”Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, Tuyên bố này nhằm tăng cường hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng sự tin tưởng, làm sâu sắc hơn quan hệ Partners toàn diện giữa hai nước, vì lợi nhuận của nhân dân hai nước, đóng góp vào gìn giữ hòa bình, ổn định ở khu vực Đông Nam Á, châu Á-Thái Bình Dương, với phép tắc tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, vẹn toàn lãnh thổ, pháp luật của mỗi nước và không làm phương hại an ninh của nước khác.”

Bạn đang xem: khỉ đít đỏ

 – Một con khỉ đít đỏ khi sắp chết liệu mầu đỏ ở đít nó có thay đổi không. ? Câu trả lời là không, sắp chết không làm khỉ đít đỏ đổi màu ở đít được. Nó phải chết hẳn một thời gian, may ra màu đỏ ở đít của nó mới biến mất.

– Một con khỉ đít đỏ khi sắp chết liệu mầu đỏ ở đít nó có thay đổi không. ? Câu trả lời là không, sắp chết không làm khỉ đít đỏ đổi màu ở đít được. Nó phải chết hẳn một thời gian, may ra màu đỏ ở đít của nó mới biến mất.

Cuộc sống của thằng Cuội nói dối đến khi nó ngồi trên bờ vực chết chóc. Chuyện cổ tích kể rằng thằng Cuội vì tội nói dối, chú nó nhốt nó vào trong sọt mang ra bờ sông để đẩy nó xuống cho chết đi rảnh nợ. Thằng Cuội nó khóc than rằng nó chết mà không mang theo quyển sách nói dối thì không nhắm mắt, mong chú nó làm phúc về nhà lấy cho nó mang theo xuống âm phủ. Chú nó thương nguyện vọng cuối cùng của nó, bèn đi về nhà tìm cho nó quyển sách đó. Lúc chú nó đi rồi, có người mù đi qua, thằng Cuội gọi lại bảo nó ngồi trong sọt để trị bệnh mắt sáng, nó nhờ người mù tháo cho nó nắp sọt để nó chui ra và sẽ thưởng cho người mù ngồi trị bệnh trong sọt. Người mù nghe theo, chui vào sọt. Ông chú về tìm sách đến chiều tối không thấy, biết nó lừa, bèn chạy hộc tốc ra sông không nói nhều đẩy luôn sọt xuống sông.

Thằng Cuội chi nói dối cho chú nó về, là nó trông mong sẽ kiếm được thời cơ nào đó để thoát thân. Tuy chưa rõ thời cơ ấy là gì, nhưng nó cứ nói dối để kéo dài thời gian xoay sở tí nào thêm tí đấy. Và quả nhiên thời cơ đến với nó.

Tôi nhớ đến một nội dung trên tạp chí  những năm giữa thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Bài báo chửi một người tên là Quốc đã làm những vần thơ ám chỉ lãnh đạo cộng sản Việt Nam.

Xem Thêm  Cách Gỡ Bỏ Hoàn Toàn Phần Mềm Avast Free Antivirus, Cách Gỡ Avast Free Antivirus Trên Máy Tính - khong go duoc avast ra khoi may tinh

.

Phân tích câu thơ, tác giả bài báo cho rằng câu thứ nhất là nói đến quốc gia ta, câu thứ hai là ám chỉ quốc gia ta đen tối không có tự do. Các câu cuối là ám chỉ nguyên nhân là do lãnh đạo ta vì họ là những thằng Cuội.

Đã 30 năm trôi qua, từ bài thơ ám chỉ lãnh đạo Việt Nam là những thằng Cuội của tác giả tên Quốc nào đó. Đến giờ thời buổi thông tin toàn thị trường quốc tế, việc lãnh đạo Việt Nam có phải là Cuội hay không vẫn là điều khó kiểm chứng. Nhưng số người không tin lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày một nhiều hơn.

Mới đây bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã tới Việt Nam, trong một hoàn cảnh mà Việt Nam đang ở thế rất bất lợi trong việc nhất định chủ quyền biển đảo. Giải phóng quân Trung Quốc, đồng minh chí cốt của quân đội nhân dân Việt Nam đã xây dựng căn cứ quân sự trên vùng lãnh hải Việt Nam. Thậm chí còn tiến tới việc nhận diện khu vực phòng không, kiểm tra tàu thuyền qua lại và việc khai thác ngư trường cũng như tài nguyên dưới lòng biển.

 Những tưởng các nhà lãnh đạo Việt Nam phải nhận thức ngay được việc để Trung Quốc tự do thôn tính, thiết lập căn cứ quân sự, nhất định chủ quyền …sẽ là mối lo lớn nhất với lãnh đạo Việt Nam.

Nhưng không, các nhà lãnh đạo Việt Nam trước mỗi lần Trung Quốc lấn chiếm, họ lại mang mục tiêu giữ ổn định, giữ thể chế ra để làm mục đích cho toàn bộ các hành động. Khi sự tham vọng của Trung Quốc đã đi quá xa, mà bất kì một dân tộc nào, quốc gia nào có chủ quyền đều không thể đồng ý được. Ngay cả những nước bên ngoài cũng không thể đồng ý được sự ngang ngươc ấy của nhà cầm quyền Trung Quốc. 

Thì tại Việt Nam luận điệu phải cảnh giác Hoa Kỳ, phải coi trong Trung Quốc là đồng bọn, anh em tốt, láng giềng tốt…phải xác nhận giữ được thể chế là mục tiêu trọng yếu nhất trong thời điểm này ( thực ra thì thời điểm nào cũng thấy nói cần giữ thể chế này )…các luận điệu như  vậy đua nhau xuất hiện trong dân chúng, trong tạp chí và cả trong hàm ý những nhà lãnh đạo cấp cao nhất.

Tiếp và làm việc với bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho tạp chí biết.

Vâng, đó chính là những cái nằm trong ký kết tuyên bố chung về tầm nhìn giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thiết tưởng nếu chỉ có thế thì không có gì đáng bàn. 

Xem Thêm  Các câu ca dao tục ngữ Việt Nam hay và ý nghĩa - tục ngữ hay

Thế nhưng đoạn sau đó thì như bài báo nói là ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã diễn giải nội dung ký kết trên thành (*):

Sự diễn giải của ông Phùng Quang Thanh có phải là xuyên tạc văn bản ký kết giữa bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ và ông hay không.?

Thế nào là tôn trọng thể chế chính trị, pháp luật của mỗi nước, không làm phương hại an ninh của nước khác.?

Ba khái niệm này có phải bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ nêu ra hay tự ông Phùng Quang Thanh suy diễn rằng họ đã ký kết việc khắc phục hậu quả chiến tranh, rà soát bom mìn, cứu người bị nạn…có nghĩa là họ tôn trọng thể chế cộng sản Việt Nam độc tài, tôn trong pháp luật của một thể chế có những điều phi nhân tính, đi trái với công ước quốc tế ….

Xem xét kỹ lại những gì trong cái gọi là Tầm Nhìn Chung, không hề có những cái nhìn như vậy của chính phủ Hoa Kỳ. Chỉ có những vấn đề nhân đạo, pháp luật quốc tế về an ninh hàng hải…

Tất cả chúng ta thấy nhiều trường hợp khủng bố, người ta phải điều đình xin xỏ bọn khủng bố cho đoàn hồng thập tự vào cứu người bị thương, xin mở đường cho xe cứu thương, lương thực, thuốc men tiếp tế cho những người bị chúng bắt làm con tin và hành hạ…điều đó không có nghĩa là người ta tôn trọng những gì bọn khủng bố làm, tôn trọng lý tưởng hay thể chế mà chúng tôn thờ đã xui khiến chúng có những hành động bất nhân như vậy.

 Chỉ những điều ký kết bình thường ở một cái nhìn chung, ông Phùng Quang Thanh đã bịa ra rằng này là Hoa Kỳ ủng hộ, tôn trọng thể chế Việt Nam, tôn trọng pháp luật Việt Nam.

Có vẻ ông định mở bài cho dàn đồng ca dư luận viên trong Tổng Cuc Chính Trị và Ban tuyên giáo Trung Ương tiếp nhận để ca bài

– Đấy thể chế Việt Nam tốt đẹp nên Hoa Kỳ cũng phải tôn trọng, pháp luật Việt Nam sáng tỏ nên Hoa Kỳ cũng không can thiệp được.

Qua đó để lừa bịp dư luận rằng thể chế, pháp luật của Việt Nam là hoàn hảo, mỹ mãn.

 У  như thằng Cuội trong cổ tích ngợi ca cái sọt là mầu nhiệm dùng để trị bệnh sáng mắt cho người mù.

Khi đít đỏ sắp chết tất nhiên đít nó vẫn đỏ. Câu trả lời cho bài này đơn giản là vậy thôi.

_____________________

*).  

).


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài khỉ đít đỏ

Kể Chuyện Sự Tích Khỉ Đít Đỏ | Truyện Cổ Tích Việt Nam

 • Tác giả: Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA
 • Ngày đăng: 2017-03-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kể Chuyện Sự Tích Khỉ Đít Đỏ | Truyện Cổ Tích Việt Nam
  Phim Cổ Tích Thiếu Nhi: https://goo.gl/obnANK
  Tôn Ngộ Không: https://goo.gl/WW0Giy
  Kể Chuyện Cổ Tích Bé Nghe: https://goo.gl/Yyrg2K

  ♫ Em Tập Lái ôtô: https://goo.gl/j7IGxS
  ♫ Five Little Ducks: https://goo.gl/A2ZfTd

  ► Theo dõi kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA: https://goo.gl/LiQZ0g
  ☞ Update video có lợi cho bé bằng cách LIKE, SHARE và Sub kênh nhé.

  Thơ Cho Trẻ Mầm Non: https://goo.gl/0z4uJn
  Dạy Bé Tập Vẽ: http://goo.gl/3Lzp8l

  Xem thêm:
  ☞ Hoạt Hình 3D Vui Nhộn: https://goo.gl/19eLJj
  ☞ Phim Cổ Tích Việt Nam: https://goo.gl/6hxnkc
  ☞ Phim Siêu Nhân: https://goo.gl/O92meG
  ————–
  Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA luôn nỗ lực tạo ra video có lợi thú vị nhất.
  Rất mong thu được nhiều đóng phản hồi kiến của chúng ta.
  Update sản phẩm mới nhanh nhất thì nhanh tay Subcribe kênh nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều.
  —————
  ► © Bản quyền thuộc về BH Media Corp

Khỉ đỏ đít

 • Tác giả: scov.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6249 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày xưa, có một người giàu nứt đố đổ vách mà tính tình lại rất bủn xỉn, hà tiện và hết sức khe khắt so với kẻ nghèo khổ. Vợ người phú hộ cũng tương tự như chồng, chỉ biết khư khư chắt bóp giữ tiền, cả đời không hề bỏ một đồng giúp ai.

Truyện cổ tích: Sự tích khỉ đít đỏ

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5806 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện cổ tích Sự tích con khỉ sẽ cho tất cả chúng ta biết về nguồn gốc ra đời của loài vật thông minh, lém lỉnh này.

Sự tích Khỉ đít đỏ

 • Tác giả: tilado.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2779 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích Khỉ đít đỏ | Tilado

Vì sao đít con khỉ lại màu đỏ?

 • Tác giả: thsonloia.vinhphuc.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2043 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cổng thông tin điện tử, Sở giáo dục và Huấn luyện Vĩnh Phúc

Nhìn nhầm khỉ mông đỏ thành đèn giao thông, một phụ nữ gây tai nạn

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3843 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn giao thông là một vấn đề trọng yếu, song đôi lúc dù tất cả chúng ta đã rất cẩn trọng thì những vụ tai nạn trớ trêu vẫn xảy ra.

Sự tích Khỉ đít đỏ

 • Tác giả: truyencotich.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2562 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích khỉ đít đỏ – truyện cổ tích – truyện cổ tích việt nam – truyện cổ tích toàn cầu – truyện cổ tích chọn lọc

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  3 cách luộc ghẹ không rụng càng chuẩn như nhà hàng - ghẹ luộc

By ads_law