Hiện trạng nuôi rắn sọc dưa bị kén ăn khá thông dụng. Kén ăn không phải bệnh riêng của người, thú cưng cũng rất kén ăn. Cộng thêm các chủ nuôi hiện tại đều coi thú cưng như một phần của gia đình, về ăn uống rất nâng niu chúng. Vì thế không quá khó khiến thú cưng tạo dựng nết kén ăn.

So với rắn sọc dưa, chúng có độc không? Các loại thực phẩm liệu có giống nhau không? Vậy khi nuôi rắn sọc dưa cần quan tâm những vấn đề gì về thức ăn của chúng? Hãy cùng Pet Mart khám phá nhé. Sẽ có rất nhiều điều thú vị về giống này này mà bạn chưa biết. Toàn bộ sẽ được trình bày ngay dưới đây.

Rắn sọc dưa có độc không?

Đây là loài rắn lành (không độc), cỡ lớn trong họ rắn nước, dài tới 2m. Đầu tương đối nhỏ thuôn dài, màu nâu xám, phân biệt rõ với cổ. Lưng màu nâu xám, có bốn đường màu đen chạy từ gáy xuống tới quá nửa thân, hai đường giữa to chạy dài liên tục, hai đường bên cạnh bé hơn and đứt đoạn. Có một đường chạy ngang qua gáy.

Từ mắt có ba đường đen nhỏ, hai đường chạy xiên xuống môi trên còn một đường qua thái dương nối với vòng đen ở gáy. Loài rắn không độc sống trên cạn, song rất dữ, dễ bị kích thích. Thường gặp ở đồng bằng and trung du.

Chúng hường ẩn trong các hang chuột đã bỏ không, leo trèo giỏi trên các bờ rào, bụi cây rậm rạp, thỉnh thoảng trên mái nhà tranh. Khi gặp bất trắc có tập tính tự vệ đặc biệt. Dựng đứng một phần ba thân về phía trước lên khỏi mặt đất.

Phần thân sau không cuộn tròn mà làm thành hình chữ S trên mặt đất. Cổ phình to theo chiều sớm muộn làm da cổ căng rộng để lộ rõ màu vàng and đen ở da giữa các vảy cổ. Miệng há rộng, hung hăng, doạ nạt, dữ tợn như tập tính của rắn ráo hoặc rắn hổ trâu khi chuẩn bị cắn vào kẻ thù.

Xem Thêm  [Update] Nhịn Ăn Sáng Có Giảm Cân Không? Có Gây Ra Tác Hại Gì Không? | không ăn sáng có hại gì - Xác minh

Dấu hiệu của rắn sọc dưa

Chúng bắt mồi cả vào ban ngày and ban tối. Có tập tính săn đuổi mồi. Mồi chủ đạo là chuột, bên cạnh đó có cả thằn lằn and ếch nhái, thỉnh thoảng ăn cả cá and chim non. Đẻ trứng từ tháng 5 – 7, khoảng từ 5 – 12 trứng trong bụi cây hoặc trên lá khô and có tập tính canh trứng.

Ở miền Bắc Viet Nam, rắn sọc dưa có tập tính trú đông trong hang chuột bỏ trống từ cuối tháng 11 đến khoảng giữa tháng 3. Thông qua đó, chúng có giá trị bảo vệ cây trồng (diệt chuột), thương phẩm (da thuộc dài, rộng, đẹp), thực phẩm đặc sản and thảo dược ngâm thành rượu chữa tê thấp and đau nhức khớp xương.

Thức ăn của rắn sọc dưa phong phú

Rắn sọc dưa có vẻ ăn giun

Rắn sọc dưa hay nói một cách khác là rắn sọc, có khá nhiều mẫu mã and phần đa chúng đều có vẻ ăn giun. Nhưng cũng có rất nhiều loại có xu hướng sống dưới nước không ăn Giun như rắn sọc cổ đen. Có lẽ mua Giun từ các cửa hiệu bán mồi câu cá. Bạn cũng có vẻ tự đào. Có lẽ xắt nhỏ giun làm thức ăn cho rắn non. Thậm chí cũng rất hợp với rắn mới sinh.

Nếu chọn giun làm thức ăn chính, trước khi cho ăn nên ngâm giun trong nước để chúng loại bỏ hết chất thải trong thân thể. Thái nhỏ rồi mới cho rắn ăn. Nhưng nếu được thì cũng đừng nên cho rắn ăn giun vì chỉ số an toàn thấp, chỉ nên dùng trong trường hợp nguy cấp thôi.

Xem Thêm  [Update] 555 hình ảnh mưa buồn cô đơn, lãng mạn bạn gửi gắm nỗi lòng | hình ảnh trời mưa bạn đêm

Rắn sọc dưa ăn cá

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại cá nhỏ làm thức ăn cho rắn cảnh. Khi chọn mua nên chọn những cá thể không bị thương ngoài da, ngoại hình béo mập mượt mà để làm thức ăn cho rắn cảnh . Trước khi cho ăn nên nuôi Cá một khoảng thời gian mà không cho chúng ăn để làm sạch bao tử Cá. Nỗ lực đừng cho Rắn ăn Cá được bắt tự nhiên. Vì có vẻ trong thân thể Cá chứa mầm bệnh and kí sinh trùng.

Mọi người cần cảnh báo thêm 1 điểm, thực ra có vẻ đến những nơi bán cá cảnh , mua loại cá bảy màu hoặc cá bột vừa rẻ vừa thông dụng để nuôi rắn. Nếu bạn nào có hứng cũng có vẻ tự nuôi mồi cho rắn vì như thế sẽ bảo đảm an toàn hơn.

Sử dụng cá rã đông là cách rất hay để diệt kí sinh trùng trong thân thể cá. Sau thời điểm mua được loại cá thích hợp làm mồi cho rắn về. Xử lí xong rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh 1 tuần hoặc lâu hơn, khi cho rắn ăn thì lấy ra and dùng nước ấm giã đông (cần giã đông hoàn toàn) rồi mới cho rắn ăn. Như thế an toàn hơn nhiều. Trong trường hợp Rắn của bạn chịu ăn loại thức ăn này.

Chuột bạch rã đông

Một vài cá thể rắn sẽ không ăn chuột. Có lẽ dùng chuột sữa đông lạnh làm thức ăn cho rắn non, có vẻ trộn thêm thịt cá vào thịt chuột để biến đổi khẩu vị cho rắn cảnh .

Thức ăn của rắn sọc dưa bao gồm cả động vật lưỡng cư

Dùng động vật lưỡng cư làm thức ăn không phải lựa chọn tỉnh táo, có một vài loại Lưỡng cư chứa độc. Các cá thể hoang dã chứa rất nhiều kí sinh trùng, rất bất trắc. Tuy rắn sọc dưa rất thích mê với một vài loài lưỡng cư.

Xem Thêm  [Update] Vẹm xanh bao nhiêu calo? Ăn vẹm xanh có béo không? Có nên ăn vẹm xanh giảm cân không? | con vẹm xanh có độc không

Nhất là nòng nọc and Ếch nhỏ nhưng chủ nuôi cũng nỗ lực đừng nên cho chúng ăn. Có một cách giúp loại bỏ bất trắc. Khi mua Ếch ương về, xử lí rồi mang vào đông lạnh. Khi cho ăn hãy rã đông and xắt miếng với kích cỡ thích hợp.

Có một hiểu lầm rất lớn cần đính chính: Rắn sọc dưa ăn Côn trùng. Dù bạn nghe được thông tin này từ đâu cũng không nên tin. Vì chúng thực sự không ăn Côn trùng. Những ai triển khai công thức này đã phạm một lỗi lầm.

Phối hợp phong phú thức ăn cho rắn sọc dưa

Biến đổi loại thức ăn, cũng giống người thích ăn nhiều món khác nhau. Nếu có vẻ phân phối những bữa ăn phong phú cho Rắn chắc rằng sẽ khiến chúng càng mạnh mẽ hơn. Trước tiên để chuẩn bị thức ăn phong phú, quyết định chiến lược cho ăn, các thời điểm khác nhau hãy cho rắn ăn các loại thực phẩm khác nhau để phân phối dinh dưỡng toàn diện hơn.

So với sự lựa chọn thức ăn lớn hay nhỏ, mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. Tốt nhất bạn vẫn đừng nên bị tác động bởi quan điểm của người khác mà cho Rắn ăn quá nhiều. Kích cỡ của mồi ăn tốt nhất chỉ nên bằng một nửa đầu rắn. Vì thức ăn quá lớn dễ kéo theo viêm miệng, tạo stress lớn cho bao tử, kéo dài thời gian tiêu hóa.

5

/

5

(

2

bầu chọn

)

By ads_law

Trả lời