Cùng tham khảo những hướng dẫn học thuật thôi miên nhé các bạn. Nhiều điều thú vị lắm đó, hãy trải nghiệm nha

 

Luyện thuật thồi miên

Phương pháp thực hành.

Thôi miên là làm ngủ, thôi miên là làm một người nào đó ứng dụng những biện pháp thích ứng nhừ vuốt (nhân điện), nói (dẫn dụ), ngó (khích thích giác quan). Để mang người ấy (gọi đồng tử) vào giấc ngủ thôi miên, không khác giấc ngủ thường, nhưng xuất hiện nhiều trạng thái đặc biệt, mỗi trạng thái sẽ sảy ra những hiện tượng lạ, đâm không biết đau, nhắm mắt ngủ vẫn trông thấy mọi vật quanh ta.

Người điều kiển là thôi miên.
Người bị tác động là đồng tử.

Tất cả những ai củng có thể thôi miên được.
Thôi miên không bạc đải một ai, bất kể ngừòi nào củng có thể học thôi miên được. Trừ hạng người bệnh hoạn suy nhược (kém từ lực), hoặc ngững người đoản trí ngu xuẩn (không biết điều kiển hành động của mình).

Luyện tập thôi miên căn cứ theo mấy phép như sau.
1- luyện sức khỏe.
2- luyện trí não, ý chí.
3- luyện cặp nhản, giọng nói.
4- luyện bộ điệu và phương thức làm ngủ.

Điều cần nhất là phải có sức khỏe, thôi miên là bên mạnh lúc nào củng thắng bên yếu, so sánh con người như một bình phát điện, sức khỏe do tập luyện có chứ không phải dùng thuốc men hổ trợ.

Phép thở là cốt yếu cho luyện thôi miên,
Thở tác động trực tiếp đó thần kinh hệ, thần kinh hệ là nơi sản xuất chứa từ lực.
Cách hợp lý nhất là thở cách tự nhiên, thở chậm thở dài hơi, hít vô đầy ngực và thở ra cho hết hơi cặn.

Cặp mắt là môt lợi khí công hiệu, gọi là bửu bối của nhà thôi miên, cặp mắt là nơi phát xuất luồn từ lực mạnh nhất, kế là 10 đầu ngón tay.

Những nhà thôi miên ít đùa giởn và trò chuyện nhiều, bỡi sợ phân tâm và nói nhiều phung phí luồn từ lực chứa trong mình đến lúc thôi miên không hiệu quả.

Thôi miên gồm 4 trường phái khác nhau.

1- Nhân điện.
2- Khích thích giác quang.
3- Ám thị.
4- Thần giao cách cảm.

 

Hướng dẫn tự thôi miên

Thẳng người. Ngồi thoải mái.
Tập trung lưu ý vào một điểm khi đó đếm thầm số 5 ba lần khi thở ra. Nhắm mắt lại.
Thở sâu đếm thầm số 4 ba lần khi thở ra. Khi đến số 4 tưởng tượng ra số 4.
Thở sâu thêm lần nữa lặp lại tiếp số 3, số2, số1 liên tiếp.

Hãy tưởng tượng rằng sự thư giãn lan toả khắp người bạn tựa như bạn được đắp lên người một chiếc chăn ấm vậy. Một sự ấm áp, thoải mái nhẹ nhõm lan toả đến tận mỗi ngón chân bạn.
Đếm ngược từ 10 đến 1.
Khi đếm đến 1 tự mang ra dẫn dụ cho bản thân: tôi sẽ luôn điềm tĩnh. Tôi không muốn ăn vặt gì từ giờ cho đến bữa tối.
Hãy nghĩ đến chấm màu đỏ mà bạn đã được nhìn trước đó. Tưởng tượng chấm đỏ đó trôi dần về phía bạn đến đầu bạn cùng với lời dẫn dụ. Hãy quên lời dẫn dụ đó, như vậy trong não của bạn sẽ thu nhập dẫn dụ đó.
Đếm từ 1-5 và và cảm nhận tác dụng của lời dẫn dụ.
Lưu ý
Dành đủ thời gian để thân chủ đọc 2 bản tài liệu, trả lời đầy đủ các thắc mắc của thân chủ. Nên tự trang bị một số tri thức thiết yếu vè dinh dưỡng. Nhiều thân chủ không biết biết rõ về dinh dưỡng và sẽ hỏi các thuật ngữ như chất đạm.
Cùng thân chủ đọc to phần hướng dẫn thôi mien, giải thích rõ từng đoạn.Nhấn mạnh rằng những gì tôi mang ra để thân chủ tự thực hiện cũng hiệu quả tương tự như khi được thôi miên ở đây.
Điều trọng yếu là thân chủ hiểu là cần phải luyện tập hàng ngày Vì 2 nguyên nhân sau:
Một là, trí óc đã quen với những thói quen của thân chủ trước đó. Trí óc sẽ thường tự làm theo những gì đã được lập trình sẵn trước đó. Nếu muốn trí óc thực hiện theo hướng khác thì đòi hỏi phải luyện tập thường xuyên.Bạn sẽ không thuyết phục được trí óc của mình nếu bạn chỉ tập luyện bữa đực bữa cái. Não sẽ làm theo thói quen ăn nhiều mà bạn đã tạo lập trước kia và làm tất cả chúng ta béo lên. Nay bạn muốn điều trái lại bạn cần phải tập luyện hàng ngày mang lệnh khác vào trí óc đến khi bạn thuyết phục được trí óc bạn đổi thói quen.Và trí óc sẽ có các lệnh kìm hãm bớt cơ chế ăn, làm giảm bớt thể trọng… làm bạn thấy thoải mái hơn, …trông gọn gàng hơn. Cũng may là không cần mất nhiều thời gian để tự thôi miên bản thân thay đổi thói quen ăn uống. Thôi miên có tác dụng khá nhanh thậm chí là ngay nhanh chóng. Thường thì sau vài ngày hoặc vài tuần chỉ rất ít trường hợp kéo dài vài tháng. Nhưng bạn phải kiên trì thực hiện cho đến khi gặt hái được một số thành công.
Hai là, lời dẫn dụ không có tác dụng mãi. Thời gian hiệu lực của dẫn dụ tuỳ theo mỗi thân chủ. Có một số người lời dẫn dụ chỉ có tác dụng trong vài giờ đồng hồ hoặc là một ngày. So với vài người thì lời dẫn dụ có thể có tác dụng trong 1 tuần hoạc 2 tuần. Đó là nguyên nhân vì sao than chủ phải duy trì bằng luyện tập hang ngày cho đến khi đạt được hiệu quả nhất định.

Xem Thêm  [Nên Xem] Tải Game Đánh Nhau Đường Phố, Top #1 Miễn Phí Cho Điện Thoại | tải game đánh nhau miễn phí - Xác minh

 

Tham khảo thêm về thuật thôi miên:

Thuật thôi miên và những huyền bí trong toàn cầu tiềm thức

Có hay không việc thôi miên có thể điều khiển hành động của người khác?

Chắc mọi người cũng không còn quá xa lạ với thuật ngữ “thôi miên“. Không chỉ được truyền miệng ngoài đời mà nó còn xuất hiện khá nhiều trên những bộ phim, truyện tranh, các chương trình trình diễn ảo thuật… Thôi miên ám chỉ khả năng điều khiển tư duy của người khác, khiến họ làm mọi việc theo ý của mình. Người bị thôi miên hình như không còn khả năng làm chủ bản thân, não bộ bị chi phối hoàn toàn bởi người khác. Đó vẫn là những gì mà các chương trình tiêu khiển đã mang lại cho khán giả những khái niệm cơ bản về thuật thôi miên. Trong thực tiễn, vẫn còn nhiều huyền bí về thôi miên mà nhiều người chưa biết tới. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé !

 

Khả năng điều khiển của thôi miên

Thuật thôi miên thực sự là một môn văn nghệ kì quái bởi khả năng điều khiển tâm trí của nó. Người bị thôi miên sẽ nghe hoàn toàn theo những lời các nhà thôi miên nói. Nhưng nhiều người lại không biết rằng có những người dễ bị thôi miên hơn người khác. Các nhà khoa học đã thực hiện một tìm hiểu cho thấy khả năng bị thôi miên của từng người là khác nhau. Nhóm tuổi dưới 12 tuổi thường dễ bị thôi miên hơn bởi chu trình xử lý của não bộ chưa được hoàn chỉnh. Trong khi đó có khoảng 20% người lớn rất khó bị thôi miên.

Xem Thêm  Khám phá lễ hội halloween ngày bao nhiêu, là ngày gì? Nguồn Gốc, Ý nghĩa

 

Trị bệnh bằng thôi miên ( thôi miên y khoa )

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Với khoa học, tác dụng chính của thôi miên chính là khả năng trị bệnh của nó hay còn gọi là thôi miên y khoa ( hypnotherapy). Thôi miên giúp người bệnh có thể thay đổi được nhiều hành vi xấu hoặc cũng có thể giúp họ quên đi những ký ức không đáng nhớ… Phương pháp này nhắm tới một sự thay đổi vô thức trong người bệnh bằng cách đặt họ trong một trạng thái bị điều khiển hoàn toàn. Nhiều người vẫn không tin tưởng vào phương pháp trị bệnh này nhưng một số khác lại coi đây là một công việc thực sự và còn coi nó là một phương hướng điều trị mới trong tương lai.

 

Thôi miên trình diễn

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Thực tiễn có hai loại thôi miên đó là thôi miên y khoa như đã đề cập ở trên và ở phần này là thôi miên trình diễn ( stage hypnosis ). Đó là những gì mà tất cả chúng ta vẫn thường nhìn thấy ở các chương trình tiêu khiển – nhà thôi miên sẽ điều khiển tâm trí của khán giả và bắt họ làm những hành động theo ý của mình. Đây thực sự được coi là một công cụ để tiêu khiển bởi các nhà thôi miên trình diễn này ngoài thôi miên họ còn sử dụng nhiều mánh ảo thuật khác và thường là sử dụng những người đã được lựa chọn trước để trình diễn. Nó giúp kích thích đông người và khiến họ cảm thấy trầm trồ, thích thú nhưng thực tiễn phương pháp này ít liên hệ với bản chất thực sự của thuật thôi miên.

 

Tự động thôi miên

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tất cả chúng ta cũng có thể tự thôi miên chính mình mà không cần đến những nhà thôi miên, điều bạn cần là những tri thức thiết yếu. Có một phương pháp tạm gọi là tự động thôi miên hay tự thôi miên chính mình, cho phép bạn có thể sử dụng tiềm thức để thúc đẩy lên các hành vi của mình theo cách mà ý thức không làm chủ được. Phương pháp này được phát xuất hiện bởi một người có tên là Coue, tác giả của cuốn “Self-Mastery Through Conscious”, mô tả một cách cụ thể làm cách nào mà tất cả chúng ta có thể tự đặt bản thân vào trạng thái bị thôi miên như những nhà thôi miên vẫn thường làm.

 

Kí ức

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Trên phim ảnh hay những chương trình tiêu khiển, thôi miên còn có thể khiến tất cả chúng ta quên đi một phần kí ức nào đó. Với khoa học, điều này cũng khá là đúng đắn nhưng chỉ khi người bị thôi miên thực sự muốn quên đi điều đó và nghe theo những hướng dẫn của nhà thôi miên. Mặc dù những phần kí ức đó khi bị kích thích rất dễ dàng trở lại, nhưng chúng có thể bị ngăn cản bởi việc sử dụng tiềm thức của mỗi người. Thôi miên cũng có khả năng giúp phục hồi trí nhớ của người khác trong một trạng thái hoàn toàn vô thức. Nhiều người khi bị thôi miên nói rằng họ từng bị người ngoài hành tinh bắt cóc hay từng gặp quái vật… nhưng có rất ít hoặc không hề có những chứng cớ nào minh chứng những phần kí ức được phục hồi đó là sự kiện đã từng xảy ra hay do chính người bệnh đang buộc bản thân tin vào nó.

Xem Thêm  [NEW] Cách Trống Su Su Trên Sân Thượng Sai Trĩu Quả | cách trồng su su bằng quả - Xác minh

 

Lịch sử của thôi miên

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Thuật thôi miên được nghĩ rằng đã được sử dụng trong những năm 1800 như một hình thức gây mê hay còn được gọi là “hypnoanesthesia”. Tuy nhiên, quá khứ đã nêu ra rằng thôi miên còn được sử dụng trong khoảng thời gian trước đó rất nhiều. Trong những phát hiện gần đây, người Ai Cập cổ xưa hay người Hy Lạp đã thực hiện phương pháp này trong những nghi lễ từ cách đây khoảng 3000 năm trước.

 

Tự điều khiển bản thân

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Khả năng khiến người khác hành động theo ý mình có vẻ là một trong những huyền bí lớn nhất về thuật thôi miên. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên thôi miên là một trạng thái bị người khác thúc đẩy lên và có những người dễ bị thúc đẩy hơn những người khác. Trở thành một nhà trị liệu giỏi là điều trước tiên mà nhà thôi miên cần. Theo đó, họ sẽ tạo niềm tin bằng cách trò chuyện với bạn và không để lộ rằng thực chất họ không thể điều khiển bắt bạn làm mọi việc theo ý muốn. Những hành động khi bạn đang ở trong trạng thái thôi miên là do bạn hoàn toàn tự nguyện làm, và họ không thể điều khiển bạn làm những việc trái đạo đức hay trái với niềm tin mà họ đã mang ra cho bạn.

 

Có hay không ý thức trong khi bị thôi miên?

Thuật thôi miên và những bí ẩn trong thế giới tiềm thức

Nhiều người tin rằng người ta thường ngủ trong khi đang bị thôi miên nhưng thực tiễn không hẳn như vậy. Trong quá trình thôi miên, bạn không những đang tự làm chủ những hành động của bản thân mà theo các nhà khoa học lúc đó bạn còn đang rất tỉnh táo. Bởi lúc đó bạn tuyệt đối có thể nghe được toàn bộ những điều nhà thôi miên nói nếu bạn thực sự muốn và phấn đấu lắng nghe. Một nhà thôi miên dày dạn kinh nghiệm đã từng tự thôi miên để loại bỏ phản ứng đau của bản thân. Ông đã thử thực thực hiện điều này trong quá trình phẫu thuật. Nó quả thực hoạt động rất tốt và ông không hề cảm thấy đớn đau, nhưng để ứng dụng rộng rãi tất cả chúng ta vẫn cần nhiều chứng cớ hơn nữa. Thật khó tin nếu ông ta chỉ đặt bản thân vào trạng thái ngủ khi đang phẫu thuật mà chắc nịch trong tâm trí ông đang có một quá trình tranh đấu tư tưởng ghê gớm.

 

(St)

By ads_law

Trả lời