Mỗi hành tinh trong chiêm tinh học tượng trưng cho những phần khác nhau của chúng ta, mỗi hành tinh đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng. Trong bài viết này, cùng lawyerbloc khám phá bí ẩn của sao Thủy trong chiêm tinh nhé.

 

1.Sao thủy là gì?

Sao thủy trong tiếng anh là Mercury hay sao Thủy tinh (chữ Hán: 水星) Là hành tinh nhỏ nhất trong hệ mặt trời của chúng ta và gần Mặt trời nhất, sao Thủy chỉ lớn hơn một chút so với Mặt trăng.

Khi nhìn từ sao Thủy Mặt trời sẽ có kích thước lớn hơn gấp ba lần so với khi nhìn từ Trái đất,ánh sáng mặt trời sẽ sáng hơn gấp bảy lần. Mặc dù ở gần Mặt trời, sao Thủy không phải là hành tinh nóng nhất trong hệ Mặt trời của chúng ta – danh hiệu đó thuộc về sao Kim gần đó, nhờ bầu khí quyển dày đặc của nó.

Do quỹ đạo hình elip – hình quả trứng – của Sao Thủy và chuyển động quay chậm chạp, Mặt Trời dường như mọc lên trong một thời gian ngắn.

2. Những giải đáp về sao thủy

Sao Thổ cai trị Ma Kết trong chiêm tinh học

2.1 Sao thủy phát hiện năm nào?

Không có một người nào được công nhận là người đã khám phá ra sao Thủy.

Bản thân sao Thủy đã được người Sumer nhắc đến từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên và được ghi lại bởi người Babylon – họ gọi là hành tinh Nabu.

Tàu vũ trụ đầu tiên đến thăm Sao Thủy là Mariner 10 của NASA, đã chụp ảnh được khoảng 45% bề mặt. Tàu vũ trụ MESSENGER của NASA đã bay qua sao Thủy ba lần và quay quanh hành tinh này trong bốn năm trước khi kết thúc sứ mệnh. Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã khởi động sứ mệnh khám phá Sao Thủy đầu tiên – BepiColombo – vào năm 2018.

2.2 Sao thủy có màu gì?

Sao Thủy có màu xám đen, bề mặt đá được bao phủ bởi một lớp bụi dày.

2.3 Sao thủy có nóng không?

Nhiệt độ bề mặt của sao Thủy vừa cực nóng vừa cực lạnh. Vì hành tinh này rất gần Mặt trời, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới mức cao 800 ° F (430 ° C). Nếu không có bầu khí quyển để giữ nhiệt vào ban đêm, nhiệt độ có thể giảm xuống mức -290 ° F (-180 ° C).

Xem Thêm  Bản năng, bản ngã, và siêu ngã (The Id, The Ego and The Superego)

2.4 Sao thủy cách mặt trời bao nhiêu km?

Khi ở gần mặt trời nhất, nó chỉ khoảng 29 triệu dặm (47 triệu km), nhưng ở xa nhất khoảng cách tới sao Thủy là 43 triệu dặm (70 triệu km).

2.5 Sao thủy cách trái đất bao xa?

Sao Thủy ở gần Trái đất nhất là 28,6 triệu dặm khi nó ở xa Trái đất nhất là 43,4 triệu dặm.

2.6 Sao thủy có nước không?

Có nước trên sao Thủy, chỉ là không nhiều lắm. Các nhà thiên văn đã phát hiện ra nước trên sao Thủy là băng ở các cực của hành tinh. Nước đọng trong các miệng núi lửa không bao giờ được Mặt trời làm ấm vì vậy nó luôn đóng băng ở đáy các miệng núi lửa này.

2.7 Sao thủy có sự sống hay không?

Không có sự sống tồn tại trên Sao Thủy do bức xạ mặt trời và nhiệt độ khắc nghiệt.

3. Sao thủy và cung hoàng đạo

Mercury, The Messenger God

Nếu như mặt Trời thể hiện bản ngã, cái tôi, sự tự tôn và tự tin trong mỗi con người, mặt trăng đại diện cho nhu cầu, khát vọng, cảm xúc và thói quen thì sao Thủy trong chiêm tinh (Mercury) thể hiện khả năng giao tiếp, năng lực suy nghĩ, suy luận và phân tích logic, khả năng trình bày và diễn đạt.

3.1 Sao Thủy Song Ngư

Sao Thủy Song Ngư là những người có hiểu biết sâu sắc và sống logic. Có một lòng trắc ẩn đối với người khác, đặc biệt là những người dưới quyền. Làm việc với các tổ chức từ thiện hoặc các chiến dịch nhân đạo toàn cầu sẽ phù hợp với bản chất tốt bụng của Sao Thủy Song Ngư.

3.2 Sao Thủy Bạch Dương

Sao Thủy Bạch Dương sắc sảo, trực tiếp, độc đáo và hài hước. Họ thường dựa vào bản năng của mình hơn là những kế hoạch hợp lý, nhưng thường thì nó có hiệu quả. Sao Thủy Bạch Dương thích hợp trong lĩnh vực xuất bản hoặc văn học.

Xem Thêm  Tài liệu Lý thuyết tương đối rộng pdf

3.3 Sao Thủy Kim Ngưu

Sao Thủy Kim Ngưu có một trí nhớ tuyệt vời và là một người quan sát nhạy bén về người khác họ không bao giờ quên hay bỏ lỡ điều gì. Nhược điểm của những người này là họ mất nhiều thời gian để đưa ra ý kiến ​​và có thể khá cứng nhắc trong công việc. Sở trường quản lý tiền bạc và con mắt thẩm mỹ tinh tường sẽ khiến họ trở thành một nhà thiết kế thời trang, trang trí nội thất hay một nhà buôn đồ cổ giỏi.

3.4 Sao Thủy Song Tử

Họ là người siêu tò mò và siêu linh hoạt. Giống như một tia chớp, đưa ra quan điểm, ý tưởng và thông tin chi tiết trong chớp mắt là những từ được dùng để miêu tả họ.

3.5 Sao Thủy Xử Nữ

Sao Thủy Xử Nữ thích bắt bẻ, giỏi phân tích sự việc và là người thực tế, các suy nghĩ, đánh giá của bạn rất bình tĩnh, hợp logic và khách quan. Do phán đoán của bạn là công bằng nên bạn có thể phân loại các ý tưởng và có thể làm thành các hướng dẫn chỉ mục để có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn cần. Bạn biết cách làm thế nào để biến kiến thức trở thành lợi ích về mặt vật chất.

3.6 Sao Thủy Thiên Bình

Sao Thủy Thiên Bình chu đáo, bạn không thích gây sóng gió và có thể hòa nhập bất cứ đâu. Bạn ghét tranh luận, thích thảo luận vấn đề hoặc lý luận, sẽ không đưa ra quyết định trong tình trạng bị dồn ép. Bạn có khát trưởng thành trong suy nghĩ, thích nghệ thuật, tiếp xúc mọi vật rất tinh tế.

3.7 Sao Thủy Nhân Mã

Sao Thủy Nhân Mã rất thành khẩn, có một khiếu hài hước trời phú. Khảng khái, tiến thủ, thành thật, không thích lừa lọc bất cứ ai. Hành vi của bạn tự do thoải mái, có lúc chưa nghĩ kỹ đã nói ra rồi. Do sự hứng thú quá lớn, nên rất dễ bị phân tâm. Tâm hồn bạn không cần mài dũa sắc bén hơn mà chỉ cần có định hướng. Bạn có hứng thú với nền giáo dục cao cấp như triết học và tôn giáo.

Xem Thêm  Dấu hiệu lạ từ ‘trái tim hành tinh’: Trái Đất sắp đảo ngược sớm hơn 10 lần?

3.8 Sao Thủy Ma Kết

Bạn là người tính toán, nghiêm túc, lý trí và đầy tham vọng. Bạn luôn có một chiến lược cho riêng mình. Nếu cuộc sống là một trò chơi thì bạn nhất định là người giành chiến thắng. Sự siêng năng khiến bạn trở thành một người có vai trò lãnh đạo.

3.9 Sao Thủy Bảo Bình

Có bộ não thông minh, ham học hỏi tài năng phong phú, khả năng quan sát nhạy bén, trực giác tốt, sáng tạo, độc lập linh hoạt, thích ứng tốt với hoàn cảnh Sao Thủy Bảo Bình thường là một người tài giỏi.

Các nghề nghiệp trong các lĩnh vực như nghệ thuật, kỹ thuật và công nghệ phù hợp với bạn.

3.10 Sao thủy Cự Giải

Có trí tưởng tượng, trực quan và cá tính mạnh mẽ, bạn luôn suy nghĩ chín chắn và sâu sắc. Nhưng đôi khi không thể suy nghĩ khách quan hay đánh giá một cách lý trí được, bởi vì bạn luôn để tình cảm xen vào, điều này thường khiến bạn cảm thấy thất vọng về bản thân.

 

3.11 Sao Thủy Sư Tử

Bạn có một tính cách bốc lửa và niềm đam mê nồng nhiệt, thích vui vẻ và khát khao thành công. Bạn được sinh ra để dẫn đầu và bị thu hút bởi những nghề nghiệp đặt bạn lên vị trí trung tâm.

3.12 Sao Thủy cung bò cạp

Bạn là một người cô độc bẩm sinh, thích dựa vào sự thông minh của chính mình. Bạn là một người cứng đầu và không sợ thử thách, vì vậy mọi người tốt hơn không nên cản đường bạn (họ sẽ hối hận). Bạn sẽ trở thành một nhà làm phim tài liệu hoặc thám tử xuất sắc.

Trong chiêm tinh học, mỗi hành tinh đại diện cho một tập hợp các phẩm chất và đặc điểm khác nhau. Bạn có thể coi các hành tinh như những nhân vật, mỗi hành tinh cũng có những mục tiêu, sở thích và công việc khác nhau. Thế giới của chúng ta luôn bí ẩn và thú vị như thế đấy.

 

Nguồn: solarsystem, space, bustle.

 

By ads_law

Trả lời