Rubik là một trong các trò chơi trí tuệ thân thuộc trên toàn cầu. Trò chơi này lôi kéo rất nhiều người chơi với hàng trăm triệu khối Rubik được bán ra hàng năm. Nếu bạn là người mới chơi Rubik nên khởi đầu chơi với khối Rubik 3×3. Đây chính là khối Rubik giúp bạn tập luyện khả năng chơi khi mới làm quen với bộ môn này. Cùng bocdau.com tìm tòi tỉ mỉ lối chơi, giải, xoay Rubik 3×3 nhanh nhất trong nội dung dưới đây nhé.

Đang xem: Chỉ dẫn xoay rubik 3×3

Rubik là gì?

Rubik hay nói một cách khác là Lập phương Rubik, khối Rubik hay game Rubik. Đây là một trong các trò chơi trí tuệ theo hướng giải đố cơ học được triển khai trên một khối hình lập phương. Trò chơi này được đặt theo cái tên của người phát minh ra nó đó chính là Emo Rubik, nhà điêu khắc, giáo sư thiết kế người Hungary. Ông tạo nên trò chơi này vào năm 1974 với khối lập phương trước hết có kích cỡ 3×3.

Khối Rubik 3×3 này có tổng cộng 6 mặt khác nhau. Trong từng mặt lại có tổng cộng 9 ô vuông chia thành 3 hàng. Các ô vuông này có 6 màu khác nhau bao gồm màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá cây, màu cam, mày xanh dương and màu trắng.

Rubik là trò chơi trí tuệ and tiêu khiển nổi tiếng trên toàn cầu.

Toàn bộ các ô vuông ở các mặt của khối Rubik sau đó được đảo lộn màu sắc. Sau đó, người chơi phải sử dụng suy nghĩ and khả năng tính toán để mang từng mặt của khối Rubik 3×3 này thành một màu đồng nhất với nhau. Như thế 6 mặt của lập phương Rubik là 6 màu riêng. 

Chơi Rubik được xem là một trong các trò chơi giải đố được chơi nhiều nhất. Các khối Rubik, nhất là khối 3×3 là loại đồ chơi bán chạy trên toàn cầu với hàng triệu khối được các doanh nghiệp đồ chơi bán ra hàng năm. Không những thế còn có các cuộc thi trong toàn cầu Rubik để tìm thấy người xoay các khối lập phương nhanh nhất. 

Chỉ dẫn lối chơi Rubik 3×3 căn bản dễ hiểu nhất

Rubik chẳng những là trò chơi tiêu khiển trong thời gian rảnh hay các giờ giải lao, đây còn là trò chơi của khả năng suy nghĩ and tưởng tượng hình học không gian. Trò chơi giúp chuyên sâu khả năng toán học and trí thông minh cho bạn. Nếu bạn mới học chơi Rubik thì khối 3×3 chính là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Cùng bocdau.com tìm tòi chi tiết lối chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất dưới đây nhé.

1/ Giới thiệu về khối Rubik 3×3

Khối 3×3 chính là khối trước hết and nguyên bản nhất của trò chơi hình học nổi tiếng này. Đây là một khối lập phương bao gồm 6 mặt thường được gia công bằng chất liệu nhựa. Từng mặt lại có kích cỡ tiêu chí 3x3x3 tức là 3 ô vuông chiều ngang phối hợp với 3 ô vuông chiều dọc. Tổng cộng 1 mặt gồm có 9 ô vuông nhỏ, tổng 6 mặt là 54 ô vuông. 

*

Một khối Rubik 3×3 căn bản dành cho người chơi mới.

Khối Rubik 3×3 còn là khối lập phương thông dụng and được nhiều người chơi nhất trên toàn cầu. Về màu sắc, khối lập phương này có đủ các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương, vàng, cam and trắng. Các khối Rubik khác to hơn có vẻ có thêm các màu sắc khác như hồng, tím hay nâu. Bên cạnh đó với khối lập phương 3×3 thì đây là 6 màu nguyên bản nhất khi trò chơi mới được tạo dựng. 

2/ Cái tên các viên của khối Rubik 3×3

Trước khi tìm tòi cách xoay Rubik, bạn phải nắm được các viên của khối lập phương này. Hay nói cách khác chính là cấu trúc của một khối vuông Rubik. 

Viên cạnh – Viên có hai màu ở cạnh của khối lập phương. 

Viên góc – Viên có ba màu. Địa điểm của nó nằm ở các góc của khối vuông Rubik. Giống như viên cạnh, viên góc có vẻ di chuyển theo quy luật riêng.

Viên ở chính tâm – Viên nằm ở trọng điểm trục Rubik có một màu song song được 8 viên khác bao xoay quang ở từng mặt của khối lập phương. Có 6 viên tâm ở 6 mặt and chúng luôn cố định. Dù người chơi có xoay Rubik thế nào thì luôn có 6 viên ở trọng điểm không di chuyển. 

*

Một khối Rubik gồm viên chính tâm, viên cạnh and viên góc.

3/ Kí hiệu các mặt quay and cách xoay khối Rubik 

Khối lập phương Rubik 3×3 luôn có 6 mặt, chính vì thế để thuận lợi cho việc giải Rubik, người ta thường kí hiệu các mặt của khối lập phương đó với các kí hiệu khác nhau. Từng kí hiệu này lại tượng trưng cho mặt đó để tiện cho việc tính toán logic khi xoay khối Rubik 3×3. 

Mặt trái kí hiệu là L (Left)Mặt phải kí hiệu là R (Right)Mặt trên kí hiệu là U (Upper)Mặt dưới kí hiệu là D (Down)Mặt trước chính diện với người xoay gọi là F (Front)Mặt sau được gọi là B (Behind)

*

Các mặt của một khối Rubik 3×3.

Sau thời điểm kí hiệu các mặt của khối lập phương xong, kế tiếp tất cả chúng ta học cách xoay Rubik 3×3 so với các mặt. Đây chính là cách xoay căn bản trước khi học cách giải tỉ mỉ khối lập phương này. Hay nói cách khách chính là quy luật xoay sau khoảng thời gian kí hiệu xong các mặt của khối vuông Rubik.

Các mặt có kí hiệu L, R, U, D, F, B triển khai xoay cùng chiều kim đồng hồ với góc 90 độ. Các mặt có thêm dấu nháy đơn để nhận ra bao gồm L’, R’, U’, D’, F’, B’ tiến hành xoay ngược chiều kim đồng hồ với góc 90 độ. Các mặt ký hiệu L2, R2, U2, D2, F2, B2 triển khai xoay với góc 180 độ.

*

Kí hiệu các mặt xoay của khối lập phương Rubik 3×3.

Đây chính là cách chú giải của Singmaster hay nói một cách khác là chú giải hướng xoay. Nó quy ước các mặt của khối Rubik theo phương nhìn của người chơi song song xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi các ký tự này được ghi cùng với dấu ‘ (nháy đơn) thì xoay ngược chiều kim đồng hồ. Còn nếu quay hai lần (quay 180 độ) thì đánh số 2. Chẳng hạn D2 tức là quay mặt dưới 2 lần. Nếu là con số khác thì tương ứng với số lần phải quay mặt này. 

Không những thế, chúng ta nên học thêm cách đọc một viên chi tiết trong khối lập phương. Chẳng hạn như UFR chính là viên góc hiện ra ở cả mặt phải, mặt trước and mặt trên. Hay BD là viên cạnh hiện ra ở mặt dưới and mặt sau của khối Rubik. 

Mong muốn chơi Rubik, trước hết người chơi phải đảo lộn các mặt and màu sắc của từng ô vuông lên với nhau. Song song làm quen and ghi nhớ các mặt cùng với kí hiệu riêng của từng mặt đó.

Xem Thêm  [NEW] Chuẩn bị gì khi tham gia【Lớp Học viết thư pháp online 】trực tuyến? | học viết thư pháp online - Xác minh

Cách giải Rubik 3×3 theo từng tầng đơn giản nhất cho người mới 

Sau thời điểm nắm được căn bản cách xoay Rubik, kế tiếp mong muốn chơi trò chơi này bạn phải tìm cách giải Rubik 3×3. Đây là lúc bạn cần áp dụng suy nghĩ trí tuệ, khả năng tính toán and tưởng tượng hình học của bản thân vào trò chơi. Đi cùng với đó là các mẹo xoay Rubik 3×3 nhanh nhất. Cùng bocdau.com tìm tòi tỉ mỉ cách giải khối vuông Rubik kích cỡ 3×3 dưới đây.

*

Trình tự các bước trong cách giải Rubik 3×3 nhanh nhất.

1/ Cách xoay Rubik 3×3 với tầng 1

Trong việc giải Rubik 3×3, tầng 1 hay mặt trên được nhận xét là tầng đơn giản nhất. Bởi bây giờ người chơi chưa cần Note nhiều tới các mặt khác của khối lập phương. Để thuận lợi cho việc chơi trò chơi này, các người chơi thường quy ước tầng 1 là tầng triển khai xong mặt trắng, mặt này có kí hiệu là U. Như thế bổ phận của người chơi khi giải Rubik tầng 1 đó là giải quyết được mặt trắng. 

+ Tạo viên tâm màu trắng nằm ở mặt trên

Bước trước hết để giải tầng 1 của khối Rubik đó là xoay khối lập phương để viên tâm nằm đúng mặt U phía trên. Địa điểm viên tâm này không bao giờ thay đổi trong suốt tiến trình xoay, người chơi không được di chuyển viên tâm ra khỏi mặt U. Mục đích của bước này đó là tạo nên một dấu thập trắng (Cross trắng) ở mặt trên với các viên màu trắng nằm liền kề với viên tâm.

+ Tạo nên hình dấu thập trắng ở mặt trên

Kế tiếp bạn phải tạo một dấu thập trắng (Cross trắng) ở mặt U của khối lập phương. Cách tạo nên dấu thập trắng xoay quang viên tâm được triển khai như sau. 

Nếu ở hàng dưới của mặt L hoặc R có một ô cạnh màu trắng, bạn chỉ cần xoay mặt đó một lần để mang ô trắng lên tầng 2.Nếu có một ô cạnh màu trắng nằm ở hàng 2 của mặt R hoặc L, bây giờ người chơi tiến hành xoa mặt B hoặc mặt F tùy thuộc mặt nào nằm cạnh ô màu trắng đó. Xoay cho tới bao giờ ô trắng ở địa điểm mặt dưới. Khi có một ô cạnh màu trắng ở mặt dưới, người chơi tiếp tục xoay mặt dưới cho tới khi ô cạnh màu trắng đó nằm đối mặt với một ô cạnh trống ở mặt trên. Note ô cạnh trống này phải không có màu trắng. Sau đó người chơi lật khối lập phương để ô cạnh trống đó nằm đúng địa điểm UF. Kế tiếp sau mặt trước 2 lần (tức là F2) để ô màu trắng vào đúng đắn địa điểm UF.Các ô cạnh màu trắng khác được triển khai cũng giống như trên cho tới khi các ô này đều nằm ở mặt U song song tạo nên dấu thập trắng quanh viên tâm. 

+ Mở rộng dấu thập trắng ra các góc 

Sau thời điểm tạo được dấu thập màu trắng ở mặt U, công việc kế tiếp của bạn đó là mở rộng nó tới các viên góc. Để triển khai điều này bạn phải ứng dụng mẹo Rubik 3×3 bằng cách xem xét các viên cạnh phía trên nằm ở các mặt R, L, B and F. Sau đó xoay khối lập phương để các viên này nối với một viên tâm cùng màu. Chẳng hạn ô tâm F màu đỏ thì ô cạnh FU cần phải có màu đỏ tương ứng. 

Triển khai việc xoay mặt U cho tới khi có ít nhất hai mặt trong bốn mặt R, L, B and F có viên tâm and viên cạnh cùng màu với nhau. Lật tất cả khối Rubik để một trong các cạnh sai nằm ở mặt F không những thế dấu thập màu trắng phải bảo đảm địa điểm ở mặt U. Xoay mặt F 2 lần (F2) song song một ô cạnh màu trắng phải được chuyển xuống mặt D. Sau đó, người chơi Note xem xét màu còn lại của viên đó (ô nằm ở địa điểm FD).Xoay mặt dưới cho tới bao giờ viên cạnh đổ nằm dưới viên đỏ ở chính tâm. Xoay tiếp mặt đỏ một góc 180 độ, bây giờ cạnh trắng trở lại mặt trên (U).Xem lại mặt dưới (D) xem có ô cạnh trắng mới không. Cùng với đó là các màu còn lại của viên cạnh có ô trắng đó. Tiếp tục xoay mặt D cho tới khi viên cạnh xanh lá nằm dưới viên tâm có màu xanh lá. Triển khai việc xoay mặt có màu xanh lá một góc 180 độ. Bây giờ mặt U tiếp tục hiện ra hình dấu thập trắng. Mục tiêu của bước này giải quyết khi toàn bộ bốn mặt R, L, B and F đều có viên cạnh cùng màu với viên tâm.

+ Di chuyển các viên góc trắng về địa điểm của mặt trắng 

Bước kế tiếp trong chỉ dẫn xoay Rubik 3×3 so với tầng 1 đó là mang viên góc trắng lên mặt trắng. Đây là một bước tương đối khó so với người mới học chơi Rubik, cho nên chúng ta nên triển khai đúng đắn. Bổ phận của người chơi sau khoảng thời gian giải quyết bước này đó chính là tạo được thêm 4 ô góc trắng của mặt U. 

Xác nhận một viên góc có màu trắng ở mặt D. Cùng với đó là một viên gốc có 3 ô có 3 màu khác nhau. Các viên này lần lượt được gọi là viên trắng, viên X and viên Y cho thuận lợi. Tương tự mặt X là mặt có viên tâm là màu X.Tiếp tục xoay mặt D cho tới khi viên góc trắng, viên X and viên U nằm ở trọng điểm của các mặt X and mặt X.Triển khai việc xoay tất cả khối lập phương để viên góc trắng, viên X and viên Y nằm đúng địa điểm DFR. Bây giờ, viên chính tâm ở hai mặt R and F cùng có màu với viên Y and viên X. Trong khi đó, mặt trên của khối Rubik tiếp tục là mặt màu trắng. Viên góc bây giờ có vẻ nằm ở 3 địa điểm khác nhau. Tùy thuộc vào địa điểm mà bạn có vẻ triển khai cách xoay khác nhau. Nếu viên góc màu trắng nằm ở địa điểm DFR (mặt dưới) thì tiến hành xoay theo thứ tự F D2 F’ D’ F D F’. Trường hợp viên góc trắng nằm ở địa điểm FRD (mặt trước) thì xoay theo thứ tự F D F’. Còn nếu viên góc trắng nằm ở địa điểm RFD (mặt phải) thì xoay theo thứ tự R’ D’ R.

*

Mục tiêu xoay Rubik tầng 1 đó là hoàn thành được mặt trắng ở trên.

Tìm hiểu thêm: Mẫu Công Văn Quyết Định Bổ Nhiệm Bằng Tiếng Anh, Bổ Nhiệm Tiếng Anh Là Gì

Sau thời điểm triển khai xong bước trên, người chơi tiếp tục tiến hành xoay Rubik 3×3 tương tự so với các góc còn lại. Điều này giúp cho ba viên trắng còn lại trở lại đúng địa điểm mặt trắng. Song song ta có cả mặt U phía trên của khối Rubik là mặt trắng. Không những thế, ở từng mặt R, L, B and F có viên chính tâm cùng màu với ba viên ở hàng trên. 

Xem Thêm  [Chuẩn] Cuộc Sống Trên Sao Hỏa​ Vietsub, Life On Mars (2018) | phim cuộc sống trên sao hỏa - Xác minh

2/ Cách giải Rubik 3×3 với tầng 2 

Sau thời điểm giải quyết xong tầng 1, so với tầng 2 người chơi phải ứng dụng các thuật toán để tiến trình giải khối Rubik lập tức and đơn giản hơn. Dưới đây là tỉ mỉ các bước and mẹo Rubik 3×3 căn bản ứng dụng so với việc giải tầng 2. 

+ Tìm địa điểm một viên cạnh không có màu vàng ở mặt D 

Bạn phải lập tức xác nhận một viên cạnh ở mặt D không có màu vàng. Trong số đó có hai màu của viên cạnh mà bạn cần Note tới đó là màu X and màu Y của viên cạnh nằm ở mặt D. Song song đây phải là viên cạnh. Mặt trên là màu trắng vừa được tạo nên xong.

+ Lật khối Rubik để màu X nằm ở mặt F 

Người chơi tiến hành xoay khối lập phương theo trục thẳng đứng giống như khi xoay một quả cầu. Lúc nào ô tâm có màu X nằm đúng ở địa điểm mặt trước (mặt F) thì dừng lại. Note trong tiến trình xoay phải bảo đảm mặt D and mặt U phải ở nguyên địa điểm khi lật khối Rubik 3×3.

+ Tiến hành xoay mặt D

Bước kế tiếp trong lối chơi Rubik 3×3 khi triển khai tầng 2 đó là người chơi tiến hành xoay mặt D. Việc xoay này phải bảo đảm sao cho viên cạnh có màu X and màu Y phải nằm đúng địa điểm DB. Trong số đó, viên Y nằm ở mặt sau (mặt B), viên X nằm ở mặt dưới (mặt D). 

+ Xem xét địa điểm của màu Y để bố trí khối lập phương 

Sau thời điểm triển khai các bước ở trên, tùy thuộc địa điểm của viên tâm có màu Y mà bạn triển khai các hành động xoay khác nhau. Chi tiết nếu viên tâm ở mặt trái (mặt L) có màu Y thì người chơi xoay theo thứ tự F’ D’ F D L D L’. Còn nếu viên tâm ở mặt phải (mặt R) có màu Y thì xoay F D F’ D’ R’ D’ R. 

Kế tiếp, người chơi triển khai tiếp các bước giống như trên cho tới khi hoàn thành hai tầng trên cùng của khối Rubik 3×3. Bắt nguồn từ bước tìm viên cạnh mới trên mặt D mà không có ô nào màu vàng. Khi người chơi xoay xong thì các mặt R, L, B and F đều có hàng trên and hàng thứ hai có cùng màu với nhau.

Trường hợp nếu một trong số các viên cạnh của mặt D có màu vàng thì người chơi phải tính toán bố trí lại. Các viên cạnh cạnh đều cần phải có hai ô màu song song không có ô nào màu vàng. Nếu có viên cạnh màu vàng ở mặt D thì bạn triển khai như sau. 

Lựa chọn một viên cạnh có màu vàng. Lật khối lập phương để viên cạnh có màu vàng này nằm đúng địa điểm FR. Tiến hành xoay theo mẹo F D F’ D’ R’ D’ R and giải quyết khi không còn viên cạnh có màu vàng nào ở mặt D.

*

Tầng 2 hoàn thành sau khoảng thời gian ứng dụng mẹo giải Rubik 3×3.

3/ Bí quyết xoay Rubik 3×3 tầng 3

Tầng 3 chính là tầng có màu vàng theo quy ước. Đây là tầng khó nhất nên bạn phải thực sự thận trọng trong lối chơi Rubik 3×3 so với tầng này. Bởi chỉ một sai sót nhỏ bạn phải triển khai lại từ đầu. Dưới đây chính là mẹo xoay Rubik 3×3 tầng 3 mà bạn cần triển khai. 

+ Tiến hành lật khối Rubik để mặt vàng là mặt U

Người chơi lật khối lập phương để bảo đảm mặt trên là mặt có màu vàng. Địa điểm này không bao giờ thay đổi cho tới khi tất cả khối Rubik được giải xong.

+ Tạo hình dấu thập màu vàng trên mặt U

Trên mặt U, người chơi tiến hành tạo hình dấu thập màu vàng (Cross vàng) theo một trong số các cách sau. 

Trường hợp nếu có cả 4 viên cạnh màu vàng thì bạn tạo được xong dấu thập vàng cùng với viên chính tâm màu vàng.Nếu trên mặt U có hai viên cạnh màu vàng nằm đối mặt nhau thì người chơi triển khai xoay mặt U cho tới bao giờ hai viên cạnh màu vàng nằm ở địa điểm UR and UL. Bí quyết xoay đó là B L U L’ U’ B’Nếu trên mặt U có hai viên cạnh màu vàng nằm liền kề nhau ở hai địa điểm UR and UF thì ứng dụng mẹo xoay B U L U’ L’ B’Trường hợp không có viên cạnh nào màu vàng thì người chơi ứng dụng một trong hai mẹo trên. Bây giờ hai viên cạnh màu vàng được lật lên mặt U. Sau đó người chơi lại sử dụng thêm một lần mẹo trên tùy thuộc vào vào địa điểm của các viên cạnh. 

+ Di chuyển một viên góc vàng lên mặt U 

Bước kế tiếp khi xoay Rubik tầng 3 đó là bạn triển khai mang một viên góc màu vàng lên mặt trên. Bây giờ bạn lật khối lập phương cho tới khi mặt trước là mặt xanh biển, mặt vàng là mặt trên sau đó mới mang viên góc vàng về địa điểm đúng đắn. 

Xoay mặt trên cho tới khi viên góc UFR không còn là viên màu vàng ở mặt U. Nếu viên góc màu vàng ở mặt R thì bạn ứng dụng mẹo D F D’ F’ D F D’ F’ Nếu viên góc màu vàng ở mặt F thì sử dụng mẹo F D F’ D’ F D F’ D’ 

Sau thời điểm triển khai xong, bạn có vẻ thấy khối Rubik như bị đảo lộn lung tung. Bên cạnh đó bạn chỉ cần triển khai tương tự với các viên góc màu vàng còn lại là được. Trong số đó mặt xanh biển là mặt trước, tiếp tục mang viên góc khác tới địa điểm UFR bằng cách xoay mặt U rồi lặp lại các bước như trên.

*

Cách giải Rubik 3×3 so với tầng 3 sau khoảng thời gian giải quyết.

4/ Giải quyết giải Rubik 3×3

Giải Rubik tầng 3 xong, bước cuối cùng trong lối chơi Rubik 3×3 đó chính là hoàn thành khối Rubik để cho 6 mặt của nó tạo nên 6 màu khác nhau.

+ Xoay mặt U cho tới khi một viên cạnh trùng màu với viên tâm liền nó

Ở bước này, bạn phải triển khai đúng đắn để một viên cạnh trùng với màu của viên tâm liền nó không những thế không phải hai hay ba viên cùng màu. Chẳng hạn mặt F có tâm màu xanh nước biển thì bạn phải xoay mặt U cho tới khi ô phía trên của viên tâm xanh nước biển có màu giống nó. 

+ Mang các viên cạnh còn lại về địa điểm

Sau thời điểm có một viên cạnh cùng màu với viên chính tâm trong tổng số 4 viên cạnh, người chơi tiến hành lật cả khối lập phương sao cho viên cạnh cùng màu này ở mặt trái. Kế tiếp kiểm soát viên FU có trùng màu với viên tâm ở mặt R không. 

Nếu trùng màu thì ứng dụng mẹo R2 D’ R’ L F2 L’ R U2 D D2. Bây giờ khối lập phương căn bản được hoàn thành chỉ còn lại các viên góc. Trường hợp không trùng màu thì bạn xoay U2 rồi lật cả khối Rubik cũng giống như lật một quả cầu để mặt R trở thành mặt F. Bí quyết ứng dụng đó là R2 D’ R’ L F2 L’ R U2 D R2. 

Xem Thêm  [Update] 7 Công Dụng Của Rau Càng Cua – Thực phẩm “Vàng” Trong Vườn Nhà | cong dung cua rau cang cua

+ Chấm dứt việc giải khối Rubik 3×3 

Sau thời điểm triển khai các bước chỉ dẫn xoay Rubik 3×3 ở trên, bây giờ chỉ còn các viên góc, bạn tiến hành hoàn thành khối lập phương là xong. 

Nếu bạn không có viên góc nào ở địa điểm đúng thì bạn ứng dụng mẹo L2 B2 L’ F’ L B2 L’ F L’. Song song lặp lại cho tới bao giờ một viên góc ở địa điểm đúng. Tiếp tục lật khối Rubik để viên góc nằm đúng ở địa điểm FUR. Song song ô FUR phải cùng màu với viên chính tâm ở mặt F. Sử dụng mẹo L2 B2 L’ F’ L B2 L’ F L’ vào việc giải khối Rubik. Trường hợp khối Rubik chưa giải quyết xong thì bạn ứng dụng tiếp mẹo L2 B2 L’ F’ L B2 L’ F L’ thêm một lần. 

*

Khối Rubik 3×3 giải quyết sau khoảng thời gian giải xong.

Như thế khối Rubik hoàn toàn được giải xong. Bây giờ bạn có một khối lập phương với 6 mặt là 6 màu khác nhau sau khoảng thời gian triển khai mẹo giải Rubik 3×3. 

Các biến thể khác của trò chơi xoay Rubik 

Ngoài Rubik 3×3 được coi là khối Rubik truyền thống trước hết được Emo Rubik tạo nên, trò chơi này còn có nhiều biến thể khác với độ khó khác nhau thách thức khả năng của người chơi. Dưới đây là một số biến thể từ khối lập phương 3×3 trước hết được nhiều biết đến. 

Rubik 2×2Rubik 4×4Rubik 5×5Rubik SkewbRubik tinh thể kim cươngRubik trònRubik kim tự tháp Rubik 12 mặtRubik hình con rắn Rubik hình con chó 

*

Rubik là trò chơi có rất nhiều biến thể khác nhau.

Với từng khối hình khác nhau, người chơi có vẻ mất nhiều thời gian cho việc tìm and ứng dụng các cách giải Rubik. Các biến thể Rubik với độ khó cao thường thích hợp với các người chơi có nhiều kinh nghiệm hoặc chơi trò chơi này lâu năm.

Với người chơi mới tốt nhất nên bắt đầu với lối chơi Rubik 3×3 hoặc có vẻ lựa chọn Rubik 2×2 hoặc Rubik 4×4 để học lối chơi trò chơi suy nghĩ này. Không những thế, bạn còn có vẻ chơi Rubik online trên các vận dụng di động hay laptop một cách tiện dụng. 

Một số kinh nghiệm xoay Rubik nhanh nhất từ các cao thủ 

Rubik không đơn thuần là một trò chơi tiêu khiển, đây là trò chơi trổ tài khả năng tính toán, trí tuệ and suy nghĩ của bạn vào trong các cách giải Rubik. Bên cạnh khả năng ghi nhớ, tính toán thì các kinh nghiệm chơi Rubik có vẻ giúp bạn giải các khối vuông lập tức hơn. Dưới đây bocdau.com chia sẻ cho bạn một số phương pháp chơi Rubik 3×3 and các loại Rubik khác hiệu quả nhất.

1/ Nên tháo lắp khối Rubik and tra dầu thường xuyên

Một cách giúp bạn xoay khối Rubik nhanh hơn đó là chúng ta nên tháo khối Rubik ra sau một thời gian chơi. Sau đó tra chất bôi trơn lên các phòng ban xoay bên trong khối. Bạn có vẻ sử dụng dầu ăn hoặc tốt đặc biệt là dầu silicon để giúp cho khối lập phương xoay suôn sẻ hơn. Cuối cùng ứng dụng cách lắp Rubik để lắp lại như ban đầu.

2/ Giải khối vuông Rubik theo từng tầng

Khi bạn chơi Rubik, một chú ý trọng yếu dành cho bạn đó là ở từng tầng, khi bạn xoay các miếng ghép mới thì các miếng ghép khác chuyển dịch theo. Nó phá hỏng các miếng ghép mà bạn từng ghép được trước đây. Chính vì như vậy, chúng ta nên chia ra theo từng tầng and ứng dụng mẹo giải Rubik thích hợp để tránh phá đi các phần của các tầng trước đây.

3/ Màu của viên ở chính tâm quyết định màu của mặt Rubik

Viên Rubik ở địa điểm chính tâm của từng mặt của khối Rubik là cố định. Dù người chơi có xoay Rubik thế nào thì 6 viên ở trọng điểm của khối lập phương không di chuyển. Vì vậy, màu sắc của viên chính tâm quyết định màu sắc của từng mặt Rubik tương ứng. Chúng ta nên Note tới điều này trong cách lắp Rubik 3×3 and cách giải toàn khối lập phương. 

4/ Sử dụng máy bấm giờ Rubik để cải tổ khả năng xoay 

Một kinh nghiệm chơi Rubik so với các Cuber – người chơi Rubik đó là nên sử dụng các Rubik Timer hay nói một cách khác là đồng hồ bấm thời gian để chuyên sâu khả năng chơi Rubik của bản thân. Đồng hồ này giúp cho bạn biết đúng đắn thời gian mình giải khối Rubik trong bao lâu. Đồng hồ này giúp bạn thuận lợi hơn trong việc ghi lại thời gian giải khối lập phương đối với các dụng cụ bấm giờ thông thường khác.

5/ Ứng dụng các công thức giải Rubik khác nhau 

Có rất nhiều cách giải hay mẹo giải Rubik 3×3 and các khối Rubik khác. Tùy thuộc vào trình độ mà bạn có vẻ ứng dụng các công thức khác nhau. Trước tiên bạn có vẻ ứng dụng lối chơi đơn giản nhất như chúng tôi giới thiệu. 

Khi trình độ chuyên sâu hơn, thời gian giải nhanh hơn, bạn có vẻ học thêm các công thức khác khi chơi Rubik như công thức Fridrich, Roux, Petrus hay Waterman. Trong số đó, công thức ZB chính là công thức cầu kỳ nhất nhưng giúp bạn giải khối Rubik nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm: giáo trình kỹ thuật điện tử pdf

Không những thế, nếu bạn gặp khốn khó trong việc ghi nhớ mẹo Rubik thì có vẻ viết lại vào giấy các trường hợp chi tiết đi kèm với đó là mẹo tương ứng. Cùng với đó nên luyện tập thường xuyên để trở thành người chơi Rubik giỏi. 

Tổng kết 

Xoay Rubik thực sự là một trò chơi thú vị. Nó yêu cầu ở người chơi khả năng suy nghĩ toán học cùng với tính toán các mẹo xoay thích hợp với từng công đoạn giải. Đây là trò chơi chẳng những giúp bạn tiến triển khả năng suy nghĩ, trí tuệ mà còn cả nhanh mắt, nhanh tay and sự linh động. 

Hi vọng chỉ dẫn chơi Rubik 3×3 của bocdau.com có vẻ giúp bạn làm quen với trò chơi này lập tức nhất, nhất là với các người chơi mới chưa biết lối chơi Rubik. Chúc bạn có các phút giây tiêu khiển thực sự với trò chơi trí tuệ này.

Thông tin thêm

Nhà cái bocdau.com tặng ngay 90.000 VND Free cho người mới vừa đăng ký thành công account chơi cá cược thể thao, đánh bài, xổ số,…Thắng sẽ được rút tiền mặt về account bank

By ads_law

Trả lời