Máy điều hòa được phát minh ở nước nào?

0
178
ai là người phát minh ra máy điều hòa

Máy điều hòa được phát minh ở nước nào? Bạn có biết Ai là người phát minh ra máy điều hòa. Hãy theo dõi bài viết này để biết người đã mang đến cho chúng ta những cơn mát lạnh mùa hè nhé.

Máy điều hòa được phát minh ở nước nào?

Nước phát minh ra máy lạnh đều tiên là Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 7 năm 1902.

Máy điều hòa không khí được phát minh tại Hoa Kỳ, được phát minh bởi Willis Carrier vào năm 1902. Carrier sinh ra tại New York và tốt nghiệp Đại học Cornell, ông sản xuất chiếc máy điều hòa không khí đầu tiên vào năm 1902 và đăng ký bằng sáng chế cho chiếc máy điều hòa không khí vào năm 1906.

ai là người phát minh ra máy điều hòa

Sự ra đời của máy điều hòa cũng liên quan đến nhà bác học người Nga Mike Faraday. Chính ông là người đã khám phá ra nguyên lý hoạt động của máy nén hóa lỏng không khí để làm mát không khí, từ đó truyền cảm hứng cho việc phát minh ra máy điều hòa không khí.

Nhưng sau khi máy lạnh được phát minh thì lúc đầu chủ yếu làm mát máy, sau này có người bị ngất vì trời nóng thì người ta mới bắt đầu dùng máy lạnh để hạ nhiệt.

XEM THÊM  10 chương trình chống phần mềm gián điệp tốt nhất năm 2021 (Loại bỏ & Bảo vệ)

Trải qua nhiều lần cải tiến thì hiện nay có rất nhiều loại điều hòa như treo tường, tủ đứng, cửa sổ, âm trần… có thể làm lạnh và sưởi, cấu tạo chủ yếu là máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi…. trong đó quan trọng nhất là Thành phần máy nén. Dù là loại máy lạnh nào thì về cơ bản nguyên lý hoạt động của nó cũng tương tự nhau, và hiện nay nó rất thông dụng.

Giới thiệu về Willis Havilland Carrier: Cha đẻ của máy điều hòa

Willis Havilland Khalil là nhà phát minh người Mỹ được mệnh danh là cha đẻ của ngành điện lạnh

Lịch sử của máy điều hòa không khí:

Willis Carrier là người Mỹ và được mệnh danh là “cha đẻ của máy điều hòa không khí”. Ông đã làm ra thứ này vào nửa cuối năm 1902 để làm mát nhà máy in và thiết kế phiên bản ban đầu của máy điều hòa không khí.

Willis Carrier là người phát minh ra máy điều hòa

Sau đó, nhiều công ty cho rằng điều này là tốt. .Mua, máy lạnh trở thành một ngành kinh doanh thực sự. Với sự phát triển dần dần, ông đã sử dụng nó trong nhà và trên xe hơi, cũng như trong xe tăng của quân đội Ả Rập Saudi … Thời điểm nó trở thành một thiết bị gia dụng là năm 1950.

Willis Carrier là một kỹ sư và nhà phát minh người Mỹ, người phát minh ra hệ thống điều hòa không khí hiện đại, đồng thời là người sáng lập công ty điều hòa Carrier vì những đóng góp to lớn của ông cho ngành điều hòa không khí.

XEM THÊM  7 Cách chuyển PDF sang PNG online miễn phí trên máy tính và điện thoại

Năm 1928, ông phát triển máy điều hòa không khí gia đình đầu tiên và lắp đặt nó ở Minneapolis, Minnesota.

Willis Havilland Carrier, người Mỹ, sinh ra tại bang New York vào tháng 11 năm 1876. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cornell ở tuổi 24, ông làm việc cho Công ty Buffalo Forge, chuyên sản xuất hệ thống sưởi ấm và làm kỹ sư chế tạo máy.

Vào mùa hè năm 1901, không khí ở New York nóng và ẩm. Do quá trình tạo ra không khí nóng và ẩm, Công ty in và xuất bản Sackett Williams ở Brooklyn, thành phố New York đã bị ảnh hưởng rất nhiều. công ty xuất bản đã tiếp cận Công ty rèn và luyện kim Buffalo, tìm kiếm một thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm không khí.

Công ty Buffalo Forge đã giao nhiệm vụ này cho Carrier, một kỹ sư trẻ đầy tinh thần nghiên cứu. Người vận chuyển nghĩ: Các đường ống chứa đầy hơi nước có thể làm ấm không khí xung quanh, vì vậy hãy thay hơi nước bằng nước lạnh và thổi không khí qua cuộn dây làm mát bằng nước, như vậy môi trường xung quanh sẽ không mát hơn.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Công Nghệ