Hướng dẫn cách xem la bàn định vị và xác định phương hướng chính xác nhất 5 cách xác định hướng đông tây nam bắc không cần dùng la bàn

0
11
la bàn phong thủy

Cách xem la bàn giúp chọn hướng nhà đất thích hợp tuổi với phong thủy. Dưới đây Nội thất My House xin update một số cách xem la bàn phổ biến nhất hiện tại. Mời bạn xem qua cụ thể qua nội dung cách đọc la bàn dưới đây!

Hướng dẫn sử dụng la bàn

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ cụ thể. Có thể hỏi mua những chiếc la bàn này ở các cửa tiệm văn phòng phẩm, gian hàng bán công cụ cắm trại… Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in lên trên thước sẽ giúp bạn định hướng đơn giản hơn.

Hướng dẫn sử dụng la bàn

Xoay La bàn sao cho cây kim màu đỏ (chỉ hướng Bắc) về vạch số 0 rồi xác định phương hướng. La bàn từ hay La bàn theo cách gọi thông thường, dùng kim nam châm đặt trên trụ xoay để nam châm định hướng được trong từ trường Trái Đất. Toàn bộ được đặt trong vỏ hay hộp đựng ngoài.

Cách xem la bàn phong thủy

Như đã nói ở trên, la bàn phong thủy với nhiều áp dụng, nhiều cụ thể nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Công thức sử dụng vật phẩm phong thủy này một cách dễ dàng nhất mà người ta vẫn thường nói tới như sau.

Nếu mong muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí phù hợp của căn nhà, với đơn trạch thì này là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân đối với cửa chính và cửa thứ hai.

Người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. không dừng lại ở đó phải bảo đảm trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ dùng làm bằng kim loại, dễ tác động đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Cách xem la bàn phong thủy

Tiếp đó, mong muốn xác định hướng rõ ràng (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (Note nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đến chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì thăng bằng là được.

Sau đấy, bạn nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đó cần căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục bố trí hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Cách xem la bàn phong thủy

Để xác định chính xác phương vị cát hung, người xưa truyền lại nhiều cách, trong đó có cách xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, cùng lúc xác định hướng làm nhà. Mời các bạn bạn đọc theo dõi phần kế đến để biết rõ hơn cách thức sử dụng chính xác của la bàn phong thủy.

Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Vén màn âm thầm của la bàn phong thủy, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa trên quái số trên la bàn, có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch bước này tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

+ Đông tứ trạch (gồm 4 hướng: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam)
+ Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Có hai cách tính quái số như sau:

  • Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.
  • Cách 2: Dựa trên giới tính nam nữ.

Chẳng hạn: Ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.

Như thế, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một chú ý nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả nhận được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khoảng thời gian xác định được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên У – Phục Vị. Các hướng xấu tương tự là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ kết quả hướng tốt xấu vừa xác định được, gia chủ có thể căn cứ vào đó để sắp xếp nhà cửa, văn phòng sao cho hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa trên la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có.

Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Trạch Cấn:

Chọn 2 tầng trước nhất từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm thấy cung trạch tương ứng.

Chẳng hạn: Theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn sót lại cũng áp vào la bàn và làm tương đương.

Trạch Càn:

Tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.

Chẳng hạn: Theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương đương với các hướng còn sót lại.

Trạch Đoài:

Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11.

Chẳng hạn: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Vận dụng cách tính tương đương với các hướng khác.

Trạch Khôn:

Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13.

Chẳng hạn: Hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương đương với các hướng còn sót lại.

Trạch Chấn:

Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.

Chẳng hạn: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên У, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, vận dụng cách làm tương đương.

Trạch Khảm:

Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.

Chẳng hạn: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Có thể tính tương đương với các hướng còn sót lại.

Trạch Ly:

Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.

Chẳng hạn: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Vận dụng cách tính tương đương với các hướng còn sót lại.

Trạch Tốn:

Tính áp vào 2 tầng tiếp theo từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.

Chẳng hạn: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn sót lại, bạn có thể vận dụng cách tính tương đương.

Đọc thêm:

Cách xem la bàn trên smartphone

Cách xem hướng nhà bằng La bàn trên smartphone iphone, Android xperia, samsung galaxy, htc, lg, xác định phương hướng bằng thiết bị điện thoại dễ dàng 2021. Hãy xem ngay sau đây.

Cách xem la bàn trên điện thoại

Để xác định được phương hướng của nhà thì La ban là 1 dụng cụ không thể thiếu, bạn có thể mua hoặc mượn những công cụ la bàn và dể dàng xem được hướng nhà hướng đất hoặc hướng nào đó ở bất kỳ chỗ nào trong rừng hay trên biển. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại có chức năng Compass (la bàn) thì tuyệt đối có thể sử dụng những áp dụng này để xem mà không cần tới la bàn độ chính xác cũng tương đối tốt.

Cách xem la bàn trên 

iPhone

Hãy bắt chước những bước dễ dàng sau đây để có thể sử dụng la bàn trên smartphone iPhone đơn giản nhất.

Bước 1:

Mở áp dụng la bàn trên iPhone. Áp dụng la bàn trên iPhone thường khó tìm hơn vì được mang vào cụm áp dụng bổ sung.

Cách xem la bàn trên iphone - B1
Cách xem la bàn trên iphone - B1

Bước 2:

Hướng đầu iPhone về hướng nào thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng hướng đấy trong vòng quay Đông Tây Nam Bắc, kèm số đo độ. không dừng lại ở đó còn tồn tại cả toạ độ vị trí bây giờ của các bạn phía dưới.

Cách xem la bàn trên iphone - B2
Cách xem la bàn trên iphone - B3

Để đánh dấu một hướng nhất định tất cả chúng ta nhấp vào màn hình. Hiện thời phần màu đỏ là hiển thị độ lệch đối với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

*Chú ý: Nếu la bàn trên iPhone không hiển thị toạ độ định vị thì tất cả chúng ta cần vào mục Thiết lập => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị để xem la bàn đã bật định vị chưa.

Cách xem la bàn trên iphone - B3

Đọc thêm:

Cách xem la bàn trên smartphone Hãng Samsung

Bước 1:

Để có thể xem là bàn trên smartphone Android, trước nhất các bạn cần tải về áp dụng La bàn phong thủy cho thiết bị

Bước 2:

Khởi động áp dụng, các bạn bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên trái để mở các chức năng cũng như thiết lập cho áp dụng La bàn như hình dưới đây.

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B1

Mục lục các tùy chọn này sẽ giúp bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn, tắt bỏ marketing, bố trí thanh định hướng, ngôn từ và các hiệu chỉnh.

Bước 3:

Để biến đổi hiệu chỉnh thiết lập, các bạn bấm vào mục Hiệu chỉnh

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B3

Bước 4:

Mặc định áp dụng được seting ở cơ chế Không hiệu chỉnh. Các bạn có thể biến đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu mong muốn để cơ chế mặc định các bạn có thể chọn Bỏ qua.

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B4

Bước 5:

Để bật, tắt la bàn các bạn bấm vào biểu tượng phía bên góc phải màn dường như hình vẽ

(1): Giúp bạn bật/ tắt la bàn

(*5*)

(2): Giúp bạn có thể lựa chọn loại la bàn

Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B5

Bước này có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng: bạn có thể lựa chọn các cơ chế khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu mong muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và phù hợp với hướng nào thì bạn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,….

Bước 6:

Để cất giữ hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh để áp dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Bước này bạn có thể cất giữ hoặc chia sẻ cho đồng bọn thông qua mxh. Nếu mong muốn lưu hình ảnh bạn chọn biểu tượng ổ đĩa như hình dưới đây.

Cách xem la bàn trên điện thoại samsung - B6

Đọc thêm:

Cách xem la bàn trên Google Map

Bước 1:

Mở mục Settings và chọn Maps.

Bước 2:

Trong mục lục xuất hiện, chọn Driving & Navigation.

Bước 3:

Kế đến, tại mục Show in Navigation, hãy bật chức năng Compass bằng cách kéo thanh trượt sang màu xanh.

Bước 4:

Cách xem la bàn trên bản đồ giờ đây mở áp dụng bản đồ Apple Maps lên. Nếu chưa thấy biểu tượng la bàn ở góc phải, hãy chọn mũi tên Location (trong hình dưới đây) một lần để mở nó lên và chạm lần thứ hai để chuyển qua bước kế đến.

 

Cách xem la bàn trên google map

Bằng cách chạm vào mũi tên đó hai lần, bạn đã chuyển từ việc chỉ chứng kiến biểu tượng la bàn trên màn hình sang biểu tượng hình tròn màu xanh hiển thị vị trí bây giờ, từ đó giúp xác định phương hướng trên bản đồ bằng ký hiệu các hướng trên la bàn.

La bàn không chỉ hiển thị trên bản đồ mà còn hỗ trợ định hướng từ điểm này đến điểm khác dưới dạng văn bản cái (như Ռ – hướng Bắc, Ş – hướng Nam, NE – hướng Đông Bắc…) chứ không chỉ dưới dạng biểu tượng.

Đọc thêm:

Trên đây là hướng dẫn căn bản các chức năng để người dùng có thể sử dụng áp dụng La bàn phong thủy trên một số áp dụng smartphone một cách đơn giản hơn cũng như trang bị cho mình một dụng cụ xem hướng vô cùng thuận lợi. Sau khoảng thời gian xác định được hướng bằng la bàn các bạn có thể tìm kiếm xem các hướng đó có phù hợp với tuổi của mình hay không nhé.

 

Rate this bài viết


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Khoa Học Đời Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống
XEM THÊM  Đuông dừa tăng lực: dân nghèo chết theo đại gia đuông dừa tắm nước mắm - ngon hết biết về khu du lịch cồn phụng