Ι➨ Koala: Tìm hiểu đặc tính, môi trường sống, sinh sản, các mối đe dọa, cách kiếm ăn và không chỉ có vậy trong 【Bách khoa toàn thư về động vật 2022】 của Anipedia.

Bạn đang xem : với koala

Koala

Gấu túi là một trong những loài động vật đẹp nhất và là loài mà trẻ em có xu thế thích nhất. Loài động vật này còn tồn tại tên khoa học là Phascolarctos cinereus. Khi tất cả chúng ta nói về gấu túi, tất cả chúng ta nói về động vật có túi diprotodont, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta phải mang nó vào họ Phascolartidae. Đừng quên rằng nó có nguồn gốc từ Úc, mặc dù không có gì lạ khi bạn thấy nó ở bất kỳ vườn thú nào trên toàn cầu.

Đặc tính của gấu túi

< / h2>

Khi nói về gấu túi, tất cả chúng ta đang nói về một loài động vật khá khỏe, với cái đầu lớn so với thân thể và cái đuôi hầu hết không tồn tại.

Nếu nhìn vào kích thước của gấu túi, tất cả chúng ta có thể thấy nó có thể đạt chiều cao từ 60 đến 85 cm khi trưởng thành, trong lúc trọng lượng của nó có thể lên tới 15 kg, tức là tất cả chúng ta đang nói về một trong những loài thú có túi lớn nhất trong giống thực vật. Không quên rằng con đực to hơn nhiều so với con cháu, thậm chí to hơn tới 50%.

Để phân biệt con đực với con cháu, cách tốt nhất là nhìn vào mũi của chúng. Mũi của phụ nữ thường cong hơn, điều này giúp các nhà phân tích hiểu rằng giới tính của mỗi cá nhân. Tất nhiên, con đực có dương vật chẻ đôi và con cháu có 2 chỗ kín bên, mỗi bên đều có tử cung.

Koala là loài động vật có rất nhiều lông. Nó dài hơn ở lưng, trong lúc nó ngắn hơn nhiều ở bụng. Màu lông của nó thường là xám hoặc nâu sô cô la trên lưng, trong lúc ở vùng bụng lông có màu trắng. Bằng phương pháp này, chúng đạt được sự bảo vệ tốt khỏi các yếu tố bên ngoài như gió, mưa hoặc bức xạ. Ngoài ra, lông tai cũng tập trung rất nhiều ở cả bên trong và bên ngoài.

Gấu túi có đôi chân rất khỏe để có thể đơn giản leo lên cây, mà không quên rằng mỗi chân có 5 ngón, 2 ngón đối mặt với các ngón còn sót lại. Bằng phương pháp này, chúng có thể lấy cành cây và kiếm ăn mà không gặp vấn đề gì. Chúng cũng có những móng vuốt rất khỏe, sắc và cong. Mục đích của chúng là có thể trèo cây đơn giản hơn.

Và như bạn có thể mong đợi, gấu túi có cơ bắp khỏe mạnh và phát triển tốt, đồng thời khung xương chắc khỏe dù thân hình khá nhỏ. < / p>

Một điều khác thu hút sự lưu ý của gấu túi là não bộ nhỏ của nó, là một trong những loài nhỏ nhất trong họ của nó. Điều này cho thấy tất cả chúng ta đang nói về một loài động vật khá nguyên thủy và nó chỉ tiến hóa rất ít.

Koalas

Thức ăn của gấu túi

Gấu túi là động vật ăn cỏ. Như bạn có thể tưởng tượng, gấu túi đa số ăn lá bạch đàn, nhưng cơ chế ăn của nó không chỉ từ loại lá này mà nó còn tồn tại thể ăn lá từ các cây khác như tràm, Callitris, Acacia hoặc Allacasuarina và những loài khác. Tất nhiên, tất cả chúng ta không được quên rằng trong khu vực mà gấu túi sinh sống, nó có khoảng 600 loài bạch đàn khác nhau, mặc dù nó thường đa số ăn 30 loài trong số đó. Gấu túi luôn có xu thế đặt cược vào những cây bạch đàn có lá ít xơ và hàm lượng protein cao. Và vì những chiếc lá này có rất nhiều nước nên koala cái không cần uống nước, trong lúc những con đực cần hoàn thiện cơ chế ăn uống này với nước do kích thước của chúng.

Đừng quên rằng loại cơ chế ăn uống rất nghèo nàn, do đó gấu túi vẫn ngủ trong một khoảng thời gian dài trong ngày để tiết kiệm năng lượng. Điều này có nghĩa là nó chỉ hoạt động khoảng 4 giờ một ngày và đa số dành để kiếm ăn. Những giờ còn sót lại, gấu túi nằm yên và ngủ để tiết kiệm năng lượng.

Sinh sản của gấu túi

< / p>

Gấu túi là loài động vật khởi đầu sinh sản vào giữa mùa xuân và cho đến cuối mùa hè. Và nếu thời tiết tốt, việc sinh sản như vậy có thể được kéo dài ngay cả vào đầu mùa thu.

Theo các phân tích gần đây, người ta đã nêu ra rằng con đực không có khả năng biết khi nào con cháu đang động dục. Này là nguyên nhân vì sao nhiều con đực buộc con cháu phải giao phối, ngay cả khi chúng không muốn. Và như thường lệ, nhiều con đực cần chiến tranh với những con đực khác để có quyền sinh sản với một con cháu. Chỉ những con khỏe nhất mới đạt được mục tiêu của mình.

Khi đã sinh sản, thời gian mang thai thường là 33 đến 35 ngày. Sau thời điểm này, con cháu sinh con, thông dụng nhất là trong mỗi lần sinh chỉ sinh một con.

Khi sinh ra, con non thường không vượt quá 2 gam trọng lượng, vì chúng được sinh ra. trong một phôi thai. Con bê bám mẹ và sẽ bú mẹ, không quên rằng thời gian cho con bú có thể lên đến 12 tháng, lúc đó nó có thể nặng tới 2,5 kg. Bạn cũng phải nhớ rằng gấu túi sẽ tiến hóa trong nhiều tuần và sẽ không giống một con trưởng thành cho đến khi nó đạt đến tuần thứ 26 của cuộc sống. Khi con cháu nhận thấy bê của mình khởi đầu đến tuổi trưởng thành, nó khởi đầu chuyển cơ chế ăn sang bạch đàn để nó quen với cơ chế ăn trong tương lai.

Mặt khác, tất cả chúng ta phải nhớ rằng con cháu Không phải chúng đạt đến tuổi trưởng thành về mặt sinh dục lên đến 3 tuổi, trong lúc các con đực phải đợi 4 năm để đạt đến tuổi trưởng thành về mặt tình dục.

Hành vi của koala

Nó là một loài động vật rất khó sống. Nhờ phân tích tiên tiến nhất, chúng tôi đã có thể thấy được cách gấu túi chỉ dành khoảng 15 phút mỗi ngày để hòa nhập với xã hội. Thời gian còn sót lại trong ngày, anh ta ở một mình và chỉ nghĩ tới việc ăn và ngủ.

Mặt khác, con cháu thường sống trong cùng một lãnh thổ trong suốt cuộc sống của chúng, nơi chịu sự thống trị của con đực thống trị. không phải anh ta di chuyển khỏi khu vực cho đến khi một người đàn ông khác truất ngôi anh ta. Mặt khác, những con đực còn sót lại đi từ nơi này đến nơi khác để tìm kiếm thức ăn và khi anh ta thấy mình có sức mạnh, không có gì lạ khi thấy anh ta phấn đấu thách thức con đực thống lĩnh để chiếm lãnh thổ của mình.

Ảnh về gấu túi

Môi trường sống của gấu túi

Gấu túi có nguồn gốc từ Úc. Tất cả chúng ta có thể tìm thấy loài động vật này ở nhiều khu vực trên lục địa này, ngoại trừ Tasmania và miền tây nước Úc.

Thông thường chúng thường sống ở những khu vực cây cối xum xê do bạch đàn chiếm ưu thế, trong lúc chúng thường sống ở những khu vực cao của cây cối để có thể tận hưởng sự an toàn cao hơn từ những kẻ săn mồi của chúng. Một vấn đề cần lưu ý nữa là chúng thích ứng rất tốt với các vùng khí hậu khác nhau, vì vậy khả năng sống sót của chúng chỉ phụ thuộc vào việc chúng có tìm được lãnh thổ riêng để kiếm ăn hay không.

How Koala có thể sống được bao lâu?

Loài vật này có thể sống trung bình từ 13 đến 18 năm, một phần là nhờ chúng không có nhiều động vật ăn thịt tự nhiên. Tất nhiên, những con đực thường không sống được nhiều năm như vậy vì trước khi đến tuổi đó, chúng sẽ chết vì đánh nhau.

Cần lưu ý rằng loài động vật này có thể sống sót khi rơi từ trên cây xuống nhiều lần. < p> Nhiều chết chóc của koala là do mòn răng hàm. Từ 6 tuổi, các phòng ban này khởi đầu bị hao mòn khiến thức ăn ngày càng kém chất lượng. Và nếu bị mòn toàn thể, thì koala không thể kiếm ăn và chết.

Một nguyên nhân khác có thể gây ra chết chóc cho koala là do một số bệnh nhiễm trùng hoặc do nhân loại tự săn bắt.

Gấu túi có rủi ro tuyệt chủng không?

Hiện tại, loài động vật này không thể được xem là có rủi ro tuyệt chủng, mặc dù nó đã được mang vào danh sách đỏ của IUCN vì Gấu túi được xem là loài khá dễ bị tổn thương và phải được bảo vệ để số lượng cá thể không tiếp tục giảm.

Mặt khác, việc săn bắn gấu túi của nhân loại đã giảm đáng kể do sự bảo vệ này, mặc dù tất cả chúng ta không được quên rằng các thổ dân đã săn chúng để làm thức ăn.

Một mối đe dọa nghiêm trọng khác so với gấu túi là quá trình đô thị hóa. Đây là những nơi mà cây bạch đàn đã từng chiếm giữ. Khi những cây này bị loại bỏ, sinh vật buộc phải rút lui, điều này buộc phải tranh giành thức ăn nhiều hơn và tăng trưởng các trận đấu đá nội bộ để giành quyền kiểm tra lãnh thổ.

Xếp hạng: 4,7 / 5 ( 170 phiếu bầu).

Bạn cũng có thể quan tâm:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài con koala

Las Vegas con Koala y Efa

alt

 • Tác giả: Mauro Glagovsky
 • Ngày đăng: 2012-03-31
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2155 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chú chó Golden về nhà với chú gấu Koala con ôm chặt trên lưng vì sợ

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8597 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giữa những loài động vật với nhau cũng tồn tại một thứ tình cảm thân thương, sẵn sàng cứu giúp nhau trong những hoàn cảnh éo le. Và chú chó cưng trong mẩu chuyện này cũng vậy.

Koala là con gì ? Những điều thú vị về loài động vật “đần thối” nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.tbit.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7182 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước Úc nức danh với những loài động vật kỳ lạ và đặc twung của mình, chuột túi, quỷ Tasmania 𝒱…𝒱… Nhưng loài động vật mà làm cho thông dụng người…

Con Koala ở vườn thú Nhật Bản lập kỷ lục Guinness thọ nhất toàn cầu

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7120 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Midori – chú Koala ở vườn thú ở Nhật Bản đã được Guinness thừa nhận là con Koala sống thọ nhất toàn cầu sau thời điểm được xác nhận là 24 tuổi.

Vì sao coi Koala là sinh vật vô cùng lười biếng?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5877 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một con gấu Koala trưởng thành sẽ phải ăn khoảng 1kg lá bạch đàn một ngày để có đủ dinh dưỡng, và mất tới 100-200 tiếng để tiêu hóa toàn thể. Người ta hay ví Koala là một loài động vật lười biếng khi chúng ngủ tới 18-22 tiếng mỗi ngày.

Con the Koala – Hello Koalas

 • Tác giả: www.hellokoalas.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1050 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Koala Mascotas tu tienda de animales en Canarias

 • Tác giả: koalamascotas.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8302 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Alimentación, salud, higiene, accesorios… Koala Mascotas tienda online envíos α toda Canarias. Servicios de peluquería y veterinario: 922 733 297 / 928 045 058

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  9 bí ẩn kỳ lạ về bộ bài Tây khiến cả thế giới sốc nặng. - bí ẩn bộ bài tây

By ads_law