Hướng dẫn chi tiết cách lưu email outlook vào ổ cứng lưu email outlook vào ổ cứng đơn giản và nhanh chóng, cách lưu email vào ổ cứng máy tính

0
15

Có phải bạn đang khúc mắc làm thế nào để biết cách lưu email Outlook vào ổ cứng đúng không nào? Điều đó là vô cùng thiết yếu với dân văn phòng. Nó sẽ giúp bạn sao lưu và chuyển email từ account Outlook này sang account Outlook khác một cách đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách lưu, hãy tìm hiểu nội dung dưới đây. Https://lawyerbloc.com/ sẽ phân phối cho bạn những bí quyết lưu email Outlook đơn giản nhất.

Các cách lưu email Outlook vào ổ cứng đơn giản nhất

Outlook là một dịch vụ email cá nhân Free, hiện tại nó rất phổ biến để thỏa thuận thông tin trong các công ty. Thành ra, việc lưu email Outlook cũng là thao tác đặc biệt quan trọng cho dân văn phòng. Nếu bạn chưa biết thì nên tìm tòi ngay nhé.

cach-luu-email-outlook-vao-o-cung-1

Bí quyết chọn, lưu một hoặc nhiều email Outlook trên cổ cứng

Với bí quyết này thì bạn có thể lưu email outlook dưới nhiều định dạng khác nhau như: MSG, PDF, Word và HTML.

 • Lưu email Outlook dưới dạng MSG: Trong Outlook bạn chọn bất kỳ email nào bạn mong muốn lưu vào ổ cứng. Tiếp đến là kéo và thả nó vào một thư mục ổ cứng trên máy tính. Với cách lưu dạng MSG, bạn có thể mở đơn giản thư trên bất kỳ account Outlook nào.

 • Cách lưu email Outlook trên cổ cứng dưới dạng HTML: Trước hết bạn nhấn đúp vào bất kỳ email bạn mong muốn lưu, thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ email mới. Sau đó bạn nhấn file và saves. Tiếp đó là email thả xuống, bạn nhấn chọn định dạng HTML và nhấp vào Save. Với cách lưu dạng này thì bạn có thể dễ chịu xem trên website ngoài, kể cả trên các thiết bị thông minh.

 • Cách lưu email Outlook dưới dạng PDF: Để lưu được email Outlook dưới dạng PDF, thì bạn phải thực hiện bước lưu email dưới dạng HTML trước. Sau đó, bạn mở email đó trong bất kỳ trình duyệt website. Tiếp đó là nhấn tổ hợp phím CTRL + Ρ và chọn Save as PDF từ danh mục Destination. Nhấn Save và chọn thư mục ổ cứng bạn mong muốn lưu trên máy, ấn Save để lưu lại.

 • Bước đơn giản để lưu email Outlook dưới dạng tệp Word: Cùng giống như bước trên, bạn phải thực hiện thao tác lưu email dưới dạng HTML trước. Sau đó, mở word và đi tới phần file và open. Xem lại tệp email out đã lưu và mở nó trong MS Word. Tiếp đó bạn chỉ cần nhấn Save là có thể lưu email Out dưới dạng word rồi.

XEM THÊM  Tác hại của mùi sơn móng tay những tác hại của sơn móng tay thường xuyên, tác hại khi sơn móng tay thường xuyên

Bí quyết copy thủ công Outlook PST vào ổ cứng

Nếu trên MS Outlook đã định cấu hình account POP3, account này sẽ lưu toàn bộ các các email trong tệp PST theo mặc định. Vậy nên bạn chỉ cần duyệt qua địa điểm của Outlook PST trên máy tính và copy tệp vào ổ cứng để sao lưu.

Nhưng bạn sẽ phải tìm địa điểm tệp PST bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MS Outlook và nhấp vào File => Tài khoản Settings.

 • Bước 2: Hãy nhấp vào Data Files tiếp đó là kiểm soát địa điểm chuẩn xác của tệp Outlook PST trên hệ thống của các bạn.

 • Bước 3: Nhấp vào tệp Outlook PST, sau đó nhấp vào tùy chọn Open File Location.

Bí quyết xuất và sao lưu email Outlook trong OST sang tệp PST

Đây được nhìn nhận là cách đơn giản và đơn giản nhất để lưu email Out vào ổ cứng máy tính. Bằng các dụng cụ như Outlook Import/Export Wizard mà Microsoft phân phối. Bạn có thể lưu email Outlook trên tệp OST sang định dạng tệp PST. Với cách này chẳng những giúp lưu được email Outlook mà còn khiến cho lưu Danh bạ, Chú thích, Lịch, Công việc, Nhật ký… trong tệp PST.

 • Bước 1: Trước hết là mở MS Outlook, sau đó đi tới File và nhấp vào Open and Export, tiếp đó là Import/Export.

 • Bước 2: Cửa sổ Import and Export Wizard hãy bấm Export to α File và bấm Next.

 • Bước 3: Nhấn chọn Outlook Data File (.pst) và nhấp vào Next.

XEM THÊM  Top 10 món canh giúp bổ máu tốt cho sức khoẻ

Một vài lưu ý nhỏ: Với bí quyết này thì chỉ có thể hoạt động nếu như Outlook có thể truy cập và connect được với máy chủ Exchange. 

cach-luu-email-outlook-vao-o-cung-2

Các thông tin khác liên quan đến email Outlook

Khi đã biết cách lưu email Outlook vào ổ cứng. Bạn cũng cần nắm được các thông tin về email Outlook, đặc biệt là cách gửi email cho nhiều người.

Hướng dẫn cách gửi mail cho nhiều người trong Outlook nhanh nhất

 • Bước 1: Hãy chuyển đến phần Contacts rồi chọn người nhận email, kế đến nhấn Home => Mail Merge.

 • Bước 2: Ở trong hộp thoại Mail Merge Contacts, hãy chọn Only selected contacts trong Contacts. Ở Merge options chọn Form Letters từ Document type, Email từ Merge to, rồi nhập đề tài vào hộp Message subject line.

 • Bước 3 : Nhấn nút OK và Microsoft Word sẽ mở bằng một ebook mới. Sau đó cửa sổ sẽ auto ở dưới Mailings ribbon, chúng ta nên nhấp vào Greeting Line dưới tab Mailings.

 • Bước 4: Hộp thoại Insert Greeting Line sẽ hiện ra, xác nhận định dạng dòng lời chào khi bạn cần. Note bạn cũng có thể xem trước kết quả lời chào đã gửi trong phần Preview cùng một lúc.

 • Bước 5: Tiếp đó là nhấn OK, bạn có thể thấy (Greeting Line) đã được chèn vào ebook. Và sau đó nhấn phím Enter để chuyển tới dòng kế đến, soạn bài viết thư bạn mong muốn gửi.

 • Bước 6: Hãy căn chỉnh bài viết thư và nhấp vào Mailings => Finish & Merge => Send Email Messages.

XEM THÊM  Hoa hồng tỉ muội màu gì? Cách trồng và chăm sóc hoa hồng xí muội

Nhấp vào Mailings => Finish & Merge => Send Email Messages như hình

cach-luu-email-outlook-vao-o-cung-3

 • Bước 7: Ở trong hộp thoại Merge to Email, bạn bấm trực tiếp nút OK và email sẽ được gửi đến toàn bộ người nhận cùng một lúc.

 • Bước 8: Vậy là cách gửi mail cho nhiều người trong Outlook đã giải quyết, bạn có thể vào thư mục Sent Items để xem kết quả của mình. Và bạn cũng có thể gửi lời chào riêng rẽ đến từng người.

Trên đây là các thông tin https://lawyerbloc.com/ phân phối để giúp bạn biết cách lưu email Outlook vào ổ cứng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích để công việc của các bạn giải quyết nhanh và tốt hơn. Có thể lưu email Outlook về nhanh chóng, có thể gửi email Outlook cho nhiều người một cách đơn giản.


Hướng dẫn giải quyết mailbox outlook bị đầy (hướng dẫn archive email đầy đủ nhất)


tinhocvanphongonline
Một ngày xấu dời, bạn không thu được email nào cả. Người gửi mail cho bạn bảo rằng email của các bạn bị đầy rồi. Bạn phải làm gì? Clip này sẽ lời giải mọi khúc mắc của các bạn về cách giải quyết (archive email).
? ĐĂNG KÝ KÊNH tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCJd8YBaV2cD7WocyXnr4ZyA/?sub_confirmation=1

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Khoa Học Đời Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống