Một ấn tượng của một nghệ sĩ về tàu vũ trụ của hãng CookiColombo cất cánh qua Địa cầu. Ebook: ESA / ATG medialab

Gần mười tám tháng sau nó ra mắt, tàu vũ trụ của hãng CookiColombo sắp quay trở lại để vượt mặt Địa cầu trên đường tới Sao Thủy – nhưng đại dịch COVID-19 đang gây ra một số cầu kỳ cho cột mốc bổ phận trọng yếu này.

Việc khóa máy vì coronavirus có nghĩa là chỉ có một nhân sự bộ xương sẽ có mặt tại đơn vị làm chủ bổ phận ở Đức khi tự dưng xảy ra & những người ở đó sẽ phải thực hiện các giải pháp phòng ngừa bổ sung để giảm bớt rủi ro nhiễm trùng.

Một số tình huống khác thường xảy ra, anh nói, Ben Benkhoff, nhà khoa học dự án của CookiColombo, & thất vọng vì các member trong nhóm sẽ chẳng thể ở cùng với nhau khi họ giám sát con ruồi – &, họ ước ao, sẽ ăn mừng thành công của nó. Không những thế, từ ý kiến khoa học & hoạt động, may mắn thay, tất cả chúng ta có thể làm mọi thứ tất cả chúng ta có trong tâm trí.

BepiColombo là một bổ phận chung trị giá 1,6 tỷ euro (1,7 tỷ $) giữa Đơn vị Vũ trụ châu Âu (ESA) & Đơn vị thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản. Nó bao gồm hai vệ tinh: Tàu quỹ đạo hành tinh thủy ngân ESA & tàu quỹ đạo từ tính thủy ngân Nhật Bản.

Được ra mắt trong thời điểm tháng 10 năm 2018, sứ mạng đang trong chặng đường kéo dài 7 năm đến hành tinh trong cùng của Hệ mặt trời. Nó sẽ là người trước hết quay quanh Sao Thủy kể từ sứ mạng MESSENGER của NASA, đã có từ năm 2011 đến 2015.

Xem Thêm  Hệ Mặt Trời là gì, Thứ Tự Các Hành Tinh Trong Hệ Mặt Trời

Để đi vào quỹ đạo chung quanh Sao Thủy, BepiColombo sẽ cần phải giảm vận tốc của nó bằng cách dùng các lực cuốn hút từ các vật thể cất cánh trên Địa cầu, Sao Kim & Sao Thủy. Lần trước hết trong số này – chung quanh Địa cầu – sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng Tư.

Để có được hệ thống năng lượng mặt trời bên trong, bạn cần phải giảm năng lượng & mất vận tốc, ông Mark McCaughrean, cố vấn khoa học & thám hiểm thượng hạng tại ESA cho biết. Về căn bản, anh ta nói thêm, về căn bản, sẽ trừ đi năm km mỗi giây với tốc độ của các bạn, sau đó cho phép tất cả chúng ta lăn xuống dốc một cách an toàn đến Sao Kim.

Thử thách coronavirus

Các hoạt động bổ phận cho tàu vũ trụ đang được giải quyết tại Trọng điểm điều hành không gian châu Âu (ESOC) ở Darmstadt, Đức. Thông thường, so với một buổi lễ như vậy này, sẽ có tới 20 member của đội có mặt, cùng với hàng chục nhân sự khác & các member của phương tiện truyền thông. Nhưng lần này, các giới hạn xa cách xã hội đem lại để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 có nghĩa là chỉ một số ít người có thể ở đó.

Bảy người trong số chúng tôi sẽ có mặt trong chuyến cất cánh, vì vậy, Elsa Montagnon, người làm chủ hoạt động tàu vũ trụ của hãng CookiColombo, tại ESA cho biết. Nhóm này đã được chia thành các nhóm bốn & ba, đan xen trong ca làm việc 12 giờ giữa sáng ngày 9 tháng 4 & chiều ngày 10 tháng 4.

Xem Thêm  Chiêm ngưỡng màu hoàng hôn trên các hành tinh khác nhau

Chuyến cất cánh thực tiễn sẽ diễn ra vào lúc 04:25 ut vào ngày 10 tháng 4, với tàu vũ trụ đi ngang qua Địa cầu chưa đầy 13.000 km. Thêm một người sẽ gia nhập điều khiển bổ phận trong nhiều giờ khi tàu gần nhất, để phân phối trợ giúp cho trạm mặt đất.

Tàu vũ trụ sẽ thực nghiệm các thiết bị của nó, bao gồm cả máy ảnh của nó, khi nó cất cánh qua Địa cầu, sử dụng Mặt trăng làm mục tiêu hiệu chuẩn. Chủ yếu sự chuẩn bị cho công việc này đã được thực hiện trong vài tháng qua. Nhưng nhân sự là thiết yếu trong trường hợp có vấn đề, để bảo đảm rằng mọi thứ chạy suôn sẻ. Montagnon nói những gì còn sót lại lúc này là phản ứng với những buổi lễ ngạc nhiên

Với tình hình lúc này, các đội trên website sẽ được chăm chút thêm, giảm bớt liên lạc trong thời gian bàn trả. Montagnon bảo rằng tất cả chúng ta phải khử trùng bàn điều khiển để bảo đảm rằng tất cả chúng ta không truyền bệnh lây nhiễm thông qua các ebook mà tất cả chúng ta đang sử dụng. Đây là một điều rất mới so với chúng tôi.

Các giải pháp phòng ngừa đã được thực hiện trong tâm trí này: ESA đã đình chỉ hoạt động khoa học trên bốn bổ phận của nó được làm chủ từ ESOC sau khoảng thời gian một nhân sự ký hợp đồng COVID-19, để bảo đảm rằng ít nhất một số member của nhóm Bếp trưởng sẽ được phép tại chỗ.

Xem Thêm  Sứ mệnh Phi tiêu của NASA để chứng minh kỹ thuật phòng thủ hành tinh

Các nhân sự khác sẽ giám sát tàu vũ trụ & gia nhập với các member còn sót lại từ xa. Benkhoff, người đã làm việc chuẩn bị các thiết bị cho máy cất cánh & sẽ gia nhập nghiên cứu dữ liệu kế tiếp, cho biết ông sẽ theo dõi các buổi lễ trong cuộc gọi Skype từ nhà.

Tìm tòi sao Thủy

Với điều kiện là mọi thứ đều vận hành suôn sẻ, các thiết bị của hãng CookiColombo, cuối cùng sẽ tìm hiểu mặt phẳng & bên trong của Sao Thủy một cách cụ thể chưa từng có, bao gồm cả việc xem xét các miệng hố bị che khuất ở hai cực của nó, nơi băng nước được cho rằng cư trú.

Bổ phận này rất bổ sung cho tất cả chúng ta, ông cho biết Andy Calloway thuộc Phòng thực nghiệm Vật lý Áp dụng của Đại học Johns Hopkins ở Laurel, Maryland, cựu giám đốc vận hành bổ phận trên MESSENGER. Chúng tôi chủ chốt chăm chú vào bán cầu bắc [of Mercury]. Vì thế, chúng tôi thực sự mong chờ có được dữ liệu bổ sung chung quanh các phần khác của hành tinh.

Thông tin đó vẫn còn vài cách. Sau thời điểm cất cánh qua Địa cầu, tàu vũ trụ sẽ vượt mặt sao Kim hai lần, trong thời điểm tháng 10 năm 2020 & tháng 8 năm sau, & sau đó giải quyết sáu lần cất cánh của Sao Thủy, trước khi đi vào quỹ đạo trong thời điểm tháng 12 năm 2025.

Nguồn Nature

By ads_law

Trả lời