TTO – Những điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc… vắng bóng khách Trung Quốc, nhưng bù lại khách Nga lại đến đông hơn so với cùng kỳ năm ngoái, làm ấm lại nghề du lịch TP biển.

Bạn đang xem: người nga ở nha trang

Rất đông khách du lịch nước ngoài, nhất là khách Nga tham quan tại khu du lịch Tháp Bà Ponaga, Nha Trang – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

9h sáng 19-2. Bờ biển Nha Trang gần quảng trường 2 Tháng 4 đông nghịt khách du lịch Nga. Hầu như họ nằm trên bờ biển tắm nắng, một số người nằm trên ghế tựa đọc sách, thư giãn và nhiều người khác tản bộ trên đoạn đường ven biển hít thở không khí trong lành…

“Nha Trang cho chúng tôi cảm giác an toàn”

Cô gái trẻ Natalia tới từ TP Murmansk (Nga) vui vẻ đứng trên bãi cát vàng bên biển Nha Trang tắm nắng. “Mai tôi phải về lại Nga rồi. 11 ngày du lịch ở Nha Trang trôi qua nhanh thật, tiếc quá. Tôi muốn ở lại đây thêm nữa vì Nha Trang quá đẹp, khí hậu nắng ấm thật tuyệt vời!

Lần đầu tôi đến đây nhưng đã mê mẩn TP này rồi. Chắc chắn tôi sẽ sớm trở lại Nha Trang để tiếp tục khám phá” – Natalia chia sẻ.

Cô gái trẻ cho biết cùng mẹ và dì mua tour đến Nha Trang để du lịch. Chúng tôi hỏi cô có lo ngại không khi những ngày qua tỉnh Khánh Hòa là địa phương có dịch COVID-19, Natalia cười thật tươi: “Chúng tôi có nghe nói tới, nhưng Nha Trang đã cho tôi cảm giác an toàn. Chúng tôi không thấy sợ hay lo lắng gì về dịch bệnh cả”.

Natalia cho hay những người tổ chức tour đã thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp bảo vệ an toàn so với khách du lịch khi du lịch tại Nha Trang. Cô cho biết từ khách sạn đến các điểm du lịch mà cô đến ở Nha Trang, nơi nào cũng được hướng dẫn các biện pháp an toàn để phòng tránh dịch bệnh và mọi khách du lịch đều ý thức thực hiện theo nên không thấy lo ngại.

Ở một góc khác trên bờ biển Nha Trang, bà Asana cùng cô con gái Valenia tới từ Nga cũng thong thả nằm tắm nắng. Với vẻ thích thú, Valenia nói với chúng tôi: “Bên Nga bây giờ rất lạnh, sang Nha Trang nắng ấm, biển đẹp, thức ăn ngon, thật tuyệt vời!”.

Bà Asana cho biết chuyến du lịch của hai mẹ con kéo dài trong 14 ngày, sau thời điểm tận hưởng những ngày nghỉ dưỡng ở Nha Trang họ sẽ đến Đà Lạt để tiếp tục “thưởng thức Việt Nam”. Bà cho hay đã biết tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Khánh Hòa cũng như Việt Nam.

“Chúng tôi đọc thông tin là dịch bệnh ở Nha Trang được phòng chống, kiềm chế tốt nên đâu có gì phải quá lo lắng. Chúng tôi sẽ nói với bạn bè bên Nga nên sang Nha Trang du lịch” – nữ khách du lịch Nga này tự tin.

Đường phố Nha Trang những ngày này như trở về thời cách đây 8-9 năm, thời hoàng kim của khách du lịch Nga. “Khách Nga đến biển nhiều hơn, khoảng gấp đôi so với cùng thời kỳ mấy năm trước.

Lúc khách Trung Quốc còn đông thì khách Nga giảm rõ rệt, nhưng khi khách Trung Quốc không đi du lịch nữa do dịch bệnh thì người Nga tăng lên, dân làm du lịch như chúng tôi cũng mừng” – anh Lý, người bán hàng bên biển Nha Trang, giúp chúng tôi phỏng vấn các khách du lịch Nga, nói vậy.

Xem Thêm  Giá Trị Hiếm Có Của Gỗ Gõ Mật – Những điều bạn chưa biết? - cây gõ mật

Hằng ngày từ 9h-14h, bờ biển Nha Trang đầy khách Nga. Còn trên đường phố Nha Trang, không còn những chiếc xe khách loại lớn chuyên chở khách Trung Quốc gây kẹt đường sá nữa, thay vào này là những người khách Nga, khách Hàn Quốc tản bộ, sắm sửa… trong yên bình.

Khách Nga: Nha Trang đã cho tôi cảm giác an toàn - Ảnh 2.

Khách du lịch Nga đông nghịt ở bờ biển Nha Trang (ảnh chụp ngày 19-2) – Ảnh: DUY THANH

Kích cầu, tìm thị trường thay thế khách Trung Quốc

Ông Nguyễn Đức Tấn – giám đốc Trung tâm tư vấn du học Anex Việt Nam, doanh nghiệp mang khoảng 60% khách Nga đến thị trường Việt Nam – cho biết số khách du lịch Nga đăng ký mua tour đến Việt Nam từ tháng 12-2019 đến tháng 6-2020 trên máy cất cánh tăng hơn so với năm 2019.

“Tháng 2-2020, do tình hình dịch bệnh, việc bán tour cho khách Nga đến Việt Nam có khó hơn trước đôi chút, nhưng không đáng kể. Song số lượng mua tour đến Việt Nam của thị trường này trong tháng 3-2020 tăng hơn” – ông Tấn thông tin.

Hiện tại, chỉ riêng Anex Việt Nam mỗi ngày thực hiện 4-7 chuyến cất cánh mang khách Nga đến Việt Nam, trung bình mỗi tháng doanh nghiệp này mang 27.000-28.000 khách Nga đến Nha Trang và 9.000 khách Nga đến Phú Quốc du lịch. Cũng theo ông Tấn, so với trước đó, hiện tại khách Nga là những người trẻ và có thu nhập trung bình khá đến với Việt Nam nhiều hơn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 19-2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa – cho biết trong tháng 1-2020, sân cất cánh Cam Ranh đón 54.000 khách Nga đến du lịch, tăng 10% so với cùng thời điểm năm 2019, còn dự đoán trong tháng 2-2020 con số này khoảng 52.000.

“Khách Nga vẫn là thị trường ổn định đối với du lịch Khánh Hòa ngay trong thời điểm có dịch bệnh COVID-19. Thời gian tới, khi Khánh Hòa không còn dịch bệnh này nữa, cùng với gói kích cầu du lịch của tỉnh, chúng tôi tin là du lịch Khánh Hòa sẽ “ấm” trở lại” – bà Thanh tin tưởng.

Theo bà Thanh, khách Nga thường có thời gian lưu trú 10-15 ngày, còn khách Trung Quốc chỉ 3-5 ngày, nên nếu tính thời gian lưu trú, tiêu pha của khách Nga hơn hẳn khách Trung Quốc.

Mới đây, Sở Du lịch Khánh Hòa và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã họp bàn plan hợp tác thực hiện gói kích cầu du lịch cho thời gian tới.

Theo đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa chủ trì ký phối hợp tác với các partners tham gia gói kích cầu dịch vụ (doanh nghiệp lữ hành, hàng không, đường tàu, vận tải đường bộ, đường thủy, quán ăn, nền tảng lưu trú 3-5 sao, điểm tham quan, vui chơi tiêu khiển, sắm sửa…) thực hiện quyết sách khuyến mãi đặc biệt cho các tour trọn gói và khách lẻ, không phân biệt thị trường khách; phát triển du lịch thượng hạng, đảm bảo an toàn về nơi đến…

Tuy nhiên, Sở Du lịch Khánh Hòa cũng đề xuất UBND tỉnh này bổ sung nguồn lực cho công tác xúc tiến, tuyên truyền nhằm bổ sung cho gói kích cầu du lịch sẽ được triển khai sắp tới.

Xem Thêm  Những cặp anh em làm náo loạn TikTok nhờ nội dung siêu đáng yêu - xem anh ma

Bà Thanh cũng cho hay cùng với việc ổn định các thị trường khách nước ngoài truyền thống, nghề du lịch Khánh Hòa đã có plan khai thác thêm thị trường khách Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước trong khối ASEAN để phong phú nguồn khách. “Chúng tôi tập trung để giới thiệu hình ảnh một Nha Trang – Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách khắp nơi” – bà Thanh nhất định.

Khách du lịch yên tâm khi đến đảo Phú Quốc

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, do tác động dịch Covid-19 nên lượng khách từ vùng dịch ở Trung Quốc và khách nội địa hủy tour khá nhiều.

Tuy nhiên, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại Kiên Giang vẫn đạt 819.875 lượt, tăng 56,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số đó khách tham quan khu, điểm du lịch 437.948 lượt, tăng 84% so với cùng kỳ. Khách có lưu trú 344.750 lượt, tăng 38,8% so với cùng kỳ.

Riêng Phú Quốc có 533.738 lượt khách tham quan du lịch, tăng 42,3% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế 186.241, tăng 17% so với cùng kỳ 2019.

Tổng thu từ du lịch đạt 1.947,9 tỉ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ; trong đó thu nhập trực tiếp từ các doanh nghiệp du lịch đạt 1.001,6 tỉ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ 2019.

Ông Mai Văn Huỳnh, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc, cho hay do làm tốt công tác kiểm tra dịch bệnh, nên đến thời điểm này ở đảo Phú Quốc không có trường hợp nào dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Tại cảng hàng không quốc tế, các bến tàu ở Phú Quốc đều có chốt xác minh thân nhiệt 100% hành khách, khách du lịch tới Phú Quốc. Trên đảo cũng từng sắp xếp 25 phòng cách ly đạt tiêu chuẩn, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người nghi nhiễm bệnh Covid-19.

Ông Huỳnh cho biết thêm trên thực tiễn, lượng khách du lịch Trung Quốc và các nước châu Á tới đảo Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng chỉ chiếm 10-15%, sót lại đa số là khách nội địa và khách du lịch châu Âu.

Ƙ.NAM

Phải kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn

Đến TP Nha Trang cách đây vài ngày, anh Kim Chu Yang (khách du lịch Hàn Quốc) cho biết trước khi lên máy cất cánh sang Việt Nam, anh và bạn nữ đã tìm hiểu rất kỹ về dịch COVID-19. “Lúc đầu chúng tôi thấy khá lo lắng nên cũng đã chuẩn bị bảo vệ cho mình khá kỹ nhưng khi sang tới đây mọi thứ đã dễ chịu đi rất nhiều.

Nhân viên khách sạn nơi chúng tôi ở tìm hiểu lịch trình chúng tôi rất kỹ và hướng dẫn chúng tôi các biện pháp đảm bảo an toàn, chống lây bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang” – anh Kim nói.

Đại diện Trung tâm tư vấn du học TNHH thương mại và du lịch Anex Việt Nam cho biết hiện tại mỗi tháng công ty du học này vẫn mang khoảng 36.000 – 39.000 khách Nga đến Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

Trong thời gian dịch COVID-19, trước khi mang khách sang Việt Nam, công ty du học này cho xác minh xem khách du lịch đã đi đâu, ở những nước nào, có đến vùng dịch chưa. Nếu khách du lịch nào đã từng đến vùng dịch trong thời gian dưới 20 ngày thì công ty du học sẽ không nhận và tư vấn cho khách du lịch đi đợt sau.

Xem Thêm  Trứng thanh trùng Ovovita là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu? - thanh trùng là gì

Nhận định về công tác đảm bảo an toàn của nghề y tế, đại diện Anex Việt Nam cho biết: “Thời gian qua ngành y tế phía Việt Nam thực hiện rất nghiêm ngặt các yêu cầu về kiểm soát bệnh dịch nên phía công ty cũng rất yên tâm khi đưa khách về. Đặc biệt người dân Nga và nhiều nước châu Âu đồng thời cũng có kiến thức rất tốt về dịch bệnh COVID-19 nên phần lớn đều cảm thấy rất thoải mái khi sang Việt Nam”.

ĐÌNH CƯƠNG

Tàu du lịch mang 200 khách châu Âu đến Đà Nẵng Tàu du lịch mang 200 khách châu Âu đến Đà Nẵng

TTO – Ngày 19-2, ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết tàu du lịch biển Silver Spirit (Bahamas) vừa cập cảng Tiên Sa, mang theo gần 200 khách du lịch châu Âu ghé Đà Nẵng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài người nga ở nha trang

Trao yêu thương đến người Nga tại Nha Trang trong đại dịch | VTV4

alt

 • Tác giả: VTV4
 • Ngày đăng: 2021-09-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6798 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: vietnam vtv4 authenticvietnam vtv news

  Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
  Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
  hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.html

  Fb: https://www.facebook.com/vtv4go
  Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
  TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go

  • Phiên bản Tiếng Anh:
  Fb: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
  Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/

Vì sao người Nga thích du lịch Nha Trang – TOUR DU LỊCH NHA TRANG

 • Tác giả: toptendulichnhatrang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8187 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khách du lịch Nga tiết lộ nơi mê hoặc nhất ở Nha Trang

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5532 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nikita, Artem và 2 người bạn vừa kết thúc chuyến du lịch 12 ngày tại Tp biển Nha Trang (Khánh Hòa). Đây cũng là lần trước hết 4 khách du lịch người Nga này đi du lịch Việt Nam.

12 ngày ở Nha Trang của khách du lịch Nga sau Covid-19 – VnExpress

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2601 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời điểm ở khu nghỉ dưỡng 4 ngày, Artem cùng nhóm bạn tự do tìm hiểu trung tâm Nha Trang, thăm chùa Long Sơn, đảo Khỉ… – VnExpress

Khách du lịch Nga tiết lộ nơi mê hoặc nhất ở Nha Trang

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8660 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chợ Giáng sinh của những người Nga ở Nha Trang

 • Tác giả: baokhanhhoa.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4191 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 24-12, tại khách sạn The ART Nest, số 7 Hùng Vương, Tp. Nha Trang đã diễn ra phiên chợ Giáng sinh của những người Nga bị kẹt lại ở Nha Trang vì dịch Covid-19.
    Báo Khánh Hòa điện tử, Đơn vị của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Khách du lịch Nga tiết lộ nơi mê hoặc nhất ở Nha Trang

 • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9254 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nikita, Artem và 2 người bạn vừa kết thúc chuyến du lịch 12 ngày tại Tp biển Nha Trang (Khánh Hòa). Đây cũng là lần trước hết 4 khách du lịch người Nga này đi du lịch Việt Nam.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law