Bạn có biết chuẩn xác kim loại đồng màu gì? Nếu nhắc đến đồng, trong đầu bạn sẽ lóe lên một hình ảnh của đồng có màu vàng óng hơi nâu, đúng không? Nhưng vì sao Tượng Nữ thần tự do màu xanh mà chuẩn xác nó lại là tượng đồng? Để giải thích hiện tượng này, tất cả chúng ta cùng đi tìm tòi kim loại đồng màu gì qua nội dung này ngay nhé!

Kim Loại Đồng Là Gì? Đồng Có Màu Gì?

Đồng là kim loại chuyển tiếp & một trong những thuộc tính của kim loại chuyển tiếp là nó tạo nên các hợp chất có màu khác nhau. [Bạn cần biết điều này nếu bạn đang học Hóa học cấp 2!]

Đồng theo Wikipedia là một nguyên tố hóa học. Ký hiệu kim loại đồng là Cu (từ tiếng Latin: cuprum) & số nguyên tử 29. Đây là một kim loại mềm, dễ uốn & dẻo với độ dẫn nhiệt & điện rất cao. Một mặt tươi tiếp xúc của đồng nguyên chất có màu hồng cam màu.

Trong môi trường, đồng có nhiều màu sắc, màu sắc lệ thuộc vào những gì trong môi trường trước mắt. Những thứ như nước (độ ẩm trong không khí), hóa chất trong không khí, ví dụ như các loại axit khác nhau & các Nguyên liệu phản ứng khác, ví dụ như muối, vv…

Chính Xác Thì… Kim Loại Đồng Có Màu Gì?

Đồng đặc biệt thông dụng so với các giám khảo vì sll màu sắc mà hợp chất của nó tồn tại như! Hãy xem nhanh kim loại đồng có màu gì!

Nếu bạn nhìn vào hình ảnh, có 4 màu khác nhau & 5 nguyên tố / hợp chất khác nhau.

A – Kim loại đồng. Kim loại đồng là một chất rắn màu nâu đỏ.

B – Cacbonat đồng (II) là chất rắn / bột màu xanh lá cây.

C – Đồng (II) sunfat / nitrat / clorua. Các hợp chất này có thể tồn tại dưới dạng dung dịch màu xanh hoặc tinh thể.

D – Đồng (II) oxit là chất rắn màu đen.

E – Hydroxit đồng (II) là kết tủa màu xanh.

Vì Sao Đồng Thay Đổi Màu Sắc Qua Thời Gian?

Đồng được sử dụng cho hệ thống dây điện, hệ thống ống nước, sản xuất hợp kim, thuốc diệt nấm & thuốc trừ sâu. Nó cũng được sử dụng trong văn nghệ & tiền đúc. Đồng có thể được thu mua phế liệu để tái chế.

Đọc qua giá đồng nguyên liệu nếu bạn có đồng mong muốn bán phế liệu. Liên hệ ngay chúng tôi khi bạn có đồng phế liệu mong muốn bán.

Với nhiều chức năng như thế, nhiều người cũng không hẳn đã biết chuẩn xác được kim loại đồng màu gì. Mới tạo dựng, đồng có màu hồng hồng đẹp. Ngoài ra, trước đây, nó chuyển sang màu nâu đỏ đậm hơn. Trong một số trường hợp khẳng định, nó có thể chuyển sang màu đỏ, đen hoặc xanh lam.

Xem Thêm  Kỹ thuật thông tin vệ tinh và thiết kế trạm mặt đất

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Thay Đổi Màu Sắc Của Đồng Là Gì?

Môi Trường Làm Đồng Biến Đổi Màu Sắc

Kim loại đồng được yêu cầu để duy trì màu sắc của nó có thể được giải quyết bằng một lớp phủ hữu cơ. Dây đồng một sợi cho các mục đích điện thường không bị xỉn màu đủ để bảo đảm điều trị đặc biệt. Ngoài ra, dây đồng tốt, đa tên thương hiệu thường được bọc bằng các lớp Nguyên liệu cách điện. Nếu dây được giữ, tiến trình oxy hóa khá thấp & màu sắc của nó được duy trì. Đồng trần, ngoài ra, chắc cú sẽ biến đổi màu sắc theo môi trường rõ ràng của nó.

Kim Loại Đồng Bị Tác Động Lên Bề Mặt Làm Bề Mặt Thay Đổi Màu Sắc

Có hai cách thức tấn công thông dụng so với kim loại. Trong trường hợp nhẹ hơn, một kim loại có thể bị xỉn màu. “Làm mờ” là một lớp phủ mỏng trên mặt phẳng kim loại & thường rất đồng đều & không thường xuyên phá hủy mục đích dự tính của kim loại. “Ăn mòn”, mặt khác, thường không đồng nhất, nhưng có thể gây ra các hố & có thể đạt đến tỷ lệ như thế để phá hủy vật thể kim loại để nó chẳng thể được sử dụng cho mục đích của nó.

Bán đồng phế liệu bị bào mòn của các bạn

Làm Mờ Đồng Thành Màu Khác

Trong không khí khô, thậm chí xỉn màu diễn ra khá chậm; ngoài ra, với bầu không khí thông thường chung quanh tất cả chúng ta, độ ẩm đẩy nhanh tiến trình xỉn màu. Mức oxit thấp nhất của đồng là oxit cuppy, hoặc cuprite. Màu của nó là màu hồng. Ban đầu đáng Note, một đồng xu trở nên tối hơn theo thời gian do lớp dày bị xỉn màu, cũng như tiến trình oxy hóa tiếp tục thành oxit cupric đen, tenorite.

Ăn Mòn Cũng Là Lý Do Dẫn Đến Đồng Đổi Màu

Theo thời gian, & khi tiếp xúc nhiều lần hoặc kéo dài với độ ẩm với sự có mặt của các chất axit hòa tan, như carbon dioxide & các chất gây ô nhiễm được tìm ra trong mưa axit, đồng bị xỉn màu chuyển sang màu xanh lá cây. Trong số các chất axit đó là các oxit của lưu huỳnh & các oxit của nitơ. Phản ứng với độ ẩm, chúng tạo nên dung dịch loãng của axit mạnh.

Xem Thêm  Tàu vũ trụ Juno của NASA phóng trong hành trình liên hành tinh để quan sát sao Mộc

Tác Dụng Của Patina Khiến Đồng Thay Đổi Màu

Các axit tương tác với đồng bị xỉn màu tạo nên cốt yếu ba khoáng chất chịu bổ phận cho lớp vỏ màu xanh lam đến xanh xám được tìm ra trên các pho tượng đồng ngoài trời & đồng xu nằm trong máng xối, rõ ràng là:

Azurit Cu3(CO3)2 (OH) Malachite Cu2CO3 (OH) Brochantite Cu4SO4 (OH)

Ba khoáng sản được nhìn nhận cao này bao phủ một số pho tượng đưa tính biểu tượng nhất trên toàn cầu.

Ví Dụ Nổi Tiếng Về Việc Đồng Thay Đổi Màu Sắc

Như đã nói ở trên, Tượng Nữ Thần Tự Do được làm bằng đồng, thế nhưng bao phủ nó là màu xanh lá cây, khiến nhiều người tượng rằng nó được xây dựng bằng bê tông cốt thép hoặc một Nguyên liệu xây dựng khác. Thực tiễn này là tượng đồng.

Ví Dụ Nổi Tiếng Về Việc Đồng Thay Đổi Màu Sắc

Các Tượng Nữ thần Tự do là một mốc nổi tiếng với một màu xanh đưa tính biểu tượng. Ngoài ra, nó không phải khi nào cũng xanh. Khi pho tượng được khánh thành vào năm 1886, nó có màu nâu bóng sáng, giống như một đồng xu. Đến năm 1906, màu đã đổi thành màu xanh lá cây. Nguyên nhân Tượng Nữ thần Tự do biến đổi màu sắc là mặt phẳng bên ngoài được phủ hàng trăm tấm đồng mỏng. Đồng phản ứng với không khí để tạo nên một patina hoặc verdigris. Lớp verdigris bảo vệ kim loại bên dưới khỏi bị bào mòn & xuống cấp. Này là nguyên nhân vì sao các tác phẩm chạm trổ bằng đồng & hợp kim của đồng như: đồng thau & đồng thanh rất bền.

Phản Ứng Hóa Học Làm Tượng Nữ Thần Tự Do Có Màu Xanh Lá Cây

Đa phần mọi người đều biết đồng phản ứng với không khí để tạo nên cây xanh, nhưng Tượng Nữ thần Tự do có màu sắc đặc biệt vì điều kiện môi trường mới lạ của nó. Đây không phải là một phản ứng dễ dàng giữa đồng & oxy để tạo nên một oxit xanh như bạn nghĩ. Ôxít đồng tiếp tục phản ứng để tạo nên cacbonat đồng, sunfua đồng & sunfat đồng.

Có ba hợp chất chính tạo nên lớp vỏ màu xanh lam:

  • Cu4SO4(OH)6 (xanh)
  • Cu2CO3(OH)2 (xanh)
  • Cu3(CO3)2(OH)2 (màu xanh)

Phương Trình Hóa Học Miêu Tả Sự Biến Đổi Màu Sắc Đồng Của Tượng Nữ Thần Tự Do

Đây là những gì xảy ra: Ban đầu, đồng phản ứng với oxy từ không khí trong phản ứng oxy hóa – khử hoặc oxi hóa khử. Đồng tặng electron cho oxy, làm oxy hóa đồng & giảm oxy:

2Cu + O2 → Cu2O (hồng hoặc đỏ)

Sau đó oxit đồng (I) tiếp tục phản ứng với oxy tạo nên oxit đồng (CuO):

  • 2Cu2O + O2 → 4CuO (màu đen)

Vào thời điểm Tượng Nữ thần Tự do được xây dựng, không khí chứa rất nhiều lưu huỳnh do ô nhiễm không khí do than đốt:

  • Cu + S → 4CuS (màu đen)

CuS phản ứng với carbon dioxide (CO2) từ các ion không khí & hydroxit (OH–) từ hơi nước tạo nên ba hợp chất:

  • 2CuO + CO2 + H2O → Cu2CO3(OH)2 (màu xanh lá cây)
  • 3CuO + 2CO2 + H2O → Cu3 (CO3 )2 (OH)2 (màu xanh)
  • 4CuO + SO3 + 3H2O → Cu4SO4(OH)6 (xanh)

Vận tốc lớn mạnh của patina (20 năm, trong trường hợp Tượng Nữ thần Tự do) & màu sắc lệ thuộc vào độ ẩm & ô nhiễm không khí, không những là sự hiện diện của oxy & carbon dioxide. Patina lớn mạnh & lớn mạnh theo thời gian. Hầu hết toàn bộ đồng trong Tượng vẫn là kim loại nguyên bản. Cho nên, tượng đã được lớn mạnh trong hơn 130 năm.

 

About Manager

Đứng ở vị trí là một nền tảng thu mua phế liệu vị trí thứ nhất, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong tiến trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, giải quyết & tái chế phế liệu gần gũi với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu dân dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể giải quyết an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình & tuân theo đúng pháp luật.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành quốc gia, Phế liệu 247 luôn mong đợi lại giá trị, lợi ích cho KH của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ…
Phế liệu 247 – lựa chọn vị trí thứ nhất cho các nhà sản xuất phế liệu. Sứ mạng của chúng tôi là phải luôn phấn đấu để đạt được các tiêu chí cao nhất về dịch vụ, tính vẹn toàn, hiệu quả ngân sách & mối quan tâm so với môi trường để xây dựng mối quan hệ vĩnh viễn với các nhà sản xuất & quý khách hàng hàng.

By ads_law

Trả lời