Tiêu khiển sau những thời gian làm việc & học hành căng não bằng những đồ chơi công nghệ không còn quá xa lạ với nhiều người hiện tại. & với một cái máy cất cánh điều khiển từ xa là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất thời điểm hiện thời.Bạn đang xem: Cách sử dụng máy cất cánh điều khiển từ xa dễ dàng đơn giản

Hiện tại, trên thị trường có rất là nhiều loại máy cất cánh điều khiển từ xa với đủ hình dáng, kích cỡ vô cùng đa dạng. Đa số chúng được mô phỏng lại từ những cái máy cất cánh có thật nổi tiếng như các dòng máy cất cánh được sủ dụng trong quân sự, trong vận tải hàng không, phim ảnh hay trong vận tải y tế,…. Với nhiều mẫu mã như thế, về lối chơi cũng có chút độc đáo. Nội dung dưới đây, sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng máy cất cánh điều khiển từ xa đúng cách nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi máy cất cánh điều khiển từ xa


Hướng dẫn cách dùng máy cất cánh điều khiển từ xa

Có mấy loại máy cất cánh điều khiển từ xa:

Hướng dẫn cách dùng máy cất cánh điều khiển từ xa

Hiện tại, tại các đại lý đồ chơi lớn hiện có các dòng được phân loại như sau:

Trực thăng hay có cách gọi khác là HelicopterĐĩa cất cánh(UFO)– có thể có camera kèm theo hoặc không.

Trực thăng Helicopter điều khiển từ xa gồm có:

*
Trực thăng Helicopter điều khiển từ xaTrực thăng 2,5 kênh: Dấu hiệu nhận dạng là máy cất cánh trực thăng 2 tầng cánh & có 2 động cơ chính, không có động cơ đuôi.Trực thăng 3.5 kênh: Dấu hiệu nhận dạng là máy cất cánh trực thăng 2 tầng cánh & có 2 động cơ chính & 1 động cơ đuôi.Trực thăng 4 kênh: Dấu hiệu nhận dạng là máy cất cánh 1 tầng cánh, có 1 động cơ chính & 1 động cơ đuôi, cánh đuôi nằm vuông góc với tầng cánh chính.

Đĩa cất cánh(UFO) điều khiển từ xa gồm có:

*
Đĩa cất cánh(UFO) điều khiển từ xaQuadcopter: dấu hiệu là dòng đĩa cất cánh 4 cánh, 4 động cơHexacopter: dấu hiệu là dòng đĩa cất cánh 6 cánh, 6 động cơAirplane hay còn gọi Máy cất cánh cánh bằng khí động học.

Hướng dẫn sử dụng máy cất cánh trực thăng điều khiển từ xa:

Trực thăng hay có cách gọi khác là HelicopterĐĩa cất cánh(UFO)– có thể có camera kèm theo hoặc không.Trực thăng Helicopter điều khiển từ xaTrực thăng 2,5 kênh: Dấu hiệu nhận dạng là máy cất cánh trực thăng 2 tầng cánh & có 2 động cơ chính, không có động cơ đuôi.Trực thăng 3.5 kênh: Dấu hiệu nhận dạng là máy cất cánh trực thăng 2 tầng cánh & có 2 động cơ chính & 1 động cơ đuôi.Trực thăng 4 kênh: Dấu hiệu nhận dạng là máy cất cánh 1 tầng cánh, có 1 động cơ chính & 1 động cơ đuôi, cánh đuôi nằm vuông góc với tầng cánh chính.Đĩa cất cánh(UFO) điều khiển từ xaQuadcopter: dấu hiệu là dòng đĩa cất cánh 4 cánh, 4 động cơHexacopter: dấu hiệu là dòng đĩa cất cánh 6 cánh, 6 động cơAirplane hay còn gọi Máy cất cánh cánh bằng khí động học.

Xem Thêm  [Chuẩn] Chân gà bao nhiêu calo? Ăn chân gà có béo không? [ Giải đáp tổng hợp ] | chân gà có tác dụng gì - Xác minh

So với loại trực thăng Helicopter đều có nguyên tắc điều khiển chung như sau:

Cần tay trái : có chứng năng chính làm máy cất cánh lên cao.

Khi đẩy tới máy cất cánh sẻ cất cánh lên caoKéo lui hạ máy hạ cánh.

Khi đẩy tới máy cất cánh sẻ cất cánh lên caoKéo lui hạ máy hạ cánh.

Cần tay phải : chỉnh hướng cất cánh của dòng sản phẩm cất cánh điều khiển từ xa

Đẩy tới : máy cất cánh sẻ cất cánh tớiĐẩy lùi : máy cất cánh sẻ cất cánh lùiSang trái : Máy cất cánh sẻ cất cánh sẻ quay từ phải sang trái giống như tất cả chúng ta cua xe ngược chiều kim đồng hồSang phải (trái lại)

máy cất cánh sẻ cất cánh tớimáy cất cánh sẻ cất cánh lùiMáy cất cánh sẻ cất cánh sẻ quay từ phải sang trái giống như tất cả chúng ta cua xe ngược chiều kim đồng hồ(trái lại)

Nút Trimming: có chức năng chính là chỉnh chiều xoay vòng của máy cất cánh.

Khi 2 cánh máy cất cánh không đều nhau máy cất cánh sẻ bị quay vòng

Khi máy cất cánh quay từ trái sang phải thì ta xoay nút trimming sang phải để máy cất cánh không xoay nửa & trái lại (khi thấy máy cất cánh không xoay nửa thì thôi không dung đến nó nữa).

Hướng dẫn cách điều khiển máy cất cánh 4 cánh(Quadcopter):

Hướng dẫn sử dụng chung các dòng máy cất cánh 4 cánh có Camera phát trực tiếp về smartphone.

Cách khởi động: Tắt nguồn cả máy cất cánh & điều khiển trước khi khởi động.

Bước 1: Đặt máy hạ cánh dưới nền nhà hoặc sân chơi. Đứng thẳng hàng phía sau với camera của dòng sản phẩm cất cánh sao cho camera hướng tới trước, người cần điều khiển đứng phía sau camera.

Xem Thêm  [Chuẩn] Thính Tuyết Lâu (2019) Full 56/56 VietSub + Thuyết Minh | phim thính tuyết lâu thuyết minh - Xác minh

Bước 2: Bật công tắc trên thân của dòng sản phẩm cất cánh (ở phía sau thân). Đèn bằng máy cất cánh sẽ chớp nháy liên tục sao cho Camera nháy đèn là khởi đầu hoạt động

Bước 3: Vào App Store / Google play / CH play tải & thiết lập phẩn mềm SYMA FPV về máy smartphone.

Bước 4: Bật Wifi – connect wifi của camera máy cất cánh phát ra: SYMA-FPV-xx

Bước 6: Gán smartphone vào điều khiển thông qua kẹp smartphone.

Bước 7: Gạt cần gạt bên trái về địa điểm thấp nhất & bật công tắc nguồn trên điều khiển.

Bước 8: Kéo tay điều khiển phía trái lên cao nhất, giữ 1 giây ở địa điểm cao nhất rồi kéo về địa điểm thấp nhất. Đợi khoảng 2 giây đèn bằng máy cất cánh sáng & không chớp nháy tức là máy cất cánh & điều khiển đã nhận tín hiệu của nhau.

Bước 9: Cần gạt tay trái bố trí độ cao thấp máy cất cánh, chú ý nên tăng giảm từng ít một tránh vận tốc biến đổi quá cao mất kiểm tra dẫn tới va đập.

Kéo cần gạt tay trái sang trái hoặc phải sẽ làm máy cất cánh quay theo trục Z để bố trí lại hướng của dòng sản phẩm cất cánh.

Bước 10: Cần gạt tay phải mặc định ở giữa. Có thể chuyển động bốn phương tương ứng với tiến lùi trái phải.

Bước 11: Nút tay trái của điều khiển khi ấn màn hình điều khiển sẽ biến đổi từ L(vận tốc thấp), hoặc H(vận tốc cao). Nếu mới chơi & không gian hẹp chúng ta nên để vận tốc L

Bước 12: Nút tai trái đề xoay 360 độ. Ấn & giữ nút tai trái, gạt cần gạt bên phải về 4 phía đề máy cất cánh xoay 1 vòng tròn – Flip 360 độ rất ấn tượng.

Bước 13: Nếu máy cất cánh bị đổi mode 2 sẽ dẫn tới hiện trạng cần ga bên phải là cần xoay. Để chỉnh về mode 1 KH kéo nút thăng bằng “ tinh chính trái phải” sang bên phải rồi bật nguồn điều khiển. Vậy là đã chuyển từ mode 2 – mode 1.

Hướng dẫn sạc máy cất cánh trực thăng điều khiển từ xa đúng cách nhất:

Xác nhận dung tích pin máy cất cánh trước khi sạc:

Trước nhất, bạn cần phải biết dung tích pin máy cất cánh của mình cao hay thấp.

Xem Thêm  [Nên Xem] Chứng minh: Văn học là cuốn bách khoa toàn thư về cuộc sống | bách khoa toàn thư là gì - Xác minh

Một cái máy cất cánh mini siêu nhỏ thì thường có dung tích pin từ 75mah-200mah. Với loại máy cất cánh này, quý vị nên sạc tầm 15 phút thì máy cất cánh sẽ đầy pin.Các loại máy cất cánh cỡ trung là các dòng máy cất cánh có kích cỡ khoảng 20-30cm, dung tích pin rơi vào khoảng 400-1000mah, với các dòng này chúng ta nên có thời gian sạc từ 30 phút đến 45 phút tùy thuộc vào dung tích rõ ràng và cụ thể của dòng sản phẩm cất cánh.Cuối cùng là các dòng máy cất cánh cỡ lớn với dung tích trên 1000mah, loại máy cất cánh này quý vị nên sạc thời gian từ 1h- 1h30 phút.

Chú ý cắm sạc:

Một cái máy cất cánh mini siêu nhỏ thì thường có dung tích pin từ 75mah-200mah. Với loại máy cất cánh này, quý vị nên sạc tầm 15 phút thì máy cất cánh sẽ đầy pin.Các loại máy cất cánh cỡ trung là các dòng máy cất cánh có kích cỡ khoảng 20-30cm, dung tích pin rơi vào khoảng 400-1000mah, với các dòng này chúng ta nên có thời gian sạc từ 30 phút đến 45 phút tùy thuộc vào dung tích rõ ràng và cụ thể của dòng sản phẩm cất cánh.Cuối cùng là các dòng máy cất cánh cỡ lớn với dung tích trên 1000mah, loại máy cất cánh này quý vị nên sạc thời gian từ 1h- 1h30 phút.

Khi sạc máy cất cánh, các chúng ta nên chú ý cắm đúng chiều chân pin với dây sạc. Tránh trường hợp cắm ngược chiều pin sẽ kéo theo hiện trạng cháy pin hoặc tệ hơn là nổ pin.

Để chắc cú nhất, các chúng ta nên cắm dây từ sạc qua máy cất cánh trước khi cắm vào nguồn điện áp. Với những loại máy cất cánh chỉ có dây sạc, quý vị nên cắm vào cổng usb của dòng sản phẩm tính thì tuổi thọ của pin sẽ tốt hơn khi cắm vào củ sạc của smartphone.

Tham khảo thêm: Cách Tạo Tài Khoản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Cho Người Mới, Cách Tạo Tài Khoản Zing Id & Zalo

Trên đây là một vài kinh nghiệm chơi máy cất cánh chung nhất. Để thấu hiểu hơn về cách dùng từng loại máy cất cánh nhất quý vị có thể gọi điện đến bộ phân kỹ thuật của Việt Hưng Shop để được tư vấn & đáp án những khúc mắc một cách tốt nhất.

By ads_law

Trả lời