Sao Hải Vương, là hành tinh ít được khám phá nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, chỉ được tàu vũ trụ đến thăm một lần. Tuy nhiên, lawyerbloc đã tìm thấy nhiều điều thú vị ở hành tinh này.

1 Khám phá Sao Hải Vương

Sao Hải Vương (Neptune) hay Hải Vương tinh (chữ Hán: 海王星) là hành tinh thứ tám và xa nhất tính từ Mặt Trời trong Hệ Mặt Trời. Nó là hành tinh lớn thứ tư về đường kính và lớn thứ ba về khối lượng.

2 10 điều cần biết về sao Hải Vương

Neptune Full Disk View

Sao Hải Vương rộng hơn Trái đất khoảng bốn lần. Nếu Trái đất là một quả táo lớn, thì Sao Hải Vương sẽ có kích thước bằng một quả bóng rổ.

Sao Hải Vương quay quanh Mặt trời của chúng ta, một ngôi sao, và là hành tinh thứ tám tính từ Mặt trời ở khoảng cách khoảng 2,8 tỷ dặm (4,5 tỷ km)

Sao Hải Vương mất khoảng 16 giờ để quay một lần (một ngày sao Hải Vương), và khoảng 165 năm Trái Đất để quay quanh mặt trời (một năm sao Hải Vương)

Sao Hải Vương là một người khổng lồ băng.

Bầu khí quyển của Sao Hải Vương được tạo thành phần lớn từ hydro phân tử, heli nguyên tử và metan.

Sao Hải Vương có 14 mặt trăng được biết đến, được đặt theo tên của các vị thần biển và tiên nữ trong thần thoại Hy Lạp.

Sao Hải Vương có ít nhất 5 vòng chính và 4 vòng cung khác, là những đám bụi và mảnh vụn có thể được hình thành bởi lực hấp dẫn của một mặt trăng gần đó.

Xem Thêm  Vụ thử tên lửa của Triều Tiên: Thông điệp đáng sợ, được tính toán “đến từng li”!

Voyager 2 là tàu vũ trụ duy nhất đã đến thăm Sao Hải Vương. Không có tàu vũ trụ nào quay quanh hành tinh xa xôi này để nghiên cứu nó ở độ dài và cận cảnh.

Sao Hải Vương không có sự sống.

Do hành tinh lùn Pluto có quỹ đạo hình elip nên đôi khi Pluto gần Mặt trời hơn so với sao Hải vương.

Ngoài ra Sao Hải Vương có sự hoạt động trong khí quyển mạnh hơn so với trên Sao Thiên Vương. Nguyên nhân được cho là nội nhiệt trong hành tinh cao hơn so với Sao Thiên Vương. Mặc dù Sao Hải Vương nằm xa Mặt Trời hơn so với Sao Thiên Vương, nó chỉ hấp thụ được 40% lượng ánh sáng Mặt Trời.

Sao Hải Vương có 14 vệ tinh.

3 Sao Hải Vương trong chiêm tinh học

Sao Hải Vương ở cung Bạch Dương

Bạn có cảm nhận mạnh mẽ về sự sống, có năng lực tưởng tượng phong phú, có óc sáng tạo và tính tự giác. Nếu bị ảnh hưởng tiêu cực, bạn sẽ trở thành người ham thích hư vinh, đầy những mưu đồ tư lợi và dã tâm thâm độc.

Sao Hải Vương cung Song Tử

Nhanh nhẹn, hay học hỏi, thích những trải nghiệm mới mẻ, rất khó ổn định ở lâu một chỗ. Bạn sẽ có nhiều lý luận mới mẻ về ngoại thương, thương nghiệp, du lịch và thông tấn. Có thể bạn sẽ để ý tới những giá trị hạn hẹp, dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài, thích biện luận, có hoa tay nhưng trí óc hẹp hòi, thích nói chuyện phiếm.

Xem Thêm  10/12/2012 nguyệt thực toàn phần

Sao Hải Vương ở cung Sư Tử

Bạn thiên về chủ nghĩa lý tưởng và lãng mạn, có phẩm chất của một nhà nghệ thuật. Bạn khao khát quyền lực, có tài năng giải trí thiên phú, còn có dũng khí thử nghiệm tất cả mọi việc, có xu hướng lý tưởng hóa tình yêu, thích hưởng thụ, thích theo đuổi.

Sao Hải Vương ở cung Xử Nữ

Bạn có thể là người theo chủ nghĩa nhân đạo vĩ đại, luôn chiến đấu vì những lý tưởng có giá trị. Bạn cũng có thể phải trải qua sự giằng co giữa lý trí và tình cảm, hoặc gặp phải những khó khăn vì những trách nhiệm mà mình đang phải gánh. Điều này cũng có thể khiến bạn muốn trốn tránh thực tại.

Sao Hải Vương ở cung Thiên Bình

Bạn có khuynh hướng lười biếng, thiếu ý chí. Bạn rất có hứng thú với những quan niệm mới và nghĩa vụ có liên quan đến pháp luật

Sao Hải Vương ở cung Bọ Cạp

Bạn yêu thích nghiên cứu, có sức hấp dẫn, có thái độ, cái nhìn mới trong lĩnh vực hội họa, văn học.

Sao Hải Vương ở cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là đại diện cho sự cởi mở, ngay thẳng và chủ nghĩa lý tưởng, Sao Hải Vương ở cung này chắc chắn sẽ có nhiều sự bọc phá.

Sao Hải Vương ở cung Ma Kết

Bạn có tinh thần trách nhiệm rất cao. Bạn luôn nghiêm khắc với bản thân mình, thậm chí ngay cả tâm tư tình cảm, bạn cũng cố gắng biến chúng thành những điều hữu dụng có thể nhìn thấy trong thực tế. Khi sức ảnh hưởng của Sao Hải Vương lớn hơn Ma Kết, bạn sẽ có trí tưởng tượng phong phú.

Xem Thêm  5 tên lửa hạm-đối-hạm có tầm bắn xa nhất Đông Nam Á

Sao Hải Vương ở cung Bảo Bình

Bạn dường như có một tuổi thơ khá phức tạp. Cuộc sống gia đình ban đầu có một vài điều lộn xộn, có thể bạn phải vấp ngã để rồi đứng dậy và đạt được một năng lực mạnh mẽ trong việc xác định và xây dựng những nền tảng cơ bản cho riêng mình. Bạn khát khao một tình cảm mạnh mẽ hơn trong mái ấm gia đình.

Sao Hải Vương ở cung Song Ngư

Vì Sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của chính Song Ngư nên bạn sẽ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Với việc năng lượng bị rối loạn do nghịch hành bạn có thể sẽ trải qua cảm giác bối rối và kiệt sức. Nhưng đây cũng là cơ hội để bạn thay đổi bản thân và tạo nên một con người mới.

 

Nguồn: solarsystem, planetary.

By ads_law

Trả lời