Khóa ứng dụng trên Win 10 thế nào là thắc mắc được rất là nhiều người quan tâm. Còn nếu không không chắc cú, hãy cùng Download.vn khám phá cách khóa ứng dụng trên laptop dễ dàng nhất nhé!

Dù điện thoại ngày nay rất có thể triển khai rất là nhiều công việc như gửi tin nhắn hộp thư online, xem phim, nghe nhạc, soạn thảo văn bản… nhưng nó vẫn vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn laptop bởi giới hạn màn hình nhỏ & nhiều chức năng khác.

Đặc biệt, đa phần người sử dụng Windows luôn có những ứng dụng không thể thiếu trong công việc & cuộc đời từng ngày như Fb, Twitter, WhatsApp, Zalo hay Skype. Trên đây, ắt hẳn có những thông tin mà bạn không mong muốn cho người khác biết phải không? Chính vì như vậy, nhiều chương trình đã ra mắt, cung ứng cách khóa ứng dụng trên laptop. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng trên Win 10.

1. Khóa những ứng dụng trên Windows 10 với My Lockbox

bạn cũng khá có thể sử dụng software My Lockbox để khóa những ứng dụng trên Windows 10. trước hết những bạn sẽ cần download & setup software trên laptop của tôi.

Trong lần trước hết khởi chạy, software sẽ hỏi bạn cài đặt một mật khẩu mà sẽ được sử dụng để khóa những ứng dụng trên laptop. Bạn cũng khá có thể thêm đề xuất mật khẩu & một địa chỉ tin nhắn hộp thư online để giúp khôi phục mật khẩu trong trường hợp bạn quên.

Thiết lập mật khẩu

Sau đó, bạn cũng khá có thể chọn thư mục cần bảo vệ & click OK. Tại đây, bạn cũng khá có thể chọn thư mục nơi ứng dụng hoặc software bạn mong muốn khóa được setup.

Chọn thư mục cần bảo vệ

Software Windows thường được setup trên ổ C:/Program Files hoặc Program Files (x86), thành ra bạn cũng khá có thể trực tiếp xác nhận địa điểm software bạn mong muốn khóa. Bạn thậm chí rất có thể chọn thư mục Program Files để khóa toàn thể những ứng dụng bên trong nó.

Program Files

Ứng dụng & software sau đó sẽ bị khóa. Khi bạn thử truy cập vào ứng dụng từ bất kỳ nơi nào trên Windows, những bạn sẽ thu được một nhắc nhở bảo rằng bạn không tồn tại quyền tương thích.

Hướng dẫn cách khóa những ứng dụng cụ thể trên Windows 10 update 1

Để mở khóa một ứng dụng, bạn cần đi đến bảng điều khiển My Lockbox & nhấp vào nút Unlock. những bạn sẽ cần nhập mật khẩu để mở ứng dụng My Lockbox, thành ra không phải ai cũng sẽ rất có thể truy cập nó. Hơn nữa, software yêu cầu mật khẩu thậm chí khi bạn phấn đấu gỡ setup nó.

Nhập mật khẩu

My Lockbox có cả phiên bản trả phí & Free, nhưng buồn thay phiên bản Free khá giới hạn vì bạn chỉ rất có thể khóa một thư mục. Để có được khả năng khóa những thư mục không hạn chế, những bạn sẽ cần mua phiên bản đầy đủ với giá 29,95 $. trong những lúc My Lockbox hoạt động khá tuyệt vời thì bạn cũng khá có thể thử thử nghiệm những software khóa ấn tượng khác. Dưới đây là một số lựa chọn khác mà bạn cũng khá có thể thử thử nghiệm.

2. Sử dụng software khóa ứng dụng trên laptop

1. thư mục Guard

Folder Guard

Giống như My Lockbox, với thư mục Guard bạn cũng khá có thể khóa những thư mục, nơi một software được setup để chặn sự truy cập vào nó từ bất kì shortcut nào. Không những thế, nó cũng yêu cầu mật khẩu khi bạn cố gỡ setup nó, khiến cho mọi thứ bảo mật hơn. Một số người thậm chí thích thư mục Guard hơn nhờ khả năng đặt những mật khẩu không giống nhau cho nhiều ứng dụng/ thư mục không giống nhau của nó.

2. GiliSoft EXE Lock

(*10*)

Như tên gọi của tôi, GiliSoft được cho phép bạn khóa những file chương trình EXE thực thi có cách gọi khác là software & ứng dụng. Software hoạt động khá tốt nhưng không giống như những lựa chọn khác, nó được cho phép người sử dụng mở khóa một ứng dụng với mật khẩu ngay lúc bạn mở ứng dụng, hơn là đi đến ứng dụng khóa & mở khóa ứng dụng tại đó. Bên cạnh bảo vệ software bằng mật khẩu, GiliSoft cũng bảo vệ người sử dụng khỏi virus mà đang phấn đấu biến đổi hệ thống.

3. Smart-X AppLocker

Smart-X AppLocker

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng khóa dễ dàng để chặn sự truy cập của con nít vào một số ứng dụng thì software Smart-X AppLocker là một lựa chọn không tồi. Software khá đơn giản sử dụng & bạn cũng khá có thể khóa những ứng dụng một cách nhanh gọn. Nó cung ứng một mục lục những ứng dụng mà bạn cũng khá có thể khóa nhưng bạn cũng khá có thể thêm nhiều ứng dụng hơn nữa bằng phương thức chỉ việc nhập tên file EXE của chúng. trong những lúc bạn cũng khá có thể khóa những ứng dụng đơn giản thì nó không thực sự bảo mật vì hầu hết người khác rất có thể gỡ setup software hoặc truy cập vào nó để mở khóa những ứng dụng đã được khóa.

3. Sử dụng Windows 10 Parental Controls

Sử dụng Windows 10 Parental Controls

Nếu bạn cần một ứng dụng khóa cho account sử dụng của một tất cả mọi người trong nhà thì bạn cũng khá có thể sử dụng chức năng kiểm tra của Windows 10. Ngoài ra, nó có một khuyết điểm là bạn không thể khóa những ứng dụng cụ thể trên account cho tới khi người sử dụng đã sử dụng chúng. Về căn bản, nếu bạn có con nhỏ & mong muốn kiểm tra hoạt động sử dụng laptop của chúng thì bạn cũng khá có thể hiểu rằng những ứng dụng & trò chơi chúng sử dụng & sau đó khóa những ứng dụng bạn không mong muốn con mình động vào.

4. Dùng Group Policy để vô hiệu hóa ứng dụng trên Windows 10

Nếu đang dùng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, bạn cũng khá có thể dùng Group Policy để khóa ứng dụng.

Dưới đây là cách khóa ứng dụng trên laptop Windows 10:

1. Nhấn phím Windows + R & gõ gpedit.msc & nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Group Policy Editor.

2. Tới User Configuration -> Administrative Templates -> System.

Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

3. Click đúp Don’t run specified Windows applications.

Khóa ứng dụng trên máy tính

4. Chọn Enabled & click Show.

Kích hoạt tính năng không chạy các ứng dụng Windows cụ thể

5. Thêm tên của ứng dụng bạn mong muốn khóa. Bạn phải nhập tên của file exe đó.

6. Click Apply > click OK.

Click OK

những ứng dụng bạn chọn giờ sẽ bị vô hiệu hóa hay không thể mở trên laptop. Dù hành động này không thực sự khóa ứng dụng nhưng nó là một phương thức có sẵn mà bạn cũng khá có thể dùng trên máy tính Windows 10. Không những thế, nếu đang dùng Windows 10 Trang chính, nó không tồn tại setup gpedit. Ngoài ra, bạn cũng khá có thể đơn giản bật Group Policy Editor trên Win 10.

Những cách khóa ứng dụng trên Laptop kể trên đủ đáp ứng nhu cầu của đa phần người sử dụng. Chúng bảo đảm không ai rất có thể truy cập thông tin hay công việc riêng tư của các bạn trên những app & software không giống nhau. Thậm chí bạn cũng khá có thể dùng chức năng kiểm tra của cha mẹ có sẵn trên Windows 10.

Xem Thêm  Cú sút phạt của Roberto Carlos: Người đàn ông viên đạn

By ads_law

Trả lời