Quote from Lâm Gia Linh on 06/09/2021, 19:12

Tặng 3% công cuộc, thầy

Nếu là một người yêu thích các bộ phim KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG có vẻ ích nhiều ai trong tất cả chúng ta điều nghe đến Khả Năng Xuyên Không qua các bộ phim viễn tưởng của Marvel Studios, Warner Bros, 20th Century Fox & Dream Works

Du hành thời gian – hay “Xuyên không” – vốn dĩ là thứ chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của các nhà làm phim hoặc Author viết truyện viễn tưởng. Với người bình bình như tất cả chúng ta thì về căn bản, “xuyên không” là một sáng kiến không tệ cho các loại hình tiêu khiển, & dĩ nhiên nó không có thật.

Tưởng như chỉ tồn tại trên lý thuyết & trong các mẩu truyện viễn tưởng, nhưng hóa ra đã từng có người được thử nghiệm cảm nhận xuyên không trên toàn cầu này.  Nội dung từ bây giờ mình mong muốn giới thiệu những hiểu biết của cá nhân mình về KHẢ NĂNG XUYÊN KHÔNG mà mình khám phá qua nhiều bài báo & youtube.

– Theo lý thuyết : Khoa học đã từng minh chứng rằng tất cả chúng ta có thể thực hiện du hành thời gian – ít đặc biệt là về mặt lý thuyết. Theo học thuyết của Albert Einstein, chỉ cần đạt đến hoặc gần đến vận tốc ánh sáng (300.000km/s), tất cả chúng ta sẽ đi đến được tương lai.

So với nhiều người, những buổi lễ càng huyền bí, khó hiểu & vượt ngoài tầm hiểu biết thì càng có sức hút kỳ lạ.

Riêng huyền bí “Xuyên không” hay “Du hành thời gian”, không những dư luận mà đến các nhà khoa học cũng cần phải thừa nhận nó khó hiểu & mải miết đi tìm giải đáp mã cho hiện tượng này.

Trong vật lý học, Thuyết Tương đối tổng quát của Albert Einstein đã từng phán đoán có lỗ giun tồn tại. Theo đó, lỗ giun (hay lỗ sâu (wormhole) hoặc hay Cầu Einstein-Rosen) là một đường đi không-thời gian giả thiết, tạo ra lối đi tắt xuyên từ vũ trụ này đến vũ trụ khác, vùng không-thời gian này đến vùng không-thời gian khác.

– Hay theo như giáo sư Brian Greene – nhà vật lý lý thuyết tại ĐH Columbia: 

Khi ấy, thời gian của các bạn sẽ trôi mau hơn, trong lúc những người ở Địa cầu thì vẫn như cũ. Tức là bạn đã đi rất nhanh chóng, trong lúc thời gian thực vẫn chậm.

Dĩ nhiên, việc đạt đến vận tốc ánh sáng là chẳng thể, hoặc chưa thể ít đặc biệt là cho đến thời điểm lúc này. Bởi vì, mong muốn đạt đến vận tốc ấy cần một nguồn năng lượng lớn đến mức ” – trích lời Greene. Hơn nữa, căng thẳng từ lực ly tâm gây ra ở vận tốc ấy chắc nịch sẽ khiến thể xác bạn… nát như tương bần.

không dừng lại ở đó, còn một cách khác để du hành thời gian, này là đặt mình vào phía rìa của hố đen vũ trụ. Lực cuốn hút đồ sộ của hố đen là đủ để bẻ cong không – thời gian, làm cho thời gian trôi chậm dần. Kết quả vẫn vậy – bạn tiến tới tương lai, chỉ là đây cũng không phải một cách khả thi trong thời điểm lúc này thôi.

Hai dạng xuyên không huyền bí:

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục giải mã lỗ giun, trong lúc dư luận có rất nhiều hình ảnh gây xôn xao về hiện tượng “xuyên không” cứ ngỡ như chỉ có trong lý thuyết.

Mới đây, Giáo sư vật lý & toán học Brian Greene, thuộc trường Đại học Columbia (Mỹ), co-founder Hội thảo Khoa học Quốc tế (WSF) phát biểu rằng: Có 2 dạng “xuyên không”, một trong số đó có thể là thật!

Năm 1935, hai nhà vật lý học Albert Einstein & Nathan Rosen (1909 – 1995) đã bên nhau sử dụng Thuyết Tương đối tổng quát để xây dựng nên Cầu Einstein-Rosen (hay lỗ giun), một vùng không-thời gian cho phép di chuyển với vận tốc cực nhanh từ vũ trụ này sang vũ trụ khác, từ vùng không-thời gian này sang vùng không-thời gian khác chỉ trong “cái chớp mắt”.

Trích lời giáo sư Greene :  

 

=>> Tóm lại, cứ ngỡ như như “Khả Năng Xuyên Không” chỉ xảy ra trên phim ảnh hay chỉ dựa vào lý thuyết trù tượng. Nhưng xuyên không thật sự đã từng xảy ra.

1/  Người được thử nghiệm nó là Sergei Krikalev – nhà du hành vũ trụ người Nga hiện đang nắm giữ kỷ lục thời gian ở ngoài vũ trụ lâu đặc biệt là 803 ngày, 9h & 39 phút.

Rõ ràng và cụ thể, Krikalev đã ở trên trạm vũ trụ quốc tế ISS trong ngần ấy thời gian (chia làm 6 chuyến hành trình). Kỷ lục được lập vào ngày 11 tháng 10 năm 2005.

Trạm ISS di chuyển với tốc độ 7.660m/s trong quỹ đạo Địa cầu. Đây là vận tốc đủ lớn để vượt mặt vận tốc quả Địa cầu & thời gian thường thông qua công cuộc “giãn nở thời gian”, giúp Krikalev đến được tương lai.

Sergei Krikalev - nhà du hành lập kỷ lục có thời gian ở trong vũ trụ lâu nhất lịch sử

Có điều, tương lai mà Krikalev được thử nghiệm trước tất cả chúng ta chỉ vỏn vẹn… 0,02s mà thôi. Theo Colin Stuart – nhà vật lý có nhiều bài phát biểu nổi tiếng của Ted Talk, thì sở dĩ công cuộc co giãn này nhỏ như thế là vì “

Stuart cho là điều này đã minh chứng du hành đến tương lai thực sự có thể xảy ra. Không những thế, quay ngược về dĩ vãng lại là vấn đề khác.

2/ Thống chế Không quân Hoàng thất Anh Victor Goddard du hành đến tương lai.

Năm 1935, khi cất cánh qua một sân cất cánh bỏ hoang gần Tp Edinburgh, Scotland, Thống chế Không quân Hoàng thất Anh Victor Goddard đã có một thử nghiệm kỳ lạ. Lúc đó khi nhìn xuống, ông chỉ thấy nhà chứa máy cất cánh lấp đầy cỏ dại mọc xum xê xoay quang, trên đó có một lũ bò đang gặm cỏ, theo Message to Eagle.

Không lâu sau, một cơn lốc ập tới. Sức gió mạnh khỏe đã kéo ông trở lại phía sân cất cánh. Rồi nó mau chóng bay biến & khi ông cất cánh trở lại sân cất cánh đó, thì khu vực này trông rất mới với những máy cất cánh được sơn màu vàng (đây là điều khác thường), một kiểu máy cất cánh cánh đơn thuộc phi đội Không quân Hoàng thất, cùng lúc những nhân sự sân cất cánh ở đó toàn thể đều mặc trang phục màu xanh lam (đây cũng là một điều dị thường, vì các nhân sự thường mặc trang phục màu nâu).

ất cả những điều này vẫn là một huyền bí cho tới bốn năm sau đó, khi Lực lượng Không quân khởi đầu sơn máy nhạt màu vàng, nhập về các kiểu máy cất cánh ông Goddard từng chứng kiến, & các thợ cơ khí khởi đầu chuyển sang mặc trang phục màu xanh lam.

Phải chăng ông Goddard đã bằng cách nào đó cất cánh đến tương lai 4 năm, rồi mau chóng quay trở lại niên đại của mình?

3/ Nhìn thấy trước cuộc không kích trong tương lai.

Trong quyển sách về các buổi lễ kỳ bí có tựa đề “The Little Giant Book of Eerie Thrills and Unspeakable Chills” của Ron Edwards, C. B. Colby, John Macklin, có kể về trường hợp phóng viên J.Bernard Hutton & Joachim Brandt được cử đi làm phóng sự về xưởng đóng tàu Hamburg ở Đức năm 1932.

Sau thời điểm giải quyết công việc, họ bỗng dưng thấy khung trời phủ đầy máy cất cánh đại chiến. Bom nổ, các tòa nhà sụp đổ & cả khu vực biến thành vùng chiến. Thấy vậy, Hutton & Brandt vội lên xe chạy trốn.

Không những thế, khi đi được một quãng, họ dừng xe & quay đầu nhìn lại, & thấy rất bàng hoàng khi thấy mọi thứ vẫn bình bình, không thấy cảnh tượng không kích hỗn loạn khi trước. Càng kinh ngạc hơn, họ đã chụp một số ảnh trong suốt cuộc không kích nhưng khi rửa ảnh, các bức ảnh cũng không cho thấy có điều gì dị thường. Tổng chỉnh sửa cho là hai người này đã quá chén mà trở nên hoang tưởng. 

Trước khi Thế chiến II khởi đầu, Bernard Hutton đã chuyển đến London. Năm 1943, ông kinh ngạc khi đọc trên báo về 1 cuộc không kích của Không quân Anh vào xưởng đóng tàu Hamburg. Cảnh tượng trông y hệt những gì ông đã nhìn thấy vào 11 năm ngoái.

Phải chăng trong khoảnh khắc đó, hai ông đã tự dưng du hành đến tương lai 11 sau để tận mắt nhìn thấy cuộc không kích này?

4/ điện thoại di động hiện ra từ thế kỷ 19?

Đây là bức tranh “Die Erwartete” được danh họa người Úc Ferdinand Georg Waldmüller vẽ những năm 1850. Không những thế, trên tay cô gái như đang cầm chiếc điện thoại đương đại!

5/ Phải chăng người Hy Lạp cổ xưa đã biết dùng Máy tính xách tay?

Trong lúc chiếc máy tính trước tiên chào đời vào những năm 1970.

Ảnh: Bảo tàng J. Paul Getty (Malibu, California, Mỹ)

 

 

Qua nội dung này tất cả chúng ta sẽ thấy còn nhiều điều mà khoa học vẫn chưa giải thích được về hiện tượng siêu nhiên hay KHẢ NĂNG XUYÊN KHÔNG ở dĩ vãng & cả niên đại ngày nay. Mong thu được comment từ mọi người.

 

Ebook xem qua:

1/ https://youtu.be/iqIK0F1ZaPg (Brian Greene – Nhà Vật Lý Xuất Sắc Tin Vào Khả Năng Xuyên Không)

Xem Thêm  Tên lửa Việt Nam và "màn chào hỏi kinh hoàng" dành cho B-52 Không quân chiến lược Mỹ

By ads_law

Trả lời