Bạn đang xem: bài thuyết trình cổng trại hay nhất

Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

Hình Ảnh về: Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

Video về: Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

Wiki về Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3 -

Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất mang tới 8 mẫu cho các em tham khảo, đơn giản thuyết trình cổng trại 26/3 theo đề tài: Tình yêu với biển đảo, Ra khơi, Tre Việt Nam, Khát vọng, Vượt Khơi, Chuyến đò thời kì…..

Mỗi mẫu cổng trại lại mang trong mình ý nghĩa riêng, mời các em cùng tham khảo 8 mẫu bài thuyết trình trong nội dung dưới đây để mang lại bài thuyết trình trại lạ mắt cho chi đội, chi đoàn mình.

Nội dung

 • 1

  Bài thuyết trình Tình yêu với biển đảo

 • 2

  Bài thuyết trình Lê Văn Tám

 • 3

  Bài thuyết trình Ra khơi

 • 4

  Bài thuyết trình Tre Việt Nam

 • 5

  Bài thuyết trình Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc

 • 6

  Bài thuyết trình Biển đảo quê hương

 • 7

  Bài thuyết trình Khát vọng

 • 8

  Bài thuyết trình Đảo Vân Đồn

Bài thuyết trình Tình yêu với biển đảo

Chào mừng Hội trại kỉ niệm ……. năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM của Đoàn trường THPT ……, tập thể Chi đoàn…… mang tới hội trại những thông điệp riêng của mình. Điều đó trình bày qua (cái) cổng trại này, chúng em muốn gửi gắm vào này là tình yêu với biển đảo, với quê hương.

Bạn đang xem: Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

Cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đoàn viên thanh niên phải luôn đặt Tổ quốc, quê hương lên trên hết, và phải phấn đấu học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…

Với vật liệu đơn giản từ tre, trảy chúng em đã tạo dáng nên hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Н’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ và chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm trình bày một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê hương Ba Tơ.

Và chiếm 1 phần ko gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh 1 con tàu. Này là những con tàu ko số vượt biển năm xưa, và đó cũng là những con tàu đánh cá ngày hôm nay. Dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu non sông, tình yêu đại dương vẫn hiên ngang giong buồm hướng ra phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Lúc nói về biển đảo, thi sĩ Nguyễn Phan Quế Mai đã viết:

“Biển là một phần máu thịt của hình hài Tổ quốc
Tôi nghe Tổ quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Trường Sa”

Những con tàu đấy đã góp phần làm ra thắng lợi của dân tộc ta. Dù ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn còn nhiều tham vọng, biển Đông vẫn còn dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ lục địa.

Xin mượn tiếng động của sóng biển, xin mượn những tiếng động từ núi rừng Ba Tơ, chúng em- những HS vẫn ngày ngày tới trường trong tiếng hát hòa bình, xin gởi tới các chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, xin gởi tới những người đang ngày đêm góp sức dựng xây quê hương Ba Tơ sự thấu hiểu, kính trọng và hàm ân thâm thúy.

Bài thuyết trình Lê Văn Tám

Kính thưa……..

Mục tiêu chính của việc cắm trại là hoạt động thiết yếu trong giáo dục ngoại khóa, là dịp để chúng em có thể cùng sinh hoạt tập thể, giúp chúng em có những phút chốc vui chơi, tiêu khiển sau những tháng ngày học tập mệt mỏi.. Trọng yếu hơn, đây đang là dịp để chúng em cùng nhau ôn lại truyền thống của Đoàn, có thêm những hiểu biết về Đoàn ta. Cũng cũng chính vì những lí do đó, chúng em ko đầu tư quá mức vào việc làm trại tuy nhiên gây nên lãng phí, cũng như thúc đẩy tới việc học tập. Dù vậy, toàn bộ các thành viên chi đội……đều phấn đấu, cùng nhau góp sức để xây nên ngôi nhà chung này. Tuy có phần đơn sơ, giản dị với những vật liệu có sẵn, nhưng tràn ngập ý nghĩa, tượng trưng cho tình kết đoàn keo sơn gắn kết của chi đội. Và giờ đây! Xin mời quý ban giám khảo cùng các thầy cô hướng mắt nhìn về cổng trại của lớp chúng em! Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đã xuất hiện rất nhiều những người hùng, thiếu niên, sẵn sàng hi sinh thân mình để giữ giàng non sông, tổ quốc như Trần Quốc Toản, La Văn Cầu, Kim Đồng, Võ Thị Sáu …. Và có một đóa hoa cháy sáng rực trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đã tự đốt mình để lao vào phá hủy một kho xăng giặc. Ngày hôm nay, trại chúng em vinh dự được mang tên anh – Lê Văn Tám!

Ko biết đã từ bao lâu rồi! Lúc còn quàng trên vai chiếc khăn đỏ thắm của Đội TNTPHCM, chúng em đã được nghe được những lời ca còn vang vọng đâu đây: “Em nhớ nhất một chuyện năm xưa! Ở miền Nam, một ngày kia bỗng kho xăng giặc cháy tan tành! Người nào đã ghi công đầu nơi đây thật oanh liệt ! Tuổi 13 chính tên gọi Lê Văn Tám!” Lời bài hát gợi trong lòng mỗi chúng em có cái gì đó thật nghẹn ngào với xúc cảm dâng đầy! Ngay những ngày đang là đội viên, chúng em đã biết tới tấm gương sáng của anh! Đã dám xả thân vì nghiệp lớn giải phóng dân tộc lúc chỉ mới 13 tuổi! Dẫu giờ đây anh đã hòa mình vào hồn núi sông! Nhưng hình ảnh ngọn đuốc sáng” vẫn còn tồn tại mãi mãi trong lòng mỗi người Đội viên, Đoàn viên chúng em!Tên anh được đặt trang trọng ngay giữa cổng trại với màu đỏ rực như ngọn lửa đang cháy mãnh liệt trên nền màu xanh thanh niên trình bày ý chí tranh đấu, ý thức yêu nước quật cường của anh mãi mãi trường tồn cùng các thế hệ Đoàn viên! Đôi bàn tay phía dưới chỉ sự đón nhận một cách trân trọng công ơn của anh, đã hi sinh xương máu của mình để đổi lấy sự tự do, hạnh phúc cho thế hệ sau này! Đôi bàn tay như nâng ngọn lửa lên cao hơn trình bày sự quyết tâm phấn đấu noi theo tấm gương của anh. Trên cao nhất là chiếc huy hiệu của Đoàn TNCSHCM như ánh sáng Mặt Trời! Soi sáng đường đi cho các thế hệ Đoàn viên vững bước tiến tới! Khung trại có dạng………………….! Tượng trưng cho đôi cánh của những chú chim đầu đàn đang dang rộng ra như sẵn sàng cất cánh vào trời xanh! Giống như vậy hệ thanh niên ngày nay! Càng phải ra sức nỗ lực học tập để hội nhập quốc tế, để sánh vai với các cường quốc năm châu!

Tiếp theo mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào trong để thăm quan trại của chúng em! Ngay giữa trại là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng ! Bên dưới là ảnh của Bác, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm tuy nhiên chúng em dâng lên cho Bác! Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa đầy màu sắc tuy nhiên chúng em trang trí cho trại của mình. Tuy có phần đơn giản, ko cầu kì. Nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng! Làm bằng những giọt mồ hôi, làm bằng những đôi tay của các thành viên của chi đội…….., nó mãi mãi sẽ tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em. Chúng em xin cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa dành chúng em. Chỉ còn hai năm nữa là chúng em phải rời xa ngôi trường THCS…….. mến yêu! Với biết bao kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò! Năm học đang dần trôi qua, kì thi học kì đang sắp tới! Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để sau năm học này, toàn bộ các thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi. Để ko phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Do đây là lần trước tiên lớp chúng em làm trại, chắc còn nhiều điều chưa được tốt. Mong ban giám khảo và quý thầy cô thông cảm và bỏ qua cho. Phần thuyết trình của em tới đây là kết thúc. Kính chúc ban giám khảo cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!

Xin chúc hội trại thành công tốt đẹp!

Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng các bạn đã lắng tai. Em xin hết!

Bài thuyết trình Ra khơi

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa quý thầy cô cùng các bạn học trò thân mến!

Em là …….. xin thay mặt tập thể lớp …….. trình diễn bài thuyết minh về cổng trại với đề tài: “Ra khơi”. Em xin được phép mở màn.

Như quý thầy cô đã thấy, tổng thể cổng trại của chúng em có hình chiếc thuyền, con thuyền mang tên “Chi đoàn ……..”. Con thuyền này là thứ chở những niềm tin, ước mong, kỳ vọng của chúng em vươn xa tới những chân trời mới.

Tiếp theo, em xin mời mọi người cùng hướng mắt lên phía trên, là nơi có hình tượng hai bàn tay chụm vào nhau. Thưa quý thầy cô cùng các bạn! thi sĩ Hoàng Trung Thông đã viết rằng:

“Bàn tay ta làm nên tất cả
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”

Vâng! Bàn tay chính là kết tinh sức mạnh của loài người, là thứ phương tiện tốt nhất để loài người có thể tạo ra những thứ mình muốn. So với chúng em – thế hệ tương lai của non sông, bàn tay đấy còn chứa đựng toàn bộ sức lực, ý thức cũng như lòng tâm huyết để chúng em có thể vững bước, tự tin xây dựng non sông. Dù cho biết rằng tuyến đường đấy còn lắm gian truân, trắc trở thế nhưng chúng em luôn tin rằng dưới ánh sáng soi đường của Đảng và sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của Đoàn TNCS HCM, thì ko gì là ko thể.

Trải qua những hành trình đầy thử thách. Ngày ngày hôm nay, bàn tay này sẽ mang theo những thành tựu, những hoa thơm trái ngọt để dâng lên Bác Hồ mến yêu, cùng với này là những lời hứa sẽ phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện bản thân, trở thành người vừa “hồng” vừa “chuyên”: “Hồng” là đạo đức, tư tưởng và “chuyên” là chuyên môn, tri thức, nghiệp vụ.

Tuy nhiên, để thực hiện được những điều to lớn đấy, việc trước tiên tuy nhiên chúng em cần làm ngay lúc này đó chính là phải ra sức học tập, trau dồi tri thức cũng như tư cách, đạo đức của mình. Dưới mái trường này, trong vòng thời kì qua đã có biết bao lớp người học tập, lớn lên và trưởng thành, cũng như đã tập huấn biết bao công dân có ích cho non sông, và chúng em luôn cảm thấy tự hào lúc mình là một trong những thế hệ đó.

Nhân dịp kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn, tuổi xanh chúng em quyết tâm thi đua lập thành tựu, phát huy hơn nữa những thế mạnh của bản thân mình mình. Không những thế, chúng em cũng kỳ vọng năm học này sẽ đạt được nhiều điểm 10, nhiều thành tựu để dâng tặng thầy cô, khiến thầy cô vui lòng.

Con thuyền “” Chi đội ……..”” ra khơi chở theo tuổi xanh, lòng tâm huyết và chở cả những hoài bão, kỳ vọng dưới nền tảng vững chắc, tự hào bởi những thế hệ đã đi qua, sẽ từng bước vươn ra đại dương, đương đầu với mọi con sóng dữ và một ngày ko xa nó sẽ trở lại chất đầy những thành tựu tươi đẹp.

Bài thuyết minh của em tới đây là kết thúc. Cuối cùng, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo cùng các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống. Chúc Hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài thuyết trình Tre Việt Nam

Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại!

Em xin đại diện cho trại lớp …….. thuyết minh về ý nghĩa cổng trại như sau:

Kính thưa BGK! Xem xét cổng trại của chúng em thì có thể nhìn thấy hầu như được thiết kế bằng tre. Có thể nói rằng cây tre đã đi vào văn hoá Việt Nam như một hình ảnh mộc mạc, đầy sức sống, mềm dẻo chống chịu mọi thiên tai, gió bão và giặc ngoại xâm.

Từ bao đời nay, cây tre đã có mặt hồ hết ở khắp các nẻo đường non sông và gắn bó thủy chung với số đông dân tộc Việt Nam. Đặc trưng trong tiềm thức của mỗi người Việt, cây tre chiếm vị trí vô cùng thâm thúy và lâu bền được xem như là biểu tượng của người Việt đất Việt,… Từ ngày nhỏ, em cũng từng được học bài “Cây tre Việt Nam: Nước việt nam xanh muôn vàn cây lá không giống nhau, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng thân thuộc nhất vẫn là tre nứa trúc mai vầu mấy chục loại không giống nhau, nhưng cùng một mầm xanh mọc thẳng…”

“Tre xanh, xanh tự bao giờ
Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh…”

Cùng với cây đa, bến nước, sân đình – một hình ảnh thân thuộc, đầy thân yêu của làng Việt cựu truyền, thì những bụi tre làng từ bao đời nay đã có sự cộng sinh, cộng cảm so với người Việt Nam. Tre hiến dâng bóng mát cho đời cũng như sẵn sàng hy sinh toàn bộ…

Ta cũng có thể thấy rằng khả năng bản sắc của người Việt và văn hóa Việt có nhiều nét tương đồng với sức sống mềm dẻo và vẻ đẹp của cây tre đất Việt. Tre ko mọc riêng rẽ tuy nhiên sống thành từng lũy hay rặng tre. Đặc tính cố kết này tượng trưng cho tính số đông của người Việt Nam. Tre có bộ rễ ngấm sâu xuống lòng đất, vạn thọ và sống ở mọi vùng đất. Cũng chính vì vậy, tre được ví như loài người Việt Nam chuyên cần, siêng năng, bám đất bám làng: “Rễ sinh ko ngại đất nghèo, Tre bao nhiêu rễ bấy nhiêu chuyên cần”. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao trận chiến tranh giữ nước cùng người Việt thì tre xứng đáng là hình ảnh biểu tượng cho tính kiên định, quật cường của người Việt Nam và cũng là nét đẹp Việt Nam.

Tiếp theo, em xin mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào bên trong để thăm quan trại của chúng em! Ngay giữa trại chính là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng! Phía bên dưới là ảnh của Bác Hồ, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm tuy nhiên chúng em muốn dâng lên cho Bác – Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa rực rỡ sắc màu tuy nhiên chúng em trang trí cho trại của mình. Tuy có phần hơi đơn giản, ko quá cầu kì. Thế nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng cùng những giọt mồ hôi và những đôi tay của các thành viên của lớp …….., nó sẽ mãi mãi tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em.

Một lần nữa, em xin thay mặt lớp cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa về ngày 26/3 dành chúng em. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để toàn bộ các thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi cũng như ko phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Phần thuyết minh của em tới đây là kết thúc.

Kính chúc BGK cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!

Xin chúc hội trại thành công tốt đẹp!

Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng các bạn đã lắng tai.

Em xin hết!

Bài thuyết trình Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc

Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên và cùng toàn thể các bạn!

Chào mừng hội trại 26/3 kỉ niệm …….. năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …….., sau đây là phần thuyết minh về trại của chi đoàn ……..:

Biển đảo Việt Nam chính là phần lãnh thổ non sông Việt Nam, qua muôn thuở nó luôn gắn chặt với đời sống của dân cư nước Việt cả về vật chất lẫn ý thức. Bởi vậy, biển đảo trong tiềm thức người Việt chính là non sông, là cuộc sống và thực tiễn hàng nghìn năm lịch sử người Việt luôn ra sức khai phá dựng xây sẵn sàng đổ cả máu xương cho chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nhìn lại hành trình dài của những trang sử hào hùng đấy, đột nhiên em có cảm nhận rất lạ: bổi hổi, tiếc thương và vô cùng cảm động. Trên hết này là lòng kính phục sự quả cảm, quả cảm của các chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu để bảo vệ quê hương.

Trại 26/3 của lớp …….. được thiết kế với đề tài: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung cất cánh phất phới trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên tất cả chúng ta phải đặt Tổ Quốc và quê hương lên trên hết cũng như cần ra sức phấn đấu nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc chính là huy hiệu Đoàn, một biểu tượng cho ý thức thanh niên: xung kích, thông minh…

Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (dáng chữ Ş), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng là vật mang đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Mặc dù trong phong ba bão táp thế nhưng nó vẫn hiên ngang, cùng các anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp tới là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn của tất cả chúng ta cùng hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc thông minh trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc thông minh trẻ này chính là những sự thông minh đổi mới, trình bày sức trẻ, lòng tâm huyết và say mê của thanh niên chi đoàn trong quá trình phân tích, tìm tòi và thông minh.

Như thi sĩ Trúc Chi đã từng viết:

“Đêm trăm nghìn nanh vuốt
Giá cào mặt sóng phủ đầu
Ko tắt ngôi sao trong mắt
Đảo vẫn đứng bên nhau”

Đó chính là một bức tranh biển đêm trong mùa giông bão. Và giữa nơi đầu sóng ngọn gió đấy những người lính đảo vẫn thản nhiên, điềm nhiên ngay giữa bão giông, sóng gió khơi xa. Bởi lẽ, ở họ luôn hiện hữu một niềm tin rằng: “Tổ quốc nhìn từ biển” và vì biển đảo luôn là một phần máu thịt vô cùng thiêng liêng ko thể tách rời của Tổ quốc thân yêu! Từ rất xa xưa, biển – đảo đã là một phòng ban cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo đã tạo thành một phòng ban thống nhất của lãnh thổ Việt Nam. Nó cùng với lục địa tạo ra môi trường sống sót cũng như sự tăng trưởng đời đời kiếp kiếp của dân tộc ta. Lấn biển để dựng nước và thông qua biển để giữ nước chính là một nét lạ mắt của Việt Nam trong quá khứ. Với dân tộc ta, chiến tranh đã lùi xa thế nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và tiếp nối qua các thế hệ loài người Việt,… Trong thời kì hòa bình ngày hôm nay, Việt Nam được nhận định là một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí sách lược hết sức trọng yếu so với khu vực và toàn thế giới. Biển đảo Việt Nam càng có tầm trọng yếu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, 2 từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là một điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê hương vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, hệt như những nhạc điệu ca tụng về một non sông Việt Nam thần thoại và ca tụng về tình yêu quê hương non sông của những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm miệt mài canh phòng biển trời quê hương.

Xin mượn tiếng động của gió, của sóng biển, để chúng em có thể gửi tới các chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự thấu hiểu, lòng kính trọng và sự hàm ân thâm thúy nhất. Cuối cùng, em xin thật tâm cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn đã lưu ý lắng tai phần thuyết minh của chi đoàn …….. chúng em.

Kính chúc các thầy giáo viên khỏe mạnh, hạnh phúc và công việc tốt.

Chúc hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.

Em xin thật tâm cảm ơn!

Bài thuyết trình Biển đảo quê hương

Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên cùng toàn thể các bạn!

Để chào mừng Hội trại kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …….., tập thể Chi đoàn …….. chúng em xin mang tới hội trại những thông điệp riêng của mình. Điều đó được trình bày qua cổng trại này, chúng em muốn gửi gắm vào đó chính là tình yêu với biển đảo, với quê hương.

Trên cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn chính là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đã là đoàn viên thanh niên thì phải luôn đặt Tổ quốc, quê hương lên hàng đầu và phải phấn đấu học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…

Với vật liệu đơn giản từ tre, trúc chúng em đã tạo thành hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Н’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ cùng chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm để trình bày một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê hương Ba Tơ. Và chiếm 1 phần ko gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh của 1 con tàu. Này là những con tàu ko số vượt biển năm xưa, và đấy cũng là những con tàu đánh cá ngày hôm nay. Mặc dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu non sông, tình yêu đại dương vẫn mãi hiên ngang giong buồm hướng về phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Lúc nói về biển đảo, Thi sĩ Nguyễn Việt Chiến đã viết rằng:

“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển
Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa
Nghìn năm trước con theo cha xuống biển
Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”

Những con tàu đấy đã góp phần làm ra thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta. Dù cho ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn còn nhiều tham vọng, biển Đông vững chắc vẫn còn dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ phía lục địa.

Nơi Trường Sa sương gió, các chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Trường Sa còn được biết tới thông qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo của Tổ quốc, ấn tượng thâm thúy hơn hết là khí phách của người lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực cũng như nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, lúc thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng sạm da của vùng biển đảo.

Và trong toàn bộ những trở ngại đấy, điều khó khăn nhất so với các anh đó chính là phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự rộng lớn vô hạn của ko gian luôn khiến loài người ta cảm thấy chơi vơi và đơn độc hơn khi nào hết. Thế nhưng, những người lính đấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương nhân đình trở thành động lực để hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình. Bởi các anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc và trong đó có cả người thân của chính các anh. Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ của mình, các anh ko chỉ mang tới niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu tuy nhiên còn cho cả dân tộc.

Chúng em xin mượn tiếng động của sóng biển, xin mượn những tiếng động từ núi rừng Ba Tơ để gửi tới các chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, những người đang ngày đêm góp sức dựng xây dựng quê hương Ba Tơ sự thấu hiểu, lòng kính trọng và sự hàm ân thâm thúy nhất.

Cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng tai bài thuyết minh của em

Chúc cho hội trại thành công tốt đẹp

Một lần nữa xin cảm ơn!

Bài thuyết trình Khát vọng

Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại

Em xin đại diện cho trại lớp …….. thuyết minh về ý nghĩa cổng trại như sau:

Nhân kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường …….. phối phù hợp với Đoàn xã tổ chức Hội trại để ôn lại những hành trình vẻ vang tăng trưởng của Đoàn. Về với hội trại lần này, chi đội lớp …….. xin trình diễn một kiểu cổng trại với tên gọi: Khát vọng

Tuổi xanh chính là tuổi của những ước mong, hoài bão và khát vọng muốn vươn tới những trị giá thực sự của cuộc sống, cũng chính là khoảng thời kì để góp sức sức trẻ, trí tuệ, xung kích tiên phong với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Và cũng chính những khát vọng đã hỗ trợ tuổi xanh cất cánh cao, cất cánh xa để vươn tới những chân trời mới, góp phần xây dựng non sông như Bác Hồ mến yêu đã mong ước. Cổng trại của chúng em dùng nguyên vật liệu rất giản đơn nhưng vô cùng thân thiện với mọi người dân Việt Nam đó chính là tre, nứa. Tre nứa là thứ dễ kiếm, dễ làm ruộng thời giá thành cũng lại rẻ tuy nhiên có ý nghĩa vô cùng. Từ nghìn đời nay, tre nứa được xem là một hình ảnh thân thuộc của người dân Việt Nam, thẳng thắn, mềm dẻo và thuỷ chung. Nó nối liền với cuộc sống thường nhật: “Tre giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín, tre xung phong vào xe tăng, đại bác của quân thù”.

Phía trên cổng trại, ở vị trí cao nhất chính là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh phất phới, như muốn nhắc nhở mọi người rằng hãy yêu quí vùng đất thiêng liêng tuy nhiên nhiều thế hệ đã dựng xây. Còn phía bên phải cổng trại là Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với cánh tay nắm chắc lá cờ hệt như muốn trình bày về một chân lí sáng ngời: Đoàn thanh niên là đội hậu bị tin tưởng và cũng là cánh tay phải của Đảng, mỗi lúc non sông cần thì thanh niên có, mỗi lúc non sông khó khăn thì thanh niên luôn sẵn sàng. Phía bên trái chính là huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh, hình tượng măng non mọc thẳng chính là bộc lộ của sự mạnh mẽ, trẻ trung tiếp bước cha anh để tiếp quản non sông trong tương lai.

Tóm lại, với cổng trại trên, chi đội chúng em muốn gửi tới các bạn học trò một thông điệp rằng: Khát vọng là một yếu tố thiết yếu của mỗi loài người đặc trưng là thế hệ học trò như chúng mình. Tất cả chúng ta phải sống có khát vọng trong học tập cũng như trong tập luyện để ngày mai trở thành những đứa con ngoan, những người trò giỏi có ích cho đời.

Cuối cùng, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo cùng các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống.

Chúc Hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài thuyết trình Đảo Vân Đồn

Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên và cùng toàn thể các bạn!

Chào mừng hội trại 26/3 Kỉ niệm ….. thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …………………………….., sau đây là phần thuyết trình về trại của chi đoàn ……..:

Trận đấu tranh giữ giàng biển đảo quê hương đã để lại những dấu ấn ko thể phai mờ trong lòng dân tộc. Nhìn lại hành trình dài của những trang sử hào hùng đấy, đột nhiên em có cảm nhận rất lạ: bổi hổi, tiếc thương, cảm động. Và trên hết là kính phục sự quả cảm, quả cảm của các chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu bảo vệ quê hương.

Tập thể chi đoàn …….. chúng em trước hết muốn dành tình cảm cho những người lính biển, những người ngày đêm đang vững chắc cây súng trên mình bảo vệ chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.

Chi đoàn …….. chúng em rất vinh dự lúc được mang tên Đảo Vân Đồn (Huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) một huyện đảo nhỏ nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Với diện tích 551,3 km2, Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, gồm khoảng 600 quần đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất là đảo Cái Bầu, diện tích chiếm hơn nửa diện tích đất đai của huyện. Huyện đảo Vân Đồn có vị trí tiếp giáp là: phía Tây Bắc giáp với vùng biển huyện Tiên Yên, đông bắc giáp với vùng biển huyện Đầm Hà, phía tây giáp Thành thị Cẩm Phả, phía Đông giáp vùng biển huyện Cô Tô, phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thị thành Hạ Long và vùng biển Cát Bà thuộc thị thành Hải Phòng, phía nam là vùng biển ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ. Với vị trí địa lí tương tự, Vân Đồn có vai trò trọng yếu trong việc khai thác, tăng trưởng kinh tế biển, chính trị, xã hội.

Trại hè thanh niên …….. được thiết kế với đề tài: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên tất cả chúng ta phải đặt Tổ Quốc, quê hương lên trên hết và cần ra sức phấn đấu nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc là huy hiệu Đoàn, biểu tượng cho ý thức thanh niên: xung kích, thông minh…

Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (chữ Ş), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng mang đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Dù trong phong ba bão táp vẫn hiên ngang, cùng các anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp tới là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn của tất cả chúng ta, hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc thông minh trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc thông minh trẻ này là những sự thông minh đổi mới, trình bày sức trẻ, sự say mê, lòng tâm huyết của thanh niên chi đoàn trong quá trình phân tích, tìm tòi và thông minh.

Thi sĩ Nguyễn Việt Chiến đã viết:

“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển
Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa
Nghìn năm trước con theo cha xuống biển
Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và tiếp nối qua các thế hệ loài người Việt Nam. Và ngày ngày hôm nay, những phẩm chất đấy lại sáng ngời lúc các chiến sĩ hải quân thân yêu đang mang trọng trách vẻ vang giữ giàng nền hòa bình cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam . Nơi Trường Sa sương gió, các chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Tôi chưa một lần tới Trường Sa, chỉ biết nơi đó qua sách địa lý, là quần đảo cách lục địa 250 hải lý .Tôi còn biết tới Trường Sa qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo Tổ quốc, ấn tượng thâm thúy hơn hết là khí phách của các anh lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực và nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, lúc thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng sạm da của vùng biển đảo. Trong toàn bộ những trở ngại đấy, điều khó khăn nhất là các anh phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự rộng lớn vô hạn của ko gian khiến người ta cảm thấy chơi vơi và đơn thân hơn khi nào hết.Tuy vậy, những người lính đấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương nhân đình thành động lực để hoàn thiện tốt nhiệm vụ. Bởi các anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc, trong đó có người thân của chính các anh. Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ của mình, những chàng trai ko những mang đến niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu tuy nhiên cả dân tộc cũng hạnh phúc nhờ sự yên bình tuy nhiên các anh mang lại.

Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, hai từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê hương vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, như những nhạc điệu ca tụng về một non sông Việt Nam thần thoại, ca tụng về tình yêu quê hương non sông của những chiến sĩ hải quân đang miệt mài canh phòng biển trời quê hương. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng biển Đông vẫn dậy sóng. Biển luôn cần sự nỗ lực của các anh lính biển, luôn cần sự sẻ chia, tiếp sức của mỗi tất cả chúng ta.

Xin mượn tiếng động của gió, của sóng biển, chúng em xin gửi tới các chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự thấu hiểu, kính trọng và hàm ân thâm thúy nhất.

Cuối cùng, em xin thật tâm cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lưu ý lắng tai phần thuyết trình của chi đoàn …….. chúng em. Kính chúc các thầy giáo viên khỏe mạnh, hạnh phúc, công việc tốt. Chúc hội trại tất cả chúng ta thành công tốt đẹp. Em xin thật tâm cảm ơn!

Đăng bởi: cungdaythang.com

Phân mục: Biểu mẫu giáo dục

[rule_{ruleNumber}]

[rule_{ruleNumber}]

#Mẫu #bài #thuyết #trình #về #trại #hay #nhất #mẫu #thuyết #minh #trại

[rule_3_plain]

[rule_3_plain]

#Mẫu #bài #thuyết #trình #về #trại #hay #nhất #mẫu #thuyết #minh #trại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất mang tới 8 mẫu cho các em tham khảo, đơn giản thuyết trình cổng trại 26/3 theo đề tài: Tình yêu với biển đảo, Ra khơi, Tre Việt Nam, Khát vọng, Vượt Khơi, Chuyến đò thời kì…..
Mỗi mẫu cổng trại lại mang trong mình ý nghĩa riêng, mời các em cùng tham khảo 8 mẫu bài thuyết trình trong nội dung dưới đây để mang lại bài thuyết trình trại lạ mắt cho chi đội, chi đoàn mình.

Nội dung gần đây

File ICO là gì? Cách mở file ICO

2 giờ trước

3white là gì?

3 giờ trước

Dolby Vision cho game là gì? Có tác dụng ra sao?

4 giờ trước

690452 là gì? 75890 là gì?

5 giờ trước

Nội dung1 Bài thuyết trình Tình yêu với biển đảo2 Bài thuyết trình Lê Văn Tám3 Bài thuyết trình Ra khơi4 Bài thuyết trình Tre Việt Nam5 Bài thuyết trình Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc6 Bài thuyết trình Biển đảo quê hương7 Bài thuyết trình Khát vọng8 Bài thuyết trình Đảo Vân Đồn
Bài thuyết trình Tình yêu với biển đảo
Chào mừng Hội trại kỉ niệm ……. năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM của Đoàn trường THPT ……, tập thể Chi đoàn…… mang tới hội trại những thông điệp riêng của mình. Điều đó trình bày qua (cái) cổng trại này, chúng em muốn gửi gắm vào này là tình yêu với biển đảo, với quê hương.
Bạn đang xem: Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đoàn viên thanh niên phải luôn đặt Tổ quốc, quê hương lên trên hết, và phải phấn đấu học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…
Với vật liệu đơn giản từ tre, trảy chúng em đã tạo dáng nên hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Н’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ và chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm trình bày một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê hương Ba Tơ.
Và chiếm 1 phần ko gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh 1 con tàu. Này là những con tàu ko số vượt biển năm xưa, và đó cũng là những con tàu đánh cá ngày hôm nay. Dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu non sông, tình yêu đại dương vẫn hiên ngang giong buồm hướng ra phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Lúc nói về biển đảo, thi sĩ Nguyễn Phan Quế Mai đã viết:
“Biển là một phần máu thịt của hình hài Tổ quốcTôi nghe Tổ quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Trường Sa”
Những con tàu đấy đã góp phần làm ra thắng lợi của dân tộc ta. Dù ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn còn nhiều tham vọng, biển Đông vẫn còn dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ lục địa.
Xin mượn tiếng động của sóng biển, xin mượn những tiếng động từ núi rừng Ba Tơ, chúng em- những HS vẫn ngày ngày tới trường trong tiếng hát hòa bình, xin gởi tới các chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, xin gởi tới những người đang ngày đêm góp sức dựng xây quê hương Ba Tơ sự thấu hiểu, kính trọng và hàm ân thâm thúy.
Bài thuyết trình Lê Văn Tám
Kính thưa……..
Mục tiêu chính của việc cắm trại là hoạt động thiết yếu trong giáo dục ngoại khóa, là dịp để chúng em có thể cùng sinh hoạt tập thể, giúp chúng em có những phút chốc vui chơi, tiêu khiển sau những tháng ngày học tập mệt mỏi.. Trọng yếu hơn, đây đang là dịp để chúng em cùng nhau ôn lại truyền thống của Đoàn, có thêm những hiểu biết về Đoàn ta. Cũng cũng chính vì những lí do đó, chúng em ko đầu tư quá mức vào việc làm trại tuy nhiên gây nên lãng phí, cũng như thúc đẩy tới việc học tập. Dù vậy, toàn bộ các thành viên chi đội……đều phấn đấu, cùng nhau góp sức để xây nên ngôi nhà chung này. Tuy có phần đơn sơ, giản dị với những vật liệu có sẵn, nhưng tràn ngập ý nghĩa, tượng trưng cho tình kết đoàn keo sơn gắn kết của chi đội. Và giờ đây! Xin mời quý ban giám khảo cùng các thầy cô hướng mắt nhìn về cổng trại của lớp chúng em! Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đã xuất hiện rất nhiều những người hùng, thiếu niên, sẵn sàng hi sinh thân mình để giữ giàng non sông, tổ quốc như Trần Quốc Toản, La Văn Cầu, Kim Đồng, Võ Thị Sáu …. Và có một đóa hoa cháy sáng rực trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đã tự đốt mình để lao vào phá hủy một kho xăng giặc. Ngày hôm nay, trại chúng em vinh dự được mang tên anh – Lê Văn Tám!
Ko biết đã từ bao lâu rồi! Lúc còn quàng trên vai chiếc khăn đỏ thắm của Đội TNTPHCM, chúng em đã được nghe được những lời ca còn vang vọng đâu đây: “Em nhớ nhất một chuyện năm xưa! Ở miền Nam, một ngày kia bỗng kho xăng giặc cháy tan tành! Người nào đã ghi công đầu nơi đây thật oanh liệt ! Tuổi 13 chính tên gọi Lê Văn Tám!” Lời bài hát gợi trong lòng mỗi chúng em có cái gì đó thật nghẹn ngào với xúc cảm dâng đầy! Ngay những ngày đang là đội viên, chúng em đã biết tới tấm gương sáng của anh! Đã dám xả thân vì nghiệp lớn giải phóng dân tộc lúc chỉ mới 13 tuổi! Dẫu giờ đây anh đã hòa mình vào hồn núi sông! Nhưng hình ảnh ngọn đuốc sáng” vẫn còn tồn tại mãi mãi trong lòng mỗi người Đội viên, Đoàn viên chúng em!Tên anh được đặt trang trọng ngay giữa cổng trại với màu đỏ rực như ngọn lửa đang cháy mãnh liệt trên nền màu xanh thanh niên trình bày ý chí tranh đấu, ý thức yêu nước quật cường của anh mãi mãi trường tồn cùng các thế hệ Đoàn viên! Đôi bàn tay phía dưới chỉ sự đón nhận một cách trân trọng công ơn của anh, đã hi sinh xương máu của mình để đổi lấy sự tự do, hạnh phúc cho thế hệ sau này! Đôi bàn tay như nâng ngọn lửa lên cao hơn trình bày sự quyết tâm phấn đấu noi theo tấm gương của anh. Trên cao nhất là chiếc huy hiệu của Đoàn TNCSHCM như ánh sáng Mặt Trời! Soi sáng đường đi cho các thế hệ Đoàn viên vững bước tiến tới! Khung trại có dạng………………….! Tượng trưng cho đôi cánh của những chú chim đầu đàn đang dang rộng ra như sẵn sàng cất cánh vào trời xanh! Giống như vậy hệ thanh niên ngày nay! Càng phải ra sức nỗ lực học tập để hội nhập quốc tế, để sánh vai với các cường quốc năm châu!
Tiếp theo mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào trong để thăm quan trại của chúng em! Ngay giữa trại là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng ! Bên dưới là ảnh của Bác, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm tuy nhiên chúng em dâng lên cho Bác! Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa đầy màu sắc tuy nhiên chúng em trang trí cho trại của mình. Tuy có phần đơn giản, ko cầu kì. Nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng! Làm bằng những giọt mồ hôi, làm bằng những đôi tay của các thành viên của chi đội…….., nó mãi mãi sẽ tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em. Chúng em xin cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa dành chúng em. Chỉ còn hai năm nữa là chúng em phải rời xa ngôi trường THCS…….. mến yêu! Với biết bao kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò! Năm học đang dần trôi qua, kì thi học kì đang sắp tới! Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để sau năm học này, toàn bộ các thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi. Để ko phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Do đây là lần trước tiên lớp chúng em làm trại, chắc còn nhiều điều chưa được tốt. Mong ban giám khảo và quý thầy cô thông cảm và bỏ qua cho. Phần thuyết trình của em tới đây là kết thúc. Kính chúc ban giám khảo cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!
Xin chúc hội trại thành công tốt đẹp!
Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng các bạn đã lắng tai. Em xin hết!
Bài thuyết trình Ra khơi
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô cùng các bạn học trò thân mến!
Em là …….. xin thay mặt tập thể lớp …….. trình diễn bài thuyết minh về cổng trại với đề tài: “Ra khơi”. Em xin được phép mở màn.
Như quý thầy cô đã thấy, tổng thể cổng trại của chúng em có hình chiếc thuyền, con thuyền mang tên “Chi đoàn ……..”. Con thuyền này là thứ chở những niềm tin, ước mong, kỳ vọng của chúng em vươn xa tới những chân trời mới.
Tiếp theo, em xin mời mọi người cùng hướng mắt lên phía trên, là nơi có hình tượng hai bàn tay chụm vào nhau. Thưa quý thầy cô cùng các bạn! thi sĩ Hoàng Trung Thông đã viết rằng:
“Bàn tay ta làm nên tất cảCó sức người sỏi đá cũng thành cơm”
Vâng! Bàn tay chính là kết tinh sức mạnh của loài người, là thứ phương tiện tốt nhất để loài người có thể tạo ra những thứ mình muốn. So với chúng em – thế hệ tương lai của non sông, bàn tay đấy còn chứa đựng toàn bộ sức lực, ý thức cũng như lòng tâm huyết để chúng em có thể vững bước, tự tin xây dựng non sông. Dù cho biết rằng tuyến đường đấy còn lắm gian truân, trắc trở thế nhưng chúng em luôn tin rằng dưới ánh sáng soi đường của Đảng và sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của Đoàn TNCS HCM, thì ko gì là ko thể.
Trải qua những hành trình đầy thử thách. Ngày ngày hôm nay, bàn tay này sẽ mang theo những thành tựu, những hoa thơm trái ngọt để dâng lên Bác Hồ mến yêu, cùng với này là những lời hứa sẽ phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện bản thân, trở thành người vừa “hồng” vừa “chuyên”: “Hồng” là đạo đức, tư tưởng và “chuyên” là chuyên môn, tri thức, nghiệp vụ.
Tuy nhiên, để thực hiện được những điều to lớn đấy, việc trước tiên tuy nhiên chúng em cần làm ngay lúc này đó chính là phải ra sức học tập, trau dồi tri thức cũng như tư cách, đạo đức của mình. Dưới mái trường này, trong vòng thời kì qua đã có biết bao lớp người học tập, lớn lên và trưởng thành, cũng như đã tập huấn biết bao công dân có ích cho non sông, và chúng em luôn cảm thấy tự hào lúc mình là một trong những thế hệ đó.
Nhân dịp kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn, tuổi xanh chúng em quyết tâm thi đua lập thành tựu, phát huy hơn nữa những thế mạnh của bản thân mình mình. Không những thế, chúng em cũng kỳ vọng năm học này sẽ đạt được nhiều điểm 10, nhiều thành tựu để dâng tặng thầy cô, khiến thầy cô vui lòng.
Con thuyền “” Chi đội ……..”” ra khơi chở theo tuổi xanh, lòng tâm huyết và chở cả những hoài bão, kỳ vọng dưới nền tảng vững chắc, tự hào bởi những thế hệ đã đi qua, sẽ từng bước vươn ra đại dương, đương đầu với mọi con sóng dữ và một ngày ko xa nó sẽ trở lại chất đầy những thành tựu tươi đẹp.
Bài thuyết minh của em tới đây là kết thúc. Cuối cùng, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo cùng các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống. Chúc Hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.
Bài thuyết trình Tre Việt Nam
Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại!
Em xin đại diện cho trại lớp …….. thuyết minh về ý nghĩa cổng trại như sau:
Kính thưa BGK! Xem xét cổng trại của chúng em thì có thể nhìn thấy hầu như được thiết kế bằng tre. Có thể nói rằng cây tre đã đi vào văn hoá Việt Nam như một hình ảnh mộc mạc, đầy sức sống, mềm dẻo chống chịu mọi thiên tai, gió bão và giặc ngoại xâm.
Từ bao đời nay, cây tre đã có mặt hồ hết ở khắp các nẻo đường non sông và gắn bó thủy chung với số đông dân tộc Việt Nam. Đặc trưng trong tiềm thức của mỗi người Việt, cây tre chiếm vị trí vô cùng thâm thúy và lâu bền được xem như là biểu tượng của người Việt đất Việt,… Từ ngày nhỏ, em cũng từng được học bài “Cây tre Việt Nam: Nước việt nam xanh muôn vàn cây lá không giống nhau, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng thân thuộc nhất vẫn là tre nứa trúc mai vầu mấy chục loại không giống nhau, nhưng cùng một mầm xanh mọc thẳng…”
“Tre xanh, xanh tự bao giờChuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh…”
Cùng với cây đa, bến nước, sân đình – một hình ảnh thân thuộc, đầy thân yêu của làng Việt cựu truyền, thì những bụi tre làng từ bao đời nay đã có sự cộng sinh, cộng cảm so với người Việt Nam. Tre hiến dâng bóng mát cho đời cũng như sẵn sàng hy sinh toàn bộ…
Ta cũng có thể thấy rằng khả năng bản sắc của người Việt và văn hóa Việt có nhiều nét tương đồng với sức sống mềm dẻo và vẻ đẹp của cây tre đất Việt. Tre ko mọc riêng rẽ tuy nhiên sống thành từng lũy hay rặng tre. Đặc tính cố kết này tượng trưng cho tính số đông của người Việt Nam. Tre có bộ rễ ngấm sâu xuống lòng đất, vạn thọ và sống ở mọi vùng đất. Cũng chính vì vậy, tre được ví như loài người Việt Nam chuyên cần, siêng năng, bám đất bám làng: “Rễ sinh ko ngại đất nghèo, Tre bao nhiêu rễ bấy nhiêu chuyên cần”. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao trận chiến tranh giữ nước cùng người Việt thì tre xứng đáng là hình ảnh biểu tượng cho tính kiên định, quật cường của người Việt Nam và cũng là nét đẹp Việt Nam.
Tiếp theo, em xin mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào bên trong để thăm quan trại của chúng em! Ngay giữa trại chính là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng! Phía bên dưới là ảnh của Bác Hồ, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm tuy nhiên chúng em muốn dâng lên cho Bác – Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa rực rỡ sắc màu tuy nhiên chúng em trang trí cho trại của mình. Tuy có phần hơi đơn giản, ko quá cầu kì. Thế nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng cùng những giọt mồ hôi và những đôi tay của các thành viên của lớp …….., nó sẽ mãi mãi tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em.
Một lần nữa, em xin thay mặt lớp cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa về ngày 26/3 dành chúng em. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để toàn bộ các thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi cũng như ko phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Phần thuyết minh của em tới đây là kết thúc.
Kính chúc BGK cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!
Xin chúc hội trại thành công tốt đẹp!
Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng các bạn đã lắng tai.
Em xin hết!
Bài thuyết trình Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc
Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên và cùng toàn thể các bạn!
Chào mừng hội trại 26/3 kỉ niệm …….. năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …….., sau đây là phần thuyết minh về trại của chi đoàn ……..:
Biển đảo Việt Nam chính là phần lãnh thổ non sông Việt Nam, qua muôn thuở nó luôn gắn chặt với đời sống của dân cư nước Việt cả về vật chất lẫn ý thức. Bởi vậy, biển đảo trong tiềm thức người Việt chính là non sông, là cuộc sống và thực tiễn hàng nghìn năm lịch sử người Việt luôn ra sức khai phá dựng xây sẵn sàng đổ cả máu xương cho chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nhìn lại hành trình dài của những trang sử hào hùng đấy, đột nhiên em có cảm nhận rất lạ: bổi hổi, tiếc thương và vô cùng cảm động. Trên hết này là lòng kính phục sự quả cảm, quả cảm của các chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu để bảo vệ quê hương.
Trại 26/3 của lớp …….. được thiết kế với đề tài: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung cất cánh phất phới trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên tất cả chúng ta phải đặt Tổ Quốc và quê hương lên trên hết cũng như cần ra sức phấn đấu nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc chính là huy hiệu Đoàn, một biểu tượng cho ý thức thanh niên: xung kích, thông minh…
Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (dáng chữ Ş), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng là vật mang đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Mặc dù trong phong ba bão táp thế nhưng nó vẫn hiên ngang, cùng các anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp tới là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn của tất cả chúng ta cùng hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc thông minh trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc thông minh trẻ này chính là những sự thông minh đổi mới, trình bày sức trẻ, lòng tâm huyết và say mê của thanh niên chi đoàn trong quá trình phân tích, tìm tòi và thông minh.
Như thi sĩ Trúc Chi đã từng viết:
“Đêm trăm nghìn móng vuốtGiá cào mặt sóng phủ đầuKhông tắt ngôi sao trong mắtĐảo vẫn đứng bên nhau”
Đó chính là một bức tranh biển đêm trong mùa giông bão. Và giữa nơi đầu sóng ngọn gió đấy những người lính đảo vẫn thản nhiên, điềm nhiên ngay giữa bão giông, sóng gió khơi xa. Bởi lẽ, ở họ luôn hiện hữu một niềm tin rằng: “Tổ quốc nhìn từ biển” và vì biển đảo luôn là một phần máu thịt vô cùng thiêng liêng ko thể tách rời của Tổ quốc thân yêu! Từ rất xa xưa, biển – đảo đã là một phòng ban cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo đã tạo thành một phòng ban thống nhất của lãnh thổ Việt Nam. Nó cùng với lục địa tạo ra môi trường sống sót cũng như sự tăng trưởng đời đời kiếp kiếp của dân tộc ta. Lấn biển để dựng nước và thông qua biển để giữ nước chính là một nét lạ mắt của Việt Nam trong quá khứ. Với dân tộc ta, chiến tranh đã lùi xa thế nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và tiếp nối qua các thế hệ loài người Việt,… Trong thời kì hòa bình ngày hôm nay, Việt Nam được nhận định là một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí sách lược hết sức trọng yếu so với khu vực và toàn thế giới. Biển đảo Việt Nam càng có tầm trọng yếu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, 2 từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là một điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê hương vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, hệt như những nhạc điệu ca tụng về một non sông Việt Nam thần thoại và ca tụng về tình yêu quê hương non sông của những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm miệt mài canh phòng biển trời quê hương.
Xin mượn tiếng động của gió, của sóng biển, để chúng em có thể gửi tới các chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự thấu hiểu, lòng kính trọng và sự hàm ân thâm thúy nhất. Cuối cùng, em xin thật tâm cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn đã lưu ý lắng tai phần thuyết minh của chi đoàn …….. chúng em.
Kính chúc các thầy giáo viên khỏe mạnh, hạnh phúc và công việc tốt.
Chúc hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.
Em xin thật tâm cảm ơn!
Bài thuyết trình Biển đảo quê hương
Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên cùng toàn thể các bạn!
Để chào mừng Hội trại kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …….., tập thể Chi đoàn …….. chúng em xin mang tới hội trại những thông điệp riêng của mình. Điều đó được trình bày qua cổng trại này, chúng em muốn gửi gắm vào đó chính là tình yêu với biển đảo, với quê hương.
Trên cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn chính là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đã là đoàn viên thanh niên thì phải luôn đặt Tổ quốc, quê hương lên hàng đầu và phải phấn đấu học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…
Với vật liệu đơn giản từ tre, trúc chúng em đã tạo thành hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Н’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ cùng chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm để trình bày một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê hương Ba Tơ. Và chiếm 1 phần ko gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh của 1 con tàu. Này là những con tàu ko số vượt biển năm xưa, và đấy cũng là những con tàu đánh cá ngày hôm nay. Mặc dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu non sông, tình yêu đại dương vẫn mãi hiên ngang giong buồm hướng về phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Lúc nói về biển đảo, Thi sĩ Nguyễn Việt Chiến đã viết rằng:
“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biểnCó một phần máu thịt ở Hoàng SaNgàn năm trước con theo cha xuống biểnMẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”
Những con tàu đấy đã góp phần làm ra thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta. Dù cho ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn còn nhiều tham vọng, biển Đông vững chắc vẫn còn dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ phía lục địa.
Nơi Trường Sa sương gió, các chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Trường Sa còn được biết tới thông qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo của Tổ quốc, ấn tượng thâm thúy hơn hết là khí phách của người lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực cũng như nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, lúc thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng sạm da của vùng biển đảo.
Và trong toàn bộ những trở ngại đấy, điều khó khăn nhất so với các anh đó chính là phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự rộng lớn vô hạn của ko gian luôn khiến loài người ta cảm thấy chơi vơi và đơn độc hơn khi nào hết. Thế nhưng, những người lính đấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương nhân đình trở thành động lực để hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình. Bởi các anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc và trong đó có cả người thân của chính các anh. Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ của mình, các anh ko chỉ mang tới niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu tuy nhiên còn cho cả dân tộc.
Chúng em xin mượn tiếng động của sóng biển, xin mượn những tiếng động từ núi rừng Ba Tơ để gửi tới các chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, những người đang ngày đêm góp sức dựng xây dựng quê hương Ba Tơ sự thấu hiểu, lòng kính trọng và sự hàm ân thâm thúy nhất.
Cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng tai bài thuyết minh của em
Chúc cho hội trại thành công tốt đẹp
Một lần nữa xin cảm ơn!
Bài thuyết trình Khát vọng
Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại
Em xin đại diện cho trại lớp …….. thuyết minh về ý nghĩa cổng trại như sau:
Nhân kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường …….. phối phù hợp với Đoàn xã tổ chức Hội trại để ôn lại những hành trình vẻ vang tăng trưởng của Đoàn. Về với hội trại lần này, chi đội lớp …….. xin trình diễn một kiểu cổng trại với tên gọi: Khát vọng
Tuổi xanh chính là tuổi của những ước mong, hoài bão và khát vọng muốn vươn tới những trị giá thực sự của cuộc sống, cũng chính là khoảng thời kì để góp sức sức trẻ, trí tuệ, xung kích tiên phong với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Và cũng chính những khát vọng đã hỗ trợ tuổi xanh cất cánh cao, cất cánh xa để vươn tới những chân trời mới, góp phần xây dựng non sông như Bác Hồ mến yêu đã mong ước. Cổng trại của chúng em dùng nguyên vật liệu rất giản đơn nhưng vô cùng thân thiện với mọi người dân Việt Nam đó chính là tre, nứa. Tre nứa là thứ dễ kiếm, dễ làm ruộng thời giá thành cũng lại rẻ tuy nhiên có ý nghĩa vô cùng. Từ nghìn đời nay, tre nứa được xem là một hình ảnh thân thuộc của người dân Việt Nam, thẳng thắn, mềm dẻo và thuỷ chung. Nó nối liền với cuộc sống thường nhật: “Tre giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín, tre xung phong vào xe tăng, đại bác của quân thù”.
Phía trên cổng trại, ở vị trí cao nhất chính là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh phất phới, như muốn nhắc nhở mọi người rằng hãy yêu quí vùng đất thiêng liêng tuy nhiên nhiều thế hệ đã dựng xây. Còn phía bên phải cổng trại là Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với cánh tay nắm chắc lá cờ hệt như muốn trình bày về một chân lí sáng ngời: Đoàn thanh niên là đội hậu bị tin tưởng và cũng là cánh tay phải của Đảng, mỗi lúc non sông cần thì thanh niên có, mỗi lúc non sông khó khăn thì thanh niên luôn sẵn sàng. Phía bên trái chính là huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh, hình tượng măng non mọc thẳng chính là bộc lộ của sự mạnh mẽ, trẻ trung tiếp bước cha anh để tiếp quản non sông trong tương lai.
Tóm lại, với cổng trại trên, chi đội chúng em muốn gửi tới các bạn học trò một thông điệp rằng: Khát vọng là một yếu tố thiết yếu của mỗi loài người đặc trưng là thế hệ học trò như chúng mình. Tất cả chúng ta phải sống có khát vọng trong học tập cũng như trong tập luyện để ngày mai trở thành những đứa con ngoan, những người trò giỏi có ích cho đời.
Cuối cùng, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo cùng các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống.
Chúc Hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.
Bài thuyết trình Đảo Vân Đồn
Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên và cùng toàn thể các bạn!
Chào mừng hội trại 26/3 Kỉ niệm ….. thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …………………………….., sau đây là phần thuyết trình về trại của chi đoàn ……..:
Trận đấu tranh giữ giàng biển đảo quê hương đã để lại những dấu ấn ko thể phai mờ trong lòng dân tộc. Nhìn lại hành trình dài của những trang sử hào hùng đấy, đột nhiên em có cảm nhận rất lạ: bổi hổi, tiếc thương, cảm động. Và trên hết là kính phục sự quả cảm, quả cảm của các chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu bảo vệ quê hương.
Tập thể chi đoàn …….. chúng em trước hết muốn dành tình cảm cho những người lính biển, những người ngày đêm đang vững chắc cây súng trên mình bảo vệ chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.
Chi đoàn …….. chúng em rất vinh dự lúc được mang tên Đảo Vân Đồn (Huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) một huyện đảo nhỏ nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Với diện tích 551,3 km2, Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, gồm khoảng 600 quần đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất là đảo Cái Bầu, diện tích chiếm hơn nửa diện tích đất đai của huyện. Huyện đảo Vân Đồn có vị trí tiếp giáp là: phía Tây Bắc giáp với vùng biển huyện Tiên Yên, đông bắc giáp với vùng biển huyện Đầm Hà, phía tây giáp Thành thị Cẩm Phả, phía Đông giáp vùng biển huyện Cô Tô, phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thị thành Hạ Long và vùng biển Cát Bà thuộc thị thành Hải Phòng, phía nam là vùng biển ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ. Với vị trí địa lí tương tự, Vân Đồn có vai trò trọng yếu trong việc khai thác, tăng trưởng kinh tế biển, chính trị, xã hội.
Trại hè thanh niên …….. được thiết kế với đề tài: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên tất cả chúng ta phải đặt Tổ Quốc, quê hương lên trên hết và cần ra sức phấn đấu nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc là huy hiệu Đoàn, biểu tượng cho ý thức thanh niên: xung kích, thông minh…
Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (chữ Ş), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng mang đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Dù trong phong ba bão táp vẫn hiên ngang, cùng các anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp tới là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn của tất cả chúng ta, hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc thông minh trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc thông minh trẻ này là những sự thông minh đổi mới, trình bày sức trẻ, sự say mê, lòng tâm huyết của thanh niên chi đoàn trong quá trình phân tích, tìm tòi và thông minh.
Thi sĩ Nguyễn Việt Chiến đã viết:
“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biểnCó một phần máu thịt ở Hoàng SaNgàn năm trước con theo cha xuống biểnMẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”
Chiến tranh đã lùi xa nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và tiếp nối qua các thế hệ loài người Việt Nam. Và ngày ngày hôm nay, những phẩm chất đấy lại sáng ngời lúc các chiến sĩ hải quân thân yêu đang mang trọng trách vẻ vang giữ giàng nền hòa bình cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam . Nơi Trường Sa sương gió, các chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Tôi chưa một lần tới Trường Sa, chỉ biết nơi đó qua sách địa lý, là quần đảo cách lục địa 250 hải lý .Tôi còn biết tới Trường Sa qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo Tổ quốc, ấn tượng thâm thúy hơn hết là khí phách của các anh lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực và nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, lúc thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng sạm da của vùng biển đảo. Trong toàn bộ những trở ngại đấy, điều khó khăn nhất là các anh phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự rộng lớn vô hạn của ko gian khiến người ta cảm thấy chơi vơi và đơn thân hơn khi nào hết.Tuy vậy, những người lính đấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương nhân đình thành động lực để hoàn thiện tốt nhiệm vụ. Bởi các anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc, trong đó có người thân của chính các anh. Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ của mình, những chàng trai ko những mang đến niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu tuy nhiên cả dân tộc cũng hạnh phúc nhờ sự yên bình tuy nhiên các anh mang lại.
Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, hai từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê hương vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, như những nhạc điệu ca tụng về một non sông Việt Nam thần thoại, ca tụng về tình yêu quê hương non sông của những chiến sĩ hải quân đang miệt mài canh phòng biển trời quê hương. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng biển Đông vẫn dậy sóng. Biển luôn cần sự nỗ lực của các anh lính biển, luôn cần sự sẻ chia, tiếp sức của mỗi tất cả chúng ta.
Xin mượn tiếng động của gió, của sóng biển, chúng em xin gửi tới các chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự thấu hiểu, kính trọng và hàm ân thâm thúy nhất.
Cuối cùng, em xin thật tâm cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lưu ý lắng tai phần thuyết trình của chi đoàn …….. chúng em. Kính chúc các thầy giáo viên khỏe mạnh, hạnh phúc, công việc tốt. Chúc hội trại tất cả chúng ta thành công tốt đẹp. Em xin thật tâm cảm ơn!
Đăng bởi: cungdaythang.com
Phân mục: Biểu mẫu giáo dục

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

#Mẫu #bài #thuyết #trình #về #trại #hay #nhất #mẫu #thuyết #minh #trại

[rule_2_plain]

[rule_2_plain]

#Mẫu #bài #thuyết #trình #về #trại #hay #nhất #mẫu #thuyết #minh #trại

[rule_2_plain]

[rule_2_plain]

#Mẫu #bài #thuyết #trình #về #trại #hay #nhất #mẫu #thuyết #minh #trại

[rule_3_plain]

[rule_3_plain]

#Mẫu #bài #thuyết #trình #về #trại #hay #nhất #mẫu #thuyết #minh #trại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất mang tới 8 mẫu cho các em tham khảo, đơn giản thuyết trình cổng trại 26/3 theo đề tài: Tình yêu với biển đảo, Ra khơi, Tre Việt Nam, Khát vọng, Vượt Khơi, Chuyến đò thời kì…..
Mỗi mẫu cổng trại lại mang trong mình ý nghĩa riêng, mời các em cùng tham khảo 8 mẫu bài thuyết trình trong nội dung dưới đây để mang lại bài thuyết trình trại lạ mắt cho chi đội, chi đoàn mình.

Nội dung gần đây

File ICO là gì? Cách mở file ICO

2 giờ trước

3white là gì?

3 giờ trước

Dolby Vision cho game là gì? Có tác dụng ra sao?

4 giờ trước

690452 là gì? 75890 là gì?

5 giờ trước

Nội dung1 Bài thuyết trình Tình yêu với biển đảo2 Bài thuyết trình Lê Văn Tám3 Bài thuyết trình Ra khơi4 Bài thuyết trình Tre Việt Nam5 Bài thuyết trình Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc6 Bài thuyết trình Biển đảo quê hương7 Bài thuyết trình Khát vọng8 Bài thuyết trình Đảo Vân Đồn
Bài thuyết trình Tình yêu với biển đảo
Chào mừng Hội trại kỉ niệm ……. năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM của Đoàn trường THPT ……, tập thể Chi đoàn…… mang tới hội trại những thông điệp riêng của mình. Điều đó trình bày qua (cái) cổng trại này, chúng em muốn gửi gắm vào này là tình yêu với biển đảo, với quê hương.
Bạn đang xem: Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đoàn viên thanh niên phải luôn đặt Tổ quốc, quê hương lên trên hết, và phải phấn đấu học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…
Với vật liệu đơn giản từ tre, trảy chúng em đã tạo dáng nên hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Н’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ và chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm trình bày một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê hương Ba Tơ.
Và chiếm 1 phần ko gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh 1 con tàu. Này là những con tàu ko số vượt biển năm xưa, và đó cũng là những con tàu đánh cá ngày hôm nay. Dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu non sông, tình yêu đại dương vẫn hiên ngang giong buồm hướng ra phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Lúc nói về biển đảo, thi sĩ Nguyễn Phan Quế Mai đã viết:
“Biển là một phần máu thịt của hình hài Tổ quốcTôi nghe Tổ quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Trường Sa”
Những con tàu đấy đã góp phần làm ra thắng lợi của dân tộc ta. Dù ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn còn nhiều tham vọng, biển Đông vẫn còn dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ lục địa.
Xin mượn tiếng động của sóng biển, xin mượn những tiếng động từ núi rừng Ba Tơ, chúng em- những HS vẫn ngày ngày tới trường trong tiếng hát hòa bình, xin gởi tới các chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, xin gởi tới những người đang ngày đêm góp sức dựng xây quê hương Ba Tơ sự thấu hiểu, kính trọng và hàm ân thâm thúy.
Bài thuyết trình Lê Văn Tám
Kính thưa……..
Mục tiêu chính của việc cắm trại là hoạt động thiết yếu trong giáo dục ngoại khóa, là dịp để chúng em có thể cùng sinh hoạt tập thể, giúp chúng em có những phút chốc vui chơi, tiêu khiển sau những tháng ngày học tập mệt mỏi.. Trọng yếu hơn, đây đang là dịp để chúng em cùng nhau ôn lại truyền thống của Đoàn, có thêm những hiểu biết về Đoàn ta. Cũng cũng chính vì những lí do đó, chúng em ko đầu tư quá mức vào việc làm trại tuy nhiên gây nên lãng phí, cũng như thúc đẩy tới việc học tập. Dù vậy, toàn bộ các thành viên chi đội……đều phấn đấu, cùng nhau góp sức để xây nên ngôi nhà chung này. Tuy có phần đơn sơ, giản dị với những vật liệu có sẵn, nhưng tràn ngập ý nghĩa, tượng trưng cho tình kết đoàn keo sơn gắn kết của chi đội. Và giờ đây! Xin mời quý ban giám khảo cùng các thầy cô hướng mắt nhìn về cổng trại của lớp chúng em! Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đã xuất hiện rất nhiều những người hùng, thiếu niên, sẵn sàng hi sinh thân mình để giữ giàng non sông, tổ quốc như Trần Quốc Toản, La Văn Cầu, Kim Đồng, Võ Thị Sáu …. Và có một đóa hoa cháy sáng rực trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đã tự đốt mình để lao vào phá hủy một kho xăng giặc. Ngày hôm nay, trại chúng em vinh dự được mang tên anh – Lê Văn Tám!
Ko biết đã từ bao lâu rồi! Lúc còn quàng trên vai chiếc khăn đỏ thắm của Đội TNTPHCM, chúng em đã được nghe được những lời ca còn vang vọng đâu đây: “Em nhớ nhất một chuyện năm xưa! Ở miền Nam, một ngày kia bỗng kho xăng giặc cháy tan tành! Người nào đã ghi công đầu nơi đây thật oanh liệt ! Tuổi 13 chính tên gọi Lê Văn Tám!” Lời bài hát gợi trong lòng mỗi chúng em có cái gì đó thật nghẹn ngào với xúc cảm dâng đầy! Ngay những ngày đang là đội viên, chúng em đã biết tới tấm gương sáng của anh! Đã dám xả thân vì nghiệp lớn giải phóng dân tộc lúc chỉ mới 13 tuổi! Dẫu giờ đây anh đã hòa mình vào hồn núi sông! Nhưng hình ảnh ngọn đuốc sáng” vẫn còn tồn tại mãi mãi trong lòng mỗi người Đội viên, Đoàn viên chúng em!Tên anh được đặt trang trọng ngay giữa cổng trại với màu đỏ rực như ngọn lửa đang cháy mãnh liệt trên nền màu xanh thanh niên trình bày ý chí tranh đấu, ý thức yêu nước quật cường của anh mãi mãi trường tồn cùng các thế hệ Đoàn viên! Đôi bàn tay phía dưới chỉ sự đón nhận một cách trân trọng công ơn của anh, đã hi sinh xương máu của mình để đổi lấy sự tự do, hạnh phúc cho thế hệ sau này! Đôi bàn tay như nâng ngọn lửa lên cao hơn trình bày sự quyết tâm phấn đấu noi theo tấm gương của anh. Trên cao nhất là chiếc huy hiệu của Đoàn TNCSHCM như ánh sáng Mặt Trời! Soi sáng đường đi cho các thế hệ Đoàn viên vững bước tiến tới! Khung trại có dạng………………….! Tượng trưng cho đôi cánh của những chú chim đầu đàn đang dang rộng ra như sẵn sàng cất cánh vào trời xanh! Giống như vậy hệ thanh niên ngày nay! Càng phải ra sức nỗ lực học tập để hội nhập quốc tế, để sánh vai với các cường quốc năm châu!
Tiếp theo mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào trong để thăm quan trại của chúng em! Ngay giữa trại là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng ! Bên dưới là ảnh của Bác, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm tuy nhiên chúng em dâng lên cho Bác! Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa đầy màu sắc tuy nhiên chúng em trang trí cho trại của mình. Tuy có phần đơn giản, ko cầu kì. Nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng! Làm bằng những giọt mồ hôi, làm bằng những đôi tay của các thành viên của chi đội…….., nó mãi mãi sẽ tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em. Chúng em xin cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa dành chúng em. Chỉ còn hai năm nữa là chúng em phải rời xa ngôi trường THCS…….. mến yêu! Với biết bao kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò! Năm học đang dần trôi qua, kì thi học kì đang sắp tới! Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để sau năm học này, toàn bộ các thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi. Để ko phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Do đây là lần trước tiên lớp chúng em làm trại, chắc còn nhiều điều chưa được tốt. Mong ban giám khảo và quý thầy cô thông cảm và bỏ qua cho. Phần thuyết trình của em tới đây là kết thúc. Kính chúc ban giám khảo cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!
Xin chúc hội trại thành công tốt đẹp!
Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng các bạn đã lắng tai. Em xin hết!
Bài thuyết trình Ra khơi
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô cùng các bạn học trò thân mến!
Em là …….. xin thay mặt tập thể lớp …….. trình diễn bài thuyết minh về cổng trại với đề tài: “Ra khơi”. Em xin được phép mở màn.
Như quý thầy cô đã thấy, tổng thể cổng trại của chúng em có hình chiếc thuyền, con thuyền mang tên “Chi đoàn ……..”. Con thuyền này là thứ chở những niềm tin, ước mong, kỳ vọng của chúng em vươn xa tới những chân trời mới.
Tiếp theo, em xin mời mọi người cùng hướng mắt lên phía trên, là nơi có hình tượng hai bàn tay chụm vào nhau. Thưa quý thầy cô cùng các bạn! thi sĩ Hoàng Trung Thông đã viết rằng:
“Bàn tay ta làm nên tất cảCó sức người sỏi đá cũng thành cơm”
Vâng! Bàn tay chính là kết tinh sức mạnh của loài người, là thứ phương tiện tốt nhất để loài người có thể tạo ra những thứ mình muốn. So với chúng em – thế hệ tương lai của non sông, bàn tay đấy còn chứa đựng toàn bộ sức lực, ý thức cũng như lòng tâm huyết để chúng em có thể vững bước, tự tin xây dựng non sông. Dù cho biết rằng tuyến đường đấy còn lắm gian truân, trắc trở thế nhưng chúng em luôn tin rằng dưới ánh sáng soi đường của Đảng và sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của Đoàn TNCS HCM, thì ko gì là ko thể.
Trải qua những hành trình đầy thử thách. Ngày ngày hôm nay, bàn tay này sẽ mang theo những thành tựu, những hoa thơm trái ngọt để dâng lên Bác Hồ mến yêu, cùng với này là những lời hứa sẽ phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện bản thân, trở thành người vừa “hồng” vừa “chuyên”: “Hồng” là đạo đức, tư tưởng và “chuyên” là chuyên môn, tri thức, nghiệp vụ.
Tuy nhiên, để thực hiện được những điều to lớn đấy, việc trước tiên tuy nhiên chúng em cần làm ngay lúc này đó chính là phải ra sức học tập, trau dồi tri thức cũng như tư cách, đạo đức của mình. Dưới mái trường này, trong vòng thời kì qua đã có biết bao lớp người học tập, lớn lên và trưởng thành, cũng như đã tập huấn biết bao công dân có ích cho non sông, và chúng em luôn cảm thấy tự hào lúc mình là một trong những thế hệ đó.
Nhân dịp kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn, tuổi xanh chúng em quyết tâm thi đua lập thành tựu, phát huy hơn nữa những thế mạnh của bản thân mình mình. Không những thế, chúng em cũng kỳ vọng năm học này sẽ đạt được nhiều điểm 10, nhiều thành tựu để dâng tặng thầy cô, khiến thầy cô vui lòng.
Con thuyền “” Chi đội ……..”” ra khơi chở theo tuổi xanh, lòng tâm huyết và chở cả những hoài bão, kỳ vọng dưới nền tảng vững chắc, tự hào bởi những thế hệ đã đi qua, sẽ từng bước vươn ra đại dương, đương đầu với mọi con sóng dữ và một ngày ko xa nó sẽ trở lại chất đầy những thành tựu tươi đẹp.
Bài thuyết minh của em tới đây là kết thúc. Cuối cùng, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo cùng các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống. Chúc Hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.
Bài thuyết trình Tre Việt Nam
Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại!
Em xin đại diện cho trại lớp …….. thuyết minh về ý nghĩa cổng trại như sau:
Kính thưa BGK! Xem xét cổng trại của chúng em thì có thể nhìn thấy hầu như được thiết kế bằng tre. Có thể nói rằng cây tre đã đi vào văn hoá Việt Nam như một hình ảnh mộc mạc, đầy sức sống, mềm dẻo chống chịu mọi thiên tai, gió bão và giặc ngoại xâm.
Từ bao đời nay, cây tre đã có mặt hồ hết ở khắp các nẻo đường non sông và gắn bó thủy chung với số đông dân tộc Việt Nam. Đặc trưng trong tiềm thức của mỗi người Việt, cây tre chiếm vị trí vô cùng thâm thúy và lâu bền được xem như là biểu tượng của người Việt đất Việt,… Từ ngày nhỏ, em cũng từng được học bài “Cây tre Việt Nam: Nước việt nam xanh muôn vàn cây lá không giống nhau, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng thân thuộc nhất vẫn là tre nứa trúc mai vầu mấy chục loại không giống nhau, nhưng cùng một mầm xanh mọc thẳng…”
“Tre xanh, xanh tự bao giờChuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh…”
Cùng với cây đa, bến nước, sân đình – một hình ảnh thân thuộc, đầy thân yêu của làng Việt cựu truyền, thì những bụi tre làng từ bao đời nay đã có sự cộng sinh, cộng cảm so với người Việt Nam. Tre hiến dâng bóng mát cho đời cũng như sẵn sàng hy sinh toàn bộ…
Ta cũng có thể thấy rằng khả năng bản sắc của người Việt và văn hóa Việt có nhiều nét tương đồng với sức sống mềm dẻo và vẻ đẹp của cây tre đất Việt. Tre ko mọc riêng rẽ tuy nhiên sống thành từng lũy hay rặng tre. Đặc tính cố kết này tượng trưng cho tính số đông của người Việt Nam. Tre có bộ rễ ngấm sâu xuống lòng đất, vạn thọ và sống ở mọi vùng đất. Cũng chính vì vậy, tre được ví như loài người Việt Nam chuyên cần, siêng năng, bám đất bám làng: “Rễ sinh ko ngại đất nghèo, Tre bao nhiêu rễ bấy nhiêu chuyên cần”. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao trận chiến tranh giữ nước cùng người Việt thì tre xứng đáng là hình ảnh biểu tượng cho tính kiên định, quật cường của người Việt Nam và cũng là nét đẹp Việt Nam.
Tiếp theo, em xin mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào bên trong để thăm quan trại của chúng em! Ngay giữa trại chính là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng! Phía bên dưới là ảnh của Bác Hồ, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm tuy nhiên chúng em muốn dâng lên cho Bác – Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa rực rỡ sắc màu tuy nhiên chúng em trang trí cho trại của mình. Tuy có phần hơi đơn giản, ko quá cầu kì. Thế nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng cùng những giọt mồ hôi và những đôi tay của các thành viên của lớp …….., nó sẽ mãi mãi tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em.
Một lần nữa, em xin thay mặt lớp cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa về ngày 26/3 dành chúng em. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để toàn bộ các thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi cũng như ko phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Phần thuyết minh của em tới đây là kết thúc.
Kính chúc BGK cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!
Xin chúc hội trại thành công tốt đẹp!
Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng các bạn đã lắng tai.
Em xin hết!
Bài thuyết trình Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc
Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên và cùng toàn thể các bạn!
Chào mừng hội trại 26/3 kỉ niệm …….. năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …….., sau đây là phần thuyết minh về trại của chi đoàn ……..:
Biển đảo Việt Nam chính là phần lãnh thổ non sông Việt Nam, qua muôn thuở nó luôn gắn chặt với đời sống của dân cư nước Việt cả về vật chất lẫn ý thức. Bởi vậy, biển đảo trong tiềm thức người Việt chính là non sông, là cuộc sống và thực tiễn hàng nghìn năm lịch sử người Việt luôn ra sức khai phá dựng xây sẵn sàng đổ cả máu xương cho chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nhìn lại hành trình dài của những trang sử hào hùng đấy, đột nhiên em có cảm nhận rất lạ: bổi hổi, tiếc thương và vô cùng cảm động. Trên hết này là lòng kính phục sự quả cảm, quả cảm của các chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu để bảo vệ quê hương.
Trại 26/3 của lớp …….. được thiết kế với đề tài: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung cất cánh phất phới trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên tất cả chúng ta phải đặt Tổ Quốc và quê hương lên trên hết cũng như cần ra sức phấn đấu nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc chính là huy hiệu Đoàn, một biểu tượng cho ý thức thanh niên: xung kích, thông minh…
Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (dáng chữ Ş), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng là vật mang đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Mặc dù trong phong ba bão táp thế nhưng nó vẫn hiên ngang, cùng các anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp tới là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn của tất cả chúng ta cùng hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc thông minh trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc thông minh trẻ này chính là những sự thông minh đổi mới, trình bày sức trẻ, lòng tâm huyết và say mê của thanh niên chi đoàn trong quá trình phân tích, tìm tòi và thông minh.
Như thi sĩ Trúc Chi đã từng viết:
“Đêm trăm nghìn móng vuốtGiá cào mặt sóng phủ đầuKhông tắt ngôi sao trong mắtĐảo vẫn đứng bên nhau”
Đó chính là một bức tranh biển đêm trong mùa giông bão. Và giữa nơi đầu sóng ngọn gió đấy những người lính đảo vẫn thản nhiên, điềm nhiên ngay giữa bão giông, sóng gió khơi xa. Bởi lẽ, ở họ luôn hiện hữu một niềm tin rằng: “Tổ quốc nhìn từ biển” và vì biển đảo luôn là một phần máu thịt vô cùng thiêng liêng ko thể tách rời của Tổ quốc thân yêu! Từ rất xa xưa, biển – đảo đã là một phòng ban cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo đã tạo thành một phòng ban thống nhất của lãnh thổ Việt Nam. Nó cùng với lục địa tạo ra môi trường sống sót cũng như sự tăng trưởng đời đời kiếp kiếp của dân tộc ta. Lấn biển để dựng nước và thông qua biển để giữ nước chính là một nét lạ mắt của Việt Nam trong quá khứ. Với dân tộc ta, chiến tranh đã lùi xa thế nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và tiếp nối qua các thế hệ loài người Việt,… Trong thời kì hòa bình ngày hôm nay, Việt Nam được nhận định là một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí sách lược hết sức trọng yếu so với khu vực và toàn thế giới. Biển đảo Việt Nam càng có tầm trọng yếu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, 2 từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là một điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê hương vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, hệt như những nhạc điệu ca tụng về một non sông Việt Nam thần thoại và ca tụng về tình yêu quê hương non sông của những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm miệt mài canh phòng biển trời quê hương.
Xin mượn tiếng động của gió, của sóng biển, để chúng em có thể gửi tới các chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự thấu hiểu, lòng kính trọng và sự hàm ân thâm thúy nhất. Cuối cùng, em xin thật tâm cảm ơn quý thầy cô cùng các bạn đã lưu ý lắng tai phần thuyết minh của chi đoàn …….. chúng em.
Kính chúc các thầy giáo viên khỏe mạnh, hạnh phúc và công việc tốt.
Chúc hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.
Em xin thật tâm cảm ơn!
Bài thuyết trình Biển đảo quê hương
Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên cùng toàn thể các bạn!
Để chào mừng Hội trại kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …….., tập thể Chi đoàn …….. chúng em xin mang tới hội trại những thông điệp riêng của mình. Điều đó được trình bày qua cổng trại này, chúng em muốn gửi gắm vào đó chính là tình yêu với biển đảo, với quê hương.
Trên cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn chính là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đã là đoàn viên thanh niên thì phải luôn đặt Tổ quốc, quê hương lên hàng đầu và phải phấn đấu học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…
Với vật liệu đơn giản từ tre, trúc chúng em đã tạo thành hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Н’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ cùng chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm để trình bày một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê hương Ba Tơ. Và chiếm 1 phần ko gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh của 1 con tàu. Này là những con tàu ko số vượt biển năm xưa, và đấy cũng là những con tàu đánh cá ngày hôm nay. Mặc dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu non sông, tình yêu đại dương vẫn mãi hiên ngang giong buồm hướng về phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Lúc nói về biển đảo, Thi sĩ Nguyễn Việt Chiến đã viết rằng:
“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biểnCó một phần máu thịt ở Hoàng SaNgàn năm trước con theo cha xuống biểnMẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”
Những con tàu đấy đã góp phần làm ra thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta. Dù cho ngày hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn còn nhiều tham vọng, biển Đông vững chắc vẫn còn dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ phía lục địa.
Nơi Trường Sa sương gió, các chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Trường Sa còn được biết tới thông qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo của Tổ quốc, ấn tượng thâm thúy hơn hết là khí phách của người lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực cũng như nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, lúc thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng sạm da của vùng biển đảo.
Và trong toàn bộ những trở ngại đấy, điều khó khăn nhất so với các anh đó chính là phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự rộng lớn vô hạn của ko gian luôn khiến loài người ta cảm thấy chơi vơi và đơn độc hơn khi nào hết. Thế nhưng, những người lính đấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương nhân đình trở thành động lực để hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình. Bởi các anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc và trong đó có cả người thân của chính các anh. Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ của mình, các anh ko chỉ mang tới niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu tuy nhiên còn cho cả dân tộc.
Chúng em xin mượn tiếng động của sóng biển, xin mượn những tiếng động từ núi rừng Ba Tơ để gửi tới các chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, những người đang ngày đêm góp sức dựng xây dựng quê hương Ba Tơ sự thấu hiểu, lòng kính trọng và sự hàm ân thâm thúy nhất.
Cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng tai bài thuyết minh của em
Chúc cho hội trại thành công tốt đẹp
Một lần nữa xin cảm ơn!
Bài thuyết trình Khát vọng
Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại
Em xin đại diện cho trại lớp …….. thuyết minh về ý nghĩa cổng trại như sau:
Nhân kỉ niệm …….. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường …….. phối phù hợp với Đoàn xã tổ chức Hội trại để ôn lại những hành trình vẻ vang tăng trưởng của Đoàn. Về với hội trại lần này, chi đội lớp …….. xin trình diễn một kiểu cổng trại với tên gọi: Khát vọng
Tuổi xanh chính là tuổi của những ước mong, hoài bão và khát vọng muốn vươn tới những trị giá thực sự của cuộc sống, cũng chính là khoảng thời kì để góp sức sức trẻ, trí tuệ, xung kích tiên phong với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Và cũng chính những khát vọng đã hỗ trợ tuổi xanh cất cánh cao, cất cánh xa để vươn tới những chân trời mới, góp phần xây dựng non sông như Bác Hồ mến yêu đã mong ước. Cổng trại của chúng em dùng nguyên vật liệu rất giản đơn nhưng vô cùng thân thiện với mọi người dân Việt Nam đó chính là tre, nứa. Tre nứa là thứ dễ kiếm, dễ làm ruộng thời giá thành cũng lại rẻ tuy nhiên có ý nghĩa vô cùng. Từ nghìn đời nay, tre nứa được xem là một hình ảnh thân thuộc của người dân Việt Nam, thẳng thắn, mềm dẻo và thuỷ chung. Nó nối liền với cuộc sống thường nhật: “Tre giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín, tre xung phong vào xe tăng, đại bác của quân thù”.
Phía trên cổng trại, ở vị trí cao nhất chính là lá cờ Tổ quốc tung cất cánh phất phới, như muốn nhắc nhở mọi người rằng hãy yêu quí vùng đất thiêng liêng tuy nhiên nhiều thế hệ đã dựng xây. Còn phía bên phải cổng trại là Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với cánh tay nắm chắc lá cờ hệt như muốn trình bày về một chân lí sáng ngời: Đoàn thanh niên là đội hậu bị tin tưởng và cũng là cánh tay phải của Đảng, mỗi lúc non sông cần thì thanh niên có, mỗi lúc non sông khó khăn thì thanh niên luôn sẵn sàng. Phía bên trái chính là huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh, hình tượng măng non mọc thẳng chính là bộc lộ của sự mạnh mẽ, trẻ trung tiếp bước cha anh để tiếp quản non sông trong tương lai.
Tóm lại, với cổng trại trên, chi đội chúng em muốn gửi tới các bạn học trò một thông điệp rằng: Khát vọng là một yếu tố thiết yếu của mỗi loài người đặc trưng là thế hệ học trò như chúng mình. Tất cả chúng ta phải sống có khát vọng trong học tập cũng như trong tập luyện để ngày mai trở thành những đứa con ngoan, những người trò giỏi có ích cho đời.
Cuối cùng, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới các thầy, cô, ban giám khảo cùng các bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống.
Chúc Hội trại của tất cả chúng ta thành công tốt đẹp.
Bài thuyết trình Đảo Vân Đồn
Kính thưa ban giám khảo, các thầy giáo viên và cùng toàn thể các bạn!
Chào mừng hội trại 26/3 Kỉ niệm ….. thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường …………………………….., sau đây là phần thuyết trình về trại của chi đoàn ……..:
Trận đấu tranh giữ giàng biển đảo quê hương đã để lại những dấu ấn ko thể phai mờ trong lòng dân tộc. Nhìn lại hành trình dài của những trang sử hào hùng đấy, đột nhiên em có cảm nhận rất lạ: bổi hổi, tiếc thương, cảm động. Và trên hết là kính phục sự quả cảm, quả cảm của các chiến sĩ đang ngày đêm tranh đấu bảo vệ quê hương.
Tập thể chi đoàn …….. chúng em trước hết muốn dành tình cảm cho những người lính biển, những người ngày đêm đang vững chắc cây súng trên mình bảo vệ chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.
Chi đoàn …….. chúng em rất vinh dự lúc được mang tên Đảo Vân Đồn (Huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) một huyện đảo nhỏ nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Với diện tích 551,3 km2, Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, gồm khoảng 600 quần đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất là đảo Cái Bầu, diện tích chiếm hơn nửa diện tích đất đai của huyện. Huyện đảo Vân Đồn có vị trí tiếp giáp là: phía Tây Bắc giáp với vùng biển huyện Tiên Yên, đông bắc giáp với vùng biển huyện Đầm Hà, phía tây giáp Thành thị Cẩm Phả, phía Đông giáp vùng biển huyện Cô Tô, phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thị thành Hạ Long và vùng biển Cát Bà thuộc thị thành Hải Phòng, phía nam là vùng biển ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ. Với vị trí địa lí tương tự, Vân Đồn có vai trò trọng yếu trong việc khai thác, tăng trưởng kinh tế biển, chính trị, xã hội.
Trại hè thanh niên …….. được thiết kế với đề tài: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung cất cánh trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên tất cả chúng ta phải đặt Tổ Quốc, quê hương lên trên hết và cần ra sức phấn đấu nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc là huy hiệu Đoàn, biểu tượng cho ý thức thanh niên: xung kích, thông minh…
Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (chữ Ş), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng mang đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Dù trong phong ba bão táp vẫn hiên ngang, cùng các anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp tới là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn của tất cả chúng ta, hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc thông minh trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc thông minh trẻ này là những sự thông minh đổi mới, trình bày sức trẻ, sự say mê, lòng tâm huyết của thanh niên chi đoàn trong quá trình phân tích, tìm tòi và thông minh.
Thi sĩ Nguyễn Việt Chiến đã viết:
“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biểnCó một phần máu thịt ở Hoàng SaNgàn năm trước con theo cha xuống biểnMẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”
Chiến tranh đã lùi xa nhưng những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ vẫn còn lưu giữ và tiếp nối qua các thế hệ loài người Việt Nam. Và ngày ngày hôm nay, những phẩm chất đấy lại sáng ngời lúc các chiến sĩ hải quân thân yêu đang mang trọng trách vẻ vang giữ giàng nền hòa bình cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam . Nơi Trường Sa sương gió, các chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Tôi chưa một lần tới Trường Sa, chỉ biết nơi đó qua sách địa lý, là quần đảo cách lục địa 250 hải lý .Tôi còn biết tới Trường Sa qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo Tổ quốc, ấn tượng thâm thúy hơn hết là khí phách của các anh lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực và nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, lúc thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng sạm da của vùng biển đảo. Trong toàn bộ những trở ngại đấy, điều khó khăn nhất là các anh phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự rộng lớn vô hạn của ko gian khiến người ta cảm thấy chơi vơi và đơn thân hơn khi nào hết.Tuy vậy, những người lính đấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương nhân đình thành động lực để hoàn thiện tốt nhiệm vụ. Bởi các anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc, trong đó có người thân của chính các anh. Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ của mình, những chàng trai ko những mang đến niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu tuy nhiên cả dân tộc cũng hạnh phúc nhờ sự yên bình tuy nhiên các anh mang lại.
Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, hai từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê hương vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, như những nhạc điệu ca tụng về một non sông Việt Nam thần thoại, ca tụng về tình yêu quê hương non sông của những chiến sĩ hải quân đang miệt mài canh phòng biển trời quê hương. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng biển Đông vẫn dậy sóng. Biển luôn cần sự nỗ lực của các anh lính biển, luôn cần sự sẻ chia, tiếp sức của mỗi tất cả chúng ta.
Xin mượn tiếng động của gió, của sóng biển, chúng em xin gửi tới các chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự thấu hiểu, kính trọng và hàm ân thâm thúy nhất.
Cuối cùng, em xin thật tâm cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lưu ý lắng tai phần thuyết trình của chi đoàn …….. chúng em. Kính chúc các thầy giáo viên khỏe mạnh, hạnh phúc, công việc tốt. Chúc hội trại tất cả chúng ta thành công tốt đẹp. Em xin thật tâm cảm ơn!
Đăng bởi: cungdaythang.com
Phân mục: Biểu mẫu giáo dục

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bài thuyết trình cổng trại hay nhất

Bài diễn văn để đời của Tổng Thống VNCH NGUYỄN VĂN THIỆU trong ngày quân lực Việt Nam Cộng Hòa

 • Tác giả: Sài Gòn Sử Ký
 • Ngày đăng: 2020-05-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4669 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài diễn văn để đời của Tổng Thống VNCH NGUYỄN VĂN THIỆU trong ngày quân lực Việt Nam Cộng Hòa
  ———————–
  Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu sinh ra tại Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận ven biển miền trung. Ông gia nhận QLVNCH trong thời kỳ Pháp thuộc.
  Vào thời điểm xảy ra cuộc đảo chính tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm ông Nguyễn Văn Thiệu với cấp bậc đại tá giữ chức tư lệnh sư đoàn 5 bộ binh Việt Nam Cộng Hòa.
  Sau nhiều quyết định sai lầm ông đã từ chức tổng thống VNCH vào ngày 21/4/1975 và chỉ trích lối hành xử vô trách nhiệm của Hoa Kỳ khi hiệp định Paris được ký kết thế nhưng họ đã không tiếp tục viện trợ như lời đã hứa, kéo theo sự sụp đổ của VNCH trong ngày 30/4/1975 cũng như hàng loạt tướng lãnh VNCH đã tuẫn tiết trong ngày cơ chế VNCH sụp đổ như: Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Nguyên Vỹ, Phạm Văn Hai, Lê Văn Hưng những tướng lãnh khác thì bị tù cải tiến lên đến 17 năm như: Lý Tòng Bá, Lê Minh Đảo, Đỗ Kế Giai, Lê Văn Thân…
  tướnggiỏiVNCH hoikysaigon QLVNCH

Top 8 Bài Thuyết Trình Về Cổng Trại 26

 • Tác giả: vanphongphamsg.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1743 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu thuyết trình hội trại 26-31, Bài thuyết trình hội trại 26/3 mẫu 12

Bài thuyết trình về hội trại hay nhất

 • Tác giả: thiquocgia.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2318 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuyết trình hội trại 26-3

Bài thuyết trình về hội trại hay nhất

 • Tác giả: show.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4922 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất 8 mẫu thuyết minh trại 26/3

 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6180 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu bài thuyết trình về trại 26/3 hay nhất mang tới 8 mẫu cho các em tham khảo, đơn giản thuyết trình cổng trại 26/3 theo đề tài: Tình yêu với biển đảo, Ra

Top 7 Bài thuyết minh về trại 26/3 hay và ý nghĩa nhất

 • Tác giả: phongkhamapollo.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9401 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sắp tới ngày 26/03 và cũng là mùa cắm trại, vậy nên sẽ có được nhiều bạn học viên đang tìm những mẫu cổng trại đẹp để trang hoàng cho trại của lớp mình. Dường

Top 8 Bài Thuyết Trình Cổng Trại Hay Nhất, Bài Thuyết Trình Về Hội Trại Hay Nhất

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2170 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu thuyết trình hội trại 26-31, Bài thuyết trình hội trại 26/3 mẫu 12

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  10 cách chữa chuột rút tại nhà đơn giản – Hiệu quả nhanh - trị chuột rút

By ads_law