Kính thiên văn phản xạ là gì? Top 9 kính thiên văn phản xạ đáng mua nhất

0
37

Nếu bạn là một người thích thú khám phá về quang học thì chắc hẳn bạn đã biết kính thiên văn được phân ra làm hai loại chính là kính thiên văn khúc xạ & kính thiên văn phản xạ , bên cạnh đó còn có một loại kính thiên văn tổ hợp là sự phối hợp giữa khúc xạ & phản xạ .

Có rất nhiều bạn còn khúc mắc kính thiên văn phản xạ là gì? ưu điểm yếu của kính phản xạ …& gửi tới hòm thư của meZOOM. Vậy ở nội dung này meZOOM sẽ trả lời hết những khúc mắc của các bạn. & meZOOM cũng sẽ gửi đến các bạn Top 10 kính thiên văn phản xạ đáng mua nhất thời điểm này. Cùng khởi đầu ngay thôi !

Kính thiên văn phản xạ là gì?

Kính phản xạ là loại kính sử dụng một hoặc một vài gương phản xạ phản chiếu ánh sáng & tạo dựng một hình ảnh. Nhà bác học Newton là người trước nhất chế tác & sử dụng loại kính này bên cạnh đó sáng tạo này được chỉ ra trước đây bởi nhà khoa học James Gregory . Ở mẫu kính ban đầu thì có kết cấu khá cầu kỳ. Qua nhiều thế kỉ tìm hiểu & thí nghiệm thì kính hiện đại đã được kiến trúc dễ dàng hơn rất nhiều đối với hình tượng ban đầu.

Cấu tạo

Cấu tạo & nguyên lý vận hành của kính thiên văn phản xạ

Ưu thế

  • Thường có đường kính vật kính lớn nên nhận được nhiều ánh sáng hơn kính thiên văn khúc xạ
  • Có vẻ xem xét được vật thể ở sâu & xa Trái Đất
  • Thường có bộ giá đỡ EQ nhật động, chống rung, dễ chụp hình & xem xét các thiên thể, dễ bám theo các vật thể chuyển động
  • Khử sắc sai tốt hơn kính khúc xạ
  • Giá cả mềm hơn đối với kính khúc xạ cùng thông số kỹ thuật

Điểm yếu

  • Kích cỡ khá lớn, to kềnh hơn đối với kính khúc xạ

Top 10 kính thiên văn phản xạ chất lượng cao nhất

Bản sao của kính viễn vọng phản xạ trước nhất của Newton được sản xuất vào năm 1668

1. Kính thiên văn Celestrom Omni XLT 150

Celestron Omni XLT 150 là loại kính thiên văn phản xạ chất lượng đảm bảo. Kính cho chất lượng ảnh rất tốt, khả năng khử sắc sai tuyệt vời, phối hợp với mức tiêu cự vừa phải 750mm nên cho trường xem xét rất rộng ngay cả khi phối hợp với thị kính thông thường, giúp người xem xét đơn giản theo dõi & bám đuổi các mục tiêu thiên văn.

XEM THÊM  XINGBAO XB-16004 16004 XB16004 Xếp hình kiểu Lego Space Exploration Space Shuttle Phóng Tàu Con Thoi giá sốc rẻ nhất

Chất lượng của kính thiên văn Celestron Omni XLT 150 có sự độc đáo lớn đối với các loại kính thiên văn phản xạ thông thường. Do hệ thống gương phản xạ chính & phụ đều được được tráng phủ lớp tăng cường phản xạ ánh sáng đặc biệt (Star bright XLT coating layers), lớp phủ Starbright XLT cho gương phản xạ vừa chuyên sâu chất lượng ảnh, tối ưu hóa cho chụp hình thiên văn, vừa giúp bảo vệ gương & duy trì tuổi thọ của gương phản xạ để sử dụng bền lâu.

Celestron Omni XLT 150 vận hành rất tốt, hệ thống lấy nét bằng hợp kim rất cơ động, chặng đường lấy nét nhẹ & trơn mượt với các kích thước thị kính tùy chọn kèm theo.

| Tìm tòi ngay kính thiên văn phản xạ Celestron Omni XLT

2. Kính thiên văn Meade 150EQ | Kính thiên văn phản xạ

Kính thiên văn phản xạ Meade TIEN KWAN 150EQ đem lại cho bạn những hình ảnh cực kì rõ nét & tỉ mỉ. Đây là chiếc kính tuyệt vời để xem xét Mặt trăng, các hành tinh như sao Hỏa, sao Kim, sao Mộc,… Với đường kính ống kính 150mm bạn cũng có vẻ xem xét được nhiều tinh vân & thiên hà khác như Orion, Andromeda, chiếc nhẫn, M12, M13.

Gương cầu lớn được tráng phủ chống phản quang đa lớp cho hình ảnh chân thật hơn. Ống ngắm mục tiêu 6×30 zoom như ống nhòm, giúp search mục tiêu thuận lợi & dễ chịu hơn. Giá đỡ EQ cùng đối trọng cân đối & các thanh điều khiển chuyển động chậm bằng tay giúp bám theo các thiên thể trên khung trời đơn giản hơn. Chân đế bằng nhôm chắc nịch giúp kính thiên văn hoạt động ổn định.

| Tìm tòi ngay kính thiên văn Meade 150 Tien Kwan
| Xem video giới thiệu kính thiên văn Meade 150

3. Kính thiên văn Celestron Deluxe 130EQ

Celestron Deluxe 130EQ là loại kính thiên văn phản xạ phổ biến & rất thích hợp so với dân thiên văn bán chuyên nghiệp & chuyên nghiệp tại VN. Sở dĩ được nhận xét như thế vì hiệu năng xem xét đối với giá bán của kính phản xạ Celestron Deluxe 130EQ quá tuyệt vời đối với các loại kính thiên văn phản xạ khác. Độ phóng đại lên tới 162.5x & độ phân giải cao giải quyết các giới hạn hình ảnh thường có ở những bộ thấu kính phản xạ thông thường.

Kính được lắp trên bộ chân đỡ kiểu ATZ chắc nịch, đơn giản lắp đặt & sử dụng, giúp giới hạn tối đa sự rung động khi xem xét hoặc chụp hình, những bức ảnh Mặt Trăng & các hành tinh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tuyệt đẹp sẽ không còn là điều khổ cực so với bạn. Celestron Deluxe 130EQ là một sản phẩm chất lượng đảm bảo với khoảng giá rất dân dã, nó cực kỳ thích hợp với các nhà thiên văn bán chuyên đang bước vào tìm hiểu thiên văn chuyên nghiệp.

XEM THÊM  Vì Sao Thiên Hà Của Chúng Ta Có Tên Gọi Milky Way Là Gì ? Vì Sao Thiên Hà Của Chúng Ta Có Tên Gọi Milky Way

| Tìm tòi ngay kính thiên văn Celestron Deluxe 130EQ
| Xem ngay video lắp đặt kính thiên văn Celestron Deluxe 130EQ

4. Kính thiên văn Meade Polaris 130EQ | Kính thiên văn phản xạ

Kính thiên văn phản xạ Meade Polaris 130EQ với đường kính lớn 130mm khả năng thu sáng cực tốt đem lại hình ảnh rõ nét. Gương được tráng phủ chống phản quang đa lớp, cho hình ảnh rõ nét, không bị quang sai màu. Kính thiên văn lý tưởng để xem xét Mặt trăng, sao thổ, sao Mộc, sao Hỏa,… không dừng lại ở đó bạn có vẻ thấy được các tinh vân, cụm sao & thiên hà như tinh vân Orion, Lagoon, Ring, chòm sao M12, M13.

Kính thiên văn Meade Polaris 130EQ được trang bị 3 thị kính 26mm (25x), 9mm (72x) & 6,3mm (103x) phân phối độ phóng đại thấp, bình quân & cao giúp bạn có nhiều lựa chọn để xem xét.

| Đọc qua ngay kính thiên văn Meade Polaris 130EQ

5. Kính thiên văn Celestron AstroMaster 130EQ

Celestron Astromaster 130EQ được đánh giá mắc về khả năng xem xét, khẩu độ f/5 cho hình ảnh cực kỳ sắc nét & tầm nhìn rộng. Celestron astromaster 130EQ có rất nhiều cải tạo về khả năng bắt sáng & độ phóng đại cao nhất lên tới 325x. Chắc nịch đây sẽ là một chiếc kính chẳng thể bỏ qua cho dù là ai thích thú thiên văn.

Celestron AstroMaster 130EQ lý tưởng cho việc tìm hiểu các người nổi tiếng & search các vật thể trên Trái Đất. Gương parabol được phủ đa lớp & bắt ánh sáng nhiều hơn 30% đối với phiên bản 114 mm. Kính viễn vọng được trang bị thị kính 10 & 20 mm, những thị kính này cho phép bạn phóng đại 50 & 100 lần.

Hơn nữa, chân đế EQ với tripod ống thép không rỉ đường kính 1.25 inch,  gọn nhẹ mà vẫn chắc nịch, có núm tinh chỉnh cho phép người xem xét điều khiển kính bám mục tiêu trên khung trời đơn giản, êm ái. Ngoài ra, nó cũng có vẻ đơn giản chuyển sang kiểu chân đế Altazimuth (Alt-az) để xem xét mặt đất.

| Đọc qua ngay kính thiên văn Celestron AstroMaster 130EQ

6. Kính thiên văn Meade Polaris 114EQ | Kính thiên văn phản xạ

Kính thiên văn phản xạ Meade Polaris 114EQ với đường kính vật kính 114mm bạn có vẻ xem xét thấy hình ảnh sáng, rõ nét về Mặt Trăng, vành đai của sao Mộc, nhẫn & dải màu của sao Thổ, sao Hỏa, cụm sao Beehive, tinh vân Orion. Tặng kèm đĩa DVD software thiên văn (thích hợp với máy tính trên HĐH Window) với hơn 10.000 thiên thể giúp bạn tìm hiểu khung trời đêm.

Giá đỡ EQ với các thanh điều khiển chuyển động chậm để theo dõi sự di chuyển của các thiên thể trên khung trời. Chân tripod bằng thép chắc nịch giúp kính thiên văn hoạt động ổn định. Kính ngắm Red dot finder giúp search mục tiêu đơn giản hơn trong đêm. Lớp phủ ống kính đa lớp tăng hiệu suất truyền qua của ánh sáng để có được hình ảnh chất lượng đảm bảo hơn.

XEM THÊM  Sự khác biệt giữa Nhật thực mặt trời và Nguyệt thực

| Tìm tòi ngay kính thiên văn Meade Polaris 114EQ

7. Kính thiên văn Celestron PowerSeeker 114EQ | Kính thiên văn phản xạ

Celestron PowerSeeker 114EQ được trang bị ống kính 114mm, dài 900mm, với trường nhìn rộng khẩu độ f/7.8 đem đến hình ảnh tươi sáng sắc nét. Vật kính được tráng phủ lớp film chống phản quang nhiều lớp thượng hạng (Fully Coated) quang sai thấp giúp bảo vệ mắt khỏi những tia có hại & đem đến hình ảnh vô cùng rõ nét.

Có kiến trúc kiểu Đức với đối trọng cân đối, được trang bị bộ chỉnh nét kim loại chắc nịch, có ren xoắn cho phép gắn trực tiếp máy ảnh (DSRL) vào bộ chỉnh nét của kính (thông qua cái T-Mount Adaptor) để chụp hình thiên văn (cũng như địa văn). Chân đế EQ với tripod bằng nhôm nhẹ, chắc nịch, có núm tinh chỉnh cho phép người xem xét điều khiển kính bám mục tiêu trên khung trời đơn giản, êm ái. Ngoài ra, nó cũng có vẻ đơn giản chuyển sang kiểu chân đế Altazimuth (Alt-az) để xem xét mặt đất.

| Xem ngay kính thiên văn Celestron PowerSeeker 114EQ

8. Kính thiên văn Celestron AstroMaster 76EQ | Kính thiên văn phản xạ

Celestron Astromaster 76EQ có kiến trúc kiểu Đức với đối trọng cân đối, được trang bị bộ chỉnh nét kim loại chắc nịch, có ren xoắn cho phép gắn trực tiếp máy ảnh (DSRL) vào bộ chỉnh nét của kính (thông qua cái T-Mount Adaptor) để chụp hình thiên văn (cũng như địa văn). Chân đế EQ với tripod bằng thép không rỉ, chắc nịch, có núm tinh chỉnh cho phép người xem xét điều khiển kính bám mục tiêu trên khung trời đơn giản, êm ái. AstroMaster 76EQ cũng có vẻ đơn giản chuyển sang kiểu chân đế Altazimuth (Alt – az) để xem xét mặt đất.

| Đọc qua ngay kính thiên văn Celestron AstroMaster 76EQ
| Xem video giới thiệu kính thiên văn Celestron AstroMaster 76EQ

kính thiên văn phản xạ

9. Kính thiên văn Meade LightBridge Mini 82 | Kính thiên văn phản xạ

Meade LightBridge Mini 82 là kính thiên văn phản xạ với kiến trúc đẹp mắt, nhỏ gọn, thích hợp với trẻ em. Với ống kính 82mm, tiêu cự 300mm Meade 82 đem đến cho bạn cái nhìn tuyệt vời về Mặt trăng, sao Mộc, Thổ,… Một số tinh vân & chòm sao như M20, M32, M41.

Kính thiên văn Meade LightBridge Mini 82 với chiều cao cố định, chân đế xoay 360 độ. Nên đặt kính viễn vọng này trên mặt bàn, nơi phẳng phiu để có chiều cao thích hợp để có vẻ xem xét đơn giản & dễ chịu.

| Xem ngay kính thiên văn phản xạ Meade LightBridge Mini 82

kính thiên văn phản xạ

Trên đây là top 9 mẫu kính thiên văn phản xạ đáng mua nhất thời điểm giờ đây qua rất nhiều nhận xét của KH & những Chuyên Viên về thiên văn. Rất mong rằng nội dung sẽ giúp bạn hiểu hơn về kính thiên văn phản xạ cũng như có vẻ đơn giản hơn trong việc lựa chọn một chiếc kính phản xạ thích hợp với nhu cầu của bản thân.

Xin cảm ơn !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ