Kỹ thuật trồng lan hồ điệp trong chậu: 8 bước trồng hoa lan trong chậu

Hoa lan hồ điệp trong ngày tết rất rất được yêu thích, chậu hoa lan hồ điệp khủng với nhiều tầng khác nhau, có giá trị từ vài triệu lên tới vài chục triệu. Là loài hoa lâu tàn nhất, rất được nhiều người chơi chậu hoa sưu tầm, cây nở hoa rất lâu, cách chăm chút cây cũng khá đơn giản, chỉ cần chăm chút có hệ thống là loài cây phát riển rất nhanh.

Lan hồ điệp được trồng rất rộng rãi ở nhiều nước trên toàn cầu, loài hoa có vẻ tiến triển, nở hoa trong nhiều điều kiện khác nhau. ở các nước khu vực châu âu thường sử dụng lan hồ điệp để tặng cho nhau như là một món quà trong ái tình.

1.Vẻ đẹp của loài hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp có tên khoa học : Phalaenopsis sp, là dòng hoa lớn, có màu sắc phong phú, hoa rất bền & đẹp. Màu sắc hoa phong phú từ hoa trắng, chiết khấu, hoa đỏ, hoa vàng, hoa tím, có bông hoa có cả sọc vằn nằm ngang ở cánh hoa.

Trên toàn cầu có khoảng 70 loài trong đó có 44 mẫu mã khác nhau, cây phân bổ ở chủ yếu các nước trên toàn cầu, trừ nước có điều kiện khí hậu quá khắc nghiệt thì cây chẳng thể tiến triển. có tới hơn 20 loài lan hô điệp phân bổ ở khu vực Đông nam Á. Trong số đó viet nam có rất nhiều các dòng lan hồ điệp khác nhau.

Cây lan hồ điệp là cây trồng độc thân, thân khá ngắn, bộ lá to, cây thường mọc sát vào nhau, mọc thành từng bụi, cuống hoa mọc ra từ nách lá, vòi hoa hướng lên trên, hoa nở từng bông đơn, cánh hoa xòe rộng, màu sắc rực rỡ, môi hoa cong đẹp, có hai râu dài trên cả đóa hoa đem đến một sự biến đổi tuyệt vời cho bông hoa đẹp.

Thời gian từ lúc hoa nở cho tới khi hoa tàn kéo dài tới 3 tháng, chính vì điều này mà hồ điệp ngày càng được nhiều người yêu thích, hoa có rất nhiều hình dáng cùng màu sắc khác nhau

Xem Thêm  Những bài thuốc quý từ lá ngải cứu bạn nên biết để chữa bệnh mùa hè, phòng bệnh mùa đông

Lan có nhiều màu sắc, cách trồng & chăm chút cũng khá đơn giản, để có vẻ trồng được chậu cảnh lan đẹp ngay tại sân vườn của các bác hãy cùng khám phá quy trình kỹ thuật sau nhé.

2.Đo đạc 8 bước trồng hoa lan trong chậu

2.1.Ánh sáng thiết yếu cho cây lan tiến triển

Cây hoa lan hồ điệp là giống cây có vẻ tiến triển trong nhà, tùy nhiên khi đặt trong nhà cần lựa chọn địa điểm có nhiều ánh sáng như cửa sổ sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn, tuy nhiên cây có vẻ sống ở môi trường ánh sáng nhân tạo chính vì như thế mà có vẻ sử dụng các bóng đèn led thường sử dụng trong gia đình. Lan hồ điệp cần ánh sáng quang hợp ít nhất từ 12 đến 16 tiếng/ ngày. Cây quang hợp, tiến triển bộ lá tốt hơn.

2.2.Nhiệt độ thích hợp

Lan hồ điệp cần duy trì nhiệt độ ban ngày từ 18-29 độ C  & ban đên từ 13-18 độ C, nếu trường hợp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì cây sẽ kém & dừng tiến triển, dẩn tới tác động sự sinh trưởng của cây.

Khi cây chuẩn bị ra vòi hoa cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần để cụm hoa có vẻ tiến triển tốt, dài hơn, khi nhiêt độ biến đổi đột ngột sẽ làm tác động tới nụ cây, có vẻ dẩn tới hiện tượng nụ hoa bị rụng, khi nụ hoa rụng sẽ làm giảm giá trị kinh tế của cây, cây cũng không còn được đẹp.

2.3.Bảo đảm độ ẩm cho cây sinh trưởng

Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80% để tiến triển, nếu trường hợp  độ ẩm xuống thấp hơn thì cây sẽ có vấn đề ngay, trong trường hợp như thế thì các bác có vẻ sử dụng màn che để giới hạn trạng thái thoát hơi nước, tùy thuộc từng cách chăm chút mà các bác có vẻ giữ được độ ẩm thích hợp cho cây tiến triển trong tiến trình bền vững.

Xem Thêm  [Nên Xem] Tổng quan về loài Pueraria mirifica (Sâm tố nữ) ở Thái Lan | cây phụ nữ ở thái lan - Xác minh

Loading…

2.4.Lượng nước tưới thích hợp

Khi mùa hè nắng nóng kéo dàn dẩn tới trạng thái hơi nước bốc hơi rất nhanh, khi thời tiết mùa hè cần tưới từ 2-3 lần/ ngày, khi trời mưa thì không cần tưới, cần Note xem độ ẩm của giá thể để có lượng nước tưới thích hợp.

Cần tưới vào buổi sáng sớm & chiều mát, không nên tưới nước vào giữa trưa, khi tưới giữa trưa thì nhiệt độ trong nước sẽ làm cho bộ rễ của cây dễ bị hư hại, chính vì như thế cần phải có cơ chế nước tưới thích hợp. Khi trồng cần lựa chọn giá thể thích hợp, giá thể là vỏ cây, đá chân trâu, vỏ cây dương xỉ, than củi, xơ dừa & nhiều giá thể thích hợp khác.

2.5.Phân bón & thuốc trừ sâu

Cây cần một lượng dưỡng chất thiết yếu trong tiến trình tiến triển của cây, đặc biệt trong mùa hè là mùa cây trong công đoạn tăng lên, cần bón các loại phân nào, phân bón ổn định cây NPK 14-14-14 là tốt nhất cho quá trỉnh cây sinh trưởng, cây đang ra hoa thì cần bổ sung thêm phân bón có hàm lượng photpho cao hơn như 10-30-20 là thích hợp cho cành, thân, hoa to

Cây hoa lan hồ điệp khi trồng ở các sân vườn thì thường xuyên có sâu hại như sâu đục nụ, nhện đỏ, ốc sên, rệp & một số loài khác tấn công cây, chúng bám vào lá trích hút nhựa cầy, cần sử dụng các bí quyết để loại bỏ như nước xịt mạnh vào lá cây, bột giặt, khi trồng nhiều thì cần sử dụng các loại thuốc trừ sâu để bài trừ các loài sâu hại.

2.6.Kích thích lan hồ điệp ra hoa

Có rất nhiều các mẹo kích cho cây lan ra hoa, từ bây giờ em xin chia sẽ các bác về cách kích hoa lan hồ điệp sau thời điểm đã nở hoa rồi, tức là lan đã nở 1 lần rồi nhé.

Xem Thêm  [Update] Thi thể dưới nền xi măng của nữ giáo viên xinh đẹp vạch trần tội ác và bi kịch sau những bức ảnh khoe tình yêu hạnh phúc trên MXH | con ga to nhat the gioi

Sau thời điểm bông hoa đã tàn thì các bác có vẻ cho cây nở hoa lại thêm 1 lần nữa bằng cách cắt bỏ tất cả cuống hoa đi, cuống hoa đã nở hoa rồi. So với mẹo này sẽ rất hiệu quả khi cuống hoa đã già & có màu nâu. Còn so với cuống hoa có màu xanh thì em khuyên là không nên, chỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa.

Lựa chọn đoạn cành được cắt bỏ dài khoảng 10-12cm, điều  này sẽ giúp cho cành mới được tạo dựng trong từ 2-3 tuần sau đó. Để cho cây lan hồ điệp ra hoa tiếp thì các bác cần phải giải quyết thật kỹ.

chậu hoa lan nhiều màu nở trong suốt dịp tết

2.7.Tạo sự thoáng đãng cho cây lan hồ điệp

Sau thời điểm đã nở hoa  1 lần rồi thì cần phải tạo sự thoáng đãng cho cây, mục đích là tránh thối rửa vì có khá là nhiều loại vi khuẩn thường bám vào trong giá thể, bộ lá của cây, khi sự thoáng đãng càng ít thì cây càng bị bệnh, mong muốn cho cây có sự thoáng đãng cần phải để cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi thời tiết quá khô nóng cần bố trí độ ẩm vừa đủ có trong gia thể, hiện tại cần điều chính cho độ thoáng đãng trong sân vườn ổn định, bộ lá cả cây khô giáo, không nên trùm kín chung quanh gốc cây lan hồ điệp.

2.8.Tiến hành thay chậu mới

Cây có thời gian sống bền vững, cần tiến hành thay chậu, thay giá thể, các giá thể cũ đã phân hủy & có chứa nhiều các loại phân bón độc hại cho cây, bộ rễ mới cần không gian thoáng đãng, cần phân bón mới cũng như giá thể, khi thay giá thể cần bổ sung thêm phân bón mới, giữ ẩm trong thời gian mới thay để bộ rễ dần thích ứng với giá thể mới.

Chăm chút cây, đợi cho cây ra hoa mới là tốt nhất, vì cây sẽ lập tức ra vòi hoa mới khi có các điều kiện thuận tiện cho cây sinh trưởng.

trồng hoa lan đơn giản

Loading…

By ads_law

Trả lời