Kể lại truyện truyền thuyết “Sự tích Hồ Gươm” bằng lời kể của em bao gồm dàn ý cụ thể và nhiều bài văn mẫu hay chọn lọc sẽ giúp các em biết cách làm bài văn

Bạn đang xem: chuyện sự tích hồ gươm

Để tìm kiếm chuẩn xác nội dung từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: “Từ khóa” + “BNOK”. (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay

Bạn đang quan tâm đến Kể chuyện sự tích hồ gươm bằng lời của em phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem nội dung này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kể chuyện sự tích hồ gươm bằng lời của em tại đây.

Kể lại truyện truyền thuyết “Sự tích Hồ Gươm” bằng lời kể của em bao gồm dàn ý cụ thể và nhiều bài văn mẫu hay chọn lọc sẽ giúp các em biết cách làm bài văn kể chuyện, củng cố tuyệt kỹ viết bài văn kể chuyện chuẩn bị cho bài xác minh viết lớp 6. Mời các em học viên tham khảo cụ thể.

Dàn ý Kể lại truyện truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm

Ι. Mở bài:

Giới thiệu đôi nét từ cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược của nghĩa quân Lam Sơn, do Lê Lợi lãnh đạo.

II. Thân bài

Kể lại tình tiết sự việc theo trình tự sau đây:

– Lê Thận kéo lưới bắt cá nhưng cả ba lần kéo lưới lên đều có một lưỡi gươm. Lê Thận tham gia nghĩa quân Lam Sơn.

– Lê Lợi đến nhà Lê Thận thấy lưỡi gươm.

– Lê Lợi chạy vào rừng, vô tình thấy chuôi gươm nạm ngọc.

Lê Lợi tra lưỡi gươm ở nhà Lê Thận vào chuôi gươm vừa như in.

– Có gươm thần, nghĩa quân Lam Sơn dâng cao khí thế đánh giặc Minh xâm lược.

– Cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược thắng lợi quốc gia thanh bình, nhân dân chuyên lo việc ruộng đồng, xây dựng quốc gia vững bền.

– Vua đi thuyền trên hồ Tả Vọng, Rùa nổi lên mạn thuyền, xin lại gươm thần.

III. Kết bài

Hồ Tả Vọng xưa kia nay là Hồ Gươm hay hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm.

>> Cụ thể: Lập dàn ý: Kể lại truyền thuyết “Sự tích Hồ Gươm” lớp 6

Kể lại sự tích hồ gươm bằng lời của em là đề bài văn trong chương trình sách Ngữ Văn lớp 6 Cánh Diều của bài Soạn bài Viết bài văn Kể lại một truyện truyền thuyết hoặc cổ tích để các em học viên xây dựng củng cố vốn từ chuẩn bị cho nội dung và bài nói trên lớp đạt hiệu quả cao. Dười đây là các bài văn mẫu hay để các bạn học viên cùng theo dõi.

Kể lại truyện truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm Mẫu 1

Trải qua biết bao biến cố, thăng trầm của thời gian Hà Nội vẫn mang trong mình những nét đẹp cổ thủ đô văn hiến. Và nhắc đến mẩu truyện về Hà Nội, dấu ấn trước tiên của đọng lại trong tất cả chúng ta có vẻ là hồ Gươm nơi còn lưu giữ mẩu truyện về người người hùng dân tộc Lê Lợi trả gươm rùa thần, trong lòng hồ Tả Vọng. Chuyện kể rằng:

Vào thế kỉ XV, dưới ách đô hộ của giặc Minh, nhân dân ta phải chịu muôn vàn khó khăn. Mọi người căm hờn chúng đến tận xương tủy. Nghĩa quân Lam Sơn, lúc ấy đang trong buổi đầu phất cờ khởi nghĩa, lực lượng còn yếu, bị thua trận nhiều. Long Quân biết chuyện quyết đinh cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần để dẹp giặc.Hồi ấy, ở Thanh Hóa có người dân chài tên là Lê Thận. Một đêm nọ, đi đánh cá ở bờ sông vắng, sau hai lần quang chài Thận chỉ kéo được ột thanh sắt. Đến lần thứ 3, vẫn là thanh sắt đó Thận mới soi đèn xem kĩ, thì phát xuất hiện này là một lưỡi gươm bèn đem về nhà.

Về sau, Thận tham gia nghĩa quân Lam Sơn chàng hăng say, gan góc không hề sợ nguy hiểm. Một lần Lê Lợi đến thăm nhà Thận. Trong căn nhà tranh, tự dưng chủ tướng thấy có ánh sáng lạ tỏa ra từ một góc nhà, ông đến xem thì thấy này là ánh sáng của lưỡi gươm trên đó có hai chữ Thuận Thiên. Nhưng lúc ấy toàn bộ mọi người vẫn không hề biết này là gươm báu.

Một lần bị giặc đuổi, Lê Lợi cùng tướng sĩ phải rút chạy mỗi người một ngả. Khi đi qua môt khu rừng Lê Lợi bỗng thấy trên ngọn cây đa có ánh sáng lạ. Ông trèo lên cây mới biết này là một chuôi gươm nạm ngọc. Lúc này, Lê Lợi nhớ đến lưỡi gươm có khắc chữ Thuận Thiên ở nhà Thận, ông dắt chuôi gươm bên mình. Khi trở về bèn lệnh cho Lê Thận mang lưỡi gươm đến và hỏi nguồn gốc thanh gươm. Lúc ấy, Thận mới từ tốn kể lại mẩu truyện ba lần vớt được thanh gươm nơi bến sông vắng. Biết đây là ý trời, Lê Thận dâng thanh gươm cho chủ tướng, mà tâu rằng: “ Đây là ý trời phó thác cho minh công làm việc lớn. Chúng tôi nguyện đem xương thịt của mình theo minh công, cùng với thanh gươm thần này để báo đền Tổ quốc.”

Sau thời điểm mọi người biết này là gươm thần, nghĩa quân Lê Lợi ngày một nhuệ khí . Quân ta ra trận nào, thắng trận ấy bách chiến bách thắng. Tiếng tăm của nghĩa quân ngày được vang xa, binh lực của quân ta cũng tăng trưởng gấp nhiều lần. Nghĩa quân đánh đâu thắng đấy, giành được nhiều kho lương thực để nuôi nghĩa quân và phân phát cho nhân dân. Cứ như vậy quân ta nhanh chóng quét sạch kẻ thù, đuổi chúng ra khỏi lãnh thổ của nước ta. Cuộc sống nhân dân bình yên, no ấm.

Đuổi được giặc Minh, Lê Lợi lên ngôi vua. Trong một lần ngự uyển quanh hồ Tả Vọng, Long Vương đã sai Rùa vàng lên đòi lại thanh gươm thần. Khi thuyền rồng của vua đi đến giữa hồ, vua thấy thanh gươm bên mình tự nhiên động đậy. Song song đó, hai bên mạn thuyền tự dưng có con sóng lớn, vua thấy thế bèn sai quân dừng thuyền lại. Rùa vàng liền tiếng đến phía vua và nói: “Xin bệ hạ hoàn gươm lại cho Long Quân”. Nghe Rùa vàng nói, vua hiểu ý, bèn lấy thanh gươm bên mình hướng về phía rùa vàng. Rùa vàng ngay nhanh chóng há miệng đỡ lấy thanh gươm và từ từ chìm xuống nước.

Xem Thêm  Các hành tinh trong hệ mặt trời: Kích thước, thứ tự, tên và hình ảnh - hành tinh nhỏ nhất trong hệ mặt trời

Từ đó về sau hồ Tả Vọng có tên là hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm. Tên gọi ấy nối liền với một vũ khí giàu chất chính nghĩa, tính nhân dân và thắng cuộc vè vang của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn cùng người người hùng dân tộc Lê Lợi.

Kể lại truyện truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm Mẫu 2

Nước Nam đang yên bình thì giặc Minh kéo quân sang đô hộ. Chúng ngang nhiên làm nhiều điều bạo ngược và xem dân ta như cỏ rác. Lòng dân vô cùng oán hận.

Bấy giờ, ở vùng Lam Sơn, nghĩa quân nổi dậy, nhưng thế lực còn non yếu nên nhiều lần bị thất bại. Dân ta vẫn làm thân trâu ngựa. Thấy vậy, đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn chiếc gươm thần để làm vũ khí đánh giặc cứu nước.

Một đêm nọ, ở tỉnh Thanh Hóa, có người dân chài tên là Thận đi thả lưới. sau thời điểm quang lưới xuống bến thì kéo lên được một thanh sắt. Lê Thận quang thanh sắt ấy đi rồi đến chổ khác để thả lưới. Lần tứ hai kéo lưới cũng chỉ được một thanh sắt, chàng lại ném xuống sông. Lần thứ ba cũng thế, thanh sắt ấy lại mắc vào lưới. Lấy làm ngạc nhiên, Thận mồi lửa rọi vào thanh sắt nhìn kĩ thì nhận thấy một lưỡi gươm. Lê Thận mừng rỡ đem lưỡi gươm về nhà. Sau đó, Thận tham gia đoàn quân khởi nghĩa Lam Sơn. Khát vọng hòa bình và lòng yêu nước đã làm Thận hăng say, gan góc, không sự nguy hiểm trước kẻ thù hung tợn. Chủ tướng Lê Lợi và một số tùy tùng đến nhà Lê Thận để bàn việc nước. Căn nhà nhỏ tối om, đột nhiên lưỡi gươm sáng rực lên một góc nhà. Lấy làm lạ, Lê Lợi cầm lưỡi gươm lên xem có hai chữ “Thuận Thiên” nhưng không biết này là báu vật. Rồi mọi người trở về với việc đánh giặc nhưng luôn bị thất bại.

Một hôm, bị giặc đuổi, Lê Lợi và các tướng mỗi người một ngả chạy vào rừng. Lúc đi qua khu rừng nọ, Lê Lợi thấy có ánh sáng lạ trên ngọn cây đa. Ông trèo lên thì phát hiện một chuỗi gươm nạm ngọc. Lê Lợi lấy chuôi gươm giắt vào thắt lưng và liên tưởng đến lưỡi gươm ở nhà Lê Thận.

Mấy ngày hôm sau, Lê Lợi gặp các tướng cùng Lê Thận và kể lại cho mọi người nghe về chuôi gươm. Khi đem tra chuôi gươm vào lưỡi gươm thì vừa vặn như in.

Lê Thận mừng rỡ, nâng gươm lên ngang đầu nói với Lê Lợi:

– Đây là Trời phó thác cho minh công làm việc lớn. Chúng tôi nguyện đem xương thịt của mình theo minh công, cùng với thanh gươm này để báo đền tổ quốc.

Từ đó, Nghĩa quân Lam Sơm mỗi ngày một thêm nhuệ khí. Lê Lợi, gươm thần cũng nghĩa quân Lam Sơn tung hoành ngang dọc. Trận nào cũng mang về thắng cuộc, quân minh khiếp đảm kinh hồn. Uy thế thuộc về nghĩa quân Lam Sơn, binh lực mỗi ngày một tiến triển. Nghĩa quân xông xáo đi tìm giặc, giành được nhiều kho lương thực của giặc để nuôi quân. Gươm thần mở đường cho nghĩa quân đánh tràn vô tận, đánh cho đến khi quốc gia sạch bóng quân thù. Quốc gia thái bình, Lê Lợi lên làm vua.

Một năm sau, Lê Lợi ngự thuyền rồng đi dạo quanh hồ Tả Vọng. Long Quân sai Rùa Vàng lên đòi thanh gươm thần. Khi thuyền tiến ra giữa hồ, Rùa Vàng nhô đầu và mai lên khỏi mặt nước, vua sai bảo cho thuyền đi chậm lại. Đứng ở mạn thuyền, vua thấy thanh gươm thần đeo bên người tự nhiên lay động. Rùa Vàng nhô đầu lên và nói:

– Xin đại vương hoàn gươm lại cho Long Quân!

Vua hiểu ý liền nâng thanh gươm về phía Rùa Vàng. Nhanh như cắt, Rùa Vàng há miệng đớp lấy thanh gươm rồi lặn xuống nước. Gươm và Rùa đã chìm xuống đáy hồ nhưng ánh sáng vẫn còn le lói dưới mặt nước trong xanh.

Từ đó, hồ Tả Vọng khởi đầu mang tên là Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm. Một tên gọi nối liền với một vũ khí giàu chất chính nghĩa, tính chất nhân dân và thắng cuộc vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.

Có vẻ đứng trước hồ Hoàn Kiếm thì em cũng nhớ đến gươm thần quý báu, nhớ đến trận chiến oanh liệt của nghĩa quân Lam Sơn với những vị tướng hiền tài đã cứu nước cứu dân. Em càng tự hào về quốc gia, về lịch sử của dân tộc mà truyền thuyết để lại. Em mong sao Trái Đất ngày hôm nay và mai sau mãi mãi hòa bình.

Kể lại truyện truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm Mẫu 3

Thời giặc Minh đặt ách đô hộ ở nước Nam, chúng coi dân như cỏ rác, tác oai tác quái làm nhiều điều trái với đạo lý. Nghĩa quân Lam Sơn nhiều lần đứng lên chống giặc nhưng đều bị thất bại.

Thấy vậy Đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn Gươm thần để đánh giặc. Thời ấy ở Thanh Hoá có chàng trai tên là Lê Thận làm nghề đánh cá. Một đêm, Thận thả lưới trên bến vắng, ba lần kéo lưới lên đều thấy một thanh sắt, chàng trai nhận thấy này là lưỡi gươm liền đem về cất ở xó nhà. Sau đó Lê Thận hăng say tham gia nghĩa quân Lam Sơn. Một hôm, chủ tướng Lê Lợi cùng tuỳ tùng đến nhà Thận, thấy thanh gươm tự nhiên sáng rực lên, Lê Lợi bèn cầm lên xem thây có hai chữ “Thuận Thiên”.

Xem Thêm  Dao gamma trong phẫu thuật u não - dao gamma

Một lần khi bị thua phải tháo chạy Lê Lợi đi qua khu rừng, thấy chuôi gươm nạm ngọc trên ngọn cây đa tỏa ánh sáng, nhớ tới lưỡi gươm ở nhà Thận Lê Lợi giắt vào lưng đem về. Ba ngày sau, Lê Lợi tái ngộ mọi người đã kể lại chuyện bắt được chuôi gươm. Lê Thận đem gươm ra tra vào chuôi thì vừa khớp với nhau. Lê Thận nâng gươm trao cho Lê Lợi và nói rằng đây là Trời có ý phó thác cho minh công làm việc lớn. Lê Lợi với thanh gươm báu cùng nhuệ khí nghĩa quân ngày một tiến triển. Trên các trận đánh làm quân Minh kinh hồn khiếp đảm.

Uy danh của nghĩa quân vang dội khắp nơi. Chiến lợi phẩm thu về ngày càng nhiều. Thế chủ động tấn công ngày một cao, chẳng mấy chốc đã đuổi được sạch bóng giặc Minh khỏi lãnh thổ. Một năm sau thời điểm đuổi giặc Minh, vua Lê Lợi cưỡi thuyền rồng dạo quanh hồ Tả Vọng. Nhân đó Long Quân sai Rùa vàng lên đòi lại thanh gươm thần. Thuyền rồng ra giữa hồ, thấy có Rùa lớn xuât hiện, vua truyền lệnh cho thuyền chậm lại. Rùa vàng tiến về phía vua và nói: “Xin bệ hạ hoàn gươm lại cho Long Quân”. Nghe Rùa vàng nói vua hiểu ý, rút gươm trả cho Rùa vàng. Rùa vàng nhanh chóng há miệng đỡ lấy thanh gươm và từ từ chìm xuống nước.

Gươm và Rùa đã chìm xuống nước nhưng người ta thấy có ánh sáng loang loáng dưới mặt hồ xanh. Từ đó hồ Tả Vọng mang tên là hồ Gươm hay là hồ Hoàn Kiếm.

Kể lại truyện truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm Mẫu 4

Ngày xưa, thời giặc Minh đô hộ nước ta, chúng coi dân ta như cỏ rác, làm bao điều ngang ngược, tàn bảo, khiến dân ta oán than, căn giận chúng đến tận xương tủy. Tự do, này là điều mong ước to lớn của đồng bào ta khi ấy. Bấy giờ ở đất Lam Sơn, nghĩa quân nổi lên chống lại giặc xâm lăng. Buổi đầu, người ít, lực mỏng nên thường bị thua. Tuy nhiên, lòng yêu nước và tinh trí não đánh giặc vẫn tưng bừng cháy trong lòng dân. Thấy vậy, để giữ tròn lời hẹn ước năm xưa với con cháu nàng Âu Cơ: Khi có việc gì thì trợ giúp lẫn nhau, đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần để con cháu đuổi giặc, lấy lại giang sơn quốc gia.

Ở vùng Thanh Hóa có người đánh cá tên là Lê Thận. Chàng tháo vát, hiền từ, tốt bụng nên được mọi người yêu mến. Biết vậy, Long Quân đã chọn chàng như một sứ giả mang lưỡi gươm đến cho nghĩa quân người hùng. Một đêm nọ, trời đã khuya, gió sông Mã thổi hiu hiu, mát lạnh. Cảnh vật thanh vắng. Như thường lệ, chàng lại đến thả lưới ở bến sông như mọi lần. Lúc kéo lưới lên, thấy nằng nặng, bụng đã mừng thầm, chắc hẳn là cá to. Nhưng khi thò tay xuống bắt thì chẳng thấy cá đâu! chỉ thấy một thanh sắt đen sì nằm gọn lỏn trong lưới. Bực mình chàng vứt thanh sắt xuống nước và tới thả lưới ở một bến khác. Song, lần này lại vẫn thanh sắt chui vào lưới! lần thứ 3 cũng vậy. Lấy làm lạ, Thận mang lại gần mồi lửa, nhìn cho rõ và reo lên sung sướng:

– 𝓐 ha! Một lưỡi gươm!

Ít lâu sau, Lê Thận cũng tham gia nghĩa quân Lam Sơn. Là một người có tài, thông minh, gan góc nên chàng lập được khá nhiều chiến công quả cảm. Vì vậy một hôm đích thân chủ tướng Lê Lợi cùng mấy người tùy tùng đến thăm. Hôm ấy, có một chuyện là ngạc nhiên xảy ra, trong xó lều tối tăm, ẩm thấp của nhà Thận, thanh gươm kéo được hôm nọ tự nhiên sáng rực lên. Thấy lạ, Lê Lợi cầm lên xem và thấy có hai chữ đề “Thuận Thiên” khắc sâu vào lưỡi gươm. Song, chuyện đó cũng không ai lưu ý và mọi chuyện dần dần quyên đi.

Cho tới một hôm, khi bị giặc đuổi Lê Lợi và các tướng chạy tháo thân mỗi người một ngả. Lúc chạy ngang qua khu rừng, Lê Lợi bỗng thấy có một ánh sáng xanh, rất đẹp phát ra trên ngọn cây đa cổ thụ. Trèo lên, mới biết này là một chiếc chuôi gươm nạm ngọc rất quý. Nhớ đến lưỡi gươm ở nhà Lê Thận, Lê Lợi bèn lấy chuôi gươm giắt vào lưng. Ba ngày sau, mấy người tái ngộ nhau tận nhà Lê Thận, chủ tướng Lê Lợi bèn kể lại chuyện chiếc chuông gươm và khi đem lưỡi gươm tra vào chuôi thì vừa như in. Mọi người đều ngạc nhiên. Lê Thận bèn nâng gươm lên ngang đầu, kính cẩn nói với mọi người:

– Đây là ý trời phó thác cho minh công khởi nghiệp lớn. Chúng tôi xin dâng lưỡi gươm báu này, nguyện mãi mãi theo minh công, diệt hết bọn giặc Ngô, dành lại non sông Đại Việt.

Từ đó, nhuệ khí của nghĩa quân ngày một tăng, liên tiếp dành được thắng lợi, làm cho quân Minh khiếp đảm, kinh hồn. Như có một sức mạnh thần bí, gươm thần mở đường cho họ đánh tràn ra mãi cho đến khi quốc gia sạch bóng quân thù.

Một năm sau thời điểm quốc gia đã yên bình, Lê Lợi – lúc này là vua Lê Thái Tổ – cưỡi thuyền rồng dạo quanh hồ Tả Vọng (Thăng Long). Đức Long Quân sai sứ giả Kim Quy lên đòi lại gươm báu. Khi thuyền rồng tiến ra giữa hồ thì có con rùa vàng nổi lên. Con rùa bơi đón trước mũi thuyền, vươn cổ nói tiếng người, chuyển lời Long Quân bảo vua lê hoàn trả lại gươm thiêng. Nhà vua rút gươm quảng xuống chỗ thần Kim Quy. Nhanh như cắt sứ giả của Long Quân đớp lấy và lặn xuống nước sâu. Từ dưới làn nước trong xanh ánh lên một vài tia sáng biêng biếc, màu của hi vọng.

Xem Thêm  Những bài học giá trị của truyện cổ tích “Cậu bé người gỗ Pinocchio” - pinocchio truyện

Từ đó, hồ Tả Vọng được gọi là Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm.

Kể lại truyện truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm Mẫu 5

Vào thời giặc Minh đặt ách đô hộ ở nước Nam, chúng coi dân ta như có rác, làm nhiều điều bạo ngược.

Nghĩa quân Lam Sơn nhiều lần chống giặc nhưng đều bị thua. Thấy vậy Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn Gươm thần để đánh giặc.

Lê Thận làm nghề đánh cá ở Thanh Hóa. Một đêm, Thận thả lưới trên bến vắng, ba lần kéo lưới trên đều thấy một thanh sắt nhận thấy này là lưỡi gươm liền đem về cất ở xó nhà. Sau đó Lê Thận đã hăng say tham gia nghĩa quân Lam Sơn. Một hôm, chủ tướng Lê Lợi cùng tùy tùng đến nhà Thận, Hôm đó thanh gươm tự nhiên sáng rực lên. Lê Lợi cầm lên xem thấy có hai chữ “Thuận Thiên”.

Một lần đi qua khu rừng, thấy chuôi gươm nạm ngọc trên ngọn cây đa, Lê Lợi giắt vào lưng đem về. Ba ngày sau, Lê Lợi tái ngộ mọi người đã kể lại chuyện bắt được chuôi gươm. Lê Thận đem gươm ra tra vào chuôi thì vừa như in. Lê Thận nâng gươm trao cho Lê Lợi và nói rằng đây là Trời có ý phó thác cho mình công việc làm lớn. Lê Lợi với gươm báu trong tay, cùng nghĩa quân nhuệ khí ngày một tiến triển. Trên các trận địa, quân Minh kinh hồn khiếp đảm. Uy danh của nghĩa quân vang khắp nơi. Chiến lợi phẩm thu về ngày càng nhiều. Đời sống của nghĩa quân khá hơn. Thế chủ động tấn công ngày một cao, chẳng mấy chốc quốc gia ta quân thù sạch bóng. Một năm sau thời điểm đuổi giặc Minh, vua Lê Lợi cưỡi thuyền rồng dạo quanh hồ Tả Vọng. Nhân đó Long Quân sai rùa vàng lên đòi lại thanh gươm thần. Thuyền rồng tiến ra giữa hồ, thấy con rùa lớn xuất hiện, vua ban lệnh cho thuyền chậm lại. Rùa vàng tiến về phía vua và nói: “Xin bệ hạ hoàn gươm lại cho Long Quân”. Nghe rùa vàng nói vua hiểu ý, rút gươm trả cho rùa vàng. Rùa vàng nhanh chóng há miệng đớp lấy thanh gươm và lặn xuống nước.

Gươm và rùa đã chìm xuống nước, người ta thấy vật gì sáng loáng dưới mặt hồ xanh. Từ đó hồ Tả Vọng khởi đầu mang tên là Hồ Gươm hay là Hồ Hoàn Kiếm.

Trên đây là toàn thể các bài văn mẫu Kể chuyện Sự tích Hồ Gươm bằng lời kể của em hay nhất. Tài liệu này giúp các em học viên học tốt chương trình sách mới Ngữ văn 6 Cánh Diều. Để chuẩn bị cho các bài học trên lớp liên quan đến bài học này, các em học viên có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Soạn Sự tích Hồ Gươm lớp 6

 • Soạn bài Sự tích Hồ Gươm Cánh Diều
 • Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Sự tích Hồ Gươm lớp 6
 • Soạn bài Sự tích Hồ Gươm siêu ngắn Cánh Diều
 • Em hãy đóng vai Rùa Vàng để kể lại truyền thuyết “Sự tích Hồ Gươm”
 • Đóng vai Lê Thận kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm
 • Đóng vai Lê Lợi kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm
 • Phân tích truyện Sự tích Hồ Gươm

Đến đây nội dung về Kể chuyện sự tích hồ gươm bằng lời của em đã kết thúc. Kỳ vọng bạn luôn theo dõi và đọc những nội dung hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN – Các nội dung được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên mạng internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của chúng ta mà chưa update nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua thư điện tử: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và update đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung của chúng tôi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chuyện sự tích hồ gươm

Kể chuyện cho bé Sự tích Hồ Gươm

 • Tác giả: Lê Trần Thành
 • Ngày đăng: 2015-04-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Truyền sự tích Hồ Gươm

 • Tác giả: doctruyencotich.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2885 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hồ Gươm là biểu tượng của thủ độ ngàn năm văn hiến, là di tích lịch sử của người Việt Nam ta, vậy sự tích của Hồ Gươm như vậy nào?

Sự tích Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm) – Truyện truyền thuyết Việt Nam

 • Tác giả: cotich.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4227 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm) – Truyện truyền thuyết Việt Nam về lịch sử hồ Gươm – Hà Nội, Rùa thần, gươm báu và anh dùng dân tộc Lê Lợi.

Truyện cổ tích – Sự tích Hồ Gươm

 • Tác giả: vietkids.info
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1349 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện cổ tích sự tích hồ gươm

Sự tích hồ Gươm [Truyện truyền thuyết Việt Nam]

 • Tác giả: thegioicotich.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3498 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Toàn cầu cổ tích

Truyện Sự tích Hồ Gươm

 • Tác giả: mndamai.tpbacgiang.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thời ấy, giặc Minh đặt ách đô hộ ở nước Nam. Chúng coi dân ta như cỏ rác, thi hành nhiều điều bạo ngược làm cho thiên hạ …

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam

 • Tác giả: www.sachhayonline.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thời ấy, giặc Minh đặt ách đô hộ ở nước Nam. Chúng coi dân ta như cỏ rác, thi hành nhiều điều bạo ngược làm cho thiên hạ căm …

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law