Quần đảo Socotra được mệnh danh là quần đảo xinh tươi nhất ở Trung Đông và cũng là một trong những điểm du lịch mới được yêu thích nhất hiện tại. Socotra hiện tại vẫn còn rất hoang dại và có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt mà không nơi nào có được. Chính điều này đã thu hút những tín đồ du lịch yêu thích tìm hiểu những điều mới mẻ đến với Socotra để ngắm nhìn vẻ đẹp vô tiền khoáng hậu này.

Bạn đang xem: đảo socotra

Quần đảo Socotra được mệnh danh là quần đảo xinh tươi nhất ở Trung Đông và cũng là một trong những điểm du lịch mới được yêu thích nhất hiện tại. Socotra hiện tại vẫn còn rất hoang dại và có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt mà không nơi nào có được. Chính điều này đã thu hút những tín đồ du lịch yêu thích tìm hiểu những điều mới mẻ đến với Socotra để ngắm nhìn vẻ đẹp vô tiền khoáng hậu này. Hãy cùng với Vietnam Booking tìm hiểu vẻ đẹp kì quái ở vùng đất nguyên sơ này nhé.  

Quần đảo kì quái nhất toàn cầu

Quần đảo Socotra toàn bộ mọi thứ đều kì quái, từ sự tạo dựng địa chất đến sự tồn tại của các loài động thực vật vô cùng đặc biệt mà bạn không tìm thấy bất kì nơi nào khác trên hành tinh. Socotra là một quần đảo nhỏ gồm 4 đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương, trong đó đảo lớn nhất là Socotra chiếm đến 95% của quần đảo, 3 quần đảo nhỏ sót lại lần lượt có tên gọi là Abd al Kuri, Samhah và Darsa. Đảo Socotra có vị trí địa lý đặc biệt, một phần đảo thuộc nước cộng hòa Yemen. Quần đảo hình như nằm tách biệt hoàn toàn với những vùng đất khác, đã trải qua quá trình tạo dựng địa chất phức tạp, hiện tại cả quần đảo là phối hợp của các khối núi granit cổ, các vách đá vôi và cao nguyên đá sa thạch đỏ vô cùng mới lạ. Ngày nay đảo Socotra là điểm du lịch trong nước nổi tiếng nhất của Yemen.

Hệ sinh thái vô cùng đặc biệt

Socotra ngày nay được ví như một bộ sưu tập các sinh vật sống kì quái và phong phú nhất hành tinh. Quần đảo này bị cô lập địa chất lâu dài và điều kiện khí hậu khắc nghiệt hạn hán kịch liệt đã tạo ra một hệ thực vật vô cùng ngoạn mục. Theo phân tích của Trung tâm khảo cứu thực vật Trung Đông có đến 307.825 (tức 37%) các loài thực vật ở đây là loài đặc hữu. Trong số đó có đến 27 loài vô cùng quý hiếm được liệt vào trong Sách Đỏ đang được bảo vệ.

Xem Thêm  World Wide Web là gì? Chức năng & Sự phát triển Thế giới Web - world là gì

Đảo Socotra cũng khiến người ta không khỏi ngạc nhiên với hơn 800 loài thực vật và động vật mà bạn không tìm thấy ở bất kì đâu trên hành tinh này. Một trong những loài thực vật đặc biệt nhất của quần đảo này là cây huyết rồng. Nhựa cây huyết rồng được người xưa sử dụng như một loại thuốc nhuộm, ngày nay người ta dùng chúng để sơn và đánh véc ni bàn ghế và vật dụng bằng gỗ. Ngoài ra còn tồn tại những loài thực vật quý hiếm như: Lô hội đặc hữu, cây mọng nước khổng lồ Dorstenia gigas, quả lựu hiếm Punica protopunica, cây dưa chuột Dendrosicyos Socotranus…

Hệ động vật vô cùng phong phú khác bao gồm một số loài chim đặc hữu như: Starling Socotra, Sunbird Socotra và Sparrow…Các loài động vật có vú như mèo hoang địa phương, dơi địa phương với thân hình kì quái và các loài bò sát khác.

Khung cảnh thiên nhiên nguy nga

Quần đảo không chỉ thu hút bởi địa chất, hệ sinh vật học mới lạ mà đang là vị trí lý tưởng để tìm hiểu và ngắm nhìn thiên nhiên hoang dại. Khi chưa có sân cất cánh, khách du lịch Pháp thường đến quần đảo kỳ lạ này bằng thuyền, ngày nay bạn có thể đơn giản đi du lịch Socotra thuộc máy cất cánh.

Ngày nay Socotra đã trở thành một điểm lý tưởng của khách du lịch nước ngoài thích thú tìm hiểu thiên nhiên. Một chuyến du lịch phiêu lưu đến quần đảo kỳ bí và mới mẻ này bạn sẽ được đắm mình trong những bờ biển nhiệt đới hoang vu, tìm hiểu những rạn san hô kỳ vĩ, hoang vu và đặc biệt tìm hiểu  hệ sinh thái đặc biệt của quần đảo kỳ lạ và khác thường này. Đây là vị trí lý tưởng để bạn tận hưởng một cuộc sống mới mẻ và khác lạ, tìm cho mình cảm tưởng phiêu liêu mới mẻ mà không nơi nào có thể mang lại cho bạn.

Xem Thêm  Lực quán tính là gì? Lực quán tính trong các hệ quy chiếu - lực quán tính


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đảo socotra

Hòn Đảo Tại Ấn Độ Này Ẩn Chứa Những Điều Bạn Sẽ Chẳng Bao Giờ Thấy

 • Tác giả: Soi Sáng
 • Ngày đăng: 2020-11-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9387 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 2020, có những quần đảo trên hành tinh vẫn chưa được bàn tay nhân loại hiện đại chạm đến. Thiên nhiên ở những nơi đó không thay đổi qua hàng ngàn năm. Sẽ ra sao nếu nhân loại sống trên 1 quần đảo như vậy? Họ sẽ không biết về những tiện ích tiến bộ của nền văn minh hay nhìn thấy người hiện đại. Quần đảo như vậy thực sự có tồn tại, nhưng du lịch đến này là trái phép và tiềm tàng nhiều hiểm nguy.

  Đảo Bắc Sentinel nằm ở Ấn Độ, trong Vịnh Bengal. Dù bạn muốn cũng không đến được đó vì việc du lịch đến quần đảo bị pháp luật cấm từ giữa thế kỷ 20. Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ ngăn cản mọi nỗ lực đến đó. Nhưng pháp luật không phải là thứ duy nhất can ngăn bạn. Người Sentinelese bảo vệ quần đảo của họ một cách hung tợn. Ngay cả khi một chiếc trực thăng cất cánh đến Bắc Sentinel, bộ tộc này cũng ném những mũi tên về phía đó.

  soisáng

  DẤU THỜI GIAN:
  Thiên đường nguy hiểm 0:01
  Đảo Rắn 3:23
  Đảo búp bê 4:49
  Nơi xa xôi nhất trên toàn cầu 5:49
  Đảo Lợn 7:26
  Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

  Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

  https://www.depositphotos.com

  https://www.shutterstock.com

  https://www.eastnews.ru

  Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

  5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

  123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

  CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

Kinh nghiệɱ du lịch Socotra Island, Yemen

 • Tác giả: gody.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8250 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cᢠđịα điểɱ du lịch, mua sắɱ, thông tin thờι tiết, đặ¢ sảи, vé máy cất cánh, vé tham quan Socotra Island, Yemen

Vẻ đẹp của quần đảo tới từ hành tinh khác Socotra

 • Tác giả: leisure-travel.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7754 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đảo Socotra, Yemen nằm tách biệt với toàn cầu khiến nơi đây có những loài thực vật và động vật kỳ lạ và mới lạ như tới từ một hành tinh ngoài trái đất. Với vị trí địa lý và hệ sinh thái phong phú, chỉ khi đến đảo Socotra, khách tham quan mới có thể được thưởng thức vẻ đẹp của những loài cây, những loài động vật không thể thấy ở bất kỳ đâu trên trái đất.

Socotra, quần đảo cô lập mới lạ

 • Tác giả: www.vietravel.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4432 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quần đảo Socotra xa xôi ở Yemen sở hữu phong cảnh đặc biệt như bước ra từ thước phim khoa học viễn tưởng. Do cô lập với toàn cầu nên nhiều sinh vật tại đây có ngoại hình kỳ lạ như tới từ hành tinh khác.

Top 30 quần đảo mới lạ trên toàn cầu (Ρ.12) Socotra (Yemen): Quần đảo của những cây máu rồng

 • Tác giả: kyluc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4634 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS)

Video: Tìm hiểu Socotra, quần đảo kỳ lạ nhất hành tinh

 • Tác giả: mucwomen.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8318 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quần đảo kỳ lạ nhất hành tinh – Socotra được mệnh danh là quần đảo đẹp nhất Trung Đông và cũng là một trong những điểm du lịch…

Tìm hiểu Socotra, quần đảo kỳ lạ nhất hành tinh

 • Tác giả: lolivi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6278 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với nhiệt độ khô nóng khác biệt, thảm thực vật trên đảo Socotra, Yemen, phát triển không giống như bình thường khiến khách tham quan đặt chân tới đây có cảm tưởng như bước vào một toàn cầu hoàn toàn khác lạ.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Các loại nước mắt nhân tạo tốt được nhiều người tin dùng - nước mắt nhân tạo acuaiss

By ads_law