Ma túy nước biển and các loại ma túy cực độc tại viet nam có những dấu hiệu gì? Tác hại của chúng ra sao? Hãy cùng khám phá thông tin bên dưới.

Ma túy nước biển là gì?

Ma túy nước biển – Gamma hydroxy axit butyrat (GHB), có nguồn gốc Thái Lan, Myanma… Nó là một loại ma túy kích dục bất trắc, nhiều kẻ hiếp dâm đã lợi dụng dấu hiệu của “nước biển” để kiềm chế nạn nhân mà chúng hướng đến.

Trên toàn cầu, GHB được gọi là “rape drug” hoặc “club drug”; còn ở viet nam, nó hiện ra với cái tên thông dụng là “nước biển” hay “Vitamin G”.

Ban đầu, “nước biển” là một hợp Hóa chất dùng để làm sạch các mainboard. Loại ma túy này có dạng dung dịch lỏng không mùi, có vị hơi mặn. Nó có khả năng thẩm thấu vào máu and ảnh hưởng lên hệ thần kinh nhanh hơn đối với các loại ma túy sử dụng dạng bột, viên nén…

Loại ma túy này lưu hành trái phép trên thị trường trong các lọ nhỏ, dung lượng 50 – 100ml. Năm 2009 1 lọ “nước biển” 50ml có giá thành từ 800.000 – 1.000.000 đồng. Giờ đây, các “dân chơi” kháo nhau rằng giá đã lên đến khoảng 4.000.000 đồng cho 1 lọ nhỏ.

Đa số từ trần xảy ra khi GHB uống cùng rượu (Ảnh: Internet)

Ảnh hưởng tới người tiêu dùng như vậy nào?

Theo kết quả của một số tìm hiểu, ảnh hưởng của GHB có lẽ biến đổi tùy thuộc cơ địa của người tiêu dùng:

Cảm tưởng bắt đầu sẽ là thư giãn, hạnh phúc, dễ gần gũi. Sau khoảng 15 phút sẽ khởi đầu cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn thị giác, suy hô hấp; rồi dần trở nên đờ đẫn, quên hết mọi việc rồi rơi vào hiện trạng hôn mê.

Khi thức dậy sau hôn mê, người tiêu dùng “nước biển” thường không nhớ được chuyện gì đã xảy ra trong khoảng thời gian “ngấm thuốc”.

GHB được điều chế trái phép nên khó có lẽ hiểu rằng độ tinh khiết, hàm lượng chuẩn xác. Vì vậy khó có lẽ tiên liệu về mức độ tác động của “nước biển” đến thân thể người tiêu dùng.

Hiểu rằng “nước biển” có lẽ khiến con người rơi vào hôn mê and không biết chuyện gì đã xảy ra sau khoảng thời gian tỉnh lại. Nhiều tội phạm hiếp dâm đã trộn GHB vào các món ăn, đồ uống nhằm khiến nạn nhân mất khả năng chống cự để đang chạy hành vi đồi bại. Vì vậy, GHB mới có cái tên là “rape drug” được hiểu là ma túy hiếp dâm.

Theo FDA cho biết, những sản phẩm hợp pháp chứa GHB bị làm chủ rất chặt nên “nước biển” trôi nổi trên thị trường nhiều khả năng là sản phẩm bất hợp pháp.

Những loại ma túy cực độc tại viet nam

Ma túy kẹo (thuốc lắc)

Ma túy kẹo là gì?

Tác động tới người sử dụng như thế nào? sợ gì nhất trum, phan 2, nhung bieu hien cua nguoi nghien.Khi thuốc có công dụng cảm nghĩ trước tiên là thấy các đầu ngón tay tê buồn.

Ma túy kẹo có tên khoa học là Dimethyl (Methylenedioxy), Phenethylamine; tên chất là MDMA còn có cái tên là Ecstasy. Được điều chế dưới dạng viên dạng nén hoặc con nhộng, trọng lượng mỗi viên khoảng khi dùng ngậm như ngậm kẹo.0.3g.

Ngoài tên “kẹo”, loại ma tuý này còn đựoc gọi là “bướm đêm”, “bánh”, “vương miện”, “bay”, “tim lồng”, hay “chó dại”…. Cái tên sẽ tuỳ thuộc vào hình ảnh in trên viên thuốc.

Ma túy dạng kẹo có giá mỗi viên khoảng từ 300.000 đồng – 500.000 đồng. Quán karaoke, Quán bar, vũ trường, …là những vị trí thường hiện ra loại ma túy này.

Ảnh hưởng của ma túy kẹo

Khi sử dụng ” kẹo” quá liều có lẽ gây ra:

  • Áp huyết cao
  • Nhịp tim tăng nhanh
  • Nhiệt độ thân thể tăng rất cao

“Sử dụng ma túy dạng kẹo thì không bị nghiện, mà chỉ có cảm giác nhớ.” nhiều người trẻ vì thiếu hiểu biết, thiếu thông tin nên đã tin vào điều đó. Họ tò mò and nghĩ sẽ chẳng hại gì vì “kẹo” không gây nghiện. Họ bị dẫn dụ để “chơi thử cho biết” and cuối cùng đã bị phụ thuộc vào ma túy khi nào không hay.

Khi phản ứng thuốc xảy ra trong thân thể có lẽ làm nhiệt độ tăng quá cao gây nên hiện tượng mất nước nhanh; khiến người tiêu dùng ma túy có rủi ro từ trần. Người tiêu dùng “kẹo” phải uống 250ml nước mỗi giờ; nếu nhảy múa thì cần uống 500ml mỗi giờ để tránh bị mất nước trong thân thể.

Cũng giống như các loại ma túy khác, khi sử dụng kẹo ma túy sẽ có cảm tưởng hưng phấn ban đầu, sau khoảng thời gian hết thuốc sẽ trở nên stress, suy nhược, trầm uất. Về bền lâu việc sử dụng “kẹo” sẽ không quá khó gây thương tổn cho gan, tim and não.

Ma túy ke (Ketamin)

Ketamin là loại ma túy như vậy nào?

bieu hien nghien, da cách đào thải, ra khỏi cơ thể công thức chế, cách phòng tránh, hút, tự cai nghiệnVới mỗi cách xào ke and kẻ line sẽ cho người chơi ở hiện trạng phê ke khác nhau.

Ketamine được sử dụng để gây mất nhận thức hoặc gây mê trong y học. Nó được dùng trong kê đơn cho người and thú y ở Hoa Kỳ kể từ những năm 1970.

không dừng lại ở đó, Ketamin khi sử dụng sai mục đích sẽ trở thành một loại ma túy tiêu khiển vì thuộc tính “phê” rất nhanh của nó. Giới “bay lắc” thường gọi tắt Ketamin là “Ke”. Ketamin tồn tại ở 3 dạng: chất lỏng, bột tinh thể, viên ( dạng nén hoặc viên nhộng) hòa tan trong nước and rượu.

Tác động đến thân thể

Thời gian ảnh hưởng

Các hiệu ứng phản ứng thuốc xảy ra từ 1 đến 5 phút sau khoảng thời gian tiêm ketamin; mất khoảng 5 đến 15 phút sau khoảng thời gian hít; and cần từ 5 đến 30 phút sau khoảng thời gian sử dụng bằng đường miệng. Việc lạm dụng ketamine sẽ gây ảnh hưởng kéo dài từ 1 đến 2 giờ; nhưng cảm tưởng, khả năng phán đoán, khả năng làm chủ hoạt động của thân thể có lẽ bị tác động đến 24 giờ hoặc lâu hơn.

Tác hại với thân thể

Khi được dùng như một chất gây nghiện thì ketamin có khả năng gây ra ảo giác, hoang tưởng. Người tiêu dùng không cảm thấy đớn đau, họ bị rối loạn thị giác, hương vị, cảm tưởng. Một số người bị mất định hướng về không gian, thời gian; không làm chủ được hành vi của bản thân. không dừng lại ở đó sử dụng ma túy ke sẽ làm giãn phế quản; kích thích hệ tim mạch gây tăng nhịp tim, tăng áp huyết.

Ma túy muối tắm

“Muối tắm” là ma túy đo đạc ?

Ma túy nước biển và những loại ma túy cực độc tại Việt Nam tuyên truyền, báo cáo phòng chống.Loại ma túy mới này “núp” dưới vỏ bọc muối tắm để đơn vị tính năng khó phát hiện, dễ giao nhận…

“Muối tắm” là một dạng ma túy đo đạc, chứa các Hóa chất nhân tạo được gọi là cathinones đo đạc.

“Muối tắm” thường được bán trên thị trường đen ở dạng tinh thể màu trắng nhưng có kích cỡ hạt lớn, kém trong suốt hơn đối với “đá”. Đốt, hít “muối tắm” là cách được sử dụng thông dụng hơn đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Có ảnh hưởng tương tự ma tuý đá

Ma túy đá and “muối tắm” có kết cấu hóa học khá giống nhau; Mức độ gây hại so với người dùng cũng tương tự. “Muối tắm” có lẽ gây ra một số tác động về thể chất bao gồm:

  • Chảy máu mũi, co giật, buồn nôn
  • Giảm trương lực cơ, giảm khả năng làm chủ thân thể
  • Tăng áp huyết, tăng nhiệt độ thân thể
  • Nhịp tim không đều, đau ngực, tăng rủi ro đột quỵ
  • Phù não

không dừng lại ở đó, nười sử dụng ma túy muối tắm có lẽ lớn mạnh một chứng bệnh có cái tên là mê sảng kích thích. Họ có lẽ bị mất nước, các mô cơ bị phá hủy dẫn theo suy thận and từ trần.

Lạm dụng “Muối tắm” trong thời gian dài có lẽ gây ảo giác; họ thường xuyên nghe thấy giọng nói trong đầu, hoảng tưởng; lâu ngày sẽ lớn mạnh thành rối lọan tâm thần tương tự chứng tâm thần phân liệt.

Ma túy nước biển and các loại ma túy khác đang hủy hoại cuộc đời của con người. Hãy tránh xa nó and luôn ghi nhớ: “Không dùng thử dù chỉ 1 lần!”

Kể từ khi giã từ toàn bộ (2017) trở thành một con người thiện lương, Bá Long nguyện đem mẩu truyện đời mình để bừng tỉnh lương tri; đem bình an đến với mọi người. Quý vị thích khám phá về mặt trái, góc khuất… hãy gửi sms qua trang fanpage https://business.facebook.com/news.nhipsong24h/ của chúng tôi nhé!

Xem Thêm  [Update] Ngáp nhiều là biểu hiện của bệnh gì? Có thực sự nguy hiểm không? | người hay ngáp là bệnh gì

By ads_law

Trả lời