Bạn đang xem: huyền thoại bắn tỉa việt nam

“Thủ lĩnh bắn tỉa” có thể phát hiện nơi ẩn núp của một tay súng IS trên cây nhờ một con chim đang cất cánh

Xạ thủ bắn tỉa Ali Jayad al-Salhi đang trở thành một thần thoại của lực lượng dân quân Shiite của Iraq. Ông hầu hết được tôn vinh là một vị thánh sau khoảng thời gian thiệt mạng trong trận chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong thời điểm tháng 9-2017.

Bạn đang xem:

Xạ thủ bắn tỉa Ali Jayad al-Salhi đang trở thành một thần thoại của lực lượng dân quân Shiite của Iraq. Ông hầu hết được tôn vinh là một vị thánh sau khoảng thời gian thiệt mạng trong trận chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong thời điểm tháng 9-2017.Bạn đang xem: Thần thoại bắn tỉa việt nam

Cuộc sống lừng lẫy

Tại TP Basra, quê nhà của xạ thủ có biệt hiệu “Mắt ưng” này và các khu vực sinh sống của cộng đồng người Shiite, hình ảnh ông al-Salhi được dán ở cửa sổ của rất nhiều ngôi nhà, hàng quán. Đàn ông hay phụ nữ đều đeo huy hiệu hình gương mặt của xạ thủ trong lúc có những bài thơ truyền tụng sự dũng cảm của ông. Khẩu súng trường ông sử dụng, vũ khí được cho rằng đã giết gần 400 tay súng của IS, hiện được trưng bày tại một bảo tàng ở Karbala, Tp linh thiêng nhất so với người Shiite.

Sau chết chóc tử vì đạo của ông al-Salhi, cộng đồng người Shiite tại Iraq truyền tai nhau mẩu chuyện về xạ thủ rời bỏ gia đình để tham gia lực lượng dân quân Shiite và chiến tranh trong trận chiến được ông xem là giữa nhân loại và quỷ dữ. Các bài thơ vinh danh được đọc to trước đông người những người than khóc vì chết chóc của ông. Có đến hàng ngàn người tham gia lễ tang tại thánh địa Najaf, nơi xạ thủ yên nghỉ tại Thung lũng thanh bình. Đây là một khu nghĩa địa rộng lớn nằm gần ngôi đền của Imam Ali, nhân vật được người Shiite tôn kính nhất.

Sau thời điểm ông từ trần, cuộc sống thật của ông được kể hòa trộn với những cụ thể tiểu sử của một vị thánh khiến những mẩu chuyện trở nên khó kiểm chứng. Theo lời kể của người thân và những người chiến tranh cận kề, ông al-Salhi luôn có sự tôn sùng mãnh liệt so với tôn giáo. Họ nói khi thực hiện truyền thống hành hương bằng cách đi bộ đến những nơi linh thiêng, ông al-Salhi luôn làm theo phương thức khắc nghiệt nhất. Trong lúc những người hành hương khác tạm dừng khi đêm xuống, vị xạ thủ lại không ngừng di chuyển và chỉ cho phép mình nghỉ ngơi sau khoảng thời gian đến đích.

Xem Thêm  Cựu quán quân Olympia sau nhiều năm: Vợ đẹp con khôn, ở nhà triệu đô - vợ đẹp

Vào đầu những năm 1970, ông al-Salhi tốt nghiệp một trường dạy bắn tỉa tại Belarus. Trong thời gian tham gia quân đội Iraq, ông từng sát cánh cùng lực lượng Syria chống lại Israel tại Cao nguyên Golan trong trận chiến Trung Đông năm 1973; chống lại phần tử người Kurd ly khai ở phía Bắc Iraq và đối đầu lực lượng Iran trong trận chiến 1980-1988. Người lính kỳ cựu từng có một người anh em bị chính quyền cố Tổng thống Saddam Hussein xử tử trong cuộc nổi dậy của người Shiite ở miền Nam Iraq năm 1991.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Diagonal Là Gì ? Nghĩa Của Từ Diagonally Trong Tiếng Việt

Vào năm 2014, hưởng ứng lời mời chào chống IS của Đại giáo sĩ Ayatollah Ali al-Sistani, hàng chục ngàn người Shiite đã tham gia các phe phái dân quân khác nhau. Riêng ông al-Salhi từ giã người vợ, 10 đứa con và 20 đứa cháu để tham gia vào những trận chiến kịch liệt nhất của Lực lượng Kêu gọi Nhân dân (PMF). “Chúng tôi chiến đấu để giành lấy tự do cho người Iraq và cho nhân loại” – ông cho biết trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình sau khoảng thời gian được nhiều người nghe đến.

“Thủ lĩnh bắn tỉa”, một trong nhiều biệt hiệu của ông, rất tự hào về các tuyệt kỹ của mình, như việc ông có thể phát hiện nơi ẩn núp của một tay súng bắn tỉa IS trên cây nhờ một con chim đang cất cánh. Ông vẫn thường kể về lần đấu tay đôi với một nữ tay súng bắn tỉa IS. “Cuối cùng tôi cũng thành công khi lừa được ả nghĩ rằng tôi đã chết và làm ả lộ diện từ nơi ẩn nấp” – ông tự hào khoe kết quả sau khoảng thời gian hai bên nổ súng qua lại trong khoảng 1 giờ. Lần đó, ông còn tiêu diệt thêm 2 tên đến lấy thi thể của tay súng bắn tỉa nữ nói trên.

Vào ngày ra trận cuối cùng, “thợ săn IS” vẫn kịp lấy mạng 4 tay súng khác, mang tổng số thành viên IS bị ông hạ gục lên con số 384 – theo lãnh đạo của ông tại Lữ đoàn Ali al-Akbar, ông Haidar Mukhtar. Tuy nhiên, ông và 2 lính bắn tỉa khác sau đó bị những tên khủng bố bủa vây rồi sát hại. Ông Mukhtar vẫn kịp giữ lại một kỷ vật của xạ thủ nổi danh: vỏ đạn cuối cùng.

Xem Thêm  Tại sao chó làm thế? Những hành vi kì quặc của loài chó. - chó nằm ngửa

Theo AP, cơn sốt quanh ông al-Salhi phần nào nêu ra sự tăng trưởng về sức mạnh chính trị và quân sự của PMF sau khoảng thời gian họ góp công trong trận chiến hạ gục IS. Với cộng đồng người Shiite chiếm đa số ở Iraq, PMF đang trỗi dậy sau trận chiến như một lực lượng linh thiêng. Vị trí của lực lượng này càng được củng cố khi họ dự kiến đóng một vai trò trọng yếu ở Iraq thời hậu IS.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ On Board Là Gì ? Shipped On Board Date” Và “Bill Of Lading Date” !!

Tuy nhiên, hình ảnh của PMF trong mắt cộng đồng người Sunni thiểu số hoàn toàn tương phản. Lực lượng này bị cáo buộc ngược đãi người Sunni ở những khu vực chiếm lại từ tay IS. Người Sunni còn xem PMF là dụng cụ để Iran thống trị Iraq.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thần thoại bắn tỉa việt nam

Thần thoại bắn tỉa trong thế chiến thứ 2 | Tóm tắt phim: Enemy At The Gates

alt

 • Tác giả: Chị Đẹp Review Phim
 • Ngày đăng: 2022-02-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1191 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kênh Chị Đẹp Review Phim – Tóm Tắt Phim Hay Nhất
  ✩✩✩———–✩✩✩
  ☞ Do not Reup
  —————————————————————
  Chào mừng bạn đến với Chị Đẹp Review Phim.
  Kênh chuyên tóm tắt và review phim hay được chọn lọc.
  ☞ Phim Kinh Dị
  ☞ Phim Hành Động
  ☞ Phim Khoa Học Viễn Tưởng
  ☞ Phim Mới
  ☞ Phim Chiếu Rạp
  ☞ Phim Hài Hước
  ☞ Phim Chiến Tranh
  ☞ Phim Thần Thoại
  ☞ Phim Truyền Cảm Hứng
  ☞ Phim Bách Hợp/Đam Mỹ
  ☞ Phim Đạt Giải
  ☞ Phim Ngôn Tình
  ☞ Phim Phiêu Lưu
  —————————————————————
  ☞ Chúng tôi không sở hữu toàn bộ các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/​)
  tomtatphim reviewphim Chidepreviewphim
  Mọi vấn đề vi phạm quyết sách, luật bản quyền hay phép tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
  Thư điện tử: Chidepreviewphim@gmail.com
  Group FB : https://bom.to/uEL8Yi5aDuwkk
Xem Thêm  Hướng dẫn mở khóa Facebook các trường hợp xác minh danh tính - xác nhận danh tính

[ẢNH] Súng bắn tỉa thần thoại Liên Xô được chọn thi đấu tại Army Games 2021

 • Tác giả: www.anninhthudo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8645 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay vì chọn các loại súng bắn tỉa khác nhau, các đội tuyển đều chọn súng bắn tỉa SVD do Liên Xô phát triển cho nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” trong khuôn khổ Army Games 2021. Hoạt động ổn định, bền chắc, SVD đươc coi là súng bắn tỉa thần thoại toàn cầu.

Huyền Thoại Bắn Tỉa Việt Nam, Cuộc Đời Xạ Thủ Bắn Tỉa Trên Đường 9 Nam Lào

 • Tác giả: heya.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5338 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Roza Shanina đã hạ 59 tên phát xít Đức chỉ trong 10 tháng ở mặt trận Đông Phổ, trở thành nữ xạ thủ bắn tỉa Liên Xô trước nhất được trao Huân chương Vinh quang, Roza Shanina trong một bức ảnh chụp năm 1944

Tìm tòi súng trường bắn tỉa thần thoại SVD Dragunov tại Việt Nam

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9128 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự như súng trường tấn công AK-47, súng trường bắn tỉa SVD Dragunov cũng là mẫu vũ khí cá nhân được xem như là thần thoại. Dòng vũ khí này được Liên Xô và nhiều quốc gia trên toàn cầu chế tạo và mang vào trang bị cho tới ngày ngày hôm nay với nhiều biến thể khác nhau.

Huyền Thoại Bắn Tỉa Việt Nam, Diễn Đàn Lịch Sử Việt Nam Lsvn

 • Tác giả: racingbananas.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4225 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Huyền Thoại Lính Bắn Tỉa Số 1 Việt Nam Từng Là NỖI KHIẾP SỢ Của Mỹ Ngụy Mỗi Khi Đêm Xuống

 • Tác giả: duhochoaky.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9854 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 Xạ Thủ Bắn Tỉa Huyền Thoại Bắn Tỉa Việt Nam, Xạ Thủ Bắn Tỉa

 • Tác giả: calidas.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1683 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe VOV, VN – Dragunov là khẩu súng trường thần thoại do quân đội Liên Xô, sau này là Nga, phát triển và sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law