Một trong những tội ác khét tiếng nhất chưa được khắc phục trong lịch sử thuộc về Jack the Ripper. Danh tính của kẻ giết người khiến Đông London khiếp sợ vào năm 1888 vẫn là một

Bạn đang xem: jack the ripper là ai

Một trong những tội ác khét tiếng nhất chưa được khắc phục trong lịch sử thuộc về Jack the Ripper. Danh tính của kẻ giết người khiến cả Đông London khiếp sợ vào năm 1888 vẫn là một huyền bí cho đến ngày nay. Kẻ giết người từng cắt xẻo thân thể nạn nhân theo cách khác thường như vậy, cho thấy hắn có kiến ​​thức cơ bản về phẫu thuật người. Nhiều người đã suy đoán chuẩn xác kẻ giết 19 phụ nữ ở khu vực Whitechapel, phía Đông London là ai, nhưng không ai có thể trả lời huyền bí này và có vẻ sẽ không lúc nào xảy ra. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết thuyết phục mới đã được mang ra cho vụ án khét tiếng này từ cuối thế kỷ XNUMX, thậm chí cho đến tận ngày nay. Mặc dù cuối cùng, thắc mắc tuyến tính vẫn đang là: Jack the Ripper là ai?

Vụ án giết người “Jack The Ripper”:

Jack the Ripper là ai? 7

Các vụ giết người của Ripper xảy ra ở London, vào năm 1988, hầu hết trong cộng đồng nghèo của Whitechapel – một trong những vụ giết người đã vượt qua ranh giới vào Tp, khu thương mại của London. Các nạn nhân của Ripper là:

 • Mary Ann “Polly” Nichols, Bị giết trên 31st Aug. 1888
 • Annie Chapman, Bị giết trên 8th Sept. 1888
 • Elizabeth Stride, Bị giết trên 30th Sept. 1888
 • Catherine Eddowes, Bị giết trên 30th Sept. 1888
 • Mary Jane Kelly, Bị giết trên 9th Nov. 1888

Hầu như các nạn nhân là gái mại dâm bị cắt cổ. Nhưng không giống như những nạn nhân khác, Mary Jane Kelly đã bị giết trong nhà, tránh xa mọi ánh nhìn tò mò một cách an toàn, và do đó, những vết thương trên thân thể cô ấy nghiêm trọng hơn những người khác. Nạn nhân duy nhất thoát khỏi sự cắt xẻo là Elizabeth Stride, và hầu như các nhà phê bình đều tin rằng, trong trường hợp này, kẻ sát nhân đã bị gián đoạn khi đang gây án.

Toàn bộ các vụ giết người đều xảy ra vào ban tối trên những đường phố đông dân cư, và trong lúc bốn vụ trong số đó diễn ra ngoài trời, không có nhân chứng nào nhìn thấy hung thủ đủ để nhận dạng anh ta hoặc mang ra một mô tả cụ thể. Không có động cơ rõ ràng cho tội ác, và kẻ sát nhân không lúc nào bị mang ra công lý. Nhiều nhà văn thảo luận về tội ác trong thế kỷ XNUMX và ngày nay đã tuyên bố rằng kẻ sát nhân là lệch lạc tình dục, nhất là vì toàn bộ các vụ giết người được thực hiện trên gái mại dâm và phần lớn sự cắt xẻo thể xác tập trung vào bụng.

Vụ sát hại và chặt xác gái mại dâm đã cắt hầu hết thẳng vào trái tim của bệnh tật thời Victoria, gây ra một làn sóng hoảng sợ ở London. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn bởi một loạt các bức thư chế nhạo Hãng thông tấn Trung ương và Ủy ban Cảnh giác Whitechapel giữa “Sự kiện kép” vào ngày 30 tháng 9 và chết chóc của Mary Kelly vào ngày 1988 tháng XNUMX năm XNUMX.

Một trong những bức thư này, được gọi là “Từ địa ngục”, có ý định bao gồm một nửa quả thận bị mất của Catherine Eddowes – “Nửa phần khác tôi đã chiên và ăn nó rất ngon.” Toàn bộ ngoại trừ cái này hiện tại thường được xem như là trò lừa bịp do chính các phóng viên thực hiện, bao gồm cả trò mà Ripper thu được tên nổi tiếng của mình. Vào thời điểm đó, hơn 1000 bức thư đã được công an điều tra, và nổi tiếng nhất trong số này là: Thư gửi ông chủ, Saucy Jack Bưu thiếp, Thư từ địa ngục và Thư Openshaw.

Bên cạnh những thông tin liên lạc này, manh mối duy nhất mà kẻ giết người bỏ lại đã được tìm thấy vào đêm ‘Sự kiện kép’, bao gồm một số mảnh tạp dề dính máu của Eddowes được tìm thấy trong một ngõ hẻm. Có giả thuyết cho rằng chúng đã bị ném ở đó sau thời điểm kẻ sát nhân dùng chúng để lau tay. Một dòng chữ bằng phấn phía trên các mảnh tạp dề, “Các Juwes [có lẽ là người Do Thái] là những người đàn ông sẽ không bị đổ lỗi cho bất cứ điều gì”, cũng được cho rằng đã được viết bởi kẻ giết người mà không rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, dòng chữ đã bị xóa sạch trước khi nó có thể được ghi lại chuẩn xác, do lo ngại rằng nó sẽ kích động quần chúng, và do chủ nghĩa bài Do Thái nói chung của thời kì, nên không thể xác nhận chắc cú liệu cụm từ có đề cập rõ ràng và cụ thể đến các vụ giết người Ripper hay không.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi vụ giết người (có thể) dừng lại sau chết chóc của Mary Kelly, và vụ án ít nhiều trở nên nguội lạnh. Mặc dù như đã ghi nhận, một số vụ giết người tương tự đã làm dấy lên nỗi sợ hãi trong vài năm sau đó, người ta tin rằng chứng rối loạn tâm thần ngày càng tăng của kẻ giết người đã dấu hiệu đầy đủ với vụ giết Kelly, sau đó anh ta tự sát, chết tự nhiên hoặc được thực hiện vì những nguyên nhân khác.

Xem Thêm  Bi kịch của chú vượn giống người nhất lịch sử: Bị cho là kết quả “lai” giữa vượn với người, không ai dám nuôi vì e sợ trí thông minh kỳ dị - vuon nguoi

Những kẻ tình nghi và giả thuyết:

Nhiều tuyên bố dị thường khác nhau, từ một người bán thịt Do Thái vô gia cư đến các sinh viên y khoa trung lưu khác nhau cho Người thừa kế Đế quốc Anh, đã được mang ra cho nghi phạm Ripper. Giả thuyết cho rằng kẻ giết người là một phụ nữ, một bà mụ báo thù ăn mặc như một người đàn ông, cũng từng bị loại bỏ theo thời gian.

Một tư tưởng thông dụng khác cho rằng kẻ giết người đã bị nhiễm bệnh giang mai – một chứng bệnh hoa liễu gây tổn thương não tiến triển trong thời kỳ cuối – và ra ngoài để trả thù. Một giả thuyết khác cho rằng năm nạn nhân bị ràng buộc bởi kiến ​​thức về một bí mật vô cùng nhạy cảm được che giấu bởi một người, có thể là Kelly, và bị giết bởi các Đặc vụ Chính phủ Huyền bí để ngăn họ trò chuyện.

Một nhà buôn bông sung túc tên là James Maybrick cũng được một số người cho rằng Jack the Ripper. Maybrick thực sự đã bị chính người vợ của mình, người đã sử dụng thạch tín để giết anh ta. Vào những năm 1990, một cuốn nhật ký được xuất bản, được cho rằng do Maybrick viết, đã thú nhận về các vụ giết người của Ripper, nhưng tác giả sau đó thừa nhận rằng anh ta đã giả mạo cuốn nhật ký.

Một lý thuyết mới gây tranh cãi khác – do nhà viết tội phạm học nâng cao Patricia Cornwell – có sự góp mặt của họa sĩ người Anh nổi tiếng Walter Richard Sickert, người có các tác phẩm trổ tài sự mê hoặc khác biệt với cuộc sống thấp kém của thời Victoria, với tư cách là người phụ trách trực tiếp cho các vụ giết người hoặc trợ giúp cho việc che đậy Hoàng thất. Walter Sickert là thành viên của Nhóm các nghệ sĩ thuộc trường phái Hậu ấn tượng Camden Town ở London đầu thế kỷ 20. Lý thuyết của Cornwell hầu như bị các nhà phân tích Ripperologist nghiêm túc giễu cợt như một trường hợp quyết định thủ phạm trước khi xem xét chứng cớ.

Jack The Ripper có phải là một khách du lịch Mỹ không?

Có nhiều giả thuyết trong 130 năm qua đã phấn đấu tìm tòi ra danh tính bí mật của Jack the Ripper, nhưng một trong những giả thuyết thông dụng nhất cho rằng kẻ giết người có thể là một trong số nhiều người Mỹ du lịch đến Anh vào cuối những năm 1880. . Giả thuyết này thực sự tồn tại vào thời điểm xảy ra các vụ giết người và ba người đàn ông sau đây chỉ là một số người Mỹ bị nghi ngờ là Jack the Ripper:

Richard Mansfield

Jack the Ripper là ai? 8

Mansfield là một diễn viên người Mỹ, sinh ngày 24 tháng 1857 năm 1887. Năm 1888, Mansfield bắt tay vào việc trổ tài nhân vật nổi tiếng nhất của mình khi đóng vai chính trong phim Bác sỹ Jekyll và Ông Hyde. Vào tháng XNUMX năm XNUMX, Mansfield mang vở kịch mới của mình đến London và dựng ở Nhà hát Lyceum nổi tiếng ở West End. Màn trình diễn của anh ấy đã thành công vang dội và người ta nói rằng việc anh ấy hóa thân thành quái vật Mr. Hyde thuyết phục đến mức khán giả nữ ngất xỉu và những người đàn ông trưởng thành sợ hãi khi về nhà một mình.

Bởi một sự trùng hợp kỳ lạ, phần mở màn của vở kịch trùng với thời điểm khởi đầu vụ giết người của Jack the Ripper. Vài ngày sau buổi trình diễn trước tiên, vào ngày 7 tháng 1988 năm XNUMX, thi thể của Martha Tabram được phát hiện trong các tòa nhà George Yard, Whitechapel. Martha có thể là nạn nhân trước tiên của Kẻ giết người vẫn chưa được xác nhận danh tính Whitechapel. Mặc dù không phải là một trong năm nạn nhân của Ripper, cô ấy được xem như là ứng cử viên có khả năng tiếp theo.

Khi cuộc điều tra mở ra, công an và công chúng đi đến tổng kết rằng kẻ giết người phải là một người đàn ông có vẻ ngoài hoàn toàn bình thường vào ban ngày nhưng “tâm thần” biến thành một con quái vật vào ban tối. Thực tiễn là Ripper cũng đang loại bỏ các phòng ban thân thể của nạn nhân cho thấy công việc của một doctor. Những điểm tương đồng rõ ràng đã được tìm thấy giữa Tiến sĩ Jekyll và Ông Hyde và Jack the Ripper khó nắm bắt, và không lâu trước khi một dấu hiệu nghi ngờ được chĩa vào người đàn ông phù phù hợp với nhân vật này một cách hoàn hảo – Richard Mansfield. Tuy nhiên, nó không lúc nào được minh chứng rằng anh ta là kẻ giết người thực sự.

Xem Thêm  Top 20 hoa đẹp dễ trồng tại Việt Nam - trồng hoa

Bác sỹ Francis J. Tumblety

Jack the Ripper là ai? 9

Một nghi phạm khét tiếng khác của Mỹ là doctor Francis J. Tumblety. Anh ta là một doctor lang thang tới từ New York, người đã kiếm tiền từ việc bán các loại thuốc và thuốc bổ từ thảo dược Ấn Độ tinh ranh. Anh ta là một kẻ nói dối theo thói quen với một cảm tưởng ám ảnh về tầm trọng yếu của chính bản thân mình. Có thông tin cho rằng anh ta cực kỳ căm thù phụ nữ, nhất là gái mại dâm, và hành tung của anh ta không lúc nào có thể xác nhận được.

Việc anh ta đến London từ Hoa Kỳ báo trước sự khởi đầu của vụ giết người Whitechapel và anh ta bị tóm gọn vì hành vi khiếm nhã và hầu hết chắc cú là một nghi phạm trong vụ giết người của Ripper. Không lâu sau vụ giết người cuối cùng của Jack the Ripper, vào tháng 1888 năm XNUMX, Tumblety bỏ trốn khỏi quốc gia và quay trở lại Mỹ. Và không ai có thể theo dõi anh ta một lần nữa.

HH Holmes

Trong những năm gần đây, một kẻ giết người hàng loạt người Mỹ có tên HH Holmes đã được mang vào khung như một ứng cử viên có khả năng trở thành Jack the Ripper. Tiến sĩ Henry Howard Holmes được xem như là kẻ giết người hàng loạt trước tiên của nước Mỹ sau thời điểm hắn thú nhận đã giết hơn 27 người trong “khách sạn” khét tiếng ở Illinois của mình vào cuối thế kỷ 19. Kỹ thuật của Holmes là biến khách sạn của anh ta thành một “lâu đài giết người”, nơi chứa đầy bẫy và thiết bị tra tấn, nơi anh ta sẽ lột da và mổ xẻ các nạn nhân của mình.

Mặc dù Holmes và Jack the Ripper có vẻ ngoài là những kiểu giết người rất khác nhau, nhưng cả hai đều lạnh lùng và tính toán, hầu hết có phương pháp trong cách tiếp cận của họ. Ở các nạn nhân cũng có sự tương đồng. Nạn nhân cuối cùng của Jack the Ripper, Mary Jane Kelly, bị sát hại và cắt xác không phải trên đường phố, mà tận nơi riêng của cô. Điều này cho thấy động cơ của Ripper đang leo thang rất rõ ràng. Anh ta đã biến từ một kẻ giết người trên đường phố thành một người đàn ông giết nạn nhân của mình sau những cánh cửa đóng kín.

Nếu HH Holmes là Kẻ giết người, vụ giết Mary Kelly có thể đã truyền cảm xúc cho anh ta để thực hiện bước tiếp theo và tạo ra lâu đài giết người của mình ở Chicago, nơi anh ta có thể tiếp tục công việc kinh khủng của mình mà không bị gián đoạn. Vào năm 2018, chắt trai của Holmes đã phát xuất hiện chứng cớ tình huống có thể link họ hàng của anh ta với các bức thư của Jack the Ripper và có khả năng Holmes đã tới London vào đúng thời điểm để trở thành Whitechapel Ripper. Nếu điều này là đúng, thì Holmes có khả năng trở thành Jack the Ripper.

Jack The Ripper có phải là một kẻ giết người không?

Hàng trăm giả thuyết tồn tại liên quan đến danh tính của “Jack the Ripper”. Xu thế phẫu thuật phẫu thuật của anh ta bằng dao – và nhất là vị trí nhanh chóng và loại bỏ các đơn vị rõ ràng và cụ thể – khiến một số người suy đoán rằng anh ta hẳn đã được huấn luyện về phẫu thuật. Tuy nhiên, việc xác minh lại bản phác thảo nhà xác của một trong những nạn nhân của anh ta đã cho thấy một số khía cạnh của kỹ thuật rạch rất bất hợp lý với huấn luyện phẫu thuật chuyên nghiệp.

Sự khác biệt liên quan cũng rõ ràng trong ngôn từ được sử dụng trong lá thư duy nhất của Jack được xem như là có thể xác thực. Tuy nhiên, các kỹ thuật mà anh ta sử dụng để mang các nạn nhân của mình đi và lấy nội tạng của họ rất phù phù hợp với các kỹ thuật được sử dụng trong các lò mổ thời đó.

Đông London vào những năm 1880 có một số lượng lớn các lò giết mổ quy mô nhỏ, trong đó điều kiện cho cả động vật và người lao động là cực kỳ khắc nghiệt. Phân tích xã hội học hiện đại đã làm nổi trội mối liên hệ rõ ràng giữa việc gây ra bạo lực so với động vật và gây ra cho loài người, cũng như tăng trưởng rủi ro tội phạm bạo lực trong các cộng đồng xung quanh các lò giết mổ. Vì vậy, không thể phủ nhận lý thuyết rằng “Jack the Ripper” có thể là một kẻ giết người. Nhiều người tin rằng anh ta là một Kẻ giết người Do Thái sống trong khu vực xảy ra các vụ giết người.

Có mối liên hệ nào giữa Kẻ giết người Whitechapel và Kẻ đầu độc Lambeth không?

Tiến sĩ Thomas Neill Cream, còn được gọi là Lambeth Poisoner, là một kẻ giết người hàng loạt người Canada gốc Scotland, kẻ đã đầu độc các nạn nhân của mình đến chết. Tiến sĩ Cream tuyên bố những nạn nhân đã được minh chứng trước tiên của mình ở Hoa Kỳ và những người còn sót lại ở Anh, và có thể những người khác ở Canada. Trong cuộc hành quyết bằng cách treo cổ vào ngày 15 tháng 1992 năm XNUMX, những lời cuối cùng huyền bí của anh ta là “Tôi là Jack …” Do đó, những suy đoán leo thang rằng Lambeth Poisoner chính là Jack the Ripper thực sự. Tuy nhiên, hồ sơ chính thức cho biết anh ta đang ở tù ở Illinois vào thời điểm xảy ra vụ giết người của Ripper.

Xem Thêm  Thẻ Viettel 200k Miễn Phí 2022 ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào - cào cào ma

Jack The Ripper là một thợ cắt tóc người Ba Lan!

Một nhóm các nhà phân tích Anh cho rằng kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Jack the Ripper có thể là một thợ cắt tóc người Ba Lan 23 tuổi tên là Aaron Kosminsky, người đã cam kết đi tị nạn cùng thời điểm vụ giết người dừng lại. Các nhà phân tích đã sử dụng các xét nghiệm ADN hitech để link Aaron Kosminsky sinh ra ở Ba Lan và chiếc khăn choàng dính máu của một nạn nhân Ripper. Họ cho rằng này là một “xác suất thống kê” Kosminsky đã giết chết tối thiểu XNUMX phụ nữ ở khu vực Whitechapel.

Tổng kết:

Hơn 130 năm đã trôi qua kể từ khi vụ giết người hàng loạt Whitechapel xảy ra ở Anh vào cuối thế kỷ 19. Trong suốt thời gian dài này, các cuộc điều tra tội phạm đã phát triển từ ‘viết tay’ sang ‘dấu chân’ đến ‘dấu vân tay’ đến ‘xét nghiệm ADN’, và đã đoạt đến đỉnh cao, tuy nhiên, rất nhiều suy đoán và giả thuyết về Jack the Ripper đã đẩy vụ án này vào. một hố sâu vô tận. Có vẻ, vụ án sẽ không lúc nào có nền tảng và danh tính của Jack the Ripper sẽ mãi là một huyền bí chưa được trả lời.

Jack The Ripper: Kẻ giết người hàng loạt khét tiếng ở London

Các doctor cho biết:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài jack the ripper là ai

Who Was Jack The Ripper?

alt

 • Tác giả: LifesBiggestQuestions
 • Ngày đăng: 2017-10-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Who Was Jack The Ripper?

  Subscribe To Life’s Biggest Questions: http://bit.ly/2evqECe

  Jack the ripper was and is to this day, the worlds most famous criminals. This is strange because he is believed to have only had five victims, which is not α lot compared to others. So what made jack the ripper so infamous? Part of his appeal, was that the police never caught him.Thanks to modern methods, we do have some ideas who he was. So then, who was jack the ripper?

  Support Us On PATREON: http://bit.ly/2xOvaE7

  Watch More Life’s Biggest Questions Video:

  LATEST VIDEOS:
  https://www.youtube.com/watch?v=eWjzY7iYfO4&list=PLx4NoY49Yl7Ej01HfsDWFGH3s-33UcYdW

  BIGGEST DEBATED TOPICS :
  https://www.youtube.com/watch?v=7OONH9trAes&list=PLx4NoY49Yl7GnzmZpAjR3nRLW5EViPk3J

  BIGGEST SCIENCE QUESTIONS:
  https://www.youtube.com/watch?v=Ns3WvjVoOic&list=PLx4NoY49Yl7H7UoCMCDW7_rRVRdflyDyZ

  BIGGEST WHAT IF’s:
  https://www.youtube.com/watch?v=S6EhE0DBvCs&list=PLx4NoY49Yl7EvQR4XmbOffViMcOm9Xe9Z

  VIDEO CONCEPT:
  Landon Dowlatsingh – http://bit.ly/2bwFVhQ

  VOICE ACTOR:
  Charlotte Dobre: http://instagram.com/charlaychaplin

  VIDEO EDITED BY:
  Tamara Comas

  PRODUCED BY:
  Liam Collens- https://www.instagram.com/liam.collens/

Jack the Ripper là ai? Danh tính kẻ giết người hàng loạt huyền bí nhất toàn cầu

 • Tác giả: top10bian.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3519 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Jack the Ripper là kẻ giết người hàng loạt rùng rợn vào cuối thể kỷ 19. Danh tính của kẻ giết người này luôn là huyền bí hàng đầu đến ngày nay.

Jack The Ripper là ai mà làm cho cả London phải khiếp sợ một thời?

 • Tác giả: vietlike.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8047 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Toàn bộ, 5 nạn nhân này đều là gái mại dâm và thiệt mạng trong lúc đang chào mời khách hàng trong những con ngõ nhỏ. Trong mỗi trường hợp, cổ họng của nạn nhân

Jack The Ripper là ai mà làm cho cả London phải khiếp sợ một thời?

 • Tác giả: ncvanhoa.org.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3563 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Jack The Ripper là ai ? Kẻ sát nhân đồ tể nổi tiếng của Thủ Đô nước Anh

 • Tác giả: lag.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3065 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Jack the Ripper” đã từng được gán cho tội sát hại từ 5 đến 11 phụ nữ hồi năm 1888 tại các khu vực phía đông thủ đô nước Anh – tối thiểu trong số này là 5 nạn nhân có tên Mary Nichols, Annie Chapman, Elizabeth Stride, Catherine Eddowes và Mary Kelly.

Huyền bí không lời giải về Jack the Ripper – sát nhân gây ám ảnh London một thời

 • Tác giả: travelmag.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3017 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Jack the Ripper là tên hiệu của tên sát nhân đã sát hại tối thiểu 5 phụ nữ, trở thành nỗi kinh hoàng tại London, Anh cách đây 133 năm.

Jack The Ripper Là Ai

 • Tác giả: bongdafast.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9059 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều giả thuyết cho rằng đa số những lá thư đó được viết bởi nhà báo với mục đích bán được nhiều báo hơn, Nhưng cuối cùng, các nhà khoa học đã minh chứng được sự thật của chúng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law