Xuất phát tuyệt vời đến Ijen, một ngọn núi lửa tráng lệ nằm giữa Java và Bali và nên có trong toàn bộ các hành trình ở Indonesia, tôi giải thích mọi thứ cho bạn!

Bạn đang xem : kawah ijen

Kawah Ijen: một ngọn núi lửa khó quên bị mất giữa Java và Bali

Sau đã tìm tòi ra ngọn núi lửa Bromo tráng lệ, lần này tôi mang bạn đến tìm tòi một ngọn núi lửa nằm xa hơn về phía đông trên đảo Java, thực tiễn đã nằm trên biên giới với Bali. Tất nhiên, tôi muốn nói về ngọn núi lửa Kawah Ijen nổi tiếng với vẻ đẹp của nó, những chất mang lưu huỳnh và ngọn lửa xanh của nó. Nếu bạn không hiểu câu cuối cùng này, tôi sẽ giải thích bên dưới.

being (1)

Đến Kawah Ijen và một đêm rất ngắn

Mẩu chuyện của tôi về Kawah Ijen thực sự khởi đầu ở phần cuối của Bromo, vì vâng, chúng tôi kết thúc Bromo lúc 10 giờ sáng và sau đó chúng tôi trôi qua một ngày trong xe ô tô. Chúng tôi chỉ đi đến ngọn núi lửa khác và đó chỉ là khung cảnh Indonesia hàng tiếng đồng hồ trong một chiếc xe tải nhỏ.

mini-bus-ijen

Sau 7 giờ ngồi trên ô tô, cuối cùng chúng tôi cũng đến được Ijen không xa (chúng tôi sẽ rút ngắn như vậy chứ không phải nói là Kawah Ijen luôn), chúng tôi cảm nhận rất rõ ràng sự thay đổi trong bầu không khí và thảm thực vật, sau đó chúng tôi khởi đầu đi xuống ở phía bên kia của ngọn núi và ở đó, tôi yêu cầu chúng tôi dừng lại vì khung cảnh rất ngoạn mục.

núi lửa-indonesia

Một đêm ngắn ngủi tại khách sạn

Cuối cùng thì chúng tôi cũng từng đến khách sạn của mình, cuối cùng đúng hơn là nơi sẽ phục vụ chúng tôi trải qua đêm ngắn nhất trong đời kể từ khi chúng tôi thức dậy lúc 1:30 sáng, vâng độc giả đúng đắn là 1:30 sáng. Khách sạn ở ngay bên phải ngoại trừ phòng tắm, nhưng chúng tôi sẽ làm với nó. Tôi cũng ở cùng khách sạn với Elisabeth và Jérémie, những người tôi đã từng đến thăm Bromo ( đọc lại bài báo )!

hotel-ijen

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao đêm lại ngắn như vậy, tôi sẽ giải thích cho bạn rằng có 3 phương pháp để tìm tòi núi lửa Ijen:

 • Những người đang gặp khó khăn, như Silvester Stallone nói, sẽ thức dậy lúc 1:30 sáng, đến đáy Ijen vào khoảng 2:15 sáng và leo lên mọi thứ vào ban tối, sau này lại đi xuống miệng núi lửa lúc vào ban tối để xem xét ngọn lửa xanh nổi tiếng mà tôi sẽ nói thêm bên dưới.
 • Những người bình thường sẽ leo Ijen vào ban tối để lên đỉnh ngắm rạng đông.
 • Những người thông minh sẽ biết rằng rạng đông vẫn chưa có gì khó tin và sẽ leo lên Ijen khi mặt trời mọc vì nó đơn giản hơn và quang cảnh cũng rất đẹp.

bearers-being-ijen (4)

Gắn Ijen mà không có ánh sáng

Là một người khá bất cẩn & amp; nhà thám hiểm thú & amp; đầu bị cháy Tôi lên đường leo Kawah Ijen mà không có ánh sáng, về cơ bản plan là leo một ngọn núi lửa trong 1h30, sau đó đi xuống một phần ngọn núi lửa này và làm trái lại trên đường về không có ánh sáng. Điều đó có vẻ hoàn toàn ngu ngốc so với bạn? Vâng, bạn đúng vì nó thực sự nguy hiểm đôi lúc. Về lý thuyết, tôi đang ở với một nhóm người từ khách sạn của mình nhưng trên thực tiễn, mọi người đều làm một tí những gì họ muốn, mỗi người cho bản thân và thượng đế cho toàn bộ!

Sau 40 phút leo dốc, tôi đến trạm cân, nơi mà những người vận tải lưu huỳnh sẽ cân thiết bị của họ và nơi họ để lại những gì họ đã lấy từ miệng núi lửa trước khi hạ xuống mọi thứ, này là bãi đậu xe của họ và nó nằm khoảng nửa giữa miệng núi lửa và nơi khởi đầu leo ​​núi. Thật vậy, trước nhất những người vận tải sẽ đi từ miệng núi lửa đến trạm cân trước khi hạ xuống mọi thứ trong bước thứ hai, không cần phải xác nhận rằng họ được trả tiền theo số lượng được giải trình.

Xem Thêm  Những nhà khoa học điên khùng trong lịch sử - nhà khoa học điên

bearers-gone-ijen (3)

Chất mang lưu huỳnh tại Ijen? Đây là thứ gì?

Ijen là một ngọn núi lửa khá đặc biệt, nơi người Indonesia làm việc để lấy lưu huỳnh ra khỏi miệng núi lửa và mang nó trở lại núi lửa. Nghe có vẻ hơi ngu ngốc nhưng khi bạn nhìn thấy ai đó chuyền những khối khổng lồ trong một chiếc rổ thì bạn sẽ rất ấn tượng, họ thường xuyên mang trên lưng những khối lượng 70-80kg …

being (2)

Lưu huỳnh thực sự đi ra trực tiếp từ miệng núi lửa qua một số loại đường ống, nó cực kỳ đẹp vào ban tối với bóng tối hoàn toàn và hoạt động của núi lửa mà tất cả chúng ta tưởng tượng. Lưu huỳnh rời khỏi núi lửa dưới dạng khí và hóa lỏng khi tiếp xúc với không khí (nó nguội đi) trước khi tạo thành một khối rắn hơn mà các chất mang thu hoạch được. Tôi muốn làm rõ rằng tôi đã đoạt điểm 5 môn Vật lý ở trường trung học, vì vậy tôi sẽ làm những gì có thể với phần giải thích …

lưu huỳnh-chiết (2)

Miệng núi lửa

Việc đi xuống miệng núi lửa cuối cùng diễn ra khá nhanh, hãy lưu ý rằng trên lý thuyết điều này bị cấm nhưng trên thực tiễn thì mọi người đều làm vậy. Khi ở dưới cùng, bạn có thể thấy người Indonesia đang làm việc (đôi lúc có cảm tưởng như Tintin ở Congo trên blog này).

blue-flames-mont-ijen (1)

Rõ ràng có rất nhiều khách du lịch đã thực hiện chuyến du ngoạn, tôi không biết là bao nhiêu nhưng tôi nghĩ có thể từ 70 đến 100 người vào thời điểm này. Mọi người đều nỗ lực chụp hình và nhờ chiếc máy ảnh 3000 viên đạn của mình, tôi có thể chụp 2-3 bức ảnh có thể cho bạn ý tưởng về vị trí ngay cả khi không có giá ba chân.

blue-flames-mont-ijen (4)

Ngọn lửa xanh

Bạn sẽ thấy nó trong các bức ảnh ở trên, nhưng bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ngọn lửa màu xanh vào ban tối (vâng, cuối cùng tôi sẽ giải thích cho bạn nó là gì, sự chờ đợi không thể chịu nổi).

Ngọn lửa màu xanh lam thực sự được tạo dựng do sự giải phóng khí từ Ijen và tạo ra màu xanh lam này cho ngọn lửa. Nó không phải là thứ ấn tượng nhất trên toàn cầu, nhưng nó vẫn rất đẹp để xem. Kích thước của các ngọn lửa thay đổi liên tục cũng như vị trí của chúng và tầm nhìn của các bạn về chúng (vì luôn có khói ở khắp nơi).

blue-flames-mont-ijen (3)

Rạng đông trên Ijen

Sau đó, mặt trời mọc khá nhanh và tôi đi lên toàn thể ngọn núi lửa với vận tốc cao. Lúc này tôi có thể biết mình đang bước tới đâu và điều đó thực sự giúp ích rất nhiều (như thường lệ, chúng tôi vẫn thực dụng trên blog).

Trên đường đi lên tôi vẫn chụp một vài tấm hình, hơn nữa nhìn lại những tấm hình này, tôi tự hỏi đoạn đường ở đâu, thật ra thì ở đâu cũng có. Như bạn có thể thấy ở người đàn ông đeo lưu huỳnh (vâng, anh ta mờ nhưng đó không phải lỗi của tôi).

Khi tôi đã lên đến đỉnh, tôi vẫn còn lấn át ngọn núi lửa một tí, điều này khá thoải mái từ hướng nhìn của bức ảnh. Tôi chụp một vài bức ảnh và sau đó tôi nhận thấy khoảng cách và nhất là sự bạt ngàn của ngọn núi lửa này. Nó thực sự to hơn tầm nhìn từ đỉnh Bromo!

núi lửa-ijen-indonesia

Bob, người vận tải

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã không chụp bất kỳ bức ảnh nào về những người vận tải phía trước để chờ đợi, khá đơn giản vì đã có quá nhiều người đến thăm và nó đôi lúc làm cản trở lối đi một tí. Tôi cũng không muốn thổi phồng chúng lên để chụp hình.

Xem Thêm  10 cách nhận biết, cách phân biệt mật ong thật - cách phân biệt mật ong

Tuy nhiên, trên đường đi xuống, tôi bắt gặp một vài người khuân vác đang nghỉ ngơi (những người lười biếng) và một trong những người khuân vác khởi đầu cuộc thảo luận. Sau đó, chúng tôi trao đổi bằng sự phối hợp giữa cử chỉ, tiếng Anh và một tí tiếng Pháp vì Bob chỉ đơn giản nói với tôi rằng anh ấy đã hỗ trợ đỡ Nicolas Hulot trong buổi trình diễn của anh ấy trên Ijen. Bởi vì có, bạn phải biết điều đó, nhưng chương trình Thiên nhiên Ushuaïa đã đi qua ngọn núi lửa này (này là một dấu hiệu tốt, giống như khi bạn đến một quốc gia từng có Indiana Jones).

porteur-ijen

Vì vậy, chúng tôi trò chuyện trong vài phút, tôi nói với anh ấy rằng tôi sẽ làm việc một thời gian ở Bali, anh ấy nói với tôi rằng tôi thực sự không biết điều gì và chúng tôi chia tay nhanh chóng. Một người Java dễ thương khác!

bearers-being-ijen (1)

Đi xuống của núi lửa

Khi đi xuống, bạn sẽ tìm tòi ra ngọn núi lửa thực sự trông như vậy nào và nhất là đoạn đường bạn đã đi. Quả thực trước đó bạn không biết vì mọi thứ đều đen từ màu đen!

montee-ijen

Đoạn đường thực sự khá tốt nhưng việc xuống dốc làm tổn thương các khớp rất nhiều, đó thực sự là một cú sụt giảm mạnh và bạn sẽ thực sự bó tay. Hãy thoải mái nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào. Tôi nghĩ rằng quá trình xuống dốc của tôi mất 30 phút sau đó đến cuối mọi thứ đều tốt.

road-to-bali

Thật tốt khi Kawah Ijen đã hoàn thiện, vì vậy tôi đã nhìn thấy 2 trong số những ngọn núi lửa mang tính biểu tượng của đảo Java, hiện đang trên đường đến Bali, quần đảo của các vị thần!

bearers-being-ijen (5)

Mẹo:

 • Phải lấy ánh sáng và mặt nạ , không thể thương lượng được. Tôi đã làm điều này mà không gặp may và tôi thực sự may mắn, không bị ngã mà còn gặp phải cơn gió đã mang lưu huỳnh đến mặt tốt (và tôi đã có một số khoảnh khắc khó khăn).
 • Bạn sẽ hiểu nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên suy xét việc xuống miệng núi lửa cùng với trẻ em hoặc những người có vấn đề về hô hấp.
 • Đi sớm để đến với ngọn lửa xanh, giống như rất sớm.
 • Để chụp hình ngọn lửa xanh, tôi thực sự khuyên chúng ta nên mang theo giá ba chân, đó thực sự là chụp hình ban tối. Hầu như các ảnh chụp ban tối đều ở ISO 6400 với vận tốc màn trập 1/5. Tôi có một chiếc máy ảnh khá giá cao sẽ hiển thị tốt hơn hầu như các máy ảnh DSLR (ngay cả khi nó không đẹp), vì vậy hãy lưu ý đến điều đó nếu bạn muốn có một kỷ niệm khó quên trong chuyến du ngoạn của mình.
 • Rạng đông không có gì đặc biệt, không quá tệ nhưng không gì tuyệt vời bằng Merapi ở Borobudur ví dụ, đừng vội vàng khi ngày tàn và thực sự tận hưởng khoảnh khắc. Vào cuối tháng 4, mặt trời mọc vào khoảng 5 giờ sáng.
 • Note đến ngày bạn đi du lịch vì hầu như không có bất kỳ người khuân vác nào trong tháng Ramadan.
 • Toàn bộ những người khuân vác hiện đều bán các mặt hàng lưu huỳnh nhỏ, rùa nhỏ và nhiều thứ khác. Nếu bạn muốn mang thứ gì đó về, đây có thể là thời dịp để trổ tài một cử chỉ so với những người không có công việc đơn giản!
 • Bạn có thể đến thăm Kawah Ijen với một tàu sân cất cánh lưu huỳnh trước đó rất đơn giản, tôi mời độc giả mẩu chuyện này trên blog tuyệt vời Novo-Monde . Nếu bạn có thời gian ở phía trước và bạn không phải làm nhiệm vụ biệt kích như tôi, tôi khuyên chúng ta nên thử trải nghiệm!
 • Bạn có thể đến Ijen vào buổi sáng và đến Bali vào buổi chiều mà không gặp vấn đề gì. Về phần mình, tôi đã thực hiện chuyến tham quan cổ kính mà mọi người đều làm với phương tiện mang bạn xuống bến tàu đi Bali (1h30 lái xe từ đáy Ijen). Từ đó xe buýt đợi mọi người đến để chất đầy (hỗn hợp địa phương / khách du lịch) và lên đường đi Denpasar trên Bali. Để biết thông tin, tôi đến bến xe buýt Denpasar vào khoảng 3 giờ chiều (1 giờ đi thuyền và 3 giờ đi xe buýt) và giá xe buýt là 90.000 bằng cách trả tiền trên xe buýt (đắt hơn bên ngoài vì mọi người đều lấy tiền của mình ‘). < / li>
 • Bạn hoàn toàn không cần người dẫn đường (nhưng mình nghĩ là bắt buộc), hãy biết rằng nếu bạn mất người dẫn đường cũng không có gì to tát, chỉ có một lối đi đủ rộng và không nguy hiểm nếu bạn có ánh sáng. Đôi lúc nó tăng trưởng nhưng không có gì là không thể (tôi đã vật lộn nhiều hơn ở Batur trên Bali vì đoạn đường dốc hơn).

indonesians-ijen

Bạn có thắc mắc?

Bạn có thắc mắc về Kawah Ijen ở Indonesia? Hãy hỏi nó trong phần phản hồi bên dưới!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài Miệng núi lửa Ijen

Ijen Acid Lake and Sulfur flows

alt

 • Tác giả: Joseph Holliday
 • Ngày đăng: 2013-03-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2707 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ijen volcano, in eastern Java, is one of the most unique places in the world. The crater has α huge acid lake with α pH of 0.5, which can dissolve carbonate rocks. It also has liquid sulfur flowing down, which solidifies into pure sulfur. That is collected by these poor workers, who carry 160 pounds of it on their backs three miles out of the steep crater.

Kawah Ijen – Ngọn núi lửa với ánh sáng xanh tuyệt đẹp

 • Tác giả: www.vovankienthuc.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4163 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kawah Ijen – Ngọn núi lửa với ánh sáng xanh tuyệt đẹp

Khai khoáng miệng núi lửa – việc khó khăn vị trí thứ nhất toàn cầu

 • Tác giả: kyluc.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS)

Núi lửa Ijen – Lửa xanh đầy huyền bí của quốc gia Indonesia

 • Tác giả: vongquanhindo.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7298 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ngọn núi lửa đêm đến phát ánh sáng xanh, tắt ngay khi mặt trời mọc

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6709 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kawah Ijen của Indonesia là một ngọn núi lửa nổi tiếng bởi cứ đến đêm là sẽ phát ra thứ ánh sáng màu xanh kỳ bí nhưng biến mất khi mặt trời vừa mọc.

Kinh nghiệm tìm tòi núi lửa xanh Kawah Ijen ở Indonesia

 • Tác giả: hanoitv.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8212 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (HanoiTV) – Trong hàng chục núi lửa trên đảo Java (Indonesia), Kawah Ijen được biết tới như một nơi vừa thơ mộng, vừa nguy nga, nhưng cũng tương đối nguy hiểm. Để có được một chuyến tìm tòi thú vị và an toàn, khách du lịch nên lưu ý những điều dưới đây.

Miệng Núi Lửa Ijen, Kỳ Quan Tự Nhiên Của Indonesia

 • Tác giả: bienstravelblog.wordpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8902 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [bài viết cho Zing News] Trong hàng chục núi lửa trên đảo Java, Indonesia, Ijen được biết tới như một nơi vừa thơ mộng, vừa nguy nga, nhưng cũng đầy huyền bí với khách du lịch và ngay cả với người dân địa phương. Không nhiều người biết rằng, Indonesia là quốc gia có nhiều núi lửa…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Đại Dương Có Diện Tích Nhỏ Nhất Là Đại Dương Nào? Top 5 Đại Dương Nhỏ Nhất Thế Giới Đến Không Ngờ - đại dương nào nhỏ nhất

By ads_law