Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!Facebook0Chợ tình Sapa là một nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc sinh sống ở Sapa, Lào Cai. Chợ tình ở Sapa là một điểm du lịch Sapa mà khách du lịch nào cũng phải ghé qua ít

Bạn đang xem: chợ tình sapa vào ngày nào

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!Facebook0

Chợ tình Sapa là một nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc sinh sống ở Sapa, Lào Cai. Chợ tình ở Sapa là một điểm du lịch Sapa mà khách du lịch nào cũng phải ghé qua tối thiểu một lần khi tới đây. Theo dõi nội dung hướng dẫn đi chợ tình Sapa từ DulichToday để hiểu rằng chợ tình diễn ra ở đâu, vào lúc nào và có những hoạt động thú vị gì nhé!

Nội dung

Bạn đang xem: Chợ tình sapa ở đâu

 • 1. Chợ tình Sapa xưa và nay
 • 2. Chợ tình Sapa diễn ra vào ngày nào?
 • 3. Chợ tình Sapa có gì?
 • 4. Kinh nghiệm đi chợ tình

1. Chợ tình Sapa xưa và nay

Chợ tình Sapa là chợ mà cũng không phải chợ. Nhắc đến chợ thì người ta sẽ nghĩ đến ngay cảnh người mua kẻ bán nhưng riêng ở chợ tình Sapa ngày xưa thì không thấy ai bán mà cũng chẳng thấy ai mua. Vì đơn giản đây chính là nơi hò hẹn của những cặp trai làng gái bản người Dao, người Mông. Cũng giống với chợ tình ở Khâu Vai (Hà Giang) và chợ tình Mộc Châu (Sơn La), chợ tình Sapa xưa kia qua lời kể của già làng thì cũng chỉ diễn ra mỗi năm đúng 1 lần vào thời điểm sau tết.

Các cô gái người dân tộc sẽ xúng xính những bộ quần áo dân tộc đẹp nhấtCác cô gái người dân tộc sẽ xúng xính những bộ quần áo dân tộc đẹp nhất

Chợ tình là nơi trai gái trao gửi tình cảm. Những chàng trai, cô gái người dân tộc Mông, Dao sẽ tìm ý trung nhân của mình trong phiên chợ mới lạ này. Các cô gái người dân tộc sẽ xúng xính những bộ quần áo dân tộc đẹp nhất với vòng tay, vòng cổ, khuyên tai, mũ miện đội đầu, khoác gùi sau lưng. Còn những chàng trai cũng quần áo thổ cẩm hay bộ quần áo màu chàm. Không có thổ cẩm thì chơi nguyên bộ comple tàu cộng thêm đôi dép tổ ong. Người ôm kèn bè, kẻ xách rượu cứ thế dìu dắt nhau đi xuống chợ.

Chợ tình ngày xưa chỉ diễn ra trong một góc chợ. Đó thường là bãi đất trống phía trước chợ. Sau khoảng thời gian mua bán mọi thứ thiết yếu thì mọi người tập trung ở cổng chợ để tham gia những điệu múa khèn, thổi lá của nam thanh, nữ tú. Trai gái tụ tập với nhau thành những tốp nhỏ. Kẻ liếc mắt, người mang tình. Gặp đúng ý trung nhân của cuộc sống thì chàng trai thổi kèn nhảy múa, cô gái ưng thuận thì xòe ô, thổi lá múa vòng quanh. Vũ điệu múa trao duyên của đồng bào người dân tộc ở chợ tình Sapa cũng chẳng khác gì với hát giao duyên của các liền anh liền chị Bắc Ninh.

Múa khèn ở chợ tình SapaMúa khèn ở chợ tình Sapa

Chợ tình Sapa ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Khách du lịch đến đây không thường xuyên thấy các chàng trai, cô gái người dân tộc đến tán tỉnh nhau ở chợ nữa. Điều này có thể hiểu được vì thời buổi hiện đại, công nghệ phát triển người ta đâu cần đến những điệu múa hay khèn sáo để trổ tài tình cảm như xưa nữa. Chỉ cần một chiếc smartphone là có thể thổ lộ đủ tâm tình rồi.

Chợ tình vẫn còn đó và giờ trở thành một điểm du lịch mới lạ giành cho khách du lịch đến với Sapa. Người ta đến chợ tình vừa để tưởng niệm lại quá khứ khi cứ đêm muộn thứ 7 là sẽ có vài tốp thanh niên đến trình diễn thổi kèn và nhảy múa phục vụ cho khách du lịch. Khách du lịch đến chợ tình Sapa để thỏa mãn cái tính tò mò về một phiên chợ kỳ lạ của đồng bào dân tộc vùng cao.

Xem Thêm  Cách Làm Tròn Đến 0.5 Trong Excel Với Hàm Round, Roundup, Round (Hàm Round) - hàm làm tròn lên trong excel

2. Chợ tình Sapa diễn ra vào ngày nào?

Có vẫn đang là phiên chợ một năm 1 lần như xưa kia không? Đây cũng là thắc mắc mà nhiều khách du lịch thắc mắc khi tìm đến chợ tình. Chợ tình Sapa nay khác nhiều so với ngày xưa từ vị trí họp chợ, phiên chợ và ngay cả những hoạt động diễn ra ở chợ tình.

Tham khảo: Top 18 homestay Tam Đảo hot cực độ giành cho dân mê sống ảo – Halo Travel

Chợ tình Sapa ở đâu?

Chợ tình giờ đây không đang là một vùng đất trống trước cổng mỗi phiên chợ đầu năm mà diễn ra tại một vị trí cố định. Khách tham quan đến Sapa ghé thăm chợ tình ở quảng trường trước nhà thờ Đá. Đây cũng là vị trí trung tâm diễn ra các hoạt động văn nghệ sôi nổi của thị xã Sapa vào mỗi dịp lễ hội.

Quảng trường nhà thờ Đá nơi diễn ra chợ tình vào mỗi tối thứ 7 hàng tuầnQuảng trường nhà thờ Đá nơi diễn ra chợ tình vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần

Chợ tình Sapa diễn ra vào thời gian nào?

Chợ tình Sapa nay được diễn ra điều độ vào mỗi thứ 7 hàng tuần tại khu vực quảng trường trước nhà thờ đá. Cứ mỗi tối thứ 7 người dân tụ tập ở khu vực quảng trường cũng đông hơn so với mọi hôm. Cứ tầm 6 – 7 tối thứ 7, khách du lịch đang có dịp du lịch ở Sapa có thể ghé qua khu nhà thờ, quảng trường để có thể tận mắt tham gia những hoạt động của chợ tình Sapa nổi tiếng.

3. Chợ tình Sapa có gì?

Đến chợ tình Sapa giờ đây bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi tiêu khiển nổi trội như xem trình diễn văn nghệ, ngắm nhìn, chụp hình cùng các em bé dân tộc trong trang phục truyền thống, tham quan nhà thờ đá và ăn những món ăn nướng ngon lành ở phố đi bộ gần đó.

Trình diễn các điệu múa truyền thống của người dân tộc

Ở chợ tình Sapa cứ vào tối thứ 7, khách du lịch sẽ nghe thấy tiếng kèn, tiếng nhạc xập xình chốc chốc lại vang lên. Tụ tập nơi công cộng, bạn sẽ được xem cảnh mà những chàng trai thổi khèn xoay vòng quanh. Còn các cô gái mặc áo váy dân tộc, chân đeo lục lạc, tay cầm ô nhảy qua múa lại.

Người xem đa số là khách du lịch đến với Sapa, các cặp đôi cũng có, người trung tuổi cũng có, các gia đình hay nhóm bạn đi cùng nhau tò mò muốn xem chợ tình tròn méo ra sao.

Những hoạt động tổ chức trung thu được diễn ra trong khuôn viên quảng trườngNhững hoạt động tổ chức trung thu được diễn ra trong khuôn viên quảng trường

Mua bán đồ thổ cẩm và chụp hình tại chợ tình Sapa

Tìm hiểu thêm: Secret Garden Đà Lạt – Mê mẩn với phim trường sống ảo năm 2021

Khu vực quảng trường cũng là vị trí diễn thường xuyên ra các hoạt động lễ hội, tiêu khiển vào các dịp lễ đặc biệt như mùng 2/9, tết, lễ kỉ niệm… Ngoài ra, Khu vực quảng trường mỗi buổi tối cũng trở thành nơi mà người dân địa phương tụ tập bày bán các mặt hàng lưu niệm với hoa văn thổ cẩm.

Khách tham quan sẽ nhìn thấy các em bé gái, bé trai theo mẹ bày hàng. Sạp hàng nhà các em chỉ là một mảnh bạt nhỏ bày biện những vòng, những tay, túi, khăn với hoa văn thổ cẩm dễ nhìn.

Xem Thêm  Kiến thức môi trường và khí hậu - ngày trái đất 2017

Quảng trường là nơi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động lễ hội. giải tríQuảng trường là nơi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động lễ hội. tiêu khiển

Hoạt động thường thấy mà khách du lịch đến đây nếu muốn chụp hình cùng các em bé người dân tộc sẽ là mua một món đồ gì đó và được chụp hình miễn phí kèm theo.

Bạn cũng nên lưu ý rằng những đồ này đa số là đồ trung quốc được may công nghiệp nên giá thành cũng rất rẻ thôi nhé. Nghĩ cũng ổn cho một tấm hình đẹp làm kỉ niệm lại thêm một món quà lưu niệm mang về.

Em bé Hmong đang dọn quầy hàng vào mỗi phiên chợ tình SapaEm bé Hmong đang dọn quầy hàng vào mỗi phiên chợ tình Sapa

Đi Sapa ghé chợ tình, khách du lịch cũng có thể tham quan Nhà thờ đá trong khí trời se lạnh vào buổi tối.

Tuy nhiên thì ánh sáng vào buổi tối không đủ tốt để bạn có một bức ảnh đẹp đâu. Nếu bạn muốn có những bức hình seflie đẹp ở Nhà thờ Đá thì DulichToday khuyên chúng ta nên quay trở lại nơi này vào buổi sáng.

Đừng quên ghé thăm phố đi bộ và tận hưởng hàng trăm thức quà vặt của Sapa như thịt xiên, trứng nướng, khoai, ngô…vừa thơm vừa bùi.

Nhà thờ đá Sapa lung linh trong đêm tốiNhà thờ đá Sapa lung linh trong đêm tối

4. Kinh nghiệm đi chợ tình

Lưu ngay những kinh nghiệm đi chợ tình Sapa mà DulichToday gợi ý dưới đây vào nhé!

 • Khách tham quan nên đến Sapa vào cuối tuần. Bởi chỉ có thứ 7 người dân địa phương mới tổ chức chợ tình Sapa. Nếu bạn có một chuyến du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm thì chúng ta nên dành buổi tối cuối cùng của chuyến hành trình để đi chợ và căn làm sao cho buổi tối trùng vào tối thứ 7 nhé. Đi vào thời điểm đó bạn vừa có thể tìm tòi hoạt động văn hóa của chợ tình đồng thời cũng có thể thưởng thức rất nhiều đặc sản nổi tiếng nơi đây. Nội dung sau sẽ gợi ý cho bạn biết nênăn gì tại Sapa?.
 • Chợ đêm Sapa không chỉ bán đồ ăn uống ngay tại chỗ mà còn bày bán nhiều đặc sản nổi tiếng Sapa làm quà. Hạt dẻ và trái cây (đào, mận) ở đây thực sự ngon nên bạn có thể tham khảo. Nhớ trả giá khi mua những sản phẩm là quà lưu niệm hay quần áo nhé bởi vì lái thương sẽ hét giá lên chênh từ 30.000 – 50.000 vnđ (có khi còn hơn thế).
 • Nếu bạn muốn chụp hình cùng với em bé người dân tộc thì thường sẽ là mua một món quà lưu niệm mà các em bé đó bán. Món đồ nhỏ xinh mà cũng không quá mắc tiền nên bạn tuyệt đối có thể thử. Tuy nhiên thỉnh thoảng ở chợ tình Sapa vẫn thường thấy cảnh các em bé chèo kéo khách du lịch để chụp hình hay nhờ mua đồ cũng làm cho nhiều người khó chịu.

Chợ tình Sapa giờ đây tuy là đã mất đi bản chất vốn có của nó nhưng không thể phủ nhận là ngày càng nhiều người đã biết tới chợ tình, biết tới Sapa nhiều hơn khi vùng đất này trở thành thị xã du lịch trọng tâm của Lào Cai. Ghé thăm chợ tình nếu bạn có dịp đến Sapa và comment ngay cho DulichToday biết xúc cảm của các bạn nhé!

Tham khảo: 122 thực đơn giúp chị em trả lời thắc mắc ngày hôm nay ăn gì?

5/5 – (3 bình chọn) review.vnhomestay.com.vnTour du lịch tại hơn 30 vị trí giảm giá đến 50%Xem ngayMytour.vnTop các khách sạn đang giảm giá sâu tới 70%Xem ngayKlook Nhiều ưu đãi mê hoặc cho vé vui chơi tại 11 vị trí lớnXem ngay

Xem Thêm  Acetone là gì? Axeton mua ở đâu, giá bao nhiêu? - axeton có độc không


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chợ tình sapa vào ngày nào

SAPA TV | CHỢ TÌNH TRÊN CẦU CÓ MỘT KHÔNG HAI

alt

 • Tác giả: SAPA TV
 • Ngày đăng: 2021-02-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6381 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĐẶC SẢN TÂY BẮC SAPA TV: Đ/¢. 276 Đường Điện Biên Phủ Sapa
  KHÁCH SẠN SAPA TV: Đ/¢. 007 Đường Lê Văn Tám Sapa
  XE DU LỊCH SAPA TV
  CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN LÀNG BẢN CHỢ PHIÊN TẠI SAPA
  ☎️ Hotline 📞 0974686389 – 0844999989
  CHỦ TÀI KHOẢN: VŨ HOÀNG HẢI
  SỐ TÀI KHOẢN : 7666.6666.6666 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)
  FB: https://www.facebook.com/SapaTvdulichSapa/
  “Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Hải
  Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Hải nhé:
  ♫ Subscribe : https://www.youtube.com/c/SapaTv
  ♫ Facebook : https://www.facebook.com/hai.sapatv
  Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
  ►Email: xelaocaisapa@gmail.com
  © Bản quyền thuộc về Hoàng Hải
  © Copyright by HoàngHảiSapaTv ☞ Do not Reup”
  sapatv
  chợphiêntâybắc
  ẩmthựctâybắc

Tìm hiểu toàn bộ về chợ tình Sapa nơi gặp mặt đất trời

 • Tác giả: statzpack.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7658 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với Sapa là người ta không thể không nhắc tới chợ tình. Nơi đây là một nét đẹp văn hóa vô cùng nổi tiếng. Và chợ tình Sapa ấy diễn ra ào lúc nào? Tổ chức vào thời gian nào? Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay qua nội dung dưới đây nhé!

Chợ tình Sapa diễn ra vào ngày nào

 • Tác giả: letravel.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6104 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chợ tình Sapa diễn ra vào thứ 7 hàng tuần ngay phía trước nhà thờ Đá Sapa, đây là nơi để nam thanh nữ tú hò hẹn, và là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, giao lưu mang đậm bản sắc của người đồng bào dân tộc như: kéo co, thổi khèn lá, hát giao duyên…

Lịch Họp Chợ Phiên Sapa Họp Vào Ngày Nào, Chợ Phiên Cán Cấu Sapa

 • Tác giả: vanthe.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6241 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã từng nghe đến tên gọi chợ Tình Sapa chưa? Tên gọi nghe có vẻ lạ lẫm, Nơi đây phải chăng dành riêng cho những cặp đôi đang yêu hay có điều gì mê hoặc khác? Toàn bộ sẽ được Digiticket Blog trả lời trong nội dung này nhé

Chợ tình Sapa diễn ra vào thứ mấy/ ngày nào

 • Tác giả: vnexplorer.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5939 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói đến chợ chắc trong tất cả chúng ta thường nghỉ ngay đến cảnh mua bán tấp nập, những chợ tình Sapa lại mang một nét văn hóa rất riêng, chợ không ai bán  mà cũng chẳng có ai mua. Vì đây là điểm hẹn hò của những chàng trai cô gái …

Kinh nghiệm du lịch chợ tình Sapa update năm 2022

 • Tác giả: vietair.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7326 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Du lịch ở Sapa khách du lịch sẽ không thể không đến Chợ Tình Sapa, đây là điểm du lịch mê hoặc trong những năm gần đây. Chợ Tình là nơi có nét văn hóa rực rỡ về người dân tộc của thị xã sương mù. Khi đến đây, khách du lịch sẽ được tìm tòi những phong tục tập quán của dân tộc đồng bào nơi đây. Qua đây, VietAIR sẽ giới thiệu cho khách du lịch về điểm du lịch Chợ Tình Sapa.

Chợ Tình Sapa đi vào thời gian nào đẹp nhất?

 • Tác giả: sktravel.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7512 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law