Bạn đang xem: đất nước bí ẩn nhất thế giới

Bạn là người ưa thích tìm hiểu những vùng đất lạ. Vậy đã khi nào bạn nghĩ tới việc mình sẽ du lịch đến quốc gia huyền bí nhất toàn cầu – Triều Tiên chưa?

Chắc hẳn ai cũng tò mò về Triều Tiên và cũng từng muốn đến đây du lịch thử một lần. Quả đúng là như vậy, kể từ khi khởi đầu nới lỏng quyết sách du lịch, quốc gia này là vị trí siêu ‘hot’ của cả toàn cầu. 

Bạn có muốn du lịch Triều Tiên một lần trong đời không?

Tuy nhiên, để đến được quốc gia này, khách tham quan cũng phải đảm bảo một vài điều. Khách du lịch tự túc sẽ không được phép nhập cảnh ở Triều Tiên. Nếu đi một mình thì khách tham quan cũng phải có tối thiểu 2 hướng dẫn viên du lịch đi cùng. Những quy định khó tính cũng dẫn theo việc giá tour một mình rất đắt đỏ so với giá đi theo đoàn. Ngoài ra, các vấn đề như vé tàu, máy cất cánh, visa thì các doanh nghiệp lữ hành sẽ phụ trách.

MỤC LỤC [Hiện]

Khách du lịch có thể chọn bất kì mùa nào trong năm để ghé thăm Triều Tiên, đặc biệt nên chọn những ngày lễ đặc trưng của người dân nơi đây vì số lượng tour sẽ nhiều và tiết kiệm hơn. Một số ngày lễ lớn của quốc gia này như: 

– Sinh nhật Chủ tịch vĩnh cửu Triều Tiên Kim Nhật Thành (15/4).

– Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

– Ngày giải phóng Triều Tiên (15/8).

– Tết Trung thu.

– Ngày Quốc khánh Triều Tiên (9/9).

– Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

Hình ảnh kỷ niệm sinh nhật cố chủ tịch Kim Nhật Ánh

Khách du lịch Việt Nam thì có thể chọn 2 đoạn đường là đường bộ và đường hàng không.

Đường hàng không: từ Hà Nội hoặc TP. HCM, bạn sẽ đáp đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) trước, sau đó cất cánh thẳng đến thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Số lượng hãng hàng không phục vụ đường cất cánh thẳng từ Trung Quốc đến Triều Tiên rất ít, có thể kể tới như Air Koryo (hãng hàng không quốc gia Triều Tiên), và của Trung Quốc thì có China Southern Airlines và Air China.

Cây cầu Hữu Nghị Trung

Đường bộ: Biên giới Trung – Triều nối với nhau bằng tàu liên vận. Hai ga đầu và cuối là Đan Đông (Trung Quốc) và Bình Nhưỡng, vé tàu không bán online và cũng chưa có nhà đoàn nào nhận tour đi tuyến này từ phía Triều Tiên. Vì vậy, để đến Đan Đông từ Việt Nam, khách tham quan cất cánh đến tp Thẩm Dương, sau đó bắt xe bus hoặc tàu cao tốc đến Đan Đông.

Đi lại: Hệ thống giao thông tại Triều Tiên được nhìn nhận là khá an toàn và tiện lợi. Khách du lịch chọn di chuyển thuộc máy cất cánh nội địa đến các điểm du lịch đơn giản, hoặc có thể chọn cách tiết kiệm hơn là taxi và xe bus. Tuy nhiên, để đi lại trong quốc gia này bạn cần phải có giấy thông hành và chỉ đến những vị trí được cho phép nên đừng đi lung tung nếu không bị hiểu nhầm là gián điệp.

Chơi: Một số vị trí nổi tiếng ở Triều Tiên mà phải ghé như cố đô Kaesong, tp biển Wonsan, hồ nước ngọt Samil, khu phi quân sự DMZ, bảo tàng Koryo, Juche Towe, quảng trường Kim Nhật Thành, tượng đài kỷ niệm Đảng Lao động Triều Tiên, công viên suối Mansudae, đài tưởng niệm Mansu Hill Grand, pho tượng Chollima, nhà mái vòm thắng cuộc, chùa Pohyon, Cung Thiếu Nhi, núi Kumgang và núi Myohyang. 

Tượng đài kỷ niệm Đảng Lao động Triều Tiên

Cố đô Kaesong

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là có thể đi xung quanh tp, thị xã nhưng lúc đi mua hàng bạn chỉ có thể đến siêu thị, và cửa hiệu dành riêng cho người nước ngoài.

Ăn: Ở Triều Tiên cũng có những món đặc biệt của riêng họ như mì lạnh, kim chi, mực tươi hoặc nướng ăn kèm bia kimbap, vịt nướng,…

Để có một chuyến du lịch an toàn thì bạn phải đảm bảo mọi quy tắc mà quốc gia này đưa ra:

Bạn phải hết sức cẩn trọng khi du lịch tại Triều Tiên

-Đồng nội tệ của Triều Tiên là đồng won, nhưng khách tham quan có thể sử dụng ngoại tệ như USD, euro,… và có thể mang theo 20.000 nhân dân tệ, hoặc 5000 USD khi nhập cảnh.

-Bạn chỉ có thể mang những vật dụng cá nhân bàn chải, kem đánh răng, thuốc men, smartphone, máy ảnh, sách báo và văn hóa phẩm không mang nội dung chính trị và tuyên truyền.

-Khách du lịch chỉ có thể chụp hình ở những nơi cho phép, không nên có bóng hình lính Triều Tiên trong khung hình. Đặc biệt, khu quân sự hoặc bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến quân đội đều không được phép có và lưu ý không được tạo dáng giống các vị lãnh đạo của nước này.

-Không được phép thảo luận chính trị ở Triều Tiên, đi đâu và làm gì thì cũng phải tham khảo ý kiến của hướng dẫn viên du lịch và xin phép trước khi làm nếu không muốn gặp rắc rối.

NGUỒN: Tổng hợp

2


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quốc gia huyền bí nhất toàn cầu

Đại Lục Bí Ẩn Nhất Thế Giới: Các Cường Quốc Đang Giấu Chúng Ta Điều Gì?

 • Tác giả: MR.X8
 • Ngày đăng: 2021-09-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6974 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MRX8 NgườiNgoàiHànhTinh

  Nếu bạn đang xem nhưng chưa ấn vào ĐĂNG KÝ, hãy xem xét đăng ký theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ video tiên tiến nhất nào từ MR.X8 nhé!

  ►Fb: https://www.facebook.com/MR.X8TV

Những quốc gia huyền bí nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.vietravel.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3775 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên khắp toàn cầu, có khá nhiều những vùng đất bị thể giới quên lãng. Lí do có thể là vị trí địa lý hoặc quyết sách của chính phủ, nhưng điều này lại càng tăng thêm sự tò mò thu hút không ít nhà thám hiểm dừng chân.

Quốc gia huyền bí nhất toàn cầu?

 • Tác giả: www.noron.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2328 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Noron – Mạng hỏi đáp Việt

Bên Trong Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới Có Gì Kỳ Lạ? Những Quốc Gia Bí Ẩn Nhất Thế Giới Có Gì Kỳ Lạ

 • Tác giả: trade-union.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3922 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên khắp toàn cầu, có khá nhiều những vùng đất bị thể giới quên lãng, Lí do có thể là vị trí địa lý hoặc quyết sách của chính phủ, nhưng điều này lại càng tăng thêm sự tò mò thu hút không ít nhà thám hiểm dừng chân

Những quốc gia huyền bí nhất toàn cầu

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9134 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Triều Tiên, Eritrea, Arab Saudi… là những quốc gia rất ít khách tham quan quốc tế do quyết sách nhập cảnh hạn chế, chiến tranh hoặc khủng hoảng kinh tế. – VnExpress

Tìm Hiểu Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới

 • Tác giả: www.dulichvtv.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5257 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm Hiểu Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới

Tìm hiểu những quốc gia huyền bí nhất toàn cầu

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6156 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Comoros, Guyana, Bhutan, Triều Tiên,… là những quốc gia bị cô lập do vị trí địa lý hoặc quyết sách của chính phủ, nhưng lại là những điểm du lịch gây tò mò nhất toàn cầu.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cách làm chân giò nấu giả cầy đơn giản mà ngon - chan gio nau gia cay

By ads_law