Lời hứa – Lời nguyện tín hữu – https://gpbuichu.org/loi-nguyen/loi-nguyen-tin-huu.html

< strong> Bạn đang xem: loi nguyen
< div>

GIÁO PHẬN BÙI CHU

< p class = "hidden hide d-none"> / themes / gpbuichu / images / no_image.gif

GIÁO PHẬN BÙI CHU

https://gpbuichu.org/uploads/logobc22m.png

ɭ NGUY TRỜI TÍN HỮU

NĂM Ɓ

< / b>

< p lang = "VI">

Chủ nhân

tế

: Anh chị thân mến, Mùa Vọng là thời gian mong mỏi Chúa đến. Để ngày này là ngày hạnh phúc, tất cả chúng ta phải có tâm hồn tỉnh táo. Với niềm vui vì có Chúa đến gần, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1. You must be xé trời mà xuống / Tất cả chúng ta cùng yêu cầu xin Chúa cho các mục giám đốc và linh mục / biết hun nóng đức tin của các chủ sở hữu / để họ tìm thấy niềm tin / và sự hiểu biết hướng về niềm vui sướng mắt muôn đời.

2. Niềm kỳ vọng thịnh vượng của quốc gia rất nhiều thuộc về công ty tư vấn du học / và tài đức của những người lãnh đạo / tất cả chúng ta cùng xin Chúa cho những nhà lãnh đạo quốc gia / biết quan tâm đến công ích / quý trọng nhân phẩm / và bảo vệ các giá trị trí não cao quý.

3. Chúng tôi mong đợi ngày Đức Thanh thiếu niên đến / khải vinh quang của Người / Chúng tôi cùng yêu cầu toàn bộ những ai / đang gặp khó khăn thử thách / tìm thấy Chúa là nguồn sáng kỳ vọng cho đời mình.

4. Anh em phải canh thức, anh em không biết khi nào chủ nhà đến / Tất cả chúng ta cùng yêu cầu Chúa cho từng người trong cộng đoàn tất cả chúng ta / biết trung thành với phòng ban và sứ mệnh / luôn sống mount up with Chúa / and nhân ái với mọi người.

Chủ nhân

tế

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con thời gian hồng phúc của Mùa Vọng để thu dọn tâm hồn hồn đón chờ Chúa đến. Xin giúp họ hiểu rằng sám hối chân tình, nỗ lực đi trong đường ngắn, để tâm hồn luôn thư thả một cách bình thường trong ngày Chúa đến. Chúng tôi yêu cầu,…

& lt; – MỤC LỤC

Chủ nhân

Tế bào

: Anh chị thân mến, thánh Gioan Tẩy giả mời gọi chúng tôi diễn tả niềm tin mong mỏi, bằng việc: sám hối ăn, từ bỏ lỗi, đổi đời mới để dọn đường cho Chúa đến với mọi người. Với niềm vui chờ đợi Chúa đến, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1.

Hãy giữ lại tiếng lên

/ kìa Thiên Chúa các ngươi / Kìa Đức Chúa quang lâm kiêu hùng < / b> / Tất cả chúng ta cùng xin Chúa cho Hội Thánh / có nhiều sứ giả nói cho mượn Tin Mừng / và nhiệt thành làm chứng cho Chúa / bằng đời sống tin yêu và kỳ vọng.

2. Trời mới đất mới sẽ đến / Tất cả chúng ta cùng xin Chúa cho những người quản lý / người làm công việc xã hội / biết quý trọng và tìm kiếm những thứ thực sự tốt đẹp cho người dân.

3. Trong lúc chờ đợi ngày của Thiên Chúa / anh em phải là những người tốt / sống đạo và thánh thiện / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người sở hữu / nhất là những người phải đi làm ăn xa gia đình / biết lo thu dọn tâm hồn để chờ ngày hồng phúc cứu độ.

< p>

4.

Hãy dọn sẵn đường đi của Đức Chúa / Đường ngắn cho Người đi

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết cách sử dụng lời nói và gương sáng / để mở đường cho Chúa đến với nhiều người.

Chủ

tế

< span lang = "IT"> Lạy Thiên Chúa từ bi nhân hậu, chúng con vừa dâng lên Chúa những ước vọng chân tình. Cúi xin Chúa ban cho chúng con biết ý thức chuẩn bị tâm hồn cho xứng đáng để đón mừng Lễ Giáng Sinh của Con Chúa. Chúng con cầu xin,

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, Mùa Vọng như mùa xuân của Năm Phụng vụ / Tất cả chúng ta được mời gọi lớn lên trong tình yêu Chúa / trong niềm hân hoan và kỳ vọng chờ Chúa đến. Giờ đây tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện cầu thiết tha.

1. Hãy đi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn / thông báo lệnh ân xá và một năm hồng ân của Đức Chúa / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho hàng giám mục / linh mục và phó tế / luôn được tràn ngập ân sủng / để nhờ đời sống chứng tá và lời rao giảng của các ngài / mà nhiều người được ơn cứu độ.

2. Đức Kitô đến mang lại niềm vui ơn cứu độ cho mọi người / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người nghèo khổ / bệnh tật đau yếu / nhận thấy sự hiện diện và sự nâng đỡ của Chúa trong cuộc sống.

3. Thần khí / tâm hồn và thân xác anh em phải được gìn giữ vẹn toàn trong ngày Chúa quang lâm / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn cho các tín hữu / để họ luôn sống thánh thiện / hân hoan vui mừng trong ngày Chúa đến.

4. Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / biết làm chứng về ánh sáng / bằng đời sống khiêm nhường phục vụ / để nhiều người nhờ ta mà tin vào Thiên Chúa.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, Chúa đã sai con Chúa xuống trần gian để giải thoát chúng con khỏi tội lỗi và sự chết, xin giúp chúng con đón nhận hồng ân cứu độ với niềm hoan hỷ cậy trông, xin giúp chúng con trở thành dấu chỉ ơn cứu độ của Chúa cho toàn cầu ngày hôm nay. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã lân cận. Phụng vụ Lời Chúa ngày hôm nay nêu bật hình ảnh Đức Maria là mẫu gương sống mùa Vọng. Giờ đây, cùng với Mẹ Maria tất cả chúng ta tạ ơn và dâng lên Chúa những ước nguyện sâu xa.

1.

Giáo Hội có sứ mệnh đem niềm kỳ vọng đến cho nhân loại

/

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha…

/ Đức Giám mục / các linh mục và

những ai sống đời tu trì / tìm được niềm vui hạnh phúc trong đời dâng hiến / để trở thành dấu chỉ kỳ vọng cho các tâm hồn.

2. Chúa Kitô đến để thiết lập Vương quốc vĩnh cửu của nhà Đavít / Tất cả chúng ta cùng cầu xin cho quá trình truyền giáo của Giáo Hội đạt nhiều kết quả / để Nước Chúa được mở rộng và lan tỏa khắp nơi.

3. Này Bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tổ chức / các hội đoàn và cá nhân / biết dấn thân vào các công việc bảo vệ sự sống / cho các phụ nữ mang thai / biết tôn trọng mầm sống và giữ lấy thai nhi của mình.

4.

Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho mỗi người tất cả chúng ta biết vững vàng tin tưởng / cậy trông vào Chúa trong mọi hoàn cảnh / để trở thành dấu chỉ của niềm kỳ vọng cho toàn cầu ngày hôm nay.

Chủ

tế

: Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã chọn Đức Maria trinh nữ, khiêm hạ làm Mẹ của Con Chúa Nhập Thể. Xin giúp chúng con sống theo mẫu gương của Đức Mẹ, biết kính cẩn vâng phục thánh ý Chúa và mau mắn phục vụ anh chị em.

Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã đem lòng sủng ái và chia sẻ phận người với tất cả chúng ta, bằng việc Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Trong niềm vui hân hoan này, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin.

1. Theo lời hứa / Thiên Chúa đã mang đến cho Israel một Đấng Cứu Độ là Đức Giêsu / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần của Hội Thánh Chúa / biết sống và chia sẻ niềm tin vào Chúa Giêsu và ơn cứu độ của Người.

2.

Thiên Chúa đã trao tặng chính Con Một của Ngài cho loài người

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người phục vụ tại Liên Hiệp Quốc / cảm nghiệm được tình yêu của Chúa nơi họ làm việc / để dám dũng cảm dấn thân cho công lý và hòa bình.

3. Đấng Công Chính xuất hiện tựa hừng đông / Vị cứu tinh của thành rực lên như ngọn đuốc / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu / biết chiêm ngắm Chúa Hài Nhi nơi hang Bêlem / để sống thanh thoát và quảng đại hơn.

4. Ngày hôm nay, anh em sẽ được biết Chúa đến và cứu độ tất cả chúng ta

/ Tất cả chúng ta cùng xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn tất cả chúng ta / đang hân hoan đón mừng Con Chúa / biết quan tâm tới những nhu cầu của anh chị em xung quanh mình.

Chủ

tế

: Lạy Chúa là Cha nhân từ, vinh quang Chúa tỏ hiện, và mọi người phàm sẽ được thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa. Xin cho cuộc sống chúng con được tràn ngập ánh sáng và niềm vui của Con Một Chúa Giáng Sinh. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, и

ơ

ι hang đá Bêlem, Thiên Chúa hiện diện thật thân thiện và thông cảm để chia sẻ với phận người tất cả chúng ta. Trong niềm hân hoan mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin.

1. Sự kiện Chúa Kitô Giáng Sinh là một tin vui trọng đại cho toàn toàn cầu / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên hành tinh này / được ơn nhận Đức Giêsu Kitô là Chúa / và được chia sẻ niềm vui Tin Mừng.

2. Thiên Chúa đã trao tặng chính Con Một của Ngài cho loài người / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các dân tộc trên toàn cầu biết chiêm ngắm Chúa Hài Nhi nơi hang Bêlem / để sống tình huynh đệ và nhân ái hơn.

3. Ân sủng của Thiên Chúa đã biểu lộ cho mọi người / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các sinh viên và các kitô hữu trẻ / cảm nghiệm được tình yêu sâu thẳm của Chúa / để dám dũng cảm dấn thân xây dựng nền công lý và hòa bình.

4. Ngày hôm nay / Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em / Người là Đấng Kitô / là Đức Chúa / Tất cả chúng ta cùng xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / biết quan tâm tới những nhu cầu của anh chị em / nhất là những ai khổ đau và đói nghèo.

Chủ

tế

: Lạy Chúa là Cha nhân từ, bóng tối đêm nay đã bị đẩy lui trước ánh sáng của Ngôi Lời Nhập Thể. Xin hãy xua đuổi mọi bóng tối sợ hãi, ích kỷ, tội lỗi ra khỏi chúng con, để chúng con được tràn ngập ánh sáng và niềm vui của Con Một Chúa giáng trần. Người hằng sống và hiển trị…

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, nhờ ân sủng của Chúa Kitô là Thiên Chúa nhập thể làm người, tất cả chúng ta được đón nhận hết ơn này đến ơn khác. Với niềm vui Giáng Sinh ngày hôm nay, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1. Đẹp thay bước chân người thông báo bình an / loan tin hạnh phúc / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Hội Thánh / biết nỗ lực loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc / để nhiều người được đón nhận ơn cứu độ Chúa ban.

2. Lễ Giáng sinh là ngày lễ của tình yêu và an yên / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho mọi người biết quý trọng và nâng niu sự sống / để toàn cầu được hưởng niềm vui và hòa bình của nền văn minh tình thương và sự sống.

3. Người bốn bể sẽ nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa tất cả chúng ta / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / biết quý trọng gia đình / và vun đắp cho gia đình mình trở thành tổ ấm đầy yêu thương.

4. Ngôi Lời đã trở nên người phàm và trú ngụ giữa tất cả chúng ta / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / khi mừng lễ Giáng sinh / biết đem Chúa đến cho anh chị em / bằng tình nhân ái yêu thương chân tình.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con chúc tụng Chúa đã tới thăm, ở lại và chia sẻ phận người với chúng con. Xin giúp chúng con luôn sẵn sàng tiếp đón Chúa mọi nơi, mọi lúc qua những người chúng con gặp mặt trên đường đời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, Con Thiên Chúa nhập thể đã sống trong ngôi nhà có Đức Mẹ và thánh Giuse. Các Ngài đã nêu gương sáng về mẫu gia đình lý tưởng cho nhân loại. Với tâm tình yêu mến và tạ ơn, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin.

1. Giáo hội là gia đình của Thiên Chúa / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần của Hội thánh / luôn biết yêu thương phục vụ lẫn nhau / và quý trọng nhau như là anh chị em một nhà.

2. Giáo phận / Hội Thánh tại địa phương / cũng là một gia đình do Chúa quy tụ / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong (giáo phận) tất cả chúng ta / biết hiệp nhất yêu thương / và chân tình hợp tác với nhau để xây dựng Giáo phận ngày một thăng tiến.

3. Thánh Gia Thất là khuôn mẫu cho đời sống hiệp thông sâu xa và chia sẻ trọn vẹn / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các cộng đoàn tu trì / luôn sống yêu thương chan hòa / để trở thành dấu chỉ của tình yêu Chúa Kitô.

4. Nhiều gia đình ngày nay đang gặp phải những thách đố nặng nề / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình Đạo công giáo / biết siêng năng nguyện cầu / nỗ lực sống yêu thương và thủy chung / để có thể vượt qua mọi thử thách trong đời.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, Thánh Gia đã để lại cho chúng con mẫu gương tuyệt hảo về đời sống gia đình, nhất là trong việc sống tin yêu phó thác và vâng theo ý Chúa. Xin chúc lành cho các gia đình chúng con được trở thành những gia đình hạnh phúc và thánh thiện. Chúng con cầu xin,…

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, ngày hôm nay các bậc hiền sĩ đến tôn thờ Đấng cứu chuộc và dâng Ngài: vàng, mộc dược và nhũ hương. Trong tâm tình hân hoan mừng lễ, tất cả chúng ta cùng tha thiết dâng lên Chúa những lời nguyện xin.

1. Các đạo sĩ đã nhờ ánh sao mà tìm được Chúa Hài Nhi / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người thật tâm thiện chí / cũng tìm gặp Chúa nhờ sự soi sáng của Chúa Thánh Thần / qua những nỗ lực truyền giáo của Hội Thánh.

2.

Dâng hiến lễ vật cho Chúa Hài Nhi

mang lại niềm vui ơn cứu độ cho các hiền sĩ / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi tín hữu / luôn cảm nghiệm được niềm vui ánh sáng đức tin soi chiếu / biết sẻ chia niềm vui kỳ vọng đó cho những người xung quanh.

3. Chư dân sẽ đi về phía ánh sáng của ngươi / vua chúa hướng về ánh rạng đông của ngươi / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người di cư và những người thiện nguyện trợ giúp họ / gặp được Chúa nơi nhau / và tìm được hạnh phúc vì có Chúa trong cuộc sống.

4. Mỗi tín hữu phải là ánh sao mang dẫn nhiều người tìm về với Chúa / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta giới thiệu Chúa cho anh chị em / bằng đời sống công bình / nhân ái vị tha.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con trở thành ánh sáng cho trần gian. Xin thương nhận lời chúng con nguyện cầu mà ban ơn trợ giúp, để trong cuộc sống thường ngày, chúng con biết chiếu tỏa tình thương yêu của Chúa cho mọi người. Chúng con cầu xin,…

 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu không ngại nhận phép rửa thống hối của Gioan tại sông Giođan để rồi Ngài chuẩn bị Phép Rửa bằng Thánh Thần cho tất cả chúng ta. Với niềm tri ân cảm tạ tình thương vô biên của Chúa, tất cả chúng ta cùng khiêm tốn cầu xin:

1. Hội Thánh có sứ mệnh đến với muôn dân để giảng dạy / và làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Ba Ngôi / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho Hội Thánh không ngừng ý thức và hăng say với sứ vụ cao thượng này.

2. Con là Con yêu dấu của Cha / Cha ưng ý về con / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các dân tộc biết tìm đến cùng Chúa / để khi thấy Chúa và đem sự tin tưởng tưởng / họ được hưởng ơn cứu độ muôn đời.

3. Giáo dục đức tin cho mọi giới / nhất là cho thanh niên / là một nhiệm vụ thiết yếu và cấp bách / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị mục tử và các bậc cha mẹ / biết quan tâm nhiều hơn đến sự nghiệp giáo dục trọng yếu này.

4. Chúa Giêsu đã nêu gương tự hạ qua cử chỉ tiếp nhận phép rửa của Gioan / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho tất cả chúng ta biết sống khiêm nhường thống hối /để đời sống tất cả chúng ta luôn được canh tân trong Chúa Thánh Thần.

Chủ

tế:

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con được trở thành con của Chúa qua bí tích Thánh Tẩy. Xin Chúa thương nhận lời chúng con nguyện cầu mà giúp chúng con sống trọn vẹn ơn gọi Kitô hữu của mình.

Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

THỨ TƯ LỄ TRO (Ɓ)

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, ngày hôm nay Giáσ Hộι mời gọi tất cả chúng ta ăn chay hãm mình và bước vào mùa sám hối tội lỗi, thanh tẩy tâm hồn, đổi mới đời sống để nên hoàn thiện như Cha trên trời. Trong tâm tình ấy, tất cả chúng ta cùng khiêm tốn dâng lời nguyện xin:

1. Khi lên xức tro / người Kitô hữu được mời gọi / “Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / biết ăn năn thống hối để được Chúa thứ tha / và nhờ Đức Kitô / mà được hoà giải với Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương.

2. Hiện tại, nạn kỳ thị chủng tộc, tôn giáo và ý thức hệ vẫn còn xảy ra trên toàn cầu / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người biết thực tình yêu thương nhau / không kỳ thị thiên tư / để cùng nhau xây dựng một toàn cầu an yên và thịnh vượng.

3. Toàn cầu luôn có nhiều người đói khát và bệnh tật / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người khá giả / biết quan tâm trợ giúp những người nghèo khổ, bệnh tật đang sống xung quanh mình.

4. Thực tâm sám hối và thực thi nhân ái / là những việc làm mà người Kitô hữu cần trung thành thực hiện trong suốt mùa Chay này / Tất cả chúng ta cùng cầu xin cho cộng đoàn () tất cả chúng ta / biết nỗ lực thực hiện những đòi hỏi trọng yếu này.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, chúng con nhận thấy mình hèn yếu, tội lỗi và đang hết lòng sám hối. Xin Chúa thương tha thứ và ban ơn, giúp chúng con sống trọn vẹn trí não khắc khổ của mùa Chay. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, mùa Chay là thời gian đặc biệt mẹ Hội Thánh thiết tha mời chào con cháu mình sám hối, để trở về với tình thương vô biên của Chúa. Giờ đây, tất cả chúng ta cùng tha thiết dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1. “Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần Hội Thánh / trong mùa Chay thánh này / nhờ lời Chúa Kitô hướng dẫn và dưỡng nuôi / được ơn hoán cải và canh tân đời sống mỗi ngày.

2.

Thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng cho toàn cầu ngày hôm nay

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên toàn cầu / luôn ý thức bảo vệ môi trường sống / đồng thời thêm sức cho những người có sáng tạo / và tự nguyện làm cho môi trường trong lành / sạch sẽ và tươi đẹp hơn.

3. Sau lụt hồng thủy/ Thiên Chúa lập giao ước với ông Nôê / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu / hãy nhớ lại bí tích Rửa Tội đã lãnh nhận / mà luôn cảm nghiệm được niềm vui làm con Chúa trong lòng Giáo Hội.

4.Chúa Giêsu ở trong hoang địa / chịu Satan cám dỗ và có các thiên sứ phục dịch Người / Tất cả chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / biết tỉnh thức nhận diện những cám dỗ trong cuộc sống / và kiên tâm đại chiến bằng sức mạnh Chúa ban.

Chủ

tế

: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, loài người chúng con thân phận yếu hèn, chỉ đứng vững nhờ ân huệ Chúa ban. Cúi xin Cha nhận lời chúng con cầu khẩn và thương gìn giữ chúng con sống trung thành với Chúa luôn mãi. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, qua biến cố hiển dung, Chúa Giêsu muốn củng cố niềm tin cho các môn đệ trước Mầu nhiệm Thập giá. Trong tâm tình cảm tạ, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời cầu xin:

1. Sứ mệnh của Hội Thánh là dẫn mang nhân loại tìm chân- thiện-mỹ / và đạt tới vinh quang Thiên Quốc / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn thể Hội Thánh / luôn đồng lao cộng khổ với Chúa Kitô trong việc loan báo Tin Mừng cứu độ / hầu dẫn mang loài người về với Thiên Chúa.

2. Chính Con Một / Thiên Chúa cũng chẳng tiếc / nhưng đã trao nộp vì hết thảy tất cả chúng ta / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho hết thảy mọi người / cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa nơi Đức Giêsu / Ngôi Lời Nhập Thể / đã sẵn sàng chịu chết vì yêu thương loài người.

3. Chúa Giêsu đã cho môn đệ hiểu rằng / “phải trải qua đau khổ mới có thể đạt tới vinh quang” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những Kitô hữu đang gặp thống khổ / biết đón nhận với sự tin tưởng yêu và kỳ vọng / hầu đạt tới vinh quang bất tử.

4. “Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong tất cả chúng ta / được ơn thay đổi sau thời điểm lắng nghe Lời Chúa / và đón rước Mình Máu Thánh Người / để tạ thế sống chứng tá / nhiều anh chị em gặp được Thiên Chúa từ bi nhân ái.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, xin nhận lời nguyện cầu chúng con vừa dâng lên. Xin ban cho chúng con sức mạnh và ơn trung thành, để vượt qua mọi gian truân thử thách, mà hân hoan bước đi trong đường lối của Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, tất cả chúng ta hãy hướng tâm hồn lên Thiên Chúa là Cha tất cả chúng ta và dâng lên Người những lời cầu xin tha thiết:

1. “Chúng tôi rao giảng một Đấng Kitô bị đóng đinh…/ đó là sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn thể Hội Thánh / luôn giới thiệu Đức Kitô trong mọi hoàn cảnh / để nhiều anh chị em đạt được ơn cứu độ / gặp thấy tình Chúa và tình người nơi Hội Thánh.

2. “Ngươi không được trộm cắp / không được giết người” /

Tất cả chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trên toàn cầu / luôn ý thức tôn trọng và bảo vệ sự sống / cũng như tài sản của người khác / nhất là nơi những người nghèo / già yếu / bệnh tật / các thai nhi và các trẻ thơ.

3. Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa mà tôi đây phải thiệt thân / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người sống bậc tu trì / luôn biết thờ phượng Chúa với toàn bộ tấm lòng thành / và làm nhiều việc lành phúc đức / để tôn vinh Chúa và mưu ích cho anh chị em.

4. Thiên Chúa hằng yêu thương nhân loại / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong tất cả chúng ta / biết yêu thương mọi người bằng tình yêu phát xuất từ Thiên Chúa / để tình thương của Chúa ngày càng lan rộng hơn.

Chủ

tế

: Lạy Cha giàu lòng từ bi nhân ái, xin nhận lời chúng con nguyện cầu và ban muôn hồng ân. Xin thương thay đổi và thanh tẩy cõi lòng chúng con nên thánh thiện đẹp lòng Cha. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, thánh Gioan đã viết: “Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, để ai tin vào Con của Người thì được cứu độ”. Trong niềm tin tưởng vào Lời Chúa hứa, tất cả chúng ta hãy tôn vinh Người và tha thiết nguyện xin:

1.

Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến tất cả chúng ta

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn quyết tâm sống đạo đức thánh thiện / và dẫn mang nhiều người tin vào Đức Kitô để được cứu độ.

2. Kẻ sống theo sự thật thì đến cùng ánh sáng / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ / biết xác nhận mục đích đời mình / dựa trên nền tảng đạo đức lành mạnh và đúng đắn / đồng thời tích cực học tập và lao động / để xây dựng toàn cầu mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

3. “Thiên Chúa giàu lòng thương xót / và rất mực yêu thương chúng ta” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi Kitô hữu / biết tín thác vào tình thương bát ngát của Chúa / và luôn tin tưởng rằng: / tình thương của Ngài to lớn hơn muôn vàn tội lỗi của nhân loại.

4. “Chính do ân sủng và nhờ lòng tin mà anh em được cứu độ” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban thêm ân sủng / và củng cố đức tin cho mỗi người tất cả chúng ta / để tất cả chúng ta biết trông cậy vào ơn Chúa / mà nỗ lực sống công chính thánh thiện hơn.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu!

Ngài là đường, là sự thật và là sự sống. Nhờ Chúa chúng con hiểu rằng đường về với Chúa Cha. Xin cho lòng chúng con luôn gắn bó

cùng

Chúa thẳng tiến về quê hương Vĩnh Cửu. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Kitô vâng phục thánh ý Chúa Cha đến nỗi ưng ý chết trên thập giá, để tỏ bày tình yêu của Thiên Chúa cho loài người và để loài người được hưởng ơn cứu độ. Tất cả chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1. Hội Thánh không ngừng rao giảng cho muôn dân biết / Đức Giêsu là Đấng Cứu Độ duy nhất của trần gian / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho lời rao giảng của Hội Thánh/ được nhiều người thật tâm đón nhận.

2. “Khi được giương cao lên khỏi mặt đất / Tôi sẽ kéo mọi người lên với Tôi” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các người bệnh về thể chất hay trí não / biết hướng lòng về Chúa Giêsu trên Thập giá / và đặt toàn bộ những khổ đau / xấu số / khốn khó cho Người / để được Người ủi an nâng đỡ / và tăng thêm sức mạnh.

3. “Dầu là Con Thiên Chúa / Người đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa những bậc làm con / biết noi gương Chúa Giêsu / luôn vâng phục thánh ý Chúa trong mọi việc bổn phận / qua những người có trách nhiệm trong Hội Thánh / và qua những bậc làm cha mẹ, ông bà.

4. “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà chết đi / thì mới sinh được nhiều hạt khác” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / vì lòng yêu mến Chúa / luôn sống trí não hy sinh quên mình / để phục vụ tha nhân.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, xin nhận lời chúng con nguyện cầu và ban cho chúng con mỗi ngày được nên giống Chúa hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, trong mùa Chay, tất cả chúng ta đã nguyện cầu, thống hối, chia sẻ tình thương và cơm áo cho nhau. Ngày hôm nay, Phụng vụ

tung

hô Đức Giêsu khải hoàn vào thành Giêrusalem, đồng thời mời gọi ta bước theo Người trên đoạn đường Thập giá. Giờ đây, tất cả chúng ta cùng thiết tha nguyện xin:

1.

Đức Kitô đã lên Giêrusalem chịu khổ hình / để cứu độ nhân loại và bước vào vinh quang

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mỗi người trong Hội Thánh Chúa / luôn kết hiệp với Đức Kitô / để sau thời điểm vượt qua cõi đời này / được đạt tới vinh quang bất tử.

2.

Hiện tại / bạo lực vẫn tràn ngập trên khắp toàn cầu / người ta sẵn sàng làm hại nhau thậm chí còn giết nhau / nhiều khi chỉ vì những nguyên nhân rất nhỏ nhặt

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa thay lòng đổi dạ những người ưa thích bạo lực / để họ biết yêu thương và tôn trọng nhau.

3. 

Không nên tự phụ vào sức riêng mình / nhưng cần trông cậy vào ơn Chúa trợ giúp / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mọi Kitô hữu / nhận thấy bản tính mỏng giòn yếu đuối nơi mình / để không tự cao tự đại / nhưng biết khiêm tốn / và luôn tin tưởng vào ơn phù trợ của Chúa.

4.

Bước theo Đức Kitô trên đoạn đường Thập giá / là điều xem ra không phải lúc nào cũng đơn giản thuận tiện / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho cộng đoàn (giáσ xứ) tất cả chúng ta / biết nỗ lực vượt qua mọi thử thách gian truân / để có thể dấn thân theo Chúa đến cùng.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mầu nhiệm Thập Giá là mầu nhiệm của tình thương,

luôn

sống động trong cuộc sống chúng con, để lúc nào chúng con cũng biết yêu thương và nâng đỡ nhau, đồng thời không khi nào trở nên gánh nặng cho người xung quanh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến, nhờ Bí tích Thánh Thể và Bí tích Truyền chức thánh mà Hy tế Thập Giá được tái diễn hằng ngày trong Thánh Lễ, để tất cả chúng ta được ơn thánh hoá và được tham gia vào sự sống của Thiên Chúa. Giờ đây, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

Xem Thêm  Sự thật về những thực phẩm kỵ nhau khi nấu ăn - thực sự hay thật sự

1.

Trước khi chịu chết / Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích truyền Chức Thánh

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha (Phanxicô) / các Giám Mục và các Linh Mục trong Hội Thánh / luôn cảm nghiệm sâu xa tình yêu và sự hiện diện của Chúa / mỗi khi cử hành Bí tích Thánh Thể.

2. Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với loài người / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn đức tin / cho những anh chị em thiện chí tìm kiếm Chúa / để họ cũng được cùng với toàn thể Hội Thánh ca tụng Chúa không ngừng.

3.

“Nếu Thầy là Chúa, là Thầy mà còn rửa chân cho anh em / thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các phó tế trong Hội Thánh / sống chân tình / phục vụ trong khiêm tốn / theo gương Đức Giêsu là Thầy và là Chúa của tất cả chúng ta.

4.

“Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian / và Người yêu thương họ đến cùng”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong tất cả chúng ta / luôn nỗ lực sống tình yêu đến cùng / bằng lời nguyện cầu / và những thực hành rõ ràng và cụ thể giành cho anh chị em đồng loại / nhất là những người yếu đuối và tội lỗi.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã ban Bí tích Tích Yêu để ở lại với chúng mỗi ngày. Xin

cho

chúng con ngày càng khao khát yêu mến Chúa hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, Chúa Kitô đã Phục Sinh khải hoàn. Trong niềm phấn khởi hân hoan, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa

những

lời nguyện xin tha thiết:

1. “Ngày thứ ba/ Thiên Chúa đã làm cho Đức Giêsu trỗi dậy/ và xuất hiện tỏ tường trước mặt chúng tôi” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn thể Hội Thánh / được tràn ngập sức mạnh của Chúa Thánh Thần / để không ngừng thông báo Tin Mừng Chúa đã Phục Sinh cho mọi loài thụ tạo.

2. “Phàm ai tin vào Người thì sẽ nhờ Danh Người mà được ơn tha tội” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn đức tin cho những anh em chưa nhận thấy Chúa / để nhờ Danh Chúa / họ cảm nghiệm được niềm vui ơn cứu độ.

3. “Anh em hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người lao động trí óc và chân tay / trong lúc vất vả lo cho đời sống hiện tại / vẫn hướng lòng trí và ý thức sống vì Nước Trời mai sau.

4. “Ông đã thấy và đã tin” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong tất cả chúng ta / có cái nhìn đức tin / để nhận thấy và tin vào sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh / trong mọi biến cố cuộc sống / nhờ những dấu chỉ của thời kì.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin thương nhận những lời

nguyện

chân tình của chúng con. Xin cho chúng con cảm nghiệm được sức mạnh của Chúa Phục Sinh đang bừng lên trong toàn cầu và trong đời sống hằng ngày của chúng con. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu Kitô, Đấng giàu lòng xót thương mang lại bình an, tin yêu và kỳ vọng cho toàn bộ những ai tin vào Người. Tất cả chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời cầu xin:

1. Ngày hôm nay, Giáo Hội mừng kính đặc biệt lòng Thương Xót Chúa / Tất cả chúng ta cùng cầu xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh / cảm nghiệm sâu xa lòng thương xót của Chúa / đồng thời giúp cho nhiều người lầm lỗi / biết đặt niềm kỳ vọng vào Thiên Chúa là Cha nhân từ và giàu lòng thương xót.

2.

Chứng bệnh nguy hiểm của thời kì tất cả chúng ta ngày hôm nay là bệnh vô cảm

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa Thánh Thần lay động lương tâm loài người / để họ biết nhạy bén trước những nhu cầu và thống khổ của anh chị em đồng loại / đồng thời biết dùng tình yêu làm ngọn lửa sưởi ấm toàn cầu.

3. “Phúc thay những người không thấy mà tin” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban thêm đức tin cho các tín hữu đang sống trong nghi ngại / và củng cố đức tin cho những tâm hồn yếu đuối / để họ luôn vững tin bước đi trong đường lối của Chúa.

4. Chúa Giêsu Phục Sinh nói: “Bình an cho anh em” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban phúc bình an cho toàn cầu / Và xin cho mỗi người tất cả chúng ta / kín múc được sự bình an đó / nhờ siêng năng tham gia các giờ kinh nguyện và Thánh Lễ / lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ từng người chúng con. Xin cho chúng con nhận thấy Thiên Chúa là Cha yêu thương chúng con vô cùng vô tận, và xin cho chúng con cũng biết đối xử với anh chị em đồng loại theo lòng thương xót của Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Tin tưởng và làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh là sứ mệnh cao thượng của mỗi Kitô hữu. Cùng với hai môn đệ trên đường Emmau, tất cả chúng ta sốt sắng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

1. Hội Thánh luôn đề cao vai trò và giá trị của Thánh Kinh trong đời sống người Kitô hữu / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn quan tâm tới việc học hỏi và sống Lời Chúa / để thêm hiểu biết và yêu mến Thiên Chúa mỗi ngày một hơn.

2. Hiện tại / vẫn còn rất nhiều người chưa nhận thấy cùng đích của cuộc sống / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các anh chị em ngoài Kitô giáo / được ơn nhận thấy và tin vào Đức Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ muôn dân / và là hạnh phúc đích thực mà họ vẫn hằng mong ước đợi trông.

3. “Truyền giáo là sứ mạng của mọi Kitô hữu” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn bộ những ai tin vào Chúa Kitô / luôn nỗ lực sống trí não truyền giáo bằng đời sống nguyện cầu / hy sinh / nhân ái và lời rao giảng / để thánh hoá bản thân và môi trường sống của mình.

4. “Bấy giờ, Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa thương soi lòng mở trí / cho mỗi người đang tham gia Thánh Lễ ngày hôm nay / được hiểu rõ Lời Chúa / và kiên tâm sống Lời Chúa mỗi ngày.

Chủ

tế

Lạy Cha, xin nhận lời chúng con nguyện cầu. Xin cho lời Đức Giêsu Kitô trở nên ánh sáng dẫn lối chỉ đường cho chúng con trên hành trình tiến về nhà Cha. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:Anh chị em thân mến! Đức Giêsu Kitô chính là Mục Tử Nhân Lành đã hy sinh mạng sống vì tất cả chúng ta. Trong tâm tình nguyện cầu cho ơn thiên triệu trong Hội Thánh, tất cả chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu xin:

1. “Tôi là người Mục Tử Nhân Lành / Tôi biết chiên của Tôi”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh / ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu / chữa lành những chiên đau yếu / tìm kiếm những chiên thất lạc / và nuôi dưỡng đoàn chiên trong đồng cỏ xanh tươi của Chúa.

2. Hội Thánh luôn nguyện cầu và chăm sóc cho các ơn gọi / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho nhiều bạn trẻ / lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi / quảng đại dâng hiến đời mình cho Chúa / và xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân trợ giúp ơn gọi tu trì / để họ xây dựng Nước Trời ngay giữa trần thế này.

3.

Gia đình là vườn ươm các ơn gọi

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa thương chúc lành / và ban cho các bậc cha mẹ / biết nêu gương sáng cho con cháu bằng đời sống hy sinh và yêu thương / biết giáo dục con cháu sống thánh thiện theo trí não của Chúa / và sẵn lòng dâng con cho Chúa để phục vụ Hội Thánh Người.

4.

“Thiên Chúa yêu chúng ta / đến nỗi cho chúng ta được gọi là con Thiên Chúa”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta cảm nghiệm được niềm vui / hạnh phúc vì được làm con Thiên Chúa / và biết sống xứng đáng với tình yêu của Người.

Chủ

tế

: Lạy Cha rất nhân hậu từ bi, xin nhận lời chúng con thiết tha cầu khẩn và ban cho chúng con luôn biết lắng nghe tiếng của Chúa Giêsu Vị Mục Tử Tốt Lành, để chúng con ngày càng nhận thấy, yêu mến và ɓ

ư

ớc đi theo Người. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu đã để lại cho tất cả chúng ta một di chúc: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Với quyết tâm sống theo điều răn mới của Chúa, tất cả chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. Hội Thánh có sứ mệnh làm chứng về Tình Yêu của Thiên Chúa cho trần gian / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban tràn ngập ân sủng cho Đức Thánh Cha (Phanxicô) / và chúc lành cho mọi hoạt động trong Hội Thánh / để Hội Thánh là dấu chỉ tình yêu hiệp nhất giữa Thiên Chúa và loài người.

2. Thánh Gioan tông đồ khuyên nhủ: /“Chúng ta phải yêu thương nhau cách chân thật và bằng việc làm” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên toàn cầu / ngày càng tích cực sống triệt để theo lời khuyên của thánh Gioan Tông đồ / trong cách ứng xử với anh em đồng loại.

3. Chúa Giêsu nói: “Không có thầy anh em chẳng làm gì được”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi Kitô hữu / luôn biết cậy trông vào Chúa trong mọi hoàn cảnh/ nhất là khi gặp thử thách gian truân / và khốn khó trong cuộc sống.

4. “Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy / thì người ấy sinh nhiều hoa trái”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗι người tất cả chúng ta / luôn gắn bó với Chúa Giêsu bằng việc kiên trì nguyện cầu / tuân giữ giới răn của Người / để có thể sinh nhiều hoa trái là những việc lành nhân ái.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, xin lắng nghe lời chúng con nguyện cầu và thương giúp chúng con ngày càng sống phối hợp mật thiết với Chúa hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Tất cả chúng ta hãy yêu thương nhau, vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa. Với lòng khao khát sống yêu thương, tất cả chúng ta cùng tha thiết dâng lên Thiên Chúa những lời khẩn nguyện:

1. Thiên Chúa là Cha yêu thương hết thảy mọi người / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn biết sống chan hòa yêu thương / không phân biệt chủng tộc / giai cấp / từ ngữ và tôn giáo / để ngày càng trở nên dấu chứng sống động của tình yêu Chúa.

2. “Thiên Chúa không thiên vị người nào, kể cả dân ngoại” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai tự xưng là vô thần / những người chưa tin vào Chúa / biết sống theo lương tâm chân chính / ăn ở ngay lành / để họ cũng được hưởng ơn cứu độ Chúa ban.

3.“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào/ Thầy cũng yêu mến anh em như vậy” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu / khi ngắm nhìn thập giá Chúa và khi rước Mình Máu Thánh Người / ngày càng cảm nghiệm sâu sắc tình yêu của Chúa / và biết yêu thương tha nhân bằng tình yêu của Chúa.

4. “Không có tình thương nào cao cả / hơn tình thương của người hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗι người tất cả chúng ta / luôn nỗ lực tận dụng những thời dịp Chúa ban / để hy sinh cho nhau / hầu tỏ bày cho người khác thấy tình yêu mà Chúa đã giành cho họ.

Chủ

tế

: Lạy Cha rất nhân từ, xin dùng chúng con như khí cụ bình an của Chúa, để chúng con biết đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem đạo lý vào chốn sai lầm, ngõ hầu nhiều người nhận thấy chúng con là con của Cha. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chú

α Giêsu đã nguyện cầu cho các môn đệ để họ sống hiệp nhất trong tình yêu Chúa.

Với lòng khao khát sống yêu thương,

sống trọn niềm vui trong Chúa,

tất cả chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện

xin

:

1.

Có những anh em đã cùng chúng tôi theo Chúa Giêsu và làm chứng rằng Người đã phục sinh

/ Chúng

ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn

hăng say làm chứng cho Chúa Kitô Con Thiên Chúa / Ngài đã chịu chết và đã sống lại vinh quang.

2. “Chúa

Cha đã sai Con của Người đến làm Đấng cứu độ thế gian

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho anh chị em

các dân tộc

thiểu số được đón nhận Tin Mừng /

để tin

vào

Đức Giêsu Kitô / Đấng cứu độ và là Con Thiên Chúa làm người.

3.

Như

Cha

đã sai Con đến thế gian, thì Con cũng sai họ đến thế gian

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho

nhiều

Kitô hữu /

dám dấn thân lên đường loan báo Tin Mừng của Chúa / để nhiều người thu được ơn cứu độ Chúa ban.

4.

Ai ở lại trong tình yêu thì ở lại trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở lại trong người ấy

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗι người

trong cộng đoàn (giáo xứ)

tất cả chúng ta / luôn

gắn bó với Chúa bằng đời sống nguyện cầu /

hy sinh

và công việc tông đồ.

Chủ

tế

: Lạy Cha rất nhân từ, xin dùng chúng con như khí cụ bình an của Chúa, để chúng con biết đem

Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người,

ngõ hầu nhiều người nhận thấy chúng con là con của Cha. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Đức Kitô lên Trời vinh hiển, mở đường cho tất cả chúng ta bước vào cuộc sống vĩnh cửu. Trong niềm tin tưởng sẽ được cùng Người hưởng hạnh phúc vô biên, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ / loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho quá trình rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh / ngày càng mở rộng khắp nơi / và đi sâu vào lòng mọi người.

2. Đời tu là dấu chỉ Nước Trời quang lâm / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ trong Giáo phận tất cả chúng ta / ngày càng trở nên giống Chúa Kitô hơn / bằng việc sống triệt để các lời khuyên Phúc Âm / để thế gian nghiệm thấy Nước Trời đã thực sự khởi đầu giữa trần thế ngày hôm nay.

3. “Quê hương chúng ta ở trên trời” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi Kitô hữu / không quá bám víu vào những thực tại chóng tạ thế này / nhưng luôn biết hướng lòng trí về Chúa / và sự sống vĩnh cửu đời sau.

4. “Các tông đồ ra đi rao giảng khắp nơi / có Chúa cùng hoạt động với các ông” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn tin tưởng vào sự hiện diện và hoạt động của Chúa / để hăng say giới thiệu Chúa cho anh chị em mình.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, trước khi về trời Chúa đã trao cho chúng con sứ mệnh rao giảng Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con thêm lòng dũng cảm và trung thành thực hiện sứ mệnh cao thượng ấy. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến, đại lễ Hiện Xuống là ngày vui của toàn thể Hội Thánh và của mỗi Kitô hữu tất cả chúng ta, vì Chúa Thánh Thần đến canh tân gương mặt trái đất và đổi mới tâm hồn. Tất cả chúng ta hân hoan cảm tạ Chúa và tha thiết nguyện xin:

1.   .

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa

cho các vị mục tử trong Hội Thánh / không ngừng hoán cải đời sống trong Chúa Thánh Thần / để trở nên nhân chứng tình thương Thiên Chúa cho mọi người.

2.   

/

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa

cho mọi con cháu Hội Thánh luôn được tràn ngập Chúa Thánh Thần / để không ngừng canh tân đời sống đức tin / và lớn lên trong tình mến Chúa – yêu người.

3.   Có Thánh Thần nâng đỡ sự yếu hèn của tất cả chúng ta. Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho các em học viên / sinh viên / được ơn hiểu biết và khôn ngoan / để tư cách được trưởng thành / và lớn lên trong ơn nghĩa Chúa.

4.  Ai khát nước hãy đến cùng Ta và hãy uống / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn tất cả chúng ta / luôn khát khao ơn Chúa Thánh Thần / biết tĩnh lặng lắng nghe và thực thi ý Chúa / để từng ngày tiến bước trên đường nên thánh.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa toàn năng, xin thương tuôn đổ Thánh Thần vào lòng chúng con, để Ngài hướng dẫn chúng con sống xứng là những con cháu ngoan hiền của Chúa và xúc tiến chúng con không ngại làm chứng cho Chúa giữa thế gian. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là nguồn tình yêu phát xuất từ Chúa Cha và Chúa Con, là Đấng thánh hóa mọi người. Trong tâm tình kính tin và yêu mến, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa Cha những lời nguyện cầu thiết tha:

1. Hết thảy mọi người đều được đầy tràn Chúa Thánh Thần/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha (Phanxicô) / cho hàng giáo phẩm và toàn bộ những ai đang phục vụ dân thánh Chúa / luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn / để tích cực giới thiệu Chúa cho nhiều người.

2. Chúa Thánh Thần là Đấng canh tân gương mặt trái đất / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn thánh hóa / thay đổi và uốn nắn tâm hồn mọi người / để loài người ngày càng biết hướng về Chúa là nguồn Chân Thiện Mỹ.

3. Chúa Thánh Thần là Tình Yêu của Thiên Chúa / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu / được thêm lòng mến Chúa yêu người / để trong đức tin và đức mến / các tín hữu ngày càng biết sống hiệp nhất và yêu thương nhau.

4. “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết mở rộng tâm hồn đón nhận thúc đẩy của Chúa Thánh Thần / Nhờ đó, đời sống sẽ trổ sinh nhiều hoa trái là lòng nhân ái / bình an / nhẫn nại / hiền hoà và nhân hậu.

Chủ

tế

Lạy Cha, xin tuôn đổ Thánh Thần đầy lòng chúng con, để Người mang chúng con đến sự thật vẹn toàn và được sống mãi trong quỹ đạo Tình Yêu của Cha. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Giới thiệu Chúa Giêsu cho những ai chưa nhận thấy

Ngài

là sứ mệnh cao thượng của mọi người Kitô hữu. Ý thức trách nhiệm loan

báo Tin Mừng của mình, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa lời khẩn nguyện thiết tha:

1. “Sứ mạng và bản chất của Hội Thánh là truyền giáo” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho Giáo phận tất cả chúng ta / có những Kitô hữu sẵn sàng hy sinh cuộc sống / dấn thân cho việc rao giảng và loan báo Tin Mừng.

2. “Anh em chẳng biết rằng / thân xác anh em là đền thờ Chúa Thánh Thần sao?” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên toàn cầu / luôn ý thức tôn trọng phẩm giá của mình và quyền lợi của người khác / Ngõ hầu toàn cầu ngày càng công

bình / nhân ái và huynh đệ hơn.

3. Họ đã tới xem chỗ Chúa Giêsu ở / và lưu lại với Người

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh chị em đang khao khát kiếm tìm đạo lý / được gặp Chúa Kitô nguồn ơn cứu độ và ở lại với Người / hầu mau mắn bước theo Người trên đoạn đường phục vụ.

4.

Xin Ngài hãy phán / vì tôi tớ Ngài đang lắng tai nghe”/

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn tha thiết lắng nghe tiếng Chúa khi cử hành Phụng vụ / qua lời kinh tiếng hát / và qua từng biến cố trong đời sống hằng ngày.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa Giêsu, sống nhân ái yêu thương là phương thế tuyệt hảo giúp chúng con giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận thấy Ngài. Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để chúng con kiên vững yêu thương đến cùng như Chúa đã nêu gương.

Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

 

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

(Ɓ)

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Ngày hôm nay Chúa Giêsu mời gọi tất cả chúng ta hãy sám hối tội lỗi và tin vào Tin Mừng để được sống đời đời. Tất cả chúng ta cùng thật tâm dâng lên Chúa lời nguyện xin:

1. “Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / kiên trì sống trí não hoán cải và canh tân đời sống / theo những giá trị của Tin Mừng.

2. “Nước Thiên Chúa đã đến gần” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người cao niên và sung túc / biết dùng thời gian và của cải Chúa ban cách chính đáng / mà gắn bó với Gia Tài Vĩnh Cửu muôn đời.

3. “Bộ mặt thế gian này đang qua đi

” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ / biết quý trọng những giá trị trí não hơn những giá trị vật chất / luôn tìm được niềm vui / bình an và hạnh phúc / khi nỗ lực sống lành mạnh / đạo đức và công bình.

4. Trung thành đọc, suy niệm và đem Lời Chúa ra thực hành/ là việc làm trọng yếu trong đời sống đức tin /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (gia

́

σ xứ) tất cả chúng ta / ngày càng yêu mến Chúa Giêsu / say mê Lời Người/ với tấm sự tin tưởng yêu chân tình / và biết xử sự với tha nhân đầy tình nhân ái huynh đệ.

Chủ

tế

:

Lạy Cha, Cha đã mời gọi dân thành Ninivê ăn năn hối lỗi. Xin Cha

giúp

chúng con cũng biết nhận thấy sự yếu đuối, tội lỗi của mình và đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa mà canh tân đời sống. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Giữa cuộc sống trần thế, có biết bao cám

dỗ

của ma quỷ, thế gian và xác thịt, làm cho tất cả chúng ta dễ xa lìa Thiên Chúa. Ý thức sự

yếu

đuối mỏng giòn của kiếp người, và tin tưởng vào quyền năng của Chúa, tất cả chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1.

“Ta sẽ đặt những Lời của Ta vào trong miệng người ấy”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha (Phanxicô) / các Giám mục / các linh mục và phó tế / luôn trung thành với thúc đẩy của Chúa Thánh Thần / để đời sống và lời các ngài rao giảng / khơi lên đạo lý / bình an và sự sống cho đoàn chiên Chúa.

2. Lời Chúa Giêsu giảng dạy vừα mới mẻ vừα có uy quyền /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho những giáo lý viên và thầy giáo viên / biết trông cậy vào ân sủng Chúa / mà dạy dỗ học trò không chỉ tri thức / nhưng cả những lẽ sống làm người / và làm con Chúa.

3. “Đức Giêsu là Đấng Thánh của Thiên Chúa

” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân / ý thức tình trạng nô lệ tội lỗi của mình / biết đón nhận những lời khuyên dạy / và khiêm tốn thực tâm trở về / để lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa.

4. Người trinh nữ thì chuyên lo việc Chúa / để thuộc trọn về Người cả hồn lẫn xác /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và mọi tín hữu / mỗi ngày thuộc trọn về Chúa hơn / để mai ngày cùng nhau được hưởng hạnh phúc Chúa đã hứa ban.

Chủ

tế

:

Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, chúng con cảm tạ Cha đã biến tâm hồn chúng con

thành

đền thờ Chúa Thánh Thần ngự trị. Xin cho chúng con luôn nhớ đến sự hiện diện của Người trong từng giây phút của cuộc sống, và tích cực hợp tác với ơn soi sáng của Thánh Thần Chúa. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

 

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Thiên Chúa hằng chăm sóc và gìn giữ tất cả chúng ta,

xác

tín vào tình thương bát ngát của Người, tất cả chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1.

“Hội Thánh là Nhiệm Thể Chúa Kitô” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Hội Thánh / luôn là hiện thân của Chúa Kitô mục tử nhân lành / biết quan tâm đến từng con chiên / để tiếp nối sứ mệnh cứu độ của Chúa Giêsu trên trần gian.

2. “Hội Thánh có sứ mạng đem Tin Mừng cứu độ cho nhân loại” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho quá trình từ thiện nhân ái của Hội Thánh trên khắp hoàn cầu / xoa dịu được phần nào thống khổ của loài người / giúp nhiều anh chị em chưa nhận thấy Tin Mừng / cảm nghiệm được tình yêu vô biên của Chúa.

3. “Khốn thân tôi / nếu tôi không rao giảng Tin Mừng

”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa thương soi sáng cho những nhà cầm quyền trị nước / biết khôn ngoan mưu cầu các lợi nhuận cơ bản cho người dân / chăm sóc cho mọi người được sống trong công lý / tự do và hòa bình.

4. Người lại gần / cầm lấy tay bà mà đỡ dậy /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / có lòng thương cảm trước nỗι khổ đau của anh chị em đồng loại / tận tình trợ giúp bằng việc làm / cu

̃

ng như lời nguyện cầu tha thiết và những hy sinh nhỏ xíu thầm lặng hằng ngày.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa Giêsu, xin thay đổi chúng con thành khí cụ bình an của Chúa, để mỗi người chúng con cũng biết đem Tin Mừng của Chúa đến với những người chúng con gặp mặt. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

 

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu là Đấng tha thứ tội lỗi, chữa lành bệnh tật và xoa dịu khổ đau cho loài người. Tất cả chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. Hội Thánh có sứ mệnh loan báo cho mọi người / biết Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót và tha thứ /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh / luôn mặc lấy tâm tình từ bi / nhân hậu và thứ tha của Chúa.

2. Hiện tại, nhiều người bị bỏ rơi do thái độ lạnh nhạt / vô cảm của kẻ khác /

Tất cả chúng ta cầu xin Chúa cho những người có của cải dư thừa / biết yêu thương / thông cảm / và quan tâm đến những anh chị em đang gặp khó khăn / thống khổ về trí não cũng như thể xác.

3. Bệnh cùi là hình ảnh diễn tả tội lỗi mà loài người thường mắc phải /

Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu/ luôn ý thức thân phận tội lỗi của mình / và tìm đến tình thương tha thứ của Chúa qua Bí tích Hòa Giải.

4.

Dù ăn, dù uống hay làm bất cứ việc gì / anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn sống đẹp lòng Chúa bằng việc vẹn toàn bổn phận / với lòng tự nguyện và yêu mến tha thiết.

Chủ

tế

Lạy Chúa Giêsu, không ai trong chúng con là người trong sạch trước mặt Chúa. Xin cho chúng con luôn khiêm tốn nhìи nhận thân phậи tộι lỗι củα mình, và mau mắn chạy đến với lòng nhân từ thứ tha của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

 

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Thiên Chúa là Đấng duy nhất có quyền tha tội cho loài người. Trông cậy vào lòng nhân từ thương xót của Chúa, tất cả chúng ta

cùng

tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. Hội Thánh luôn phải đối mặt với những khó khăn / thử thách vì Chúa Kitô.

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn được tràn ngập sức mạnh Tình Yêu và Ân sủng của Chúa Thánh Thần / để tiếp tục dũng cảm sống chứng tá đức tin giữa những gian truân, thử thách trong cuộc sống.

2. Bệnh bại liệt thiêng liêng làm cho loài người yếu nhược về trí não đạo đức /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu/ biết nhạy cảm trước tình trạng bại liệt này / và mau chóng chạy đến với Chúa để được Người chữa trị / hầu được hòa giải với Chúa và với anh chị em.

Xem Thêm  Con đường xuống âm phủ của linh hồn sau khi chết - tf âm phủ

3. Chính niềm tin vào Chúa / giúp loài người vượt qua được những gian truân trong cuộc sống /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các dân tộc trên toàn cầu / được ơn nhận thấy Chúa và sống theo các giá trị của Tin Mừng / để có sức mạnh ứng phó với những sóng gió trong cuộc sống.

4. Đức Giêsu là hình α̉nh Thiên Chúa giàu lòng thương xót và tha thứ/

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn biết noi gương Chúa / sẵn lòng tha thứ và yêu thương trợ giúp mọi người.

hủ

tế

:

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa chỉ phán một lời, nhanh chóng người bại

liệt

được lành mạnh. Nay xin Chúa cũng phán một lời, để thay đổi tâm hồn tội lỗi của chúng con nên đền thờ thiêng liêng Chúa ngự. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến, là Kitô hữu, tất cả chúng ta đã được trở nên những loài người mới trong Chúa Kitô, và được mời gọi sống xứng đáng với phẩm giá chát quý ấy.

Nhưng

tất cả chúng ta vẫи còи mang thân phận yếu hèn tội lỗi. Vậy tất cả chúng ta khiêm tốn xin ơn đổi mới và dâng lên Chúa lời nguyện cầu thiết tha:

 1. Đức Chúa phán

  :

  “Ta sẽ lập hôn ước với ngươi trong công minh/ chính trực/ trong ân tình và xót thương”

  / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Hội Thánh là Hiền Thê Chúa Kitô / được ngày càng nên giống Chúa Kitô / biết link với Người/ và vâng phục Người.

 2. Thánh Phaolô nói:

  /

  “Nhờ Đức Kitô, chúng tôi dám tin tưởng vào Thiên Chúa”

  /

  Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn cầu ngày hôm nay / được thấm nhuần trí não Kitô giáo / và mọi người được ơn nhận thấy Chúa.

 3. Thiên Chúa đã thiết lập giao ước với dân Ngài / trong tín thành và vĩnh cửu

  / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người mới bước vào đời sống hôn phối / biết nỗ lực xây dựng một tình yêu hôn phối trong sáng / trung tín và chân tình.

 4. Thánh Phaolô nói với các tín hữu Côrintô / “Khả năng của chúng tôi là do Thiên Chúa ban để phục vụ Giao Ước Mới

  ” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn nỗ lực thay đổi đời sống mình trong trí não đạo đức.

Chủ

tế

: Lạy Chúa là Đấng thấu suốt mọi huyền bí tâm can, xin ban ơn nâng đỡ để chúng con ngày càng thêm vững mạnh trong

tình

yêu Chúα. Và ước mong được Chúa đoái nhận những điều chúng con vừα dâng lên. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Kitô đến trần gian để thực hiện trọn vẹn chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Người đã rao giảng Nước Trời, bộc bạch lòng nhân hậu từ bi và quyền năng Thiên Chúa. Giờ đây, tất cả chúng ta cùng khiêm tốn dâng lời nguyện cầu:

 1. Giáo Hội như Hiền Thê rất mực trung thành của Chúa Kitô/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các thừa tác viên trong Hội Thánh / biết luôn ý thức vớι ân huệ cao thượng đã lãnh nhận / đồng thời biết tin tưởng link với Đức Kitô trong mọi công việ¢ mụ¢ vụ củα mình.

 2. Thiên Chúa bộc bạch cho thiên hạ được biết vinh quang của Ngài / rạng ngời trên gương mặt Đức Kitô / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho loài người thời kì ngày hôm nay / được xác tín vàσ lòng Chúa nhân từ / và biết nỗ lực xây dựng hạnh phúc cho nhau.

 3. Thiên Chúa của ngươi đã giang cánh tay mạnh mẽ uy quyền / mang ngươi ra khỏi cảnh nô lệ Ai cập / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang ở vùng có chiến tranh / biết link với Thập Giá Chúa Kitô / và sớm thoát ra khỏi sự hiểm nguy mạng sống mà được bình an.

 4. “Ngày Sabát được phép làm điều dữ hay điều lành?” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết diễn tả khuôn mặt Chúa Kitô dịu hiền khiêm nhường / biết làm điều lành với tâm hồn quảng đại bao dung.

Chủ

tế

: Lạy Thiên Chúa toàn năng và nhân hậu, dù chúng con sai lầm, bất xứng nhưng vẫn được Chúa yêu thương đón nhận. Nay chúng con nguyện xin với sự tin tưởng tưởng sẽ

được

Chúa xót thương và ban muôn phúc lành. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Ngay khi loài người sa ngã phạm tội,

Thiên

Chúa đã hứa ban Đấng Cứu Độ là Đức Giêsu Kitô. Tất cả chúng ta hãy cảm tạ lòng nhân hậu của Chúa mà dâng lời nguyện cầu cho Hội Thánh và cho toàn cầu ngày hôm nay:

 1. Đức Kitô là ánh sáng soi đường cho dân ngoại” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho Đức Thánh Cha (Phanxicô) / các Giám Mục / các linh mục và dân Chúa / biết tìm kiếm và thực thi ý Chúa trong đời sống mỗi ngày / nhờ vậy mà được trở nên ánh sáng cho trần gian.

 2. Ta sẽ gây mối thù giữa dòng giống mi và dòng giống người đàn bà” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho loài người thời kì ngày hôm nay / được ơn Thánh Thần soi dẫn / biết sống phù phù hợp với lương tâm ngay thẳng của mình.

 3. Đấng đã làm cho Chúa Giêsu trỗi dậy / cũng sẽ làm cho chúng tôi được trỗi dậy với Chúa Giêsu” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho những ai / vì tội lỗi hay gương xấu trong Hội Thánh mà khủng hoảng đức tin / được Chúa lôi kéσ mà trở về vui sống trong tình yêu thương của Ngài.

 4. Ân sủng càng dồi dào / thì càng có đông người dâng lên Thiên Chúa muôn ngàn lời cảm tạ, tôn vinh”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / được đầy sức mạnh của Chúa / biết tránh xa dịp tội và thực tâm làm đẹp lòng Chúa.

Chủ

tế

: Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ. Chúng con xin chúc tụng tôn vinh Cha, vì yêu thương Cha đã cho chúng con được sống và sống dồi dào trong Đức Giêsu Con Cha, xin

nhận

lời chúng con khẩn nài và ban muôn ơn lành theo lòng nhân hậu Cha. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

 

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Thiên Chúa là Cha toàn năng muốn cho mọi người nhận thấy đạo lý và được cứu độ. Tất cả chúng ta cùng hướng tâm hồn về Chúa và dâng lời nguyện xin:

1.

Nước Thiên Chúa như hạt giống mang sức sống đang lặng thầm mọc lên /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa thương chăm sóc / giữ gìn và thánh hóa Hội Thánh / để Hội Thánh sinh thêm nhiều hoa trái / hầu mang lại sức sống cho muôn người.

2. Giáo Hội giống như hạt cải nhỏ gieo xuống đất / khi mọc lên thì to lớn / sum suê và chim trời có thể đến làm tổ

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người chưa có niềm tin vào Chúa / biết tìm đến với Hội Thánh để được ơn cứu độ.

3. Người Kitô hữu ví như muối ướp mặn đời / như ánh sáng trần gian / và như men giữa khối bột nhân loại /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu / luôn ý thức làɱ chứng cho Chúa trước mặt mọi người / bằng đời sống đượm tình nhân ái / trí não hy sinh và lòng nhân hậu.

4.

Thánh Phaolô nói: “Chúng tôi chỉ có một tham vọng là làm đẹp lòng Chúa” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / khi ăn uống hay làm bất kể việc gì / hãy làm vì danh Đức Kitô và vì tình yêu Ngài thúc bách.

Chủ

tế

:

Lạy Cha là Đấng nhân hậu từ bi, Cha muốn chúng con hợp tác vào công trình cứu độ của Cha. Xin cho chúng con luôn kiên tâm với

sứ

mạng đã được trao phó bằng lòng yêu mến chân tình. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Tin tưởng vào sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa và hiên ngang sống trọn vẹn niềm tin đã lãnh nhận, phải là quyết tâm của từng người Kitô hữu. Trông cậy vào ơn trợ giúp của Chúa, chúng

ta

dâng lời nguyện xin:

 1. Hội Thánh có sứ mệnh loan báo / hướng dẫn và củng cố đức tin cho mọi người

  / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa gìи giữ Đức Thánh Cha (Phanxicô) / các Giám mục và các linh mục / để nhờ đức tin của các ngài / mà niềm tin của mọi tín hữu mỗi ngày một vững bền sắt son.

 2. Ai ở trong Đức Kitô đều là thụ tạo mới” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các dân tộc trên toàn cầu ngày hôm nay / được luôn khát khao tìm kiếm đạo lý / và thật tâm sống theo lương tâm ngay thẳng của mình.

 3. Thầy ơi, chúng ta chết mất / Thầy chẳng lo gì sao” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai / khi gặp thử thách về niềm tin / được ơn nâng đỡ / biết trung tín cậy dựa vào Chúa / là Đấng đầy lòng thương yêu.

 4. Vậy Đức Giêsu là ai, mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh Người” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta hiểu rằng / tin không hệ tạι ở giữ lề luật / mà là gắn bó chặt chẽ với Đức Kitô / và dấn thân theo Người đến cùng.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, đức tin của chúng con còn rất yếu kém, nên chúng con dễ hoang mang và sợ hãi dao động trướ¢ những thử thách của cuộc sống. Xin Chúa ban thêm và củng cố đức tin yếu kém của chúng con. Chúng con cầu xin,

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Khi rao giảng Tin Mừng, Chúa Giêsu đã có lòng quảng đại trao

ban

toàn bộ cho tất cả chúng ta. Tin tưởng vào tình yêu bát ngát của Chúa, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1

.

“Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Hội Thánh / luôn có tấm lòng quảng đại của Chúa Giêsu / để xoa dịu và chữa lành những khổ đau / đem bình an và nêu gương sáng đức tin cho mọi người.

2. “Đức Giêsu vốn giàu sang phú quý / nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em”/

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu / biết quảng đại chia sẻ của cải vật chất cho nhau/ đặc biệt cho những ai đang lâm cảnh túng thiếu bần hàn.

3. “Thiên Chúa không làm ra cái chết / chẳng vui gì khi sinh mạng tiêu vong”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho những anh chị em đang lầm đường, lạc lối / để họ nhận thấy Tình yêu quảng đại của Chúa / mà bước theo nẻo chính đường ngay / và đạt tới hạnh phúc muôn đời.

4. “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con / Hãy về bình an và khỏi bệnh” /

Tất cả chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa những khi gặp thử thách gian truân.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa, xin cho chúng con đức tin vững mạnh, đơn sơ và khiêm tốn như ông trưởng hội đường và người phụ nữ trong Tin Mừng ngày hôm nay, để chúng con cảm nghiệm được những hoa trái thiêng liêng trong tâm hồn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Thiên Chúa luôn luôn yêu thương và trung thành với loài người, dù loài người có phản bội hay thờ ơ với Ngài. Tin tưởng vào tình yêu vô biên của Chúa, tất cả chúng ta cùng thiết tha dâng lời nguyện xin:

1. “Ơn của Thầy đã đủ cho anh / vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn kết hiệp mật thiết với Đức Kitô / để mọι ngườι nhiệt tâm loan báo sứ điệp của Chúα

/

và những giá trị Tin Mừng cho anh chị em.

2. Thiên Chúa đã sai tiên tri Ezekiel đến với Israel / để họ “phải biết rằng có một ngôn sứ đang ở giữa họ” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho những nhà lãnh đạo quốc gia / biết nỗ lực hợp tác với nhau / để cùng góp phần xây dựng thê giới ngày càng tốt đẹp hơn.

3. Chúa Giêsu đi các làng xung quanh mà giảng dạy /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo / được đầy ơn Chúa Thánh Thần / hầu kín múc nguồn sức mạnh và lòng kiên trung / dù phải đối mặt với những thách đố trong quá trình loan báo Tin Mừng.

4. “Ông ta không phải là con bác thợ, con bà Maria / Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao?” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗι ngườι trong tất cả chúng ta / biết xoá bỏ những thành kiến tiêu cực / để cùng nhau xây dựng cộng đoàn ngày càng trưởng thành hơn.

Chủ

tế

:

Lạy Cha, xin thương nhận những ý nguyện chúng con vừa chân tình hiệp dâng. Xin Cha giúp chúng con nỗ lực sống sao để Danh Cha được toả sáng hơn trong cuộc sống chúng con. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu đã sai Nhóm Mười Hai đi rao

giảng

Tin Mừng. Qua Bí tích Thánh Tẩy, tất cả chúng ta cũng được sai đi để loan báo Tin Mừng. Ý thức trách nhiệm của mình, tất cả chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1.

“Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cᢠvị mục tử trong Hội Thánh / biết noi gương các Tông đồ / quảng đại dấn thân loan báo Tin Mừng / để mọi người nhận thấy và yêu mến Chúa.

2. Thiên Chúa đã tiền định cho ta làm nghĩa tử / nhờ Đức Giêsu Kitô /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tổ chức У Tế Thế Giới / tìm thấy được nhiều loại vác xin phòng ngừa các bệnh tật / để loài người được sống bình an và hạnh phúc.

3. “Trong Đức Kitô, Thiên Chúa đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho thanh niên ngày nay / biết khao khát tìm kiếm những giá trị đích thực của Tin Mừng / để gặp được Chúa là Tình Yêu tuyệt đối.

4. Sứ mệnh của người Kitô hữu là sống chứng tá cho Tin Mừng /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người tất cả chúng ta / biết ý thức vai trò sứ mệnh của mình / để tích cực mang Chúa đến với mọi người / bằng đời sống phục vụ / yêu thương và khiêm tốn.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa, Chúa muốn cho hết thảy mọi người được nhận thấy Chúa và đạo lý. Xin Chúa gửi nhiều thợ gặt lành nghề và nhiệt tâm đến với cánh đồng

truyền

giáo bát ngát này. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC


Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu đã hy sinh thân mình để phá đổ hàng rào ngăn cách là sự thù ghét. Theo chân Người, tất cả chúng ta hiệp ý dâng lời nguyện xin:

1. Chính Chúa Giêsu là bình an của tất cả chúng ta / Người đã tới để loan Tin Mừng bình an / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các vị mục tử trong Hội Thánh / trở nên những mục tử như lòng Chúa ước mong / và hăng say đem Tin Mừng bình an đến với mọi dân tộc trên toàn cầu.

2. Chúa Giêsu bảo các môn đệ tìm chỗ nghỉ ngơi / nhưng Người chạnh lòng thương khi thấy đông người dân chúng / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho những người có trách nhiệm trong các cộng đoàn / luôn dồi dào sức khoẻ và lòng nhiệt tâm / để họ hăng say và tận tình phục vụ anh chị em.

3. “Nhờ thập giá, Người đã làm cho đôi bên được hòa giải với Thiên Chúa trong một thân thể duy nhất” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các quốc gia / dân tộc đang sống trong hận thù, ghen ghét / sớm được giải hòa với nhau / nhờ tình yêu hy sinh của Chúa trên thập giá.

4. Đức ái Kitô giáo đòi buộc tất cả chúng ta phải yêu thương nhau/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta /

luôn mang lấy trái tim yêu thương của Chúa Giêsu/ để cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta ngày càng thăng tiến.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mặc khải cho chúng con biết tình yêu và lòng nhân hậu của Chúa Cha. Xin cho chúng con cảm nghiệm sâu xa tình yêu của Chúa qua từng biến cố trong đời sống, để chúng con cũng biết chia sẻ tình yêu ấy cho anh chị em. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Trước nhu cầu cấp thiết của dân chúng, Đức Giêsu đã dùng quyền năng và tình thương hoá bánh và cá ra nhiều để nuôi dưỡng họ. Tất cả chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tin tưởng cầu xin:

1. “Đức Giêsu đã cầm lấy bánh / dâng lời tạ ơn / bẻ ra và phân phát cho dân chúng”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho các vị mục tử trong Hội Thánh / luôn hết lòng phục vụ đoàn chiên / theo gương Chúa Giêsu / để mọi người cảm thu được tình Chúa yêu thương.

2. “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia / luôn nhiệt tình hăng say lo cho dân nước / để hết thảy mọi người có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.

3. Chúa Giêsu đã dùng năm chiếc bánh và hai con cá của một em bé / để cho đông người dân chúng ăn /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / thúc đẩy các cá nhân sung túc / biết chia cơm sẻ bánh / cho những người nghèo khổ xung quanh mình.

4. Thánh Phaolô mời chào các tín hữu sống khiêm tốn / hoà thuận / thương yêu và hiệp nhất với nhau trong cùng một Thần Khí /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn (Giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn hiệp nhất yêu thương nhau trong tình nhân ái / để làm chứng cho Tin Mừng.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Chúa đã luôn ở với chúng con. Mỗi ngày sống, chúng con đều được lãnh nhận muôn vàn ân huệ Chúa ban. Xin cho chúng con cũng

biết

chia sẻ những ân huệ ấy cho mọi người.

Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu là bánh hằng sống từ trời xuống, bánh thần linh ban cho nhân loại sự sống đời đời. Với sự tin tưởng tưởng thiết tha, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. “Chính tôi là bánh trường sinh / Ai đến với tôi, không hề phải đói / ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ!”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Hội Thánh / biết noi gương Chúa Giêsu / trở nên tấm bánh cho mọi người / để nhiều người nhận thấy tình yêu của Thiên Chúa.

2. “Con người được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa / để thật sự sống công chính và thánh thiện”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn bộ mọi người trên toàn cầu này / biết sống theo lương tâm ngay thẳng / để cùng nhau xây dựng một toàn cầu hoà bình.

3.

Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm / là tin vào Đấng Người đã sai đến” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa / cho những ai đang khao khát tìm kiếm đạo lý / sớm gặp được đạo lý đích thật là chính Chúa.

4.

Anh em hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát / nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọι người trong cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / siêng năng tham gia Thánh Lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Chủ

tế

:

Lạy Chúa Giêsu là Bánh hằng sống nuôi dưỡng linh hồn chúng con, xin đón nhận những ước nguyện chân

thành

mà chúng con vừα dâng lên. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Vì yêu thương tất cả chúng ta, Chúa Giêsu đã tự nộp mình làm hiến lễ, trở nên bánh trường sinh

cho

tất cả chúng ta. Với tâm tình tạ ơn, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. “Bánh tôi sẽ ban tặng / chính là thịt tôi đây / để cho thế gian được sống”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho hàng giáo sĩ và tu sĩ trong Hội Thánh / quảng đại dấn thân cho sứ vụ theo gương Chúa Giêsu / để ngày càng có nhiều người cảm thu được tình yêu của Chúa.

2. Chúa nói: “Chẳng ai đến với tôi được / nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi / không lôi kéo người ấy”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho hết thảy mọi người / biết nhận thấy tiếng Chúa mờι gọι trong lương tâm của mình / và mau mắn tin theo.

3. Anh em hãy sống tình nhân ái / như Đức Kitô đã yêu thương tất cả chúng ta

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho nhân loại ngày hôm nay / từ bỏ thói ích kỷ, ghen ghét / biết tha thứ cho nhau / và nỗ lực xây dựng toàn cầu trên nền tảng tình yêu.

4.

Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống / Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mọi người trong cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / có được lòng say mê Thánh Thể / siêng năng tham gia Thánh Lễ / giữ tâm hồn trong sạch / hầu xứng đáng rước Chúa vào lòng.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mạc khải cho chúng con về Thiên Chúa và trao cho chúng con Bánh trường sinh. Xin cho chúng con biết siêng năng tham gia bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể cách ý thức và sống động. Chúa hằng sống và hiện trị muôn đờι. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Thánh Phaolô nhắc nhở tất cả chúng ta: “Trong mọi hoàn cảnh và mọi sự, hãy nhân danh Đức Giêsu Kitô, mà cảm tạ Thiên Chúa là Cha.” Trong

tâm

tình đó, tất cả chúng ta cùng dâng lên những lời nguyện cầu:

1.

Chúa Giêsu dạy: “Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi / và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào / thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy” / Tất cả chúng ta cùng cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh / luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu / để mọi người được hưởng nhờ ơn phúc qua sứ vụ của các ngài.

2. “Người ta sống không nguyên bởi bánh / nhưng còn bởi những lời do miệng Thiên Chúa phán ra”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho những người đang tìm kiếm Chúa / sớm nhận thấy Chúa Giêsu là Đường / là Sự Thật và là Sự Sống.

3. Thánh Phaolô nhắc nhở: “Chớ say sưa rượu chè / vì rượu chè đưa tới truỵ lạc / nhưng hãy thấm nhuần Thần Khí” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho các bạn trẻ / biết tránh những thích thú truỵ lạc / mà hăng say hoạt động tông đồ.

4. Thánh Thể là bí tích của sự hiệp nhất

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn kết phù hợp với Chúa Giêsu để trở nên cộng đoàn Thánh Thể / và hiệp nhất yêu thương nhau.

Chủ

tế

Lạy Chúa, xin cho chúng con được kết hiệp với nguồn lương

thực

thiêng liêng là Mình và Máu Con Chúa, để đức tin của chúng con được lớn lên mỗi ngày. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em

thân

mến! Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất của tất cả chúng ta. Tin tưởng và phó thác ở nơi Người, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1.

Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai?/ Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho Đức Thánh Cha (Phanxicô) / các Giám mục và các linh mục / luôn vững vàng trong đức tin / nồng nàn trong đức mến / để các ngài trở thành điểm tựa cho các tín hữu.

2. Chúa Giêsu nói: “Không ai đến với Thầy được / nếu Chúa Cha không ban ơn ấy cho” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho những người chưa đón nhận Chúa Giêsu / biết quảng đại hợp tác với ơn Chúa / sớm nhận thấy Chúa Giêsu là Đấng Thánh của Thiên Chúa.

3. Đời sống gia đình trong toàn cầu ngày nay đang gặp nhiều khủng hoảng và thử thách /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người trẻ / được chuẩn bị kỹ lưỡng để bước vào đời sống hôn phối gia đình / theo mẫu gương thánh gia.

4.

“Chúng tôi sẽ phụng thờ Đức Chúa / vì Người là Thiên Chúa của chúng tôi” /

Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn hết lòng thờ phượng Thiên Chúa / qua việc yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Chủ

tế

: Lạy Chúa

Giêsu

, xin thương nhận những ý nguyện mà chúng con vừa chân tình kính dâng, và xin cho chúng con được trung thành vững tin theo Chúa suốt đời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Thiên Chúa đã ban lề luật để tất cả chúng ta

thể sống xứng đáng là con cháu Chúa và đạt tới hạnh phúc thiên đàng. Tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1.

Thánh Giacôbê nhắc nhở tất cả chúng ta / hãy đem Lời Chúa ra thực hành / chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh/ luôn kiên trì vẹn toàn sứ mệnh rao giảng Tin Mừng / bằng lời nói cũng như đời sống của các ngài.

2.

Toàn thể lề luật Chúa đều quy về giới răn độc nhất là “mến Chúa yêu người”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mọi Kitô hữu trên toàn cầu / biết trung thành giữ giới răn Chúa / để nhìn vào cuộc sống của họ mà toàn cầu nhận thấy Thiên Chúa.

3.

“Tất cả những điều xấu xa đều từ bên trong xuất ra / và làm cho con người ra ô uế”/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho các thiếu nhi ngày hôm nay / có được tâm hồn trong sáng / đơn sơ / đầy lòng bao dung / cao thượng và tha thứ.

4.

Chúa phán: “Dân này tôn kính Ta bằng môi bằng miệng / còn lòng chúng thì xa ta”

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho mọi người trong (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết tôn thờ Chúa cách chân thực / giữ tâm hồn trong sạch và hết tình yêu thương nhau.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, xin gìи giữ chúng con khỏi sa chước cám dỗ của cuộc sống dương thế, để chúng con trung thành tuân giữ

giới

răn Chúa đến cùng. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Đức Giêsu đã rao giảng Tin Mừng và chữa lành mo

̣

ι bệnh tật, trổ tài tình thương và quyền năng của Thiên Chúa. Tin tưởng vào lòng

thương

xót và quyền năng của Chúa, tất cả chúng ta cùng dâng lời nguyện xin

:

1.

Mắt người mù mở ra / miệng lưỡi người câm sẽ reo hò!”/ Lời tiên báo của ngôn sứ Isaia, đã nên hiện thực nơi Đức Giêsu / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, Linh mục và phó tế / trở thành cánh tay nối dài của Chúa / đem niềm vui đến cho những người khổ đau và đói nghèo.

2. Đức Giêsu đã làm nhiều phép lạ chữa lành bệnh tật

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người tật nguyền / yếu đau / luôn biết tin tưởng chạy đến với lòng thương xót Chúa để được chữa lành.

3. Phúc cho ai biết xót thương sẽ được thương xót

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúα cho các tu sĩ / chủng sinh / luôn thấu hiểu / nâng đỡ những người bệnh tật, già cả, neo đơn / giúᴘ họ tìm được niềm vui, sự an ủi / để cuộc sống này trở nên đáng sống và dễ thương hơn.

4.

Anh em đã tin vào Đức Giêsu Kitô” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn vững tin vào tình yêu Chúa quan phòng / để sống trong tâm tình phó thác / an yên và thánh thiện .

Chủ

tế

: Lạy Chúa, xin đoái thương đón nhận những lời chúng con khẩn khoản nguyện xin. Xin Chúα mở tai chúng con để nghe tiếng Chúa, mở miệng chúng con để ngợi khen, tôn vinh và cảm tạ Chu

́

α

. Chúng con cầu xin, …

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Đức Giêsu đã tự nguyện chịu thống khổ, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày Ngài đã sống lại. Nhờ vậy mà Ngài trở nên nguồn ơn cứu độ cho toàn toàn cầu. Chúng

ta

cùng cảm tạ Chúa và tin tưởng cầu xin:

1. “Ai muốn theo tôi / phải từ bỏ chính mình / vác thập giá mình mà theo”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh / luôn dũng cảm vác thập giá theo Chúa / để đời sống của các ngài trở nên gương sáng cho mọi tín hữu / về lòng trung thành bước theo Chúa.

2. “Người tôi trung của Thiên Chúa đã đưa lưng cho người ta đánh đòn / giơ má cho người ta giật râu”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu / luôn trung tín với Chúa trong mọi hoàn cảnh / biết chấp thuận thiệt thòi khổ đau / và dũng cảm vác thập giá theo Chúa đến cùng.

3. Chẳng ai lại không muốn sống dễ dãi / thư thái và thư thái / thay vì bỏ mình vác thập giá mỗi ngày

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người làm công việc an ninh trật tự hiểu rằng / “người ta chỉ có thể cứu được mạng sống mình / nếu dám liều mất mạng sống vì Chúa Giêsu và vì Tin Mừng”.

4. “Đức tin không có hành động

/ thì quả là đức tin chết” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết trổ tài đức tin bằng những việc nhân ái rõ ràng và cụ thể / để đức tin ấy thực sự trở nên sống động.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, bỏ mình và vác thập giá theo Chúa mỗi ngày thật

không

đơn giản. Xin Chúa nhận lời chúng con cầu xin mà ban cho chúng con dư tràn nghị lực và sức mạnh, để chúng con dám dũng cảm vác thập giá theo Chúa đến cùng. Chúα hằng sống và hiểи trị muôn đờι. Amen.

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Là Thiên Chúa, nhưng Đức Giêsu đã tự huỷ mình ra không, trở nên nhỏ xíu vô danh trước mặt người đời để cứu độ loài người. Tất cả chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1.Ai muốn làm người đứng đầu / thì phải làm người rốt hết / và phục vụ mọi người” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng /các Đức Giám mục và các Linh mục / luôn ân cầи phục vụ đoàn chiên / để qua đó mọi người nhận thấy sự hiện diện của Chúa Giêsu giữa lòng nhân loại.

2.

Hận thù chất thêm thống khổ / đố kỵ tạo ra chia rẽ / chiến tranh tăng trưởng đói nghèo và bất an

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo các quốc gia / biết nỗ lực xây dựng hoà bình / trên nền tảng yêu thương / tha thứ và thông cảm.

3. Kẻ tà đạo ác tưởng rằng mình khôn ngoan / khi tra tay hại người công chính và thử thách Thiên Chúa / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu / luôn khôn ngoan tìm thấy thánh ý Chúa / và trung thành thực hiện đến cùng / vì này là đoạn đường kéo theo sự sống.

4. “Ai tiếp đón một em nhỏ như em nhỏ này vì danh Thầy / là tiếp đón chính Thầy” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết mở lòng ra với mọi người / nhất là với những người bé nhỏ nghèo hèn.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, xin đón nhận những ước nguyện chân tình của chúng con, cho chúng con biết sống giản dị, khiêm tốn, mở rộng trái tim vớι mọi người; biết nỗ lực xây dựng hoà bình dựa trên nền tảng yêu thương chân

thành

. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Đức Giêsu là mẫu mực, là gương sáng

cho

mọi người noi theo, là cùng đích cho người tín hữu vươn tới. Ngài đã nói, đã làm toàn bộ để dẫn mang tất cả chúng ta đến cùng Thiên Chúa. Tin tưởng vào ơn trợ giúp của Chúa, tất cả chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1. Thiên Chúa đã rộng rãi ban Thần Khí cho bảy mươi hai kỳ mục / để họ cùng với Môsê lãnh đạo dân Chúa / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban Thánh Thần cho các vị mục tử trong Hội Thánh / để các ngài vẹn toàn sứ mệnh lãnh đạo đoàn chiên Chúa trao phó.

2. Tiền nong là tôi tớ tốt và là ông chủ xấu / là phương tiện chứ không là cứu cánh / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người kinh doanh buôn bán / hiểu được giá trị thật của tiền nong / để không khi nào tìm kiếm nó như mục đích tối hậu / nhưng luôn nỗ lực tìm kiếm Chúa mỗι ngày.

3. Đức Giêsu nói với các môn đệ: / “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những ai / đang nỗ lực sống theo lương tâm ngay thẳng / gặp được Chúa / để họ cũng được tận hưởng niềm vui ơn cứu độ.

4. Người Kitô hữu có bổn phận làm gương sáng cho người khác trong nhà và xã hội / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn nỗ lực sống theo Tin Mừng / để trở thành men thành muối cho đời.

Chủ

tế

: Lạy Chúa,

sống

giữa thế gian, chúng con dễ bị nhuốm mầu thế gian. Nguyện xin Chúa nâng đỡ để chúng con luôn thuộc về Chúa, biết làm mọi việc để tôn vinh Chúa và cứu rỗi các linh hồn như chính Chúa đã thực hiện. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Là Thiên Chúa, Đức Giêsu đã không nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô

lệ

… và vâng lời cho đến chết trên thập giá, để đem ơn cứu độ đến cho mọi người. Tất cả chúng ta hiệp lời tạ ơn Chúa và dâng lời cầu xin:

1. “Đức Giêsu đã phải nếm sự chết / là để cho mọi người được ơn cứu độ / nhờ Thiên Chúa”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử khi phục vụ đoàn chiên / biết noi gương Chúa Giêsu chết đi cho chính mình / để đoàn chiên được sống dồi dào phong phú.

2. “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn trẻ em / thì sẽ chẳng được vào”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu / luôn sống đơn sơ chân tình như trẻ thơ / để xứng đáng được vào hưởng Nước Trời như Chúa hứa.

3. “Người đàn ông lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình / và cả hai thành một xương một thịt”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trên toàn cầu được vững bền / vợ chồng biết hy sinh cái tôi ích kỷ / để sống cho nhau / và nỗ lực nên một trong tình yêu Chúα.

4. “Cứ để trẻ em đến với Thầy / đừng ngăn cấm chúng / vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết đón nhận và trợ giúp mọi người / nhất là những người nghèo khô

̉

và các em nhỏ như Chúa đã dạy.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, trở nên như trẻ nhỏ và sẵn sàng đón nhận chu

́

ng thật

không

̃

. Xin Chúa thay đổi hồn xác chúng con để chúng con mềm mỏng, đơn giản nên như trẻ nhỏ và sẵn lòng tiếp đón mọi người, nhất là người bé nho

̉

khó nghèo. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Nhân loại chỉ có thể tìm được sự khôn ngoan đích thự¢ nhờ đọc, suy gẫm và nguyện cầu dựa trên Lời Chúa. Tin tưởng rằng Lời Chúa là kho tàng cơ bản của Đức Khôn Ngoan, tất cả chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. Đức Khôn Ngoan thì cao quý hơn toàn bộ / hơn vương trượng ngai vàng / hơn trân châu bảo ngọc / hơn vàng bạc châu báu

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh / luôn được khôn ngoan / để dẫn dắt dân Chúa đến bờ bến bình an và hạnh phúc đích thự¢.

2. “Những người giàu có thì khó vào Nước Thiên Chúa biết bao!”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người sung túc / đừng khi nào cậy dựa vào của cải / nhưng luôn biết cậy dựa vào Thiên Chúa / vì chỉ có Ngài mới mang lại ơn cứu độ / và hạnh phúc Nước Trời.

3. “Lời Thiên Chúa phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa soi dẫn cho mọi người / nhất là các nhà lãnh đạo toàn cầu / để toàn cầu này tìm được an yên thịnh vượng / và phát triển vững bền.

4. “Hãy bán đi những gì anh có mà cho người nghèo / anh sẽ có một kho tàng trên trời / rồi hãy đến theo tôi”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết chia sẻ của cải cho người nghèo / và đặt Chúa lên trên hết trong cuộc sống của mình.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, chúng con không đủ khôn ngoan và dũng cảm siêu thoát của cải vật chất. Nguyện xin Chúa ban cho

chúng

con

ơ

и sáng suốt để làm toàn bộ hâ

̀

u đạt tới sự sống vĩnh cửu đờι sau. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Đức Giêsu đã nêu gương sáng cho mọi người về đời sống yêu thương và phục vụ. Ngài đã yêu thương phục vụ đến hy sinh cả mạng sống mình

làm

giá chuộc muôn người. Tất cả chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1. “Ai muốn làm lớn giữa anh em / thì phải làm người phục vụ anh em”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cᢠchủ chăn trong Hộι Thánh / luôn biết lấy lòng khiêm tốn mà phục vụ đoàn chiên / đê

̉

mọι người nhận thấy Thiên Chúa là nguồn mạch yêu thương.

2. Đức Giêsu đã chịu nghiền nát vì khổ đau / để trở thành lễ vật đền tội cho muôn dân…/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người mắc bệnh hiểm nghèo / biết mở lòng đón nhận ơn cứu độ mà Đức Giêsu đã đem lạι.

3. “Nhờ Đức Giêsu, vị Thượng Tế siêu phàm / chúng ta được phép tiến lại gần Thiên Chúa” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu / luôn dũng cảm tiến lại gần Thiên Chúa / cho dù vẫn còn yếu đuối sai lầm / để cuộc sống của họ không ngừng được thay đổi.

4. Đức Giêsu không đến để được phục vụ / nhưng để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết phục vụ lẫn nhau/ theo gương phục vụ của Đức Giêsu.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, thật không đơn giản trở nên người phục vụ anh

em

như chính Chúa đã phục vụ. Nguyện xin Chúa ban cho chúng con trái tim củα Chúa, để chúng con sẵn sàng phục vụ như Chúa đã phục vụ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu đã trổ tài quyền năng và tình thương của Thiên Chúa qua việc mở mắt cho

người

mù ở ngoài thành Giêricô. Tin tưởng vào quyền năng chữa lành và tình thương của Chúa, tất cả chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1. Đức Giêsu là thượng tế theo phẩm hàm Menkixêđê / Ngài dâng lễ tế một lần là đủ cứu độ nhân loại / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh / biết noi gương Đức Giêsu / trở nên của lễ tinh tuyền dâng Chúa / để kéo ơn Chúa xuống đầy tràn trên đoàn chiên.

2.

“Lạy Đức Giêsu / Con vua Đavít / xin rủ lòng thương con”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa an ủi / và khơi lên niềm kỳ vọng cho những người thất nghiệp

/ sớm được tìm được công việc làm ăn.

3. “Thưa Thầy / xin cho tôi được nhìn thấy” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa không những mở đôi mắt tự nhiên cho những ai mù loà / mà còи mở đôi mắt đứ¢ tin cho những ai chưa nhận thấy Chúa / để họ nhận thấy Chúa là cội nguồn và cùng đích của cuộc sống.

4. “Anh hãy đi / lòng tin của anh đã cứu chữa anh” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn vững vàng trong đức tin giữa biết bao thử thách / để tất cả chúng ta có thể giới thiệu Chúa cho người khác.

Chủ

tế

: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mở mắt cho người mù cả thể xác lẫn tâm hồn. Nguyện xin Chúa cũng thương mở đôi mắt đức tin cho chúng con, để chúng con có thể thấy

Chúa

ở mọi nơi, nhất là nơi những anh chị em đói khổ bần hàn. Chúa hằng sống và hiểи trị muôn đời. Amen.

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

:  Anh chị em thân mến! Đức Giêsu không chỉ dạy loài người yêu mến Thiên Chúa và tha nhân hết lòng, mà còn thực hành yêu thương bằng cách hiếи dâng mạng sống cho Chúa Cha làm giá chuộc muôn người. Tất cả chúng ta

cùng

cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1.

Đức Giáo Hoàng / các Đức Giám mục và cᢠlinh mục / được thông phần vào chức tư tế thừa tác của Đức Giêsu

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các ngài / biết theo gương Đức Giêsu / mà luôn sống xứng đáng với phẩm chứ¢ tư tế đa

̃

lãnh nhậи.

2. Điều răn trọng yếu nhất là yêu mến Thiên Chúa hết lòng / hết linh hồn / hết sức lự¢ và hết trí khôn / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các viên chức hội đồng mục vụ giáo xứ / luôn hết lòng yêu mến Chúa / qua việ¢ yêu thương và phục vụ cộng đoàn.

3. Đức Giêsu là vị thượng tế cao thượng / Ngườι hằng sống để chuyển cầu và ban ơn cứu độ cho nhân loại / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho loài người biết tìm đến với Đức Giêsu / để qua Ngài họ gặp được Thiên Chúa / là cội nguồn và đích đến của muôn loài.

4. Điều răn trọng yếu thứ hai là yêu mến người thân cận như chính mình / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết trung thành tuân giữ giới răn của Chúa / qua việc hết lòng yêu thương tha nhân.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, sống yêu thương là vẹn toàn lề luật. Nguyện xin Chúa mở lòng chúng con ra và đổ tràn vào đó Thánh Thần tình yêu của Chúa, để chúng con dám yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết sức, hết trí khôn, và yêu thương tha nhân như chính mình. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Thiên Chúa đã cho tất cả chúng ta mọi thứ, ngay cả Con Một Chúa cũng chẳng tiếc, để tất cả chúng ta được dồi

dào

phong phú về mọi mặt. Tất cả chúng ta cùng tha thiết cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1. Đức Giêsu là thượng tế theo phẩm hàm Menkixêđê / Ngài vào cung thánh một lần / và dâng chính mình làm của lễ đền tội cho nhân loại

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cᢠchủ chăn trong Hộι Thánh / trở thành của lễ tinh tuyền dâng Chúa / và kéo ơn thánh Chúa xuống trên mọi người.

2. Thái độ giả dối / háo danh và hám lợi thật đáng sợ

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người làm công việc truyền thông / luôn sống thành thật với Chúa va

̀

tha nhân / hầu trở thành những chứng nhân sống động của Chúa / giữa một toàn cầu đầy gia

̉

trá và đảo điên này.

3. Thiên Chúa thực hiện cho bà goá thành Xarépta như điều đã hứa: / “Hũ bột sẽ không vơi / vò dầu sẽ không cạn / cho đến ngày Đức Chúa đổ mưa xuống trên mặt đất”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban lương thực no đủ cho toàn cầu / để toàn cầu này không còn cảnh lầm than đói khổ.

4. “Bà goá này đã bỏ vào thùng tiền nhiều hơn ai hết / vì bà đã bỏ vào đó tất cả những gì bà có / tất cả những gì để nuôi thân”

/ Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn rộng rãi dâng cúng cho nhà Chúa / và quảng đại trợ giúp người nghèo.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, Chúa đã quảng đại với chúng con cả trong đời sống vật

chất

lẫn trí não và tâm linh. Xin Chúa cho chúng con cũng luôn biết rộng rãi với Chúa và tha nhân, để chúng con xứng đáng chiếu toả hình ảnh của Chúa cho thế gian. Chúng con cầu xin,…

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

: Anh chị em thân mến! Thiên Chúa ban phúc trường sinh cho những ai biết tỉnh thức và sẵn sàng thực thi thánh ý Ngài. Tin tưởng vào tình thương cứu độ của

Thiên Chúa và chờ đợi ngày Chúa Giêsu quang lâm, tất cả chúng ta cùng dâng lờι nguyệи xin:

1. Không ai có thể hiểu rằng ngày giờ Đức Giêsu trở lại trong vinh quang / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các chủ chăn luôn thức tỉnh trước thánh ý Chúa / để nhờ các ngài mà đoàn chiên cũng luôn tỉnh thức / và sẵn sàng thực thi thánh ý Chúa.

2. “Trời đất sẽ qua đi / nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người sống đời thánh hiến / luôn tin tưởng và nỗ lực thực thi thánh ý Chúa mỗι ngày / để có thể đạt tới hạnh phúc đời đời trong vinh quang Nước Chúa.

3. “Đức Giêsu chỉ dâng hiến lễ một lần / mà vĩnh viễn làm cho những kẻ Người đã thánh hoá được nên hoàn hảo” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trên toàn cầu gặp được Chúa Giêsu / luôn tin tưởng vào Ngài và để cho Ngài hướng dẫn / hầu xứng đáng với ơn cứu độ.

4. Đến ngày tận thế / “Thiên Chúa sẽ tập họp những kẻ được Người tuyển chọn từ bốn phương” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn nỗ lực sống thánh thiện / để trong ngày Chúa trở lại / tất cả chúng ta xứng đáng được hưởng niềm vui thiên quốc.

Chủ

tế

: Lạy Chúa, sống giữa trần gian này, nhiều lúc chúng con bị thu hút nên không còn đủ tỉnh táo chuẩn bị những hành trang thiết yếu cho hạnh phúc mai sau. Xin cho chúng con tỉnh thức thực thi ý Chúa để trong ngày Đức Giêsu trở lại, chúng con xứng đúng ra đóи Ngàι. Chúng con cầu xin,…

 

Chủ tế

: Anh chị em thân mến, Đức Giêsu Kitô Vua tình yêu, Người đã hy sinh tính mạng trên thánh giá vì yêu thương tất cả chúng ta. Trong niềm cảm tạ tri ân vị Vua nhân ái, tất cả chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

 1. Mỗi lần các ngươi làm gì cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây là các ngươi làm cho chính Ta vậy Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh / biết yêu thương và phục vụ mọi người như Đức Kitô.

 2. Xưa Ta đói, các ngươi cho ăn, Ta khát, các ngươi cho uốngTất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các hội viên Caritas Giáo phân / biết trổ tài trí não nhân ái yêu thương trong đời sống xã hội / để trong ngày chung thẩm / họ xứng đáng là những thần dân lãnh nhận gia nghiệp Nước Trời.

 3. Có rất nhiều người trên toàn cầu đang sống trong cảnh túng nghèo và độc thânTất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người đang thống khổ vì độc thân, bị bỏ rơi / cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa / qua sự nâng đỡ của nhiều người.

 4. Thánh Phaolô nói:Sống yêu thương là vẹn toàn Lề Luật của Chúa / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn tất cả chúng ta / biết hoàn thiện bản thân và nêu cao giá trị Tin Mừng trong đời sống gia đình / cũng như trong môi trường làm việc của mình.

: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chinh phục nhân loại bằng tình yêu thương. Xin cho chúng con biết lấy lòng nhân ái mà đối xử với nhau / và cách riêng so với những anh chị em chưa nhận thấy Chúa, nhờ đó chúng con có thể giới thiệu Chúa cho họ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

<– MỤC LỤC


 

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến! Thiên Chúa Ba Ngôi là nguồn mạch tình yêu và ân sủng. Tất cả chúng ta cùng cầu xin Người tuôn đổ muôn ơn lành cho tất cả chúng ta và cho toàn thể Hội thánh

:

 1. Sống Mầu nhiệm Ba Ngôi là sống hiệp thông và chia sẻ

  Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần của Hội Thánh / luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn / biết trợ giúp lẫn nhau trong việc làm sáng danh Chúa / và làm cho Giáo Hội trở thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

 2. Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm vĩ đại / thâm sâu mà trí tuệ loài người không thể hiểu thấu được /

   

  Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các nhà khoa học / và cho toàn bộ những ai đang cố ý loại bỏ Thiên Chúa / ra khỏi trí thông minh sáng tạo của họ / biết tin nhận quyền năng siêu việt của Chúa.

 3. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án” / Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những  người đang thất vọng / ngao ngán trong cuộc sống / được ơn tin tưởng tuyệt đối vào Đức Giêsu / và được Người thương nâng đỡ ủi an.

 4. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một cho nhân loại” / 

  Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn tất cả chúng ta / luôn biết sống tha thứ / hiệp nhất và yêu thương / để mỗi ngày được nên giống gia đình Ba Ngôi Thiên Chúa.

Chủ

tế

:

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, chúng con cảm tạ Chúa đã nối kết chúng con trong nhà Hội Thánh. Xin giúp chúng con luôn biết vun đắp tình yêu thương đồng loại trong mối hiệp thông huynh đệ với Chúa

Chúng con cầu xin

..

.

<– MỤC LỤC

Chủ

tế

:

Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích Thánh Thể, để hiến ban thịt và máu Thánh Người làm lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng linh hồn tất cả chúng ta. Tất cả chúng ta cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.

1.

Đức Kitô là vị Thượng Tế của giao ước mới trên Bàn Thờ Thập Giá, Chúa đã hiến thân làm của lễ vẹn toàn

/

 

Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha …/ các Đức Giám mục, các Linh mục / mỗi ngày thêm khôn ngoan thánh thiện / để đời sống và lời rao giảng của các ngài trở nên dấu chỉ của tình yêu Chúa giữa muôn dân. 

2. 

Máu Đức Kitô thanh tẩy lương tâm tất cả chúng ta

/

 

Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các tín hữu đang sống xa lìa Thiên Chúa / biết hoán cải và trở về với Chúa Giêsu Thánh Thể / để được tha thứ / được hưởng nguồn sống thiêng liêng / và được lớn lên trong trong niềm tin cậy mến. 

3. 

Bí tích Thánh thể dấu chỉ của sự hiệp thông, chia sẻ

/

 

Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các giáo hội Kitô / khi

cùng chia sẻ một bánh Thánh và chén cứu độ / là chính Mình và Máu Chúa Kitô /

được hiệp nhất với nhau và cùng tuyên xưng một niềm tin vào Thiên Chúa.

4. 

Đây là Mình Thầy, đây là Máu Thầy

/

 

Tất cả chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / biết siêng năng tham gia Thánh Lễ cách chủ động / và rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày.      

Chủ tế:

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con Bí Tích kỳ diệu là Mình và Máu Thánh Chúa. Xin cho chúng con biết mến yêu và năng tham gia Bí Tích này, để chúng con được ơn cứu chuộc Chúa thương ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

    

 

THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

(Ɓ)

Anh chị em thân mến. Thánh Gioan đã viết rằng: “Thiên Chúa là Tình yêu”. Trong ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, một Trái Tim đã chịu đâm thâu, chịu nát tan vì tình yêu. Tất cả chúng ta cùng hướng lòng về Chúa và dâng lời nguyện xin

:

1. “Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu”/ Tất cả chúng ta cầu cho các linh mục có trái tim của Chúa Giêsu / để mở ra đón hết mọi người mà không trừ ai / một trái tim yêu cho đến cùng / yêu đến hiến mạng vì đoàn chiên mà các ngài được Chúa trao phó. 

2. Nhiều người đã lãng quên / hay lơ là trong việc tôn

sùng Thánh Tâm Chúa

/ Tất cả chúng ta cùng cầu xin cho các Kitô hữu / luôn sống chứng nhân kiên vững / dám chấp thuận lội ngược dòng / giữa một toàn cầu ưa thích tiền tài vật chất / và sự lịch lãm phù vân mà lãng quên Thiên Chúa.

3. “Thiên Chúa là Tình yêu” / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ngày càng có nhiều tâm hồn trẻ / biết mau mắn đáp lại lời mời gọi của Chúa / sẵn sàng bước theo Chúa với một trí não say mê Thiên Chúa và quyết tâm nên thánh.

4. Chúa mời chào mọi người hãy học nơi Chúa sống hiền từ khiêm nhường / Tất cả chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) tất cả chúng ta / luôn biết chạy đến với Thánh Tâm Chúa qua bí tích Thánh Thể / để được Chúa uốn nắn lòng trí / sao cho xứng đáng là con cháu của Chúa.

Chủ tế:

 Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa, để chúng con biết sống yêu thương và bao dung với hết mọi người. Xin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, bằng lời nói và cuộc sống chứng tá, và bằng trái tim đầy tình yêu Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài luật nguyễn

LỘ ẢNH GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC LUẬT GẠ GẪM, KHOE ẢNH CƠ THỂ VỚI SINH VIÊN | TSHN

 • Tác giả: THỜI SỰ HÔM NAY
 • Ngày đăng: 2022-03-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1913 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LỘ ẢNH GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC LUẬT GẠ GẪM, KHOE ẢNH CƠ THỂ VỚI SINH VIÊN | TSHN
  thoisu tshn tinhot
  ▶ Thời Sự Hôm Nay là kênh Tin tức thời sự update trong 24h chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin update 24h online, các tin tức update, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, tiêu khiển, showbiz… Với muốn update những thông tin chuẩn xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.
  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video tiên tiến nhất nhé ❤️❤️❤️
  Liên hệ : tntvnteam@gmail.com

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Quyết sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Phép tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua thư điện tử: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our thư điện tử: tntvnteam@gmail.com

Bà Nguyễn Phương Hằng: Từ khinh nhờn pháp luật đến đã hợp tác khi bị khởi tố

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8165 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTheo thông cáo của Công an TP.HCM, trong quá trình điều tra bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, khinh nhờn pháp luật. Sau thời điểm bị khởi tố, bắt giam, bà đã thay đổi thái độ, chịu hợp tác với đơn vị công an.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép uy tín – chuyên nghiệp

 • Tác giả: luatnguyengia.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3973 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch vụ tư vấn xin giấy phép kinh doanh, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép phòng cháy chữa cháy, dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ khắc dấu,… Chúng tôi cam kết mang đến Dịch vụ Tận tình – uy tín – trợ giúp tư vấn miễn phí vĩnh viễn.
  Liên hệ: Công ty du học TNHH Luật Nguyễn Gia
  Địa chỉ: Số 10 Lê Bình, phường 4, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  Hotline tư vấn miễn phí: 0936 303 848

Cục trưởng Điều tra chống buôn lậu bị cảnh cáo

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3134 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ông Nguyễn Hùng Anh, Cục trưởng Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và bốn người khác bị Ủy ban Xác minh Trung ương cảnh cáo. – VnExpress

Chuyên thành lập công ty tư vấn du học, dịch vụ kế toán thuế

 • Tác giả: luatnguyen.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4540 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Luật Nguyễn chúng tôi ngày càng nhất định vị trí của mình trong các ngành nghề tư vấn pháp luật, tư vấn thành lập công ty tư vấn du học, dịch vụ kế toán thuế,,..

Quan niệm Đoàn Luật sư TP HCM về luật sư livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (NLĐO)- Liên quan đến sự xuất hiện của luật sư tham gia livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh đã yêu cầu Công an TP HCM xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề xuất kỷ luật 2 cán bộ cấp cao

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3194 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ ngày 28 – 31/3, tại Hà Nội, Ủy ban Xác minh (UBKT) Trung ương họp Kỳ thứ 13; ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp UBKT Trung ương đã xem xét, tổng kết một số nội dung được dư luận xã hội quan tâm.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Ngắm Cây Rẻ Quạt Nhật Bản Được Xem Là Biểu Tượng Của Thành Phố Tokyo? - hình rẻ quạt

By ads_law