Bìa Lời nguyền của thần Titan xuất bản tại VN

Bạn đang xem: thần titan

Lời nguyền của thần Titan

The Titan’s Curse

Bìa xuất bản tại VN

Thông báo sách

Người sáng tác
Rick Riordan

Minh họa bìa
John Rocco

Giang sơn
Quốc gia Hoa Kỳ

Ngôn từ
Tiếng Anh

Quyển sách
Percy Jackson and những vị thần trên đỉnh Olympus

Đề tài
Truyền thuyết thần thoại Hy Lạp

Thể loại

Kì ảo, Phiêu lưu, Tiểu thuyết giành riêng cho thanh con trai, Truyền thuyết thần thoại Hy Lạp

Nhà xuất bản

Disney Hyperion
Miramax Books

Ngày công bố
1 tháng năm trong năm 2007

Kiểu sách
Sách in (bìa cứng, bìa mềm)
Sách nói
Sách điện tử

Số trang
312 trang

ISBN
978-1-4231-0145-1[1]

Cuốn trước

Cuốn sau

Bản tiếng Việt

Người dịch
Cẩm Chi

Nhà xuất bản
Thời Đại

Ngày phát hành
Tháng 11, 2010

Số trang
396 trang

Lời nguyền của thần Titan (tựa gốc: The Titan’s Curse) là một tiểu thuyết phiêu lưu kỳ ảo dựa vào thần thoại Hy Lạp đc công bố trong năm 2007, đây là tập thứ ba của bộ truyện Percy Jackson and những vị thần trên đỉnh Olympus and là tập tiếp nối của Biển quái vật. Truyện kể về chuyến phiêu lưu của á thần 14 tuổi Percy Jackson khi cậu and tất cả chúng ta thi công trọng trách cứu nguy Annabeth and thần Artemis, hai người bị tóm gọn cóc.

 đc xuất bản vào trong ngày 1 tháng năm trong năm 2007, bởi Miramax Books, những đợt tái bản sau đây do Disney Publishing công bố.[2] Truyện cũng rất được công bố bên dưới phiên bản sách nói với giọng đọc của Jesse Bernstein.[3][4]

 đc đề cử ở nhiều phần thưởng, giành điểm đặt thứ nhất của  best seller khuôn khổ sách thanh con trai[5][6] and Book Sense Top Ten Summer Pick vào khoảng thời gian 2007.[7]

Content

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Percy Jackson, Annabeth Chase, and Thalia Grace đc bà Jackson chở tới Westover Hall, một trường nội trú ở Bar Harbor, Maine, để giải cứ hai á thần Nico and Bianca di Angelo. Họ bị tiến công bởi một con manticore mang tên Dr. Thorn. Mặc dầu đc Artemis and nhóm thợ săn trợ giúp nhưng Annabeth vẫn bị Dr. Thorn bắt đi. Artemis sau lúc nghe tới tin về một con quái vật vĩ đại, có tính năng tiêu diệt đỉnh Olympus từ Dr. Thorn đã mau lẹ lên lối đi săn. Trước lúc đi, cô đã nhờ anh trai mình, thần Apollo, mang những á thần lẫn những thợ săn (lúc này Bianca vừa du nhập) về Trại Con Lai.

Nico bước đầu hòa tâm hồn vào cuộc sống đời thường ở trại; Percy and Blackjack giúp một con quái vật biển and đặt tên cho nó là Bessie; phụ tá của Artemis Zoë Nightshade có các giấc mơ bí mật về nữ thần đang gặp rất không an toàn. Percy cũng xuất hiện các giấc mơ về Annabeth. Cả 2 đều muốn biện pháp hành động, tuy vậy, đến khi Oracle (một xác ướp) bằng một phương thức nào đấy rời khỏi căn nhà của mình and đi đến Vị trí họ tụ tập, dẫn ra một lời tiên tri thì trọng trách cứu nguy mới đc dựng nên. Chiron and Zoë tổ chức triển khai một cuộc search, tuy vậy Percy chưa được đi theo vì những thợ săn không đi kèm thiếu niên. Cậu đã cố gằng trốn khỏi trại, cùng Blackjack cất cánh đi cho đến lúc hầu hết là bị tóm gọn tạm dừng bởi Ngài 𝓓 (Dionysus).

Khi họ đến Washington, 𝓓.₵., Percy phát hiện Dr. Thorn đang đi tới kho lưu trữ bảo tàng National Museum of Natural History, cậu liền cần sử dụng chiếc mũ tàng hình đi theo hắn. Luke and một người nam nhi đc gọi là đang ở chỗ này. Tên Tướng Quân triệu hồi một đám spartoi để săn đuổi nhóm làm trọng trách, hiện tại đang ở kho lưu trữ bảo tàng National Air và Space Museum sát gần đó. Percy chạy tới mang ra thông báo nhưng họ bị tiến công bởi con sư tử Nemean. Họ chạy trốn, and theo khuyến nghị của Apollo, họ đi đến Cloudcroft, New Mexico. Tại Cloudcroft, Grover cảm thấy đc sự hiện hữu của thần Pan, người gửi tới các Erymanthian Boar cứu họ trốn thoát ra khỏi đám quái vật spartoi. Chiếc thuyền mang họ đến Gila Claw, Arizona and “bãi phế liệu của những vị thần”. Sau một cuộc nói chuyến ngắn với Ares and Aphrodite, cả nhóm bước đầu lấn sân vào bãi phế liệu. Bianca nỗ lực nỗ lực lấy được 1 pho tượng phật không đủ cho bộ sưu tầm của Nico. Mặc dù thế, cô đã tự dưng thức tỉnh Talos; để khắc phục và khắc phục sai lầm đáng tiếc này, cô đã tự nguyện quyết tử để phá hủy Talos. Những cá thể con lại liên tiếp lên đường tới đập Hoover. Tại chỗ này, họ liên tiếp trốn thoát ra khỏi đám spartoi một đợt nữa and lên đường tới San Francisco.

Tại chỗ này, Percy tìm về Nereus and biết đc rằng con quái vật mà Artemis đang săn tìn chính là Bessie, con quái vật mà cậu đã hỗ trợ, thực tiễn là một con ophiotaurus. Sau đại chiến ở đầu cuối với Dr. Thorn, Grover trở về Trại Con Lai với ophiotaurus. Zoë, Percy, and Thalia tìm về Frederick Chase với hi vọng ông sẽ trợ giúp họ tới đc xung quanh vị trí ở đầu cuối: núi Tamalpais, với đỉnh Mount Othrys vị trí đặt tổng hành dinh của lực lượng Titan. Với cái xe của ông Chase, họ đi tới . Zoë bị con rồng Ladon làm bị thương khi cứu họ trải qua. Tại xung quanh vị trí mà Atlas bị tóm gọn phải gánh khung trời, họ cảm nhận Artemis đang hoạt động đó. Cảm nhận thấy Annabeth bị trói and biết đc rằng tên Tướng Quân chính là Atlas, cha của Zoë, Percy đã thu được gánh nặng từ Artemis để mỗi người rất có khả năng chiến tranh với tên Titan này. Artemis lừa Atlas quay lại đúng điểm đặt của mình; tuy vậy, hắn cũng làm Zoë bị thương. Thalia đấu Luke, hắn bị rơi từ đỉnh ngon núi, có vẻ đã chết. Với việc trợ giúp của ông Chase, người đang lái một chiếc máy cất cánh với những viên đạn bằng đồng đúc celestial, họ thoát ra khỏi ngọn núi and trở về Olympus. Zoë quyết tử tron ɢ cuộc thám hiểm và đã được Artemis trở thành một chòm sao.

Trong buổi hội nghị vào trong ngày Đông chí, những vị thần ở đầu cuối cũng trở nên thuyết phục bởi Artemis and lên kế hoạch chống lại sự phục thù của những Titan. Thalia đc Artemis hỏi rằng có muốn biến thành một thợ săn không and cô đã chấp thuận tán thành để không biến thành người mà lời nhắc tới. Percy đc cha mình cho thấy thêm rằng Luke thật sự chưa chết; cậu cùng theo với Annabeth trở về trại and thấp thỏm cho tương lại. Trước lúc rất có khả năng nghỉ dưỡng, Percy đã tới xin lỗi Nico về chết chóc của Bianca. Nico trách Percy vì không thi công lời hứa hẹn, and khi một team spartoi tiến công thiếu niên của thần Poseidon, Nico đã mang chúng trở về trái đất của Hades. Percy nhận thấy rằng Nico chính là thiếu niên của Hades. Nico chạy khỏi trại and những người dân đc Percy kể Vấn đề này chỉ có Annabeth and Grover. Họ hứa sẽ che giấu việc để không người nào rất có khả năng biết đc, đặc tính là lực lượng của những Titan.[8]

Lời tiên tri

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Lời tiên tri mà Oracle đã đọc cho Zoë Nightshade như sau:

Tiếng Anh

Tiếng Việt

Ý nghĩa sâu sắc

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 1. Một tổ đc Thành lập và hoạt động với những cá thể Zoë, Thalia, Grover, Bianca and Percy (mở màn là Phoebe). Họ đi về phía tây, tới đỉnh Mount Othrys and cứu nguy Artemis khỏi ngục tù của cô.
 2. Bianca quyết tử mạng sống của mình để giúp cả nhóm khỏi sự tiến công của con robot Talos.
 3. Họ bị theo dấu bởi Ophiotaurus, một con quái vật mà người nào hiến tế bộ lòng của nó sẽ sở hữu được sức khỏe diệt trừ đỉnh Olympus. Trong quãng cuộc hành trình dài, con quái đã xuất hiện tại những nguồn nước khác biệt.
 4. Trọng trách chỉ rất có khả năng thắng cuộc nếu những trại viên and thợ săn hợp tác và ký kết cùng với nhau. Các trại viên gồm có (Percy, Grover and Thalia), thợ săn gồm có (Bianca and Zoë).
 5. Một người phải nhận trọng trách đờ khung trời (Luke nhận từ tay Atlas; Annabeth thì từ tay Luke; Artemis nhận lấy từ Annabeth; Percy thì nhận từ Artemis and Artemis lừa Atlas quay lại đỡ khung trời).
 6. Vào thời điểm cuối trận chiến, Zoë sau khoản thời gian bị thương bởi chất độc của con rồng Ladon, đã biết thành giết bởi cha mình, Titan Atlas khi cô bị ông đánh ngã vào bờ tường hoàng cung.

Nhân vật chính

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 • Percy Jackson: 14 tuổi, thiếu niên của Poseidon, cùng theo đó cũng là người kể chuyện. Cậu lên đường thi công hành trình dài cứu nguy Annabeth and vị thần Hy Lạp Artemis.
 • Thalia Grace: 15 tuổi, con gái của Zeus. Cô đc đề cập lần trước tiên trong giấc mơ của Percy ở tập trước tiên and lộ diện vào thời điểm cuối tập Biển quái vật. Thalia đc miêu tả rất bụi bẩn, với hai con mắt blue color điện, đồ đen and mái tóc spiky. Tính phương thức của cô đc miêu tả là “tự do and thường mỉa mai.” Cô rất buồn bã vì sự phản bội của Luke, người mà cô đã đoạt thiện cảm của mình. Cô miễn cường thừa nhận với Percy rằng cô sợ chiều cao mặc dù cô là con gái của Zeus, vua của khung trời.
 • Annabeth Chase: 14 tuổi, con gái của Athena. Cô là bạn của Percy, Thalia and Grover. Cô bị tóm gọn cóc cùng theo với Artemis bởi những Titan. Cô chứa một niềm thích thú to với phong thái thiết kế and yêu cầu biến thành phong thái thiết kế sư khi to lên. Mặc dầu thiện cảm của cô với Percy ngày 1 to lên nhưng thiện cảm của cô với Luke vẫn tồn tại vương vấn, vấn đề này đặt cô vào trong 1 sự trắc trở.
 • Grover Underwood: một satyr, thức ăn ưa thích là lon nhôm and phô mai. Cậu 28 tuổi, and đang thuộc lứa tuổi teen vì sự phát triên của satyrs chậm hơn thông thường (bằng 1/2 loài người). Cậu muốn biến thành người search thần Pan, một vị thần satyr của vạn vật thiên nhiên, người đc cho rằng đã ngủ đông vì sự phá hủy vạn vật thiên nhiên của loài người.
 • Bianca di Angelo: 12 tuổi, con gái của Hades. Cô and người em ruột 10 tuổi Nico bị lừa ở lại , Vị trí thời điểm trôi chậm đi. Mặc dù thế, trong phần đầu của truyện, họ đã đc giải thoát từ tương đối lâu. Cô nhập cuộc cuộc search and quyết tử tại “bãi phế liệu của những vị thần”.
 • Zoë Nightshade: con gái của Atlas, một Hesperid bị trục xuất vì trợ giúp Hercules, and là trợ thủ trước tiên Nhóm thợ săn của Artemis. Cô có trắc trở vì ngôn từ, thứ tiếng cô cần sử dụng là Old English. Cô quyết tử vì vết cắn của Ladon, loài vật đảm bảo cây táo vàng, and sự tiến công của cha mình. Artemis đã mang linh hồn của cô biến thành một vì sao sau khoản thời gian cô mấtCCo and Thalia chứa một mối hận thù sau khoản thời gian Thalia không du nhập nhóm thợ săn. Mặc dù thế, khi đi cùng với nhau, họ né đề cập tới vấn đề này.
 • Luke Castellan: 21 tuổi, thiếu niên của Hermes, Luke là ác nhân chính của bộ truyện. Cậu là bạn tri kỷ của Kronos; những Fan Hâm mộ and đột quân của Kronos tu tập trên phi thuyền .
 • Nico di Angelo: 10 tuổi, thiếu niên của Hades. Cậu and chị gái Bianca di Angelo đc cứu nguy khỏi con manticore bởi Percy, Annabeth, Thalia and Grover. Cậu ở lại trại khi mỗi người lên đường làm trọng trách. Mặc dù thế, cậu ở tại cabin Hermes vì danh tính thần thánh của cậu không được phát giác. Cậu rời trại sau lúc nghe tới Percy phá tan lời hứa hẹn đảm bảo Bianca khỏi chết chóc. Trước lúc cậu đi, cậu đã mang những skeletal đuổi theo Percy quay lại âm ti.

Đảm nhiệm

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

“Lời nguyền của thần Titan” đã thu được được rất nhiều phản quang tích cực và lành mạnh về phương thức thiết kế xây dựng tình tiết, nhân vật.[9][10][11]

Phần thưởng and đề cử

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 đã thu được được rất nhiều phần thưởng như: điểm đặt thứ nhất trên list sách cháy khách của  khuôn khổ sách thanh con trai[5][6] and Book Sense Top Ten Summer Pick trong năm 2007.[7] Truyện cũng là đề cử cho phần thưởng Quill Award.[12]

Chuyển thể

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Sách nói

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Phiên bản sách nói dài 8h 48 phút[13] với giọng đọc của diễn viên Jesse Bernstein[14] đc Listening Library[15] công bố vào trong ngày 24 tháng bảy trong năm 2007.[3][16][17]

Tập tiếp nối

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Trong , Annabeth and Percy tìm kiếm được một lối dẫn vào Mê cung khi họ đang chơi cướp cờ. Percy sớm biết rằng Luke sẽ cần sử dụng Mê cung để mang lực lượng quái vật tiến công trại. Để vào đc Mê cung, Percy phải tìm kiếm được bộc lộ của Daedalus, vần âm delta của Hy Lạp, (Δ) trên hiên chạy, nhấp vào nó, and tiến vào Mê cung. Khi vào Mê cung, Percy nỗ lực nỗ lực tìm Daedalus để nhất định chắc rằng rằng Luke không dành được sợi chỉ Ariadn.[18]

Tìm hiểu thêm

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 1. ^

  “The Titan’s curse” (first edition). LC Trực tuyến Catalog. Library of Congress (lccn.loc.gov). Truy vấn 2015-11-05.

 2. ^

  “The Titan’s Curse”. . Bản gốc tàng trữ ngày 8 tháng năm năm 2008 .

 3. ^

  “The Titan’s Curse”. .

 4. ^

  “The Titan’s Curse (Percy Jackson và the Olympians, Book 3) (Hardcover)”. Amazon.com .

 5. ^

  Thomas, Mike 𝒲. (ngày một tháng sáu trong năm 2007). “Local author’s fantasy fiction has made him a best seller”. San Antonio Business Journal .

 6. ^

  Bass, Deborah (ngày 5 tháng năm năm 2009). “Hugely Anticipated Finale lớn Blockbuster Percy Jackson & the Olympians Series Goes on Giảm giá Today”. Disney Book Group. Bản gốc tàng trữ ngày 2 tháng ba thời điểm năm 2012 .

  Chú thích lỗi: Card & lt; refvàgt; chưa hợp lệ: name“ smart ”đc khái niệm rất nhiều lần, các lần có nội dung khác

 7. ^

  “Lựa chọn sách cho trẻ em mùa hè 2007”. Hiệp hội những người bán sách Hoa Kỳ. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 11 năm 2009.

  Lỗi chú thích: Thẻ & lt; refvàgt; chưa hợp lệ: tên “booksense” đc khái niệm rất nhiều lần, các lần có nội dung khác nhau

 8. ^

  Riordan, Rick (ngày một tháng trong năm 2007). . Percy Jackson & amp; các vận khuyến khích Olympic. Sách Hyperion cho trẻ em. ISBN 978-1-4231-0145-1. OCLC 76863948.

 9. ^

  “Lời nguyền của Titan: Barnes & amp; Cao quý ”. Barnes và Noble. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng sáu năm 2011.

 10. ^

  “Lời nguyền của Titan”. .

 11. ^

  Piehl, Norah. “Lời nguyền của Titan: Percy Jackson & amp; các vận động viên Olympic, Quyển Ba ”. KidsReads.

 12. ^

  “NBC Thành Phố New York”. NBC Thành Phố New York. day. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng hai năm 2008.

 13. ^

  “Lời nguyền của Titan: Percy Jackson và các Olympians, Quyển 3 (Unabridged)”. .

 14. ^

  “KHÓA HỌC CỦA TITAN: Percy Jackson và các vận động viên Olympic, Quyển 3”. . tháng chín năm 2009.

 15. ^

  “Lời nguyền của Titan: Percy Jackson và Olympians: Quyển 3”. booksontape.com.

 16. ^

  “The Titan’s Curse (Percy Jackson and the Olympians, Book 3) [AUDIOBOOK] [UNABRIDGED] (Audio CD)”. Amazon.com.

 17. ^

  “Lời nguyền của Titan cho Percy Jackson và Series Olympians, Quyển 3”. Nghe này! Vermont.

 18. ^

  Riordan, Rick (ngày 8 tháng năm 2008). . Percy Jackson & amp; các vận khuyến khích Olympic. Sách Hyperion cho trẻ em. ISBN 978-1-4231-0146-8. OCLC 180753884.

Bên ngoài kết nối

[

sửa

|

source code

]

 • Rick Riordan Myth Master Tàng trữ 2014-10-19 tại Wayback Machine của nhà xuất bản Penguin Books (Anh)
 • Percy Jackson & amp; các vận khuyến khích Olympic tận nơi xuất bản Disney-Hyperion Books (Mỹ)
 • Rick Riordan

  tại CSDL hư cấu đầu cơ trên Mạng internet


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thần titan

Thần thoại Hy Lạp #2 Age of Titans – Thời kì Titans #greekmythology

alt

 • Tác giả: Mythology by DuoDa – Tìm hiểu thần thoại cùng Duoda
 • Ngày đăng: 2019-02-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5427 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời kì Titans – Thời kỳ hoàng kim của thần thoại Hy Lạp
  Sau khoảng thời gian Chaos sinh ra những vị thần trước tiên thì thế gian sẽ như vậy nào?

  Thanks for watching! Subcribe channel của mình nhé =)))
  ———————————————————————————————————–
  Background music:
  https://www.youtube.com/watch?v=rzGIh3mCNps

  Tham khảo:
  https://www.youtube.com/watch?v=VfC8rlStxeI&t=57s
  https://www.youtube.com/watch?v=xgg6IoqNeSA&t=19s
  thờiđạititan
  thầnthoạihylạp
  mythologybyduoda thần thoại bắc âu tìm hiểu toàn cầu

Thần Thoại Hy Lạp: Cuộc Chiến Các Vị Thần Titan, 12 Titans Và Titanides Trong Thần Thoại Hy Lạp

 • Tác giả: cungdaythang.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3822 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Eren Titan Thủy Tổ Lần Đầu Tiên, Tất Tần Tật Về Titan Thủy Tổ

 • Tác giả: phongkhammayo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5970 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong ѕố ᴄáᴄ Titan Shifter, Titan Thủу Tổ ᴄó thể nói là Titan đặᴄ biệt nhất, Eren – Titan Thủу Tổ hiện tại, ᴄũng là nhân ᴠật ᴄhính ᴄủa Attaᴄk On Titan

12 Titans và Titanides trong thần thoại Hy Lạp

 • Tác giả: 1himibox.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3059 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Truyền thuyết đẫm máu của đại gia đình các vị thần Hy Lạp

 • Tác giả: vovankienthuc.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9042 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuở xưa, trước cả buổi khai thiên lập địa, Trái Đất tạo dựng, chỉ có duy nhất 1 vị thần. Về sau mới sinh thêm con cháu, cháu chắt. Nhưng gia đình này lại không hề êm ấm, bình yên.

Cuộc Chiến Với Các Thần Khổng Lồ Titan, Cuộc Chiến Giữa Thần Cronus Và Thần Zeus

 • Tác giả: vanphongphamsg.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8327 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào lúc ban đầu, toàn cầu không có gì cả, Hoàn toàn chẳng có gì

Những vị thần Titan khổng lồ mạnh nhất trong Thần Thoại Hy Lạp

 • Tác giả: fandom.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8072 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Prometheus là con trai của Titan Iapetus và Themis. Ông chính là vị thần tạo ra loài người từ bùn đất và đánh cắp ngọn lửa thần thánh để trao cho nhân loại. Zeus rất tức giận nên đã trừng trị bằng cách xích ông vào tảng đá và cho con đại bàng đến ăn gan của ông mỗi ngày.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Top 10 game đua xe online pc hay nhất hiện nay (update 2020) - đua xe hot nhất

By ads_law