Quân đội Mỹ mới thông báo hình ảnh kính nhìn đêm thế hệ mới ENVG-Ɓ, hoạt động dựa trên công nghệ tăng cường hình ảnh phốt pho trắng thế hệ thứ ba, hứa hẹn

Bạn đang xem: kính quân đội mỹ

Trong hầu như các loại kính người ta sử dụng màn hình phát sáng Ρ-43, tạo hình ảnh màu vàng xanh vốn đặc trưng cho kính thế hệ thứ ba. Việc sử dụng màn hình Ρ-45 cho phép thay đổi màu sắc và tăng độ tương phản của hình ảnh, giúp cải tổ khả năng nhận dạng đối tượng và độ đúng đắn. Đồng thời, bằng cách nhấn một nút, kính có thể chuyển cơ chế từ phốt pho trắng sang kênh nhiệt “truyền thống”.

Theo Quân đội Mỹ, kính nhìn đêm nâng cao (Enhanced Night Visions Goggle-Binoculars viết tắt là ENVG-Ɓ), có thể phân phối tầm nhìn trong điều kiện bụi bặm, khói bụi và không có ánh sáng. Một la bàn được chế tạo bằng công nghệ thực tiễn tăng cường, được đặt trong trường nhìn, cho phép người lính định hướng mà không cần tháo kính, đồng thời, cũng cho phép người dùng lật kính sang một mắt để có tầm nhìn khác và di chuyển chúng sang một bên khi không sử dụng, thay vì chỉ ở trên cao.

ENVG-Ɓ nhẹ và tiện lợi trong sử dụng; Nguồn: asc.army.mil

Thông tin khác có thể được hiển thị trong trường này, bao gồm cả nhu cầu bật kênh radio; màn hình đầy đủ màu có độ sắc nét 1280×1024 pixel, là màn hình hiển thị thông minh trước hết của người lính có khả năng hoạt động cả ngày và đêm. ENVG-Ɓ được thiết kế để cải tổ đáng kể khả năng của một người lính không chỉ nhìn thấy những gì đang diễn ra xung quanh họ trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào mà còn tồn tại thể phân biệt đúng đắn những gì họ đang nhìn thấy – vấn đề lớn nhất với kính nhìn ban tối truyền thống.

Những mẫu kính cũ hoạt động bằng cách chuyển hóa các photon tập hợp trong môi trường ánh sáng yếu thành các electron được khuếch đại khi chúng đi qua ống chân không và cuối cùng làm sáng lên một màn hình phủ phốt-pho để phân phối hình ảnh sáng hơn về những gì người dùng kính đang xem xét, theo dõi. Màu xanh lá cây truyền thống của công nghệ nhìn đêm được chọn vì nó được xem như là màu dễ nhìn nhất trong thời gian dài trong bóng tối.

Xem Thêm  LOẠN SẢN XƯƠNG – NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU DẪN ĐẾN NGƯỜI LÙN – Human Genetics - dysplasia là gì

Nhưng hình ảnh được làm sáng thiếu độ tương phản và thường rất nhiễu, khiến người dùng khó hiểu những gì họ đang thực sự nhìn thấy. So với những người lính đang chiến tranh, điều đó có thể đặc biệt khó khăn. ENVG-Ɓ nâng cấp ống phosphor màu xanh lá cây thành ống màu trắng để tạo ra độ tương phản tốt hơn và hình ảnh sáng hơn. Và công nghệ hiện tại được kết phù hợp với các nâng cấp bao gồm một máy ảnh nhiệt có thể nhìn xuyên qua các vật cản như bụi và khói, thậm chí hoạt động khi không có ánh sáng bên ngoài như khi ở sâu dưới lòng đất…

Kính nhìn đêm thế hệ mới ENVG-B của Mỹ - 2

Hình ảnh nhìn qua ENVG-Ɓ; Nguồn: naukatehnika.com

Một vấn đề khác với công nghệ nhìn ban tối truyền thống đang được khắc phục với kính ENVG-Ɓ mới của Quân đội là thiếu tầm nhìn tiếng động nổi. Não bộ nhân loại tốt hơn nhiều trong việc nhận xét những gì nó nhìn thấy và theo dõi mục tiêu với khả năng nhận thấy độ sâu đầy đủ, nhưng ngân sách cao của thiết bị điện tử thiết yếu để nhận thấy tầm nhìn ban tối đồng nghĩa với việc trang bị cho quân lính những chiếc ống nhòm có công nghệ này sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Thay vào đó, kính ENVG-Ɓ có “hệ thống ống nhòm hai ống” cho phép quân lính nhìn thấy ở cơ chế 3D vào ban tối, đồng thời phân phối sự linh hoạt khi lật một trong hai ống ra khỏi hệ thống để có thể sử dụng tính năng nhìn ban tối nhằm nâng cao khả năng của người lính tự nhìn qua đôi mắt của họ. Sử dụng kính này, người lính có thể xem xét mục tiêu mà không cần nhìn xuống để đọc bản đồ hoặc xác minh radio, vì toàn bộ thông tin đều được hiển thị trên màn hình. Cự li sẽ được chiếu trực tiếp lên kính ENVG-Ɓ, cho phép khai hỏa mục tiêu bằng các vũ khí cá nhân từ nơi ẩn núp, giảm rủi ro phơi bày trước hỏa lực của kẻ thù.

ENVG-Ɓ được kết nối mạng không dây nội bộ (Inner Soldier Wireless Network – ISWN) theo thời gian thực, cho phép lãnh đạo của các cấp khác nhau hiểu rằng vị trí của từng chiến binh. ISWN cũng được sử dụng để triển khai công nghệ bắt mục tiêu nhanh (Rapid Target Acquisition – RTA). Hệ thống hoàn chỉnh sẽ giao tiếp với dòng vũ khí của Lục quân, đồng thời tăng cường khả năng tương tác và chia sẻ dữ liệu.

Xem Thêm  1000 Hình xăm Ai Cập cổ đại quyền lực & Ý nghĩa đằng sau ít ai biết tới - hình xăm ai cập

Nhờ kết nối không dây, ENVG-Ɓ cùng một thiết bị ngắm vũ khí có khả năng nhìn ban tối là kính ngắm điện tử của Lục quân Family of Weapon Sight-Individual (FWS-Ι) cho phép người lính nhìn qua nó từ xa và nhắm vào mục tiêu, giúp người lính có thể nâng vũ khí tự động M4 carbine hoặc M249 lên trên chiến hào hoặc chĩa nó vào một góc, sau đó bắn, giảm đáng kể khả năng phải phơi bày trước hỏa lực của đối phương.

ENVG-Ɓ có tiêu cự từ 45 cm đến vô cùng, cho phép những người có thị lực khác nhau sử dụng kính. Nó có thể nhận dạng mục tiêu cỡ người với xác suất 80% ở khoảng cách 150-300 ɱ; với xác suất 50% ở khoảng 300-550 ɱ; tổng trọng lượng hệ thống dưới 2,5 pound (1,1 kg); thời gian hoạt động (liên tục) 7-8 sau giờ mỗi lần xạc.

ENVG-Ɓ được phát triển bởi L3Harris Technologies – một nhà nâng cấp công nghệ quốc phòng và hàng không vũ trụ toàn thị trường quốc tế, nhất là các sản phẩm sử dụng trên chiến trường. Năm 2020, L3Harris Technologies đã giao trả 656 hệ thống ENVG-Ɓ cuối cùng cho Quân đội Mỹ như một phần của hợp đồng trị giá 391 triệu USD mà trung tâm tư vấn du học thu được từ Quân đội Mỹ vào năm 2018.

Hơn 4.800 thiết bị sẵn sàng chiến tranh hiện nằm trong kho Quân đội Mỹ. Sau thời điểm được bàn trả, các nhà cung cấp trước hết của quân đội được trang bị đầy đủ công nghệ nhìn đêm thế hệ tiếp theo. Lục quân Mỹ đã trải nghiệm và khởi đầu trang bị ENVG-Ɓ vào năm 2019 và sẽ cấp công nghệ và thiết bị này cho các nhà cung cấp chiến tranh và trợ giúp chiến tranh.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kính quân đội mỹ

Mắt kính của lính bắn tỉa Quân đội Mỹ

alt

 • Tác giả: AJ.COM.VN Hàng thật xách tay từ Mỹ
 • Ngày đăng: 2021-12-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7871 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Livestream
Xem Thêm  Phẫu thuật và điều trị hẹp sọ bẩm sinh áp dụng kỹ thuật kéo giãn vòm sọ sau bằng dụng cụ kéo giãn - hẹp hộp sọ bẩm sinh

Mua Mắt kính Quân đội Mỹ US

 • Tác giả: kinhmatxachtay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7387 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Địa chỉ cửa hiệu mua bán phân phối sỉ lẻ Mua Mắt kính Quân đội Mỹ US uy tín giá tốt tốt nhất, Mua Mắt kính Quân đội Mỹ US phân phối cho đại lý trên toàn quốc, Mua Mắt kính Quân đội Mỹ US hàng hiệu chính hãng thượng hạng

Tác dụng ngạc nhiên kính râm của Quân đội Mỹ

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3225 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ có tác dụng làm đẹp trên chiến trường, các loại kính râm của Quân đội Mỹ còn tồn tại nhiều vai trò trọng yếu khác.

Lính Mỹ đeo kính nhìn đêm như ngày

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1808 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lính Mỹ sử dụng kính nhìn đêm ENVG-Ɓ hiển thị các vật thể trong bóng tối với đường viền phát sáng cụ thể như trong trò chơi điện tử. – VnExpress

Nơi bán Kính Quân Đội Mỹ giá tốt, uy tín, chất lượng nhất

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6976 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem ngay 87 cửa hiệu bán kính quân đội mỹ Chính hãng Giá tốt nhất. Nơi mua kính quân đội mỹ Giảm giá nhiều nhất ✅ Bảo hành tốt nhất ✅ Update tháng 05/2022

Giá thành Mắt Kính Quân Đội Mỹ

 • Tác giả: matkinhdienbienphu.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8824 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Địa chỉ cửa hiệu mua bán phân phối sỉ lẻ Giá thành Mắt Kính Quân Đội Mỹ uy tín giá tốt tốt nhất, Giá thành Mắt Kính Quân Đội Mỹ phân phối cho đại lý trên toàn quốc, Giá thành Mắt Kính Quân Đội Mỹ hàng hiệu chính hãng thượng hạng

Tác dụng ngạc nhiên kính râm của Quân đội Mỹ

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1202 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ có tác dụng ‘làm đẹp’ trên chiến trường, các loại kính râm của Quân đội Mỹ còn tồn tại nhiều vai trò trọng yếu khác.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law