Những thí sinh đạt IELTS 9.0 – mức điểm tuyệt đối, được nhìn nhận là người có khả năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ thành thục

Bạn đang xem: 9.0 ielts

So với một sĩ tử thi IELTS thì mục tiêu đạt IELTS 9.0 như là một giấc mơ. Tuy nhiên, việc đạt band điểm IETLS 9.0 có khó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp học cũng như sự kiên trì tập luyện tiếng Anh của các bạn.

Phương pháp luyện thi IELTS 9.0

Những thí sinh đạt IELTS 9.0 – mức điểm tuyệt đối của kỳ thi IELTS – được nhìn nhận là những người có khả năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ thành thục, đúng đắn và trôi chảy. Đạt được band điểm 9.0 là một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Tuy nhiên nếu kiên trì, quyết tâm và có phương pháp luyện từng tuyệt kỹ cũng như lộ trình học có phân bố thời gian thích hợp thì việc có được IELTS 9.0 là điều tuyệt đối có thể.

Listening

Khi chuẩn bị cho quá trình ôn luyện tuyệt kỹ Listening, chúng ta nên lưu ý rằng, để đạt IELTS 9.0 trong tuyệt kỹ này bạn không nên quá phụ thuộc và các mẹo làm bài vì chúng chỉ giúp bạn ứng phó với những thắc mắc ở mức band điểm 7.5 trở xuống. Để đạt IELTS 9.0 bạn cần luyện nghe để hiểu thắc mắc và xác nhận câu trả lời đúng đắn trong bài nghe. Vì vậy, hãy luyện nghe mọi lúc mọi nơi, bên cạnh luyện nghe đề, hãy nghe bất kỳ thứ gì bạn thích ví dụ chương trình ca nhạc, nấu ăn, thể thao… Dần dần bạn sẽ tạo dựng được phản xạ nghe tự nhiên. Nếu bạn muốn thành thục khả năng Listening thì nghe – chép chính tả sẽ là phương pháp thích hợp giúp nâng cao trình độ của các bạn.

Mẹo luyện nghe cho band 9.0 IELTS

Ngoài ra có một vài điều trọng yếu khi ôn luyện Listening bạn cần lưu ý:

 • Vì bạn chỉ được nghe một lần duy nhất khi làm bài thi, hãy sử dụng thời gian trống hợp lý lướt nhanh thắc mắc để nắm được tổng quát nội dung của bài.
 • Bạn sẽ đơn giản “bị lừa” nếu vội vàng mang ra giải đáp ngay khi bạn nghe được từ khóa. Thỉnh thoảng thông tin sẽ không được phân phối đầy đủ hoặc bị làm sai đi. Hãy tiếp tục nghe một cách cảnh giác bởi vì câu trả lời có thể sẽ được người nói thay đổi, sửa lại ở các phần sau. Vì vậy, chúng ta nên hết sức lưu ý tới từ đồng nghĩa, cách diễn tả khác của từ khóa cũng như những transition words ví dụ như however, nevertheless, in spite of,…
 • Tập trung cao độ là yếu tố then chốt để thành công trong bài thi IELTS Listening. Chỉ với một sự phân tâm nhỏ dưới bất kỳ nguyên nhân nào cũng có thể tác động tới điểm số của các bạn. Trong trường hợp bạn bị lỡ mất phần nghe một số thông tin trọng yếu thì chúng ta nên để trống câu trả lời và tập trung vào những cụ thể, tình tiết tiếp theo trong bài nghe. Sau đó, vào thời gian cuối hãy dựa vào những dữ kiện trong bài để trả lời những câu đã bỏ trống đó.

Reading

Cho dù mục tiêu ở band điểm nào thì bạn cũng nên nắm chắc cấu trúc bài đọc và từng dạng thắc mắc trong bài thi IELTS Reading. Khi luyện đề, chúng ta nên làm bài trong khoảng thời gian thi thật trong lần trước tiên. Điều này sẽ giúp bạn làm quen và dần thích ứng với căng thẳng thời gian trong phòng thi và biết cách quản lý cũng như phân bố thời gian hợp lý cho từng phần. Sau đó, hãy xác minh giải đáp và tiếp tục giải đề đó lần thứ hai. Lần này hãy giải đề chậm hơn và kỹ hơn, Note đến những lỗi sai mình mắc phải ở lần giải đề thứ nhất. Từ đó, bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm khi làm bài nhưng vẫn có thể tập luyện dưới căng thẳng phòng thi hiệu quả.

Kiểm tra và note lại những lỗi sai cũng như từ vựng mới khi luyện tập phần ReadingXác minh và note lại những lỗi sai cũng như từ vựng mới khi luyện tập phần Reading

Nhiều người cho rằng bài thi Reading không chỉ đơn thuần là một bài test về khả năng đọc của các bạn, mà nó đang là một bài xác minh từ vựng của thí sinh. Vì vậy, bên cạnh những phương pháp Reading trọng yếu như Scanning và Skimming, bạn cần bổ sung từ vựng mỗi ngày trong quá trình ôn luyện IELTS Reading. Để trau dồi nguồn từ vựng thêm phong phú, thì luyện đọc chính là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ngoài những nguồn đọc trong đề luyện thi IELTS khó nhằn, bạn hãy chọn đọc những đề tài mà bạn cảm thấy thú vị. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán mà còn tìm hiểu được phong phú đề tài, tri thức xã hội khác nhau.

Xem Thêm  Top 10 Sao Nam Đẹp Nhất Showbiz Việt - người đẹp nhất việt nam

Ngoài Scanning và Skimming, bạn cũng nên tập luyện tuyệt kỹ đoán nghĩa của từ mới xuất hiện trong bài. Việc bắt gặp một từ vựng mới toanh cho dù bạn đã tích lũy rất nhiều từ trong quá trình ôn luyện là điều hết sức bình thường. Vì vậy, mỗi khi làm đề, bạn hãy gạch chân những từ mới, nỗ lực dựa vào ngữ cảnh, nội dung của nội dung để đoán ý nghĩa của từ vựng mới đó. Sau đó bạn có thể sử dụng từ điển để xác minh xem suy đoán của mình có đúng hay không. Hãy ghi và tổng hợp toàn bộ từ vựng mới cùng với khái niệm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, câu ví dụ vào một cuốn sổ. Luôn mang theo bên mình mỗi ngày để có thể review chúng bất kì lúc nào, dần dần nguồn từ vựng của các bạn sẽ tăng trưởng đáng kể.

Writing

Để khuấy tan nỗi lo mang tên IELTS Writing, bạn cần nắm vững cách viết bài từng task.

TASK 1

TASK 2

1

Line graph

Argumentative/Opinion/Agree or Disagree Essay (Opinion essay)

2

Bar chart

Discussion Essay

3

Pie chart

Advantages and Disadvantages Essay

4

Table

Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay

5

Mixed Charts

Two-Part Question Essay

6

Process

7

Map

Ở mỗi dạng bài, bạn cần đọc kỹ yêu cầu đề bài, hiểu được thắc mắc cần trả lời và bám sát vào đề để trả lời. Tránh mang ra những thông tin thừa, có thể làm cho nội dung của các bạn bị lạc đề hoặc không mạch lạc. Luyện tập vận tốc xử lý thông tin đề bài và khả năng triển khai những ý phụ nhanh và trợ giúp tốt cho ý chính là vấn đề cần thiết.

Luyện tập triển khai ý tưởng và viết mạch lạc, logic theo đúng yêu cầu đề bàiLuyện tập triển khai ý tưởng và viết mạch lạc, logic theo đúng yêu cầu đề bài

Hãy đảm bảo lập luận của các bạn đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, tùy mỗi dạng bài mà bạn phải có ý tưởng link, hợp lý. Tuy nhiên, chúng ta nên triển khai dàn bài Writing của mình theo cấu trúc IELTS Writing tiêu chuẩn rõ ràng và logic như sau để có thể viết một bài Writing hoàn chỉnh:

TASK 1

TASK 2

 • Introduction

 • Overview

 • Detail 1

 • Detail 2

 • Conclusion

 • Introduction

Background sentence

Thesis statement

 • Body

 • Topic sentence 1

Explanation

Example

 • Topic sentence 2

Explanation

Example

 • Conclusion

*Lưu ý: bạn phải đảm nói rằng nội dung của mình không mắc bất kỳ lỗi lớn nào về ngữ pháp và từ vựng. Giám khảo chấm thi sẽ xác minh xem bạn ngữ pháp được bạn sử dụng trong khung câu có thích hợp và tự nhiên hay không. Ngoài ra để đạt được band điểm IELTS 9.0, bạn phải vận dụng ngữ pháp và từ vựng linh hoạt, sử dụng được nhiều cụm từ ít thông dụng và mang tính học thuật cao.

Speaking

9.0 IELTS Speaking sẽ đồng nghĩa với việc thí sinh có trình độ Speaking thành thục. Vì vậy bạn cần lưu tâm việc phát triển đề tài (topic development) cũng như ngữ điệu (intonation) và phát âm âm cuối (ending sound). Theo như tiêu chuẩn Fluency and coherence, thí sinh cần phải nói trôi chảy, mạch lạc, không có bất kỳ sự do dự nào liên quan đến nội dung, phát triển các đề tài một cách đầy đủ và thích hợp. Hãy tìm cho mình một bạn gắn bó đáng tin cậy để cùng nhau luyện tập hoặc bạn cũng có thể tự luyện nói trước gương, tự sửa lỗi sai. Tuy nhiên, trong quá trình ôn thi, bạn cũng nên bổ sung nhiều từ vựng và tri thức về các vấn đề xã hội đang diễn ra trong thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc triển khai ý tưởng của mình.

Xem Thêm  20 cách đơn giản để ngủ nhanh và sâu - mẹo dễ ngủ

Luyện tập ngữ điệu người bản xứ để nói một cách tự nhiên và trôi chảyLuyện tập ngữ điệu người bản xứ để nói một cách tự nhiên và trôi chảy

Tài liệu học IELTS 9.0 – Get IELTS Band 9

Get IELTS Band 9 là một bộ các quyển sách có cùng tên. Tuy nhiên, mỗi quyển sách đảm nhiệm một vai trò và phần tri thức nhất định về các phần thi khác nhau trong IELTS. Bộ sách này do chính Cambridge xuất bản và phát hành nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tri thức để bạn tham khảo học tập và ứng dụng cho bài thi IELTS của mình.

Get IELTS band 9 Vocab Secrets

Quyển sách này là tài liệu về từ vựng, nó sẽ phân phối cho bạn nguồn tài liệu được chọn lọc từ nguồn các bài mẫu Writing, Speaking và các nguồn khác và tất nhiên này là những tài liệu có độ liên quan cao so với bài thi IELTS thực tiễn. Tác giả cũng từng vô cùng tâm lý khi mang vào sách từ vựng cùng các cấu trúc câu ví dụ đi kèm là nguồn tham khảo để bạn sử dụng cho bài thi khi muốn nâng band điểm.

Tài liệu luyện IELTS 9.0Cách học từ vựng IELTS đơn giản và dễ hiểu, dễ ghi nhớ nhất đó chính là học theo đề tài. Do đó, quyển sách này có một thế mạnh vô cùng nổi trội này là các từ vựng được phân tách theo đề tài thân thuộc trong bài thi IELTS ví dụ như: Work and Careers, Education and Schooling, Children and Families, Nature, Culture, Healthcare, Sport, Cities, Countryside,… nên các bạn hoàn toàn không phải lo ngại rằng lượng tri thức sẽ không đủ, thừa hoặc thiếu.

Get IELTS Band 9 In Writing Task 1 Data charts and Graphs

Đây là cuốn tài liệu dành riêng cho phần thi Charts and Graphs của Task 1 trong bài thi IELTS. Nội dung của quyển này tập trung vào việc chia sẻ cách làm bài, phân tích dạng biểu đồ cột và đường hiệu quả hơn để đạt được điểm cao cho phần thi. Toàn thể các bí kíp sẽ được phân tích tổng hợp trong sách giúp các bạn có thêm tài liệu, tri thức và tuyệt kỹ làm bài tốt hơn.

Tuy nhiên, sách không phải nói về nội dung và trình bài các tips, các lời khuyên trong lúc làm bài. Mà thay vào đó sách sẽ dạy các bạn cách tư duy, cách đặt thắc mắc làm sao để tự phân tích được các biểu đồ theo hướng hay hơn, đa chiều và sâu sắc hơn mà tiết kiệm được thời gian trong quá trình làm bài.

Những cách làm bài mà sách mang đến sẽ có hướng dẫn theo từng bước và có ví dụ dễ hiểu, cách sử dụng từ, vận dụng vào trong các bài khác nhau cùng với cấu trúc câu đặc biệt sẽ giúp các bạn có vốn tri thức phong phú. Từ đó, bạn sẽ viết bài như một người chuyên nghiệp, thành thục tiếng Anh.

Get IELTS Band 9 Writing (task 2)

Bên cạnh tài liệu giành riêng cho Task 1 thì Get IELTS Band 9 cũng mang đến tài liệu dành riêng cho Task 2. Quyển tài liệu này không quá dày nhưng những tri thức được xem là tinh túy nhất trong IELTS Writing sẽ được chia sẻ đến bạn cách học Writing ở band điểm cao hơn. Khi phân tích các bài mẫu và những gợi ý từ sách, bạn sẽ định hình được cách viết tốt nhất.

Rõ ràng là các bạn sẽ được tiếp xúc các đề bài thi IELTS hay, sách sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích đề, phát triển ý tưởng để từ đó bạn có cách tư duy thông suốt cho mỗi dạng đề bài và mỗi thắc mắc được đề ra. Sau đó, bạn sẽ được tham khảo các nội dung tốt để hiểu được cách sử dụng từ hiệu quả, sách cũng sẽ giúp các bạn phân tích cách viết bài của họ thay vì để độc giả mà không có tuyệt kỹ đọc.

Trọn bộ sách Get IELTS Band 9 được nhiều chuyên gia và giáo viên tin dùng hỗ trợ cho quá trình giảng dạyTrọn bộ sách Get IELTS Band 9 được nhiều Chuyên Viên và giáo viên tin dùng trợ giúp cho quá trình giảng dạy

Luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ hàng đầu ACET

Đạt IELTS 9.0 là một mục tiêu đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức cùng với độ kiên trì, chăm chỉ cao. Không chỉ phụ thuộc nhiều vào nổ lực bản thân mà bạn còn tồn tại thể chọn cho mình “người đồng hành” đáng tin cậy để trợ giúp bạn đạt được mục tiêu muốn. Hãy đến với chương trình luyện thi IELTS của ACET – Trung tâm Anh ngữ hàng đầu, được quản lý bởi IDP Education, để tập luyện và không ngừng nâng cao tuyệt kỹ tiếng Anh.

Xem Thêm  Hiện tượng cát chảy. Nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố sụp đổ tòa nhà - hiện tượng cát chảy

Luyện thi IELTS 9.0 cùng ACETĐội ngũ giáo viên tại ACET tới từ các quốc gia Úc, Anh, Mỹ, Canada…, với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ sư phạm uy tín đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA…). Tuy nhiên, học viên được giảng dạy song song với chương trình Tiếng Anh Học thuật, bổ sung tri thức nền vững chắc và các khóa học nâng cao nâng cao cho từng tuyệt kỹ tách biệt. Ngoài ra, học viên sẽ được xác minh và nhận xét năng lực qua từng thời kỳ giúp người học bám sát tiến bộ trong quá trình học của mình.

ACET với 156 giảng viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn caoACET với 156 giáo viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao

Nếu có bất kỳ thắc mắc về các khóa học và lộ trình rõ ràng giúp bạn đạt IELTS 9.0 hiệu quả, hãy liên hệ đến đội ngũ nhân viên tư vấn của ACET để được trợ giúp tư vấn và trả lời trong thời gian sớm nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 9,0 ielts

Band 9.0 IELTS Practice Speaking Exam (mock test) – with feedback – Saskia (2) from Sri Lanka 🇱🇰

alt

 • Tác giả: IELTS Daily
 • Ngày đăng: 2021-05-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Join our FULL Speaking Course on Udemy – 30% discount for YouTube students.
  https://www.udemy.com/course/ieltsspeaking/?couponCode=IELTS-YES
  Use PROMO-CODE: IELTS-YES
  Become α thành viên of IELTS Daily: https://www.youtube.com/channel/UC39W_uzNjIAIYrimiKkI-rA/join

  Next FREE LIVE CLASS: https://youtu.be/YkNlKwl1ljY

  Saskia on Instagram: https://instagram.com/s_skia

  01:00 – Part 1
  06:23 – Part 2
  09:07 – Part 3

  More IELTS resources here ⤵️⤵️⤵️
  Improve your IELTS to 7.0+

  More fantastic videos (playlists):
  Speaking part 1: https://www.ielts-daily.com/speaking-pt1-rq
  Writing ideas: https://www.ielts-daily.com/writing-task-2
  Past live classes: https://www.ielts-daily.com/live-classes

  – IELTS Speaking – Part 1, 2 and 3
  – IELTS Writing (academic and general)
  – IELTS Reading

  Note: the scores provided in these tests are indicative only. This video was made without the input of any current IELTS examiners, nor do we have association with any IELTS official company.
  IELTS Daily is an independent, private organisation and has no affiliation with any of the IELTS companies (Cambridge, IELTS, British Council or IDP) and none of these companies actively endorses the work of IELTS Daily.

Tổng hợp danh sách những người đạt 9.0 IELTS Việt Nam

 • Tác giả: www.izone.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4386 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IELT 9.0 là mục tiêu không phải ai cũng có thể chinh phục được. Cùng IZONE điểm ngay danh sách những người đạt 9.0 IELTS Việt Nam.

Việt Nam có bao nhiêu người đạt 9.0 IELTS?

 • Tác giả: hrdglobal.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8115 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, những người đạt 8.0 IELTS tại Việt Nam là khá nhiều, nhưng bạn có thể liệt kê những tên gọi đạt 9.0 IELTS không? Rất dễ để kể tên những người đạt 9.0 IELTS ở nước ta hiện tại bởi… số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

9.0 IELTS và những mẩu truyện bật khóc ra tiếng cười

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5440 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn trong cộng đồng học IELTS ở Việt Nam, nếu liệt kê ra những “cây đại thụ” được mọi người nhắc đến nhiều nhất thì không thể không kể tới Đặng Trần Tùng được. Vậy Đặng Trần Tùng… là ai?

9.0 IELTS có khó không?

 • Tác giả: onthiielts.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9642 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 IELTS Reading tips for band 9

 • Tác giả: ielts-up.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5711 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Did you know that on IELTS Reading test 90% of test-takers lose marks because of making these simple mistakes? See our 10 IELTS Reading tips to get α 9.0 score.

IELTS 9.0

 • Tác giả: ieltsniner.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8652 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IELTS 9.0 – HỌC KHÔNG GIỚI HẠN

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law