Liệu pháp thôi miên là gì?

Witherspoon nói với Tracee Ellis Ross cho trang bìa mùa hè của Interview rằng cô ấy cần phải có liệu pháp thôi miên trước khi có thể khởi đầu thực hiện dự án.

Witherspoon đặc biệt nói rằng cô ấy, “đã bị thôi miên, tôi đã rất sợ hãi.”

“Tôi đã bị hoảng loạn trong ba tuần trước khi tôi bắt đầu,” cô tiếp tục. “Có cảnh khỏa thân, tình dục và sử dụng ma túy, nhưng cũng chỉ có một mình trên máy quay mà không có diễn viên nào khác.”
Witherspoon nói rằng cô ấy chưa khi nào ở một mình trong các cảnh quay trong nhiều ngày, lưu ý rằng, “có thể đã có 25 ngày quay mà tôi không có diễn viên nào khác đối mặt với mình.

Chỉ có tôi, một chiếc máy ảnh và một chiếc ba lô. Tôi giống như vậy, “Điều này sẽ rất nhàm chán?”

“Tôi không biết liệu mình có bao giờ làm việc chăm chỉ như vậy nữa không, nhưng nó đã thay đổi tôi ở cấp độ tế bào”, Witherspoon nói.

Witherspoon không đi sâu vào cụ thể quá trình thôi miên mà cô ấy đã trải qua, nhưng liệu pháp thôi miên là một vấn đề – và thậm chí còn có tìm hiểu để trợ giúp việc sử dụng nó. Đây là những gì bạn cần biết.

Liệu pháp thôi miên là gì?

Theo Mayo Clinic, thôi miên, hay còn gọi là liệu pháp thôi miên, là một trạng thái giống như thôi miên, nơi bạn tập trung và tập trung cao độ.

Nó thường được thực hiện với sự trợ giúp của Chuyên Viên trị liệu và bao gồm việc lặp lại bằng lời nói và hình ảnh trí não.

Khi mọi người bị thôi miên, họ thường cảm thấy điềm tĩnh và “có thể phân tách phản ứng tâm lý của họ khỏi phản ứng thể chất”, nhà tìm hiểu liệu pháp thôi miên David Spiegel, MD, phó chủ tịch Khoa học Tâm thần & Hành vi tại Đại học Stanford và đồng sáng lập ứng dụng thôi miên Reveri 

Xem Thêm  Tâm lý ĐÀN ÔNG TUỔI 55 cần gì ở vợ? Có dễ NGOẠI TÌNH không?

Bị thôi miên “giống như nhìn qua ống kính của máy ảnh, nhưng bạn ít nhận thức được bối cảnh hơn”

Tiến sĩ Spiegel nói và nói thêm rằng nó “cho phép bạn trải nghiệm mọi thứ theo cách không nhất thiết phải kích hoạt giống nhau. liên tưởng xúc cảm ”như thể bạn không bị thôi miên.

Ví dụ: Khi bị thôi miên, bạn có thể nhẩm tính lại một bài thuyết trình đáng sợ mà bạn phải thuyết trình tại nơi làm việc mà không thực sự cảm thấy những xúc cảm đáng sợ liên quan đến sự kiện đó.

Liệu pháp thôi miên có hiệu quả không?

Liệu pháp thôi miên đã được tìm hiểu so với một số tình trạng, bao gồm triệu chứng ruột kích thích (IBS), đau đầu, rối loạn mệt mỏi sau chấn thương và lo âu, theo Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp.

Nhưng “một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho liệu pháp thôi miên là điều trị lo lắng”

Christine Deschemin, một nhà trị liệu thôi miên lâm sàng được chứng thực và là người sáng lập ứng dụng tự thôi miên, UpNow

Tuy nhiên, tìm hiểu về liệu pháp thôi miên cho chứng lo âu khá cụ thể, tập trung vào sự lo ngại mà mọi người cảm thấy trước các thủ thuật y tế hoặc phẫu thuật.

Kết quả của trải nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên được thông báo trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia tập trung vào 200 người bệnh đã trải qua sinh thiết vú hoặc cắt bỏ khối u cho bệnh ung thư vú.

Các người bệnh được chỉ định gây mê định kỳ và “lắng nghe thấu cảm không theo hướng” (về cơ bản là tai giao cảm) hoặc một buổi thôi miên trước phẫu thuật kéo dài 15 phút.

Nhóm thôi miên sử dụng ít thuốc giảm đau propofol và lidocaine hơn và vẫn cho biết họ ít bị đau, buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu và rối loạn xúc cảm sau phẫu thuật hơn những người bệnh trong nhóm đối chứng.

Họ thậm chí ở trong phòng phẫu thuật ít hơn trung bình 10,6 phút so với những người trong nhóm đối chứng.

Các nhà tìm hiểu tổng kết: “Nhìn chung, dữ liệu hiện tại ủng hộ việc sử dụng thôi miên với người bệnh phẫu thuật ung thư vú.

Một tìm hiểu khác, được thông báo trên tạp chí Tìm hiểu và Quản lý Đau, đã tìm hiểu mức độ lo ngại của mọi người trước và trong khi được gây mê cho một thủ thuật nha khoa.

Các nhà tìm hiểu phát xuất hiện rằng những người được thôi miên có nhịp tim thấp hơn những người không được thôi miên. Các nhà tìm hiểu viết: “Có thể có sự cải tổ trong việc làm chủ lo ngại / đớn đau thông qua liệu pháp thôi miên.

Trong khi Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp cho biết, “bằng chứng tổng thể không phải là kết luận” khi nói đến việc sử dụng liệu pháp thôi miên cho chứng lo âu, Tiến sĩ Spiegel nói rằng ông thấy liệu pháp thôi miên có tác dụng tốt so với người bệnh.

Ông nói: “Nó hoàn toàn hiệu quả để giảm lo ngại. Deschemin tán thành. Bà nói: “Nó an toàn, không xâm lấn và mang lại kết quả nhanh chóng so với các liệu pháp khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng liệu pháp hành vi nhận thức được coi là phương pháp điều trị trước hết cho liệu pháp thôi miên không lo ngại.

Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ cũng gọi việc thực hành thôi miên hoặc liệu pháp thôi miên là “gây tranh cãi” nhưng nói rằng, “hầu hết các bác sĩ hiện nay đồng ý rằng nó có thể là một kỹ thuật điều trị mạnh mẽ, hiệu quả cho một loạt các bệnh lý.”

Ai được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​liệu pháp thôi miên?

Nếu bạn phải vật lộn với chứng lo âu, Tiến sĩ Spiegel nói rằng đây là một lựa chọn đáng xem xét. Nhưng không phải ai cũng có thể bị thôi miên.

“Trong khi hầu hết trẻ em được hypnotizable, khoảng một phần ba của người lớn là không”, tiến sĩ Spiegel nói.

Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu cho thấy bạn có thể là một ứng viên tốt.

Ông nói: “Những người có xu hướng bị cuốn vào một bộ phim hay mà quên mất rằng họ đang xem một bộ phim và những người giỏi sử dụng trí tưởng tượng của họ” thường là những ứng cử viên sáng giá.

Tuy nhiên, nhìn chung, Tiến sĩ Spiegel nói rằng “bất kỳ ai không bất động với quá nhiều lo lắng đến mức không thể hoạt động nhận thức đều có thể được hưởng lợi từ liệu pháp thôi miên.”

Làm thế nào để tìm một nhà trị liệu thôi miên

Hãy nhớ rằng: Liệu pháp thôi miên không nên là nỗ lực trước hết của bạn trong việc điều trị sức khỏe tâm thần. Một lần nữa, bước trước hết của chúng ta nên là CBT, được coi là phương pháp điều trị trước hết cho chứng lo âu.

Nhưng nếu bạn đã nỗ lực CBT và đang tìm kiếm để bổ sung điều trị của bạn nhiều hơn một tí, bạn có thể được hưởng lợi từ thôi miên.

Trước khi tham gia, bạn sẽ muốn đảm nói rằng mình sử dụng một người được chứng nhận lâm sàng để hành nghề trong ngành nghề sức khỏe tâm thần hoặc y học và người đó cũng đã thỏa mãn các yêu cầu về huấn luyện thôi miên.

Bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn tại các website của Hiệp hội Thôi miên Lâm sàng Hoa Kỳ hoặc Hội đồng Quốc gia về các nhà trị liệu thôi miên lâm sàng được chứng thực – hai tổ chức trị liệu thôi miên lớn ở Hoa Kỳ.

By ads_law

Trả lời