Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hướng dẫn trồng nấm hương trên mùn cưa cho năng hiệu cao

Tháng Chín 19, 2018

Nấm hương là loại nấm nếu cho năng suất cao với các hộ gia đình kinh doanh. Hiện tại có nhiều cách thức trồng nấm hương tận nơi. Thông dụng đặc biệt là có 2 cách, này là trồng nấm hương trên thân cây gỗ hoặc trồng nấm hương bằng mùn cưa. Với cách nào thì nếu có kinh nghiệm kỹ thuật trồng nấm đều cho bạn năng suất cao. Nguồn lợi vô cùng.

Đặc điểm sinh học của nấm hương

Nấm hương thuộc nhóm nấm mọc trên gỗ, thích phù hợp với khí hậu ôn đới. Nhiệt độ bình quân để nấm tạo dựng & lớn mạnh bình quân khoảng 15-16 độ C, nhiệt độ sợi nấm lớn mạnh khoảng 24 – 26 độ C.

 • Độ ẩm cơ chất: 65 – 70%

 • Độ ẩm không khí: > 80%

 • Độ pH trung tính.

Trong công đoạn sợi nấm lớn mạnh yếu tố ánh sáng chưa thực sự thiết yếu.  Công đoạn hình thành tựu thể cần ánh sáng khuyên tán.

Độ thoáng đãng bình quân

Dinh dưỡng: sử dụng nguồn xenlulo trực tiếp khi nấm hương có màu hồng nhạt.Khi quả thể tạo dựng hoàn chỉnh thì các phần tạo dựng rất rõ rệt: cuống, màng bao, phiến, mũ nấm.
Tùy thuộc từng mẫu mã nấm hương thì kích cỡ quả thể & mặt phẳng mũ nấm có những hình dạng khác nhau. Nấm hương là loại nấm được trồng, thu hái một cách tự nhiên & được nuôi trồng từ lâu đời. 

Nó có hương vị thơm, ngon, được nhiều người ưa thích, bởi nó tạo ra nhiều món ăn rất ngon, khó cưỡng.
Hiện tại có nhiều nước ứng dụng kỹ thuật trồng nấm hương công nghệ cao. Này là Japan, Trung Quốc, Triều Tiên,… quả là trồng nấm hương làm giàu không khó. Nếu bạn đã sở hữu kinh nghiệm nuôi trồng nấm hương thì tổng sản lượng đạt được rất cao, thu nhập đạt được nhiều.

Xem Thêm  [NEW] 6 nhóm thức ăn và chế độ ăn cho người tiểu đường | uong thuoc nam kieng an gi

Hướng dẫn trồng nấm hương trên mùn cưa

Giải quyết nguyên liệu trồng nấm hương

– Chọn mùn cưa đúng cách: mùn không có hương dầu, không bị mốc, không có các độc tố (dầu mỡ, hoá chất…). Độ ẩm đạt đến 70%. Khối lượng đống từ 300kg/đống trở lên. 2-3 ngày đảo một lần & ủ trong thời gian 4 – 6 ngày
– Mùn cưa đã ủ xong cần trộn thêm 3% bột nhẹ (CaCO3) hoặc 1,5% vôi bột đóng vào túi nilông chịu nhiệt. Chọn túi có kích cỡ rộng 25cm & cao 40cm. Khối lượng 1, 5kg/túi. Nút cổ túi bằng ống nhựa & bông, mang túi mùn cưa vào nồi thanh trùng theo hai cách sau:
+ Có thể  xây lò hoặc hấp trong thùng phuy theo cấu trúc: đáy dùng chảo gang, quấn tôn xoay quang, bảo ôn lớp tôn bằng bông thuỷ tinh, amiăng, xây gạch bọc ngoài. Dùng than hoặc củi làm nhiên liệu để đốt. Xếp túi mùn cưa vào thùng hấp cách thuỷ trong thời gian 10-12 giờ kể từ khi sôi & ở nhiệt độ 100°C.

+ Hấp túi mùn cưa trong nồi Autoclave trong thời gian 90 phút, ở nhiệt độ 121ºC.

Cây giống nấm hương

 • Sau khoảng thời gian thanh trùng các túi mùn cưa theo một trong hai cách trên,  lấy ra để trong phòng sạch sẽ để làm nguội chúng.

 • Cấy giống nấm hương trong các tủ cấy vô trùng sang túi mùn cưa theo tỷ lệ 2,5 – 3% lượng giống đối với nguyên liệu. Thông thường 1 chai giống 400g cấy được 20 – 25 túi mùn cưa.

cach trong nam huong bang mun cua

Ươm túi mùn cưa đã cấy giống & chăm chút

 • Chuyển các túi mùn cưa đã cấy giống vào nhà ươm với nhiệt độ 24 – 26ºC.

 • Nhà ươm cần sạch sẽ, thoáng mát, không có  ánh sáng

 • Ta nên làm nhiều tầng (4 – 6 tầng giàn), tầng trên & tầng dưới cách nhau 50cm. Xếp bịch trên giàn, khoảng cách giữa các bịch cách nhau 7 – 10cm để tăng diện tích sử dụng.

 • Các bịch được ươm trong một khoảng thời gian khẳng định từ 60 – 70 ngày.

 • Sau khoảng thời gian sợi nấm lớn mạnh, nó sẽ dần ngấm vào nguyên liệu & tạo dựng một màu trắng đồng nhất.

 • Cần chú ý thật kỹ trong công đoạn này này là sự thoáng đãng trong gia đình ươm, loại bỏ những túi bị nhiễm khuẩn gây hại , bị nhiễm bệnh do nấm mốc.

 • Cần phải có các phương pháp phòng chống & bài trừ các loại chuột (chúng gặm nhấm túi nấm & ăn giống nấm) tránh để chúng phá hoại khu ươm trồng.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Câu chuyện kỳ lạ về cá rồng: Loài cá cảnh đắt còn hơn cả ô tô đời mới, khiến con người sẵn sàng phạm pháp vì nó | cá rồng đắt nhất thế giới - Xác minh

ky thuat trong nam huong

Tìm hiểu thêm:

Tiến trình chăm chút & thu hái nấm

 • Chấm dứt thời gian nuôi sợi (pha sợi), chuyển các túi mùn cưa đã có sợi nấm ăn kín đáy túi sang nhà (phòng) khác, chú ý cần mở túi bông & miệng túi rộng ra. Nhà mới phải có ánh sáng (ánh sáng phòng, độ ẩm không khí > 80%, nhiệt độ đạt 16-18°C). Sử dụng bình phun tưới nước dưới dạng phun sương mù với mật độ 2-3 lần/ ngày. Sau khoảng 15 ngày nấm khởi đầu lên & có thể thu hoạch.

 • Một đợt nuôi trồng kéo dài 4-5 tháng. Trong suốt tiến trình chăm chút cho đến khi thu hoạch cần cảnh báo bảo đảm việc tưới nước theo đúng phép tắc: nấm lên nhiều & kích cỡ lớn thì sẽ cần một lượng ước tưới nhiều lần trong ngày hơn, hết đợt nấm ra cần phải biến đổi về nhiệt độ rõ ràng giảm xuống 13-25°C kéo dài 8-12h  để kích thích sự hình thành tựu thể mạnh hơn.

 • Bình quân một chu kỳ thu hoạch, mỗi túi cho năng suất từ 600-800g nấm tươi. Nấm thu hoạch xong có thể tiêu thụ ngay ở dạng tươi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 40-45°C. Ở dạng khô cần giữ gìn trong túi nilon & thắt chặt đầu lại. Trong dân gian, mọi người thường có thói quen treo lên gác bếp sẽ giữ gìn được lâu hơn.

trong nam huong cong nghe cao

=> Tìm hiểu thêm: Đặc sản nổi tiếng nấm hương khô – thực phẩm sạch cho món ăn Việt

Xem Thêm  [Update] Cách Cúng Ông Công Ông Táo Đơn Giản❤️️Bài Cúng, Lễ Vật | cách cúng ông táo đơn giản

Địa chỉ mua nấm hương tại Hà Nội

Hiện tại, thị trường nấm hương khô hay chân nấm hương khô được khá người ưa thích. Chúng được sử hơi nhiều trong các món ăn. Nó phân phối nhiều chất dinh dưỡng cho thân thể & là thức quà quý của thiên nhiên.

Cách trồng nấm hương tận nơi sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều ngân sách & lại có nguồn thực phẩm sạch sẵn có.

Tại Hà Nội, chúng ta nên đến các cửa hiệu thực phẩm sạch để mua đặc sản nổi tiếng nấm hương để bảo đảm vừa an toàn vừa uy tín, có chất lượng & có nguồn gốc rõ ràng và cụ thể.

Đến với Nông Sản Dũng Hà, bạn có thể mua được các loại hạt theo ý thích & tha hồ lựa mua những thực phẩm đồ khô mà trên thị trường hiếm hoi. Cam đoan bán hàng với cơ chế hoa hồng cao, phục vụ tận tình, & đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất!

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Trang web: nongsandungha.com
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Thư điện tử: nongsandungha@gmail.com

By ads_law

Trả lời