Mặt Trăng vẫn luôn là một ẩn đố của con người. Hiện các nhà khoa học đã phát hiện nhiều vấn đề liên quan đến Mặt Trăng: Mặt Trăng là một vệ tinh “khổng lồ” dị thường, luôn có một mặt hướng cố định về phía Trái Đất, quỹ đạo của của nó hình tròn chứ không phải elip… Những chứng cớ này có thể góp thêm phần chứng minh cho một giả thuyết mới: Mặt Trăng có thể đã được loài người tạo nên từ một giai đoạn xa xưa.

Có vẻ nhiều người sẽ bật cười khi đọc xong câu trên, nhưng hiện đã có nhiều chứng cớ ủng hộ tính khoa học của thuyết này. Sau đây là những thống kê tổng quan của các nhà khoa học đi đầu về kết quả tìm hiểu Mặt Trăng.

Mặt Trăng là vệ tinh “quá lớn”

Các nhà khoa học phát hiện, vệ tinh Mặt Trăng đối với vệ tinh của các hành tinh khác là to hơn rất nhiều, & đây là điều dị thường, vì thể tích của nó đối với hành tinh mẹ là quá lớn.

Số liệu tổng hợp cho thấy, đường kính Trái Đất là 12,756 km, còn đường kính Mặt Trăng là 3,467 km, bằng khoảng 27% đường kính Trái Đất. Còn đường kính của vệ tinh của các hành tinh khác đều chưa từng vượt quá 5% đối với hành tinh mẹ, nhưng Mặt Trăng lại bằng 27%, điều này cho thấy Mặt Trăng không phải một thiên thể tự nhiên thông thường.

Đường kính Mặt Trăng bằng 1/395 đường kính Mặt Trời, còn tỷ lệ khoảng cách giữa Mặt Trăng & Trái Đất đối với giữa Trái Đất & Mặt Trời là 1/395. Tỷ lệ này sẽ tạo nên một hiệu ứng thú vị, nếu tất cả chúng ta đứng trên Địa cầu mà nhìn lên thì sẽ thấy Mặt Trăng & Mặt trời có kích cỡ tương tự nhau (do Mặt trời cách xa Địa cầu hơn Mặt trăng 395 lần nhưng lại có đường kính gấp đúng 395 lần). Đây là hiện tượng mà giới thiên văn nhìn nhận là vô cùng bất bình bình; ít nhất sẽ khó có thể tìm được một hiện tượng tương đương so với các hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời khác.

Mặt Trăng sẽ luôn hướng một mặt duy nhất về Trái Đất khi đang quay. Đây là điều rất khó hiểu từ góc độ thiên văn học, vì quỹ đạo quay ăn khớp này cần phải có sự tính toán vô cùng đúng đắn. Không ai biết Mặt Trăng quay quanh Trái Đất đã bao lâu, nhưng chỉ cần một tí sai lệch thì hiện tượng hướng một mặt duy nhất về phía Trái Đất sẽ chẳng thể xảy ra.

Vì sao Mặt Trăng chỉ quay một mặt hướng về phía Trái Đất? Mặt Trăng có 2 chuyển động tương đối: chuyển động tự quay & chuyển động quay quanh Trái Đất. Thời gian nó tự quay vừa bằng thời gian nó quay quanh Trái Đất là 27,3 ngày. Do vậy khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất được 1 góc thì nó cũng tự quay quanh mình được 1 góc như vậy. Nếu Mặt Trăng quay quanh Trái Đất được 1 vòng thì nó cũng vừa tự quay xong 360 độ. Vì thế nó chỉ có 1 mặt hướng về Trái Đất còn 1 mặt luôn quay lưng với Trái Đất.

Trước đó giới thiên văn phán đoán mặt sau của Mặt Trăng không khác gì như mặt chính, đều có rất nhiều miệng núi lửa & biển dung nham, nhưng hình ảnh do phi thuyền không gian gửi về lại cho thấy mặt sau của Mặt Trăng có nhiều hố vực gồ ghề, có rất nhiều miệng núi lửa nhỏ cùng những rặng núi, nhưng có rất ít biển dung nham. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa lời giải được sự độc đáo giữa hai mặt của Mặt Trăng. Về lý mà xét, Mặt Trăng là tinh thể tự nhiên trong vũ trụ, trong thời gian tồn tại bền lâu như vậy, thời cơ bị thiên thạch rơi vào ở các mặt là như nhau, vậy vì sao lại có sự độc đáo lớn lao giữa hai mặt như thế?

Xem Thêm  Nga tuyên bố rút lui, Trạm Vũ trụ Quốc tế sắp trở thành một "cuộc chiến không gian"?

Điều kinh ngạc là vào mấy ngàn năm ngoái, người Maya chẳng thể chứng kiến mặt sau của Mặt Trăng, sao có thể khắc họa lại mặt sau của Mặt Trăng trên cửa đền Mặt Trăng của họ. Lẽ nào người Maya từng cất cánh vào vũ trụ & trông thấy mặt sau của Mặt Trăng?

Quỹ đạo Mặt Trăng hình tròn

Quỹ đạo của các vệ tinh tự nhiên thông thường đều có hình elip, nhưng quỹ đạo Mặt Trăng lại là hình tròn (bán kính quỹ đạo là 380 nghìn km), tất cả chúng ta đều biết chỉ có quỹ đạo vệ tinh nhân tạo của Trái Đất là hình tròn, vậy phải chăng Mặt Trăng chính là một vệ tinh nhân tạo đồ sộ?

Phải chăng Mặt Trăng chính là một vệ tinh nhân tạo đồ sộ? (Ảnh: NASA)

Mặt Trăng là quả cầu kim loại rỗng

Các nhà địa chấn học thường dùng sóng địa chấn để tìm hiểu thành phần cấu trúc bên trong địa cầu, & tính từ năm 1969 trở lại đây, nước Mỹ đã 8 lần phóng phi thuyền vũ trụ lên Mặt Trăng.

Lúc 4:15 ngày 20/11/1969 (giờ chuẩn miền Trung CST), các phi hành gia trên tàu Apollo 12 đã hình thành một va chạm trên mặt phẳng Mặt Trăng để có thể tổng hợp sóng địa chấn. Ngay lâp tức đã xảy ra một cơn nguyệt chấn. Mặt Trăng “rung lên” đến hơn 55 phút. Chấn động từ nhỏ rồi lớn dần lên, & duy trì ở cường độ lớn nhất trong khoảng 8 phút, sau đó biên độ sóng yếu dần rồi mất hẳn. Tiến trình này diễn ra khoảng 1 tiếng, nhưng “dư âm ngân nga” kéo dài mãi.

TheMoonIsEmpty

Người đảm nhiệm tìm hiểu địa trấn là Maurice đã nhận định như sau: “Địa chấn giống như khi ta gõ vào cái chuông nhà thờ. Sóng địa chấn từ tâm địa chấn truyền ra xung quanh bề mặt ngoài Mặt Trăng, thay vì hướng vào bên trong Mặt Trăng, tương tự như hiện tượng diễn ra với một khối cầu kim loại rỗng” . Điều này cho thấy Mặt Trăng rỗng ruột, & mặt phẳng bên ngoài chỉ là lớp vỏ. Các nhà khoa học đều biết, chỉ khối cầu rỗng mới có thể hiện ra một cơn địa chấn loại này.

Vận tốc truyền dao động bên trong Mặt Trăng là tương tự với vận tốc truyền dao động của kim loại, từ đó các nhà khoa học phòng đoán rằng phần trong của Mặt Trăng có một lớp vỏ kim loại, trên lớp vỏ này được che phủ bởi một tầng đá lỏng lẻo có độ dày từ 10 – 20 dặm Anh.

Bên trong Mặt Trăng có lớp vỏ rất cứng

Ảnh Wiki

Các nhà khoa học nghĩ rằng, các hố trên Mặt Trăng tạo dựng sau khoảng thời gian va chạm với thiên thạch & sao chổi. Trên Trái Đất cũng có những hố thiên thạch, tìm hiểu cho thấy, nếu một thiên thạch có đường kính vài dặm di chuyển với vận tốc 30 ngàn dặm/giây đụng vào Trái Đất hoặc Mặt Trăng, nó có thể tạo nên một hố sâu có đường kính gấp 4 ~ 5 lần thiên thạch (tương ứng với một triệu tấn thuốc nổ TNT). Các hố thiên thạch trên Trái Đất đều là như thế.

Xem Thêm  Trạm vũ trụ lừng danh ISS sắp 'hết đát' và cơ hội lịch sử cho các công ty vũ trụ tư nhân

Nhưng hố thiên thạch trên Mặt Trăng rất kỳ lạ, chúng “rất nông”, hố sâu nhất như Gagrin Crater cũng chỉ sâu khoảng 4 dặm, nhưng đường kính của nó lại lên đến 186 dặm. Các nhà khoa học ước tính rằng với đường kính 186 dặm, độ sâu của nó nên phải là 700 dặm, nhưng trên thực tiễn độ sâu của hố GagrinCrater chỉ vỏn vẹn bằng 12% đường kính của nó.

Các nhà khoa học chẳng thể lý giải được hiện tượng này. Các nhà khoa học chỉ có thể giả thiết rằng, có tồn tại một cấu tạo vật chất rất cứng 4 dặm sâu bên dưới mặt phẳng Mặt Trăng mà thiên thạch chẳng thể xuyên qua, chính vì như vậy cái hố va chạm mới nông như thế. Liệu cấu tạo vật chất cứng này có phải là một lớp vỏ kim loại không?

Trên Mặt Trăng có nhiều kim loại hiếm thấy trên Trái Đất

Hố thiên thạch trên Mặt Trăng chứa rất nhiều dung nham, & trong những dung nham này có bao hàm những nguyên tố kim loại hiếm thấy trên Trái Đất, ví như titan, crôm, yttrium… Đây đều là những kim loại rất cứng, có khả năng chịu nhiệt cao, & chẳng thể bị làm mòn.

Các nhà khoa học nhận định rằng, mong muốn làm nóng chảy những nguyên tố kim loại này sẽ phải cần đến mức nhiệt độ từ 2 ~ 3 nghìn độ C trở lên, nhưng trên thực tiễn Mặt Trăng là một “tinh cầu lạnh lẽo hoang vắng”, ít nhất 3 tỷ năm qua không có núi lửa hoạt động. Vậy vì sao trên Mặt Trăng lại có nhiều nguyên tố kim loại nóng chảy ở mức nhiệt độ cao đến thế?

Sau thời điểm các nhà khoa học nghiên cứu 380 kg mẫu đất trên mặt trăng được các phi hành gia đưa về, họ phát hiện trong thành phần của nó có chứa hai kim loại sắt & titan. Đây đều là những quặng kim loại tinh khiết chẳng thể tìm ra trong tự nhiên. Kim loại trong tự nhiên, chủ chốt tồn tại dưới dạng oxit kim loại hoặc hỗn hợp, còn kim loại tinh khiết là vô cùng hiếm có, & thông thường phải cần đến kỹ thuật tinh luyện cao mới có thể mang kim loại trở về tình trạng hợp chất đơn phân tử. Vậy thắc mắc đưa ra là kim loại này đã được ai tạo nên & vào thời điểm nào?

Mặt Trăng có mùi khói thuốc súng

Theo thông tin vào năm 2006 trên website của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), các phi hành gia đã xem xét thấy bụi trên Mặt Trăng có nhiều vật chất dính với thành phần cấu trúc rất cầu kỳ, hơn nữa có mùi khá kỳ lạ.

Mỗi phi hành gia Apollo đều từng ngửi thấy mùi này, & mỗi lần đi bộ trên Mặt Trăng họ đều đưa bụi Mặt Trăng về. Này là một loại vật chất hơi dinh dính, có thể bám vào những đôi giày, bao tay & các mặt phẳng tiếp xúc khác. Cứ mỗi khi trở lại khoang tàu, bất cứ các nhà phi hành có nỗ lực phủi như vậy nào, thì trang phục của họ sẽ vẫn bị bám dính loại bụi này. Chỉ cần các phi hành gia tháo mũ & găng tay ra, thì họ liền có thể ngửi thấy “mùi Mặt Trăng” là lạ khiến họ không khỏi bối rối.

Xem Thêm  Tất tần tật về robot hút bụi - robot hút bụi tốt nhất 2020 (iRobot - Xiaomi Roborock)

Phi hành gia Jean Cernan của “Apollo 17” đánh giá như sau về bụi mặt trăng: “Nó tỏa ra mùi khói thuốc nổ!” Còn Phi hành gia “Apollo 16” là Charlie nói: “Đối với tôi, bụi Mặt Trăng có mùi lẫn vị rất giống thuốc súng. Mùi của nó giống như thể ai đó vừa bắn súng cacbin ở đây”.

Ảnh internet

Thế nhưng khi họ trở về Trái Đất thì bụi Mặt Trăng không còn giữ lại một tí mùi hương. Trong phòng thí nghiệm mẫu vật Mặt Trăng ở Trọng tâm Vũ trụ Johnson thuộc Cục Hàng không Liên bang Mỹ có hàng trăm kg bụi Mặt Trăng. Nhưng các nhà khoa học cho biết khi đến đây, bụi đó đã không còn tồn tại mùi như vậy nữa.

Trong nhiều năm, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm thấy giải đáp cho vấn đề bụi Mặt Trăng.

Các ngọn tháp huyền bí trên Mặt Trăng

Ngày 4/2/1996, tàu vũ trụ không người lái Luna của Liên Xô cũ đã đổ bộ lên “ Imbrium ” (một vị trí trên Mặt Trăng do các nhà khoa học đặt tên), & chụp được hai cấu tạo hình tháp có độ lớn tương tự. Tiến sĩ Ivan Ivanov nói: ” Chúng phản xạ ánh sáng rất mạnh. Từ độ dài của bóng, ước tính cấu tạo đó có độ cao bằng một tòa nhà 15 tầng”.

Ngày 20/11/1966, tàu khảo sát quỹ đạo số 2 của Mỹ đã chụp được một cấu tạo hình kim tự tháp từ độ cao 46 km, & các nhà khoa học ước tính nó có độ cao từ 15 đến 25 mét, với màu sắc nhạt hơn nham thạch & đất ở xoay quang, cho thấy đây không phải cấu tạo tạo dựng trong tự nhiên. Nếu những cấu tạo hình tháp phản xạ ánh sáng này do một mẫu mã loài vật thông minh thời xưa tạo nên, thì mục đích của nó là gì?

Các chứng cớ khảo cổ cũng từng cho thấy rằng, loài người đã trải qua nhiều thời đại văn minh lớn mạnh đặc sắc với trình độ khoa học cao, sau đó bị tàn lụi. Ngay cả trên Trái Đất, nhiều dự án công trình thượng cổ cho đến nay vẫn còn là ẩn đố so với các nhà khoa học. 

Đo đạc đồng loạt chứng cớ đã phần nào cho thấy Mặt Trăng có thể là sản phẩm nhân tạo, nhưng ý kiến này không thu được sự hưởng ứng của giới khoa học chính thống, vì thế nó đã không được đặt thành vấn đề để tìm hiểu sâu. Nếu loài người có thể thoát khỏi sự ràng buộc của cái khung khoa học đã được đặt định trong dĩ vãng, thì việc tìm hiểu khoa học mới có thể bộc phát lên một tầm cao mới.

Theo secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

  • Phát hiện 6 tòa tháp kỳ lạ trên Mặt Trăng: Nghi ngờ là công trình của người ngoài hành tinh

By ads_law

Trả lời