7 kỳ quan của thế giới được unesco công nhận, được mọi người coi là một trong những công trình kiến ​​trúc đẹp nhất thế giới. Một số địa danh này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, chẳng hạn như Đại kim tự tháp Giza. Nhưng hầu hết hiện nay chúng đều đang trong tình trạng bị phá hủy, rất khác so với 2000 năm trước.

7 kỳ quan thế giới cổ đại bao gồm:

Kim tự tháp Giza

Đại kim tự tháp Giza được xây dựng cách đây hơn 4.500 năm, mỗi viên đá được sử dụng có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn và nó đã giữ vững vị trí là công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong gần 4.000 năm.

Các cuộc khai quật khảo cổ học gần đây cho thấy gần 100.000 công nhân lành nghề từ khắp nơi trên đất nước đã được kêu gọi đến đây để xây dựng Đại kim tự tháp có một không hai này và xây dựng một thành phố tạm thời cho họ sinh sống.

Vườn treo Babylon

Khu vườn trên cao này có thực sự tồn tại? Vườn treo Babylon là vườn duy nhất trong số Bảy kỳ quan của Thế giới Cổ đại có thể đến từ trí tưởng tượng của các tác gia du lịch cổ đại.

Các tác giả của Babylon (nằm cách Baghdad, thủ đô của Iraq 80 km về phía nam) chưa bao giờ ghi lại một khu vườn như vậy ở đây. Nhưng nếu một khu vườn trên cao sử dụng một cấu trúc cơ học phức tạp để hút nước lên một bệ cao 20 mét như vậy tồn tại, nó chắc chắn sẽ là một phép màu kỹ thuật rất xứng đáng.

Hải đăng Alexandria

Đây là ngọn hải đăng có thể đánh bại tất cả những ngọn hải đăng được xây dựng sau nó. Ngọn hải đăng Alexandria do Sostratus of Cnidus thiết kế và xây dựng, trên nền hình vuông là tháp hình bát giác, tháp hình trụ bên trên có nguồn lửa phát sáng. Một cầu thang xoắn ốc dẫn đến khu thương mại trong tháp, nơi cũng có thể có tượng thần mặt trời Helius.

Tượng thần Zeus trên đỉnh Olympian

Bức tượng bằng vàng và ngà voi cao 12 mét này được thần Elis dựng lên trong Đền thờ thần Zeus, cố gắng chứng minh cho người Athen. Thật không may, mặc dù bức tượng với khung và đế làm bằng gỗ này đã tồn tại hàng trăm năm, một loại dữ liệu lịch sử ghi rằng nó đã bị phá hủy vào năm 426 sau Công nguyên, và một loại khác ghi rằng nó đã bị thiêu rụi vài năm sau đó. Constantinople.

Xem Thêm  Thành phần của đất: Vô cơ, hữu cơ, dung dịch, không khí - thành phần của đất

Đền thờ thần Artemis ở Ephesus.

Người Hy Lạp cổ đại, người Goth ở thế kỷ thứ ba sau Công nguyên, và những người theo đạo Cơ đốc ban đầu dường như đều nghĩ rằng ngôi đền khổng lồ này có tội là biểu tượng cho sự trong trắng của nữ thần Hy Lạp Artemis, người đang săn bắn, động vật hoang dã, rừng và khả năng sinh sản.

Ngôi đền đã bị phá bỏ và được xây dựng lại ba lần. Người đầu tiên phá hủy ngôi đền là Herostratus, người đã phóng hỏa ngôi đền để làm cho mình nổi tiếng. Tiếp theo là những người Goth, những người đã phá hủy thành phố khi họ đi ngang qua trên đường trốn thoát khỏi người La Mã.

Lăng Halicarnassus.

Lăng được xây dựng cho Vua Mossolath, người cai trị vùng Karia thuộc Tiểu Á, ấn tượng đến mức từ “lăng” trong tiếng Anh ngày nay cũng xuất phát từ Tên của Vua Mossolath (Mausolus).

Trong cuộc đời của mình, Halicarnassus đã xây dựng nhiều ngôi đền lớn và các công trình kiến ​​trúc của thành phố, đồng thời đích thân lên kế hoạch và thiết kế lăng mộ của riêng mình. Cấu trúc của lăng mộ này là sự pha trộn giữa các yếu tố thiết kế của Hy Lạp, Cận Đông và Ai Cập, và nó được xây dựng bằng đá cẩm thạch từ Tiểu Á và núi Pentricus.

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes.

Bức tượng thần mặt trời bằng đồng cao 33 mét đứng sừng sững trên bến cảng Mandraki ở Rhode Island. Chân tượng được cố định chắc chắn trên bệ cao 15 mét để tàu bè có thể đi qua giữa hai chân của nó. Đây là một cách để thể hiện với người ngoài. Trên thực tế, bức tượng thần mặt trời bằng đồng này cũng được làm bằng cách nấu chảy vũ khí và khiên của quân đội Síp bị người dân Rhodes chinh phục.

Để đoán xem Bảy kỳ quan trông như thế nào trong thời kỳ hoàng kim của họ , NeoMam Studios đã hợp tác với Budget Direct Australia . Bằng cách duyệt và lọc một lượng lớn thông tin đồ họa về Bảy kỳ quan, nhóm đã tạo ra một loạt ảnh GIF để khôi phục những thứ đã bị lấy đi theo thời gian. Đây đúng là 1 kiệt tác vô song.

Xem Thêm  Mở sọ giải áp trong đột quỵ nhồi máu não cấp tính thích hợp với hoàn cảnh y tế Việt Nam - hộp sọ được cấp máu bởi

7 kỳ quan thế giới là bảy kỳ quan kiến ​​trúc của thế giới cổ đại, dùng để chỉ bảy cảnh quan tuyệt đẹp do con người tạo ra trong thế giới cổ đại được biết đến .

Khái niệm về Bảy kỳ quan thế giới được đề xuất bởi nhà du hành Antipater vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, và một tuyên bố khác được đề xuất bởi nhà khoa học Byzantine Philo vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

Vì hầu hết các kiến trúc cổ đại đã bị phá hủy nên các thế hệ sau này đã đề xuất ra Bảy kỳ quan thời Trung cổ trên thế giới . Ngoài ra, Lowell Thomas, người Mỹ cũng đề xuất 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới . Năm 2001, Quỹ “ Bảy kỳ quan mới ” (do Bernard Weber, người Pháp đến từ Thụy Sĩ và thành lập năm 2001) đã khởi xướng cuộc bầu chọn trực tuyến Bảy kỳ quan mới mời bạn xem tiếp dưới đây.

7 kỳ quan thế mới mới

7 kỳ quan thế giới mới

Bảy kỳ quan thế giới mới là: Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, Thành phố cổ Petra ở Jordan, Tượng Chúa Kito ở Rio de Janeiro, Brazil, Di tích Machu Picchu ở Peru, Kim tự tháp Chichen Itza Kulkan ở Mexico, Đấu trường La Mã ở Ý và Taj Mahal ở Ấn Độ.

Vạn Lý Trường Thành

Tập tin:The Great Wall of China at Jinshanling.jpg

Vạn Lý Trường Thành là một công sự quân sự cổ đại của Trung Quốc, là một bức tường dài cao, vững chắc và liên tục dùng để hạn chế sự di chuyển của quân địch. Vạn Lý Trường Thành không phải là một bức tường thành hoàn toàn biệt lập, mà là một hệ thống phòng thủ với bức tường thành là cơ quan chính và một số lượng lớn các thành phố, hàng rào, gian hàng và địa danh.

Petra

Tập tin:Petra Jordan BW 36.JPG

Thành phố cổ Petra (9 TCN-40 SCN) là một thành phố lịch sử ở miền nam Jordan, là một trong những thành phố cổ bí ẩn trên sa mạc miền nam Jordan và là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất ở Jordan. Được bình chọn là kỳ tích của thế giới vào ngày 8 tháng 7 năm 2007

Tượng Chúa Kito cứu thế ở Rio de Janeiro, Brazil

Tập tin:CorcovadofotoRJ.jpg

Tượng Chúa Kitô ở Rio de Janeiro (Cristo Redentor, tiếng Bồ Đào Nha: Cristo Redentor) còn được gọi là Chúa Kitô Brazil. Đây là một bức tượng lớn theo phong cách Art Deco của Chúa Giêsu Kitô. Nó nằm trên Monte Cristo ở Rio de Janeiro, Brazil. Nó là biểu tượng của thành phố và đài tưởng niệm nổi tiếng nhất thế giới. Một trong những tác phẩm điêu khắc.

Xem Thêm  Giai thoại và sự thật về Toọng - tướng cướp khét tiếng một thời - tướng cướp

Tàn tích Machu Picchu, Peru

Tập tin:Machu Picchu early morning.JPG

Machu Picchu (tiếng Tây Ban Nha: Machu Picchu; tiếng Anh: Machu Picchu), còn được dịch là Machu Picchu, nằm cách Cuzco của Peru ngày nay 75 km về phía tây bắc. Toàn bộ địa điểm này sừng sững trên một sườn núi cao khoảng 2.350 mét so với mực nước biển. Thung lũng sông Urubamba và được bao quanh bởi những khu rừng nhiệt đới. Đây là một di tích được xây dựng vào thế kỷ 15 bởi Đế chế Inca thời tiền Colombia nổi tiếng của Peru và là một trong bảy kỳ quan thế giới mới.

Kim tự tháp Chichen Itchakulcan, Mexico

Tập tin:Chichen-Itza-Castillo-Seen-From-East.JPG

Khu di tích Chichén Itzá, nằm ở phía bắc bán đảo Yucatan của Mexico, là một địa điểm văn minh do người Maya cổ đại để lại. Kukulkan có nghĩa là thần rắn lông vũ trong văn hóa của người Maya, và được biết đến như là hóa thân của mặt trời, thần mặt trời.

Đấu trường La Mã ở Rome, Ý

Tập tin:Colosseum in Rome, Italy - April 2007.jpg

Đấu trường La Mã (tiếng Ý: Colosseo, tiếng Anh: Colosseum), trước đây được gọi là Đấu trường La Mã (Amphitheatrum Flavium), cũng đã được dịch là Đấu trường La Mã và Đấu trường La Mã. Đó là nơi dành riêng cho chủ nô lệ, quý tộc và những người tự do trong Đế chế La Mã cổ đại để xem thú dữ hoặc nô lệ chiến đấu.

Taj Mahal, Ấn Độ

Tập tin:Taj Mahal in March 2004.jpg

Tên đầy đủ của Taj Mahal là “Taj Mahara”, là một lăng mộ và nhà thờ Hồi giáo khổng lồ được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ lẽ của ông ở Agra từ năm 1631 đến năm 1653. Tọa lạc tại thành phố Agra ở Uttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi, Ấn Độ hơn 200 km, bên phải sông Yamuna. Nó bao gồm đại sảnh, tháp chuông, tiểu tháp, hồ bơi,… tất cả đều được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng tinh, khảm thủy tinh và mã não, có giá trị nghệ thuật vô cùng cao.

Nguồn tham khảo: archdaily, arcgis, wiki

By ads_law

Trả lời