Chăm sóc hoa lan hồ điệp vàng đã khó, chăm chút hoa lan hồ điệp đang ra hoa còn khó hơn gấp nhiều lần. Vì vậy mà việc trồng & chăm chút hoa lan thật không đơn giản chút nào so với những nghệ nhân yêu hoa. Từ bây giờ Hoa Lan 360 sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm chút hoa lan hồ điệp đang ra hoa đúng cách nhất.

You watching: Cách chăm chút lan hồ điệp đang ra hoa

Danh sách

Đặt điểm của hoa lan hồ điệp vàng

Danh sách

Tên thường gọi: hoa lan hồ điệp vàng

Tên khoa học: Palaenopsis amabilis

Họ cây trồng: Orchidaceae (Phong Lan)

Hoa lan hồ điệp vàng đang mùa bùng nổ

Hồ Điệp vànglà cây độc thân, ngắn, không có giả hành. Lá to, dày, mọc sát vào nhau bao quanh thân. Cây có phát hoa mọc từ nách lá, dài, chùm hoa nở luân phiên từng cái, hết cái này đến cái khác.Hoa lan hồ điệp vàngcó 3 lá đài to tròn, hai cánh xoè rộng kín. Môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trông giống như con bươm bướm vàng đặc sắc, đẹp mắt.

*

Hoa hồ điệp vàng đối xứng tạo vẻ đẹp cao sang

Nếu bạn là một trong những tín đồ yêu hoa lan hồđiệp vàng thì chắc cú bạn sẽ hiểu rằng đây là một loài hoa biểu tượng cho sự bắt đầu mới, thành công tốt đẹp. Lan hồ điệp vàngvới bề ngoài cao sang nét quyến rũ chẳng thể khước từ. Hồ điệp vàng rất rất được yêu thích trong các dịp lễ tết, chúc mừng khai trương,…

*

Chậu hồ điệp vàng thuận buồm xuôi gió mừng khai trương rất rất được yêu thích

Vào thời Victoria ở Anh, những bông hoa lan hồ điệp vàng dễ thương này được nhiều người ví như một người phụ nữ xinh cực đẹp trần làm mê đắm biết bao nhiêu người. Thật thú vị, thậm chí là một trang phục của người phụ nữ trong niên đại có một sự tương đồng nổi trội với hoa. Những người Trung Quốc thượng cổ xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của nhân loại.

*

Vẻ đẹp hoàn hảo của lan hồ điệp vàng được coi là hoàn thành nhất

Xem Thêm  Quả trứng cá có tác dụng gì và các ngâm rượu quả trứng cá chữa bệnh

Trồng & chăm chút lan hồ điệp vàng ra hoa đúng cách

Chăm sóc hoa lan hồ điệp đang rahoađúng cách chưa khi nào là điều đơn giản so với những tín đồ yêu hoa lan hồ điệp. Việc chăm chút hoa lan đòi hỏi sự tỉ mỉ của người trồng & cả những yếu tố khác như tưới nước, độ ẩm, phân bón ,..

*

Trồng & chăm chút lan hồ điệp vàng

Yêu cầu về ánh sáng, nhiệt độ

Một trong các chú ý trọng yếu nữa trongcách chăm chút hoa lan hồ điệp đang ra hoađó là ánh sáng. Ánh sáng chính là nhu cầu thiết yếu cho sự sinh trưởng & ra hoa của hoa lan hồ điệp. So với những chậu cảnh lan hồ điệp mới trồng, chúng ta nên làm lưới che hai lớp. Vì ánh sáng mạnh sẽ gây héo lá, giảm sức sống & giới hạn khả năng ra hoa lan hồ điệp. Sau thời điểm cây đã khởi đầu sinh trưởng tốt, bạn chỉ nên giữ lại một lớp lưới che. Để cây có đủ ánh sáng cho quang hợp. Đôi khi, bạn cũng có thể dùng vải ướt lau bụi trên lá. Vì lớp bụi có khả năng ngăn cản lá phụ trách ánh sáng.

See more: Tác Dụng Của Táo Tàu Khô Với Bà Bầu Ăn Táo Tàu Có Tốt Không ?

*

Ánh sáng chẳng thể thiếu cho hoa lan hồ điệp vàng

Hoa lan hồ điệp tiến triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng bình bình, tránh tia nắng trực tiếp. Cácchậuhoa lan hồ điệpthường được trưng trong gia đình, để nơi râm mát hoặc địa điểm gần cửa sổ. Nếu thích, bạn có thể đặt hoa lan hồ điệp ngoài trời, ở ban công. Nhưng bạn cũng cần chú ý nhiệt độ, ánh sáng để không tác động đến chậu cảnh lan hồ điệp. Nhiệt độ phù hợp cho hoa lan hồ điệp là 20 – 30oC.

Độ ẩm & tưới nước

Cách chăm chút hoa lan hồ điệp đúng cáchthì độ ẩm cũng là yếu tố trọng yếu nhất, lan hồ điệp là loại cây cần ẩm độ từ 50 – 80%. Nếu môi trường có độ ẩm ít hơn, người trồng có thể dùng màn che để giảm bớt sự thoát nước của cây. Hoặc bạn có thể đổ thêm nước & một ít sỏi hay đá cuội vào chậu trồng lan để duy trì độ ẩm ở mức tối ưu. Trong tiến trình chăm chút hoa lan hồ điệp đang ra hoa, nếu thấy cây có hiện trạng ủ rũ, chúng ta nên chuyển cây sang địa điểm khác hoặc tăng/giảm số lần tưới cho hợp lý.

Xem Thêm  [NEW] PHẦN MỀM NGUỒN MỞ VÀ KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG | phần mềm nguồn mở là gì

*

Độ ẩm & sự thoáng đãng là rất thiết yếu so với hồ điệp vàng

Việc tưới nước chohoa lan hồ điệp đang ra hoaluôn được coi là một trong những yếu tố trọng yếu bậc nhất, nhất là so với loài hoa “khó chịu” như loài hoa lan hồ điệp này. Đây là một loài cây độc thân, diện tích bốc hơi của bản lá được coi là khá lớn nên cần phân phối một lượng nước đầy đủ. Thông thường, so với những loài hoa Lan nói chung, thì việc tưới nước chỉ cần tưới nước vừa đủ ẩm. Nhưng riêng so với hoa lan hồ điệp này,vào mùa hè, nên tưới cho hoa khoảng 5-7 ngày/lần. Trái lại vào mùa đông, độ ẩm cao, người trồng chỉ cần tưới khoảng 10-12 ngày/lần là đủ.

Phân bón, thuốc

Hoa lan hồ điệp rất cần được phân phối đầy đủ các hoạt chất. Việcchăm sóc lan hồ điệp đang nở hoa đúng cáchgiúp cây tiến triển tốt & cho hoa đẹp. Việc bón phân cho hoa lan hồ điệp nên tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè & khi cây đang trong công đoạn tăng lên. Tần suất tưới từ 2 đến 3 tuần tưới phân hòa tan 1 lần. Mùa đông, hoa lan hồ điệp sẽ sử dụng hoạt chất thấp hơn.

*

Bón phân đúng cách hoa lan hồ điệp sẽ sinh trưởng tiến triển mạnh

Loại phân bón với bí quyết ổn định như NPK 14 – 14 – 14 sẽ mang đến hiệu quả cao nhất cho hoa lan hồ điệp đang nở. Bạn nên pha phân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho sản phẩm hoa lan hồ điệp. Riêng so với cây hoa lan hồ điệp đang ra hoa, bạn cần sử dụng phân có hàm lượng photpho cao hơn, như 10 – 30 – 20. Chú ý việc tưới nước cho cây trước & sau thời điểm bón phân là điều chẳng thể bỏ qua. Vì nước sẽ là dung môi giúp cây hấp thụ các hoạt chất trong phân bón.

Xem Thêm  [Chuẩn] 10 Bí quyết cách uống rượu bia lâu không say Đàn Ông nào cũng phải biết | cách uống rượu bia không say - Xác minh

Chăm sóc lan hồ điệp vàng để ra hoa

Kích thích ra hoa

Trong suốt mùa thu, cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C đểkích thíchlan hồ điệp ra hoaliên tục trong 3 tuần khi cụm hoa khởi đầu hiện ra. Việc làm này sẽ giúp lan tránh được hiện tượng rụng nụ khi có sự biến đổi dị thường về nhiệt độ.

See more: Gợi Ý Các Kiểu Lông Mày Hợp Với Khuôn Mặt 2021, Tiêu Chí Đánh Giá

*

Kích hoa lan hồ điệp vàng

Những mẫu hoa lan hồ điệp đang mùa bùng nổ đẹp tuyệt

Nhìn ngắm những bông hoa lan hồ điệp bùng nổ đẹp ngất ngây khiến cho tâm hồn tất cả chúng ta như được thanh lọc & hòa mình vào thiên nhiên đúng không nào ? Không những riêng so với những tín đồ yêu hoa lan hồ điệp mà ngay với cả những người thưởng hoa lan hồ điệp cũng bị mê đắm bởi loài hoa tuyệt sắc này. Dưới đây là một số mẫu hoa lan hồ điệp đẹp nhất tại Hoa Lan 360, bạn có thể đọc qua nhé !

*

Hoa lan hồ điệp vàng cho ngày tươi mới

*

Chậu lan hồ điệp vàng cung chúc tân xuân

*

Hoa lan hồ điệp vàng rất được yêu thích nhất

*

Hoa lan hồ vàng rạng rỡ

*

Hoa lan hồ điệp đẹp ngất ngây mê đắm mọi ánh mắt

Chú ý khi đặt lan hồ điệp vàng trong gia đình

Hoa lan hồ điệp vàng là loài hoa cần sự chăm chút tỉ mỉ. Để chưng được khoản thời gian lâu thì gia chủ cần phải hết sức chú ý trong việc đặt lan hồ điệp vàng ở nơi phù hợp, tránh tia nắng trực tiếp, nên đặt những nơi thoáng đãng, có tia nắng sớm mai để cây hấp thụ & sinh trưởng.

Tránh việc đặt chậu lan hồ điệp vàng trong phòng ngủ vì theo ý kiến phòng ngủ không nên chưa cây xanh vì cây sẽ hút hết oxy & gây lại cho sức khỏe

By ads_law

Trả lời