Thục Hân

Đơn vị Hàng không & Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) nhắc nhở : Một tiểu hành tinh đồ sộ đang lao về phía Trái Đất, & sẽ đến gần tất cả chúng ta nhất vào ngày 24/7. Liệu có xảy ra va chạm không đây?

Có , đến mức nhiều người cho là năm nay đã chịu một “ lời nguyền ” nào đó. Ngay cả về góc cạnh khoa học thì trong năm 2020 cũng có rất nhiều , ví dụ như có nhiều hiện tượng nhật thực , nguyệt thực , siêu trăng…

Nhưng chưa hết đâu, vì NASA lại đặt ra nhắc nhở về một “tiểu hành tinh khổng lồ và nguy hiểm” đang lao tới Trái Đất với vận tốc cực nhanh là 13,5km/giây. Theo NASA thì tiểu hành tinh này to khoảng gấp rưỡi Vòng quay Thiên niên kỷ (Mắt London) ở Anh. Mà chiều cao của Mắt London đã là 135 mét rồi.

Video đang HOT

Lời nguyền 2020 vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất - Hình 1

Vòng quay Mắt London cực lớn, nhưng tiểu hành tinh đang lao về phía Trái Đất còn lớn ít đặc biệt là gấp rưỡi. Ảnh: Getty.

Một Chuyên Viên vũ trụ ở Mỹ đặt tên cho tiểu hành tinh đó là 2020 ND & cho là nó thuộc dạng “nguy hiểm tiềm tàng ”. Đến trước cuối tuần sau, rõ ràng là vào 24/7, còn nếu không có biến đổi đột ngột về đường cất cánh (tất cả chúng ta hãy mơ ước như vậy!) thì 2020 ND sẽ cách hành tinh của các bạn khoảng 5 triệu km, tức là 0,034 nhà cung cấp vũ trụ. & nếu nhìn theo góc độ vũ trụ thì khoảng phương pháp này chỉ bé như chiều rộng của một sợi tóc mà thôi!

Xem Thêm  Taliban có đủ "tên lửa Javelin" của Mỹ để bán buôn khắp thế giới?

Lời nguyền 2020 vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất - Hình 2

Tiểu hành tinh 2020 ND sẽ cất cánh sượt qua Trái Đất, đấy là nếu nó không ngoặt ngạc nhiên.

Nhưng “nguy hiểm tiềm tàng” là thế nào? NASA cho biết: “Những tiểu hành tinh là mối nguy hiểm tiềm tàng khi chúng tiến gần tới mức có thể gây hại cho Trái Đất. Cụ thể là, mọi tiểu hành tinh có khoảng cách giao quỹ đạo tối thiểu từ 0,05 đơn vị vũ trụ (gần 7,5 triệu km) trở xuống… đều được coi là nguy hiểm tiềm tàng”. Bởi ai mà hiểu rằng là chúng có “bẻ lái” ngạc nhiên không!

Lời nguyền 2020 vẫn chưa hết? Tiểu hành tinh khổng lồ đang lao rất nhanh đến Trái Đất - Hình 3

2020 ND được xem là “nguy hiểm tiềm tàng” vì nó cất cánh nhanh & rất gần Trái Đất.

Cũng sẽ có những tiểu hành tinh khác cất cánh ngang vào thời điểm tháng 7, nhưng chỉ có 2020 ND là “lướt qua đời nhau” gần nhất & đem đến rủi ro cao nhất cho Trái Đất thôi. Tất cả chúng ta hãy mong rằng ngày 24/7 trôi qua mà 2020 ND vẫn cứ đi tiếp trên đường của nó, không lại gần tất cả chúng ta thêm chút nào nữa nhé.

NASA nhắc nhở tiểu hành tinh lớn hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất

Các nhà khoa học NASA đặt ra nhắc nhở về khối đá không gian ước tính to hơn công trình Vòng quay thiên niên kỷ cao 135 mét ở Anh.

NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất - Hình 1

Tiểu hành tinh 2020ND ước tính có kích cỡ to hơn công trình vòng quay London Eye hay Vòng quay thiên niên kỷ ở Anh dự định sẽ lao vào quỹ đạo Trái Đất trong tuần tới.

Xem Thêm  Web cung cấp những kiến thức có giá trị - Blogradio - Kênh tin tức tổng hợp hàng đầu Việt Nam

Vòng quay London Eye được xây dựng từ năm 1999 từng là vòng quay xem xét cao nhất toàn cầu cho đến năm 2006. Đây là một trong những điểm lôi kéo khách tham quan với sll, bình quân hàng năm lên đến 3,5 triệu người.

Đơn vị hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đặt ra nhắc nhở về Tiểu hành tinh 2020N, khối đá không gian lớn gấp rưỡi đối với vòng quay London Eye, có chiều cao hơn 135 mét.

Dự kiến tiểu hành tinh có thể tiếp cận gần Trái Đất & có khả năng gây bất trắc. Cụ thế, tiểu hành tinh có chiều cao 170 mét & tiến gần đến Trái Đất vào thứ 6 ngày 24/7 tới trong khoảng cách ít hơn 7,4 triệu km.

Theo Chuyên Viên, các tiểu hành tinh được phán đoán có khả năng gây bất trắc hiện đang được xác nhận dựa vào các thông số kỹ thuật đo đạc về bí quyết tiếp cận gần với Trái Đất.

Các nhà khoa học cho biết tiểu hành tinh là những mảnh vụn còn lại không có nhiều biến đổi từ công cuộc tạo dựng hệ mặt trời khoảng 4,6 tỷ năm kia.

Các hành tinh đồ sộ bên ngoài như Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương & Sao Hải Vương được tạo dựng từ sự kết tụ của hàng tỷ sao chổi. Vì vậy, chủ yếu những mảnh còn lại từ công cuộc tạo dựng đó là sao chổi tất cả chúng ta thấy ngày nay.

Xem Thêm  Tên lửa dẫn đường ER GMLRS: Tương lai của lực lượng pháo binh Mỹ

Cũng giống như vậy, các tiểu hành tinh tất cả chúng ta xem xét được chính là những mảnh đá còn lại từ sự tích tụ ban đầu trên những hành tinh bên hệ mặt trời trong như Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất & Sao Hỏa.

Tìm hiểu về những tiểu hành tinh sẽ giúp các nhà khoa học hiểu hơn về cuộc đời bên ngoài Trái Đất. Hiện giờ, các trọng tâm tìm hiểu không gian vũ trụ ở nhiều đất nước Mỹ, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE đã gửi tàu khảo sát tới sao Hỏa để tìm kiếm minh chứng sự sống có tồn tại bên ngoài Trái Đất.

By ads_law

Trả lời