp để tìm các vật phẩm thu thập được hoặc rương chiến lợi phẩm? Mua bản đồ tại cửa tiệm. Bạn chịu quá nhiều thiệt hại? Mua áo giáp tại cửa tiệm hoặc tăng lượng máu của các bạn trong thực đơn Tuyệt kỹ. Thuốc ngay nhanh chóng chữa lành sức khỏe. Thủ công hoặc mua Thuốc tại các cửa tiệm.

III. Lời khuyên khi mới bước chân vào Far Cry 3

1. Dùng cung

Cung tên

Vũ khí tốt nhất trong Far Cry 3 là cung tên. Nó lặng im nhưng đủ để gây chết người, nó có thể bắn một phát vào hầu như những kẻ thù bình thường, và cuối cùng nó có thể được trang bị bằng lửa và những mũi tên nổ cực mạnh. Hãy làm quen với cây cung từ sớm và sử dụng nó một cách hiệu quả. Và hãy nhớ: Một khi bạn giết kẻ thù hoặc động vật bằng cung tên, hãy chạy qua thể xác chúng để giật lại mũi tên của các bạn. Điều này giúp bạn sẽ tiết kiệm tiền mua đạn sau này.

2. Tích trữ cây xanh

Tích trữ cây xanh

Cây xanh là bạn của các bạn. Một số loại thực vật phân phối cho bạn ống tiêm để tăng khả năng nhận thấy hoặc khả năng chống cháy của các bạn, nhưng chúng không lúc nào tồn tại lâu và sử dụng được nhiều.

3. Trang bị ống tiêm y tế

Trang bị ống tiêm

Thật đơn giản để quên điều này, nhưng đừng lúc nào tham gia trận chiến mà không có tối thiểu một vài ống tiêm sức khỏe trong túi của các bạn. Máu giảm khá nhanh trong Far Cry 3 và không có cảm tưởng nào tồi tệ hơn việc vấp ngã, chảy máu rồi nhận thấy rằng bạn sẽ phải hồi phục lâu để không bị chết.

4. Loot mọi thứ

Loot mọi thứ

Vì sự khan hiếm là một vấn đề trong trò chơi, nên bạn sẽ muốn cướp mọi vật bạn tìm thấy. Phát triển một con mắt cho những hộp phát sáng đó, và ở mọi nơi bạn đến, chỉ cần chạy qua và nhấn “loot” thật nhanh. Bạn sẽ thu được một phần chiến lợi phẩm ngẫu nhiên và một số vốn hoặc đạn. Đôi lúc, các hộp loot sẽ có vài trăm đô la trong chúng, vì vậy nó luôn đáng để xác minh. 

5. Thực hiện nhiệm vụ kiếm tiền

Chắc nịch, bạn có thể kiếm được tiền khi thực hiện các nhiệm vụ ám sát và săn bắn, nhưng những nhiệm vụ đó mất thời gian và có thể nguy hiểm. Ngoài ra còn tồn tại vài cách thực sự đơn giản để kiếm tiền trong Far Cry 3. So với người mới khởi đầu, mỗi khi bạn kích hoạt tháp radio, bạn sẽ thu được một nhiệm vụ do phân phối y tế thực hiện, các nhiệm vụ này mất chưa đến một phút và nói chung là rất đơn giản. Chúng cũng rất thú vị như một chuyến du ngoạn nhanh chóng, hoang dại xuống núi hoặc qua bờ biển và bạn sẽ nhận hơn 200 đô la.

Thực hiện nhiệm vụ

Các cuộc thi bắn súng và thử tài Rakyat cũng là một cách đơn giản để kiếm được nhiều tiền, những việc này cũng rất thú vị, không mất nhiều thời gian và giúp bạn kiếm được một lượng tiền mặt kha khá. Chỉ cần chắc rằng rằng bạn đã tạo ra một chiếc ví đủ lớn!

6. Tiêu diệt kẻ thù bằng phương pháp thầm lặng

Tàng hình thực sự là một trong những yếu tố trọng yếu trong Far Cry 3. Nó không chỉ giúp tiêu diệt kẻ thù đơn giản hơn mà bạn còn tăng đáng kể kinh nghiệm khi tiếp quản một tiền đồn của đối phương. Cúi người và sử dụng bụi rậm, cây cối và những nơi ẩn núp sẽ là cách tốt nhất để bạn tránh xa tầm mắt.

Xem Thêm  10 bí mật ít ai biết về "cơn ác mộng" Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận - con rết người 3

Tiêu diệt kẻ thù

Chìa khóa là tránh xa các loại vũ khí như súng cầm tay và LMG, thay vào đó tập trung vào súng ngắn, SMG và súng bắn tỉa mà toàn bộ đều có gắn bộ hãm thanh. Vì hầu như những khẩu súng này sẽ không miễn phí cho đến khi bạn giải phóng một số lượng tháp vô tuyến nhất định, bạn sẽ dựa vào con dao đáng tin cậy của mình để tận dụng tối đa việc tiêu diệt kẻ thù của các bạn.

Con dao thực sự là một vũ khí tuyệt vời. Nó không chỉ là vũ khí yên tĩnh nhất, nó còn tồn tại phạm vi hoạt động đáng ngạc nhiên khi thực hiện tiêu diệt lén lút. Bạn có thể ở phía sau kẻ thù từ 5 đến 10 feet khi lời nhắc Takedown xuất hiện, có nghĩa là bạn không lúc nào thực sự phải đến gần và có rủi ro bị nhìn thấy.

Cũng nên lưu ý rằng bạn không cần phải xếp sau kẻ thù của mình để có được một cú hạ gục. Ngay cả khi bạn đang ẩn núp trong bụi rậm và kẻ thù đi về phía bạn, thì khi chúng vào trong phạm vi Takedown, chúng có thể bị xử lý nhanh chóng và sau đó bị kéo vào bụi rậm.

7. Tiếp quản tiền đồn khi có thể

Có một danh sách các loại mà chúng ta nên xem qua khi tiếp quản một tiền đồn. Trước hết và trọng yếu nhất, hãy lấy máy ảnh ra và đánh dấu từng kẻ thù mà bạn nhìn thấy. Điều này sẽ cho bạn biết kẻ thù nào có thể bị tiêu diệt mà không cần nhắc nhở cho người khác. Nếu bạn thấy một cái lồng có động vật trong đó, hãy tận dụng nó để có lợi cho bạn. Nếu này là một kẻ săn mồi hung ác như hổ hoặc báo, rất có thể nó sẽ hạ gục hàng loạt kẻ thù cho bạn. Chỉ cần bắn vào cửa lồng và xem sự hỗn loạn xảy ra sau đó.

Tiếp quản tiền đồn

Khi chuỗi lồng kết thúc hoặc không có lồng, đây là lúc để bắn tỉa kẻ thù từ xa. Nếu bạn chưa có súng bắn tỉa, thì điều trọng yếu là phải xác minh vị trí của báo động và tắt nó. Không phải lúc nào bạn cũng phải làm, nhưng chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng phòng khi mọi thứ trở nên lộn xộn.

Vậy thì đã tới lúc vào đó với con dao đáng tin cậy của các bạn. Chìa khóa để tiêu diệt bằng dao thành công là ném đá để đánh lạc hướng kẻ thù của các bạn. Bạn có đá không hạn chế nên đừng lo ngại về việc lãng phí chúng. Ném một viên đá sẽ khiến một người lính đi điều tra vị trí đó, có nghĩa là bạn có thể ném nhiều viên đá liên tiếp để cô lập chúng và sau đó mang chúng ra ngoài.

IV. Mẹo chơi Far Cry 3

1. Học cách chế đồ trước tiên

Chế tạo đồ

Trừ khi bạn muốn đi đại chiến săn cướp biển và thú rừng với một khẩu súng và một ít đạn, hãy Note tới việc săn bắt thú rừng, lột da và chế những món đồ thiết yếu cho việc nâng cấp khả năng mang vác vũ khí đạn dược của các bạn trước. Cái cảm tưởng bất lực khi hết đạn sẽ không thoải mái cho bạn đâu.

2. Dùng tiền để mua đạn và nâng cấp súng

Nâng cấp súng

Đây là một điều mà nếu bạn mới khởi đầu chơi và thấy những khẩu súng mới mẻ trong cửa tiệm, chắc rằng bạn sẽ muốn mua liền. Nhưng thực ra điều đó thực sự rất tốn kém và không đáng, bạn chỉ nên dùng tiền để mua lại đạn được, lựu đạn, mìn và thuốc nổ cũng như nâng cấp cho những vũ khí mà bạn đang có ví dụ như lắp thêm ống ngắm cho AK 47, nòng giảm thanh cho súng tỉa hay thêm băng đạn cho súng săn.

3. Mua súng tỉa càng sớm càng tốt

Súng tỉa

Nếu bạn yêu thích thể loại ám sát, mà đúng hơn là bạn chắc rằng sẽ “phải” yêu thích nó bởi vì ngoài việc được thưởng thêm điểm kinh nghiệm cho việc hành động lén lút (cắt cổ, headshot, giải phóng đồn điền không bị phát hiện…), bạn sẽ cần 1 khẩu bắn tỉa với nòng giảm thanh và một ống nhắm loại xịn để có thể ám sát những mục tiêu khó nhằn cũng như khiến kẻ thù hoảng sợ. Không chỉ như vậy, bạn còn đơn giản săn những loài động vật rụt rè vì chúng sẽ không bỏ chạy nếu bị bắn phát trước tiên.

4. Nên săn những thứ bạn cần

Có một vài người khi chơi thường cuồng việc săn thú rừng đến nỗi họ săn bất kể con vật nào xuất hiện trước mặt họ, lột da bất kể nơi đâu có thể mà thậm chí còn chẳng biết liệu mình có đang cần chúng hay không. Điều này là hoàn toàn mất thời gian cũng như vô dụng, bạn chỉ cần săn những loại thú mà bạn đang cần để chế những món mà bạn muốn mà thôi.

Săn những thứ thiết yếu

Số lượng da thú cần thật sự không nhiều và nếu bạn dành khoảng 1 tiếng đồng hồ săn bắn nhằm mục đích, bạn sẽ mở khóa gần hết toàn bộ những gì bạn cần. Một vài loài thú chỉ xuất hiện khi bạn làm nhiệm vụ Path of 𝓐 Hunter Quest, nếu bạn muốn mở khóa những món cực hiếm và vô dụng chỉ để thỏa mãn sự khao khát, bạn có thể tham gia những nhiệm vụ này, còn không thì nên dừng việc săn heo săn chim là được rồi đó.

5. Không cố xả súng vào Heavy Gunner

Heavy Gunner

Với lớp giáp phủ kín như Iron Man của rừng rậm nhiệt đới, việc bạn xả AK hay súng nhắm vào thằng khổng lồ này chỉ tổ vô ích và mất thời gian mà thôi, nếu bạn không thể ám sát được hắn và bị hắn truy đuổi, hãy dùng các loại chất nổ như mìn, C4, lựu đạn, các loại cung gắn thuốc nổ và Rocket kèm Launcher, đừng tiếc nuối vì chỉ như vậy mới xử lý được mấy tên “người sắt” nặng nề này mà thôi.

6. Xem xét bản đồ trước khi tấn công

Trước khi chuẩn bị dẹp gọn một đồn nào đó, bạn sẽ cần sẵn sàng về đạn dược trước . Việc trước tiên cần làm này là kiếm một chỗ thật cao, bật ống nhòm lên và đánh dấu toàn bộ kẻ thù trong đồn và xác nhận cái còi báo động nó nằm ở đâu. Giết những tên bắn tỉa, bắn súng nhắm có nòng vì chúng thường đứng trên cao, lại không mang “mũ bảo hiểm” nên bạn có thể headshot chúng mà không lo những tên khác có thể phát hiện.

Đi săn

Đặt mìn ở những đoạn đường vào cổng của chúng phòng trường hợp bạn bị phát hiện và kẻ thù gọi cứu viện, nên đặt tối thiểu 2 quả mỗi cổng vì thường có nhiều hơn 2 xe sẽ ập tới. Giết thằng to nhất vì thằng đó bắn súng thẳng mặt khá vô dụng. Liều chết để phá cái chuông, phá được rồi bạn thoải mái rambo.

7. Đánh dấu con mồi trước khi săn bắt

Đánh dấu con mồi

Cũng giống với người, bạn có thể đánh dấu chúng bằng ống nhòm dù chúng có chạy xa đến đâu chăng nữa, đây là một cách rất hiệu quả nếu bạn lỡ tay bắn hụt mục tiêu hoặc khiến chúng hoảng sợ. Không những thế, bạn còn hiểu rằng đặc tính của chúng để xem chúng có phải là dã thú hay không, tưởng tượng bạn dẫn một đàn trâu trông có vẻ hung tợn vào trại địch và cuối cùng chúng chỉ húc có một mình bạn mà chẳng thèm để ý tới những kẻ khác, lúc đó cảm tưởng sẽ khá là ngốc nghếch. 

Xem Thêm  299+ mẫu hoa hồng đẹp và ý nghĩa nhất - hoa hồng màu đỏ cam

8. Giải phóng và thuần hóa thú dữ

Các loại thú hung tợn như hổ, chó rừng, sói, chim đà điểu, báo và nhất là gấu cũng như nhiều loài ăn thịt khác thường rất hung tợn và đặc biệt sẽ tấn công toàn bộ mọi người xung quanh nếu chúng bị giam giữ. Vì vậy nếu bạn thấy trong một đồn điền nào mà có nhốt mấy ”chú nhóc dễ thương” này, cầm súng máy và bắn vào chốt chuồng để giải thoát chúng và chúng sẽ khiến lũ hải tặc náo động, giúp bạn tấn công lặng lẽ hoặc đơn giản đứng chờ chúng bị xử gọn hết là được.

Giải phóng thú dữ

Một cách nữa này là kiếm mấy con vật ở gần đó và dụ chúng đi theo bạn, khi gần đến nơi, sử dùng thuốc chống thú vật (Repel Animal) để chúng chuyển qua tấn công kẻ thù của các bạn, cảm tưởng sẽ như tarzan trong 25 giây vậy đó.

9. Sử dụng Fast Travel trong tình huống nguy cấp

Sử dụng Fast Travel

Khác với những game nhập vai hay phiêu lưu khác, bạn có thể Fast Travel bất kể khi nào bạn muốn, miễn là bạn có thể dùng Bản đồ. Điều này có nghĩa nếu bạn sắp chết vì rớt xuống vực, bị thú rừng ăn thịt hay chuẩn bị mất máu mà chết, chỉ việc đơn giản chọn một căn nhà an toàn và Fast Travel để hồi phục rồi quay lại đại chiến tiếp thôi.

10. Tích lũy điểm kinh nghiệm cho tuyệt kỹ trọng yếu

Kĩ thuật

Chẳng có ý nghĩa gì để tăng điểm vào những kĩ thuật không thiết yếu chỉ vì chúng được mở khóa cả, chúng ta nên để dành điểm lại bởi vì khác với những game nhập vai thông thường, Cây kĩ thuật của các bạn chỉ được mở dần khi bạn làm nhiệm vụ chính và hoàn thiện chúng chứ không phải đi sát hại và săn bắn bừa bãi cho đến khi lên level.

Chắc nịch những kĩ thuật như Nhảy từ trên cao giết một lúc 2 2gười hay Cắt cổ kẻ thù rồi ném dao vào kẻ khác sẽ tốt hơn nhiều với những kĩ thuật như Đu dây bắn súng hay Tăng thời gian dùng thuốc kích thích.

11. Mở khóa tháp Radio

Tháp Radio

Đây chính là nguyên nhân bạn không nên mua vũ khí bằng tiền mà chỉ nên mua đạn dược và nâng cấp, bởi vì các loại vũ khí đều được phát miễn phí khi bạn mở khóa các tháp Radio này và càng nhiều tháp được mở, càng nhiều súng quí sẽ xuất hiện, một số loại hiếm và đắt đến nỗi chỉ được bày bán khi bạn mở khóa đủ số tháp nhất định. Việc mở khóa tháp còn khiến cho bạn mở khóa các nhiệm vụ “Vận Chuyển Thuốc” cũng như mở khóa bản đồ, giúp việc săn bắn và di chuyển đơn giản hơn.

Một số mẫu máy tính gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

1

Trên đây là những hướng dẫn đơn giản rõ ràng giành cho những bạn mới khởi đầu chơi Far Cry 3. Trông mong nội dung mang đến những thông tin thú vị và hữu ích nhất về game. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và thoải mái!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hướng dẫn chơi far cry 3

Hướng dẫn tải và thiết lập Far Cry 3 Việt Hóa thành công 100% ɭ Youtube

 • Tác giả: Rồng Đỏ Gaming
 • Ngày đăng: 2021-10-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9711 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tải và thiết lập Far Cry 3 Việt hóa thành công 100% ɭ Youtube
  Cục diện trong game Far Cry 3 sẽ được diễn ra tại một quần đảo đầy mộng mơ với màu xanh bạt ngàn của cây cỏ, biễn cả và rừng cây ở Nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp lung linh và yên bình nơi đây là bọn hải tặc đầy man rợ và hung ác. Thiên nhiên trong game sẽ phân phối các loại nguyên liệu để người chơi có thể chống lại bọn hải tặc, như thuần hóa nhiều loại thú dữ, chế tạo thuốc trị thương, cải tổ trang thiết bị…trong đó, bộ tộc Rakyat sẽ là đồng minh đáng tin cậy của các bạn trong suốt cuộc hành trình.
  Link download game :
  ✔️https://hadoantv.com/far-cry-3-full/
  ✔️Link download game Far Cry 3 Việt Hóa vận tốc cao: https://tinyurl.com/wtk48jhv
  MINIMUM:
  • OS:Windows XP, Windows Vista and Windows 7
  • Processor:Intel Core®2 Duo E6700 @ 2.6 GHz or AMD Athlon64 X2 6000+ @ 3.0Ghz or better
  • Memory:4 GB RAM
  • Graphics:512MB Video RAM (1GB Video RAM), DirectX9c (DirectX11) Shader Model 3.0 (Shader Model 5.0)
  • DirectX®:9.0c
  • Hard Drive:15 GB HD space
  • Sound😁irectX Compatible (Recommended Surround Sound 5.1 capable)
  • Other Requirements:Broadband Mạng internet connection
  ►How To Download game Far Cry 3 for PC
  ►Guide to download and install game Far Cry 3 successfully
  Ubisoft
  Việt Hóa Game Far Cry 3

HƯỚNG DẪN CHƠI FAR CRY 3

 • Tác giả: greenlines.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4911 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game Far Cry 3 Việt Hóa Full đây là phiên bản game bắn súng cực đỉnh được nhiều người quan tâm dựa trên những cốt truyện hay nhất mà mình từng chơiFar Cry 5 là một hành động phiêu lưu first-person shooter video game được phát triển bởi Ubisoft Montreal và Ubisoft Toronto và phát hành bởi Ubisoft cho Microsoft Windows , PlayStation 4 và Xbox One , Game là sự kế thừa độc lập cho phần game Far Cry 4 năm 2014, và là phần thứ 5 trong series game bắn súng kinh điển Far Cry

Mẹo Và Hướng Dẫn Far Cry 3 Thành Công 100%, Cách Chơi Far Cry 3

 • Tác giả: 848.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4247 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game Far Cry 3 Việt Hóa Full đây là phiên bản game bắn súng cực đỉnh được nhiều người quan tâm dựa trên những cốt truyện hay nhất mà mình từng chơiFar Cry 5 là một hành động phiêu lưu first-person shooter video game được phát triển bởi Ubisoft Montreal và Ubisoft Toronto và phát hành bởi Ubisoft cho Microsoft Windows , PlayStation 4 và Xbox One , Game là sự kế thừa độc lập cho phần game Far Cry 4 năm 2014, và là phần thứ 5 trong series game bắn súng kinh điển Far Cry

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Far Cry 3 Việt Hóa Thành Công 100, Hướng Dẫn Chơi Far Cry 3

 • Tác giả: dautri.mobi
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4447 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Far Cry 3 được nghe đến là một tựa game bắn súng nhập vai toàn cầu mở vô cùng rộng lớn, Bạn có thể hiểu rằng nó gần giống như một phiên bản Assassin Creed ở hướng nhìn thứ nhất

Cách Chơi Far Cry 3 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Chơi Far Cry 3

 • Tác giả: man-city.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9091 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game Far Cry 3 Việt Hóa Full đây là phiên bản game bắn súng cực đỉnh được nhiều người quan tâm dựa trên những cốt truyện hay nhất mà mình từng chơiFar Cry 5 là một hành động phiêu lưu first-person shooter video game được phát triển bởi Ubisoft Montreal và Ubisoft Toronto và phát hành bởi Ubisoft cho Microsoft Windows , PlayStation 4 và Xbox One , Game là sự kế thừa độc lập cho phần game Far Cry 4 năm 2014, và là phần thứ 5 trong series game bắn súng kinh điển Far Cry

Mẹo Và Hướng Dẫn Far Cry 3

 • Tác giả: playpu.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7782 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẹo Và Hướng Dẫn Chơi Far Cry 3, Hướng Dẫn Chơi Far Cry 3

 • Tác giả: yome.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6548 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cốt truyện Far Cry 3 dẫn người chơi vào vai Jason Brody, một khách du lịch bị rơi vào bẫy của hải tặc và bị kẹt trên quần đảo thuộc Châu Á – Thái Bình Dương, Tương tự Far Cry phiên bản đầu, cốt truyện Far Cry 3 dẫn người chơi trở lại vùng Thái Bình Dương với những quần đảo hoang vu cách xa đất liền

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law