Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì là thời kì chuyển hóa khó khăn về mặt sinh lý với việc nội tiết tố sinh dục nam và nữ tăng tiết mạnh hơn.

Bạn đang xem: khủng hoảng tâm lý

Ở thời kỳ tuổi dậy thì, các trẻ thường có sự thay đổi và phát triển rất nhanh chóng về mặt tâm lý lẫn thể chất. Những sự thay đổi liên tục và đột ngột này có thể làm cho trẻ không thể quản lý được chính mình hay còn được gọi là khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì. Vậy làm sao để nhận thấy và giúp trẻ nhanh chóng vượt qua thời kỳ này?

Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì là gì?

Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì chính là thời kì chuyển hóa vô cùng khó khăn và trắc trở về mặt sinh lý so với việc tăng trưởng mạnh mẽ nội tiết tố sinh dục nữ và nam. Nó xúc tiến sự tăng trưởng và làm xuất hiện các sự thay đổi về đặc trưng của mỗi giới tính. Khi sự phát triển tâm lý chưa tương thích sẽ làm cho trẻ gặp phải nhiều mệt mỏi, stress.

Dậy thì là độ tuổi rất nhạy cảm, hầu như các trẻ khi bước vào thời kỳ này đều có sự thay đổi nhanh chóng về thể chất lẫn trí não, thể xác trẻ sẽ khởi đầu phát triển nhiều hơn trước đây đây. Rõ ràng và cụ thể, con gái sẽ phát triển về kích thích của ngực, xuất hiện các kì kinh nguyệt,….còn con trai sẽ khởi đầu mọc ria mép, vỡ giọng,…

Những thay đổi về thể chất này có thể làm cho trẻ cảm thấy lo ngại, bối rối hoặc bị đồng bọn trêu chọc. Nhất là những em chưa được trang bị đầy đủ tri thức và thông tin về thời kỳ này sẽ trở nên xấu hổ, rụt rè, hoang mang và sợ hãi trước những lời trêu chọc của đồng bọn, từ đó dễ rơi vào trạng thái bị khủng hoảng.

Khi những stress, mệt mỏi về mặt tâm lý không được sớm giải tỏa và khắc phục hiệu quả sẽ làm cho các em mắc phải chứng khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì. Từ đó sẽ gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, sự phát triển trong tương lai và làm tăng trưởng rủi ro mắc phải các chứng rối loạn xúc cảm, hành vi hoặc tâm thần nguy hiểm.

Các rối loạn tâm lý thường gặp ở tuổi dậy thì

Nếu tình trạng khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì không được sớm phát hiện và xoa dịu kịp thời sẽ làm tăng trưởng rủi ro mắc phải các chứng rối loạn xúc cảm, rối loạn hành vi, stress và trầm cảm.

1. Rối loạn hành vi và tâm lý

Khi bước vào thời kỳ tuổi dậy thì, các em thường có xu thế sống khép kín hơn, trở nên tự ti, cho rằng bản thân vô dụng, kém cỏi và khó tự kiểm tra tốt tâm lý, hành vi của mình. Khi bản thân không có đủ sự tự tin sẽ làm cho các em khó có thể giao tiếp, trở nên rụt rè, rụt rè, tự nghi ngờ chính mình và không thích triệu chứng xúc cảm, tư duy ra bên ngoài.

Không những thế, tình trạng rối loạn tâm lý ở tuổi dậy thì còn làm cho các em dễ bị suy nhược thể xác, stress, béo phì, trầm cảm,…Đây cũng được xem là cội nguồn của các chứng hoang tưởng, rối loạn hành vi, trầm cảm nguy hiểm hiện tại.

2. Rối loạn xúc cảm

Những sự thay đổi kéo dài của tâm sinh lý sẽ làm cho xúc cảm của các trẻ dậy thì càng trở nên nhạy cảm hơn. Tình trạng rối loạn xúc cảm sẽ làm cho trẻ khó có thể tự điều chỉnh được chính mình, buồn vui vô cớ, trí não bất ổn, lúc hứng thú, lúc chán nản.

Thông thường những trẻ bị rối loạn xúc cảm sẽ cảm thấy khó ngủ, giấc ngủ không trọn vẹn, thay đổi khẩu vị ăn uống, ăn không ngon miệng, suy giảm trí nhớ, vận động kém, đi đứng chậm rì rì, xao nhãng,….Ngoài ra, các em sẽ trở nên cực kì nhạy cảm so với những lời chê trách, trêu chọc hoặc xuất hiện các tư duy không lành mạnh, tiêu cực.

3. Stress và trầm cảm

Ở độ tuổi dậy thì trẻ phải thường xuyên đương đầu với nhiều stress, mệt mỏi tới từ việc học tập, sự thay đổi của chính mình, các mối quan hệ đồng bọn và gia đình. Trẻ sẽ trở nên rất nhạy cảm và có những tư duy tiêu cực về trình độ hoặc ngoại hình của chính mình. Thậm chí đôi lúc trẻ còn tồn tại những đòi hỏi hoặc mục tiêu vượt quá khả năng của chính mình khiến trẻ trở nên stress.

Khi các mệt mỏi, stress của trẻ liên tục kéo dài dai dẳng sẽ làm cho trẻ dần trở nên suy kiệt, mệt mỏi, mất ngủ, lo âu, tư duy lung tung,…Từ đó việc học tập cũng bị giảm sút đáng kể, sức khỏe thể chất lẫn trí não không được ổn định. Ngoài ra, tình trạng khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì còn tồn tại thể làm cho trẻ xuất hiện các triệu chứng của trầm cảm tuổi mới lớn, trẻ sẽ dần tự cô lập và tách biệt bản thân so với xã hội, tạo dựng các hành vi tiêu cực.

Nguyên nhân gây ra khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho trẻ ở tuổi dậy thì rơi vào tình trạng bị khủng hoảng. Các bậc phụ huynh, nhà trường và những người thân thiết nên Note quan tâm và tìm hiểu để có thể giúp trẻ phòng tránh những sai lầm không muốn.

Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì

1. Rối loạn xúc cảm

Tình trạng khủng hoảng tâm lý ở tuổi dậy thì được xem là do sự phát triển vượt trội và nhanh chóng của những hormone sinh dục, cùng với này là sự phân biệt rõ rệt về giới tính làm cho những trạng thái xúc cảm nhạy cảm mới khởi đầu xuất hiện. Nếu như những người thân xung quanh, nhất là cha mẹ không thể hiểu rõ được các xúc cảm này và có sự thúc đẩy vào những vấn đề đó sẽ làm cho trẻ cảm thấy bản thân không được tôn trọng và có được quyền riêng tư. Từ đó trẻ sẽ có xu thế tạo dựng các xung đột, tranh chấp so với cha mẹ, người thân, lâu dần kéo theo tình trạng rối loạn xúc cảm.

Xem Thêm  Người Mỹ Gốc Latinh Và Tây Ban Nha - hispanic là gì

Hiểu một cách đơn giản thì rối loạn xúc cảm là tình trạng rối loạn ở não bộ, tạo các hoạt động dị thường về trí não. Ví dụ như trẻ có thể chuyển từ xúc cảm tiêu cực sang tích cực và trái lại một cách nhanh chóng. Trẻ bị rối loạn xúc cảm thường sẽ có những triệu chứng như mất ngủ, chán ăn, xao nhãng, suy giảm trí nhớ,…Khi nhận thấy các triệu chứng này liên tục xuất hiện, các bậc phụ huynh nên xem xét mang con đến thăm khám và điều trị cùng với các Chuyên Viên tâm lý.

2. Rối loạn tâm lý

Sự thay đổi nhanh chóng về mặt tâm lý cũng được xem là một trong các nguyên nhân thông dụng gây ra tình trạng khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì. Vào thời kỳ nhạy cảm này, trẻ thường phải chịu nhiều stress tới từ việc học tập, thi cử. Không những thế, một số trẻ lại tạo dựng các thói quen sống không lành mạnh như nghiện chơi game, thức khuya, ăn uống không lành mạnh, lạm dụng các chất kích thích,…làm cho tâm lý dễ bị rối loạn.

Những triệu chứng rối loạn tâm lý tuổi dậy thì như mệt mỏi, mất ngủ, dễ cáu gắt, hay lo ngại, hồi hộp, ngại giao tiếp,….Do đó, các Chuyên Viên tâm lý luôn khuyên cha mẹ và nhà trường nên đặc biệt quan tâm trẻ vào thời kỳ này để có thể hướng dẫn và định hình tốt cho trẻ về các lối sống lành mạnh, giúp sẽ giảm bớt các stress, lo ngại,…Điều này không chỉ giúp cho trẻ giảm bớt được các gánh nặng tâm lý và mà còn tăng trưởng tình cảm giữa con cháu và cha mẹ.

3. Rối loạn hành vi

Tuổi dậy thì thỉnh thoảng rất khó đoán, cũng bởi vào thời kỳ này trẻ không đang là trẻ con nhưng cũng không hẳn đã trưởng thành. Do đó, sự thiếu hụt về các tri thức, kinh nghiệm trong thời kỳ này cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra chứng khủng hoảng tâm lý ở tuổi dậy thì. Vào lứa tuổi này trẻ rất tò mò và muốn tìm tòi những điều mới mẻ. Đồng thời trẻ cũng sẽ dễ bị thúc đẩy mạnh từ môi trường bên ngoài, ví dụ như đồng bọn, người thân, các trò chơi tiêu khiển, nổi trội,….

Tuy nhiên, trẻ lại không có đủ khả năng để chọn lọc ra những hành vi lành mạnh và tiêu cực. Do đó, nếu các tác động này mang tính chất xấu sẽ gây tác động rất lớn so với các thói quen của trẻ, lâu dần kéo theo tình trạng rối loạn hành vi. Tình trạng này cần nhiều thời gian và sự phối hợp chặt chẽ từ chính người bệnh và những người bên cạnh.

4. Thay đổi sinh dục

Thời kỳ dậy thì cũng là lúc trẻ khởi đầu trưởng thành về mặt sinh lý. Các bé gái từ khoảng 9 đến 14 tuổi sẽ khởi đầu xuất hiện các kì kinh nguyệt trước nhất, còn các bé trai từ 12 đến 15 tuổi sẽ xuất tinh lần trước nhất. Những sự thay đổi về mặt sinh dục này cũng được xem là nguyên nhân có thể kéo theo các khủng hoảng tâm lý ở tuổi dậy thì.

Lúc này trẻ sẽ khởi đầu có những sự tò mò về giới tính, các trạng thái xúc cảm cũng sẽ được tạo dựng như yêu, thích, nảy sinh các hứng thú, ham muốn tình dục, các hành động theo bản năng và có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Khi con bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ nên dành thời gian chia sẻ, trao đổi thẳng thắn với con về các vấn đề, tri thức giới tính để trẻ có được nhận thức và hành vi đúng mực. Cha mẹ cũng nên phân tích cho con hiểu về những hạn chế không thể vượt qua được, đồng thời hướng dẫn cho con cách giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

5. Trầm cảm tuổi dậy thì

Trầm cảm cũng được xem là một trong các nguyên nhân thường gặp của những trẻ tuổi dậy thì bị khủng hoảng tâm lý. Trong thời kỳ này trẻ sẽ rất nhạy cảm, dễ kích động về mặt tâm lý, nhất là dễ bị thúc đẩy tiêu cực nếu thường xuyên phải đối mặt với các stress, mệt mỏi kéo dài tới từ việc học tập, đồng bọn, gia đình,…

Lúc này trẻ sẽ rơi vào trạng thái không quan tâm và hứng thú so với bất kì hoạt động nào xảy ra xung quanh, dễ cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, thờ ơ, tự cô lập bản thân, ngại giao tiếp,…

Các triệu chứng khủng hoảng tuổi dậy thì

Ở độ tuổi mới lớn, các trẻ phải trải qua nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý, các dấu hiệu khủng hoảng tâm lý có thể diễn ra bất kể lúc nào. Do đó, cha mẹ nên Note quan tâm để sớm nhận thấy các triệu chứng dị thường để giúp trẻ có thể mau chóng vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì

Rõ ràng và cụ thể các triệu chứng của trẻ bị khủng hoảng tuổi dậy thì như:

 • Trẻ trở nên buồn bã hơn bình thường: Đây là triệu chứng đặc trưng của những trẻ đang bị khủng hoảng tâm lý. Trẻ sẽ thường xuyên buồn chán, ủ rũ, gắt gỏng cả ngày. Một số trẻ luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, dễ nổi nóng và khó chịu với những việc nhỏ nhặt.
 • Mất dần hứng thú với mọi thứ: Có thể trẻ sẽ không còn thích thực hiện những hoạt động, trò chơi mà bản thân từng rất yêu thích. Trẻ cũng sẽ dần xa lánh hơn với mọi người, kể cả những người thân thiết, không muốn gặp mặt hay vui chơi cùng gia đình, đồng bọn.
 • Xao nhãng, hay cãi vã: Khi tâm lý bị khủng hoảng trẻ thường trở nên cáu gắt, nóng giận, muốn gây hấn với mọi người xung quanh, gặp rắc rối trong các mối quan hệ. Đồng thời trẻ cũng sẽ không thể tập trung vào bất kể việc gì, suy giảm sự Note.
 • Thay đổi thói quen ăn ngủ: Các trẻ đang gặp phải vấn đề về tâm lý sẽ ít cảm thấy đói, chính sách ăn uống không được đảm bảo, thường xuyên chán ăn, sụt cân đột ngột. Đồng thời trẻ cũng sẽ cảm thấy khó ngủ, mất ngủ liên tục, ngủ không sâu giấc làm cho thể xác mệt mỏi, thiếu sức sống.
 • Có cảm nghĩ không ưng ý với chính mình: Trẻ luôn cảm thấy bản thân vô dụng, bất tài, không ưng ý về chính mình, luôn có cảm nghĩ vô vọng nhưng không rõ nguyên nhân.
 • Xuất hiện các hành vi rủi ro cao: Trẻ có thể tư duy hoặc thực hiện các hành vi lạm dụng những chất kích thích, chất gây nghiện, quan hệ tình dục không an toàn. Đây được xem là các dấu hiệu cực kì nguy hiểm và nghiêm trọng mà các bậc phụ huynh nhất định không nên bỏ qua.
 • Có tư duy muốn làm hại người khác: Đây là một trong các triệu chứng cần phải thông báo ngay. Nếu nhận thấy con cháu có những hành vi, tư duy muốn làm tổn thương, gây hại cho người khác thì cha mẹ cần mang con đến thăm khám sức khỏe với Chuyên Viên tâm lý để có cách can thiệp kịp thời.
Xem Thêm  Ảnh Đen Trắng Đẹp Nhất ❤️ Hình Đen Trắng Nghệ Thuật - ảnh đen trắng đẹp

Dậy thì là độ tuổi nổi loạn, hầu như các trẻ sẽ bị thay đổi về tâm tính lẫn thể chất. Do đó, trong thời gian này cha mẹ nên dành nhiều thời gian để tâm sự, chia sẻ và quan tâm con nhiều hơn. Hãy nỗ lực update tri thức cho trẻ và giúp trẻ định hướng đúng đắn về nhận thức và hành vi.

Trong thực tiễn, không phải đứa trẻ nào bước vào tuổi dậy thì cũng bị khủng hoảng tâm lý. Với những trẻ đã được phụ huynh định hướng từ trước và thu được nhiều sự quan tâm, chăm sóc sẽ có xu thế tự lập tốt và tạo dựng các thói quen lành mạnh khi con trưởng thành.

Cách vượt qua và phòng ngừa chứng khủng hoảng tuổi dậy thì hiệu quả

Cha mẹ chính là những người đóng vai trò trọng yếu so với việc giúp con cháu có thể nhanh chóng vượt qua được thời kỳ khủng hoảng tuổi dậy thì. Các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn cho con, quan tâm và chia sẻ với con nhiều hơn. Đây là thời kỳ vô cùng nhạy cảm, nếu bạn không tinh tế trong việc trợ giúp con thì có thể làm tác động nghiêm trọng đến nhận thức và sự phát triển về sau của trẻ.

Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì

Một số biện pháp giúp trẻ có thể thoát khỏi tình trạng khủng hoảng tâm lý khi bước vào tuổi dậy thì như:

1. Trấn an trẻ

Sự thay đổi nhanh chóng về mặt thể chất lẫn trí não làm cho nhiều trẻ cảm thấy hoang mang và sợ hãi, lo ngại và xấu hổ. Vì vậy, ngay khi nhận thấy các triệu chứng dị thường của trẻ, cha mẹ nên nhanh chóng trấn an và giải thích rõ ràng cho trẻ hiểu rằng những điều này là hết sức bình thường và đứa trẻ nào cũng sẽ phải trải qua để có thể trưởng thành hơn.

Với các vấn đề về thể chất, sinh lý thì cha mẹ nên hướng dẫn cho con biện pháp khắc phục rõ ràng. Tốt nhất là cha nên hướng dẫn cho bé nam và mẹ nên hướng dẫn cho bé gái để trẻ không cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ. Không những thế, phụ huynh cũng nên trang bị trước các tri thức hữu ích cho trẻ trước khi bước vào tuổi dậy thì để trẻ có thể chấp thuận và ứng phó tốt với những sự thay đổi.

2. Dành sự riêng tư cho con

Trong độ tuổi dậy thì, hầu như các trẻ đều muốn có được sự tự do và không muốn cha mẹ quá khó tính, giám sát kỹ lưỡng. Do đó, phụ huynh cũng nên giành riêng cho con một không gian riêng tư nhất định để con có thể thoải mái làm những việc yêu thích. Không nên xâm phạm quá nhiều vào đời tư của trẻ, tốt nhất nên tôn trọng sở thích hoặc thói quen của trẻ.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng phải Note quan tâm, kiểm tra trẻ một cách tinh tế. Cha mẹ nên có định hướng phù phù hợp với trẻ, giúp trẻ phân định được những thói quen tốt và xấu. Nếu trẻ có những hành vi, tư duy chưa thích hợp thì cha mẹ cũng nên điềm tĩnh và phân tích cho trẻ hiểu, không nên ép buộc trẻ sẽ làm cho trẻ càng có xu thế muốn chống đối.

3. Lắng nghe tâm sự của trẻ

Điều trọng yếu lúc này không phải là mang ra lời khuyên mà chính là sự lắng nghe, thấu hiểu. Đây không phải là lúc mà con muốn nghe những lời nhận xét, phân tích hay phán xét từ người lớn. Đừng nỗ lực khắc phục vấn đề một cách vội vàng mà hãy cho con biết rằng bạn đang mong đợi nghe con tâm sự và giãi bày những khó khăn của mình. Cha mẹ nên nỗ lực duy trì thời gian trò chuyện với con, đề ra cho con nhiều thắc mắc để con thoải mái chia sẻ về xúc cảm, tư duy, tâm tư của chính mình.

Xem Thêm  Cách Pha Xà Phòng Cho Súng Bắn Bong Bóng - cách pha xà phòng cho súng bắn bong bóng

4. Giúp con khắc phục các vấn đề về ngoại hình

Nếu trẻ đang gặp phải một số vấn đề về cân nặng, chiều cao, bị nhiều mụn, da ngăm đen,…thì các bậc phụ huynh nên hướng dẫn con các cách khắc phục hiệu quả. Trợ giúp con trong việc xây dựng chính sách dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể dục thể thao một cách hợp lý, sử dụng các loại sữa rửa mặt, dưỡng da phù phù hợp với lứa tuổi để con dần trở nên tự tin hơn.

Không những thế, cha mẹ cũng phải Note thay đổi cách ăn mặc để phù phù hợp với lứa tuổi của con. Nhất là các bé gái cần phải được bảo vệ kỹ lưỡng về thân thể. Đồng thời hướng dẫn con các tuyệt kỹ tự bảo vệ chính mình để phòng tránh các nguy hiểm xung quanh.

5. Cho trẻ tham gia các lớp tuyệt kỹ

Những trẻ bị khủng hoảng tâm lý ở tuổi dậy thì thường rất ngại giao tiếp, có xu thế sống khép kín hoặc nổi loạn một cách không kiểm tra. Nếu thấy thiết yếu các bậc phụ huynh có thể cho con tham gia vào các lớp học tuyệt kỹ dựa trên sở thích của trẻ như các khóa tập luyện quân đội, lớp học võ, lớp tuyệt kỹ để trẻ dần thay đổi bản thân và sống có định hướng hơn.

Hiện tại, có rất nhiều các lớp dạy tuyệt kỹ cho trẻ nhỏ, nhất là các trẻ đang ở độ tuổi dậy thì. Các lớp học này sẽ có rất nhiều các đồng bọn cùng trang lứa, điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời tăng trưởng được tuyệt kỹ kết nối với mọi người xung quanh.

6. Cho trẻ gặp Chuyên Viên tư vấn tâm lý

Trong thực tiễn không phải toàn bộ các bậc phụ huynh đều có đủ sự tinh tế và tuyệt kỹ để trợ giúp tốt cho trẻ vượt qua được thời kỳ khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì. Do đó, nếu nhận thấy các triệu chứng của trẻ triệu chứng ở mức độ nghiêm trọng, không thể tự khắc phục được thì các bậc phụ huynh nên mang con đến gặp các Chuyên Viên tư vấn tâm lý.

Thông qua các buổi trò chuyện với Chuyên Viên, trẻ sẽ dần cảm thấy thoải mái hơn và giảm bớt sự lo ngại, mệt mỏi. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ biết thêm được nhiều tri thức thiết yếu, học được cách khắc phục các vấn đề của chính mình. Các Chuyên Viên tâm lý sẽ giúp trẻ biết cách kiểm tra tốt xúc cảm của mình, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn để quay về với nhịp sống bình thường.

Khủng hoảng tâm lý ở tuổi dậy thì là một tình trạng thường gặp và gây nhiều nguy hiểm so với sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, nếu có thể sớm phát hiện và nhanh chóng ứng dụng các biện pháp khắc phục thích hợp thì trẻ sẽ dần ổn định về mặt tâm lý và dần thích ứng tốt với nhịp sống bình thường.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài khủng hoảng tâm lý

TÂM LÝ HỌC/ Khủng hoảng tuổi 30

alt

 • Tác giả: NGA – α psychologist
 • Ngày đăng: 2020-11-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khủng hoảng tuổi 30 là thời điểm bạn phải đối mặt với thắc mắc về ý nghĩa cuộc sống bạn. Hoang mang lo lắng, cập kênh, trống rỗng… là những cảm nghĩ trong thời kỳ này.
  Điềm tĩnh không vội vàng, lắng nghe bản thân để có được lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của các bạn nhé!
  Chúc bạn đi qua khủng hoảng thành công với nhiều điều thú vị.

8 Bước để trưởng thành

 • Tác giả: www.vietstories.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7024 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Erikson, “Tám giai đoạn phát triển tâm lý” của nhân loại có liên quan mật thiết với “Tám cuộc khủng hoảng tâm lý xã hội”, mà tất cả chúng ta cần phải vượt qua để có thể trưởng thành với một tâm trí khỏe mạnh hơn.

6 dấu hiệu của khủng hoảng tâm lý

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không thể khóc khi tức giận, chưa khi nào thấy ưng ý và luôn tìm lỗi ở bản thân… – VnExpress

Khủng hoảng sức khỏe tâm lý: cơn khát tri thức của người trẻ

 • Tác giả: www.thecosmicwriter.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2059 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cục diện toàn cầu đang phải đương đầu với cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm lý, việc thông dụng tri thức tâm lý học trở nên trọng yếu hơn khi nào hết.

12 cách hiệu quả để vượt qua khủng hoảng tâm lý

 • Tác giả: www.prudential.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8143 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vài lời khuyên của các Chuyên Viên tâm lý dưới đây sẽ giúp bạn không chỉ đương đầu với khủng hoảng tâm lý…

Khủng hoảng tâm lý tuổi teen hay Trầm cảm?

 • Tác giả: bookingcare.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8393 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trầm cảm ở tuổi dậy thì thường bị bỏ qua, khi được tiếp nhận điều trị thường đã là tình trạng nặng. Bác sỹ Trần Thị Hồng Thu chia sẻ về cách nào phát hiện trầm cảm và phân biệt với khủng hoảng tuổi teen đế có trợ giúp sớm cho những học viên gặp trầm cảm.

Những nguyên nhân kéo theo khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì

 • Tác giả: wedowegood-school.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5779 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: những nguyên nhân kéo theo khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì để giúp con tránh khỏi những sai lầm không đáng có và để lại hậu quả khó lường…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law